Gợi Ý Các Đề Tài Luận Văn Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính

Bài Mẫu Luận Văn thạc sĩ Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính

Gợi Ý Các Đề Tài Luận Văn Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Được Thu Gom Từ Các Khóa Học Viên Trước Đây, Cùng Với Đó Là Tải Miễn Phí Các Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Về Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính. Đối với những sinh viên sau khi học xong đại học có nguyện vọng tiếp tục học lên thạc sĩ, để đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu, tiêu chí theo quy định của pháp luật , bạn sẽ phải hoàn thành luận văn thạc sĩ để được thông qua và công nhận kết quả học tập của mình. Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực cũng như  chuyên ngành cho sinh viên theo học. Cụ thể là các chuyên ngành kinh tế – tài chính, quản trị kinh doanh,  marketing,  môi trường,  giáo dục, v.v… đặc biệt là các chuyên ngành liên quan đến Luật hiện nay được đánh giá rất có tiềm năng trở thành ngành học xu hướng, nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cử nhân Thạc sỹ.

Nhờ đó, các bài luận văn với đề tài xử phạt vi phạm hành chính cũng ngày càng nhận lại sự quan tâm, tìm hiểu của học viên. Tuy nhiên, các tài liệu nghiên cứu và tài liệu tham khảo về chủ đề này không được phổ biến rộng rãi và đa dạng do tính chất mới lạ  của chủ đề. Vì vậy,  học viên khi thực hiện nghiên cứu  luận văn thạc sĩ về xử phạt vi phạm hành chính đã gặp phải những khó khăn và vướng mắc nhất định. Với mong muốn giúp bạn hoàn thành tốt hơn luận văn thạc sĩ về vi phạm hành chính, hãy cùng chúng tôi đọc hết bài viết này nhé!

1. Lưu ý khi chọn đề tài luận văn.

Đầu tiên, việc lựa chọn chủ đề cần dựa trên ý tưởng và hướng nghiên cứu. Sau khi nghiên cứu và tiếp thu những ý tưởng cơ bản về lĩnh vực mà học viên quan tâm. Chính ý tưởng và hướng đi ban đầu sẽ giúp chúng ta chọn đề tài nghiên cứu trong số các đề tài đã tìm được. Một sai lầm mà học viên thường mắc phải là làm ngược lại quy trình này. Học viên viên thường có bất kỳ tiêu đề nào mà từ đó họ có thể hình dung ý tưởng và hướng nghiên cứu của mình, sau đó buộc họ phải xác định mục đích nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu. Đây là một cách tập luyện không khoa học và thường không có kết quả tốt. Học viên cần nhớ luôn trả lời câu hỏi “Mục đích nghiên cứu đề tài là gì?” “. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ là cơ sở vững chắc cho việc lựa chọn đề tài nghiên cứu.

Thứ hai, việc lựa chọn chủ đề phải dựa trên các tiêu chí của cuộc thi. Kết quả của cuộc thi sẽ thể hiện sự đánh giá và kết quả đạt được của các bạn học viên. Mỗi cuộc thi đều có những tiêu chí riêng. Học viên cần nghiên cứu rõ mục đích, phạm vi, tiêu chí của cuộc sống mà mình tham gia bằng cách tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các quy chế, thể lệ của cuộc thi để từ đó lựa chọn đề tài, đáp ứng các tiêu chí về nội dung khoa học, ý nghĩa lý luận và thực tiễn. , phương pháp nghiên cứu, tính kịp thời, khả năng chuyển giao, ứng dụng thực tế, v.v. Ví dụ, đối với các cuộc thi mang tính học thuật và đòi hỏi tính khoa học cao, học viên có thể lựa chọn các môn học. Trong khi đó, đối với các cuộc thi có tiêu chí ứng dụng thực tế và tính chuyển tải cao, sinh viên có thể lựa chọn các môn cụ thể như: Xây dựng từ điển chuyên ngành Marketing, văn hóa hẻm TP. . Hồ Chí Minh…

Đề Tài Luận Văn Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính
Đề Tài Luận Văn Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính

Thứ ba, việc lựa chọn đề tài dựa trên năng lực nghiên cứu và thời gian thực hiện. Trước khi quyết định nghiên cứu khoa học, học viên nên tìm hiểu và trả lời các câu hỏi sau: Nghiên cứu khoa học là gì? Phương pháp nghiên cứu khoa học là gì?  Đối tượng nghiên cứu là gì? Phạm vi nghiên cứu (về không gian và thời gian)? Từ đó, đối với mỗi đề tài, học viên phải xác định rõ phương pháp nghiên cứu phải áp dụng để thực hiện đề tài và tính khả thi khi thực hiện đề tài. Ví dụ, đối tượng có nên áp dụng các phương pháp nghiên cứu thực tế hay không? Có nhất thiết phải áp dụng phương pháp khảo sát, điều tra thực địa hay phỏng vấn chuyên gia không? Cần xác định rõ đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài. Căn cứ vào khả năng  và thời gian thực hiện để lựa chọn những đề tài phù hợp, phù hợp với khả năng, kiến ​​thức chuyên môn, không tốn quá  nhiều thời gian cho việc thu thập tài liệu, khảo sát thực tế. đi sâu nghiên cứu  như: một số chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động tín dụng ngân hàng thương mại, các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả chiến lược marketing  của công ty của các doanh nghiệp Việt Nam, đánh giá hiệu quả hoạt động xuất nhập khẩu…  thường  quá sức đối với học viên. Từ những ý tưởng ban đầu về ngành học, học viên có thể sàng lọc đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu về không gian và thời gian để  có được đề tài phù hợp.

Từ những lưu ý trên, hãy tham khảo danh sách gợi ý … đề tài luận văn xử lý vi phạm hành chính xuất sắc nhất ngay dưới đây.

2. Đặc điểm của vi phạm hành chính là gì?

Dựa trên các khái niệm của pháp luật về  xử lý vi phạm hành chính, ta có thể rút ra một số đặc điểm của vi phạm hành chính như sau:

Thứ nhất, vi phạm hành chính là  hành vi vi phạm hành chính. và theo đúng quy định của pháp luật phải bị xử phạt  hành chính.

Vi phạm hành chính được thể hiện dưới dạng hành động (chủ thể thực hiện  hành vi bị pháp luật nghiêm cấm) hoặc không thực hiện nhưng  buộc phải thực hiện – trường hợp này chủ thể không  bị xử lý  vi phạm hành chính theo sự quản lý của nhà nước. quy tắc.

Thứ hai, tội phạm hành chính là  hành vi tội phạm do chủ thể có đủ khả năng bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật thực hiện. Lỗi là dấu hiệu của ý chí, mong muốn của chủ thể thực hiện hành vi vi phạm hành chính. Lỗi  vi phạm hành chính sẽ thể hiện dưới hình thức cố ý và vô ý.

Chủ thể của vi phạm hành chính là cá nhân, tổ chức có năng lực trách nhiệm hành chính theo quy định của pháp luật hành chính và phải chịu trách nhiệm về hành vi trái pháp luật của mình.

Thứ ba, đối tượng vi phạm hành chính sẽ bị xử lý theo  pháp luật. Ngoài ra, hình phạt vi phạm hành chính còn được quy định trong các điều luật khác có liên quan.

Như vậy, xử phạt vi phạm hành chính đã, đang, và sẽ là vấn đề được quan tâm ở hiện tại cũng như trong tương lai. Các bài luận văn về xử phạt vi phạm hành chính là những bài luận văn đắt giá, cần được đầu tư cả về chất xám lẫn thời gian. Nếu bạn có hứng thú với chủ đề này nhưng vẫn chưa biết phải chọn đề tài nào để có một bài luận văn xử phạt vi phạm hạnh chính ngay dưới đây.

3. Top 65 đề tài luận văn xử phạt vi phạm hành chính chuẩn mực nhất.

Qúa trình làm luận văn thạc sĩ, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đè tài và báo giá viết luận văn trọn gói nhé.

 1. Xử lý vi phạm hành chính về đất tại TP. Cần Thơ.
 2. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp tại TP.HCM.
 3. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
 4. Xử lý vi phạm hành chính của UBND Quận đối với doanh nghiệp tại TP.HCM.
 5. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tại Tp. Hồ Chí Minh.
 6. Xử phạt vi phạm hành chính của UBND Phường tại TP.HCM.
 7. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá trên đại bàn Quận (Tp.HCM).
 8. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.
 9. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn các huyện ngoại thành (từ thực tiễn Thành phố Hồ Chí Minh).
 10. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (từ thực tiễn tỉnh Tây Ninh).
 11. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản (từ thực tiễn tỉnh Tây Ninh).
 12. Thủ tục hành chính về đăng ký hộ tịch có yếu tố nước ngoài (từ thực tiễn tỉnh Tây Ninh).
 13. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự (từ thực tiễn tại tỉnh Tây Ninh)..
 14. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản tại tỉnh Tây Ninh.
 15. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thi hành án dân sự.
 16. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy (từ thực tiễn tỉnh Tây Ninh).
 17. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan thực trạng và giải pháp hoàn thiện.
 18. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm (từ thực tiễn thành phố Hồ Chí Minh).
 19. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại.
 20. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình.
 21. Xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động công chứng.
 22. Xử lý vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong lĩnh vực xây dựng.
 23. Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm.
 24. Xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động hành nghề luật sư.
 25. Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động hóa chất .
 26. Xử lý vi phạm hành chính về xuất xứ hàng hóa trong lĩnh vực hải quan.
 27. Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.
 28. Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống tệ nạn xã hội.
 29. Thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng.
 30. Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động bán đấu giá tài sản.
 31. Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động sản xuất và buôn bán hàng giả.
 32. Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động.
 33. Xử phạt vi phạm hành chính về khám bệnh, chữa bệnh.
 34. Xử phạt vi phạm hành chính về đăng ký và quản lý cư trú.
 35. Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.
 36. Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi lấn, chiếm đất đai.
 37. Xử phạt vi phạm hành chính đối với người chưa thành niên.
 38. Xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm quy định về quảng cáo sản phẩm hàng hóa dịch vụ cấm quảng cáo.
 39. Xử phạt vi phạm hành chính về nội dung thông tin trong hoạt động báo chí.
 40. Thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại
 41. Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên địa bàn thủ đô Viên Chăng, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
 42. Xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi xâm phạm nhãn hiệu trong bối cảnh thực thi các cam kết quốc tế của Việt Nam.
 43. Xử phạt vi phạm hành chính các hành vi vi phạm quy định về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ.
 44. Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của lực lượng công an tỉnh.
 45. Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi khai thác cát trên địa bàn tỉnh.
 46. Xử phạt vi phạm hành chính đối với người nước ngoài vi phạm quy định về cư trú trên lãnh thổ Việt Nam.
 47. Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vận chuyển lâm sản trái pháp luật.
 48. Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm các quy định về tiếng ồn.
 49. Hình thức xử phạt trục xuất trong Luật Xử lý vi phạm hành chính.
 50. Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
 51. Buộc thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong xử phạt vi phạm hành chính về môi trường.
 52. Xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm quy định về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ thuộc phạm vi thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn từ thực tiễn Thành phố Hồ Chí Minh.
 53. Biện pháp khấu trừ một phần lương hoặc một phần thu nhập, khấu trừ tiền từ tài khoản cá nhân, tổ chức vi phạm nhằm bảo đảm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
 54. Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội.
 55. Xét xử sơ thẩm các vụ án hành chính về bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của Toà án nhân dân tỉnh Bạc Liêu.
 56. Xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở giáo dục mầm non.
 57. Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.
 58. Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh hàng không dân dụng.
 59. Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi buôn bán hàng giả.
 60. Xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi gây rối trật tự trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
 61. Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng, sai nội dung giấy phép xây dựng (từ thực tiễn TP. Hồ Chí Minh).
 62. Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định về hoạt động tổ chức hành nghề luật sư tại Việt Nam.
 63. Xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm quy định về trang thông tin điện tử tổng hợp.
 64. Đề Tài Luận Văn Tốt Nghiệp Luật Hành Chính Các biện pháp khắc phục hậu quả trong xử phạt vi phạm hành chính về môi trường từ thực tiễn TP. Hồ Chí Minh.
 65. Xử phạt vi phạm hành chính đối với người nước ngoài vi phạm các quy định về xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại – từ thực tiễn Thành phố Hồ Chí Minh.

XEM THÊM ==> Luận Văn Thạc Sĩ Luật Dân Sự [Danh sách đề tài+ Tải Bài Mẫu]

4. Danh sách bài mẫu xử phạt vi phạm hành chính xuất sắc nhất.

Bài mẫu 1 Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo trên địa bàn quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Về hình thức: Bài luận được đánh giá có hình thức vô cùng chuẩn mực, đạt đến mức xuất sắc với dung lượng 122 trang. Với dung lượng ấy, tác giả trình bày đầy đủ và đúng yêu cầu tất cả các phần mục cần có của một bài luận văn xuất sắc. Mục lục đầy đủ, chi tiết, trình bày dễ hiểu..Trích nguồn uy tín, đúng quy định, phông chữ, cỡ chữ đều chuẩn mực. Đặc biệt, cuối các chương, tác giả còn có phần tiểu kết nhỏ giúp tóm gọn mỗi vấn đề đã trình bày.

Về nội dung: Tác giả đã đi tập trung nghiên cứu những sai phạm trong hoạt động quảng cáo và thực trạng xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo trên địa bàn quận Tân Bình để  có sự so sánh, đánh giá tình hình thực hiện pháp luật về quảng cáo của địa phương trong thời gian gần đây.

Về mặt lý luận, kết quả nghiên cứu của đề tài góp phần làm sáng tỏ cơ sở lý luận pháp luật về  luật quảng cáo và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo.Về mặt thực tiễn, các kiến ​​nghị của đề tài có thể được các cơ quan  có thẩm quyền của quốc gia áp dụng. trong thực tiễn công tác kiểm tra, xử lý vụ vi phạm  hành chính trong lĩnh vực quảng cáo trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Chuyên đề mang đến những giải pháp mới, cụ thể cho quá trình xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo; từ quá trình thanh tra đến tham mưu ban hành quyết định, theo dõi việc thi hành quyết định, áp dụng quyết định hành chính đối với UBND quận Tân Bình. Đề tài đóng góp  vào nguồn tài liệu, tài liệu tham khảo trong cơ sở  đào tạo, khuyến khích cán bộ, công chức nhà nước trong lĩnh vực văn hóa.

Dựa trên các cơ sở đã nêu, tác giả đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quan trọng:

Phân tích thực trạng quy định và thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo trên địa bàn quận Tân Bình; nêu rõ những hạn chế, bất cập của hệ thống pháp luật và việc áp dụng luật này.

Đề xuất phương hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo trên địa bàn quận Tân Bình và quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý của Nhà nước trong giai đoạn hiện nay .

Với những gì đã thể hiện, cùng với sự đánh giá chuyên môn kĩ càng từ giảng viên cũng như chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bài luận văn này chính là bài Luận văn thạc sĩ xử phạt vi phạm hành chính xuất sắc nhất bạn cực kì nên học tập để có thể xây dựng được bài luận văn chất lượng nhất của mình.

DOWNLOAD

Gửi Flie Miễn Phí Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2 Pháp luật về các biện pháp bảo đảm trong xử phạt vi phạm hành chính, từ thực tiễn áp dụng tại tỉnh Ninh Thuận.

Về hình thức: Bài luận được đánh giá có hình thức vô cùng chuẩn mực, đạt đến mức xuất sắc với dung lượng 103 trang. Với dung lượng ấy, tác giả trình bày đầy đủ và đúng yêu cầu tất cả các phần mục cần có của một bài luận văn xuất sắc. Mục lục đầy đủ, chi tiết, trình bày dễ hiểu..Trích nguồn uy tín, đúng quy định, phông chữ, cỡ chữ đều chuẩn mực. Đặc biệt, cuối các chương, tác giả còn có phần tóm tắt nhỏ giúp tóm gọn mỗi vấn đề đã trình bày.

Bài Mẫu Luận Văn thạc sĩ Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính
Bài Mẫu Luận Văn thạc sĩ Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính
Bài Mẫu Luận Văn thạc sĩ Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính
Bài Mẫu Luận Văn thạc sĩ Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính

Về nội dung: Tác giả đã triển khai các phương pháp nghiên cứu quen thuộc nhưng hiệu quả:

 • Phương pháp phân tích, so sánh, bình luận để phân tích, đánh giá những điểm hợp lý, chưa hợp lý của quy phạm pháp luật đang có hiệu lực nhằm đề xuất những biện pháp bảo đảm.
 • Phương pháp liệt kê và quy nạp để phân tích dữ liệu về thực trạng các biện pháp bảo đảm trong xử phạt vi phạm hành chính, đưa ra các kiến ​​nghị nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Nhờ đó, bài luận đã vô cùng thành công khi hoàn thành những mục tiêu khó nhằn:

– Làm rõ các quy định của pháp luật về  biện pháp bảo đảm trong xử lý vi phạm hành chính trên cơ sở phân tích cơ sở lý luận, so sánh với các ngành luật  và thực tiễn nhằm xem xét tính đầy đủ của các quy định pháp luật có hiệu lực với lý luận và điều kiện của Việt Nam.

– Đánh giá việc áp dụng các quy định của pháp luật về  biện pháp bảo đảm trong xử phạt vi phạm hành chính tại Ninh Thuận, thông qua việc phân tích các trường hợp đã được  cơ quan có thẩm quyền áp dụng biện pháp bảo đảm trong lĩnh vực xử phạt  hành chính.

– Đề xuất các giải pháp hoàn thiện các quy định của pháp luật về  biện pháp bảo đảm; nâng cao hiệu quả hoạt động và sự phối hợp với các cơ quan liên quan để nâng cao hiệu quả của các biện pháp bảo đảm trong xử phạt vi phạm hành chính.

Để có thể hoàn thành một bài luận văn xử phạm vi phạm hành chính thật xuất sắc, đáp ứng chặt chẽ các yêu cầu của giáo viên thì đây là bài viết hàng đầu dành cho bạn tham khảo, đừng bỏ lỡ nhé!

DOWNLOAD

Gửi Flie Miễn Phí Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3 Xử phạt vi phạm hành chính về buôn bán hàng giả – từ thực tiễn quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Về hình thức: Với dung lượng 96 trang phù hợp với quy mô một bài luận văn thông thường, tác giả đã vô cùng thành công khi trình bày xuất sắc chủ đề này.

Về nội dung: Bài luận văn được sử dụng kết hợp các phương pháp nghiên cứu truyền thống trong nghiên cứu khoa học xã hội , đó là: Phương pháp phân tích, tổng hợp, thống kê, so sánh và kết hợp giữa quan sát thực tế (qua quá trình làm việc) với những điều khái quát.

XEM THÊM ==>  Danh Sách Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế

Tác giả đã nghiên cứu các quy định của pháp luật về xử lý hành vi vi phạm hành chính đối với hành vi buôn bán hàng giả và thực tiễn thi hành các quy định này trên  địa bàn quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, thông qua việc đánh giá hiện trạng, từ đó đề  xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả  xử lý các vụ vi phạm  buôn bán hàng giả lớn trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm trong tương lai.

Để đạt được mục tiêu trên, tác giả đã hoàn thanh rất tốt các nhiệm vụ:

 • Hệ thống hoá những vấn đề lý luận và pháp luật về hàng giả, buôn bán hàng giả.
 • Hệ thống hóa các quy định pháp luật hiện hành về xử lý các hành vi vi phạm chủ yếu Luật đối với hành vi buôn bán hàng giả.
 • Phân tích, đánh giá thực trạng việc thi hành Luật Xử phạt vi phạm hành chính về buôn bán hàng giả trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm trong thời gian qua.
 • Xây dựng nội dung quan điểm, giải pháp  góp phần nâng cao hiệu quả

công tác thi hành Luật xử phạt hành chính chống hàng giả trên địa bàn quận  Hoàn Kiếm trong thời gian tới.

Nhờ đó, bài luận văn nghiễm nhiên trở thành bài luận văn xử phạt vi phạm hành chính dưới sự cân nhắc chuyên nghiệp, kỹ lương đến từ chúng tôi.

DOWNLOAD

Gửi Flie Miễn Phí Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 4 Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy – từ thực tiễn thành phố Hà Nội.

Đề tài tập trung nghiên cứu việc xử phạt hành chính người buôn bán hàng giả trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội Cơ quan quản lý thị trường , cụ thể là Đội quản lý thị trường số Quản lý thị trường, thuộc Bộ Công Thương,  Hà Nội.

Phạm vi nghiên cứu của luận văn là tại Quận Hoàn Kiếm; giai đoạn 2010-2016. Đây là địa điểm và thời gian khá phù hợp với đề tài của tác giả.

Đề tài sử dụng các phương pháp nghiên cứu truyền thống trong nghiên cứu khoa học xã hội, đó là: Phương pháp phân tích, tổng hợp, thống kê, so sánh và kết hợp giữa quan sát thực tế (qua quá trình làm việc) với những điều khát khái quát.

Qua bài luận, tác giả đã góp phần hoàn thiện lý luận về xử phạt hành chính trong lĩnh vực buôn bán hàng giả.

Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong giảng dạy và nghiên cứu của cán bộ giảng dạy, sinh viên các trường đại học luật, đại học hành chính hoặc sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai quan tâm,nghiên cứu về xử phạt hành chính đối với hành vi buôn bán hàng giả.

Nhìn chung, với số điểm  xuất sắc, bài luận văn ấn tượng về xử phạt vi phạm hành chính này đã hoàn toàn thuyết phục người đọc cũng người chấm. Trải qua sự đánh giá tỉ mỉ, chuyên nghiệp nhất của chúng tôi, đây chắc chắn là bài mẫu luận văn thạc sỹ về xử phạt vi phạm hành chính bạn không thể bỏ lỡ.

DOWNLOAD

Gửi Flie Miễn Phí Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 5 Xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự”

Tác giả đã tập trung nghiên cứu, phân tích một số vấn đề lý luận và thực tiễn về xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý ngành, nghề, công ty tư nhân có điều kiện về an toàn, trật tự đầu tiên ở Việt Nam hiện nay. đánh giá sâu, làm rõ thực trạng triển khai, kết quả cũng đạt được như những hạn chế, bất cập trong công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý điều kiện về an ninh, trật tự, cốt lõi của những hạn chế và lỗ hổng này. Từ đó, đưa ra một số giải pháp giúp nâng cao hiệu quả công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý ngành, lĩnh vực đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an toàn, trật tự, góp phần giữ vững an ninh trật tự trong xã hội.

XEM THÊM ==> Bài mẫu Luận Văn Về Pháp Luật Bảo Vệ Môi Trường

Để đạt được mục tiêu trên, đề tài xác định và giải quyết nhiệm vụ  cụ thể sau:

 • Làm rõ cơ sở lý luận về quản lý lĩnh vực đầu tư, kinh doanh với điều kiện về an ninh, trật tự và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý ngành, nghề. , đầu tư và các công việc có điều kiện về an ninh, trật tự tại Việt Nam.
 • Phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động của ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự tại Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2016.
 • Thực trạng xử phạt hành chính trong quản lý ngành, nghề, doanh nghiệp tư nhân có điều kiện về an ninh, trật tự đầu tiên ở Việt Nam giai đoạn 2010-2016, phát hiện những tồn tại, hạn chế để có biện pháp khắc phục.
 • Dự báo tình hình xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự ở Việt Nam trong thời gian tới, đưa ra một số giải pháp giúp nâng cao hiệu quả trong công tác này.

Xuyên suốt quá trình, chúng ta đều thấy được sự đầu tư cả về thời gian cũng như công sức cho bài luận văn về xử phạt vi phạm hành chính..Nếu bạn có cùng ý tưởng đề tài nhưng lại chưa biết cách thực hiện bài làm thật tốt thì tôi chắc chắn đây chính là sự lựa chọn tham khảo tuyệt vời dành cho bạn.

DOWNLOAD

Gửi Flie Miễn Phí Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 6 Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng ở đô thị – từ thực tiễn Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Về hình thức: Bài luận được đánh giá có hình thức vô cùng chuẩn mực, đạt đến mức xuất sắc với dung lượng 101 trang. Với dung lượng ấy, tác giả trình bày đầy đủ và đúng yêu cầu tất cả các phần mục cần có của một bài luận văn xuất sắc. Mục lục đầy đủ, chi tiết, trình bày dễ hiểu..Trích nguồn uy tín, đúng quy định, phông chữ, cỡ chữ đều chuẩn mực. Đặc biệt, cuối các chương, tác giả còn có phần tiểu kết nhỏ giúp tóm gọn mỗi vấn đề đã trình bày.

Về nội dung: Mục đích  của đề tài là làm sáng tỏ cả về mặt lý luận  và thực tiễn của vấn đề xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn thành phố; đánh giá thực trạng  xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực  xây dựng trên địa bàn đô thị trong điều kiện hiện nay, chỉ ra những tồn tại của hoạt  động này, nguyên nhân của nó, trên cơ sở đó đề xuất ý kiến ​​kiến ​​nghị và đưa ra các  giải  pháp nhằm nâng cao chất lượng của vi phạm hành chính tạicông trình xây dựng trong khu tập thể đô thị  quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Để đạt được các mục tiêu đề ra, đề tài tập trung giải quyết các nhiệm vụ nghiên cứu:

 • Thứ nhất, nghiên cứu hệ thống lý luận và cơ sở pháp lý về xử phạt vi  phạm hành chính và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng tại đô thị.
 • Thứ hai, phân tích, đánh giá thực trạng vi phạm hành chính và  hoạt động xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng  đô thị từ  thực tiễn trên địa bàn quận Cầu Giấy,  Hà Nội trong thời gian qua. Từ đó có thể rút ra những ưu điểm và hạn chế của công việc này.
 • Thứ ba, đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu  quả của công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn đô thị quận Cầu Giấy trong thời gian tới.

DOWNLOAD

Gửi Flie Miễn Phí Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Đây là một trong số ít bài làm đạt đầy đủ yêu cầu và chuyên môn của một luận văn Thạc sỹ về xử phạt vi phạm hành chính, mang giá trị tham khảo và giá trị học thuật mà bạn không thể bỏ qua.

5. Những phần cần có trong một bài luận văn tiêu chuẩn.

Một bài luận văn tiêu chuẩn cần có những phần không thể thiếu:

 • Bìa khóa luận tốt nghiệp: trình bày các thông tin về khóa luận tốt nghiệp: tên đề tài; tên tác giả, lớp, khóa, khoa – trường; tên người hướng dẫn; Tháng, năm viết luận văn.
 • Mục lục: Liệt kê các tiêu đề chương, các phần chính và tiểu mục của chương, và  số trang.
 • Danh mục bản vẽ: liệt kê tên,  số trang của bản vẽ luận văn.
 • Danh sách các bảng: liệt kê tên và số trang của các bảng có trong luận văn.
 • Danh sách các từ viết tắt: liệt kê – giải thích các từ viết tắt sử dụng
 • Phản hồi của giáo viên:  đánh giá của giáo viên  sau khi học sinh  hoàn thành luận văn.
 • Lời cảm ơn:  cảm ơn những người đã giúp đỡ học viên hoàn thành khóa luận.
 • Phần mở đầu: nêu vấn đề mà luận văn cần làm rõ, phạm vi phương pháp thực hiện để giải quyết vấn đề, mục đích của luận văn;  tóm tắt nội dung các chương.
 • Chương: Bắt đầu bằng phần giới thiệu phần nội dung chính của chương, kết thúc bằng phần kết luận chính. Chương đầu là  cơ sở lý thuyết, các chương sau là phần  giải quyết vấn đề ứng dụng của luận văn.
 • Kết luận: nêu những tồn tại đã được giải quyết, đồng thời nêu những tồn tại chưa được – đưa ra những kiến nghị, đề xuất.
 • Tài liệu tham khảo: liệt kê danh sách các tài liệu tham khảo được sử dụng trong luận văn.
 • Phụ lục (nếu có): các thông tin liên quan đến nội dung  trình bày trong luận văn, nhưng nếu để ở phần nội dung chính sẽ rườm rà hơn một chút.

XEM THÊM ==> Luận Văn Thạc Sĩ Về Luật Quốc Tế [ 91 Đề Tài + 10 Bài Mẫu]

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về danh sách những đề tài luận văn xử phạt vi phạm hành chính xuất sắc nhất cùng top bài mẫu điểm cao. Chúng tôi đã tổng hợp, nghiên cứu, theo dõi cũng như đánh giá về những bài mẫu này dựa theo góc nhìn chi tiết và chuyên sâu nhất có thể. Rất mong chúng sẽ có ích trong việc giúp bạn tự tin và thoải mái hơn để bắt tay vào thực hiện yêu cầu giảng viên đề ra. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bài luận văn của bạn đạt số điểm thật cao!

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x