14 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Giáo Dục Công Dân Chọn Lọc

Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Giáo Dục Công Dân

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Giáo Dục Công Dân Môn giáo dục công dân (GDCD) là một môn khoa học xã hội. Mục tiêu của môn học là trao dồi, bồi dưỡng những tri thức cần thiết để cho học sinh trở thành người công dân có ích cho đất nước. Cùng với các bộ môn khoa học khác nó đào tạo những người công dân mới vừa có tri thức khoa học, có đạo đức, có năng lực hoạt động thực tiễn, có ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng và đối với bản thân. Trong đó môn GDCD có vai trò quan trọng trong việc trang bị cho học sinh hệ thống tri thức khoa học cơ bản, phổ thông, thiết thực về đạo đức, pháp luật, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Qua đó hình thành và phát triển ở học sinh thế giới quan khoa học, nhân sinh quan tiến bộ và từng bước hình thành cho học sinh thói quen, kỹ năng vận dụng tri thức đã học vào cuộc sống. Có thể thấy môn GDCD có vị trí vai trò quan trọng trong việc góp phần đào tạo và trong giảng dạy làm thế nào để tạo được sự hứng thú học tập cho bộ môn này, huy động sự tham gia tích cực của học sinh, từ đó mới nâng cao được chất lượng giảng dạy bộ môn GDCD, thì bài viết này mà Luận Văn Trust chia sẻ hy vọng sẽ mang lại giá trị kham thảo cho các bạn, quý thầy cô.

Khi làm sáng kiến kinh nghiệm chắc hẳn các bạn các anh chị gặp một số khó khăn nhất định như không có thời gian, hay ý tưởng, không có kinh nghiệm triển khai, không hoàn thành bài tốt, có thể liên hệ qua nhận viết sáng kiến kinh nghiệm thuê của Luận Văn Trust nhé hoặc có thể kết bạn Zalo/Tele: 0917.193.864 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Mục lục

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Giáo Dục Công Dân Số 1: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả ôn thi THPT quốc gia trong chủ đề dạy học “công dân với pháp luật”

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Giáo Dục Công Dân đầu tiên là của một giáo viên dạy môn Giáo dục công dân đã có 3 năm kinh nghiệm ôn thi cho học sinh lớp 12 tác giả nhận thấy đề thi THPT quốc gia trong những năm gần đây chủ yếu tập trung vào lớp 12 nên tác giả đã dành thời lượng ôn thi cho học sinh chủ yếu tập trung vào chương trình lớp 12. Trong quá trình ôn thi cũng có những thuận lợi và khó khăn. Dựa vào kết quả thi của học sinh và kinh nghiệm ôn thi của mình, tác giả chia sẻ với đồng nghiệp sáng kiến kinh nghiệm “Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả ôn thi THPT quốc gia môn Giáo dục công dân trong chủ đề dạy học “công dân với pháp luật”

Mục đích nghiên cứu: Tìm ra các giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả ôn thi THPT quốc gia môn Giáo dục công dân cho học sinh lớp 12.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Giáo Dục Công Dân Số 2: Một số biện pháp nâng cao kỹ năng tự học cho học sinh trong chương trình môn Giáo dục công dân

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Giáo Dục Công Dân cách thức rèn luyện kỹ năng tự học cho học sinh được đề cập trong bài này sẽ góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng đào tạo. Bản thân mỗi cá nhân đều tiềm ẩn một khả năng tự học, khả năng đó được tăng cường hay không là nhờ vào cách thức học tập của học sinh. Lối học nhồi nhét sẽ làm người học thui chột khả năng tự học; trái lại, lối học tự tìm tòi, nghiên cứu, chú trọng sự phát triển óc tư duy, vận dụng những điều đã học vào thực tế cuộc sống…sẽ tăng cường khả năng tự học. Như vậy, cách học có tác dụng rõ ràng đến việc phát triển năng lực tự học. Việc tự học với mức độ, đặc điểm hành động của học sinh quyết định đến hiệu quả học tập. Hiệu quả của các hành động học tập tự học cao hay thấp tùy thuộc vào kỹ năng thực hiện các hành động đó. Vì vậy việc hình thành kỹ năng tự học trong học tập có vai trò rất quan trọng trong quá trình tiếp thu kiến thức của học sinh. Đó cũng chính là lí do tác giả viết đề tài “Một số biện pháp nâng cao kỹ năng tự học cho học sinh trong chương trình môn Giáo dục công dân cấp trung học phổ thông”. Hy vọng qua đề tài này tác giả nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đồng nghiệp để đề tài được sự dụng rộng rãi với các giáo viên môn giáo dục công dân ở các trường THPT.

Mục đích nghiên cứu: Đề tài nhằm mục đích cung cấp một số cơ sở lí luận về đổi mới phương pháp dạy học, kĩ thuật dạy học cho học sinh nghiên cứu nội dung tự học trong môn Giáo dục công dân. Đồng thời cung cấp một số giải pháp của bản thân tác giả trong việc hướng dẫn học sinh nâng cao kỹ năng tự học môn giáo dục công dân một cách có hiệu quả trong quá trình tiếp thu kiến thức.

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Giáo Dục Công Dân
Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Giáo Dục Công Dân

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Giáo Dục Công Dân Số 3: Vận dụng một số chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh vào giảng dạy phần công dân với đạo đức

Kế tiếp là mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Giáo Dục Công Dân là giáo viên trực tiếp giảng dạy môn giáo dục công dân tác giả đã rất trăn trở, làm sao để  khắc phục được tình trạng này. Trong nhiều năm giảng dạy tác giả đã xây dựng một số kế hoạch nhằm lồng ghép giáo dục đạo đức truyền thống cho học sinh, nâng cao hứng thú học tập môn giáo dục công dân của cả ba khối. Đặc biệt là học sinh khối 10. Kết quả cho thấy trong những kế hoạch mà tôi áp dụng đều mang lại hiệu quả trong đó giáo dục học sinh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một biện pháp giáo dục mang lại hiệu quả cao nhất và cũng là đề tài mà tác giả tâm đắc nhất thông qua sáng kiến “Vận dụng một số chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh vào giảng dạy phần công dân với  đạo đức môn GDCD lớp 10 THPT”

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Giáo Dục Công Dân Số 4: Sử dụng phương pháp dạy học tình huống trong bộ môn GDCD 12

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Giáo Dục Công Dân phương pháp dạy học tình huống là một phương pháp dạy học tích cực, với có nhiều ưu điểm nổi trội, nó giúp việc dạy học mang lại hiệu quả cao, làm tăng tính thực tiễn của môn học, giúp học sinh dần hình thành năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn, làm tăng hứng thú học tập của học sinh. Dạy học bằng tình huống là một trong những phương pháp dạy học tích cực góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Đây là phương pháp dạy học hữu hiệu nhằm mang lại niềm vui, hứng thú, thắp lên ngọn lửa say mê, tìm tòi chiếm lĩnh tri thức, phát triển tư duy, từ đó hình thành các năng lực giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Xuất phát từ những lý do nêu trên, tác giả đã chọn: “Sử dụng phương pháp dạy học tình huống trong bộ môn Giáo dục công dân lớp 12” làm sáng kiến kinh nghiệm nhằm chia sẻ với các đồng nghiệp về phương pháp giảng dạy trong bối cảnh Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đổi mới căn bản toàn diện ngành giáo dục nhằm phát huy các năng lực phẩm chất của học sinh .

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  13 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Về Công Tác Quản Lý Ấn Tượng

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Giáo Dục Công Dân Số 5: Nâng cao hứng thú học môn GDCD lớp 12 thông qua việc sử dụng câu chuyện pháp luật

Đây là Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Giáo Dục Công Dân môn Giáo dục công dân từ trước tới nay chưa được nhìn nhận một cách đúng đắn như nó vốn có, đặc biệt là Giáo dục công dân lớp 12. Ở năm học cuối cấp, học sinh chịu nhiều áp lực bởi chương trình học nặng hơn cũng như lo lắng nhiều cho việc thực hiện ước mơ, hoài bão bằng con đường thi cử. Các em đa số chú tâm, giành nhiều thời gian cho những môn học mà tới đây các em sẽ thi tốt nghiệp và thi Đại học. Môn Giáo dục công dân thường bị các em coi nhẹ, “học đối phó để lấy điểm mà thôi“. Xuất phát từ lý luận và thực tiễn trên và qua nhiều năm trực tiếp giảng dạy bộ môn, tác giả đã trăn trở, tìm tòi, nghiên cứu và sử dụng các câu chuyện pháp luật có thật vào từng bài dạy sao cho phù hợp nhằm gây sự hứng thú cho học sinh; góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động dạy – học môn Giáo dục công dân lớp 12.

Mục đích nghiên cứu: Đánh giá được thực trạng việc học tập môn Giáo dục công dân 12 của học sinh ở trường. Trung học phổ thông. Thông qua đó, nâng cao ý thức và sự thích thú học môn Giáo dục công dân lớp 12 bằng việc sưu tầm, chọn lọc các câu chuyện pháp luật phù hợp với nội dung từng bài. Đề tài có thể làm tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm đến vấn đề nâng cao hứng thú học môn Giáo dục công dân lớp 12.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Giáo Dục Công Dân Số 6: Kinh nghiệm tổ chức hoạt động trải nghiệm trong dạy học phần Công dân với kinh tế nhằm phát huy năng lực sáng tạo cho học sinh

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Giáo Dục Công Dân từ thực tế dạy học hiện nay nói chung và dạy học môn Giáo dục công dân nói riêng, từ trước đến nay vấn đề quan tâm và lo lắng nhất đối với giáo viên dạy môn Giáo dục công dân là làm thế nào để học sinh ngày càng yêu thích bộ môn. Trong các hoạt động đổi mới thì tổ chức hoạt động trải nghiệm là một phương pháp mới có nhiều ưu việt. Sự gắn kết nhuần nhuyễn trên cơ sở học sinh đã hiểu được về mặt lý thuyết sau đó tìm hiểu thực tế tại các nhà máy, các khu công nghiệp, tại các cơ sở sản xuất khác để hiểu hơn về sự phát triển kinh tế ở địa phương nói riêng và đất nước nói chung. Giúp các em hiểu sâu hơn, khắc sâu kiến thức bài học hơn. Là một giáo viên, cán bộ quản lý, tác giả luôn trăn trở và suy nghĩ để làm sao có những giải pháp giúp học sinh được tham gia thực hành, trải nghiệm thực tế một cách thường xuyên và đạt hiệu quả cao nhất nhằm giúp các em yêu thích môn học hơn, trở thành những con người sống tích cực, tự tin, sáng tạo, xử lí tốt trong mọi tình huống để sau này khi ra trường các em vững vàng, nhảy bén, sáng tạo trong công việc và cuộc sống, để trở thành con người có ích cho gia đình nói riêng và cho xã hội nói chung trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây cũng chính là lí do để tác giả chọn đề tài: Kinh nghiệm tổ chức hoạt động trải nghiệm trong dạy học phần “Công dân với kinh tế – GDCD11” nhằm phát huy năng lực sáng tạo cho học sinh THPT làm đề tài nghiên cứu của mình.

Mục tiêu nghiên cứu: Mục tiêu của việc nghiên cứu này nhằm đưa ra những giải pháp, biện pháp phù hợp giúp cho việc thực hiện các hoạt động trải nghiệm của học sinh đạt hiệu quả với mục đích hướng tới là tạo cơ hội cho học sinh huy động, tổng hợp kiến thức đã học trên lớp đối chiếu thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng kiểm tra đánh giá học sinh; giúp rèn luyện các năng lực cho học sinh như năng lực hợp tác, năng lực trình bày trước đám đông, năng lực sáng tạo…tạo cho các em tính mạnh dạn, tự tin trong học tập và trong cuộc sống, phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực cho học sinh.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Giáo Dục Công Dân Số 7: Phát triển năng lực cho học sinh thông qua một số phương pháp dạy học tích cực trong môn giáo dục công dân

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Giáo Dục Công Dân số 7 của một giáo viên giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân tại trường THPT Cửa Lò 2. Tác giả đã đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển dạy học trong những năm qua nhằm phát triển các năng lực cho học sinh và đã thu được những kết quả khả quan. Học sinh tích cực chủ động trong quá trình học tập, học sinh sáng tạo trong tư duy, suy nghĩ, học sinh mạnh dạn giao tiếp xử lý các tình huống có vấn đề một cách nhanh nhạy. Tác giả đã phát huy được tối đa các năng lực của các em như: Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác…. Và đây là những thành công đã đạt được. Vì vậy tác giả quyết định chọn đề tài “Phát triển năng lực cho học sinh thông qua một số phương pháp dạy học tích cực trong môn giáo dục công dân cấp THPT” làm đề tài khoa học trình bày quan điểm của cá nhân, nhận thức của bản thân về phát triển các năng lực cho học sinh thông qua đó góp phần vào sự nghiệp đào tạo năng lực trong giáo dục góp phần hình thành phát triển ở thế hệ trẻ những phẩm chất năng lực cần thiết của công dân trong một xã hội công bằng dân chủ văn minh.

Mục đích nghiên cứu: Góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy bộ môn giáo dục công dân. Nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy của giáo viên và rèn luyện cho học sinh phát triển các năng lực như: năng lực hợp tác, năng lực giao tiếp, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực tự học. Thông qua dạy học bộ môn Giáo dục công dân cung cấp cho học sinh kiến thức, giải quyết các tình huống trong thực tiễn, giải quyết các vấn đề liên quan đến kiến thức bài học, giúp các em tự tin trình bày suy nghĩ ý tưởng, các em tích cực chủ động thể hiện mình, hình thành phát triển các năng lực, rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu…

Download miễn phí

XEM THÊM ==>  12 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Tin Học Hay

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Giáo Dục Công Dân Số 8: Tích hợp một số nội dung pháp luật mới vào dạy học GDCD 12

Tiếp theo là Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Giáo Dục Công Dân thấy việc cập nhật, áp dụng các văn bản pháp luật trong dạy học Giáo dục công dân 12 là vô cùng cần thiết. Điều này không chỉ giúp học sinh nắm được nội dung bài học mà hơn thế nữa nó giúp học sinh hành động ứng xử đúng với quy định của pháp luật hiện hành. Hình thành niềm tin vào pháp luật, có ý thức tự tìm hiểu pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Qua nhiều năm dạy học Giáo dục công dân 12 bản thân tác giả đã rút ra được nhiều bài học trong tìm hiểu, cập nhật và áp dụng các văn bản pháp luật nên mạnh dạn trình bày sáng kiến: ‘’Tích hợp một số nội dung pháp luật mới vào dạy học Giáo dục công dân 12’’.

Mục đích nghiên cứu: Có hiểu biết và thực hiện đúng quy định của pháp luật về quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân; có trách nhiệm công dân trong thực hiện đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước để góp phần bảo vệ, xây dựng Tổ quốc; tôn trọng quyền, nghĩa vụ của tổ chức và cá nhân theo quy định của pháp luật; nhận thức, hành động theo lẽ phải và sẵn sàng đấu tranh bảo vệ lẽ phải, chống các hành vi, hiện tượng tiêu cực trong xã hội.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Giáo Dục Công Dân Số 9: Một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả dạy học, ôn thi tốt nghiệp THPT môn Giáo dục công dân

Kế tiếp là Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Giáo Dục Công Dân với mong muốn điểm thi của các em cao hơn, rèn kỹ năng tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng tốt nghiệp môn Giáo dục công dân, đưa kết quả tốt nghiệp đậu với tỷ lệ cao, thiết nghĩ rất cần sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường cũng như sự chuyên tâm của giáo viên dạy, phương pháp học và ôn luyện của học sinh. Với phương cách dạy học và ôn phù hợp sẽ tạo cơ hội cho các em phát huy hết khả năng của mình. Tác giả nghiên cứu đề tài “Một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả dạy học, ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD”.

Mục đích nghiên cứu: Từ nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn, đề ra các giải pháp để phát huy hơn nữa công tác dạy học ôn thi trong trường THPT. Nếu có phương cách phù hợp sẽ tạo cơ hội cho các em phát triển hết khả năng của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng bộ môn cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Môn Giáo Dục Công Dân Số 10: Kinh nghiệm thiết kế hoạt động khởi động trong các bài dạy môn Giáo dục công dân cấp trung học phổ thông

Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Giáo Dục Công Dân trong phương pháp dạy học tích cực học sinh luôn được cuốn hút vào các hoạt động do giáo viên tổ chức và chỉ đạo. Một trong những hoạt động của tiến trình dạy học đó chính là hoạt động khởi động. Khởi động là hoạt động đầu tiên trong tiến trình dạy học của một bài nên có có vai trò rất lớn giúp tiết dạy thành công. Mục đích nhằm tạo ra không khí vui vẻ trong lớp và tình huống có vấn đề giúp học sinh tiếp cận được với nội dung bài học. Với ý nghĩa đó, trong những năm qua bản thân tác gủa luôn quan tâm, tìm tòi đổi mới để tìm ra cách khởi động bài học hấp dẫn, đúng yêu cầu và đem lại hiệu quả cho từng tiết dạy. Chính vì vậy tác giả viết đề tài Kinh nghiệm thiết kế hoạt động khởi động trong các bài dạy môn Giáo dục công dân cấp trung học phổ thông”. Hy vọng qua đề tài này tác giả nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đồng nghiệp để được sự dụng rộng rãi.

Mục đích của đề tài: Đề tài nhằm mục đích cung cấp một số cơ sở lí luận về đổi mới phương pháp dạy học, kĩ thuật dạy học cho việc tổ chức hoạt động khởi độngtrong các bài dạy. Đồng thời cung cấp một số kinh nghiệm của bản thân tôi trong việc thiết kế hoạt động khởi động cho các bài dạy môn Giáo dục công dân.

Download miễn phí

Một trong những bài sáng kiến kinh nghiệm được nhiều lượt kham thảo nhất là bài viết này, bài viết tổng hợp những mẫu kinh nghiệm xuất sắc nhất, đừng bỏ lỡ nó nhé ==>  13 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Về Kỹ Năng Sống Xuất Sắc

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Giáo Dục Công Dân Số 11: Phương pháp nêu vấn đề trong quá trình giảng dạy môn GDCD

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Giáo Dục Công Dân Để góp phần đào tạo những con người mới phát triển toàn diện nhằm đáp ứng yêu cầu của địa phương, của đất nước trong tình hình mới. Để nâng cao chất lượng dạy – học cho phù hợp với mục tiêu của giáo dục hiện đại, một yêu cầu được đặt ra cho đội ngũ giáo viên là phải đổi mới phương pháp dạy học, chuyển từ lấy giáo viên làm trung tâm sang hướng lấy học sinh làm trung tâm. Môn GDCD ở trường THPT cũng phải đáp ứng yêu cầu đó. Đổi mới phương pháp dạy học đối với môn GDCD thực chất là giải quyết vấn đề: làm thế nào để phát huy tính tích cực, chủ động tìm hiểu kiến thức của học sinh? Hình thành và phát triển kỹ năng học tập bộ môn cho học sinh, giáo viên cần đặt cho học sinh trước những tình huống có vấn đề một cách thực tế, sinh động nhằm kích thích sự tìm tòi, sáng tạo của học sinh trong học tập.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm THPT Giáo Dục Công Dân Số 12: Tích hợp giáo dục tình yêu đất nước, biển đảo Việt Nam qua môn Giáo dục công dân

Đây là Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Giáo Dục Công Dân với đề tài: “Tích hợp giáo dục tình yêu đất nước, biển đảo Việt Nam qua môn Giáo dục công dân bậc Trung học phổ thông”, người viết thấy cần thiết phải giới thiệu đầy đủ hơn, toàn diện hơn về lòng yêu nước, tình yêu biển đảo Việt Nam với đối tượng học sinh THPT qua môn học GDCD để các em thêm yêu mến, tự hào về quê hương, tổ quốc mình. Từ đó, các em có được nhận thức đúng đắn về trách nhiệm công dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc thân yêu. Đây cũng chính là lý do tác giả chọn đề tài này như một sáng kiến kinh nghiệm nhỏ trong quá trình giảng dạy của mình.

Mục đích nghiên cứu: Giới thiệu hình ảnh biển đảo và giáo dục tình yêu biển đảo đất nước cho học sinh qua môn học, bồi dưỡng phát triển lòng yêu nước, chủ nghĩa yêu nước cũng như xác định trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và và bảo vệ tổ quốc. Giúp các thầy, cô giáo bộ môn có các biện pháp phù hợp khi triển khai hoạt động giáo dục lồng ghép nội dung biển đảo vào từng bài học cụ thể. Có ý nghĩa giáo dục cộng đồng xã hội chia sẽ trách nhiệm, ủng hộ và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển đảo thân yêu.

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Giáo Dục Công Dân
Sáng Kiến Kinh Nghiệm Giáo Dục Công Dân

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Giáo Dục Công Dân Số 13: Vận dụng một số phương pháp dạy học tích cực nhằm nâng cao hiệu quả dạy học môn Giáo dục công dân

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Giáo Dục Công Dân hiện nay ở trường phổ thông cho thấy, môn GDCD chưa được quan tâm đúng mức. Nhiều nhà quản l‎ý, giáo viên, học sinh phụ huynh vẫn chưa nhận thức đúng về tầm quan trọng của môn GDCD, thậm chí cho rằng đây là môn phụ, môn học bổ trợ hoặc đồng nhất môn học này với môn chính trị hoặc đạo đức thuần túy. Nhiều giáo viên dạy theo lối truyền đạt kiến thức một chiều, còn học sinh quen học với cách học thụ động, thiếu sự tìm tòi, sáng tạo. Hơn thế nữa những tri thức của môn GDCD mang tính khái quát và trừu tượng cao, mà đối với các em HS- lứa tuổi mà trình độ, kỹ năng, vốn sống, tầm nhìn còn hạn chế. Chính điều này đã tạo ra ở học sinh tâm lý buồn chán, không thích học môn GDCD. Vấn đề đặt ra hiện nay là phải tích cực đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng linh hoạt nhiều phương pháp khác nhau nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo, gây hứng thú, tạo hiệu quả cao cho học sinh khi học môn GDCD.

Download miễn phí

Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Giáo Dục Công Dân Số 14: Giáo dục ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa địa phương thông qua hoạt động ngoại khóa nhà trường và trong dạy học

Bài Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn GDCD cuối cùng của một giáo viên bộ môn GDCD đồng thời là giáo viên chủ nhiệm qua nhiều năm công tác bản thân có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cũng như tổ chức hoạt động ngoại khóa Trong quá trình thực hiện hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa địa phương tác giả nhận thấy học sinh tham gia tích cực, chủ động, sáng tạo và rất hứng thú. Để góp phần vào việc nâng cao hiệu quả giáo dục ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa cho học sinh ở trường THPT nói chung và trường THPT Kỳ Sơn nói riêng, các tác giả đã mạnh dạn xây dựng sáng kiến kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa với đề tài:“Giáo dục ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa địa phương thông qua hoạt động ngoại khóa nhà trường và trong dạy học môn GDCD”.

Mục đích nghiên cứu: Rèn luyện cho học sinh tập đợt nghiên cứu, quan sát trực tiếp “sinh động” cuộc sống xung quanh các em. Cung cấp tri thức, kỹ năng, bồi dưỡng thái độ, hình thành, phát triển năng lực, phẩm chất đạo đức, thẩm mỹ cho học sinh. Giáo dục truyền thống tự hào dân tộc, tình yêu và trách nhiệm đối với quê hương, Tổ quốc; Giáo dục những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam trong giai đoạn mới. Giáo dục ý thức bảo vệ, quảng bá những di sản của huyện nhà nói riêng và của đất nước nói chung cho cộng đồng trong nước và quốc tế.

Download miễn phí

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Phổ Thông Môn Giáo Dục Công Dân Môn giáo dục công dân có vị trí, vai trò rất quan trọng và trực tiếp trong việc giáo dục ý thức hành vi người công dân, phát triển tâm lực và nhân cách con người toàn diện. Vì vậy, môn Giáo dục công dân ở Trung học phổ thông cần tích cực đổi mới nội dung, phương pháp dạy học để đáp ứng yêu cầu của đối mới đất nước. Những mẫu sáng kiến kinh nghiệm trên được chúng tôi kham thảo từ nhiều nguồn tài liệu chất lượng, và chắt lọc ra những bài viết hay nhất để chia sẽ tới các bạn và quý thầy cô. Xin cám ơn các bạn đã tin tưởng và theo dõi Luận Văn Trust nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về bài sáng kiến kinh nghiệm hãy kết bạn mình theo Zalo dưới đây nhé.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x