Mẫu Giới Thiệu Về Hợp Tác Xã Trong Báo Cáo Thực Tập

Mẫu Giới Thiệu Về Hợp Tác Xã Trong Báo Cáo Thực Tập

Mẫu Giới Thiệu Về Hợp Tác Xã Trong Báo Cáo Thực Tập có phải các bạn đang loay hoay tìm kiếm tài liệu kham thảo cho bài báo cáo thực tập sắp tới đặc biệt ngành Quản trị, hiểu được nỗi khó khăn của các bạn luận văn Trust luôn cập nhật những bài viết hay chia sẻ cho các bạn, đó là lý do hôm nay luận văn trust muốn chia sẻ bài viết này, nội dung bài viết hôm nay bao gồm: ngành nghề kinh doanh; chức năng, nhiệm vụ của hợp tác xã; cơ cấu bộ máy quản lý của Hợp tác xã.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết luận văn thạc sĩ, đại học, quá trình làm bài luận văn nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn Trust nhé.

1. Ngành nghề kinh doanh – Mẫu Giới Thiệu Về Hợp Tác Xã

HTX Kim Thanh là đơn vị hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực  nông nghiệp và các dịch vụ có liên quan. Cụ thể các ngành nghề sau:

 • Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu: sản xuất giống và nuôi trồng chế biến nấm;
 • Trồng rau, đậu các loại và trồng hoa, cây cảnh: trồng rau, củ, quả sạch;
 • Hoạt động dịch vụ trồng trọt;
 • Sản xuất sản phẩm khác từ gỗ; sản xuất sản phẩm từ tre nứa, rơm, rạ và vật liệu tết bện; chi tiết: sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ.
 • Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh: chi tiết: bán lẻ rau, củ, quả.
Mẫu Giới Thiệu Về Hợp Tác Xã Trong Báo Cáo Thực Tập
Mẫu Giới Thiệu Về Hợp Tác Xã Trong Báo Cáo Thực Tập

2. Chức năng, nhiệm vụ của hợp tác xã

HTX Sản xuất kinh doanh – Dịch vụ thương mại tổng hợp Kim Thanh liên kết các đơn vị pháp nhân theo chức năng thực hiện các dịch vụ hợp tác sản xuất; mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả sản xuất tạo thế mạnh phát triển bền vững.

Là một tổ chức kinh tế, mang tính chất xã hội trong hoạt động của Hợp tác xã song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tương trợ nhau vì cộng đồng và tạo việc làm cho người lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Tổ chức hợp tác xã không chỉ đơn thuần là tập hợp những người lao động nghèo,những hộ nhỏ lẻ để phát triển kinh tế mà tập hợp thành một lực lượng tập thể lớn mạnh đủ để cạnh tranh, tồn tại và phát triển lâu dài, bền vững.

3. Cơ cấu bộ máy quản lý của hợp tác xã

3.1. Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý – Mẫu Giới Thiệu Về Hợp Tác Xã

Tháng 02/2016, Bộ máy tổ chức và quản lý của Hợp tác xã  chuyển đổi theo mô hình mới của luật hợp tác xã năm 2012: Bao gồm các bộ phận quản lý, các cấp quản lý đảm bảo sự vận hành các hoạt động sản xuất và kinh doanh chính của Hợp tác xã. Các bộ phận chính trong cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của Công ty gồm: Chủ tịch HĐQT; Ban giám đốc: 1 giám đốc và 2 phó giám đốc; Ban kiểm soát; hệ thống các phòng chuyên môn: Kế toán, Kinh doanh; Thành viên: 28; 1 xưởng chế biến nấm; 03 trang trại trồng nấm; 01 quầy hàng giới thiệu sản phẩm của hợp tác xã Kim Thanh tại Đà Nẵng.

Sơ đồ Cơ cấu bộ máy quản lý của Hợp Tác Xã
Sơ đồ Cơ cấu bộ máy quản lý của Hợp Tác Xã

3.2. Chức năng và nhiệm vụ các phòng ban – Mẫu Giới Thiệu Về Hợp Tác Xã

 • Chủ tịch HĐQT: Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm chức Giám đốc của hợp tác xã. Là người thực hiện lập chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội đồng quản trị, tiến hành chuẩn bị chương trình, các tài liệu, nội dung để phục vụ cho cuộc họp trong hợp tác xã; thực hiện triệu tập và chủ trì cuộc họp Hội đồng quản trị. Có quyền giám sát quá trình tổ chức thực hiện các nghị quyết của Hội đồng quản trị, là người chủ tọa, điều hành cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, họp Hội đồng quản trị.
 • Giám đốc: Là người đại diện pháp nhân của Công ty. Trực tiếp quản lý mọi hoạt động của hợp tác xã, chịu trách nhiệm trước Tổng công ty và pháp luật về mọi hoạt động của hợp tác xã. Giám đốc thực hiện tiến hành đàm phán và ký kết các hợp đồng kinh tế. Giám đốc chịu trách nhiệm báo cáo tình hình và kết quả hoạt động kinh doanh cho hợp tác xã.
 • Phó giám đốc: Là người giúp Giám đốc điều hành một số lĩnh vực hoạt động của hợp tác xã theo phân công, ủy quyền.Phó giám đốc hành chính trực tiếp phụ trách 02 bộ phận: Tài chính, kế toán, giám đốc sản xuất trực tiếp quản lý các trang trại nấm. Khi kết hợp đồng liên hiệp hợp tác xã theo ủy quyền của chủ tịch hội đồng quản trị. Trình hội đồng quản trị báo cáo tài chính hằng năm. Tuyển dụng lao động theo quyết định của hội đồng quản trị Hợp tác xã.
 • Phòng kế toán: Thực hiện những công việc về nghiệp vụ chuyên môn tài chính kế toán theo đúng quy định của Nhà nước về chuẩn mực kế toán, nguyên tắc kế toán. Giúp Giám đốc chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tài chính kế toán, thống kê của hợp tác xã, có trách nhiệm quyền hạn theo quy định của pháp luật về kế toán thống kê và Quy chế tài chính của hợp tác xã.
 • Phòng kinh doanh:  Phòng kinh doanh có chức năng tham mưu, đưa ra ý kiến, đề xuất cho Ban Giám đốc của hợp tác xã về các vấn đề liên quan đến hoạt động phân phối sản phẩm của hợp tác xã ra thị trường sao cho hiệu quả và nhanh chóng nhất. Đưa ra các phương án phát triển nguồn khách hàng tiềm năng mới cho hợp tác xã.Đồng thời duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng hiện có.  Định kỳ phòng kinh doanh cần lập báo cáo thể hiện tất cả các hoạt động kinh doanh của hợp tác xã.Phòng kinh doanh hỗ trợ cho Ban Giám đốc hợp tác xã toàn bộ các vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy quá trình tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, huy động vốn, cho vay, bảo lãnh, tư vấn tài chính, liên doanh…
 • Trang trại nấm: Là nơi diễn ra quá trình nuôi trồng, sản xuất khép kín các loại nấm. Chịu tất cả trách nhiệm bắt đầu từ quá trình chuẩn bị giá thể cho đến khi thu hoạch nấm.
 • Xưởng chế biến nấm: Có trách nhiệm tổ chức sản xuất, bảo quản, đóng gói theo kế hoạch phân phối đã được phê duyệt của phó giám đốc.
 • Quầy hàng: Thực hiện kế hoạch kinh doanh hàng tháng, hàng quý, hàng năm và dài hạn đã được lập ra. Giới thiệu, phân phối hàng hóa, sản phẩm nấm cho hợp tác xã.

XEM THÊM ==>  Sơ Đồ Tổ Chức Phòng Kinh Doanh Làm Báo Cáo Thực Tập

Mẫu Giới Thiệu Về Hợp Tác Xã Trong Báo Cáo Thực Tập nội dung bài viết được chúng tôi tìm tòi và thống kê lại, các bạn có thể yên tâm kham thảo bài viết này, luận văn trust sẽ tiếp tục thu thập những bài viết hay, được đánh giá cao chia sẻ lên trang web để các bạn có thể tiếp tục kham thảo thêm nhiều bài mới. Nếu cần hỗ trợ cho bài viết khóa luận, bài báo cáo tốt nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x