Mẫu Giới Thiệu Về Khách Sạn 6 Sao Làm Báo Cáo Thực Tập

Mẫu Giới Thiệu Về Khách Sạn 6 Sao Làm Báo Cáo Thực Tập

Mẫu Giới Thiệu Về Khách Sạn 6 Sao Làm Báo Cáo Thực Tập nếu bạn là sinh viên năm cuối ngành khách sạn đang loay hoay tìm tài liệu kham thảo cho bài báo cáo sắp tới thì hãy kham thảo bài viết này, nội dung bao gồm: tổng quan về khách sạn 6 sao Intercontinental Đà Nẵng, cơ cấu tổ chức của Khách Sạn 6 Sao.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết luận văn thạc sĩ, đại học, quá trình làm bài luận văn nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn Trust nhé.

1. Tổng quan về Khách Sạn 6 Sao Intercontinental Đà Nẵng

* Sơ lược thông tin công ty: Mẫu Giới Thiệu Về Khách Sạn 6 Sao 

Tên quốc tế: INTERCONTINENTAL DANANG SUN PENINSULA RESORT

 Tên viết tắt: INTERCONTINENTAL DANANG

 Mã số thuế: 0400470419-001

 Địa chỉ trụ sở: tại Bãi Bắc – Bán đảo Sơn Trà – TP Đà Nẵng.

Người đại diện: Nguyễn Thị Thanh Trúc

Điện thoại: 05113938888

 Ngày hoạt động: 2012-08-13

 Quản lý bởi: Cục Thuế TP Đà Nẵng

Loại hình DN: Công ty cổ phần ngoài NN

Mẫu Giới Thiệu Về Khách Sạn 6 Sao Làm Báo Cáo Thực Tập
Mẫu Giới Thiệu Về Khách Sạn 6 Sao Làm Báo Cáo Thực Tập

* Quá trình hình thành và phát triển của khách sạn Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

Công ty Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort được khởi công xây dựng và năm 2007 và do chủ đầu tư là tập đoàn Sun Group, đến năm 2012 dự án hoàn thành và được cấp phép đi vào hoàn thành chính thức đi vào hoạt động ngày 13 tháng 8 năm 2012. Do Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Trúc đại diện pháp luật, quản lý. Có vị trí tọa lạc tại Bãi Bắc – Bán đảo Sơn Trà – TP Đà Nẵng.

Intercontinental Da Nang Sun Peninsula Resort do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng tại bãi Bắc bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) với tổng mức đầu tư đến thời điểm hiện tại là trên 2000 tỷ đồng. Khu nghỉ dưỡng sang trọng và đẳng cấp này nằm trên một bãi biển biệt lập tại bán đảo Sơn Trà, cách sân bay Đà Nẵng chừng 30 phút xe chạy. Nằm giữa những ngọn đồi huyền thoại của bán đảo Sơn Trà và được bao bọc bởi khung cảnh tuyệt đời của khu rừng nhiệt đới và tầm nhìn bao quát ra biển Đông, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, được mệnh danh là “nơi huyền thoại và đẳng cấp giao thoa”, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những du khách tìm kiếm những trải nghiệm nghỉ dưỡng độc đáo tại Đà Nẵng và Việt Nam.

Mẫu Giới Thiệu Về Khách Sạn 6 Sao Làm Báo Cáo Thực Tập : Khu nghỉ dưỡng có quy mô bao gồm 201 phòng, và được thiết kế bởi kiến trúc sư danh tiếng Bill Bensley đến từ Bawngkok, Thái Lan với lối kiến trúc độc đáo, xa hoa. Với cấu trúc toàn bộ gồm 4 tần lầu – Heaven (Thiên đường), Sky (Bầu trời), Earth (Mặt đất) và Sea (Biển cả) ôm trọn bãi Bắc bán đảo Sơn Trà, bên cạnh đó khách sạn InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là khu nghỉ dưỡng bao gồm các khối nhà thấp tầng và biệt thự kiểu Bungalow. Thiết kế nội thất mang đậm nét cổ điển đơn giản, trang nhã mà sang trọng, trên khuôn viên đất 25.000 ha tại bãi Bắc bán đảo Sơn Trà. Đặc biệt, ngày 16/01/2013, Tổng cục du lịch ban hành Quyết định 07/QĐ-TCDL công nhận khu nghỉ dưỡng Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort đạt hạng 5 sao. Khu nghỉ dưỡng với quy mô 4 nhà hàng và bar để phục vụ quý khách cung cấp dịch vụ ăn uống, gồm 5 bể bơi, 2 spa để du khách thư giãn, thoải mái với các dịch vụ hàng đầu mà spa cung cấp.

Đã gần 10 năm tồn tại và phát triển công ty ngày càng khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường bằng cách mở rộng quy mô khách sạn. Đã được công nhận khi giành nhiều giải thưởng danh giá  về chất lượng dịch vụ và ngành du lịch như:

Ngày 1/10/2013, Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort nhận hai giải thưởng Khu nghỉ dưỡng sang trọng Châu Á 2014 (Asia’s Leading Luxury Resort 2014) và Vietnam’s Leading Resort (Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam) được World Travel Awards trao tại Anantara Dubai The Palm Resort & Spa.

– Khu nghỉ dưỡng rất tốt Việt Nam

– Khu nghỉ dưỡng có dịch vụ Spa rất tốt Việt Nam.

– Năm 2019- CNN Travel – Top 25 khách sạn lãng mạn nhất thế giới

– Năm 2019 – Tạp chí Wine Spectator: Giải thưởng Xuất sắc nhất

– Năm 2019 – Tạp chí Travel+Leisure: Giải thưởng Xuất sắc nhất Thế giới năm 2019

– Năm 2019 – Top 10 Khách sạn – Khu nghỉ dưỡng Đông Nam Á, Top 100 Khách sạn trên Thế giới

– Năm 2020 – Công ty truyền thông Condé Nast: Giải thưởng do Độc giả và Du khách Bình chọn – Khu nghỉ dưỡng số 1 Châu Á, Khu nghỉ dưỡng số 4 Thế giới do Tạp chí Wine Spectator: Giải thưởng Xuất sắc nhất

XEM THÊM ==>  Sơ Đồ Tổ Chức Của Khách Sạn 3, 4 Sao Làm Báo Cáo Thực Tập

2. Cơ cấu tổ chức của Khách Sạn 6 Sao

2.1. Sơ đồ cơ cấu tổ chức của khách sạn Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

Sơ đồ 1.1: Cơ cấu bộ máy tổ chức của khách sạn Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort
Sơ đồ 1.1: Cơ cấu bộ máy tổ chức của khách sạn Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

 (Nguồn: khách sạn Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort)

2.2. Chức năng và nhiệm vụ của từng phòng ban tại khách sạn Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

Xuất phát từ đặc điểm hoạt động của khách sạn mà hình thành nên cơ cấu tổ chức quản trị trực tuyến, chức năng, bao gồm các bộ phận như sau:

Giám đốc: Với chức năng chính quản lý điều hành cao nhất trong khách sạn và chịu trách nhiệm cho thành công chung của doanh nghiệp. Tổng giám đốc có thể quyết định các vấn đề liên quan đến công việc kinh doanh hàng ngày của khách sạn, bao gồm hoạt động kinh doanh, đầu tư, hoạt động chung trong doanh nghiệp, quản lý nhân viên, cũng như cố vấn cho người giữ chức vụ cao nhất – chủ tịch trong việc quyết định tương lai của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của tổng giám đốc là xây dựng và thực thi các chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển và gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Các chiến lược này có thể là về các phương án đầu tư, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch phát triển sản phẩm, kế hoạch xây dựng thương hiệu,… của doanh nghiệp.

Phó giám đốc:Chức năng chính của phó giám đốc  giúp Giám đốc quản lý, điều hành hoạt động của công ty, doanh nghiệp theo sự phân công của Giám đốc. Bên cạnh đó, chủ động triển khai, thực hiện nhiệm vụ được giao, chịu trách nhiệm trước Giám đốc về kết quả hoạt động. Thiết lập mục tiêu, chính sách cho việc quản lý các bộ phận khi giám đốc vắng mặt tại công ty. Nhiệm vụ chính của phó giám đốc giúp đỡ giám đốc điều hành công việc kinh doanh hằng ngày của công ty; chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị; chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị và trước pháp luật về việc thực hiện quyền, nghĩa vụ được giao. 

Bộ phận lễ tân: Bộ phận này có thể được ví như bộ mặt của công ty với chức năng của bộ phận này trong khách sạn tạo nên chiếc cầu nối giữa khách hàng và các bộ phận khác trong khách sạn, nhằm đáp ứng và thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng khi lưu trú tại khách sạn; Thiết lập và duy trì mối quan hệ với khách hàng từ trước khi lưu trú cho đến khi rời khỏi khách sạn; Chịu trách nhiệm liên hệ, hỗ trợ và khảo sát mức độ hài lòng của khách; Phối hợp các bộ phận khác để cung cấp và cập nhật thông tin về chương trình khuyến mãi, quảng cáo của khách sạn đến khách hàng; Kết hợp với bộ phận Đặt phòng và Buồng phòng trong việc kiểm soát tình trạng phòng; Tối đa hóa doanh thu phòng trong khách sạn.

Có nhiệm vụ quan trọng trong khách sạn, nhiệm vụ của bộ phận lễ tân là đón tiếp khách tại sảnh, hướng dẫn khách lên phòng và các nơi cần thiết trong khách sạn, mời khách dùng nước tại bản chờ, ngoài ra bộ phận lễ tân làm thêm công việc làm check in, check out, hỗ trợ khách hàng,…

Bộ phận Buồng: Bộ phận này có chức năng cung cấp sản phẩm dịch vụ chính tại khách sạn, mang lại nguồn doanh thu cao nhất trong tổng doanh thu của khách sạn; chịu trách nhiệm về sự nghỉ ngơi lưu trú của khách hàng tại khách sạn; phối hợp chặt chẽ, nhất quán với bộ phận lễ tân trong hoạt động bán và cung cấp dịch vụ buồng.

Nhiệm vụ: chuẩn bị buồng, đảm bảo phòng sạch, luôn ở chế độ sẵn sàng đón khách – vệ sinh buồng phòng hàng ngày, các khu vực tiền sảnh và khu vực công cộng – kiểm tra tình trạng phòng, các thiết bị, vật dụng, sản phẩm khác trong phòng khi làm vệ sinh – nhận và giao các dịch vụ phục vụ khách, báo cho bp lễ tân các vấn đề có liên quan – nắm được tình hình khách thuê phòng – phối hợp với các bộ phận khác phục vụ khách.

Bộ phận R&B: Chức năng và nhiệm vụ chính của bộ phận F&B là thoả mãn nhu cầu ăn uống của khách hàng với các hoạt động chính bao gồm chế biến, lưu thông và tổ chức phục vụ dịch vụ ăn uống tại khách sạn bên cạnh đó còn cung cấp thêm các dịch vụ như liên quan như tổ chức tiệc, buffet, đồ uống… nếu có theo nhu cầu mang lại nguồn thu cho khách sạn.

Bộ phận tài chính – kế toán: Chức năng của bộ phận này là giúp tham mưu và giúp Giám đốc về công tác tài chính, kế toán, quản lý và sử dụng vốn, tài sản của  công ty, đảm bảo cân đối nguồn vốn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, đầu tư phát triển cho hoạt động của công ty.

Nhiệm vụ chủ yếu là đưa ra chiến lược và đưa ra quyết định về tài chính, quản lý tài chính, nguồn vốn, dòng tiền cho khách sạn. Giám sát doanh thu, chi phí các hoạt động của khách sạn; hạch toán kết quả kinh doanh của toàn khách sạn và của từng bộ phận; lập báo cáo tài chính cho khách sạn; và thống kê kết quả kinh doanh của khách sạn.

Bộ phận nhân sự: Với phận nhân sự, chức năng chủ yếu là quản lý và tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực, nhân sự, chức năng truyền thông cho tất cả các bộ phận của khách sạn. Nhiệm vụ chủ yếu của bộ phận nhân sự thực hiện lập kế hoạch và thực hiện việc tuyển dụng nhân sự cho công ty; Đào tạo và phát triển chất lượng nguồn nhân lực; Duy trì và quản lý hoạt động của nguồn nhân lực; Quản lý thông tin, hồ sơ nhân sự trong công ty.

Bộ phận Kinh doanh – Marketing: Với chức năng chủ yếu Là sự kết hợp giữa bộ phận marketing và kinh doanh , chức năng chính là tìm kiếm khách hàng cho khách sạn; mở rộng thị trường, thu hút khách hàng tiềm năng cho khách sạn; giới thiệu sản phẩm, nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh; thống kê, phân tích, đánh giá hiệu quả kinh doanh của khách sạn; khảo sát khách hàng để góp ý với cấp trên trong việc đổi mới, nâng cấp dịch vụ hiệu quả.

Nhiệm vụ chính thực hiện các chiến lược kinh doanh, marketing để thu hút nguồn khách đến với khách sạn sử dụng các dịch vụ khác nhau nhằm mục đích tăng doanh thu cho khách sạn, mở rộng danh tiếng của khách sạn, khẳng định vị thế thương hiệu. Đồng thời thông qua các trang web, diễn đàn để đưa lên kế hoạch thu hút khách hàng. Nghiên cứu, tìm hiểu thị trường kinh doanh khách sạn, điểm thu hút của các khách sạn khác, khảo sát khách hàng để đưa ra các chiến lược hiệu quả hơn.

Download miễn phí

Mẫu Giới Thiệu Về Khách Sạn 6 Sao Làm Báo Cáo Thực Tập hy vọng bài viết này sẽ là một bài viết hữu ích cho các bạn, cám ơn các bạn đã tin tưởng và theo dõi trang mạng của chúng tôi, chúc các bạn có một bài báo cáo chuẩn mực và đạt điểm cao, luận văn trust sẽ tiếp tục thu thập những bài viết hay, được đánh giá cao chia sẻ lên trang web để các bạn có thể tiếp tục kham thảo thêm nhiều bài mới. Nếu cần hỗ trợ cho bài viết khóa luận, bài báo cáo tốt nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x