Trọn Bộ 50 Luận Văn Về Giao Dịch Bảo Đảm, Tải Bài Mẫu Hay

Bài Mẫu Luận văn thạc sỹ về giao dịch bảo đảm

Bài viết Gợi ý tới các bạn học viên cao học các đề tài Luận Văn Về Giao Dịch Bảo Đảm cùng tải các bài mẫu Luận Văn Thạc sĩ Giao Dịch Bảo Đảm Bảo vệ thành công.

Bạn là một học viên năm cuối chuyên ngành luật, luật dân sự đang loay hoay với bài luận văn giao dịch đảm bảo của mình? Hay bạn là một học viên cao học đang theo đuổi tấm bằng thạc sỹ nhưng gặp khó khăn với đề tài luận văn về giao dịch bảo đảm? Dù bạn có là ai trong 2 trường hợp trên thì cũng đừng lo lắng vì chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn giải pháp: gợi ý đề tài luận văn về Giao dịch bảo đảm tiêu biểu cùng với top bài mẫu xuât sắc nhất. Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu bạn muốn có một bài luận văn chất lượng với số điểm thật cao nhé!

1. Lưu ý khi chọn đề tài luận văn Về Giao Dịch Bảo Đảm

Đây  là bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị  luận văn của bạn. Chọn chủ đề  nghiên cứu của bạn sao cho:

+ Mở rộng vừa phải

+ Tính thực tế cao

+ Ý tưởng sáng tạo mới

+ Phù hợp với khả năng và sở thích của bạn

Những yếu tố này sẽ giúp đề tài của bạn được hỗ trợ nhiều hơn trong quá trình nghiên cứu. Lý do cho tiêu chuẩn này như sau:

+ Đối tượng có một phạm vi vừa phải, tức là nó không được quá rộng cũng không được quá hẹp. Bạn sẽ không thể ở trong giới hạn của một bài luận mở khám phá tất cả các vấn đề của một chủ đề  quá rộng và dẫn đến lan man. Tương tự như vậy, một chủ đề  hẹp sẽ gây khó khăn cho việc triển khai ý tưởng của bạn.

+ Đừng chọn những chủ đề  có quá ít người viết. Một chủ đề hiếm có nghĩa là các tài  liệu tham khảo cũng cực kỳ hiếm, với rất ít xác minh chính xác. Rất dễ khiến bài luận của bạn bị rối và mất phương hướng. Vì vậy, hãy tìm những chủ đề thực tế và có cơ sở.

+ Nhưng việc chọn một đề tài đã được nhiều tác giả viết sẽ làm cho luận điểm của bạn trở nên mờ nhạt. Bạn không thể chắc được cùng một đề tài tương tự, những người đi trước đã thể hiện nó ra sao. Vì thế không nên tự đặt bài luận của mình lên bàn cân so sánh mà hãy cố tìm một đề tài mới mẻ và sáng tạo.

+ Để tìm được tài phù hợp với khả năng và hứng thú yêu cầu bạn phải trước tiên nhận định rõ năng lực của mình có thể đi đến đâu. Không nên chọn đề tài quá sức hoặc thiếu hấp dẫn với bản thân. Trong quá trình nghiên cứu cần có ít nhiều đam mê và kiên định. Một chủ đề  khó và không hấp dẫn sẽ bào mòn sự kiên trì của bạn.. Vì vậy, chúng tôi ở đây để chọn lọc và mang đến cho các bạn những đề tài luận văn về giao dịch bảo đảm tiêu biểu, tuy quen thuộc nhưng hiệu quả, khiến bài làm của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Giao dịch bảo đảm là gì?

Giao dịch bảo đảm là hợp đồng cầm cố, thế chấp, bảo lãnh bằng tài sản theo đó bên bảo đảm cam kết với bên nhận bảo đảm về việc dùng tài sản để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự.

Đăng ký giao dịch bảo đảm là việc cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm ghi vào Sổ đăng ký giao dịch bảo đảm hoặc nhập vào Cơ sở dữ liệu về giao dịch bảo đảm việc bên bảo đảm dùng tài sản để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự đối với bên nhận bảo đảm.

Đề tài Luận Văn Về Giao Dịch Bảo Đảm
Đề tài Luận Văn Về Giao Dịch Bảo Đảm

Ở Việt Nam, khái niệm giao dịch bảo đảm được nhìn nhận chủ yếu dưới góc độ là một biện pháp nhằm bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trong quan hệ hợp đồng. Mãi cho đến khi Nghị định số 08/2000 / NĐCP ngày 10 tháng 3 năm 2000 của Chính phủ ban hành liên quan đến ghi nhận giao dịch bảo đảm, giao dịch bảo đảm lần đầu tiên được biết đến với tư cách là đối tượng của hoạt động đăng ký ký với  nghĩa là làm cho biết. người nắm giữ quyền (giao dịch) cũng như các quyền đã tồn tại từ trước (giao dịch) trên chứng khoán. Mặc dù điều này tiếp tục được thể hiện và ghi nhận trong Bộ luật Dân sự năm 2015; Nhưng với  định nghĩa  liệt kê cho từng loại hành vi của doanh nghiệp tại khoản 1 Điều 323  Bộ luật dân sự, dường như mục tiêu công khai, minh bạch  thông tin về tình trạng pháp lý của tài sản đảm bảo  của tổ chức đăng ký là chưa thực sự sát sao những đòi hỏi và yêu cầu nội tại của nó. Điều này  cho thấy sự cần thiết phải tiếp tục tìm kiếm một cách tiếp cận mới để bảo đảm các giao dịch phù hợp hơn với môi trường tín dụng hiện đại.

Giao dịch bảo đảm là một trong những nội dung quan trọng mà bất kì cử nhân Luật nào cũng cần hiểu rõ, đặc biệt với những người có xu hướng theo đuổi Luật dân sự. Tuy vậy, trong chương trình học, Giao dịch bảo đảm cũng được đánh giá là một trong những nội dung hóc búa nhất đối với người học. Để giúp bạn có lựa chọn tối ưu cho bài luận văn về giao dịch bảo đảm của mình, hãy đễn ngay với danh sách Đề Tài Luận Văn Về Giao Dịch Bảo Đảm ấn tượng nhất của chúng tôi ngay dưới đây.

3. 45 đề tài luận văn về giao dịch bảo đảm ấn tượng nhất.

Qúa trình chọn đề tài làm luận văn và viết bài các bạn học viên cần hỗ trợ có thể tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn TRust nhé. 

 1. Đăng ký giao dịch bảo đảm tiền vay theo pháp luật.
 2. Đăng Ký Giao Dịch Bảo Đảm Tại Ngân Hàng Techcombank.
 3. Đăng ký và cung cấp thông tin về giao dịch bảo đảm của Việt Nam – Thực trạng và giải pháp.
 4. Hoàn thiện pháp luật về giao dịch bảo đảm trong hoạt động của ngân hàng thương mại Việt Nam.
 5. Pháp luật về đăng ký giao dịch bảo đảm trong hoạt động cho vay của các ngân hàng thương mại qua thực tiễn tại thành phố Đà Nẵng .
 6. Đánh giá tình hình đăng ký giao dịch bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của hộ gia đình, cá nhân tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
 7. Thực trạng áp dụng quy định giao dịch bảo đảm trong lĩnh vực hàng hải Việt Nam.
 8. Pháp luật về biện pháp bảo đảm bằng tài sản tàu biển trong hoạt động kinh doanh.
 9. Thực tiễn áp dụng pháp luật Giao Dịch Bảo Đảm trong hàng hải.
 10. Một số giải pháp hoàn thiện và tăng cường bảo đảm tiền vay tại Sở Giao Dịch I- Ngân Hàng Công Thương Việt Nam.
 11. Đánh giá công tác đăng ký giao dịch bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang giai đoạn 2015 – 2017.
 12. Đánh giá công tác đăng ký giao dịch bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 – 2017.
 13. Đánh giá công tác đăng ký giao dịch bảo đảm bằng giá trị quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định giai đoạn 2015-2018.
 14. Pháp luật về đảm bảo bằng tài sản hình thành trong tương lai trong hoạt động kinh doanh.
 15. Hoàn thiện hoạt động cho vay khách hàng cá nhân kinh doanh có bảo đảm bằng tài sản tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Phòng Giao dịch Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.
 16. Đề Tài Luận Văn Về Giao Dịch Bảo Đảm  Các rủi ro trong giao dịch bảo đảm.
 17. Nguyên tắc để giao dịch bảo đảm có hiệu lực pháp luật.
 18. Vấn đề giao dịch bảo đảm bằng tàu bay trong pháp luật hiện đại.
 19. Thực thi pháp luật về giao dịch bảo đảm trong hoạt động cấp tín dụng của ngân hàng thương mại – một số vướng mắc pháp lí và đề xuất hoàn thiện.
 20. Phương hướng hoàn thiện quy định giao dịch bảo đảm trong pháp luật Việt Nam.
 21. Tác động của đăng ký trực tuyến giao dịch bảo đảm hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại.
 22. Đăng ký giao dịch bất động sản trong Luật dân sự Pháp và so sánh với việc đăng ký giao dịch bảo đảm ở Việt Nam.
 23. Nội dung cơ bản về giao dịch bảo đảm.
 24. Điều kiện trình tự và thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm.
 25. Những chướng ngại vật trên hành lang pháp lý về giao dịch bảo đảm.
 26. Quyền tiếp cận thông tin về tài sản, giao dịch bảo đảm trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng ở Việt Nam.
 27. Một số ưu điểm và hạn chế của quy định mới về giao dịch bảo đảm.
 28. Một số vấn đề pháp lý cần xem xét trong các quy định về giao dịch bảo đảm và bảo đảm tiền vay.
 29. Pháp luật về giao dịch bảo đảm và thực tiễn áp dụng trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu.
 30. Hoạt động của hệ thống cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm tại việt nam.
 31. Hoạt động công chứng và giá trị pháp lý của công chứng trong giao dịch bảo đảm.
 32. Đề Tài Luận Văn Về Giao Dịch Bảo Đảm So sánh ký cược và kỹ quỹ trong giao dịch bảo đảm.
 33. Quy chế pháp lý về đăng ký giao dịch bảo đảm theo pháp luật Việt Nam.
 34. Vướng mắc giao dịch bảo đảm trong hoạt động công chứng.
 35. Đánh giá công tác đăng ký giao dịch bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
 36. Quy định về đăng ký giao dịch bảo đảm bằng động sản.
 37. Giao dịch bảo đảm đặc thù một số vấn đề lý luận và thực tiễn.
 38. Giao dịch bảo đảm bằng một số loại quyền tài sản đặc biệt: từ quy định pháp luật đến thực tiễn xác lập hợp đồng.
 39. Pháp luật về giao dịch bảo đảm trong hợp đồng tín dụng.
 40. Giao dịch bảo đảm có đối tượng là chứng khoán.
 41. Pháp luật hiện hành về đăng ký các giao dịch bảo đảm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.
 42. Đánh giá thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đăng ký giao dịch bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản.
 43. Thực trạng hệ thống pháp luật về giao dịch đảm bảo và những tác động tới quá trình xử lý nợ xấu của quỹ tín dụng.
 44. Những khía cạnh pháp lý cơ bản của giao dịch bảo lãnh bằng tài sản trong quan hệ vay vốn ngân hàng.
 45. Thực trạng cho vay có bảo đảm tại Sở giao dịch.

XEM THÊM ==> Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Ngân Hàng [95 Đề Tài + Tải Bài Mẫu]

4. Top 6 bài mẫu luận văn giao dịch bảo đảm ấn tượng nhất.

Bài mẫu 1 Vấn đề giao dịch bảo đảm bằng tàu bay trong pháp luật quốc tế hiện đại.

Giao dịch bảo đảm thường có vật thế chấp như nhà cửa, đất đai, phương tiện cá nhân,… nhưng ít ai biết, trong các giao dịch Quốc tế, giữa các quốc gia thì việc giao dịch bảo đảm với vật thế chấp là tàu bay là việc rất phổ biến. Để hiểu rõ hơn Vấn đề giao dịch bảo đảm bằng tàu bay trong pháp luật quốc tế hiện đại, hãy cùng tham khảo bài luận văn Thạc sỹ đến từ học viên Đại học Luật Quốc gia Hà Nội.

Về hình thức: Bài luận được đánh giá có hình thức vô cùng chuẩn mực, đạt đến mức xuất sắc hiếm có với dung lượng 181 trang. Với dung lượng ấy, tác giả trình bày đầy đủ và đúng yêu cầu tất cả các phần mục cần có của một Bài Luận Văn Giao Dịch Bảo Đảm chuẩn mực. Mục lục đầy đủ, chi tiết, trình bày dễ hiểu, còn đi kèm với phụ lục cuối bài.Trích nguồn uy tín, đúng quy định, phông chữ, cỡ chữ đều chuẩn mực.

Về nội dung: Bài làm không có qua nhiều khác biệt trong khâu trình bày, vẫn gồm 3 phần chính Mở đầu – nội dung – kết luận.

Phần mở đầu bao gồm những trình bày về lý do chọn đề tài, mục tiêu cùng nhiệm vụ nghiên cứu, tình hình nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu,…

Phần nội dung được triển khai qua 3 chương chính:

Chương 1 – Pháp luật về giao dịch bảo đảm bằng tàu bay – khái niệm, phương pháp giao dịch cùng với một số tóm tắt và khái lược về quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm bằng tàu bay.

Chương 2 – Các quy định của pháp luật quốc tế điều chỉnh vấn đề giao dịch bảo đảm bằng tàu bay. Tác giảchủ yếu trình bày vấn đề dựa trên cơ sở 2 công ước Quốc tế là Công ước Cape Town và Công ước Giơ- ne- vơ. Tác giả đã  khái quát về pháp luật quốc tế điều chỉnh vấn đề giao dịch bảo đảm bằng tàu bay; quy định về giao dịch bảo đảm bằng tàu bay trong 2 Công ước: Cóng ước Giơ-ne-vơ 1948 và Cóng ước, Nghị định thư Cape Town; đánh giá, so sánh quy định về giao dịch bảo .đảm bằng tàu bay trong 2 Công ước này.

Chương 3: Việt Nam trên đường hội nhập pháp luật quốc tế về giao dịch bảo đảm tàu bay an toàn – tập quán pháp lý của quốc gia; thực trạng pháp luật Việt Nam về giao dịch bảo đảm bằng tàu bay; Việt Nam Nam và việc gia nhập Công ước và Nghị định thư.

Phần kết luận cuối bài, tác giả một lần nữa nhấn mạnh và khẳng định lại vấn đề cũng như nêu lên một số kiến nghị.

Với đề tài mới mẻ cùng góc nhìn chuẩn mực các vấn đề mang tính quốc tế, toàn cầu, đây thật sự là một Bài Mẫu Luận Văn Về Giao Dịch Bảo Đảm hàng đầu mà bạn nhất định phải tham khảo.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2 Đăng ký giao dịch bảo đảm – từ thực tiễn hoạt động ngân hàng Techcombank.

Một trong những yêu cầu của đời sống kinh tế – xã hội là việc sử dụng tài sản của để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ không được ảnh hưởng trực tiếp  đến sản xuất, hoạt động thương mại và sinh hoạt hàng ngày của bên bảo đảm. Vì mục đích chủ yếu của giao dịch bảo đảm hiện đại vừa nhằm bảo đảm giao dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Thông qua việc đăng ký giao dịch  bảo đảm, bên bảo đảm vừa đạt được mục đích dùng tài sản để bảo đảm  thực hiện nghĩa vụ, vừa duy trì  hoạt động sản xuất kinh doanh. Đăng ký giao dịch bảo đảm là một vấn đề quan trọng đối với các ngân hàng trên toàn thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề ấy với bài luận văn Đăng ký giao dịch bảo đảm – từ thực tiễn hoạt động ngân hàng Techcombank đến từ học viên khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội.

XEM THÊM ==>  Tổng hợp 72 Luận Văn Cho Vay Khách Hàng Cá Nhân

Về hình thức: Với dung lượng hoàn chỉnh 101 trang- có thể gọi là khá tốt so với quy mô một bài luận văn thông thường, bài làm đã tuân thủ rất chặt chẽ hình thức một bài làm đạt chuẩn. Các phần, mục được sắp xếp một cách hệ thống và chặt chẽ, luận điểm xuyên suốt, tính logic cao và dàn trải. Nguồn và tài liệu tham khảo được trích dẫn đầy đủ với độ uy tín cao. Đặc biệt mục lục được tác giả sắp xếp vô cùng chi tiết, dễ hiểu, thâu tóm đầy đủ nội dung bài.

Về nội dung:  Từ thực tiễn ghi nhận các giao dịch bảo đảm của Techcombank, tác giả đã góp phần làm sáng tỏ những vấn đề lý luận và thực tiễn về ghi nhận các giao dịch bảo đảm và chỉ ra những tồn tại, chưa tuân thủ một số quy định của pháp luật về đăng ký giao dịch an toàn. Từ đó, tác giả cho thấy một số khía cạnh cần được phát huy trong quá trình ghi lại các giao dịch bảo đảm, đặc biệt là trong việc ghi lại các giao dịch bảo đảm bằng hình thức trực tuyến.

Tác giả Luận văn thạc sĩ về giao dịch bảo đảm đã đánh giá đúng và đầy đủ  kết quả  đạt được trong hồ sơ giao dịch bảo đảm cũng như nêu lên những hạn chế của hồ sơ giao dịch bảo đảm để rút  kinh nghiệm để các hoạt động của phát triển và thực hiện luật ghi nhận các giao dịch bảo đảm trong tương lai. Để giải quyết những thiếu sót của Đạo luật Đăng ký Giao dịch Bảo đảm , cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Đạo luật về việc ban hành các giao dịch bảo đảm và việc ghi lại các giao dịch bảo đảm. Mặt khác, tác giả nhấn mạnh cần tập  trung vào các nhiệm vụ quan trọng như: nghiên cứu, soạn thảo luật đăng  ký giao dịch bảo đảm, bao gồm các quy định về đăng ký giao dịch bảo đảm, xây dựng hệ thống dữ liệu có hệ thống về đăng ký giao dịch bảo đảm, xây  dựng mô hình  đăng ký giao dịch bảo đảm tập trung, hiệu quả.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3 Pháp luật về giao dịch bảo đảm và thực tiễn áp dụng trong hoạt động cho vay của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu.

Trong số những hoạt động ngân hàng, tín dụng là hoạt động mang lại lợi nhuận cao nhất nhưng lại tiềm ẩn rủi ro cao. Không thể loại trừ rủi ro tín dụng trong lĩnh vực ngân hàng. Biện pháp phổ biến  mà các ngân hàng áp dụng để hạn chế rủi ro là xây dựng  quy chế về đảm bảo tiền vay trên cơ sở các quy định pháp luật về nghiệp vụ bảo đảm để áp dụng thống nhất trong toàn hệ thống. . Tuy nhiên, các ngân hàng  gặp nhiều vướng mắc liên quan đến bảo lãnh, biện pháp bảo đảm, thứ tự ưu tiên thanh toán và xử lý tài sản đảm bảo, dẫn đến việc các khoản vay lâm vào tình trạng nợ xấu, nợ đen. Ta có thể tham khảo pháp luật về giao dịch bảo đảm và thực tiễn áp dụng trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu qua bài luận văn thạc sỹ về giao dịch bảo đảm xuất sắc của học viên khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bài Mẫu Luận văn thạc sỹ về giao dịch bảo đảm
Bài Mẫu Luận văn thạc sỹ về giao dịch bảo đảm

Về hình thức: Bài luận được đánh giá có hình thức vô cùng chuẩn mực, đạt đến mức xuất sắc với dung lượng 108 trang. Với dung lượng ấy, tác giả trình bày đầy đủ và đúng yêu cầu tất cả các phần mục cần có của một bài luận văn xuất sắc. Mục lục đầy đủ, chi tiết, trình bày dễ hiểu..Trích nguồn uy tín, đúng quy định, phông chữ, cỡ chữ đều chuẩn mực. Đặc biệt, cuối mỗi chương nội, tác giả còn có phần tổng kết nhỏ giúo tóm gọn mỗi vấn đề đã trình bày.

Về nội dung: Bài luận văn được tác giả trình bày vô cùng chi tiết qua 3 phần chính: mở đầu – nội dung – kết luận. Trong đó, quan trọng nhất là phần nội dung.

Phần mở đầu là lý do chọn đề tài, mục đích, đối tượng cũng như phương pháp nghiên cứu. Ngoài ra tác giả còn có trình bày được một phần khá sáng tạo đó là những đóng góp mới của bài viết so với các bài viết khác có cùng chủ đề.

Phần nội dung được tác giả triển khai qua 3 chương lớn:

Chương 1 chủ yếu là những vấn đề cơ sở mang tính lý luận về pháp luật giao dịch bảo đảm. Giao dịch bảo đảm trong hoạt động kinh doanh cho vay của NHTM cũng là việc áp dụng các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ đối với hợp đồng nhưng có những đặc điểm riêng được thể hiện rõ trên BCTC. . Chính nhờ đặc điểm này mà nghiệp vụ bảo mật đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo  an toàn cho hoạt động cho vay của NHTM Việt Nam. Hiện nay, hầu hết ngân hàng thương mại  đã xây dựng quy định về các biện pháp bảo đảm để áp dụng thống nhất trong hoạt  động cấp tín dụng của mình.

Chương 2 Thực tế áp dụng pháp luật về giao dịch bảo đảm tại ngân hàng Á Châu. Từ những nội dung được trình bày trong chương này, tác giả khẳng định các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về Giao dịch bảo đảm trong kinh doanh cho vay đã phù hợp với sự thay đổi và nhu cầu của thực tế, tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho các chủ thể thiết lập quan hệ cho vay một cách an toàn và hiệu quả. Tài sản bảo đảm và các biện pháp bảo đảm trong hoạt động cho vay được ACB áp dụng  linh hoạt, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu  vốn của cá nhân, tổ chức trên toàn quốc. Tuy nhiên, các quy định của pháp luật hiện hành cũng bộc lộ  nhiều bất cập khi áp dụng vào thực tế.

Chương 3 Đổi hướng và một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật về giao dịch bảo đảm trong hoạt động cho vay của các ngân hàng thương mại Việt Nam. Trên cơ sở những yêu cầu đặt ra từ quá trình hoàn thiện Luật Bảo đảm, tác giả đã đưa ra nhiều khuyến nghị liên quan đến biện pháp bảo đảm trong hoạt động cho vay của các ngân hàng thương mại bao gồm: công nhận quyền được quy định  rong pháp luật dân sự, cải cách khái niệm tài sản trong luật dân sự Bộ luật dân sự năm 2005 với ý nghĩa là vật hoặc quyền  tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ thể khi  xác định sự lựa chọnTài sản bảo đảm, kiến ​​nghị về sự thống nhất của các văn bản pháp luật  về thời điểm xác lập quyền  tài sản, cần xác lập đăng ký là thủ tục bắt buộc để xác lập quyền  tài sản bảo đảm và là một trong những căn cứ để xác định quyền ưu tiên giữa các chủ thể, đơn xin đi kèm hàng hoá là hàng hoá luân chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh, tài sản bảo đảm là tài sản hình thành trong tương lai …, kiến ​​nghị đối với việc thu giữ tài sản bảo đảm,  định giá tài sản bảo đảm, thủ tục xử lý tài sản bảo đảm, những điều cơ bản để xác định mức độ ưu tiên  thanh toán số tiền bán tài sản.Đặc biệt, tác giả cũng đề xuất các kiến ​​nghị liên quan đến việc quản lý tài sản là tài sản có yếu tố đặc thù như dự án nhà ở.

DOWNLOAD

Cuối cùng là kết luận, trên cơ sở nghiên cứu, phân tích pháp luật hiện hành về giao dịch bảo đảm trong hoạt động cho vay của các ngân hàng thương mại Việt Nam nói chung và việc áp dụng có hiệu quả pháp luật về giao dịch bảo đảm trong hoạt động cho vay ở Việt Nam ACB.

Với những gì đã thể hiện, cùng với sự đánh giá chuyên môn kĩ càng từ giảng viên cũng như chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bài luận văn này chính là 1 bài mẫu Luận văn thạc sỹ về giao dịch bảo đảm bạn cực kì nên học tập để có thể xây dựng được bài luận văn chất lượng nhất của mình.

Bài mẫu 4 Pháp luật về đăng ký giao dịch bảo đảm trong hoạt động cho vay của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam hiện nay.

Về hình thức: Với dung lượng hoàn chỉnh 113 trang- có thể gọi là khá tốt so với quy mô một bài luận văn thông thường, bài làm đã tuân thủ rất chặt chẽ hình thức một bài làm đạt chuẩn. Các phần, mục được sắp xếp một cách hệ thống và chặt chẽ, luận điểm xuyên suốt, tính logic cao và dàn trải. Nguồn và tài liệu tham khảo được trích dẫn đầy đủ với độ uy tín cao.

XEM THÊM ==> Tải 9 Luận Văn Thạc Sĩ Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Doanh

Về nội dung: Qua bài luận văn hết sức chi tiết, tác giả làm rõ một số vấn đề lý luận về đăng ký giao dịch bảo đảm và luật về đăng ký giao dịch bảo đảm trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại ở Việt Nam hiện nay.

Thứ hai, tác giả cũng phân tích địa vị pháp lý và thực tiễn áp dụng Luật về ghi giao dịch bảo đảm trong hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại, đối chiếuvới các  quy định trước đây của pháp luật để làm rõ những ưu điểm, và hơn hết là những bất cập, hạn chế của pháp luật thực tiễn trong lĩnh vực này.

Cuối cùng, tác giả cũng đề xuất một số kiến ​​nghị nhằm hoàn thiện pháp luật cũng như giải pháp giải pháp toàn diện nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống đăng ký cung cấp dịch vụ bảo đảm đối với hoạt động cho vay của  NHTM hiện nay.

Xuyên suốt phần trình, chúng ta đều thấy được sự đầu tư cả về thời gian cũng như công sức cho bài Luận Văn Thạc Sĩ Về Giao Dịch Bảo Đảm ấn tượng nhất..Nếu bạn có cùng ý tưởng đề tài nhưng lại chưa biết cách thực hiện bài làm thật tốt thì tôi chắc chắn đây chính là sự lựa chọn tham khảo tuyệt vời dành cho bạn.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5 Một số giải pháp hoàn thiện và tăng cường bảo đảm tiền vay tại Sở Giao Dịch I- Ngân Hàng Công Thương Việt Nam.

Các ngân hàng ngày nay đã tạo ra hàng rào để sàng lọc các khoản vay một cách hiệu quả nhưng đồng thời cũng gặp không ít khó khăn và trước hết là mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng, cũng đồng nghĩa với việc mất đi một khoản lợi nhuận mà lẽ ra phải giành được. Hơn nữa, việc siết chặt như vậy không phải là biện pháp tối ưu, chỉ làm cho Ngân hàng xa rời vai trò quan trọng và truyền thống của Ngân hàng từ xưa dến nay là chuyển vốn từ nơi thiếu vốn sang nơi thừa vốn. Nhìn nhậ thực tế đã, bài luận văn về giao dịch bảo đảm Một số giải pháp hoàn thiện và tăng cường bảo đảm tiền vay tại Sở Giao Dịch I- Ngân Hàng Công Thương Việt Nam của học viên Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh là một bài luận văn vô cùng xuất sắc.

Về hình thức: Bài luận có dung lượng 85 trang vừa phải, được trình bày cô đọng với đầy đủ các phần mục cần có ở một bài tiểu luận. Mục lục chi tiết, đễ hiểu, tóm tắt đầy đủ. Dẫn nguồn uy tín, trung thực.

Về nội dung: Từ những cơ sở lý luận của đề tài bảo đảm tiền vay cùng thực trạng hiện nay, bài luận văn đã góp phần hoàn thiện và tăng cường bảo lãnh cho vay tại Sở giao dịch I của Ngân hàng Công thương Việt Nam nhằm khẳng định vị trí, vai trò của công tác bảo đảm cho vay trong hoạt động của Ngân hàng , từ đó đưa ra các giải pháp, kiến ​​nghị nhằm giải quyết các vấn đề gặp phải do Sở Giao dịch I Ngân hàng Công Thương Việt Nam.

Các giải pháp và khuyến nghị chủ yếu bao gồm việc tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho các ngân hàng về các khoản vay có bảo đảm và các công việc về lâu dài do quản lý chung, hoàn thiện cơ chế  bảo đảm tiền vay phù hợp, cơ chế quản lý tài  sản bảo đảm, quy định  nghĩa vụ trả nợ, tạo điều kiện cho  Ngân hàng quản lý một cách thuận tiện và dễ dàng trong tương lai…

Nhìn chung, với số điểm  xuất sắc, bài luận văn về giao dịch bảo đảm này đã hoàn toàn thuyết phục người đọc cũng người chấm. Trải qua sự đánh giá tỉ mỉ, chuyên nghiệp nhất của chúng tôi, đây chắc chắn là bài mẫu luận văn thạc sĩ về giao dịch bảo đảm bạn không thể bỏ lỡ.

DOWNLOAD

5. Những phần cần có trong một bài luận văn tiêu chuẩn.

– Bìa khóa luận tốt nghiệp: trình bày các thông tin về khóa luận  tốt nghiệp: tên đề tài; tên tác giả, lớp, khóa, khoa – trường; tên người hướng dẫn; Tháng, năm viết luận văn.

– Mục lục: Liệt kê các tiêu đề chương, các phần chính và tiểu mục của chương, và  số trang.

– Danh mục bản vẽ: liệt kê tên,  số trang của bản vẽ luận văn.

– Danh sách các bảng: liệt kê tên và số trang của các bảng có trong luận văn.

– Danh sách các từ viết tắt: liệt kê – giải thích các từ viết tắt sử dụng

– Phản hồi của giáo viên:  đánh giá của giáo viên  sau khi học sinh  hoàn thành luận văn.

– Lời cảm ơn:  cảm ơn những người đã giúp đỡ học viên hoàn thành khóa luận.

XEM THÊM ==> Tham Khảo Luận Văn Thạc Sĩ Về Quản Lý Thuế

– Phần mở đầu: nêu vấn đề mà luận văn cần làm rõ, phạm vi phương pháp thực hiện để giải quyết vấn đề, mục đích của luận văn;  tóm tắt nội dung các chương.

– Chương: Bắt đầu bằng phần giới thiệu phần nội dung chính của chương, kết thúc bằng phần kết luận chính. Chương đầu là  cơ sở lý thuyết, các chương sau là phần  giải quyết vấn đề ứng dụng của luận văn.

– Kết luận: nêu những tồn tại đã được giải quyết, đồng thời nêu những tồn tại chưa được – đưa ra những kiến nghị, đề xuất.

– Tài liệu tham khảo: liệt kê danh sách các tài liệu tham khảo được sử dụng trong luận văn.

– Phụ lục (nếu có): các thông tin liên quan đến nội dung  trình bày trong luận văn, nhưng nếu để ở phần nội dung chính sẽ rườm rà hơn một chút.

Vừa rồi là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về danh sách những Đề Tài Luận Văn Giao Dịch Bảo Đảm ấn tượng nhất cùng một số bài mẫu xuất sắc. Chúng tôi đã tổng hợp, nghiên cứu, theo dõi cũng như đánh giá về những bài mẫu này dựa theo góc nhìn chi tiết và chuyên sâu nhất có thể. Rất mong chúng sẽ có ích trong việc giúp bạn tự tin và thoải mái hơn để bắt tay vào thực hiện yêu cầu giảng viên đề ra. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bài luận văn của bạn đạt số điểm thật cao!

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x