Gợi Ý 55 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Xóa Đói Giảm Nghèo

Gợi Ý Đề Tài Luận Văn Xóa Đói Giảm Nghèo Được Các Bạn Học Viên Những Khóa Trước Đây Bảo Vệ Thành Công, Cùng Với Tải Miễn Phí Các Bài Mẫu Luận Văn Xóa Đói Giảm Nghèo Được  Xuất Sắc Nhất 2022.

Đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có nguyện vọng tiếp tục học lên thạc sĩ, để đáp ứng  đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật thì các bạn  phải hoàn thành luận văn thạc sĩ để được xét duyệt và công nhận. kết quả học tập của họ. Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực cũng như chuyên ngành cho sinh viên theo học. Cụ thể, các chuyên ngành kinh tế tài chính, quản trị kinh doanh, marketing, môi trường, giáo dục,… đặc biệt là các chuyên ngành kinh tế hiện đang được đánh giá là có tiềm năng, nhận được  nhiều sự quan tâm của sinh viên theo học thạc sĩ. Do đó, các  luận văn về xóa đói, giảm nghèo cũng ngày càng nhận được sự quan tâm và nghiên cứu của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, các tài liệu nghiên cứu và tài liệu tham khảo về chủ đề này không được phổ biến rộng rãi và đa dạng do tính chất mới lạ của chủ đề. Vì vậy, trong quá trình tìm kiếm luận văn thạc sĩ  xóa đói giảm nghèo, học viên đã gặp phải những khó khăn và trở ngại nhất định. Với mong muốn giúp các bạn hoàn thành tốt hơn luận văn thạc sĩ về xóa đói giảm nghèo của mình, hãy cùng  đọc bài viết này này nhé!

1. Những lưu ý khi chọn đề tài luận văn.

Đầu tiên, việc lựa chọn  đề tài phải dựa trên những hiểu biết sâu sắc và hướng nghiên cứu. Sau khi nghiên cứu và tiếp thu những ý kiến ​​cơ bản về lĩnh vực mà học sinh quan tâm. Chính ý tưởng ban đầu và hướng đi  sẽ giúp chúng tôi chọn đề tài nghiên cứu trong số các đề tài đã tìm được. Một sai lầm phổ biến của học sinh là làm ngược lại quá trình này. Người học thường có bất kỳ chức danh nào mà từ đó họ có thể hình dung ý tưởng và hướng nghiên cứu của mình, sau đó yêu cầu họ  xác định mục đích nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu. Đây là một cách tập luyện không khoa học và thường không có kết quả tốt. Học sinh cần nhớ luôn trả lời câu hỏi “Mục đích học tập là gì?” “”. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ là cơ sở vững chắc để lựa chọn đề tài nghiên cứu.

Thứ hai, việc lựa chọn  đề tài phải dựa trên  tiêu chí của cuộc thi. Kết quả  cuộc thi sẽ thể hiện sự đánh giá và kết quả thu được bởi các sinh viên Mỗi cuộc thi  có  tiêu chí riêng của nó. Học sinh cần nghiên cứu rõ mục đích, phạm vi, tiêu chí của cuộc sống mà mình tham gia bằng cách tìm hiểu, nghiên cứu  các quy định của cuộc thi để  lựa chọn đề tài, đáp ứng các tiêu chí về hàm lượng khoa học, ý nghĩa lý luận và thực tiễn. , phương pháp nghiên cứu, tính kịp thời, khả năng chuyển giao, ứng dụng thực tế, v.v. Ví dụ, đối với các cuộc thi mang tính học thuật, đòi hỏi tính khoa học cao, học sinh có thể lựa chọn  môn học. Trong khi đó, đối với các cuộc thi có tiêu chí ứng dụng thực tế và tính chuyển tải cao, sinh viên có thể lựa chọn các môn cụ thể như: Xây dựng từ điển chuyên ngành marketing, văn hóa hẻm TP. . Hồ Chí Minh…

Thứ ba, việc lựa chọn đề tài dựa trên năng lực nghiên cứu và thời gian thực hiện. Trước khi quyết định nghiên cứu khoa học, sinh viên nên tìm hiểu và trả lời các câu hỏi sau: Nghiên cứu khoa học là gì? Phương pháp nghiên cứu khoa học là gì? Đối tượng nghiên cứu là gì? Phạm vi nghiên cứu (về không gian và thời gian)? Từ đó, đối với mỗi đề tài, sinh viên phải xác định rõ phương pháp nghiên cứu phải áp dụng để thực hiện đề tài và tính khả thi của việc thực hiện đề tài. Ví dụ, đối tượng có nên áp dụng các phương pháp nghiên cứu thực tế hay không? Có nhất thiết phải sử dụng phương pháp khảo sát, điều tra thực địa hay phỏng vấn chuyên gia không? Cần xác định rõ mục đích và phạm vi nghiên cứu. Căn cứ vào khả năng và thời gian thực hiện để lựa chọn những đề tài phù hợp, phù hợp với khả năng và kiến ​​thức chuyên môn, không tốn quá nhiều thời gian cho việc thu thập tài liệu và điều tra thực tế. Nghiên cứu chuyên sâu  như: một số chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động tín dụng ngân hàng thương mại,  chỉ tiêu đánh giá hiệu quả chiến lược marketing của công ty đối với công ty Việt Nam, đánh giá hiệu quả hoạt động xuất nhập khẩu… điều này thường là quá nhiều đối với học sinh. Từ những ý kiến ​​ban đầu về ngành học, sinh viên có thể chắt lọc đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu theo không gian và thời gian để có được đề tài phù hợp.

Từ những lưu ý trên, hãy tham khảo danh sách gợi ý … đề tài luận văn về xóa đói giảm nghèo  ngay dưới đây.

2. Về chính sách xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam.

Xóa đói giảm nghèo là một chiến lược của chính phủ Việt Nam nhằm chống lại đói nghèo và phát triển kinh tế ở Việt Nam.

Năm 1986, Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường, sản xuất nông nghiệp gia công cho các hộ gia đình đã từ một nước thiếu lương thực trở thành một nước xuất khẩu gạo và là một trong ba nước xuất khẩu. là rắn. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn tỷ lệ hộ nghèo cao (kể cả thiếu ăn) chủ yếu phân bố ở các xã chương trình 135 (xã nghèo).

Đầu những năm 1990, khi Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, nguy cơ đói nghèo đã được nhận diện, và trước hết là số trẻ em suy dinh dưỡng lên đến mức báo động (gần 50%). Ngay từ năm 1991, vấn đề xóa đói giảm nghèo đã được đưa ra trên các diễn đàn, được nghiên cứu và triển khai trong phong trào xóa đói giảm nghèo. Tổng Bí thư Đỗ Mười lúc bấy giờ rất quan tâm đến chương trình này, ông lo sợ thế hệ mai sau sẽ bị ảnh hưởng bởi đói nghèo.

Nghị quyết của Quốc hội Việt Nam về nhiệm vụ năm 1993 đề cao tinh thần cộng đồng, tương thân tương ái “trong nhân dân đã phát triển nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ lẫn nhau và phong trào xóa đói giảm nghèo, đền Lê Thủ. Sáng kiến ​​của Bộ trưởng đã được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông qua là “Ngày vì người nghèo”, đây cũng là ngày được Liên hợp quốc chọn là ngày “Thế giới chống lại đói nghèo”

Ngày 21/5/2002, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Chiến lược tăng trưởng toàn cầu và xóa đói giảm nghèo”. Đây là một chiến lược tổng thể và chi tiết, phù hợp với các Mục tiêu của các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) của Liên hợp quốc Trong quá trình xây dựng chiến lược, các chuyên gia từ các tổ chức quốc tế tại Việt Nam như như IMF, UNDP, Ngân hàng Thế giới, v.v. lồng ghép vào các mục tiêu phát triển của Việt Nam. Đó là vấn đề cụ thể hóa chiến lược với các chương trình, dự án được triển khai, theo dõi và đánh giá thường xuyên. Các nghiên cứu đã lập bản đồ phân bố nghèo đói ở từng xã và từng hộ gia đình. Việt Nam đã ký Tuyên bố Thiên niên kỷ với 8 mục tiêu:

 • Xóa đói nghèo cùng cực.
 • Đảm bảo phổ cập giáo dục tiểu học.
 • Tăng cường bình đẳng giới và nâng cao vị thế cho phụ nữ.
 • Giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh.
 • Nâng cao sức khỏe bà mẹ.
 • Phòng chống HIV / AISD, sốt rét và các bệnh khác.
 • Đảm bảo tính bền vững của môi trường.
 • Xây dựng quan hệ đối tác toàn cầu để phát triển.

Các mục tiêu này mang lại kết quả trực tiếp và gián tiếp cho việc xóa đói giảm nghèo bền vững vì nguy cơ nghèo và tái nghèo có thể xảy ra trong các biến cố của môi trường tự nhiên, của quá trình hội nhập và phát triển. Khi một quốc gia không giải quyết triệt để vấn đề xóa nghèo thì luôn tiềm ẩn nguy cơ phát triển không bền vững dẫn đến hậu quả là mất ổn định kinh tế – xã hội.

Chính vì thế, xóa đói giảm nghèo là một phần rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế tại Việt Nam, là phần mục ưu tiên nghiên cứu trong quá trình học tập để lấy bằng Thạc sỹ kinh tế ở nước ta. Nếu bạn có hứng thú với chủ đề này nhưng vẫn chưa biết phải chọn đề tài như thế nào để có một bài luận văn về xóa đói giảm nghèo thì hay tham khảo qua danh sách gợi ý của chúng tôi ngay dưới đây.

3. Top 30 đề tài luận văn về xóa đói giảm nghèo ấn tượng nhất.

Qúa trình làm luận văn thạc sĩ, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đè tài và báo giá viết luận văn trọn gói nhé.

 1. Trình bày những vấn đề lý luận và thực tiễn về Xóa Đói Giảm Nghèo ở Việt
 2. Nam từ năm 1945 tới nay.
 3. Đánh giá thực trạng về số và chất lượng tăng trưởng kinh tế VN thời kỳ 2001-2006.
 4. Tăng trưởng kinh tế Việt Nam thời gian quan có ảnh hưởng như thế nào đến vấn đề xóa đói giảm nghèo và công bằng xã hội. Đưa ra các khuyến nghị về mặt chính sách.
 5. Vấn đề xóa đói giảm nghèo ở tỉnh Phú Thọ hiện nay.
 6. Thực trạng và phương hướng giải quyết vấn đề xoá đói giảm nghèo tại huyện Quỳ Châu tỉnh Nghệ An.
 7. Ảnh hưởng của tăng trưởng kinh tế đến vấn đề xóa đói giảm nghèo ở việt nam giai đoạn 2016 – 2018.
 8. Hoạt động tín dụng của ngân hàng chính sách xã hội đối với vấn đề xóa đói giảm nghèo ở tỉnh ninh bình chính trị.
 9. Nguồn vốn ODA với vấn đề xóa đói giảm nghèo ở tỉnh Ninh Bình.
 10. Vấn đề xóa đói giảm nghèo trong chính sách xã hội thời kỳ đổi mới và nguyên nhân căn bản dẫn tới tình trạng tái nghèo hiện nay.
 11. Giải pháp chủ yếu giải quyết vấn đề xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam.
 12. Nghiên cứu vấn đề xóa đói giảm nghèo ở vùng cao núi đất phía tây tỉnh Hà Giang.
 13. Vấn đề xóa đói, giảm nghèo ở huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai hiện nay.
 14. Nghiên cứu bài học kinh nghiệm về xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
 15. Nghiên cứu hệ thống theo dõi và đánh giá chương trình, dự án về xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
 16. Vấn đề xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
 17. Vận dụng phương pháp tổ chức và phát triển cộng đồng nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề xoá đói giảm nghèo tại xã Thanh Quang huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương.
 18. Giải pháp xóa đói giảm nghèo nhằm phát triển kinh tế xã hội ở các tỉnh Tây Bắc Việt Nam.
 19. Vấn đề xóa đói giảm nghèo ở vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.
 20. Ảnh hưởng của tăng trưởng kinh tế việt nam đến vấn đề xóabđói giảm nghèo và công bằng xã hội thời kì 2001- 2007.
 21. Thực hiện pháp luật về xóa đói giảm nghèo ở vùng dân tộc thiểu số của các tỉnh Đông Bắc Việt Nam.
 22. Pháp luật về xóa đói, giảm nghèo từ thực tiễn huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên.
 23. Pháp luật về xóa đói, giảm nghèo từ thực tiễn huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2013 – 2018.
 24. Quản lý nhà nước về xóa đói giảm nghèo cấp xã trên địa bàn huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.
 25. Phát triển kinh tế biển và vấn đề xóa đói giảm nghèo ở tỉnh Khánh Hòa.
 26. Quản lý nhà nước về xóa đói, giảm nghèo ở huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội hiện nay.
 27. Luận văn thạc sĩ về hoàn thiện các chính sách xóa đói giảm nghèo chủ yếu của Việt Nam đến năm 2015.
 28. Đánh giá tác động của các chương trình, dự án phát triển nông thôn tới xoá đói giảm nghèo tại huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên.
 29. Thực trạng xóa đói giảm nghèo ở huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội – Kinh nghiệm và giải pháp.
 30. Thực trạng đói nghèo và biện pháp nhằm đẩy mạnh chương trình xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế tại Yên Bái.

XEM THÊM ==> Luận Văn Thạc Sĩ Giảm Nghèo Bền Vững [ Đề Tài + 10 Bài Mẫu]

4. Top 7 bài mẫu xóa đói giảm nghèo xuất sắc nhất 2022.

Bài mẫu 1 Vấn đề xóa đói giảm nghèo ở tỉnh Phú Thọ hiện nay.

Về hình thức: Bài luận được đánh giá có hình thức vô cùng chuẩn mực, đạt đến mức xuất sắc với dung lượng 101 trang. Với dung lượng ấy, tác giả trình bày đầy đủ và đúng yêu cầu tất cả các phần mục cần có của một bài luận văn xuất sắc. Mục lục đầy đủ, chi tiết, trình bày dễ hiểu..Trích nguồn uy tín, đúng quy định, phông chữ, cỡ chữ đều chuẩn mực.

Về nội dung: Đề tài đã làm rõ thực trạng và nguyên nhân nghèo của tỉnh Phú Thọ, đồng thời đề xuất những giải pháp cơ bản để thực hiện mục tiêu giảm nghèo hiện nay của tỉnh.

Để đạt được mục tiêu trên, luận án có những nhiệm vụ sau:

 • Trình bày một cách có hệ thống các quan niệm về đói nghèo và phân tích mục tiêu cần thiết phải thực hiện xoá đói giảm nghèo, đồng thời nêu tầm quan trọng của công tác xoá đói giảm nghèo. một số kinh nghiệm của một số nước trong khu vực trong giải quyết vấn đề nghèo đói.
 • Phân tích thực trạng nghèo đói của tỉnh Phú Thọ, nêu những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng đói nghèo của tỉnh.
 • Đưa ra những giải pháp cơ bản nhằm giải quyết vấn đề giảm nghèo của tỉnh trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả thực hiện đề tài trên cơ sở vận dụng lý luận và phương pháp luận duy vật biện chứng và lịch sử của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và hệ thống các quan điểm về phát triển kinh tế.

Trong quá trình phân tích, đề tài áp dụng phương pháp phân tích so sánh, phương pháp hệ thống cấu trúc, kết hợp với phương pháp điều tra và báo cáo nghiên cứu tổng kết công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Nhìn chung, với số điểm  xuất sắc, bài luận văn về xóa đói giảm nghèo này đã hoàn toàn thuyết phục người đọc cũng người chấm. Trải qua sự đánh giá tỉ mỉ, chuyên nghiệp nhất của chúng tôi, đây chắc chắn là bài mẫu luận văn thạc sỹ về xóa đói giảm nghèo mà bạn không thể bỏ lỡ.

DOWNLOAD

Bài mẫu 2 Công cuộc xóa đói giảm nghèo huyện Bảo Lạc 2000- 2013.

Về hình thức: Bài luận được đánh giá có hình thức vô cùng chuẩn mực, đạt đến mức xuất sắc với dung lượng 120 trang. Với dung lượng ấy, tác giả trình bày đầy đủ và đúng yêu cầu tất cả các phần mục cần có của một bài luận văn xuất sắc. Mục lục đầy đủ, chi tiết, trình bày dễ hiểu..Trích nguồn uy tín, đúng quy định, phông chữ, cỡ chữ đều chuẩn mực. Đặc biệt, cuối các chương, tác giả còn có phần tiểu kết nhỏ giúp tóm gọn mỗi vấn đề đã trình bày.

Gợi Ý 55 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Xóa Đói Giảm Nghèo
Gợi Ý 55 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Xóa Đói Giảm Nghèo

Về nội dung: Luận văn đã hệ thống hóa một số vấn đề lý luận và thực tiễn về xóa đói giảm nghèo, phân tích đánh giá thực trạng đói nghèo tồn tại hạn chế và những vấn đề đặt ra cần giải quyết. Trên cơ sở đó đưa ra những quan điểm, phương hướng, mục tiêu và các giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện xóa đói giảm nghèo của huyện Bảo Lạc đạt hiệu quả cao.

Đối tượng nghiên cứu của đề tài là công cuộc xóa đói giảm nghèo ở huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Đánh giá những chuyển biến kinh tế xã hội thông qua công cuộc xóa đói giảm nghèo.

Để thực hiện đề tài này, tác giả bài luận văn đã sử dụng phương pháp lịch sử và phương pháp lô gíc. Ngoài ra, luận văn còn sử dụng các phương pháp khác như: Thống kê, so sánh, điều tra, tổng hợp, phân tích để làm rõ vấn đề.

Luận văn đóng vai trò là tài liệu tham khảo, phục vụ cho việc nghiên cứu lịch sử địa phương. Luận văn còn là tư liệu phục vụ quá trình hoạch định các chính sách phát triển kinh tế – xã hội huyện Bảo Lạc.

Để có thể hoàn thành một bài luận văn về xóa đói giảm nghèo thật xuất sắc, đáp ứng chặt chẽ các yêu cầu của giáo viên thì đây là bài viết hàng đầu dành cho bạn tham khảo, đừng bỏ lỡ nhé!

DOWNLOAD

Bài mẫu 3 Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến nghèo đa chiều của hộ dân tại huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

Về hình thức: Bài luận được đánh giá có hình thức vô cùng chuẩn mực với dung lượng 76 trang hoàn chỉnh. Với dung lượng ấy, tác giả trình bày đầy đủ và đúng yêu cầu tất cả các phần mục cần có của một bài luận văn xuất sắc. Mục lục đầy đủ, chi tiết, trình bày dễ hiểu..Trích nguồn uy tín, đúng quy định, phông chữ, cỡ chữ đều chuẩn mực. Đặc biệt, cuối các chương, tác giả còn có phần tóm tắt nhỏ giúp tóm gọn mỗi vấn đề đã trình bày.

Về nội dung: Mục tiêu chung của nghiên cứu là xác định và đo lường các yếu tố ảnh hưởng đến nghèo đa chiều  hộ gia đình tại Huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, từ đó đề xuất các chính sách nhằm giảm nghèo bền vững  hộ gia đình tại huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang. Cụ thể:

 • Thứ nhất, xác định các yếu tố ảnh hưởng đến nghèo đa chiều của hộ gia đình ở huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.
 • Thứ hai, đề xuất các chính sách giúp các hộ gia đình ở huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang thoát nghèo một cách bền vững.

Để đạt được các mục tiêu trên, nghiên cứu cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Thứ nhất, nghèo đa chiều của các hộ gia đình ở huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang hiện đang bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?
 • Thứ hai, mức độ tác động của các yếu tố này đến nghèo đa chiều của hộ gia đình ở huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang như thế nào?
 • Thứ ba, những chính sách nào để giúp các hộ gia đình ở huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang thoát nghèo vĩnh viễn?

Đối tượng nghiên cứu của đề tài là các nhân tố ảnh hưởng đến nghèo đa chiều của các hộ gia đình tại huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

Kết cấu của bài luận văn gồm 05 chương:

Chương 1: Giới thiệu về nghiên cứu

Trong chương này, tác giả trình bày tổng quan về đề tài nghiên cứu. bao gồm: nền nghiên cứu, trọng tâm nghiên cứu, mục tiêu và câu hỏi nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu và cấu trúc luận văn.

Chương 2: Cơ sở lý thuyết về nghèo đói

Trong chương này, tác giả trình bày các cơ sở lý thuyết về nghèo đói. Bao gồm: khái niệm, phương pháp đo  nghèo và nghèo đa chiều. Ngoài ra, trong chương này, tác giả cũng giới thiệu các yếu tố ảnh hưởng đến nghèo đói và thiết kế nghiên cứu và các giả định của đề tài.

Chương 3: Phương pháp nghiên cứu

Chương này mô tả các công cụ và phương pháp được sử dụng để đánh giá nghèo đa chiều ở các hộ gia đình tại huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang. Nội dung  chương bao gồm: Phương pháp tiếp cận  nghiên cứu, Đo lường nghèo đa chiều, Nguồn dữ liệu, Phương pháp thu thập dữ liệu nghiên cứu.

Chương 4: Kết quả Nghiên cứu và Thảo luận.

Trong chương này, tác giả trình bày kết quả của các kiểm định mô hình và các giả thuyết của nghiên cứu. Ngoài ra, phần thảo luận về các kết quả nghiên cứu cũng được  trình bày trong chương này.

Chương 5: Kết luận và Hàm ý Chính sách.

Trong chương này, tác giả trình bày một số hàm ý chính sách giúp hộ gia đình thoát nghèo bền vững dựa trên các kết quả nghiên cứu thu được trong Chương. Ngoài ra, chương này  cũng trình bày những hạn chế của đề tài và hướng đi cho những nghiên cứu sau này.

Đây là một trong số ít bài làm đạt đầy đủ yêu cầu và chuyên môn của một luận văn Thạc sỹ về xóa đói giảm nghèo mang giá trị tham khảo và giá trị học thuật mà bạn không thể bỏ qua.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4 Nguồn lực và vấn đề nghèo đói của hộ nông dân Huyện Võ Nhai Tỉnh Thái Nguyên.

Về hình thức: Với dung lượng hoàn chỉnh 113 trang- có thể gọi là khá tốt so với quy mô một bài luận văn thông thường, bài làm đã tuân thủ rất chặt chẽ hình thức một bài làm đạt chuẩn. Các phần, mục được sắp xếp một cách hệ thống và chặt chẽ, luận điểm xuyên suốt, tính logic cao và dàn trải. Nguồn và tài liệu tham khảo được trích dẫn đầy đủ với độ uy tín cao.

Về nội dung:

Mục tiêu chung của tác giả là nghiên cứu đặc điểm và vai trò của  nguồn lực nông hộ đối với sự phát triển kinh tế nông hộ, tìm ra các giải pháp tạo điều kiện cho người nông dân khai thác, phát huy tài sản để phát triển kinh tế, tăng thu nhập, nâng cao trình độ. sống với mục tiêu xóa đói, giảm nghèo.

XEM THÊM ==>  List 73 Đề Tài Luận Văn Tạo Động Lực Lao Động

Đi vào chi tiết, tác giả có:

1 Tìm hiểu hiện trạng tài nguyên và sử dụng tài nguyên vào sản xuất

Hộ nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện Võ Nhai.

2 Tìm hiểu tác động của các nguồn lực đến mức sống của hộ gia đình trong Huyện.

3 Đề xuất các giải pháp sử dụng hợp lý, hiệu  quả và bền vững các nguồn lực nhằm nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho

nhân dân  huyện Võ Nhai.

Tác giả tập trung  nghiên cứu các nguồn lực như: lao động, vốn, đất đai, rừng,quốc gia và mối quan hệ của các nguồn lực này với sự phát triển kinh tế của các hộ gia đình, yếu tố ảnh hưởng đến đói nghèo  của hộ gia đình trong phát triển kinh tế. Đề xuất giải pháp chủ yếu nhằm thúc đẩy việc sử dụng hiệu quả  các nguồn lực của hộ gia đình trong tương lai.

Với những gì đã thể hiện, cùng với sự đánh giá chuyên môn kĩ càng từ giảng viên cũng như chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bài luận văn này chính là 1 bài mẫu Luận văn thạc sỹ về xóa đói giảm nghèo bạn cực kì nên học tập để có thể xây dựng được bài luận văn chất lượng nhất của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5 Tác động của Chính sách Tín dụng trong việc xóa đói giảm nghèo tại thành phố Kon Tum giai đoạn 2014 – 2016.

Về hình thức: Bài luận được đánh giá có hình thức vô cùng chuẩn mực, đạt đến mức xuất sắc với dung lượng 103 trang. Với dung lượng ấy, tác giả trình bày đầy đủ và đúng yêu cầu tất cả các phần mục cần có của một bài luận văn xuất sắc. Mục lục đầy đủ, chi tiết, trình bày dễ hiểu..Trích nguồn uy tín, đúng quy định, phông chữ, cỡ chữ đều chuẩn mực. Đặc biệt, cuối các chương, tác giả còn có phần kết luận nhỏ giúp tóm gọn mỗi vấn đề đã trình bày.

Về nội dung: Để thực hiện luận văn này, tác giả đã sử dụng một số phương pháp nghiên cứu nhất định như: phương pháp thống kê, phương pháp phân tích định lượng, phương pháp phân tích chênh lệch (DID).

* Phương pháp chênh lệch-khác biệt (DID): là một phương pháp phổ biến để đánh giá tác động của một chính sách kinh tế, một phương pháp hoặc công nghệ mới, … Để áp dụng phương pháp này, chúng ta cần dữ liệu bảng  chứa cả thông tin cắt ngang về các chủ đề khác nhau và thông tin thời gian được sử dụng.

Mục tiêu chính của tác giả trong việc đánh giá chính sách tín dụng trong  xóa đói giảm nghèo trên địa  bàn thành phố Kon Tum giai đoạn 2014 – 2016 là để trả lời câu hỏi nghiên cứu:

Bài mẫu luận văn về xóa đói giảm nghèo
Bài mẫu luận văn về xóa đói giảm nghèo
 • Mối quan hệ giữa tín dụng với thu nhập và tiết kiệm của người nghèo ở khu vực Kon Tum là gì? Phân tích và đánh giá:
 • Chính sách tín dụng có tác động đến xoá đói giảm nghèo thông qua việc nâng cao thu nhập và tiết kiệm của hộ nghèo?
 • Các giới hạn chính sách tín dụng là gì?

Sau đó, trên cơ sở kết quả phân tích, đánh giá sẽ đề xuất xây dựng hệ thống chính  sách tín dụng ưu đãi xoá đói giảm nghèo theo hướng khắc phục những mặt yếu kém và phát huytác động tích cực của chính sách tín dụng. hệ thống chính sách chiết khấu hoạt động hiệu quả hơn đối với người nghèo.

Qua số liệu điều tra mức sống hộ năm 201và 2016, bài luận nghiên cứu chương trình tín dụng ưu đãi hộ nghèo tại các xã nghèo của thành phố Kon Tum theo phương pháp DID cho thấy tác động của đói nghèo, giảm Tín dụng trong khu vực. Đánh giá tác động của việc sử dụng vốn vay xóa đói giảm nghèo giúp cán bộ quản lý và NHCSXH trong khu vực tham khảo, rà soát các hoạt động tín dụng ưu đãi, xây dựng kế hoạch, chính sách sát thực hơn thực tế; mặt khác, giúp các hộ dân, nhất là hộ nghèo nhận thức đầy đủ về tín dụng ưu đãi. Tất cả góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước.

Với đề tài mới mẻ cùng góc nhìn chuẩn mực, đây thật sự là một bài mẫu luận văn về xóa đói giảm nghèo hàng đầu mà bạn nhất định phải tham khảo.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6 Nâng cao hiệu quả xóa đói giảm nghèo cho các hộ nông dân trên địa bàn huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Luận văn với mục tiêu đánh giá đúng thực trạng đói nghèo, xác định những vấn đề đặt trong công tác xoá đói giảm nghèo của huyện, trên cơ sở đó đề xuất phương hướng và các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả xoá đói giảm nghèo trên địa bàn huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai rất tốt các vấn đề:

– Hệ thống hoá các vấn đề cơ bản có tính chất lý luận và phương pháp luậnđể xem xét đánh giá vấn đề đói nghèo của các hộ nông dân hiện nay.

– Phân tích đánh giá thực trạng, tìm ra nguyên nhân và những nhân tố ảnh hưởng đến đói nghèo của các hộ nông dân.

– Đề xuất một số giải pháp chủ yếu nhằm góp phần nâng cao hiệu quả xoá đói giảm nghèo ở vùng nghiên cứu.

Nhờ các phương pháp thống kê mô tả, thống kê so sánh và phân tích kinh doanh, bài luận đã hoàn thành những kết quả xuất sắc:

 • Giải thích cơ sở lý luận của việc nghiên cứu thực trạng nghèo ở huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.
 • Đánh giá một cách khách quan thực trạng đói nghèo và những kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo của huyện Vũ Quang từ năm 2005 đến năm 2008. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cần thiết cho công tác giảm nghèo trong thời gian tới.
 • Đề xuất các giải pháp phù hợp góp phần đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo trên toàn huyện.

Với những gì đã thể hiện, cùng với sự đánh giá chuyên môn kĩ càng từ giảng viên cũng như chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bài luận văn này chính là 1 bài mẫu Luận văn thạc sỹ về xóa đói giảm nghèo bạn cực kì nên học tập để có thể xây dựng được bài luận văn chất lượng nhất của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 7 Xóa đói giảm nghèo ở Hà Nội, thực trạng và giải pháp.

Về hình thức: Với dung lượng 93 trang phù hợp với quy mô một bài luận văn thông thường, tác giả đã vô cùng thành công khi trình bày xuất sắc chủ đề này.

Về nội dung: Luận văn sử dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và duy vật lịch sử trong việc tìm kiếm và xử lý thông tin. Phương pháp cụ thể và phổ biến được áp dụng trong luận văn là phương pháp phân tích và tổng hợp. so sánh, đối chiếu, điều tra xã hội học… đến nỗi tác giả đã thu được những kết quả đáng kể:

 • Hệ thống hóa những vấn đề cơ bản của lý thuyết về đói nghèo.
 • Làm rõ thực trạng đói nghèo của Hà Nội trong thời gian qua và nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.
 • Đề xuất các giải pháp đẩy mạnh công tác  giảm nghèo phù hợp với điều kiện cụ thể của thành phố Hà Nội.

DOWNLOAD

Xuyên suốt quá trình, chúng ta đều thấy được sự đầu tư cả về thời gian cũng như công sức cho bài luận văn về xóa đói giảm nghèo này..Nếu bạn có cùng ý tưởng đề tài nhưng lại chưa biết cách thực hiện bài làm thật tốt thì tôi chắc chắn đây chính là sự lựa chọn tham khảo tuyệt vời dành cho bạn.

5. Những lưu ý khi viết luận văn.

– Câu  được viết ở dạng câu bị động sẽ chặt chẽ và thuyết phục hơn câu dạng chủ động.

– Chủ ngữ không được là “tôi” hoặc “chúng tôi” mà phải chuyển thành câu bị động hoặc câu ẩn chủ ngữ để câu  khách quan hơn. Những câu  sử dụng chủ ngữ “tôi” hay “chúng tôi” đều thể hiện tính chủ quan và cá nhân của người viết.

– Trích dẫn tài liệu theo đúng thứ tự A, B, C, D  theo tên tác giả. Nếu không có tác giả hoặc nếu có nhiều tác giả, vui lòng nhập tên tài liệu. Ví dụ {3, t20}, người đọc sẽ hiểu nó được trích dẫn từ trang  15, thứ tự 03.

– Phần cuối của các tiểu mục không được sử dụng dấu chấm câu.

– Hạn chế sử dụng các ký tự như, – nhưng sử dụng các từ như một là, hai là, ba là… hoặc sử dụng đầu tiên, thứ hai,…. Nếu cần, hãy sử dụng  theo thứ tự – theo sau là, tuyệt đối không sử dụng _.

– Chỉ có thể đạt tới các tiểu mục có 4 chữ số, ví dụ  2.2.2.2

– Tất cả các trích dẫn phải có nguồn chính xác, thông tin chính thống và đáng tin cậy.

– Luận văn thạc sĩ phải được trình bày khoa học, sắp xếp tài liệu  theo  quy định, số trang  không  quá số trang quy định của nhà trường.

– Tất cả các chương  phải có  kết luận chương. Phần kết của chương thường tóm tắt  tất cả các ý chính của chương. Phần kết luận của chương thường chiếm từ 1/2 đến 2/3 trang.

XEM THÊM ==>  # 10 Bài Luận Văn Thạc sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Y Tế, TẢI FREE

– Số liệu sử dụng trong bài học cần được phân tích, so sánh và trình bày thành bảng, giải thích sự tăng / giảm, giống hoặc khác nhau giữa chúng. Nếu dữ liệu do học viên tự thu thập  thì nguồn tổng hợp nên ghi là “Do viện tự sưu tầm và tổng hợp”

– Luận văn thạc sĩ cần đảm bảo súc tích, khoa học và đúng câu văn.

Vừa rồi là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về danh sách những đề tài luận văn xóa đói giảm nghèo điểm cao cùng một số bài mẫu xuất sắc nhất 2022. Chúng tôi đã tổng hợp, nghiên cứu, theo dõi cũng như đánh giá về những bài mẫu này dựa theo góc nhìn chi tiết và chuyên sâu nhất có thể. Rất mong chúng sẽ có ích trong việc giúp bạn tự tin và thoải mái hơn để bắt tay vào thực hiện yêu cầu giảng viên đề ra. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bài luận văn của bạn đạt số điểm thật cao!

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x