Danh sách 42 Đề Tài Luận Văn Về Quyền Trẻ Em +9 Bài Mẫu

Đề tài Luận Văn Về Quyền Trẻ Em

Tổng hợp nhiều đề tài Luận Văn Về Quyền Trẻ Em, các đề tài được chọn tuyển từ những bài luận văn đã bảo vệ thành công, qua đó chia sẻ các bài mẫu luận văn thạc sĩ về bảo vệ quyền trẻ em. Quyền trẻ em là một trong những quyền quan trọng của con người. Luận văn thạc sĩ về quyền trẻ em được bắt đầu để thảo luận những vấn đề quan trọng về quyền trẻ em, những người đứng lên để dùng tiếng nói bảo vệ cho quyền trẻ em và bảo vệ cho trẻ em trong xã hội đầy rẫy những khó khăn mà trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Vì vậy những bài luận văn ra đời là đúng đắn, cùng tìm hiểu về những bài luận văn đó nhé !

I.Khái niệm về quyền trẻ em

Quyền trẻ em là tất cả những gì cần có để trẻ em được sống và lớn lên một cách an toàn và lành mạnh. Quyền trẻ em là yếu tố nhằm đảm bảo không chỉ là người tiếp nhận thụ động mà trẻ em còn là thành viên tham gia tích cực vào quá trình phát triển của bản thân.

Từ năm 1989, Liên Hợp Quốc đã phê chuẩn công ước quốc tế về quyền trẻ em với 54 điều khoản được phổ biến trên toàn thế giới để cùng chung tay bảo vệ trẻ em toàn cầu. Năm 1990, Việt Nam đã phê chuẩn công ướcq uốc tế về quyền trẻ em là nước Châu Á đầu tiên và là nước thứ 2 trên thế giới phê chuẩn công ước này, tại Việt Nam quy ước người có độ tuổi dưới 16 đều là trẻ em.

Đề tài Luận Văn Về Quyền Trẻ Em
Đề tài Luận Văn Về Quyền Trẻ Em

Những quyền cơ bản trong quyền trẻ em là:

 • Quyền có khai sinh và có quốc tịch
 • Quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng
 • Quyền được sống chung với cha mẹ
 • Quyền được tôn trọng, bảo vệ tính mạng, nhân phẩm và thân thể
 • Quyền được chăm sóc sức khoẻ
 • Quyền được học tập
 • Quyền được vui chơi giải trí qua các haotj động văn hoá, nghệ thuật, thể thao,…
 • Quyền được phát triển năng khiếu
 • Quyền có tài sản

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đồng tình với những quyền cơ bản của trẻ em với mục tiêu nuôi dưỡng nhân tài cho đất nước cũng như xây dựng đất nước thịnh vượng nhờ thế hệ trẻ. Tiếp theo sẽ là những đề tài luận văn về quyền trẻ em tham khảo cho các bạn được tổng hợp từ nhiều nguồn, mang đến ý nghĩa không nhỏ trong công cuộc bảo vệ trẻ em hiện nay.

II. Các đề tài luận văn về quyền trẻ em

XEM THÊM ==> Nhận viết luận văn thạc sĩ

 1. Bảo vệ trẻ em trong hoàn cảnh đặc biệt
 2. Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về quyền trẻ em ở Việt Nam
 3. Các giải pháp ngăn chặn trẻ em bị xâm hại về tính mạng và sức khoẻ tại Việt Nam
 4. bảo đảm quyền của trẻ em khuyết tật ở Việt Nam
 5. Tìm hiểu vấn đề trong bối cảnh hiện nay khi trẻ em là nạn nhân của tội phạm xâm hại tình dục
 6. : bảo đảm quyền học tập của trẻ em hiện nay
 7. Những tác động thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế
 8. Vấn nạn bạo hành trẻ em ở Việt Nam ngày nay
 9. các gảii pháp phòng, chống lạm dụng lao động trẻ em để góp phần thúc đẩy công tác thực hiện quyền trẻ em
 10. Tìm hiểu về vấn đề bảo đảm thực hiện quyền trẻ em thông qua hoạt động của cơ quan lập pháp
 11. Thực trạng và giải pháp cho việc bảo đatm quyền riêng tư của trẻ em
 12. quyền của trẻ em được bảo vệ khỏi xâm hại tình dục ở các đô thị mới
 13. Những ảnh hưởng từ di cư lao động đến phúc lợi của trẻ em Việt Nam
 14. Thực trạng bạo lực học đường ở đối tượng trẻ em và các giải pháp khắc phục bạo lực học đường đối với trẻ em
 15. Nâng cao hiệu quả công tác điều tra, xét xử các vụ án hình sự liên quan tới xâm hại trẻ em
 16. thực hiện pháp luật về bảo vệ quyền trẻ em trong thời kỳ hội nhập quốc tế
 17. Xây dựng cơ sở văn hoá, tạo nền tảng vững chắc cho trẻ em phát triển tư duy
 18. Nâng cao nhận thức avf nhiệm vụ bảo đảm và thúc đẩy quyền trẻ em ở Việt Nam
 19. Các biện pháp bảo vệ trẻ em khỏi các vấn đề tâm lý trước dư luận xã hội
 20. Tìm hiểu về quyền được học tập của trẻ em và trách nhiệm của gia đình trong quá trình hình thành và phát triển kiến thức của trẻ em
 21. Các giải pháp ngăn chặn hành vi trốn tránh trách nhiệm của cha mẹ đối với trẻ em
 22. Thực trạng trẻ em được bảo hộ về sức khoẻ tại Việt Nam. Những phương án nâng cao thể trang của trẻ em
 23. Xây dựng kế hoạch phát triển các hoạt động văn hoá, nghệ thuật nhằm bồi dưỡng tinh thần cho trẻ em
 24. Luận văn về quyền trẻ em: phát triển tư duy của trẻ em thông qua việc tìm hiểu sở thích
 25. Quản lý nhà nước về quyền trẻ em phổ cập tới các tỉnh thành tại Việt Nam
 26. Giải pháp thực thi quyền trẻ em ở tại các tỉnh miền núi phía Bắc
 27. Thực trạng truyền thông về quyền trẻ em tại Tây Nguyen và giải pháp ngăn chặn lợi dụng trẻ em
 28. Ảnh hưởng lời nói của cha mẹ tới quá trình phát triển của trẻ em
 29. Luận văn về quyền trẻ em: kế hoạch xây dựng môi trường học tập phù hợp với khả năng của trẻ em
 30. Giải pháp giải quyết vấn nạn bỏ rơi trẻ em và xây dựng mái ấm tình thương cho trẻ em mồ côi

XEM THÊM ==> # 64  Luận Văn Về Hội Đồng Nhân Dân 

III. Các bài mẫu luận văn về quyền trẻ em hay

Những chủ đề của luận văn về quyền trẻ em mới chỉ nói lên được một khía cạnh nhỏ trong cả nội dung lớn của quyền trẻ em nên các bài mẫu sau đây mới thực sự đi sâu vào vấn đề và nghiên cứu nghiêm túc về quyền trẻ em.

Bài 1: Những vấn đề lý luận và thực tiễn về quyền trẻ em ở Việt Nam

Cơ cấu dân số Việt Nam được đánh giá là một nước có nhóm tuổi dưới 18 chiếm tỷ lệ cao nhất trong các nhóm tuổi. Điều này có ý nghĩa cực kỳ to lớn đối với sự phát triển theo thời gian của đất nước, trẻ em được xem là những nhà lãnh đạo tương lai, là trụ cột của đất nước nên việc thực hiện những quyền trẻ em,đầu tư và phát triển cho thế trẻ trẻ chính là phương thức để bào đảm sự phát triển bền vững nguồn nhân lực có kiến thức và tư duy mới hỗ trợ đất nước ngày càng vươn xa.

Vấn đề bảo vệ quyền trẻ em từ lâu đã không còn chỉ là đạo đức mà còn được nhà nước thể chế hoá qua pháp luật. Các quyền cơ bản của trẻ em được Việt Nam công nhận từ công ước quốc tế năm 1990, được quy định tại Việt Nam qua các điều luật rõ ràng về bảo vệ trẻ em trên tất cả mọi lĩnh vực như việc đề ra luật chăm sóc và giáo dục trẻ em được quốc hội thông qua vào ngày 15/6/2004.

Bên cạnh việc ban hàng pháp luật nahf nước còn hệ thống các haotj động phù hợp cho thế hệ trẻ em nhằm phát triển tư duy, nhận thức, phát triển tài năng của trẻ em theo cách tự nhiên mà không bị ràng buộc bởi các quy tắc. nhưng trong vào năm gần đây, khi Việt Nam đang là một nước trên đà phát triển, các vấn đề liên quan tới kinh tế- chính trị được quan tâm nhiều hơn còn công tác phổ biến hỗ trợ bảo vệ quyền trẻ em lại không được đôn đốc thực hiện dẫn đến nhiều vấn nạn nghiêm trọng ở trẻ em.

Vấn đề này đã đặt ra nên cần được xử lý kịp thời ngay lập tức, loại bỏ ngay những vấn nạn gây nguy hiểm tới trẻ em, hành động vì một thế hệ trẻ của đất nước. Chủ đề của bài viết cũng rất rõ ràng : “ những vấn đề lý luận và thực tiễn về quyền trẻ em ở Việt Nam”. Bài viết dùng để thảo luận, nghiên cứu những lý thuyết vốn có của quyền trẻ em và áp dụng avfo thưucj tiễn xem có hiệu quả hay không hoặc là đơn giản từ các phản xạ tự nhiên trong vấn đề quyền trẻ em tại Việt Nam.

 Luận điểm 1: mở đầu cơ sở lý luận và thực tiễn về quyền trẻ em

 Luận điểm 2: nghiên cứu về thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam

 Luận điểm 3: một số vấn đề lý luận và thực tiễn về quyềntrer em ở Việt Nam

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài 2: Luận văn về quyền trẻ em: bảo đảm quyền của trẻ em khuyết tật tại Việt Nam

Liên Hợp Quốc ra đời từ năm 1945 với mục đích bảo vệ thế giới hoà bình đã có nhiều đóng góp cho nhân loại, nhiều văn kiện quốc tế được thông qua về đảm bảo quyền con người trong đó có nhóm người dễ bị tổn thương, đây là nhóm người có địa vị chính trị, kinh tế trong xã hội thấp hơn người bình thường, dễ bị bỏ quên hoặc vi phạm các quyền con người nên họ đáng được quan tâm. Nhóm người này bao gồm: phụ nữ, trẻ em, người bị nhiễm HIV- AIDS, người khuyết tật, người di tản, người lao động di trú,… Trong đó người khuyết tật là trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất cần được quan tâm chăm sóc đặc biệt hơn cả.

XEM THÊM ==> Kho Luận Văn Về Pháp Luật Bảo Vệ Môi Trường

Pháp luật quốc tế đã ghi nhận quyền của người khuyết tật. Vào năm 1989, quyền trẻ em được thông qua công ước về quyền trẻ em được thông qua là công ước đầu tiên có sự uất hiện của mục người khuyết tật từ đó dẫn đến các hướng dẫn, quy tắc, khuyến nghị được ban hành để thúc đẩy và bảo vệ hơn nữa quyền của người khuyết tật nói chung và trẻ em nói riêng.

Tại Việt Nam, không có bất cứ sự phân biệt đối xử nào với người khuyết tật, mọi quyền lợi mà người khuyết tật được hưởng cũng giống như mọi người. Ngoài ra, Nhà nước còn ban hành nhiều quy định đối xử ưu đãi đối với người khuyết tật nhằm bù đắp thiệt thòi cho họ, nhờ vậy mà đời sống của người khuyết tật được cải thiện hơn xưa, họ được làm việc, được sống một cuộc đời bình thường như bao người, được hoà nhập với cộng đồng. Các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước luôn sẵn sàng giúp đỡ người khuyết tật khi cần thiết, đầu tư vào cơ sở vật chất nâng cao khả năng của người khuyết tật.

Tuy nhiên thực tế còn tàn khốc hơn rất nhiều, không nói đến việc người khuyết tật bị suy giảm khả năng tiếp cận với các thông tin xã hội, nhà nước thường dựa trên dự đoán về sức khoẻ của họ để đề ra các phương án nhưng các phương án đó chỉ dừng ở mức độ chủ quan không thể dáp ứng được với tất cả nguyện vọng và nhu cầu của nguòi khuyết tật. Đặc biệt với đối tượng trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh hay bị khuyết tật vì nhiều hoàn cảnh đặc biệt là đối tượng dễ bị tổn thương, xúc động nhất. Xã hội cũng không hoàn toàn tốt đẹp để các em có thể chấp nhận về nhữung khó khăn trong cuộc sống, các em phải sống trong sự kỳ thị, soi mói của người khác, không dám đối diện với mọi người chỉ vì tự ti mặc cảm về bản thân. Cuộc sống của những đứa trẻ khuyết tật cũng không hề dễ dàng, thường sống trong cảnh nghèo khó, bị ngược đãi, bị bóc lột sức khoẻ, bị người khác lợi dụng làm việc xấu,… Nên vấn đề được đưa ra nhằm tìm hướng giải quyết, không chỉ vì hiện tại mà còn vì tương lai, phải bảo đảm cho trẻ em được sống đúng với độ tuổi của mình, không để chúng bị tự ti mặc cảm với cuộc sống và vươn lên với chính nghịch cảnh của mình.

Tác giả Luận Văn Về Quyền Trẻ Em đã đưa các quan điểm của mình vào trong bài luận văn để làm sáng tỏ những suy nghĩ của mọi người và chính mình trong cuộc sống. Tất cả được gói gọn vào trong các luận điểm.

 Kết cấu bài luận:

 Luận điểm 1: lý luận chung về bảo đảm quyền của trẻ em khuyết tật

 Luận điểm 2: thực trạng bảo đảm quyền của trẻ em khuyết tật ở Việt Nam

 Luận điểm 3: phương hướng và giải pháp bảo đảm quyền của trẻ em khuyết tật

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài 3: Luận văn về quyền trẻ em: bảo đảm quyền học tập của trẻ em ở Việt Nam ngày nay

Dù ở bất cứ độ tuổi nào đều có thể đến trường chỉ cần có tinh thần học tập, ham học hỏi thì nơi đâu cũng sẽ nhận. Nhất là ở đối tượng trẻ em trong quá trình phát triển cả tư duy và thể chất thì môi trường học tập là nơi hoàn thiện bản thân các em. Trẻ em còn là chủ nhân tương lai của đất nước nên việc được đến trường là cần thiết, Nhà nước ngay lúc bắt đầu thời kỳ đổi mới đã khuyến khích mọi gia đình đưa con đến trường cho đến tận bây giờ khi đất nước đã thay đổi tích cực hơn, giáo dục vẫn được ưu tiên hàng đầu trọng sự nghiệp phát triển đất nước, trẻ em được đến trường học tập cũng tăng cao chiếm tỷ lệ lớn trong nhóm tuổi trẻ em.

Bài Mẫu Luận Văn Thạc sĩ Về Quyền Trẻ Em
Bài Mẫu Luận Văn Thạc sĩ Về Quyền Trẻ Em

Dù các chính sác khuyến khích trẻ em đến trường được nâng cao và đạt được nhiều thành tựu nhưng thực tế một bộ phận trẻ em vẫn không được đến trường nhất là ở những nơi vùng sâu vùng xa, điều kiện khó khăn trẻ em không được đến trường, những nơi ở Tây Bắc hay Tây Nguyên thường tập trung các dân tộc thiểu số, kinh tế thường tập trung sản xuất nông nghiệp nên điều kiện cho con em tới trường không có, thậm chí nhiều gia đình còn giữ nhiều hủ tục xa xưa không muốn cho con đi học mà để trẻ em ở nhà phụ giúp gia đình. Chính những suy nghĩ hạn hẹp đó đã khiến trẻ em không thể phát triển, bị luẩn quẩn tiếp trong hủ tục lạc hậu càng làm cuộc sống khó khăn hơn.

Nhận được dấu hiệu này, tác giả đã làm Đề Tài Luận Văn Về Quyền Trẻ Em: “ bảo đảm quyền được đi học của trẻ em ở Việt Nam ngày nay” để giải quyết các khúc mắc, tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong vấn đề bảo đảm quyền được đi học ở trẻ em và đề xuất các ý kiến để cải thiện tình trạng, giúp cho tất cả trẻ em ở Việt Nam được đến trường giống các bạn đồng trang lứa.

 Kết cấu bài luận:

 Luận điểm 1: cơ sở lý luận về bảo đảm quyền được đi học của trẻ em

 Luận điểm 2: thực trạng bảo đảm quyền được đi học của trẻ em ở Việt Nam ngày nay

 Luận điểm 3: giải pháp nâng cao bảo đảm quyền được đi học của trẻ em ở Việt Nam ngày nay

DOWNLOAD

Bài 4: Đề xuất giải quyết vấn nạn bạo hành trẻ em ở Việt Nam hiện nay

Xã hội luôn tồn tại hai mặt tốt và xấu, có những góc khuất trong cuộc sống mà khó có thể thấy nhưng lại tồn tại một cách tự nhiên như vấn nạn bạo hành. Bạo hành vốn là một hành động trái với chuẩn mực đạo đức con người, là hành vi gây tổn hại về mặt thể chất lẫn tinh thần của nạn nhân, hơn thế bạo hành có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng dính tới pháp luật nên Nhà nước vẫn còn phải đau đầu giải quyết vấn nạn này.

Bên cạnh những hành động đẹp thì không phải không có hành động xấu từ cảm xúc tiêu cực gây nên, những bức xúc trong cuộc sống hoặc thậm chí những kẻ xấu chỉ bạo hành thoả mãn cảm giác “ đạp” trên người khác. Ở Việt Nam từ thời xưa tồn tại quan niệm “ trọng nam khinh nữ”, người đàn ông có quyền trên phụ nữ, dạy dỗ là chuyện bình thường mà không để ý đến cảm xúc của người phụ nữ dẫn tới nhiều vụ bạo lực gia đình nghiêm trọng, quan niệm này cho tới hiện tại vẫn tồn tại khiến hành vi bạo hành xuất hiện với tần suất nhiều hơn.

Những vụ bạo hành không chỉ xảy ra đối với người phụ nữ mà còn xảy ra với trẻ em ở độ tuổi rất nhỏ vì nhiều nguyên nhân cuộc sống, vấn ạn bạo hành trẻ em vẫn đang là điểm nóng mà nhiều nguòi theo dõi, có nhiều vụ việc do bạo hành trẻ em đau lòng xuất hiện hàng ngày, hàng giờ mà khó có thể ngăn cản. Nhà nước cần nhanh chóng ngăn chặn những hành vi này, đưa ra những điều luật hợp lý loại bỏ vấn nạn bạo hành trẻ em, bảo vệ những đứa trẻ khỏi những tổn thương.

Tác giả của bài đã tìm hiểu và nhận ra đây là nội dung quan trọng trong nội dung luận văn về quyền trẻ em nhằm nâng cao ý thức bảo vệ trẻ em của một cộng đồng người Việt Nam thông qua những bằng chứng thu thập từ dữ liệu quốc gia về các vụ việc bạo hành trẻ em và đề xuất hướng giải quyết vấn nạn trên.

 Kết cấu bài luận:

 Luận điểm 1: cơ sở lý luận và thực tiễn về vấn nạn bạo hành trẻ em

 Luận điểm 2: thực trạng vấn nạn bạo hành trẻ em ở Việt Nam

 Luận điểm 3: đề xuất giải pháp giải quyết vấn nạn bạo hành trẻ em ở Việt Nam

DOWNLOAD

Bài 5: Nghiên cứu quyền trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Việt Nam

Việt Nam trong thời kỳ đổi mới có những chính sách thúc đẩy kinh tế phát triển và đã đạt được nhiều thành tựu, cuộc sống của nhân dân được nâng cao, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, chính trị và quốc phòng vững mạnh. Ngoài những thành tựu đã đạt được thì vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo vẫn cao, kinh tế giữa các vùng chưa phát triển đồng đều khiến nhu cầu và mức sống mỗi nơi khác nhau ảnh hưởng tới những thế hệ về sau mà phải kể đến là trẻ em. Có những em nhỏ phải sống cực khổ, theo cha mẹ kiếm sống qua ngày hay những đứa trẻ bị bỏ rơi, mồ côi cha mẹ và cả những đứa trẻ bị khuyết tật không nơi nương tựa.

XEM THÊM ==> Bài Luận Văn Thạc Sĩ Về Quản Lý Thuế

Những đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt như vậy mà hiện nay vẫn chưa thể giúp đỡ hết được, những mảnh đời trẻ em éo le vẫn còn nhiều ngoài xã hội cần được nhà nước cùng các tổ chức phúc lợi xã hội giúp đỡ bởi những đứa trẻ xứng đáng có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nhà nước cần ban hành chỉ thị chính sách giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em được quyền hưởng hạnh phúc, quyền tới trường, quyền được vui chơi và quyền được phát triển, các địa phương phối hợp cùng các ban ngành tổ chức các hoạt động thăm hỏi giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đối với những em không có nơi nương tựa có thể xây dựng nhà phúc lợi để cho các em một cuộc sống tốt hơn, cử các cán bộ có kinh nghiệm giúp các em tiếp cận với văn hoá, xã hội trong quá trình hình thành tư duy.

Bài luận được tác giả Bài Mẫu Luận Văn Thạc sĩ Về Quyền Trẻ Em đưa ra các lập luận sắc bén về quyền trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nói lên thực tế tại Việt Nam và xây dựng, đóng góp những ý kiến hỗ trợ nhằm giúp quyền trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được lan toả rộng rãi, có nhiều người sẵn sàng dang tay đón nhận các em.

 Kết cấu bài luận:

 Luận điểm 1: lý luận về quyền trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

 Luận điểm 2: thực trạng về quyền trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Việt Nam

 Luận điểm 3: các giải pháp nâng cao nhận thức về quyền trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Việt Nam

DOWNLOAD

Bài 6: Luận văn về quyền trẻ em: bảo đảm quyền riêng tư của trẻ em

Quyền riêng tư là một quyền có ý nghĩa đối với con người, mỗi người đều cần những bí mật riêng, những điều chỉ muốn giữ riêng cho bản thân và người khác tuyệt đối không được can thiệp. Riêng tư ở đây có thể hiểu trên nhiều phương diện như riêng tư cá nhân, riêng tư công việc , riêng tư trên mạng,… ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều có quyền riêng tư của mình, như đối với đứa trẻ thì chúng cũng có những điều bí mật không muốn tiết lộ cho mọi người nên người lớn không nên quá can thiệp sẽ khiến đứa trẻ cảm giác như bị kiểm soát, gò bó và dần dần những đứa trẻ sẽ hình thành phản xạ né tránh đối với mọi người xung quanh có thể dẫn tới tự kỷ hoặc trầm cảm nặng. Vì vậy cần ban hàng quy định về đảm bảo quyền riêng tư cho trẻ em để chúng sống trong một thế giới muôn màu, không bị chèn ép.

Tác giả của bài luận đã nhận thấy vấn đề trong quyền riêng tư của trẻ em nên đã tự mình thực hiện tìm hiểu, thu thập thông tin và tự đưa ra các phương án, kế hoạch để đảm bảo quyền riêng tư cho trẻ em trong thực tế xã hội Việt Nam. Ngoài ra cũng nâng cao nhận thức cho người lớn để họ thấu hiểu con cái của mình thay vì có những hành động bắt buộc trẻ nhỏ và cũng đồng thời để nhà nước có cách giải quyết hợp lý khi quản lý quyền trẻ em .

 Kết cấu bài luận:

 Luận điểm 1: cơ sở lý luận chung về quyền riêng tư của trẻ em

 Luận điểm 2: thực trạng bảo đảm quyền riêng tư của trẻ em

 Luận điểm 3: các biện pháp bảo đảm quyền riêng tư của trẻ em

DOWNLOAD

Bài 7: Thực trạng hội nhập kinh tế và những ảnh hưởng tới thực hiện quyền trẻ em hiện nay

Việt Nam sau khi gia nhập tổ chức kinh tế thế giới ( WTO ) đã có những chuyển biến tích cực trong nền kinh tế. Nền kinh tế chủ yếu sản xuát nông nghiệp nay đã phát triển đa dạng ngành thuộc nhiều lĩnh vực, ngân sách nhà nước giư được mức ổn định, GDP bình quân cũng vì thế tăng theo. Nhiều quốc gia trên thế giới nhận ra tiềm năng lớn của Việt Nam đã không ngừng đầu tư hợp tác cùng phát triển, đưa Việt Nam lên vị thế kinh tế mới xứng ngang với nhiều nước đang phát triển với tốc độ tăng trưởng đáng nể.

Nền kinh tế phát triển ắt sẽ ảnh hưởng tới nhiều chính sách cũng như nhiều hoạt động trong xã hội. Đang quan tâm nhất cho đất nước hiện giờ chính là quyền trẻ em, với tương lai đất nước những em nhỏ chính là mầm non chủ nhân tương lai cần được bảo vệ, giúp đỡ, trao quyền cho các em. Ở đây không phải là quyền gì quá to tát mà chỉ đơn giản là quyền được sống, quyền được tham gia các hoạt động, quyền được đi học,… Năm 1989, Liên Hợp Quốc đã thông qua Công ước quốc tế về quyền trẻ em để giúp trẻ em trên toàn thế giới được bảo hộ bởi pháp luật của toàn cầu nói chung và đất nước nơi các em sống nói riêng. Hội nhập kinh tế sẽ mang đến nhiều luồng văn hoá khác nhau cho trẻ em được thoả sức khám phá thế giới ở nhiều góc độ nhưng thực tế vẫn có nhiều tồn tại sai lệch như nạn buôn bán trẻ em ở biên giới, bóc lột lao động trẻ em,…Vậy mới thấy, hội nhập kinh tế cũng có mặt trái của nó mà cần các quóc gia phải tự mình khắc phục.

XEM THÊM ==> Luận Văn Thạc Sĩ Về Văn Hóa Công Sở 

Tác giả  của bài Luận Văn Về Quyền Trẻ Em dưới góc độ là một công dân đã trải qua thời kỳ còn là trẻ em nhận thức được tầm quan trọng của quyền trẻ em trong cuộc sống này và biết rằng quá trình hội nhập kinh tế sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nào để biết cách học hỏi và loại bỏ. Ngoài ra, tác giả còn đề xuất các biện pháp cho công cuộc bảo đảm quyền trẻ em trong thời kỳ hội nhập quốc tế ngày nay.

 Kết cấu bài luận:

 Luận điểm 1: lý luận chung và thực tiễn hội nhập kinh tế

 Luận điểm 2: thực trạng hội nhập quốc tế và những ảnh hưởng tới thực hiện quyền trẻ em

 Luận điểm 3: một số đề xuất hiệu quả thực hiện quyền trẻ em trong thời kỳ hội nhập quốc tế

DOWNLOAD

Bài 8: Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền trẻ em ở Việt Nam

Quyền trẻ em tại Việt Nam đã được công nhận từ năm 1990 khi đất nước ký công ước quốc tế để bảo vệ và giữ gìn quyền trẻ em. Sau đó quyền trẻ em được nhà nước ban hành là quy định bắt buộc đối với công dân, quyền trẻ em được bảo hộ bằng pháp luật, nếu ai vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật dựa vào quyền trẻ em mà tính mức độ nặng nhẹ.

Nhưng pháp luật bảo vệ quyền trẻ em ở Việt Nam vẫn chưa thực sự được nhiều người dân biết tới, những kẻ xấu lợi dụng lỗ hổng luật pháp để phá vỡ quyền trẻ em, gây hại lên đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Những điều cần làm hiện tại là chấn chỉnh lại bộ luật về quyền trẻ em, truyền tải thông điệp pháp luật bảo vệ quyền trẻ em tới mọi vùng miền trên Tổ quốc, sử dụng pháp luật bảo vệ quyền trẻ em cho toàn thể đối tượng dưới 16 tuổi được bảo hộ bởi nhà nước và được xử lý khi vi phạm pháp luật

Bài luận đã được tác giả tìm hiểu về các điều luật liên quan tới quyền trẻ em và đề ra phương án tốt nhất để thực hiện pháp luật có hiệu quả hơn. Các phương pháp mà tác giả sủ dụng trong bài là phương pháp phân tích, thu thập dữ liệu, đánh giá kết quả thực hiện pháp luật trên các phương diệnphaps lý về quyền trẻ em.

 Kết cấu bài luận:

 Luận điểm 1: cơ sở lý luận và thực tiễn pháp luật về bảo vệ quyền trẻ em

 Luận điểm 2: tình hình thực hiện pháp luật bảo vệ quyền trẻ em ở Việt Nam

 Luận điểm 3: những giải pháp hiệu quả cho công tác thực hiện pháp luật bảo vệ quyền trẻ em ở Việt Nam

Những bài mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Về Quyền Trẻ Em tiêu biểu trên sẽ giúp truyền tải những thông tin hữu ích cho việc tìm hiểu về quyền trẻ em cũng là cách để hiểu biết nhiều hơn về công tác quản lý của nhà nước đối với xã hội.

DOWNLOAD

IV. Lời kết Luận Văn Về Quyền Trẻ Em

Hy vọng rằng luận văn về quyền trẻ em và các bài mẫu tiêu biểu sẽ giúp các bạn sinh viên hoànt hành bài luận văn theo cách riêng của mình tốt nhất. Nếu có thắc mắc về các đề tài luận văn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé !

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x