13 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học Hay

Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh Học

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học Sáng kiến kinh nghiệm môn sinh học là một trong những nguồn thông tin kham thảo vô cùng quan trọng trong quá trình giảng dạy của các giáo viên môn Sinh cấp Trung Học Phổ Thông. Những bài sáng kiến kinh nghiệm được nghiên cứu từ các giáo viên lâu năm, giàu kinh nghiệm đã đưa ra những phương pháp dạy sáng tạo, mới mẻ, đem lại hiệu quả cho công việc giáo dục. Và dưới đây Luận Văn Trust xin chia sẻ tới các anh chị 12 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn Sinh học sáng tạo và chất lượng nhất, hy vọng mang lại những giá trị kham thảo từ đó đề ra những giải pháp sáng tạo trong bài sáng kiến kinh nghiệm của anh chị.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết sáng kiến kinh nghiệm trong quá trình làm bài nếu các bạn chưa chọn được đề tài, ý tưởng cho bài làm hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với dịch vụ làm sáng kiến kinh nghiệm của Luận Văn Trust nhé. Nếu cần hỗ trợ nhanh nhất hãy kết bạn mình qua Zalo/Tele: 0917.193.864

Mục lục

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học Số 1 về Thiết kế và sử dụng hệ thống bài tập theo định hướng tiếp cận PISA

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học đầu tiên gồm 74 trang được chia làm 3 chương. Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về việc thiết kế và sử dụng hệ thống bài tập theo định hướng tiếp cận pisa trong dạy học sinh học 11 nhằm phát triển năng lực học sinh trong chương trình giáo dục phổ thông 2018. Chương 2: Thiết kế và sử dụng hệ thống bài tập theo định hướng tiếp cận pisa trong dạy học sinh học 11 nhằm phát triển năng lực học sinh trong chương trình giáo dục phổ thông 2018. Chương 3: Thực nghiệm sư phạm. Góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn sinh học nói riêng và chất lượng giáo dục nói chung, tác giả tiến hành thực hiện đề tài: “Thiết kế và sử dụng hệ thống bài tập theo định hướng tiếp cận PISA trong dạy học sinh học 11 nhằm phát triển năng lực học sinh trong chương trình giáo dục phổ thông 2018”.

Mục đích nghiên cứu: Đề tài nghiên cứu việc xây dựng hệ thống BTSH theo hướng tiếp cận PISA nhằm hình thành và phát triển một số năng lực, phẩm chất của học sinh góp phần nâng cao hiệu quả dạy học, đáp ứng nhiệm vụ chương trình giáo dục phổ thông mới.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh Học Số 2 Rèn luyện kỹ năng tự đánh giá và đánh giá đồng đẳng cho học sinh

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học số 2 dài 60 trang gồm 3 chương. Chương 1: Cơ sở khoa học. Chương 2: Xây dựng qui trình và phương pháp rèn luyện kĩ năng tự đánh giá, đánh giá đồng đẳng cho học sinh trong dạy học phần sinh học tế bào. Chương 3: Thực nghiệm sư phạm. Xuất phát từ nhận thức và thực tiễn dạy học, tác giả lựa chọn đề tài nghiên cứu: “Rèn luyện kỹ năng tự đánh giá và đánh giá đồng đẳng cho học sinh trong dạy học phần Sinh học tế bào – Sinh học 10”. Đề tài tập trung nghiên cứu qui trình, biện pháp rèn luyện kĩ năng tự đánh giá, đánh giá đồng đẳng trong dạy học phần Sinh học tế bào – Sinh học 10, góp phần nâng cao hiệu quả dạy học.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học về Tổ chức hoạt động trải nghiệm nhằm phát huy năng giải quyết vấn đề cho học sinh

Kế tiếp Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học số 3, dạy học trải nghiệm bài 19 và bài 21 – Sinh học 11 đã được nhiều giáo viên triển khai, tuy nhiên các hình thức tổ chức HĐTN chưa đa dạng, phạm vi trải nghiệm chủ yếu diễn ra trên lớp học. Trong đề tài này tác giả đã thiết kế và tổ chức được các HĐTN đa dạng hơn, thiết thực hơn với thực tiễn cuộc sống của học sinh, phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương; đặc biệt học sinh được trải nghiệm tại cơ sở y tế, gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn bác sỹ về nhiều vấn đề liên qua đến nội dung bài học.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh Học về Dạy học phát triển kĩ năng sơ cứu và phòng chống một số tai nạn

Sau đây là Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học khi các tai nạn này xảy ra, những người chứng kiến thường không có các kiến thức và kỹ năng đầy đủ để thực hiện các biện pháp sơ cứu ban đầu dẫn đến nạn nhân tăng tỷ lệ tử vong hoặc tăng tỷ lệ thương tật. Một số trường hợp nạn nhân được sơ cứu nhưng không đúng cách nên cũng dẫn đến tăng tỷ lệ tử vong cho nạn nhân. Vì những lý do đó, tác giả đã lựa chọn đề tài “Dạy học phát triển kĩ năng sơ cứu và phòng chống một số tai nạn thường gặp thông qua chủ đề TUẦN HOÀN MÁU Sinh học 11 cơ bản” nhằm mục đích lồng ghép các kĩ năng sơ cứu ban đầu cho các em, giúp các em có các kĩ năng sơ cứu áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh Học
Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh Học

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học về Quần thể sinh vật

Đây là mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh để làm rõ và nổi bật dạy học định hướng phát triển năng lực vận dụng chuyển đổi số, tác giả đã chọn chọn đề tài: “Vận dụng chuyển đổi số để thiết kế và tổ chức các hoạt động dạy học chủ đề: Quần thể sinh vật – sinh học 12 theo định hướng phát triển năng lực học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục” làm đề tài nghiên cứu. “Quần thể sinh vật” là một chủ đề thường sử dụng phương pháp dạy học truyền thống để dạy trong chương trình sinh học 12. Để tìm ra phương pháp dạy học phù hợp cho chủ đề này theo định hướng phát triển năng lực là một vấn đề rất nan giải. Tuy vậy tác giả vẫn quyết định chọn chủ đề này để thiết kế các hoạt động dạy học theo hướng phát triển năng lực để thầy cô thấy rằng dù khó đến mấy tác giả cũng có thể tìm ra hướng đi phù hợp với yêu cầu mới của đổi mới phương pháp dạy học. Trên cơ sở tác giả đã thiết kế và trực tiếp dạy bài dạy thể nghiệm cho giáo viên môn sinh cấp THPT toàn tỉnh ngay trong quá trình tập huấn dạy học phát triển năng lực của Sở vào tháng 11/2021, tác giả đã lên ý tưởng và quyết định chọn đề tài đã nêu để lan toả tới các giáo viên các phương pháp dạy học ứng dụng chuyển đổi số hiệu quả.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh Học Số 6 Thiết kế chủ đề giáo dục STEM

Tiếp theo sau đây là một Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh gồm 40 trang. Sáng kiến này với mong muốn được hoàn thiện và mở rộng đối với một số tiết học khác không chỉ công nghệ 10 mà còn ở cả các môn khoa học khác. Mục đích là phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập của học sinh qua đó phát triển kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm hợp tác, kĩ năng đánh giá, kĩ năng tư duy logic và tư duy phản biện giúp học sinh không chỉ nắm chắc kiến thức mà còn tự tin thể hiện ý tưởng của mình và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học về Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc khai thác, theo dõi và đánh giá tình hình sử dụng thiết bị dạy học

Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh số 7 này hơn 50 trang gồm 3 chương. Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về việc quản lý thiết bị ở trường THPT. Chương 2: Các giải pháp quản lý thiết bị trong dạy học phát triển năng lực học sinh. Chương 3: Thực nghiệm sư phạm. Qua nhiều năm công tác quản lí thiết bị dạy học đã thôi thúc bản thân tác giá và tác giả đã đúc kết được kinh nghiệm và đưa ra được giải pháp nhằm nâng cao tình hình quản lý, kiểm tra giám sát, thống kê đánh giá việc sử dụng TBDH của giáo viên qua đề tài sáng kiến “Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc khai thác, theo dõi và đánh giá tình hình sử dụng TBDH phát triển năng lực học sinh cho môn Vật lý, Hóa học, Sinh học ở trường THPT Diễn Châu 2” để đưa vào áp dụng trong trường học từ năm học 2019 đến nay.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  Trọn Bộ 12 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Hay

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh Học Số 8: Phát triển năng lực số cho học sinh thông qua dạy học chủ đề Tiêu hóa ở động vật Sinh học 11 THPT

Kế tiếp là Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh Học gồm 60 trang. Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài. Chương 2: Thiết kế và tổ chức dạy học chủ đề “Tiêu hóa ở động vật”, Sinh học 11- THPT nhằm phát triển năng lực số cho học sinh. Với mục đích ghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học chủ đề “Tiêu hóa ở động vật” nhằm phát triển và nâng cao năng lực số cho học sinh đáp ứng xu thế phát triển của xã hội hiện đại. Tác giả chọn đề tài: “Phát triển năng lực số cho học sinh thông qua dạy học chủ đề “Tiêu hóa ở động vật” Sinh học 11 – THPT” nhằm góp phần nâng cao hiệu quả dạy học môn Sinh học nói riêng và chương trình THPT nói chung.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học Số 9 Rèn luyện kĩ năng đánh giá đồng đẳng cho học sinh

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học tiếp theo sau đây dài 60 trang, gồm 3 chương. Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài. Chương 2: Rèn luyện kĩ năng đánh giá đồng đẳng cho học sinh trong dạy học phần sinh trưởng và phát triển – Sinh học 11. Chương 3: Thực nghiệm sư phạm. Tác giả đã tiến hành nghiên cứu đề tài: “Rèn luyện kĩ năng đánh giá đồng đẳng cho học sinh trong dạy học phần Sinh trƣởng và phát triển – Sinh học 11”. Với mục tiêu xây dựng quy trình và các biện pháp rèn luyện kĩ năng đánh giá đồng đẳng thông qua dạy môn phần Sinh trưởng và phát triển – Sinh học 11.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh Học Số 10 về Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở vi sinh vật với vấn đề ứng dụng vi sinh vật để xử lí nước thải chăn nuôi

Đây là một Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh Học gồm 3 chương. Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài. Chương 2: Thiết kế và tổ chức dạy học chủ đề “Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở vi sinh vật” (Sinh học 10 – THPT) theo định hướng giáo dục Stem phát triển năng lực nghiên cứu khoa học cho học sinh. Chương 3: Thực nghiệm sư phạm. Tác giả chọn đề tài này với mục đích Thiết kế và tổ chức dạy học chủ đề “Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở vi sinh vật”, Sinh học 10 -THPT theo định hướng giáo dục STEM phát triển năng lực nghiên cứu khoa học cho học sinh và nâng cao hiệu quả dạy học.

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  13 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Về Công Tác Quản Lý Ấn Tượng

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học về Thiết kế và tổ chức các dự án học tập trong dạy học phần sinh học cơ thể thực vật

Đây là một Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học xuất phát từ yêu cầu đổi mới dạy học, từ chương trình giáo dục phổ thông mới, từ giá trị của mô hình dạy học theo dự án, từ thực trạng của bộ môn Sinh học bậc THPT nên tác giả đã chọn đề tài: “Thiết kế và tổ chức các dự án học tập trong dạy học phần sinh học cơ thể thực vật để phát triển năng lực nghiên cứu khoa học cho học sinh cấp THPT”. Với mục đích Xây dựng được các dự án học tập dưới dạng đề tài nghiên cứu khoa học; quy trình tổ chức dạy học dự án trong dạy học Sinh học cơ thể thực vật để phát triển năng lực nghiên cứu khoa học cho học sinh cấp THPT.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh Học về Phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh

Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Sinh Học số 12 này tác giả đã chọn đề tài: Phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh thông qua dạy học dự án “Điều tra một số chỉ tiêu sinh lý ở người” để tiến hành nghiên cứu và chia sẻ cho quý đồng nghiệp cùng tham khảo. Với mục đích xác định mục tiêu năng lực và phẩm chất của chủ đề: Tuần hoàn máu chương trình Sinh học 11 ban cơ bản. Từ đó, thiết kế được các hoạt động dạy học theo dự án “Điều tra một số chỉ tiêu sinh lý ở người”. Đánh giá việc áp dụng phương pháp dạy học dự án trong việc phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh THPT.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học về Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học môn Sinh học 11 và Địa lý 12

Cuối cùng là bài Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học việc áp dụng dạy học STEM trong các nhà trường hiện nay vừa là nhiệm vụ quan trọng vừa thể hiện sự sáng tạo của các trường THPT trong quá trình đổi mới giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, phát huy khả năng tự học, tự khám phá của các em. Vì vậy, tác giả đã nghiên cứu, thực hiện một số giải pháp và đã đạt được hiệu quả thiết thực. Đó là lý do mà tác giả lựa chọn sáng kiến: “Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học môn Sinh Học 11 và Địa Lý 12 thông qua hoạt động trải nghiệm “Biến rác thải nhà bếp thành phân bón hữu cơ.”

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Sinh Học kham thảo hết những mẫu sáng kiến kinh nghiệm mà mình chia sẻ ở trên, các anh chị đã có những ý tưởng mới mẻ, độc đáo để đưa ra những giải pháp của riêng mình chưa? Nếu vẫn còn những vướng mắc hay những khó khăn mà chưa hoàn thiện được bài sáng kiến kinh nghiệm có thể kết bạn với mình theo thông tin dưới này để được đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ nhé.

Dv viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x