14 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Thể Dục Sáng Tạo Nhất

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Giáo Dục Thể Chất

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Thể Dục Thể dục thể thao là một bộ phận của nền văn hóa chung, là một sự tổng hợp những thành tựu xã hội trong sự nghiệp sáng tạo và sử dụng những biện pháp chuyên môn để điều khiển sự phát triển thể chất của con người một cách có chủ định nhằm nâng cao sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ. Thể dục thể thao là một mặt của giáo dục toàn diện không thể thiếu ở nhà trường phổ thông, là biện pháp tích cực nhất nhằm bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho học sinh, đẩy mạnh sự phát triển toàn diện, nhịp nhàng, cân đối của cơ thể, tăng cường tố chất, nâng cao khả năng vận động của học sinh. Yêu cầu của giáo dục hiện nay đòi hỏi phải đổi mới phương pháp dạy học môn Thể dục ở bậc trung học phổ thông theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh. Vì vậy người giáo viên phải gây được hứng thú học tập cho các em bằng cách lôi cuốn các em tham gia vào các hoạt động học tập, tập thể. Chính vì vậy mà bài Sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục thể thao này không thể thiếu đối với các thầy cô dạy môn thể dục. Sau đây là 14 mẫu sáng kiến kinh nghiệm giáo dục thể chất với nội dung đa dạng và đặc sắc nhất mà Luận Văn Trust muốn chia sẻ góp phần giúp đỡ quý thầy cô hoàn thành tốt công tác giảng dạy và gặt hái được nhiều thành công.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết sáng kiến kinh nghiệm trong quá trình làm bài nếu các bạn chưa chọn được đề tài, ý tưởng cho bài làm hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với chuyên làm sáng kiến kinh nghiệm thuê của Luận Văn Trust nhé hoặc có thể kết bạn qua Zalo/Tele: 0917.193.864 để được tư vấn miễn phí.

Mục lục

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Thể Dục Thể Thao Số 1: Sử dụng học sinh điều khiển lớp trong giờ học thực hành môn thể dục

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Thể Dục đầu tiên, trong cuộc sống hiện đại một bộ phận thanh, thiếu niên sống thu mình tách biệt tập thể nấp bóng dưới công nghệ thông tin. thiếu tự tin trước đám đông. Mặt khác nơi tác giả công tác là một vùng miền núi phía tây Nghệ An, người dân tộc thiệu số nhiều, đặc biệt một số người dân vùng sâu vùng xa ít tiếp cận những kỹ năng xã hội nên các em thường rất rụt rè, sống thu mình, làm việc gì cũng sợ sai nên gặp những khó khăn trong cuộc sống. Tác giả tự nhận thấy đây là một việc làm rất cần thiết để, một nhiệm vụ quan trọng mà tất cả các thầy cô giáo cùng chung sức để tháo gỡ. Để giải quyết vấn đề đó đã mạnh dạn đưa ra đề tài: “Sử dụng học sinh điều khiển lớp trong giờ học thực hành môn thể dục tạo sự mạnh dạn, tự tin trước hoạt động tập thể”.

Mục đích nghiên cứu: Trên cơ sở tìm hiểu lý luận và thực tiễn việc rèn luyện sự mạnh dạn, tự tin cho học sinh ở vùng khó khăn, dân tộc thiệu số và một bộ phận nấp dưới bóng công nghệ trong công tác giảng dạy. Qua đó giúp giáo viên có được những kinh nghiệm rèn luyện cho học sinh trở nên nhanh nhẹn, mạnh dạn và hòa đồng với tập thể trong mọi lĩnh vực. phát hiện và phát triển khả năng riêng biệt của từng học sinh gắn với hoạt động học tập và các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Bồi dưỡng những nhân tố có khả năng riêng biệt nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và hội phập của đất nước.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Thể Dục Thể Thao Số 2: Đổi mới nội dung bài Thể dục nhịp điệu bằng nội dung võ VOVINAM

Kế tiếp là Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Thể Dục từ thực tiễn trong công tác giảng dạy kết hợp tâm tư nguyện vọng của người học tác giả mạnh dạn nghiên cứu và thể nghiệm sáng kiến: “Đổi mới nội dung bài Thể dục nhịp điệu bằng nội dung võ VOVINAM nhằm nâng cao tính tích cực, hứng thú và hiệu quả cho học sinh Trường chúng tôi”. Với mong muốn các đồng nghiệp xây dựng, góp ý để sáng kiến hoàn thiện hơn cùng nhau ứng dụng trong giảng dạy môn thể dục tại đơn vị mình .

Mục đích nghiên cứu: Phát huy tính tích cực tư duy nghiên cứu tìm tòi của học sinh thông qua hệ thống mạng intenet, tài liệu sách vở về nội dung võ VOVINAM. Tiếp tục kế thừa phát huy năng lực cho các em đã tham gia tập luyện ở các câu lạc bộ võ thuật đồng thời tạo nguồn nhân tài và nâng cao chất lượng vận động viên cho các kỳ HKPĐ từ cấp cở sở đến cấp quốc gia. Đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo hứng thứ học tập, tìm kiếm, dễ dàng lĩnh hội kiến thức mới cho học sinh.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Giáo Dục Thể Chất Số 3: Ứng dụng công nghệ thông tin vào việc giảng dạy môn Thể dục

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Thể Dục hiện nay còn một số không ít các em lười vận động, lười tập luyện thể dục thể thao hoặc có tập nhưng với cảm giác không thích thú, gượng ép dẫn đến tập luyện không hiệu quả, sức khỏe giảm sút hoặc không được duy trì và tăng cường làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập, lao động hoặc các lĩnh vực, hoạt động khác trong cuộc sống. Và với sự thay đổi quan điểm, quán triệt mạnh mẽ của ngành giáo dục về phương pháp giảng dạy, công nghệ thông tin được ứng dụng rất nhiều vào các môn học khác, giáo án điện tử được sử dụng nhiều trong các tiết học và bước đầu đã mang lại nhiều hiệu quả. Vậy tại sao môn học Thể dục lại không sử dụng công nghệ thông tin vào các tiết học ? Ứng dụng công nghệ thông tin có đem lại hứng thú học tập cho học sinh trong tiết học thể dục ? Đó là lí do tác giả đã chọn đề tài “ Ứng dụng công nghệ thông tin vào việc giảng dạy môn thể dục”

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Thể Dục
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Thể Dục

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Giáo Dục Thể Chất Số 4: Sử dụng một số trò chơi vận động nhằm gây hứng thú học tập và khắc sâu kiến thức môn Thể dục

Tiếp theo là mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Thể Dục số 4. Trò chơi học tập là một hoạt động mà các em hứng thú nhất. Các trò chơi có nội dung Thể dục lý thú và bổ ích phù hợp với việc nhận thức của các em. Thông qua các trò chơi các em sẽ lĩnh hội những tri thức toán học, lý học  một cách dễ dàng, củng cố, khắc sâu kiến thức một cách vững chắc, tạo cho các em niềm say mê, hứng thú trong học tập, trong việc làm. Khi các thầy cô đưa ra được các trò chơi Thể dục một cách thường xuyên, khoa học thì chắc chắn chất lượng dạy học môn thể dục sẽ ngày càng nâng cao. Vì vậy tác giả đã chọn sáng kiến kinh nghiệm Sử dụng một số trò chơi vận động nhằm gây hứng thú học tập và khắc sâu kiến thức môn Thể dục lớp 10 cho học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Giang”. Nhằm góp phần đổi mới phương pháp dạy học môn Thể dục ở bậc trung học phổ thông theo phương hướng phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh, tăng cường hoạt động cá thể phối hợp với học tập giao lưu. Hình thành và rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực hiện. Góp phần khắc sâu kiến thức và gây hứng thú học tập Thể dục cho học sinh, một môn học được coi là ít được quan tâm thì việc đưa ra trò chơi Thể dục nhằm mục đích để các em học mà chơi, chơi mà học. Trò chơi thể dục không những chỉ giúp các em lĩnh hội được tri thức mà còn giúp các em củng cố và khắc sâu các tri thức đó.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Thể Dục Số 5: Ứng dụng một số chỉ số trong công tác tuyển chọn vận động viên nhằm nâng cao chất lượng và thành tích môn Bơi lội ở trường THPT Lê Lợi

Đây là Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Thể Dục trước những thực tiễn, yêu cầu ngày càng cao của ngành và của cả nước, thể dục thể thao trường THPT Lê Lợi phải phát triển mạnh hơn nữa nhất là đối với môn Bơi lội. Để phát triển tiềm năng vốn có của trường, tác giả tiến hành nghiên cứu đề tài: “Ứng dụng một số chỉ số trong công tác tuyển chọn vận động viên nhằm nâng cao chất lượng và thành tích môn Bơi lội ở trường THPT Lê Lợi”. Kết quả nghiên cứu của đề tài góp phần tuyển chọn được những học sinh có năng khiếu thể thao, đào tạo những vận động viên có thành tích cao cho sở GD-ĐT, giảm kinh phí cho quá trình đào tạo vận động viên, chọn ra được những vận động viên ưu tú.

Mục đích nghiên cứu: Trên cơ sở khoa học nghiện cứu ứng dụng một số chỉ số trong công tác tuyển chọn vận động viên có năng khiếu bơi của trường THPT Lê lợi. Tham gia các hội thi thể thao học đường và Hội khỏe Phù Đổng các cấp.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Thể Dục Số 6: Lựa chọn một số bài tập nhằm phát triển thể lực môn Cầu lông cho học sinh

Kế tiếp là một Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Thể Dục Ngành giáo dục và đào tạo của chúng ta đã nhận thấy được tầm quan trọng của các môn thể thao. Đặc biệt là đáp ứng với phong trào tập luyện và thi đấu môn Cầu lông rộng khắp trên toàn quốc,vì vậy môn Cầu Lông đã được đem vào chương trình học bắt buộc cho học sinh THPT mà chương trình cũ chỉ ở nội dung tự chọn. Nếu giáo viên giảng dạy mà không áp dụng các bài tập bổ trợ thì hiệu quả sẽ không có. Đặc biệt là môn Cầu Lông, vì thể lực của các em yếu nên không di chuyển được để thực hiện kỷ thuật khi học cũng như trong khi đấu tập.

Mục đích nghiên cứu: Đề tài đã giả quyết được sự yếu kém về thể lực của học sinh nói chung và thể lực chuyên môn cầu lông nói riêng. Mục tiêu của tác giả đó là đem đề tài trao đổi với các đồng nghiệp nhằm mục đích nâng cao nghiệp vụ công tác của bản thân góp phần vào việc nâng cao thể lực và năng lực làm việc của học sinh sau khi tốt nghiệp THPT.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>   13 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Về Công Tác Quản Lý Ấn Tượng

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Giáo Dục Thể Chất Số 7: Nghiên cứu lựa chọn một số bài tập phát triển thể lực cho học sinh

Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Giáo Dục Thể Chất số 7, bản thân là một giáo viên dạy môn thể dục và thường xuyên được phân công huấn luyện các đội tuyển đi thi đấu tác giả luôn nỗ lực tìm tòi, học hỏi để tìm ra những phương pháp tập luyện hay, hiệu quả để giúp học sinh của mình có thể nắm được chính xác kỹ thuật cũng như có đủ các tố chất thể lực để thực hiện được các bài tập trên lớp cũng như mang lại thành tích tốt nhất khi đi thi đấu góp một phần nhỏ bé vào bảng thành tích chung của nhà trường. Đồng thời qua đó giúp học sinh thấy được tầm quan trọng của môn học thể dục. Do đó việc nghiên cứu, lựa chọn và ứng dụng các bài tập phát triển thể lực cho học sinh là việc làm rất quan trọng, cần thiết và phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý của học sinh THPT. Xuất phát từ thực tế trên, tác giả tiến hành nghiên cứu đề tài: ‘‘Nghiên cứu lựa chọn một số bài tập phát triển thể lực cho học sinh khối 10 trường THPT Phạm Công Bình.’’

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Giáo Dục Thể Chất Số 8: Một vài kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy kỹ thuật và nội dung môn Đá cầu

Sau đây là Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Giáo Dục Thể Chất Việt Nam là một trong những nước phát triển đá cầu mạnh so với khu vực và thế giới. Vài năm gần đây do được sự đầu tư và quan tâm của các cấp lãnh đạo nên môn đá cầu nước nhà có sự tiến bộ đáng kể ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, ở góc độ phong trào và trong trường học THPT chưa khắc phục được những yếu kém trong các khâu như thể lực, kĩ thuật và sự hiểu biết về luật đá cầu. Nên cần hình thành những hiểu biết cơ bản nhất đối với mọi người và ngay bây giờ là các em học sinh- những chủ nhân tương lai của đất nước. Qua kinh nghiệm mười bốn năm giảng dạy bộ môn giáo dục thể chất ở trường THPT Sông Ray nói chung và năm năm thực hiện chương trình đổi mới nội dung giảng dạy, tác giả thực hiện đề tài: “Một vài kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy kỹ thuật và nội dung môn đá cầu nhằm tạo tính tích cực chủ động cho học sinh” không ngoài mục đích tạo cho học sinh sự hưng phấn trong học tập và hiểu biết cơ bản, có cái nhìn đúng đắn về môn thể thao này.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Thể Dục Thể Thao Số 9: Nâng cao hiệu quả và chất lượng dạy và học trong giờ thể dục nhịp điệu

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Giáo Dục Thể Chất tiếp theo. Hơn 6 năm qua, môn Thể Dục Nhịp Điệu được đưa vào trường THPT, nhằm làm cho môn thể dục đa dạng, phong phú hơn về thể loại các môn học cũng như làm cho học sinh yêu thích giờ học thể dục hơn. Thể dục nhịp điệu gây sự hứng thú cho người dạy và người học. Nhưng Thể Dục Nhịp Điệu cũng gây không ít khó khăn đối với giáo viên giảng dạy môn thể dục, nhất là giáo viên nam. Vì Thể Dục Nhịp Điệu không đơn thuần là việc chỉ cho hoc sinh học thuộc động tác của bài thể dục mà còn kết hợp, lồng ghép những bài nhạc vào bài thể dục sao cho nhịp nhàng; từ đó, ta tạo ra 1 bài Thể Dục Nhịp Điệu hoàn chỉnh. Theo tác giả, phương pháp ghép nhạc là 1 phương pháp hữu hiệu gây sự thích thú cũng như làm cho học sinh yêu thích hơn môn Thể Dục Nhịp Điệu. Đó là lý do tác giả chọn đề tài này.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  13 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Về Kỹ Năng Sống Xuất Sắc

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Thể Dục Thể Thao Số 10: Sử dụng một số phương pháp nhằm kích thích gây nhiều hứng thú học tập, giúp các em ham thích học tốt môn Thể dục

Tiếp theo Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Thể Dục Thể Thao số 10, trong thực tế môn học thể dục có nhiều đối tượng học sinh khác nhau, có em có sức khoẻ tốt, có em sức khoẻ yếu, có em tật bẩm sinh. Vậy phải làm thế nào với những em không phải đứng nhìn các bạn tập luyện mà thèm muốn buồn tủi. Phải như thế nào? Phải dùng những biện pháp nào? Một câu hỏi đang đặt ra. Vậy trên nền tảng GDTC đặt ra, với những phương pháp được sử dụng hợp lý có tác dụng quan trọng đến đối tượng tập luyện kích thích, hay động viên, nhiều phương pháp khác để cho các em có thể tập luyện nâng cao sức khoẻ, phục vụ tốt cho việc học tập. Với những yêu cầu cấp bách trên, tác giả quyết định lựa chọn đề tài: “Sử dụng một số phương pháp nhằm kích thích gây nhiều hứng thú học tập, giúp các em ham thích học tốt môn thể dục” .

Mục đích nghiên cứu : Tạo cho các em sự say mê, hứng thú trong môn học. Giúp các em rèn luyện thân thể tốt, có sức khoẻ đảm bảo trong việc học tập. Sử dụng phương pháp phù hợp với lứa tuổi các em đảm bảo tính vừa sức, hấp dẫn.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Giáo Dục Thể Chất Số 11: Dùng phương pháp trò chơi để nâng cao hiệu quả luyện tập môn bóng rổ cho học sinh

Kế tiếp là Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Thể Dục Thể Thao với chuyên môn của bản thân tác giả và điều kiện thuận lợi về sân bãi, dụng cụ, trang thiết bị của trường THPT Yên Định 2 nên đã mạnh dạn đưa vào giảng dạy môn bóng rổ cho các em học sinh của trường. Bước đầu giảng dạy cũng gặp không ít khó khăn: Kinh nghiệm giảng dạy, huấn luyện đối với môn bóng rổ của bản thân còn hạn chế, luật và kỹ thuật của môn bóng rổ khá phức tạp, học sinh còn nhiều bỡ ngỡ đối với môn này. Nhưng qua quá trình giảng dạy và nghiên cứu, bản thân tác giả cũng đã đúc kết được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu để giảng dạy có hiệu quả môn bóng rổ này, trong khi vận dụng các phương pháp, biện pháp tôi thấy phương pháp trò chơi đem lại hiệu quả cao, gây được sự hứng thú cho học sinh khi luyện tập, từ đó các em tự giác, tích cực luyện tập.Với thực tế đã áp dụng phương pháp này đạt hiệu quả, tác giả mạnh dạn viết sáng kiến kinh nghiệm: “Dùng phương pháp trò chơi để nâng cao hiệu qủa luyện tập môn bóng rổ cho học sinh trung học phổ thông”.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Giáo Dục Thể Chất Số 12: Một số phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả học tập môn bóng chuyền

Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Thể Dục Thể Thao số 12. Qua thực tế giảng dạy từ khi về trường đến nay tác giả nhận thấy rằng cần phải đầu tư cho môn Bóng chuyền nhiều hơn ở các mặt để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong nhà trường. Đặc biệt là đối với học sinh khối 10 là học sinh đầu cấp cần nắm vững kỹ thuật cơ bản về môn thể thao tự chọn này là một điều kiện hết sức cần thiết thuận lợi cho việc phát triển kỹ năng, kỹ xảo vận động làm nền tảng cho các năm học tiếp theo. Vậy việc tìm ra phương pháp để truyền đạt cho học sinh là một vấn đề cần thiết để nâng cao chất lượng dạy và học môn Bóng chuyền. Vì lí do đó, tác giả đã mạnh dạn đi sâu nghiên cứu “Một số phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả học tập môn bóng chuyền lớp 11” để có thể giảng dạy môn Bóng chuyền tốt hơn giúp cho học sinh tập luyện tiến bộ và ngày càng yêu thích môn Bóng chuyền. Qua đó góp phần làm tốt hơn nữa công tác rèn luyện sức khỏe cho học sinh Trung học phổ thông.

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Giáo Dục Thể Chất
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Giáo Dục Thể Chất

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Thể Dục Số 13: Lựa chọn một số trò chơi dân gian nhằm tạo hứng thú cho học sinh trong giờ học

Và sau đây là bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Thể Dục của một tác giả có gần 20 năm trong ngành giáo dục, phụ trách giảng dạy bộ môn Giáo dục thể chất, trong việc tổ chức trò chơi để tạo hứng thú cho học sinh, bản thân tác giả thấy do địa phương trường đóng là vùng miền núi, đặc biệt khó khăn, các em lớn lên trên nương rẫy, nên lựa chọn các trò chơi dân gian sẽ gần gũi, quen thuộc và phù hợp với các em, giúp các em tạo được hứng thú trong học tập nói chung và bộ môn giáo dục thể chất nói riêng. Trong thực tế, có không ít giáo viên còn lúng túng trong việc lựa chọn trò chơi phù hợp để đưa vào giảng dạy nhằm mục đích tạo hứng thú cho học sinh. Nhiều trò chơi đã được nhiều giáo viên lựa chọn, phần lớn giúp học sinh phát triển các tố chất thể lực chung, còn số lượng trò chơi nhằm tạo sự hứng thú, phù hợp với đối tượng học sinh bậc THPT là quá ít, đặc biệt là học sinh vùng dân tộc miền núi như địa phương trường đóng. Trong các tài liệu giảng dạy, những nội dung này cũng không hướng dẫn cụ thể. Chính vì vậy, qua thực tế nhiều năm giảng dạy, tác giả đã đúc rút được một số kinh nghiệm “Lựa chọn một số trò chơi dân gian nhằm tạo hứng thú cho học sinh trong giờ học, góp phần nâng cao chất lượng bộ môn Giáo dục thể chất tại Trường THPT Mường Quạ”.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Thể Dục Số 14: Một số kinh nghiệm huấn luyện nhằm nâng cao thành tích chạy cự ly ngắn cho học sinh

Cuối cùng là Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Thể Dục môn chạy cự ly ngắn đơn giản, cần ít thiết bị, dụng cụ để tiến hành và mở rộng phạm vi tập luyện. Chạy ngắn là nội dung được học sinh ưa thích, nhất là các em ở lứa tuổi học sinh THPT. Nó phù hợp với đặc điểm tâm, sinh lý lứa tuổi, giới tính học sinh nhất. Việc tìm ra học sinh có tố chất chạy ngắn rất đơn giản bởi nó là tố chất bẩm sinh của con người. Tuy nhiên, việc huấn luyện thì rất vất vả để các em có thể phát triển tố chất sức nhanh của mình một cách triệt để nhất, đem lại thành tích cao, đòi hỏi bản thân huấn luyện viên phải là người đam mê và có kinh nghiệm trong huấn luyện chạy ngắn. Bản thân tác giả là đã từng tham gia thi đấu và tập luyện chạy ngắn, có nhiều kinh nghiệm trong công tác huấn luyện chạy ngắn. Vì vậy tác giả chọn đề tài “Một số kinh nghiệm huấn luyện nhằm nâng cao thành tích chạy cự ly ngắn cho học sinh”.

Mục đích nghiên cứu: Nhằm củng cố đúc kết kinh nghiệm huấn luyện về môn chạy ngắn, đem lại thành tích cao cho học sinh trong kỳ thi HKPĐ tỉnh Lào Cai năm 2012. Từng bước nâng cao kết quả trong công tác giảng giạy và huấn luyện chạy ngắn.

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Thể Dục Ngày nay cùng với sự phát triển kinh tế xã hội và khoa học công nghệ thì thể dục thể thao cũng được nâng lên một tầm cao mới, được nhiều người quan tâm luyện tập. Tuy nhiên việc hoàn thiện một bài sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục thể thao không phải là một điều đơn giản, đòi hỏi người giáo viên phải có phương pháp dạy học linh hoạt, phù hợp với nội dung bài học, đặc điểm học sinh, đặc điểm địa phương và quan trọng nhất là phải khơi gợi được hứng thú của các em trong quá trình học tập. Hy vọng qua những mẫu sáng kiến kinh nghiệm này sẽ giúp quý thầy cô tạo nên những phương pháp giảng dạy mới, khơi gợi hứng thú học tập cho học sinh và hướng đến nâng cao chất lượng dạy học môn thể dục. Ngoài ra, Luận Văn Trust còn chia sẽ những mẫu sáng kiến kinh nghiệm hay, giàu kinh nghiệm của nhiều giáo viên đã và đang công tác nhiều năm trong việc giảng dạy. Hãy thường xuyên theo dõi mình nhé, để cập nhật những bài viết hay và mới nhất.

Dv viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x