List 35 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Tâm Lý Học + 5 Bài Mẫu Hay

Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Tâm Lý Học

Gửi tới các bạn học viên tổng hợp Danh sách 35 đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Tâm Lý Học, cùng với một số bài luận văn ngành này mà luận văn Trust thu thập từ các nguồn bài khóa trước.  Tâm lý học là một chủ đề HOT trong những năm gần đây của nước ta. Nổi lên như một hiện tượng xã hội và đươc nhiều nhà trường, sinh viên săn đón. Đối với xã hội Việt Nam đang ngày một phát triển và hòa nhập với nền kinh tế hội nhập thế giới ngày nay, vấn đề tâm lý học được coi trọng hơn cả. Và hiện nay cũng có rất nhiều sinh viên lựa chọn chuyên ngành tâm lý học để học thạc sĩ. Do vậy,mà nhu cầu tìm hiểu và đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học cũng ngày càng cao. Các bạn cần tìm kiếm một bài mẫu hay là một đề tài nào đó để tham khảo. Nhằm giúp các bạn sinh viên, học viên giải quyết những vấn đề này. Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra được Danh sách những Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Tâm Lý Học và bài mẫu.

1. Luận văn thạc sĩ tâm lý học là gì?

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, tâm lý học đang là một chủ đề đang được quan tâm trong xã hội hiện đại ngày nay. Khi mà áp lực công việc, áp lực học tập đối với học sinh, áp lực cuộc sống đối với những người lao động thì sẽ dẫn đến sự hình thành với quy mô lớn của vấn đề tâm lý học. Tâm lý học là một ngành học hay và nó chuyên nghiên cứu những vấn đề xảy ra xung quanh vấn đề tinh thần của con người. Giống như tên gọi của nó, ngành học này tập trung khai thác những vấn đề tâm lý của con người. Có thể là những tâm lý cơ bản như hỉ- nô- ái – ố hay thậm chí là vấn đề áp lực cuộc sống của con người. Tâm lý học sẽ nhận đối tượng điều chỉnh chính là vấn đề tinh thần, yếu tố nội tâm của con người. Thậm chí tâm lý học còn điều chỉnh những mối quan hệ xã hội, quản lý học. Nhìn chung, chuyên ngành tâm lý học sẽ điều chỉnh mọi yếu tố thuộc về bên trong của mọi cá nhân, mối quan hệ trong cuộc sống.

Luận Văn Thạc Sĩ Tâm Lý Học là một thể loại đề tài nghiên cứu khoa học  được nhiều sinh viên, học viên lựa chọn. Xét về hình thức trình bày, luận văn thạc sĩ tâm lý học cũng sẽ được triển khai, trình bày giống như những bài luận văn thạc sĩ khác. Nhưng xét về mặt nội dung thì luận văn thạc sĩ tâm lý học sẽ tập trung nghiên cứu những vấn đề về tinh thần của con người hay yếu tố bên trong của một mối quan hệ xã hội. Tiến hành nghiên cứu bằng những phương pháp khoa học. Dựa vào kết quả nghiên cứu cũng như quan sát từ thực tiễn của mình tiến hành đánh giá, nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Sau khi hoàn thành xong quá trình viết bài luận văn thạc sĩ tâm lý học của bạn thì còn cần phải trải qua giai đoạn bảo vệ luận văn. Để có thể hoàn thành tốt thể loại đề tài này đòi hỏi bạn cần phải đầu tư nhiều về mặt thời gian, có sự tư duy logic và nhạy bén trong việc phân tích số liệu.

Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Tâm Lý Học
Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Tâm Lý Học

2. Những đề tài luận văn thạc sĩ chuyên ngành tâm lý học.

          Có nhiều bạn sinh viên đang gặp khó khăn và thắc mắc trong vấn đề lựa chọn chủ đề nghiên cứu. Các bạn chưa biết phải lựa chọn một chủ đề như thế nào sao cho phù hợp với năng lực của mình, phù hợp với môi trường xã hội ngày nay. Chính vì vậy chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu, thu thập và đã đưa ra được TOP những đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Chuyên Ngành Tâm Lý Học hay cho bạn tham khảo.

Quá trình viết luận văn, các bạn học viên cần hỗ trợ viết bài trọn gói, chỉnh sửa luận văn có thể liên hệ với Dịch vụ viết luận văn thuê của Luận Văn Trust nhé.

 1. Phân tích những áp lực và các cán bộ công nhân viên chức nhà nước tại các cơ quan hành chính Quốc gia Việt Nam phải chịu đựng trong bối cảnh nền kinh tế xã hội phát triển như ngày nay.
 2. Những nhân tố ảnh hưởng tiêu cực tới tư duy nhận thức của học sinh Trung học phổ thông về vấn đề giáo dục giới tính.
 3. Phân tích xu hướng Tính dục từ các nước phát triển trên thế giới ảnh hưởng tới tư duy nhận thức của giới trẻ Việt Nam ngày nay.
 4. Phân tích thực trạng xung đột tâm lý giữa thế hệ cha mẹ và thế hệ con cái trong bối cảnh xã hội Việt Nam hiện đại ngày nay.
 5. Những hạn chế trong việc phát triển tư duy của trẻ vị thành niên về mọi mặt của vấn đề trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
 6. Ảnh hưởng của phong trào theo đuổi thần tượng Kpop đối với cuộc sống xã hội và tâm lý của giới trẻ ngày nay.
 7. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Tâm Lý Học Phân tích những yếu tố tâm lý của người lao động khi tham gia vào một mối quan hệ lao động trong xã hội.
 8. Tiến hành nghiên cứu những tác động tiêu cực ảnh hưởng tới Tư duy và nhận thức tâm lý của học sinh sinh viên về vấn đề áp dụng pháp luật.
 9. Phân tích nhân tố tâm lý của học sinh sinh viên trong vấn đề vừa học vừa làm trong xã hội hiện đại ngày nay.
 10. Nhu cầu phát triển về tâm sinh lý của trẻ vị thành niên đặc biệt là những mối quan hệ xã hội Mối quan hệ cá nhân trong bối cảnh nền kinh tế xã hội hiện đại và mở rộng như ngày nay.
 11. Vai trò và tầm quan trọng của yếu tố tâm lý đối với sự hình thành và phát triển của một cá nhân trong cộng đồng.
 12. Nhận thức của của trẻ em dưới 5 tuổi về vấn đề giáo dục giới tính và ảnh hưởng của xã hội đối với nhận thức về giáo dục giới tính của trẻ em dưới 5 tuổi.
 13. Những nguyên nhân gây nên chứng trầm cảm đối với đối tượng học sinh sinh viên trong bối cảnh xã hội kinh tế hội nhập và phát triển ngày nay.
 14. Kỹ năng giao tiếp đối với bệnh nhân bị tự kỷ của nhân viên y tế tại các cơ sở bệnh viện trên cả nước.
 15. Một số đặc điểm về tâm lý của người lao động trí thức đối với việc nhận thức về cộng đồng LGBT trong xã hội hiện đại ngày nay.
 16. Những tác động tiêu cực đối với nhận thức của học sinh sinh viên Đặc biệt là học sinh Trung học phổ thông về các tai tệ nạn xã hội.
 17. Phân tích và so sánh tâm lý của một đứa trẻ dưới 5 tuổi được sống trong một môi trường giáo dục hoàn chỉnh với một đứa trẻ dưới 5 tuổi được sống trong một môi trường giáo dục không hoàn chỉnh về cơ sở vật chất.
 18. Yếu tố gia đình ảnh hưởng như thế nào tới Tư duy và nhận thức của con trẻ về xã hội hạnh phúc tự do bình đẳng ngày nay.
 19. Ảnh hưởng của tâm lý tức giận đối với những hành vi bồng bột của giới trẻ ngày nay – Thực trạng và giải pháp.
 20. Tác động của môi trường xung quanh tới nhận thức đúng đắn và đầy đủ của học sinh sinh viên về giáo dục giới tính trong bối cảnh xã hội ngày nay.
 21. Phân tích những hạn chế trong nhận thức và tâm lý của học sinh Trung học phổ thông khi đưa ra quyết định lựa chọn trường đại học cao đẳng cho riêng mình.
 22. Đề Tài Luận Văn Ngành Tâm Lý Học Phân tích những nhóm yếu tố ảnh hưởng tiêu cực và tích cực đối với quyết định lựa chọn việc làm của sinh viên khi ra trường.
 23. Đánh giá mức độ tâm lý ảnh hưởng tới sự tự tin và phát huy năng lực của trẻ khi đứng trước đám đông.
 24. Nâng cao nhận thức của học sinh sinh viên về chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ và những nhóm nhân tố tâm lý ảnh hưởng tới quyết định vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ của học sinh sinh viên.
 25. Phân tích tác động tiêu cực và tích cực của mạng xã hội đến tâm lý của giới trẻ ngày nay.
 26. Một số biện pháp khắc phục thực trạng bạo lực học đường tại các nhà trường hiện nay và ảnh hưởng của bạo lực học đường đến tâm lý của học sinh.
 27. Phân tích và so sánh giữa tâm lý của giới trẻ và tâm lý của phụ huynh đối với hiện tượng LGBT ngày nay.
 28. Những ảnh hưởng của xã hội hiện đại đến lối sống và tư duy sống của giới trẻ Việt Nam ngày nay.
 29. Phân tích những áp lực là học sinh Trung học phổ thông ngày nay phải gánh chịu khi tham gia một kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.
 30. Phân tích ảnh hưởng của game online đến hình thành tâm lý và nhận thức của học sinh sinh viên ngày nay.

XEM THÊM==>  LIST Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Tâm Lý Học Giáo Dục [Hay]

3. Những bài mẫu luận văn thạc sĩ ngành tâm lý học.

          Có những bạn sinh viên gặp khó khăn trong quá trình diễn đạt ý, triển khai luận điểm, sử dụng ngôn từ hay thậm chí là cách trình bày. Các bạn đang mong muốn tìm kiếm, tham khảo những bài mẫu luận văn thạc sĩ ngành tâm lý học để có thể lấy đó làm mẫu tiến hành viết bài luận văn của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Những Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Tâm Lý Học.

Bài mẫu 1: bầu không khí tâm lý của tập thể giáo viên Học viện Chính trị hành chính khu vực 1.

Ở vị trí đầu tiên trong danh sách này là một bài luận văn thạc sĩ tâm lý học được nghiên cứu bởi sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Dưới sự hướng dẫn khoa học của giáo sư tiến sĩ Phạm Thành Nghị. Bài viết được đánh giá cao về giá trị nội dung cũng như là hình thức. Toàn bài có tất cả 147 trang đáp ứng mọi yêu cầu về thể thức của một đề tài luận văn thạc sĩ.

-Hình thức: bài viết được triển khai phân tích dưới hình thức khoa học và logic. Hệ thống luận điểm từ lớn đến nhỏ đều thể hiện một cách mạch lạc và có hệ thống. Bố cục được phân bổ đầy đủ, rõ ràng.

-Nội dung: Căn cứ vào kết quả nghiên cứu của mình, tác giả đã tiến hành phân tích vấn đề nghiên cứu thông qua.

Chương 1 tác giả đưa ra cơ sở lý luận của Đề tài nghiên cứu. Đầu tiên tác giả tiến hành đánh giá tổng quan một số nghiên cứu về bầu không khí tâm lý. Cụ thể là một số công trình nghiên cứu về bầu không khí trên thế giới và ở trong nước. Tiếp theo tác giả đưa ra một số khái niệm của đề tài như là tập thể về bầu không khí tâm lý và bầu không khí tâm lý của tập thể giáo viên Học viện Chính trị hành chính khu vực 1. Sau đó tác giả đưa ra những yếu tố ảnh hưởng đến bầu không khí tâm lý. Và các tiêu chí đánh giá bầu không khí tâm lý của tập thể giảng viên ở viện Chính trị hành chính khu vực 1.

Chương 2 tác giả nó ra vấn đề tổ chức và các phương pháp nghiên cứu. Về vấn đề tổ chức nghiên cứu của tác giả đã giới thiệu về đề tài nghiên cứu mẫu nghiên cứu và kế hoạch thực hiện. Để chứng minh hiểu tác giả đã đề ra những phương pháp nghiên cứu như sau. Phương pháp nghiên cứu tài liệu điều tra bằng bảng hỏi phỏng vấn sâu phương pháp trắc nghiệm phương pháp xử lý kết quả nghiên cứu bằng thống kế toán học. Cuối Cùng tác giả đưa ra cách thức đánh giá bầu không khí tâm lý của tập thể giáo viên Học viện Chính trị hành chính khu vực 1.

Chương 3 tác giả tiến hành đánh giá kết quả nghiên cứu của đề tài. Thứ nhất là thực trạng bầu không khí tâm lý của tập thể giáo viên Học viện Chính trị hành chính khu vực 1. Thế thông qua sự cảm bạn của người giáo viên về lãnh đạo đơn vị sự thỏa mãn của đảng viên về mối quan hệ giữa giáo viên với giáo viên và phản biện của người giảng viên đối với công việc. Thứ hai là vấn đề đáng giá bầu không khí tâm lý của tập thể giáo viên Học viện Chính trị khu vực 1. Thứ ba các giá trị giữa các yếu tố ảnh hưởng đến bầu không khí tâm lý của tập thể giáo viên Học viện Chính trị hành chính khu vực 1. Đó là các yếu tố thuộc về người lãnh đạo thì bản thân người giáo viên các nhóm yếu tố tâm lý xã hội về mối quan hệ giữa yếu tố tác động tới bầu không khí tâm lý của tập thể giảng viên.

Như vậy, ta có thể thấy được bài mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học này thể hiện được đầy đủ mọi góc độ của vấn đề nghiên cứu. Đưa ra những cơ sở lý luận thuyết phục và phù hợp với đề tài. Không những thế, bài viết còn cho thấy những số liệu nghiên cứu chính xác, minh chứng cho những luận điểm, luận ý. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có những hướng đi và ý tưởng mới cho bài luận văn thạc sĩ tâm lý học của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: bầu không khí tâm lý tập thể sinh viên trường đại học Hải Phòng.

Tiếp theo sau đây là một đề tài luận văn thạc sĩ ngành tâm lý học hay mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Bài viết là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn. Và có được sự hướng dẫn khoa học từ giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Quang Uẩn. Bài viết đã thể hiện được đúng trọng tâm của một bài luận văn thạc sĩ tâm lý học. Bài viết có tất cả 136 trang với bố cục đầy đủ, rõ ràng. Hệ thống luận điểm, luận ý rõ ràng, rành mạch. Và thể hiện được nội dung của vấn đề thông qua những vấn đề sau:

Chương 1 là một số vấn đề lý luận về tâm lý học bầu không khí tâm lý tập thể và bầu không khí tâm lý tập thể sinh viên. Đầu tiên tác giả chỉ ra lịch sử nghiên cứu vấn đề bầu không khí tập thể thông qua các nghiên cứu ở nước ngoài và ở Việt Nam. Tiếp theo tác giả trình bày một số khái niệm cơ bản về tập thể về bầu không khí tâm lý tập thể và bầu không khí tâm lý trong tập thể sinh viên.

Chương 2 tác giả đề cập tới vấn đề tổ chức nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu. Về tổ chức nghiên cứu tác giả chỉ ra một vài đặc điểm về khách thể nghiên cứu và cách thức tổ chức nghiên cứu. Về phương pháp nghiên cứu được sử dụng bao gồm những phương pháp sau. Phương pháp nghiên cứu tài liệu và văn bản phương pháp quan sát phương pháp đàm thoại phương pháp phỏng vấn sâu phương pháp trắc nghiệm và phương pháp thống kế toán học.

Chương 3 bài Luận Văn Tâm Lý Học các giải đấu ra kết quả nghiên cứu thực trạng và thực nghiệm. Thứ nhất tác giả chỉ ra nhận thức của sinh viên về bầu không khí tâm lý lành mạnh. Thứ hai tác giả dối là thực trạng bầu không khí tâm lý của sinh viên gắn với địa bàn nghiên cứu. Thế thông qua kết quả nghiên cứu bầu không khí tâm lý tập thể sinh viên những quan hệ xung đột có trong tập thể những nguyên nhân gây ra xung đột như nhóm yếu tố ảnh hưởng đến bầu không khí tâm lý có trong tập thể các lớp. Thứ ba các giá trị và vai trò của đội ngũ cán bộ lớp trong việc xây dựng bầu không khí tâm lý ở các tập thể. Đó là đánh giá của tập thể sinh viên về vai trò chung của cán bộ lớp xây dựng phong cách lãnh đạo của cán bộ lớp những phẩm chất và năng lực cần thiết của một người cán bộ trong lãnh đạo việc xây dựng bầu không khí tập thể và vai trò của cán bộ nhà nước trong việc xây dựng tập thể có bầu không khí tâm lý lành mạnh.

Nhìn chung, đây là một bài luận văn thạc sĩ tâm lý học hay mà bạn nên tham khảo. Bài viết có những số liệu minh chứng cụ thể và tác giả cũng cho thấy được vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau. Cùng với đó, tác giả cũng thể hiện những quan điểm, đánh giá cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu. Đưa ra những biện pháp thiết thực đối với đề tài của mình. Đây là mẫu đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học mà bạn nên tham khảo cho bài viết của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: hành vi của người chơi lô đề ở Hà Nội.

Tiếp tục là một mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học hay mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Bài viết lấy chủ đề chính là hành vi chơi lô đề ở Hà Nội. Đây là kết quả nghiên cứu của sinh viên Học viện Khoa học xã hội – Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam. Dưới sự hướng dẫn khoa học của Tiến sĩ Chu Văn Đức. Bài viết đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía giảng viên cũng như là người đọc. Được triển khai nghiên cứu với lối lập luận chặt chẽ, khoa học và tư duy logic. Bài viết gồm 81 trang có bố cục đầy đủ và rõ ràng. Nội dung của bài được tác giả triển khai nghiên cứu và phân tích như sau:

Chương một tác giả đề ra cơ sở lý luận về hành vi của người chơi lô đề. Đó là những lý luận về hành vi về lô đề và hành vi của người chơi lô đề. Tất cả cũng chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi của người chơi lô đề. Tác giả chỉ ra khái niệm về hành vi theo quan điểm của các nhà tâm lý học hành vi và theo quan điểm tâm lý học mác-xít.  Tác giả cũng chỉ ra khái niệm về hành vi của các nhà tâm lý học Việt Nam Đó là những biểu hiện bên ngoài của hoạt động và bao giờ cũng gắn liền với động cơ và mục đích. Phân loại hành vi bao gồm 4 loại bên trong bên ngoài tự động Minh nhiên và tự động Mặc Nhiên. Dora vấn đề lý luận lô đề và hành vi của người chơi lô đề thông qua việc chỉ ra lịch sử ra đời của lô đề cách thức chơi lô đề hiện nay. Và đưa ra hành vi của người chơi lô đề ở Hà Nội thông qua khái niệm hành vi ghi lô đề biểu hiện của hành vi của các khía cạnh nhận thức và chiếu cạnh cảm xúc, hành động. Tác giả còn chỉ ra luật pháp về hành vi chơi lô đề theo nghị quyết của Hội đồng thành phố Hà Nội. Tác giả còn chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi của người chơi lô đề đó là các yếu tố chủ quan về sinh học trình độ nhận thức động cơ. Và các yếu tố khách quan như môi trường xã hội gia đình.

XEM THÊM==>  Cách Viết Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Đạt Chuẩn + Đề cương Mẫu

Chương 2 tác giả cho thấy tổ chức nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu. Tổ chức nghiên cứu có tổ chức nghiên cứu lý luận và tổ chức nghiên cứu thực tiễn. Trong tổ chức nghiên cứu thực tiễn tác giả chỉ ra mục đích sơ lược về địa bàn nghiên cứu mô tả mẫu khách thể nghiên cứu. Viết phương pháp nghiên cứu tác giả chỉ ra phương pháp nghiên cứu điều tra bằng bảng hỏi phương pháp phỏng vấn và thống kê toán học.

Chương 3 tác giả đưa ra kết quả nghiên cứu thực trạng hành vi của người chơi lô đề ở Hà Nội. Đầu tiên tác giả chỉ ra thực trạng hành vi của người chơi lô đề ở Hà Nội. Thông qua mức độ phổ biến của các hình thức lô đề của người chơi lô đề được thể hiện thông qua các bảng số liệu. Tiếp theo tác giả dành cho thể thực trạng hành vi của người chơi lô đề biểu hiện qua các khía cạnh nhận thức khía cạnh cảm xúc. Tác giả còn chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi của người chơi lô đề ở Hà Nội. Các yếu tố khách quan bao gồm môi trường xã hội và gia đình. Các yếu tố chủ quan đó là trình độ nhận thức và động cơ.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: hành vi gây hấn của học sinh trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Gia Lâm Hà Nội.

Bài viết này là một bài mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học được tiến hành nghiên cứu bởi sinh viên Học viện khoa học xã hội – Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam. Dưới sự hướng dẫn khoa học tận tâm của Tiến sĩ Phạm Văn Tư. Bài viết lấy chủ đề chính là hành vi gây hấn của học sinh và địa bàn nghiên cứu tại trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Bài viết có tất cả 97 trang đáp ứng mọi yêu cầu về thể thức và nội dung của một đề tài luận văn thạc sĩ. Bài viết có bố cục khoa học và đầy đủ. Với nội dung được triển khai phân tích theo những chương sau đây:  

Chương 1 đưa ra lý luận về hành vi gây hấn của học sinh Trung học cơ sở. Đầu tiên là lý luận về hành vi gây hấn thể hiện thông qua hành vi khái niệm hành vi gây hấn bản chất của hành vi gây hấn phân loại hành vi gây hấn. Tiếp theo tác giả đưa ra lý luận về học sinh Trung học Cơ sở thông qua khái niệm đặc điểm tâm lý ý đặc trưng của học sinh Trung học cơ sở. Sau đó tác giả đưa ra lý luận về hành vi gây hấn của học sinh Trung học Cơ sở thông qua khái niệm biểu hiện hành vi các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi gây hấn của học sinh Trung học cơ sở. Các nhóm yếu tố tự chủ quan tới khách quan ảnh hưởng đến hành vi gây Hà Nội của học sinh Trung học cơ sở.

bài mẫu luận văn thạc sĩ ngành tâm lý học
bài mẫu luận văn thạc sĩ ngành tâm lý học

Chương 2 tác giả tiến hành tổ chức và nêu ra phương pháp nghiên cứu. Về tổ chức nghiên cứu tác giả đã chia thành các giai đoạn khác nhau đó là nghiên cứu lý luận khảo sát thực trạng và đề xuất biện pháp tác động và tổ chức thực nghiệm. Về phương pháp nghiên cứu tác giả đã chỉ ra phương pháp nghiên cứu lý luận và phương pháp nghiên cứu thực tiễn. Đối với phương pháp thực tiễn bao gồm điều tra bằng bảng hỏi phỏng vấn sau phương pháp quan sát phương pháp chuyên gia phương pháp xử lý số liệu bảng thống kế toán học.

Chương 3 tác giả Luận Văn Thạc Sĩ Tâm Lý Học chỉ ra thực trạng hành vi gây hấn và các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi gây hấn của học sinh Trung học cơ sở huyện Gia Lâm Hà Nội. Đầu tiên thực trạng hành vi gây hấn của học sinh Trung học cơ sở. Được giả thể hiện thông qua hành vi gây hấn biểu hiện qua hình thức Gây Hấn. Cho thấy những biểu hiện hành vi gây hấn của học sinh Trung học cơ sở trong những tình huống cụ thể. Tiếp theo tác giả chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của học sinh Trung học cơ sở. Một số các yếu tố chủ quan như nhận thức về hành vi gây hấn cho đủ sau và chưa đầy đủ. Một số yếu tố khách quan ảnh hưởng đến hành vi gây hấn của học sinh Trung học cơ sở đó là quan hệ bố mẹ trong gia đình cách giáo dục quản lý con của gia đình thái độ của thầy cô giáo đối với hành vi gây hấn của học sinh các mối quan hệ xã hội của học sinh Trung học cơ sở. Tác giả còn chỉ ra tương tác của một số yếu tố ảnh hưởng đến hành vi gây hấn của học sinh Trung học cơ sở. Sau đó, tác giả đề ra một số biện pháp nhằm giảm thiểu hành vi gây hấn của học sinh Trung học cơ sở huyện Gia Lâm Hà Nội. Bao gồm 5 biện pháp khác nhau.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: Kĩ năng giao tiếp đối với dân của cảnh sát khu vực quận Thanh Xuân Hà Nội.

Vẫn là một đề tài luận văn thạc sĩ chuyên ngành tâm lý học được thể hiện đúng trọng tâm và được đánh giá cao. Bài viết là kết quả nghiên cứu của sinh viên học viện khoa học xã hội – Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam. Và được hướng dẫn khoa học bởi Tiến sĩ Đặng Thị Vân. Đây là bài viết đã nhận về vô số lời khen từ giảng viên và được nhiều sinh viên lựa chọn tham khảo. Bài viết có tất cả 97 trang thể hiện được nội dung chính là kỹ năng giao tiếp đối với nhân dân của lực lượng cảnh sát. Bài viết được trình bày khoa học, rõ ràng với hệ thống luận điểm, luận ý đầy đủ và chặt chẽ. Nội dung của bài viết được tác giả nghiên cứu và thể hiện thông qua những chương cơ bản sau:

Chương một tác giả đưa ra cơ sở lý luận về kỹ năng giao tiếp với nhân dân của cảnh sát khu vực quận Thanh Xuân. Đầu tiên tác giả đưa ra một số khái niệm cơ bản về giao tiếp kỹ năng và kỹ năng giao tiếp. Tác giả còn đưa ra được phân loại kỹ năng giao tiếp theo nhóm kỹ năng định hướng định vị kỹ năng điều khiển quá trình giao tiếp. Cho thấy kỹ năng giao tiếp với danh của cảnh sát khu vực. Tiếp theo tác giả cho thấy đặc điểm tâm lý của cảnh sát khu vực trong hoạt động giao tiếp với nhân dân. Đầu tiên chỉ ra đặc điểm hoạt động của lực lượng Cảnh sát khu vực. Thứ hai là đặc điểm tâm lý trong hoạt động giao tiếp với gian và những đòi hỏi về kỹ năng giao tiếp của các chiến sĩ cảnh sát khu vực. Tiếp theo có thể đưa ra một số loại kỹ năng giao tiếp của nhân dân chủ yếu cần được hình thành ở cảnh sát khu vực. Đó là cơ sở đề xuất hiện thống kỹ năng giao tiếp với dân một số loại kỹ năng giao tiếp với dân chủ yếu cần được hình thành các chiến sĩ như thiết lập các mối quan hệ.

XEM THÊM==>  Cách viết Lời Cảm Ơn Trong Luận Văn Thạc Sĩ hay + 20 Mẫu

Chương 2 tác giả  Luận Văn Ngành Tâm Lý Học tiến hành tổ chức nghiên cứu. Trước tiên tác giả chỉ ra một vài nét về địa bàn nghiên cứu và công tác điều tra nghiên cứu tín nhiệm vụ của cảnh sát khu vực. Sau đó tác giả chỉ ra các đặc điểm về khách thể nghiên cứu thông qua ba nhóm nghiên cứu. Sau đó tác giả chỉ ra các phương pháp nghiên cứu. Cụ thể là các phương pháp nghiên cứu lý luận phương pháp điều tra bằng trắc nghiệm phương pháp phỏng vấn sau phương pháp chuyên gia phương pháp xử lý số liệu. Không những thế tác giả còn chị ra được tiến trình nghiên cứu của đề tài.

Chương 3 tác giả đưa ra kết quả nghiên cứu kỹ năng giao tiếp với dân của cảnh sát khu vực quận Thanh Xuân. Đầu tiên ở thực trạng về kỹ năng giao tiếp với dân của cảnh sát khu vực. Được tác giả thể hiện thông qua đánh giá chung về kỹ năng giao tiếp với danh của cảnh sát khu vực và phân tích các chức năng cụ thể trong hệ thống kỹ năng giao tiếp với dân của cảnh sát. Cùng với đó tác giả chỉ ra một số tiêu chí So sánh kỹ năng giao tiếp của cảnh sát khu vực của Thanh Xuân với thân về sự khác biệt theo số năm công tác theo trình độ. Tác giả còn đưa ra thực trạng kỹ năng giao tiếp của cảnh sát khu vực quận Thanh Xuân qua ý kiến đánh giá của người dân. Và chỉ ra một số yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng giao tiếp với dân của cảnh sát khu vực quận Thanh Xuân.

DOWNLOAD

4. Một số điều cần lưu ý khi viết bài luận văn thạc sĩ tâm lý học.

 Trong quá trình viết và hoàn thành bài luận văn thạc sĩ tâm lý học, ít nhiều các bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong việc triển khai ý. Và có thể mắc một số lỗi khác. Để có thể hoàn thành được bài luận văn thạc sĩ nói chung và luận văn thạc sĩ chuyên ngành tâm lý học nói riêng thì không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải chú ý nhiều vấn đề như diễn đạt, dùng từ, triển khai ý,… Để giúp cho bài luận văn của các bạn trở nên hay hơn, thu hút và được đánh giá cao hơn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Một số điều cần phải lưu ý trong khi viết bài luận văn tâm lý học.

 -Xác định rõ vấn đề nghiên cứu: Đây là điều rất quan trọng. Bởi chuyên ngành tâm lý học là một chuyên ngành rộng và nghiên cứu những vấn đề trừu tượng thuộc về yếu tố bên trong của con người. Nếu bạn không xác định được rõ ràng và chính xác vấn đề nghiên cứu thì bạn có thể sẽ vô hình chung khiến cho bài viết của bạn trở nên mơ hồ, không có điểm nhấn. Vấn đề nghiên cứu cần phải gắn với thực tế cuộc sống xã hội ngày nay chứ không phải lấy một vấn đề mang tính trừu tượng quá cao, không thể áp dụng vào thực tiễn. Hơn nữa vấn đề nghiên cứu cần phải xác định rõ địa bàn nghiên cứu là gì một tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước cụ thể, rõ ràng.

 -Phương pháp nghiên cứu cụ thể, phù hợp với đối tượng nghiên cứu: phương pháp nghiên cứu một đề tài luận văn là rất nhiều và phong phú. Bao gồm rất nhiều phương pháp khác nhau từ nghiên cứu lý thuyết cho tới khảo sát thực tiễn tại địa bàn nghiên cứu. Những không phải đề tài nghiên cứu nào cũng có phương pháp nghiên cứu giống nhau. Tùy theo tính chất của từng đề tài nghiên cứu mà có những phương pháp nghiên cứu cụ thể. Vậy nên bạn cần phải lưu ý để tránh lựa chọn sai hoặc lựa chọn nhầm phương pháp nghiên cứu cho đề tài nghiên cứu của mình.

 -Kết quả nghiên cứu: Đối với một Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Tâm Lý Học thì kết quả nghiên cứu rất quan trọng. Bản chất của chuyên ngành tâm lý học là khô khan và trừu tượng, do vậy mà kết quả nghiên cứu cũng sẽ khó thu thập hơn. Không những thế đòi hỏi những kết quả này phải là chính xác nhất và có mức độ phản ảnh thực tế cao. Bởi nếu bạn nghiên cứu, đưa ra những số liệu nghiên cứu nhưng những số liệu nghiên cứu này không giải quyết được vấn đề nào của đề tài đưa ra hoặc không giải quyết được những thực tế tại địa bàn nghiên cứu. Thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bài luận văn thạc sĩ của bạn và khiến bạn mất nhiều thời gian. Và một điều quan trọng đó chính là những kết quả nghiên cứu này phải góp phần đưa ra các giải pháp cụ thể cho vấn đề nghiên cứu. Bắt buộc nó phải giải quyết được một góc độ nào đó của đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học.

-Các giải pháp, định hướng phải phù hợp và thiết thực: đây là điều đương nhiên đối với một đề tài nghiên cứu khoa học nói chung và một bài luận văn thạc sĩ tâm lý học. Bởi bạn không thể nào đề ra một giải pháp hay một định hướng quá xa vời so với thực tiễn được. Cần phải đưa ra những giải pháp thiết thực, mang tính khả thi cao và tính cấp thiết. Một đề tài nghiên cứu nào thì sau cùng cũng phải có những phương án giải quyết và khắc phục cụ thể, phù hợp. Chính vì vậy, sau khi đưa ra những giải pháp cho đề tài nghiên cứu, bạn nên khảo sát về tính khả thi cũng như là tính cấp thiết của những giải pháp đó. Nhằm mục đích tăng tính thuyết phục cho phương án giải quyết của bạn.

 Như vậy, chúng tôi đã tiến hành giới thiệu cho các bạn về Danh sách những đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học + Bài mẫu. Chúng tôi đã tìm hiểu và chắt lọc thông tin theo như yêu cầu, thắc mắc của các bạn sinh viên, học viên về đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học. Bài viết được xây dựng dựa trên việc lấy yêu cầu của sinh viên, học viên làm trọng. Sau đó triển khai nghiên cứu những vấn đề có liên quan. Bài viết của chúng tôi được tổng hợp từ những nguồn tin uy tín, chất lượng. Giúp cho các bạn sinh viên có những thông tin tham khảo chính xác nhất phục vụ quá trình viết bài luận văn thạc sĩ tâm lý học của mình. Cảm ơn các bạn đã theo giõi tới bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi chúc các bạn sẽ có một bài luận văn thạc sĩ tâm lý học thành công.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x