List 30 Luận Văn Thạc Sĩ Về Công Tác Xã Hội + 5 Bài Mẫu

Đề tài luận văn thạc sĩ về công tác xã hội

Danh sách các đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Công Tác Xã Hội được tham khảo từ các đề tài thạc sĩ từ năm 2010 đến nay, cùng với Download miễn phí các bài mẫu luận văn chọn lọc điểm cao.  Khi mà cuộc sống của con người ngày càng phát triển, mức sống của con người sẽ ngày càng tăng lên. Con người sẽ có nhiều mong muốn, đòi hỏi và nhu cầu hơn so với trước kia. Đã không còn dừng lại ở việc “đủ ăn, đủ sống” nữa mà giờ đây, con người còn chi mạnh tay cho sở thích của mình và nhu cầu cá nhân của mình. Chính vì vậy mà ngành học công tác xã hội ra đời. Nhằm giải quyết những vấn đề về chính sách xã hội, nhu cầu và mong muốn của người dân về một dịch vụ nào đó. Và cũng là để nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần, đời sống văn hóa của người dân. Ngày nay, cũng có rất nhiều học viên lựa chọn chuyên ngành công tác xã hội làm đề tài luận văn thạc sĩ của mình. Do vậy mà việc tìm hiểu, tham khảo những bài viết về công tác xã hội ngày càng tăng lên. Mà các bài viết trước đã có quá nhiều thông tin cũ không thỏa mãn được nhu cầu đó của các học viên. Chính vì vậy, chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới và đưa ra cho các bạn Danh sách đề tài luận văn thạc sĩ về công tác xã hội kèm Bài mẫu.

1. Đề tài luận văn thạc sĩ về công tác xã hội là gì?

          Chúng tôi sẽ không nói nhiều về luận văn thạc sĩ nữa. Bởi các bài viết trước của mình chúng tôi đã đề cập nhiều về vấn đề này. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ tập trung phân tích và nói về Luận Văn Thạc Sĩ Công Tác Xã Hội. Như đã trình bày ở trên, mức sống và đời sống của con người ngày càng tăng cao. Con người cũng đã bắt đầu chi mạnh tay cho những vấn đề về bảo hiểm, về các chính sách liên quan tới lợi ích cá nhân của mình. Vì vậy, mà cần phải có một ngành, một lĩnh vực nào đó nắm giữ và giải quyết mọi vấn đề phát sinh của cá nhân cũng như là tổ chức. Ngành học đó chính là công tác xã hội. Công tác xã hội được hiểu như là việc kiểm soát, quản lý và xử lý các nhu cầu và vấn đề xảy ra xung quanh đời sống của con người. Ngày nay đã có nhiều trường đại học top đầu của Việt Nam quyết định đào tạo chuyên ngành này. Như là trường Đại học lao động và xã hội, trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn thuộc Đại học quốc gia Hà Nội,… Cũng đã và đang có rất nhiều học viên lựa chọn chuyên ngành công tác xã hội làm chủ đề chính cho bài luận văn thạc sĩ của mình. Một số phương diện bạn có thể khai thác ở lĩnh vực công tác xã hội đó là: các chính sách hỗ trợ người già neo đơn, công tác xã hội về chi trả lương đối với các cán bộ chiên sĩ về hưu, các chính sách hỗ trợ người lao động thất nghiệp ở nước ta,… Nếu như ở bài luận văn thạc sĩ về kinh tế yêu cầu phải chính xác trong từng con số, dữ liệu phân tích thi ở bài luận văn thạc sĩ công tác xã hội sẽ yêu cầu và đòi hỏi các bạn nhiều hơn ở khâu giải pháp kiến nghị để tăng khả năng sáng tạo, tư duy của học viên. Để hoàn thành được thể loại đề tài luận văn thạc sĩ này thì bạn cần phải nắm vững khối kiến thức chuyên ngành và có một khả năng tư duy và đầu óc sáng tạo.

Đề tài luận văn thạc sĩ về công tác xã hội
Đề tài luận văn thạc sĩ về công tác xã hội

2. Một số đề tài luận văn thạc sĩ về công tác xã hội hay.

          Công tác xã hội là một lĩnh vực rộng với nhiều kiến thức và phương diện khác nhau như chúng tôi đã nêu ở phần một. Và nhiệm vụ của bạn là tiến hành lựa chọn một chủ đề phù hợp trong vô vàn những chủ đề thuộc lĩnh vực công tác xã hội. Lưu ý là lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân và với thực tiễn xã hội ở Việt Nam. Bởi bản chất của ngành học này mang nặng tính chất xã hội nên cần phải chú ý yếu tố thực tiễn nhiều hơn. Và có rất nhiều các bạn học viên đang gặp khó khăn trong khâu lựa chọn đề tài luân văn thạc sĩ này. Để giải quyết vấn đề này cho các bạn, chúng tôi đã đưa ra Một số Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Công Tác Xã Hội hay cho bạn tham khảo.

Ngoài ra, trong quá trình viết luận văn, các bạn học viên có nhu cầu hỗ trợ viết bài có thể tham khảo về dịch vụ thuê viết luận văn của Luận Văn Trust.

 1. Một số biện pháp nâng cao công tác xã hội về tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng và nghiêm chỉnh theo quy định của nhà nước về bảo vệ môi trường.
 2. Nâng cao nhận thức của người dân về HIV/ AIDS và phòng chống tội phạm ma túy trong xã hội ngày nay.
 3. Vai trò và nhiệm vụ của nhân viên công tác xã hội trong việc kết nối giữa người dân với trung tâm công tác xã hội và các hoạt động xã hội của nhà nước.
 4. Thực trạng công tác xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây về việc giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên.
 5. Nâng cao công tác xã hội về việc phòng chống xâm hại tình dục và đưa ra thực trạng tại các khu vực nông thôn nước ta.
 6. Phân tích những tác động tích cực của công tác xã hội tới việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong bối cảnh xã hội hiện đại và phát triển ngày nay.
 7. Các chính sách của Đảng và Nhà nước về việc hỗ trợ và giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong học tập có cơ hội được đến trường.
 8. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Công Tác Xã Hội Vai trò và tầm quan trọng của các công tác xã hội tới xã hội Việt Nam hiện đại, phát triển và hội nhập với quốc tế như ngày nay.
 9. Thực trạng việc triển khai, áp dụng các chính sách của Đảng và Nhà nước về việc hỗ trợ cho trẻ tự kỷ có cơ hội phát triển như người bình thường.
 10. Phân tích các chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong việc nâng cao chất lượng công tác xã hội về tuyên truyền vận động người dân tham gia phòng chống Covid – 19.
 11. Những thách thức và khó khăn mà đại dịch Covid – 19 đem lại đối với công tác xã hội của nước ta – đưa ra những biện pháp khắc phục cụ thể.
 12. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng tới vấn đề triển khai các công tác xã hội, nâng cao đời sống của người dân tại các vùng nông thôn ở Việt Nam.
 13. Thực trạng việc triển khai các công tác xã hội về nâng cao đời sống xã hội và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở nước ta ngày nay.
 14. Một số giải pháp thiết thực cho việc phát triển, nâng cao công tác xã hội về việc nhận thức pháp luật Việt Nam cho người dân sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 15. Phân tích và trình bày các dịch vụ công tác xã hội về nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 16. Thực trạng việc triển khai các chính sách của Đảng và nhà nước về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm nhân thọ và các loại bảo hiểm xã hội khác của nhân viên công tác xã hội.
 17. Những biện pháp nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân viên công tác xã hội trong các trung tâm công tác xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 18. Một số biện pháp nhằm nâng cao và cải thiện chất lượng phục vụ của các công tác xã hội về đời sống tinh thần của người dân sống tại các thành phố lớn ở nước ta.
 19. Phân tích và trình bày công tác xã hội trong việc phát triển các chính sách xã hội hỗ trợ người lao động trong lĩnh vực an toàn lao động.
 20. Một số giải pháp nhằm nâng cao và tăng cường các công tác xã hội về phát triển đời sống tình thần nhằm phục vụ nhu cầu, mức sống của người dân sống trong các thành phố lớn ở nước ta.
 21. Thực trạng công tác quản trị nhân lực trong hệ thống các trung tâm công tác xã hội trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

XEM THÊM ===>  Top 13 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Xã Hội Học Điểm Cao

3. DOWNLOAD luận văn thạc sĩ về công tác xã hội mà bạn không nên bỏ qua.

Trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu luận văn thạc sĩ về công tác xã hội, ít nhiều các bạn cũng sẽ gặp những vấn đề khó khăn và nan giải. Cần phải có một bài mẫu để tham khảo, nghiên cứu thêm. Đó có thể là những lỗi cơ bản như diễn đạt, dùng từ cũng có thể là những vấn đề quan trọng như phương pháp lập luận. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Những Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Về Công Tác Xã Hội để các bạn tham khảo. Và khai thác những thông tin bổ ích cho bài viết của mình.

Bài mẫu 1: công tác xã hội cá nhân trong việc hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng tại phường Yết Kiêu thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh.

Bài mẫu đầu tiên chúng tôi chia sẻ với các bạn là một bài luận văn thạc sĩ công tác xã hội của sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trường Đại học Quốc Gia Hà Nội. Bài viết được hoàn thành vào năm 2018 dưới sự hướng dẫn của Phó giáo sư Tiến sĩ Đỗ Thị Vân Anh. Bài viết bao gồm 106 trang được đánh giá cao về hình thức trình bày và nội dung triển khai các ý.

-Hình thức: được triển khai trình bày một cách khoa học và thể hiện được sự tư duy logic của tác giả . Đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức của bài luận văn Thạc sĩ . Bố cục được phân bổ rõ ràng.

-Nội dung : căn cứ vào kết quả nghiên cứu , tác giả đã tiến hành nghiên cứu , phân tích vấn đề dưới những góc độ khác nhau. Và tác giả đã sử dụng những phương pháp lập luận chặt chẽ cùng với những số liệu cụ thể để tăng tính thuyết phục và khả thi cho đề tại nghiên cứu của mình.

Chương 1 là cơ sở lý luận và thực tiễn về đề tài nghiên cứu. Đầu tiên tác giả tiến hành khái niệm về câu bao gồm khái niệm người khuyết tật theo các quan niệm và ý nghĩa của văn bản quốc tế khái niệm về khuyết tật vận động Khái niệm về hòa nhập cộng đồng khái niệm về công tác xã hội cá nhân khái niệm về công tác xã hội với người khuyết tật trong việc hỗ trợ hòa nhập cộng đồng. Tên hàng đưa ra vấn đề hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng khó khăn trong hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng và các yếu tố ảnh hưởng đến trợ giúp người khuyết tật. Theo tác giả đưa ra các lý thuyết để áp dụng hay còn gọi là các công trình nghiên cứu cơ sở lý luận. Nhấn mạnh vai trò Trợ giúp tìm kiếm Kết nối nguồn lực tham vấn thuốc giúp giải quyết những căng thẳng mâu thuẫn trong gia đình có người khuyết tật sinh sống.

Chương hai là thực trạng việc hỗ trợ người khuyết tật vận động và nhập cộng đồng tại phường Yết Kiêu thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Tác giả bài tổng quan về phường Yết Kiêu thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Sau đó đưa ra tình hình người khuyết tật vận động tại phường Yết Kiêu thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Đưa ra các yếu tố tác động đến hỗ trợ người khuyết tật vận động hòa nhập cộng đồng. Tiến hành phân tích thực trạng hỗ trợ người khuyết tật hoạt động hòa nhập cộng đồng tại phường Yết Kiêu thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Cụ thể đó là tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về người khuyết tật chăm sóc sức khỏe phục hồi chức năng cho người khuyết tật vận động dạy nghề tạo việc làm cho người khuyết tật Vận động hỗ trợ giúp xã hội giảm nghèo cho người khuyết tật và tiến hành công tác văn hóa thể dục thể thao giải trí dành cho người khuyết tật vận động.

Chương 3 ứng dụng công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ người khuyết tật vận động tại phường Yết Kiêu thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Tác giả đã tiến hành mô tả thân chủ giải quyết vấn đề. Thông qua tiếp nhận thân chủ thu nhập thông tin đánh giá và xác định vấn đề của thân chủ lập kế hoạch hỗ trợ trang chủ triển khai kế hoạch thực hiện đánh giá lượng giác kết thúc và chuyện giao. Tác giả còn đưa ra kết luận và khuyến nghị đối với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phối hợp triển khai các biện pháp có cách cụ thể và tối ưu nhất.

Như vậy, ta nhận thấy được , đây là bài luận văn Thạc sĩ về công tác xã hội đã thể hiện được đúng trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Bài viết đã thể hiện vấn đề nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau và mỗi góc độ đều có chiều sâu nhất định.  Có những số liệu , biểu đồ để minh chứng cụ thể . Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích đối với bài luận văn thạc sĩ công tác xã hội của bạn.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: công tác xã hội trong can thiệp sớm với trẻ tự kỷ tại trung tâm nghiên cứu giáo dục đặc biệt viện khoa học giáo dục Việt Nam.

Bài mẫu thứ hai chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là một đề tài luận văn thạc sĩ công tác xã hội tại trung tâm nghiên cứu giáo dục đặc biệt viện khoa học giáo dục Việt Nam. Đây là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Phạm Thị Thu Hoa. Bài viết gồm 143 Trang được tiến hành nghiên cứu vào năm 2015 và được đánh giá cao về chất lượng nội dung.

-Hình thức: bài viết được thực hiện theo đúng format chuẩn của một bài luận văn Thạc sĩ chuyên ngành công tác xã hội. Bố cục được phân bổ rõ ràng , rành mạch. Hệ thống luận điểm, luận ý được triển khai khoa học , logic có sự liên kế chặt chẽ. Tất cả tạo thành một thể thống nhất cho bài luận văn.  

– Nội dung : Căn cứ vào kết quả nghiên cứu đã đạt được , tác giả đã tiến hành phân tích , trình bày vấn đề nghiên cứu qua những chương cơ bản sau :

Chương 1 là cơ sở lý luận của đề tài. Tác giả đã chỉ ra các khái niệm công cụ và các lý thuyết nghiên cứu bao gồm thiết hệ thống thuyết sinh thái, thuyết nhận thức hành vi. Đưa ra một số vấn đề chung về tự kỳ bao gồm hội chứng tự kỷ một số dấu hiệu nhận định phải viết sớm về tự kỷ một số đặc điểm của trẻ tự kỷ nguyên nhân hậu quả của tự kỷ. Tác giả còn đưa ra đặc điểm nguyên tắc Văn Thiệp ý nghĩa của can thiệp sớm trong việc điều trị tự kỷ của trẻ. Đã tiến hành cho thấy vài nét về địa bàn nghiên cứu thông qua lịch sử hình thành và phát triển thành tựu đạt được về can thiệp sớm phương hướng trong thời gian tới.

XEM THÊM ===> Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Chất Lượng [97 Đề Tài +11 Bài Mẫu]

Chương 2 Thực trạng các cuộc sống với trẻ tự kỷ và vai trò của nhân viên công tác xã hội trong can thiệp sớm với trẻ tự kỉ. Tác giả đưa ra tình trạng cần được sống với trẻ tự kỷ tại trung tâm nghiên cứu giáo dục đặc biệt viện khoa học giáo dục Việt Nam. Thể hiện kết quả của việc can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ thông qua đánh giá của giáo viên và đánh giá của cha mẹ trẻ tự kỷ. Cùng với đó cho thấy các yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả can thiệp sớm với trẻ tự kỷ. Bao gồm chương trình can thiệp sự phối hợp giữa cha mẹ nhà trị liệu và các lực lượng khác độ tuổi của trẻ vào thời điểm phát hiện và can thiệp tần suất và cường độ can thiệp cho trẻ.

Chương 3 là vai trò của nhân viên trong công tác xã hội can thiệp xử với trẻ tự kỷ. Đầu tiên tác giả đưa ra vai trò kết nối. Bao gồm thiết lập kế hoạch giáo dục cá nhân hàng tháng viết nhật ký can thiệp thiết lập giáo án can thiệp theo ngày tổ chức tập huấn cho phụ huynh cha mẹ trực tiếp tham gia trong giờ tan theo cá nhân tiếp cận mô hình có giáo viên hướng dẫn can thiệp tại nhà kết nối gia đình trẻ với các bộ phận cơ thể khác có nhân viên công tác xã hội làm việc trực tiếp với trẻ và giáo viên mầm non cũng như tổ chức tuyên truyền cộng đồng về hội chứng tự kỷ. Tiếp theo là vai trò can thiệp. Được tác giả thể hiện thông qua đánh giá khả năng yêu cầu sở thích của trẻ Lựa Chọn chương trình can thiệp phù hợp mục tiêu nghiên cứu. Làm mẫu gợi ý nhắc nhở trong giờ can thiệp sử dụng lời khen thưởng và chức phải rõ ràng cũng như điều chỉnh giờ can tiêu hợp lý. Sau đó là đôla vai trò Tư Vấn Kiến thức về hội chứng tự kỷ và tư vấn tâm lý cho cha mẹ.

Nhìn chung, đây là bài mẫu luận văn Thạc sĩ chuyên ngành công tác xã hội được đánh giá cao về chất lượng nội dung và hình thức trình bày . Tác giả đã rất khéo léo và nhạy cảm trong việc phân tích , xử lý số liệu . Bài viết còn được thực hiện một cách có hệ thống , làm nổi bật lên trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Bên cạnh đó, tác giả cũng đã đưa ra những quan điểm cá nhân để đánh giá nhận xét một cách khách quan về đề tài nghiên cứu. Bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin hữu ích cho phần làm bài của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc trợ giúp gia đình có trẻ tự kỷ tiếp cận với các nguồn lực hỗ trợ Nghiên cứu thực hiện tại địa bàn huyện Văn Giang Hưng Yên.

Tiếp tục với chủ đề bài mẫu luận văn thạc sĩ về công tác xã hội sau đây Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một đề tài của sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Với chủ đề chính là vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc trợ giúp gia đình có trẻ tự kỷ tiếp cận với nguồn lực hỗ trợ. Có may mắn có được sự hướng dẫn khoa học của giáo sư Tiến sĩ Đặng Cảnh Khanh. Bài viết của tất cả 114 trang được đánh giá cao về hình thức trình bày và nội dung.

-Hình thức: bài viết được triển khai phân tích theo lối khoa học và logic. Hệ thống luận điểm, luận ý được phân tích chặt chẽ bới các phương pháp lập luận. Đồng thời ta cũng thấy được, bố cục hoàn chỉnh, đầy đủ và khoa học của toàn bài.

-Nội dung: Thông qua quá trình nghiên cứu và khảo sát tại địa bàn nghiên cứu, tác giả đã thu thập được những số liệu chính xác cũng như những dữ liệu quan trọng. Từ đó tiến hành phân tích và trình bày nội dung chính của vấn đề nghiên cứu. Cụ thể như sau:

Chương 1 là cơ sở lý luận về vai trò của nhân viên công tác xã hội với việc tiếp cận các nguồn lực hỗ trợ của gia đình có trẻ tự kỷ. Đầu tiên tác giả đưa ra một xử lý thuyết áp dụng trong nghiên cứu bao gồm lý thuyết hệ thống và lý thuyết vai trò. Tiếp theo tác giả đưa ra một số định nghĩa khái niệm liên quan đến vấn đề nghiên cứu. Cụ thể đó là vai trò công tác xã hội và động lực giúp vấn đề tự kỷ vấn đề nguồn lực và nguồn lực.

Chương 2 tác giả chỉ ra vai trò của nhân viên công tác xã hội trong việc sản xuất gia đình có thể tự kể tiếp cận với các nguồn lực hỗ trợ trên địa bàn huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên. Đầu tiên tác giả đưa ra một số khái quát về nét cơ bản về địa bàn nghiên cứu. Sau đó tất cả cho thấy trẻ tự kỷ và những khó khăn của gia đình có trẻ tự kỷ. Đó là hầu hết các gia đình đều phải trải qua giai đoạn sốc tinh thần khi con có chẩn đoán cực kỳ. Thiếu thông tin khiến các hộ gia đình không có định hướng và giải pháp trong việc tìm biện pháp can thiệp cho trẻ hoặc đổ lỗi cho người khác ảnh hưởng tới tâm lý. Khó khăn đối với trẻ và gia đình không chỉ là sự khó nhọc về thể xác mà còn là một vấn đề lớn về tinh thần. Mơ thấy gánh nặng của kinh tế đè nặng lên những gia đình khó khăn khi nhà nước cho có những chính sách hỗ trợ thích hợp đối với gia đình có trẻ tự kỷ. Nhiều gia đình ở xa trung tâm thì khó khăn trong việc đưa con tới các cơ sở để có sự can thiệp kịp thời và thời gian cho quá trình can thiệp của trẻ là không giới hạn. Sau đó tác giả cho thấy thực trạng chăm sóc trẻ tự kỷ và các mô hình hỗ trợ trẻ tự kỷ hiện nay.

Bài mẫu luận văn Thạc sĩ về công tác xã hội
Bài mẫu luận văn Thạc sĩ về công tác xã hội

Chương 3 tác giả đưa ra vai trò của nhân viên công tác xã hội với việc tiếp cận các nguồn lực hỗ trợ của gia đình có trẻ tự kỷ. Đầu tiên khẳng định vai trò của nhân viên công tác xã hội trong nỗ lực trợ giúp gia đình trẻ tự kỷ tiếp cận với các nguồn lực hỗ trợ. Tiếp theo cho thấy vai trò của nhân viên xã hội với việc tiếp cận các nguồn lực của gia đình có trẻ tự kỷ. Bao gồm chuyên xa nhà tham vấn trợ giúp biển hộ và các tác nhân thay đổi. Tất cả cũng đã xác định vai trò của nhân viên xã hội thông qua việc triển khai mô hình công tác xã hội với liên tiếp các nguồn lực hỗ trợ của gia đình của trẻ tự kỷ. Cụ thể đó là Xác định đối tượng và mục tiêu hỗ trợ. Không những thế tác giả còn giới thiệu mô hình lớp hỗ trợ hòa nhập đưa ra lý do triển khai mô hình chức năng các dịch vụ hỗ trợ giúp kinh phí hoạt động và đánh giá về mô hình này.

Qua đó,  bài viết này là tiêu biểu cho những đề tài luận văn Thạc sĩ chuyên ngành công tác xã hội. Tác giả đã rất khéo léo và nhạy cảm trong việc phân tích , xử lý số liệu . Bài viết còn được thực hiện một cách có hệ thống , làm nổi bật lên trọng tâm của đề tài nghiên cứu . Bài viết còn thể hiện vấn đề nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin hữu ích cho phần làm bài của mình . Bởi bài viết sẽ cung cấp cho bạn những hướng đi mới cho bài luận văn thạc sĩ công tác xã hội của bạn .

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: đánh giá hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại trung tâm chăm sóc người cao tuổi bách niên thiên đức ở phường Đông Ngạc quận Bắc Từ Liêm thành phố Hà Nội.

Tiếp theo sau đây là một bài mẫu luận văn thạc sĩ công tác xã hội với chủ đề chính nghĩa là đánh giá hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại trung tâm chăm sóc người cao tuổi. Đây cũng là một kết quả nghiên cứu của sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội dưới sự hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Hoàng Thu Hương. Đây là một đề tài khá mới mẻ và mang tính chất xã hội cao khi được tiến hành nghiên cứu vào năm 2020. Bài viết của tất cả 164 trang thể hiện đầy đủ mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của bài luận văn thạc sĩ.

-Hình thức: được trình bày một cách khoa học và có hệ thống . Những đề mục lớn , nhỏ được triển khai rõ ràng , mạch lạc . Bố cục của bài viết được phân bổ rõ ràng và rành mạnh. Đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu về thể thức của một bài luận văn thạc sĩ công tác xã hội.

-Nội dung : Trải qua quá trình nghiên cứu và khảo sát đầy vất vả , tác giả đã cho thấy được giá trị nội dung của bài viết dưới nhiều góc độ khác nhau. Dựa trên những quan điểm cá nhân của mình và quá trình quan sát từ thực tiễn, tác giả phân tích vấn đề dưới những chương sau đây:

Chương 1 là cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài nghiên cứu. Kể tên các loại chỉ ra các khái niệm Phong Phủ bao gồm người cao tuổi sức khỏe chăm sóc sức khỏe chăm sóc người cao tuổi và hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Tiếp theo tác giả đưa ra có lý thuyết vận dụng trong nghiên cứu bao gồm lý thuyết nhu cầu và lý thuyết hệ thống. Tiến hành tổng quan về người cao tuổi và sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam. Khái quát về đặc điểm tâm sinh lý và sức khỏe của người cao tuổi. Cùng với đó tác giả cho thấy khái quát về trung tâm chăm sóc người cao tuổi bách niên thiên đức ở phường Đông Ngạc quận Bắc Từ Liêm thành phố Hà Nội.

Chương 2 tác giả đưa ra các hình thức chăm sóc người cao tuổi tại trung tâm Bách niên thiên đức. Đầu tiên tác giả đưa ra điểm người cao tuổi tại trung tâm Bắc Liên Chiểu thức theo quan điểm hiện tại xã hội lý do lựa chọn sóng tại trung tâm và đặc điểm về sức khỏe. Tiếp theo tác giả cho thấy các hình thức tổ chức hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại trung tâm chăm sóc người cao tuổi bách niên thiên đức bao gồm chăm sóc sức khỏe thể chất và chăm sóc sức khỏe tinh thần. Tác giả cho thấy đánh giá của người cao tuổi về hoạt động chăm sóc tại trung tâm bách niên thiên đức thông qua nhu cầu của người cao tuổi và mức độ đáp ứng nhu cầu.

Chương 3 là hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại trung tâm bách niên thiên đức đặc điểm và triển vọng trong hoạt động công tác xã hội. Trước tiên tác giả đưa ra đặc điểm đội ngũ cán bộ nhân viên tham gia hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại trung tâm chăm sóc người cao tuổi bách niên thiên đức. Tiếp theo đánh giá về nguồn lực tham gia chăm sóc người cao tuổi tại trung tâm bao gồm nguồn lực từ gia đình và nguồn lực có sẵn tại trung tâm. Sau đó đánh giá về tính chất công tác xã hội trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại trung tâm bách niên thiên đức. Cụ thể đó là quản lý K hỗ trợ tâm lý tổ chức và điều phối các hoạt động hỗ trợ người cao tuổi cầu đối người cao tuổi với trung tâm cầu nối giữa người cao tuổi và gia đình cầu nối giữa người cao tuổi trung tâm người cao tuổi với cộng đồng. Không những thế tác giả còn đưa ra triển vọng phát triển các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi mang tính công tác xã hội tại trung tâm Thiên Đức bao gồm điểm mạnh điểm yếu cơ hội và thách thức.

Đánh giá chung, ta thấy được đây là bài luận văn Thạc sĩ về công tác xã hội thể hiện được đúng trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Bài viết đã thể hiện vấn đề nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau . Có những số liệu , biểu đồ để minh chứng cụ thể . Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích đối với bài làm của bạn . Nếu bạn lựa chọn tham khảo bài mẫu này , bạn sẽ có những định hướng cụ thể hơn về một bài luận văn Thạc sĩ công tác xã hội.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: ứng dụng cách tiếp cận Phát triển cộng đồng có sự tham gia của người dân để nâng cao hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo tại Xã Yên Thuận huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang.

Vẫn là một bài mẫu luận văn thạc sĩ về công tác xã hội của sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn khoa học của giáo sư tiến sĩ Tô Duy Hợp. Bài viết của tất cả 125 trang được đánh giá cao về nội dung và hình thức trình bày. Bài viết này  cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các sinh viên và học viên.

-Hình thức: bài mẫu này được trình bày khoa học và mạch lạc. Mọi đề mục lớn nhỏ đều được thể hiện mạch lạc và có hệ thống trong phần mục lục của bài tiểu luận. Nhìn chung bài viết được thể hiện khoa học, đẹp mắt có điểm nhấn và làm rõ được nội dung chính của vấn đề nghiên cứu.

 -Nội dung: Tác giả đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát để thu được những kết quả chính xác nhất. Cùng với những quan điểm cá nhân của mình. Để xây dựng một đề tài luận văn thạc sĩ chuyên ngành công tác xã hội với những vấn đề nội dung chính sau đây:

Chương 1 là cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài nghiên cứu. Đầu tiên tác giả cho thấy cơ sở lý luận của đề tài. Về các khái niệm then chốt bao gồm Cộng đồng phát triển Cộng đồng cách tiếp cận Phát triển cộng đồng có sự tham gia của người dân công tác xóa đói giảm nghèo và hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo. Về lý thuyết được sử dụng trong nghiên cứu bao gồm lý luận về cách tiếp cận Phát triển cộng đồng có sự tham gia của người dân lý thuyết Phát triển Cộng đồng bền vững. Đối với cơ sở thực tiễn bao gồm đặc điểm địa bàn nghiên cứu tổng quan thì xóa đói giảm nghèo trong cả nước về thành tựu và hạn chế tình hình xóa đói giảm nghèo trên địa bàn Xã Yên Thuận huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên quang thông qua thành tựu và hạn chế.

XEM THÊM ===>  Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Trách Nhiệm Xã Hội Hay + Bài Mẫu

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng ứng dụng cách tiếp cận Phát triển cộng đồng có sự tham gia của người dân để nâng cao hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo tại Xã Yên Thuận huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên quang. Đầu tiên đã đặt ra thực hiện và nguyên nhân nghèo đói tại Xã Yên Thuận huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên quang. Bao gồm thực trạng đói nghèo tại Xã Yên Thuận nguyên nhân dẫn tới tình trạng đói nghèo tại Xã Yên Thuận bao gồm nhà nguyên nhân khách quan Nguyên nhân chủ quan và nhóm nguyên nhân khác. Đưa ra cơ sở pháp lý cho sự tham gia của người dân trong hoạt động sản giảm nghèo tại địa bàn nghiên cứu. Tiến hành đánh giá thực trạng ứng dụng cách tiếp cận Phát triển cộng đồng có sự tham gia của người dân nhằm nâng cao hiệu quả và đói giảm nghèo tại Xã Yên Thuận. Cụ thể là đánh giá về thành tựu ứng dụng cách tiếp cận Phát triển Cộng đồng đánh giá về ứng dụng tiếp cận Phát Triển khai đồng có sự tham gia của người dân tiếp cận Phát triển cộng đồng có sự tham gia của người dân mang lại những hiệu quả tích cực người dân tham gia nhiều hơn trong công tác xóa đói giảm nghèo nhiều hoạt động tuyên truyền và ứng dụng tiếp cận Phát triển Cộng đồng giúp cho người dân Nâng cao năng lực. Không những thế tác giả còn đánh giá hạn chế trong ứng dụng cách tiếp cận Phát triển cộng đồng của sự tham gia của người dân để nâng cao hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo tại địa bàn nghiên cứu. Đó là điều thực hiện dân chủ cơ sở chưa được quán triệt chặt chẽ ảnh hưởng đến quyền tham gia của người dân cơ chế tham gia của người dân chưa được quan tâm đúng mức Người dân chưa thực sự được tham gia vào tất cả các khâu của một dự án giảm nghèo Truyền Thông về xóa đói giảm nghèo còn tồn tại giữa bất bình đẳng về giới trong việc tham gia công tác xóa đói giảm nghèo người nghèo chưa thực sự tin vào bản thân và những quyết định của mình ỷ lại và sự giúp đỡ của nhà nước. Tác giả không đưa ra được điểm mạnh điểm yếu cũng như cơ hội thách thức đối với việc tăng cường năng lực ứng dụng tiếp cận nhằm nâng cao hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo. Ra nguyên nhân và những nhân tố ảnh hưởng đến việc ứng dụng cách tiếp cận Phát triển cộng đồng có sự tham gia của người dân bao gồm những nhân tố khách quan và nhân tố chủ quan để nâng cao hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo.

Chương 3 đề xuất các giải pháp bảo hướng xây dựng mô hình công tác xóa đói giảm nghèo theo hướng tiếp cận Phát triển cộng đồng của sự tham gia của người dân để nâng cao hiệu quả xóa đói giảm nghèo tại xã Yên Thuận huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên quang. Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao năng lực ứng dụng tiếp cận Phát triển cộng đồng có sự tham gia của người dân để nâng cao hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo. Sau đó xây dựng mô hình công tác xóa đói giảm nghèo theo hướng tiếp cận Phát triển cộng đồng. Cụ thể là sự cần thiết đưa ra mô hình quy trình xây dựng mô hình đánh giá tính khả dụng của mô hình. Đồng thời tác giả cũng đưa ra các khuyến nghị đối với nhà nước với chính quyền địa phương với doanh nghiệp và đối với người dân.

Chính vì vậy, ta nhận thấy được bài mẫu này là bài luận văn Thạc sĩ quản lý thuế hay và có sáng tạo . Bài viết đã phân tích vấn đề nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau và có những số liệu để minh chứng , tăng tính thuyết phục của vấn đề nghiên cứu . Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin  cụ thể , lối lập luận chặt chẽ , cách phản biện, bảo vệ bài luận văn của mình . Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu và triển khai viết bài luận của mình thì có thể tham khảo qua bài mẫu này.

DOWNLOAD

Chúng tôi đã trình bày xong cho các bạn về Danh sách những đề tài luận văn thạc sĩ về công tác xã hội và Bài mẫu. Bài viết được xây dựng dựa trên những yêu cầu và thắc mắc của các bạn học viên về một đề tài luận văn thạc sĩ công tác xã hội. Thông tin có trong bài được trích dẫn từ những nguồn tin uy tín, chất lượng. Nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng và tham khảo mọi thông tin có trong bài viết. Chúng tôi hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích được một phần nào tới việc thực hiện bài luận văn thạc sĩ của bạn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi. Xin chúc các bạn có được một bài luận văn thạc sĩ chuyên ngành công tác xã hội thành công.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x