Luận Văn Thạc Sĩ Về Rủi Ro Tín Dụng 30 Đề Tài +Tải Bài Mẫu

Bài mẫu luận văn thạc sĩ rủi ro tín dụng

Danh sách các Đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Rủi Ro Tín Dụng cùng với một số bài mẫu Luận Văn Rủi Ro Tín Dụng Ngân Hàng chọn lọc từ các bài điểm cao. Đối với nền kinh tế phát triển và hội nhập toàn cầu ngày nay của Việt Nam thì vấn đề rủi ro tín dụng đang nhận được sự quan tâm từ những doanh nghiệp, sinh viên cũng như là của Đảng và Nhà nước ta. Cũng đã có nhiều trường Đại học đưa vấn đề rủi ro tín dụng vào chương trình đào tạo và bồi dưỡng của mình. Và hiện nay có nhiều sinh viên lựa chọn chủ đề rủi ro tín dụng làm đề tài nghiên cứu cho luận văn thạc sĩ của mình. Đây là một chủ đề hay song cũng yêu cầu và đòi hỏi sinh viên phải có kiến thức chuyên môn vững chắc và tư duy nhạy bén. Bên cạnh đó cũng có nhiều sinh viên đang gặp khó khăn trong việc triển khai nghiên cứu đề tài luận văn thạc sĩ rủi ro tín dụng của mình. Và các bạn mong muốn tìm kiếm tham khảo những thông tin có ích cho bài luận của mình. Chính vì vậy, ngày hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn Một số Đề Tài Luận Văn Rủi Ro Tín Dụng Ngân Hàng hay + Bài mẫu để cho bạn tham khảo.

1. Bài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng là gì?

Chăc hẳn luận văn thạc sĩ không còn là một cái tên xa lạ với các bạn sinh viên ngày nay. Đó là một hình thức nghiên cứu khoa học. Nhằm đóng góp những cơ sở lý luận cho kho tang lý luận khoa học của Việt Nam cũng như là của thế giới. Không những thế còn giải quyết những vấn đề mang tính chất thực tiễn cao. Giải quyết và khắc phục góc độ thực tiễn của vấn đề nghiên cứu. Và bao giờ cũng thế, ở bất kỳ thể loại đề tài luận văn nào thì cũng yêu cầu cao về độ chính xác của những thông tin, dữ liệu nghiên cứu. Không những thế để thực hiện được một đề tài luận văn bạn còn cần phải trải qua nhiều giai đoạn và quá trình khác nhau. Từ xây dựng đề cương (phần cơ bản nhất ) cho tới bảo vệ luận văn ( phần khó khăn và thử thách nhất). Chính vì vậy, để thực hiện được một bài luận văn thạc sĩ không chỉ có những kiến thức vững chắc và chuyên sâu mà đòi hỏi bạn cần phải có sự kiên nhẫn cũng như là sự tự tin.

Đối với một Bài Luận Văn Thạc Sĩ Về Rủi Ro Tín Dụng bạn cũng cần phải có những kỹ năng đó. Về vấn đề rủi ro tín dụng thì các bạn có thể sẽ khai thác những phương diện như: quản trị rủi ro tín dụng trong ngân hàng, những chính sách giảm thiểu rủi ro tín dụng, tình trạng rủi ro tín dụng của một doanh nghiệp nào đó,… Có rất nhiều khía cạnh để cho bạn khai thác về vấn đề rủi ro tín dụng. Giống như chúng tôi đã nói ở trên thì một đề tài luận văn thạc sĩ yêu cầu và đòi hỏi sự chính xác cao trong các số liệu và dữ liệu nghiên cứu. Đặc biệt là đề tài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng, vấn đề này cần phải được quan tâm và chú trọng hơn nhiều lần. Và để giúp bài luận văn của mình trở nên hay hơn, đạt kết quả cao hơn thì bạn cần phải đưa ra được những quan điểm cá nhân của mình, làm nổi bật lên hiện trạng của vấn đề nghiên cứu.

luận văn thạc sĩ rủi ro tín dụng Ngân hàng
luận văn thạc sĩ rủi ro tín dụng Ngân hàng

2. Một số đề tài luận văn thạc sĩ rủi ro tín dụng Ngân hàng

Việc lựa chọn một đề tài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng phù hợp là điều rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng và triển khai tốt hơn trong quá trinh phân tích bài luận văn của bạn. Vậy nên bạn cần phải biết cách lựa chọn và xây dựng được một đề tài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng hay, phù hợp. Ngày nay có nhiều bạn sinh viên đang bị bí trong việc lên ý tưởng và lựa chọn đề tài nghiên cứu luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng của mình. Đừng lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Một số Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Rủi Ro Tín Dụng hay nhất hiện nay.

Cần hỗ trợ viết luận văn các bạn học viên có thể tham khảo dịch vụ làm luận văn thạc sĩ của Luận Văn Trust nhé.

 1. Công tác quản trị rủi ro tín dụng trong hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt nam hiện nay – thực trạng và giải pháp.
 2. Một số biện pháp nâng cao năng lực quản trị rủi ro tín dụng trong thị trường chứng khoán tại Việt Nam trong những năm gần đây.
 3. Thực trạng công tác quản trị rủi ro tín dụng trong hệ thống ngân hàng đầu tư phát triển ở Việt Nam trong bối cảnh thế giới ngày nay.
 4. Những tác nhân ảnh hưởng và tác động tới công tác quản trị rủi ro tín dụng tại hệ thống các ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam.
 5. Phân tích những hạn chế trong công tác rủi ro tín dụng tại các ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam chi nhánh Sài Gòn.
 6. Đề Tài Luận Văn Rủi Ro Tín Dụng Thực trạng công tác rủi ro tín dụng tại các tổ chức, chứng khoán trên thị trường Việt Nam những năm gần đây.
 7. Tác động của thị trường thế giới đến hoạt động rủi ro tín dụng tại các ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam.
 8. Phân tích các yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng và tác động tới công tác quản trị rủi ro tín dụng trong hệ thống ngân hàng Vietcombank ở Việt Nam.
 9. Đề xuất một số giải pháp nhằm hạn chế công tác quản trị rủi ro tín dụng tại hệ thống các ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam.
 10. Giải pháp nâng cao năng lực quản trị rủi ro tín dụng trong các ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam.
 11. Phân tích tính hình quản trị rủi ro tín dụng tại hệ thống các ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam.
 12. Những hạn chế trong công tác quản trị rủi ro tín dụng tại các ngân hàng thương mại cổ phần quốc tế Việt Nam trong thời gian qua.
 13. Thực trạng năng lực quản trị rủi ro của các ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng.
 14. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng tới công tác quản trị rủi ro tín dụng tại các ngân hàng ngoại thương Vietcombank trên cả nước.
 15. Một số bài học kinh nghiệm từ nước ngoài đối với công tác quản trị rủi ro tín dụng tại các ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam.
 16. Một số nghiên cứu quốc tế về quản trị rủi ro tín dụng trong hệ thống ngân hàng thế giới – ưu điểm và hạn chế.
 17. Thực trạng ứng dụng khoa học công nghệ vào trong quá trình quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam.
 18. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Rủi Ro Tín Dụng Công tác quản trị rủi ro tín dụng tại các ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn ở Việt Nam – thực trạng và giải pháp khắc phục.
 19. Một số nguyên nhân ảnh hưởng tới công tác quản trị rủi ro tín dụng đối với các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 20. Những chính sách của Đảng và nhà nước về hỗ trợ vay vốn trong công tác quản trị rủi ro tín dụng tại các ngân hàng nhà nước Việt Nam.

XEM THÊM ==>  Cơ Sở Lý Luận Chất Lượng Tín Dụng Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội

3. Những bài mẫu luận văn thạc sĩ rủi ro tín dụng cho bạn tham khảo.

Một đề tài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng hay thôi chưa đủ. Để cho bài luận văn của bạn trở nên hay hơn và thu hút được sự chú ý của giảng viên cũng như là sinh viên thì bạn còn cần phải viết và hoàn thiện một cách hoàn chỉnh nhất bài luận văn của mình. Nhưng trong quá trình viết bài ít nhiều cũng có những lúc bạn bí từ, không biết diễn đạt sao cho mượt mà hoặc là không biết phân tích số liệu sao cho chuẩn nhất. Vì vậy mà các bạn mong muốn tìm kiếm và tham khảo những bài mẫu luận văn thạc sĩ về rủi to tín dụng. Và sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Một số bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Về Rủi Ro Tín Dụng.

 Bài mẫu 1: các giải pháp hạn chế rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Sài Gòn.

Bài viết đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một Bài mẫu luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng của sinh viên trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Dưới sự hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Phạm Văn Năng. Bài viết lấy chủ trì là các giải pháp hạn chế rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Sài Gòn. Có tất cả 117 trang đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thể thức trình bày của một đề tài luận văn thạc sĩ.

-Hình thức: Được trình bày khoa học. Hệ thống các luận điểm lớn nhỏ được triển khai khoa học và mạch lạc. Bố cục phân bố hợp lý và có hệ thống.

-Nội dung: căn cứ vào kết quả nghiên cứu của mình tác giả đã chia nội dung chính ra thành 3 chương.

Chương 1 tác giả đưa ra những lý luận chung về tín dụng và rủi ro tín dụng. Thứ nhất tác giả trình bày về tín dụng ngân hàng thông qua khái niệm và phân loại rủi ro tín dụng ngân hàng. Thứ hai tác giả trình bày về rủi ro tín dụng qua khái niệm và phân loại rủi ro tín dụng cũng như là những nguyên nhân gây ra rủi ro tín dụng. Đau gồm nguyên nhân khách quan từ môi trường bên ngoài nguyên nhân từ phía khách hàng nguyên nhân từ phía ngân hàng và nguyên nhân thực khác bảo đảm tín dụng. Tác giả cũng đã đưa ra được thiệt hại do rủi ro tín dụng gây ra đối với ngân hàng và đối với nền kinh tế xã hội. Cùng với đó tác giả chỉ ra mô hình đo lường rủi ro tín dụng về mô hình định tính và các mô hình lượng khá rủi ro tín dụng. Tác giả cũng đã chỉ ra các chỉ số ảnh hưởng tới giá trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng. Thứ ba tác giả Trình bày các kinh nghiệm quản lý rủi ro tín dụng của một số nước trên thế giới và bài học kinh nghiệm đối với các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Chương hai tác giả đưa ra thực trạng hoạt động tín dụng và rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Sài Gòn trong thời gian qua. Trước tiên đi vào sâu nghiên cứu vấn đề tác giả đã giới thiệu về ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Sau đó tác giả đã giới thiệu về ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Sài Gòn. Cụ thể là về quá trình hình thành và phát triển cũng như là tình hình hoạt động kinh doanh trong thời gian qua. Thông qua công tác huy động vốn hoạt động tín dụng hoạt động dịch vụ khác và kết quả hoạt động kinh doanh. Tiếp theo tác giả đưa ra thực trạng hoạt động tín dụng và rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Sài Gòn. Về thực trạng hoạt động tín dụng tại ngân hàng này tác giả đã chỉ ra cơ cấu dư nợ cho vay theo thời gian cho vay cơ cấu dư nợ cho vay theo loại tiền và theo thành phần kinh tế. Về về thực trạng rủi ro tín dụng tại ngân hàng tác giả thể hiện thông qua tình hình nợ quá hạn phân loại nợ và các công cụ được sử dụng để ngăn ngừa rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Sài Gòn. Đồng thời tác giả có đưa ra nguyên nhân dẫn tới một lót tín dụng tại ngân hàng ngày đó là nguyên nhân từ môi trường kinh doanh từ phía khách hàng và từ phía ngân hàng. Tác giả cũng đã đưa ra được các mặt tích cực và hạn chế của các giải pháp nhằm hạn chế rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương chi nhánh Nam Sài Gòn trong thời gian qua.

Chương 3 tác giả Luận Văn Rủi Ro Tín Dụng đưa ra một số giải pháp nhằm hạn chế rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Sài Gòn. Đầu tiên là xây dựng và điều chỉnh danh mục cho vay chính sách khách hàng hiệu quả trong từng thời kỳ. Tiếp theo tác giả đưa ra các giải pháp phòng ngừa và rủi ro. Cụ thể đó là củng cố và hoàn thiện hệ thống thông tin tín dụng nâng cao chất lượng thẩm định và phân tích tín dụng quản lý giám sát chặt chẽ quy trình giải ngân và sau giải ngân nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra nội bộ. Khách sạn cũng đã đưa ra giải pháp hạn chế bù đắp tổn thất khi rủi ro xảy ra. Đó là tăng cường hiệu quả xử lý nợ có vấn đề sử dụng các công cụ bảo hiểm và bảo đảm vay tiền thực hiện nghiêm túc việc phân loại nợ và trích lập dự phòng. Và đưa ra một số đề xuất kiến nghị đối với ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam đối với ngân hàng nhà nước và đối với chính phủ.

Như vậy, ta có thể thấy đây là một bài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng thể hiện được đúng trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Bài viết cũng đã thể hiện được mọi góc độ nội dung của vấn đề nghiên cứu. Và những số liệu được xử lý và phân tích chính xác, mượt mà. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có những thông tin hữu ích cho phần trình bày của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: pháp luật về giới hạn cấp tín dụng để đảm bảo an toàn hoạt động của ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam.

Bài mẫu này được đánh giá là một Bài Luận Văn Thạc Sĩ Về Rủi Ro Tín Dụng hay mà bạn không thể bỏ qua. Đây là kết quả nghiên cứu của sinh viên Khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội may mắn có được sự hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Lê Thị Thanh. Bài viết được tiến hành nghiên cứu vào năm 2016 và luôn là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Khi nói tới vấn đề luận văn thạc sĩ rủi ro tín dụng. Toàn bài có tất cả 137 trang thể hiện đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức và nội dung của một đề tài luận văn thạc sĩ.

-Hình thức: được trình bày khoa học và đẹp mắt. Từ phông chữ, cỡ chữ đến giãn dòng đều thực hiện đúng theo quy định chung đã được công bố. Về bố cục, được phân bổ hợp lý và logic.

-Nội dung: tác giả đã tiến hành nghiên cứu và thu được kết quả từ đó mà đưa ra những phân tích về vấn đề thông qua hệ thống nội dung của ba chương cơ bản

Chương 1 tác giả đưa ra một số vấn đề lý luận chung về giới hạn cấp tín dụng và pháp luật thế giới hạn cấp tín dụng để đảm bảo an toàn hoạt động của ngân hàng thương mại cổ phần. Đầu tiên tác giả đã đưa ra khái niệm đặc điểm phân loại giới hạn cấp tín dụng. Tiếp theo tác giả khái quát về an toàn hoạt động của ngân hàng thương mại cổ phần. Nhà cũng chỉ ra vai trò của giới hạn cấp tín dụng đối với an toàn hoạt động của ngân hàng thương mại cổ phần. Sau đó chỉ ra sự cần thiết phải quy định bằng pháp luật để giới hạn cấp tín dụng để đảm bảo an toàn hoạt động của ngân hàng thương mại cổ phần. Đồng thời tác giả cũng cho thấy được pháp luật để giới hạn cấp tín dụng trong hoạt động ngân hàng thương mại cổ phần. Cụ thể đó là khái niệm pháp luật về giới hạn cấp tín dụng và nội dung chủ yếu của pháp luật về giới hạn cấp tín dụng trong hoạt động của ngân hàng thương mại cổ phần.

XEM THÊM ==>  Các Tiêu Chí Đánh Giá Chất Lượng Hoạt Động Tín Dụng 9Đ

Chương 2 tác giả chỉ ra thực trạng pháp luật và áp dụng pháp luật thế giới hạn cấp tín dụng để đảm bảo an toàn hoạt động của ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam hiện nay. Đầu tiên tác giả đưa ra giới hạn về chủ thể được cấp tín dụng. Cháu là giới hạn về tổ chức cá nhân không được trở thành chủ thể được Ngân hàng thương mại cổ phần cấp tín dụng giới hạn chủ thể bị hạn chế cấp tín dụng và giới hạn chủ thể được cấp tín dụng. Tiếp theo tác giả đưa ra những giới hạn về quyền lợi được ưu đãi và thủ tục cấp tín dụng trong thời gian cấp tín dụng. Bên cạnh đó tác giả còn đưa ra giới hạn về tổng mức dư nợ cấp tín dụng giới hạn về lĩnh vực cấp tín dụng giới hạn về biện pháp bảo đảm. Sau Cùng tác giả chỉ ra những ưu điểm nhược điểm của Pháp luật hiện hành về giới hạn cấp tín dụng tác động đến an toàn hoạt động của ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam.

Chương 3 các bạn đưa ra định hướng và một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật về giới hạn cấp tín dụng để đảm bảo an toàn hoạt động của ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam. Đầu tiên tác giả đưa ra cơ sở để hoàn thiện pháp luật thế giới hạn cấp tín dụng để đảm bảo an toàn hoạt động cho các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam. Tiếp theo là chỉ ra phương hướng hoàn thiện pháp luật về giới hạn cấp tín dụng. Sau đó đưa ra một số kiến nghị giải pháp hoàn thiện pháp luật về giới hạn cấp tín dụng. Cụ thể đó là giải pháp hoàn thiện pháp luật về giới hạn cung cấp tín dụng để đảm bảo an toàn hoạt động của ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam xây dựng cơ chế đồng bộ nhằm hỗ trợ Hướng dẫn quản lý giám sát và bảo đảm tuân thủ trên thực tế quy định về giới hạn cấp tín dụng để đảm bảo an toàn hoạt động cho ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam.

Nhìn chung, đây là một Bài Mẫu Luận Văn Về Rủi Ro Tín Dụng đạt được thành tích cao. Tác giả đã bảo vệ thành công bài luận văn của mình bằng những quan điểm và phương pháp phản biện sắc bén, tư duy logic và nhạy bén. Bài viết được đầu tư tỉnh về mặt thời gian và công sức để đưa ra được những đánh giá toàn diện và chú nhất về vấn đề nghiên cứu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tham khảo những thông tin có trong bài viết này.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: chồng của tài sản trong hoạt động của tổ chức tín dụng công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Tiếp tục với chủ đề những bài mẫu luận văn thạc sĩ rủi ro tín dụng sau đây Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn bài viết đoạn văn của sinh viên khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết được tiến hành nghiên cứu với sự hướng dẫn của tiến sĩ Vũ Đức Long. Lấy chủ đề chính là cầm cố tài sản trong hoạt động của tổ chức tín dụng công ty chứng khoán tại Việt Nam chuyên ngành luật dân sự và tố tụng dân sự. Bài viết được tiến hành nghiên cứu vào năm 2015 tính đến thời điểm hiện tại vẫn gìn giữ được những nét giá trị độc đáo riêng. Bài viết của tất cả 108 trang và thể hiện được đầy đủ nội dung của vấn đề nghiên cứu.

-Hình thức: trình bày khoa học, dễ nhìn. Hệ thống các đề mục và các ý được triển khai mạch lạc và có hệ thống.

-Nội dung: tác giả tiến hành nghiên cứu và phân tích vấn đề dựa trên hệ thống nội dung của các chương sau.

Chương 1 tác giả đưa ra các vấn đề nghị luận về cầm cố tài sản. Thứ nhất là khái niệm đặc điểm của giao dịch bảo đảm. Thứ hai tác giả cho thấy phân loại giao dịch bảo đảm đối nhân bảo đảm đối vật và bảo đảm tiền vay bằng tài sản và bảo lãnh. Thứ ba tác giả cho thấy cầm cố tài sản thông qua khái niệm cầm cố tài sản tài sản được cầm cố và nội dung của cầm cố tài sản. Cùng với đó đó tác giả cũng cho thấy vai trò của các khối tài sản trong hoạt động của tổ chức tín dụng và của công ty chứng khoán.

Chương 2 tác giả đưa ra một số quy định chung của pháp luật về cầm cố tài sản trong hoạt động của tổ chức tín dụng và thông tin chứng khoán. Đầu tiên tác giả trình bày về một số quy định chung của pháp luật về cầm cố tài sản trong hoạt động của tổ chức tín dụng công ty chứng khoán. Thông qua tài sản cầm cố hình thức pháp lý của giao dịch cầm cố một số hạn chế trong việc nhận cầm cố tài sản của tổ chức tín dụng thời điểm có hiệu lực của giao dịch cầm cố và hiệu lực đối với bên thứ ba cũng như là xử lý tài sản cầm cố. Tiếp theo tác giả cho thấy cầm cố tài sản trong hoạt động tổ chức tín dụng đó là công cụ thể tiết kiệm giấy tờ có giá vận đơn quyền tài sản cầm cố tàu bay cầm cố động sản khác. Sau đó tác giả cho bé cầm cố tài sản trong hoạt động của công ty chứng khoán đó là cần có tiền gửi và cầm cố chứng khoán.

Bài mẫu luận văn thạc sĩ rủi ro tín dụng
Bài mẫu luận văn thạc sĩ rủi ro tín dụng

Chương 3 tác giả Luận Văn Thạc Sĩ Về Rủi Ro Tín Dụng cho thấy rủi ro cầm cố tài sản trong hoạt động của tổ chức tín dụng công ty chứng khoán và giải pháp khắc phục. Đầu tiên hoạt động của tổ chức tín dụng được tác giả thể hiện thông qua cầm cố thẻ tiết kiệm cầm cố vận đơn giấy tờ có giá quyền tài sản cầm cố tàu bay và cầm cố động sản khác. Về hoạt động của công ty chứng khoán được tác giả phân tích thông qua hoạt động cầm cố tiền gửi và cầm cố chứng khoán.

Qua đó, ta có thể thấy được đây là một đề tài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng phân tích và làm rõ được nội dung chính của vấn đề nghiên cứu. Bài viết được tiến hành nghiên cứu và triển khai dưới nhiều góc độ khác nhau. Tác giả cũng đã sử dụng những cơ sở lý luân sắc bén và những phương pháp nghiên cứu khoa học chặt chẽ.  Đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có thể hoàn thành tốt hơn bài Luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: pháp luật về quản lý rủi ro trong hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng.

Tiếp tục là một đề tài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết này được hỗ trợ nghiên cứu bởi tiến sĩ Nguyễn Am Hiểu. Bài viết này gồm 113 trang và được nghiên cứu và năm 2010. Trải qua nhiều năm nhưng vẫn giữ được giá trị nội dung và và được nhiều sinh viên lựa chọn tham khảo.

-Hình thức: được triển khai một cách khoa học và có kế hoạch. Mọi ý dù lớn hay nhỏ đều được hệ thống lại trong phần mục lục. Bố cục đầy đủ và được thể hiện rõ ràng.

-Nội dung: tác giả đã tiến hành phân tích và nghiên cứu vấn đề dựa trên các nội dung sau.

Chương 1 tác giả đưa ra cơ sở lý luận về pháp luật quản lý rủi ro trong hoạt động cho vay. Đầu tiên là rủi ro trong hoạt động cho vay của các tổ chức được tác giả thể hiện thông qua khái niệm Rủi ro các loại rủi ro cơ bản và rủi ro trong hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng. Tiếp theo tác giả thể hiện quản lý rủi ro trong hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng thông qua khái niệm quản lý rủi ro sự cần thiết phải quản lý rủi ro các yếu tố quản lý rủi ro nguyên tắc quản lý rủi ro. Tác giả cũng cho thấy vai trò của pháp luật về quản lý rủi ro. Đó là sự cần thiết điều chỉnh bằng pháp luật đối với việc quản lý rủi ro tín dụng vai trò của pháp luật về quản lý rủi ro tín dụng và cơ sở để nâng cao vai trò của pháp luật đối với quản lý rủi ro tín dụng.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng pháp luật Việt Nam về quản lý rủi ro trong hoạt động cho vay. Đầu tiên là thực trạng pháp luật Việt Nam. Tác giả đã đề cập tới các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của các tổ chức tín dụng hạn chế rủi ro tín dụng trong hoạt động cho vay đầu tư kinh doanh chứng khoán phân loại nợ và trích lập dự phòng rủi ro tín dụng cũng như công tác kiểm tra kiểm soát nội bộ và kiểm toán nội bộ. Tiếp theo tác giả cho thấy thực tiễn áp dụng pháp luật về quản lý rủi ro. Được thể hiện thông qua thực trạng rủi ro tín dụng và quản lý rủi ro tín dụng của các tổ chức tín dụng Việt Nam cũng như là thực tiễn áp dụng pháp luật về quản lý rủi ro.

XEM THÊM ==>  Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Hoạt Động Tín Dụng

Chương 3 tác giả Luận Văn Về Rủi Ro Tín Dụng đề ra giải pháp hoàn thiện pháp luật về quản lý rủi ro trong hoạt động cho vay. Đầu tiên tác giả cho thấy những cam kết chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng khi Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO và tác động đối với Việt Nam trong lộ trình hoàn thiện pháp luật về quản lý rủi ro. Cụ thể đó là những cam kết chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng khi Việt Nam gia nhập WTO và tác động của việc gia nhập tổ chức thương mại thế giới trong lĩnh vực ngân hàng. Tiếp theo tác giả đưa ra kinh nghiệm quản lý rủi ro của các nước trên thế giới và bài học đối với Việt Nam. Cụ thể đó là thông lệ quốc tế về các nguyên tắc đánh giá và quản lý rủi ro kinh nghiệm quản lý rủi ro tín dụng của một số nước trên thế giới và rút ra bài học kinh nghiệm đối với thị trường ngân hàng Việt Nam. Từ đó tác giả đưa ra giải pháp hoàn thiện pháp luật để quản lý rủi ro tín dụng một cách hiệu quả. Từng bước hoàn thiện pháp luật về quản lý rủi ro tín dụng theo tiêu chuẩn và thông lệ ngân hàng quốc tế hoàn thiện Luật các tổ chức tín dụng và các quy định về tỷ lệ đảm bảo an toàn phân loại nợ và trích lập dự phòng rủi ro cũng như ban hành quy định chung về cô quản trị rủi ro tối thiểu phản biện pháp luật về thanh tra giám sát ngân hàng. Đồng thời tác giả đưa ra một số giải pháp đối với các tổ chức tín dụng để tăng cường hiệu quả quản lý rủi ro tín dụng.

Đánh giá chung, đây là một mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Rủi Ro Tín Dụng hay. Bài viết đáp ứng được đầy đủ được mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của đề tài luận văn thạc sĩ. Bài viết được tiến hành nghiên cứu trong khoảng bao lâu dài và có được kết quả xác thực. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn bài mẫu này để tham khảo có cho mình những hướng đi riêng và định hướng mới.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại quốc tế Quốc dân NCB.

Vẫn là một mẫu Luận Văn Rủi Ro Tín Dụng Ngân Hàng. Bài mẫu này là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Nguyễn Phú Hà. Tính đến thời điểm hiện tại bài viết đã trải qua được hơn 5 năm nhưng vẫn thu hút được sự chú ý và quan tâm của nhiều sinh viên. Bài viết có 54 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức trình bày cũng như là nội dung của Đề tài nghiên cứu.

-Hình thức: được triển khai nghiên cứu bằng hệ thống các luận điểm, luận ý chặt chẽ, khoa học. Đáp ứng đầy đủ các phần và các mục theo quy định chung. Ngoài ra về phông chữ, cỡ chữ và căn lề đều đạt chuẩn.

-Nội dung: dựa vào kết quả nghiên cứu đã đạt được tác giả đã tiến hành phân tích vấn đề dựa trên hệ thống nội dung của các chương cơ bản sau đây:

Chương 1 tác giả tổng quan tình hình nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn về quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại. Đầu tiên tác giả tổng quan về tình hình nghiên cứu trong việc quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại. Tiếp theo tác giả đưa ra cơ sở lý luận về quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại. Bao gồm ngân hàng thương mại và hoạt động của ngân hàng thương mại đối ro tín dụng tại ngân hàng thương mại và quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại. Sau đó tác giả chỉ ra kinh nghiệm quản trị rủi ro tín dụng tại một số ngân hàng thương mại trong nước đó là Vietinbank và HDBank.

Chương 2 tác giả đưa ra phương pháp và thiết kế nghiên cứu luận văn. Đầu tiên tác giả đưa ra khung Phân tích cho đề tài nghiên cứu của mình. Tiếp theo tác giả đưa ra phương pháp nghiên cứu thu thập số liệu sơ cấp bằng hiếu học và phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp. Cùng với đó thể hiện phương pháp xử lý số liệu đó là phân tích tổng hợp và so sánh.

Chương 3 tác giả đưa ra thực trạng quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần quốc dân ncb. Trước tiên tác giả giới thiệu chung về ngân hàng thương mại cổ phần quốc dân. Thông qua sơ lược quá trình hình thành và phát triển của Ngân hàng thương mại cổ phần quốc dân cơ cấu tổ chức của ngân hàng khái quát kết quả hoạt động kinh doanh giai đoạn 2013 đến 2015 của ngân hàng thương mại cổ phần quốc dân NCB. Tiếp theo tác giả đưa ra thực trạng quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần quốc dân. Cụ thể đó là quy trình tín dụng tại ngân hàng thực trạng rủi ro tín dụng tại ngân hàng kết quả khảo sát ý kiến của các cán bộ nhân viên tại ngân hàng. Sau đó tác giả đánh giá chung về hiệu quả quản trị rủi ro tín dụng của ngân hàng thương mại cổ phần quốc dân. Thông qua những thành tựu đạt được những hạn chế trong công tác quản trị rủi ro tín dụng của ngân hàng và nguyên nhân của những hạn chế đó.

Chương 4 tác giả Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Rủi Ro Tín Dụng  đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần quốc dân. Đầu tiên tác giả định hướng phát triển của Ngân hàng thương mại cổ phần quốc dân. Bao gồm những định hướng chung và định hướng tín dụng. Tiếp theo tác giả cho thấy định hướng quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần quốc dân thông qua Xây dựng hệ thống quản trị rủi ro quản trị tín dụng và giám sát nợ. Không những thế tác giả còn đề ra một số giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần NCB. Đó là xây dựng và hoàn thiện chính sách tín dụng hoàn thiện và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cho vay nâng cao vai trò kiểm soát nội bộ ngân hàng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đồng thời tác giả đưa ra một số đề xuất đối với ngân hàng nội TP đối với ngân hàng nhà nước và đối với chính phủ.

Từ đó, ta có thể thấy được bài mẫu trên là một bài mẫu luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng ngân hàng hay. Bài viết đã được rất nhiều sinh viên lựa chọn tham khảo. Bởi những cơ sở lý luận khoa học sắc bén và những phương pháp lập luận chặt chẽ. Và làm nổi bật lên chủ đề chính của vấn đề nghiên cứu. Không chỉ dừng lại ở việc phân tích vấn đề dưới nhiều góc độ bạn mỗi một góc độ đều được tác giả thể hiện một cách sâu sắc tỉ mỉ. Chính vì những lý do trên mà bạn không thể nào bỏ qua một vài mẫu luận văn ấn tượng như vậy.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: các biện pháp pháp lý nhằm hạn chế rủi ro trong hoạt động tín dụng từ thực tiễn ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn chi nhánh Đà Nẵng.

Để kết thúc danh sách này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một đề tài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết có được sự hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Phùng Trung Tập. Có tất cả 114 trang và được trực chuyển khai nghiên cứu đầy đủ rõ ràng về mọi mặt của nội dung. Tính đến thời điểm hiện tại bài viết cú pháp gửi qua được một khoảng thời gian khá lâu nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm chú ý từ các bạn sinh viên.

-Hình thức: Trình bày khoa học, đẹp mắt. Hệ thống các luận điểm, luận ý được triển khai một cách thống nhất. Các tài liệu tham khảo được trích dẫn theo đúng quy định và có chọn lọc.

-Nội dung: căn cứ vào kết quả nghiên cứu đã đạt được tác giả tiến hành phân tích vấn đề dựa trên hệ thống nội dung sau.

Chương 1 tác giả đưa ra một số vấn đề lý luận về rủi ro trong hoạt động tín dụng ngân hàng và các biện pháp pháp lý. Cụ thể đó là khái niệm các dấu hiệu cần nhận biết và nguyên nhân của các rủi ro tín dụng trong hoạt động ngân hàng. Sau đó đã giả đưa ra cơ sở khoa học về các biện pháp lý nhằm hạn chế rủi ro trong hoạt động tín dụng ngân hàng. Và chỉ ra kinh nghiệm hạn chế rủi ro trong hoạt động tín dụng ngân hàng của một số quốc gia trên thế giới. Cụ thể là của nước Mỹ và các nước châu Âu cũng như là của Trung Quốc và các nước châu Á khác.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng công tác quản lý rủi ro trong hoạt động tín dụng tại ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn chi nhánh Đà Nẵng trong thời gian qua. Đầu tiên tác giả đã giới thiệu chung về ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn chi nhánh Đà Nẵng. Thông qua quá trình hình thành phát triển của Ngân hàng cơ cấu tổ chức và tình hình hoạt động tín dụng của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn chi nhánh Đà Nẵng. Tác giả cũng đã đưa ra thực trạng công tác quản lý rủi ro trong hoạt động tín dụng tại ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn chi nhánh Đà Nẵng trong thời gian qua. Bao gồm quy trình cho vay nhận dạng rủi ro đo lường rủi ro kiểm soát và tài trợ rủi ro. Không dừng lại ở đó tác giả còn đưa ra những tồn tại hạn chế của rủi ro tín dụng tại ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn chi nhánh Đà Nẵng trong thời gian qua. Đó là không thu được lãi cần được mắc đúng hạn, không thu được uống đúng hạn. Tiếp theo tất cả đưa ra những nguyên nhân xảy ra rủi ro tín dụng ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn chi nhánh Đà Nẵng trong thời gian qua bao gồm những nguyên nhân do khách hàng do ngân hàng và một số nguyên nhân khác.

Chương 3 tác giả đề ra một số biện pháp pháp lý sẽ áp dụng tại ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn chi nhánh Đà Nẵng nhằm hạn chế rủi ro trong hoạt động tín dụng. Đầu tiên là các biện pháp lý nhằm hạn chế rủi ro trong hoạt động tín dụng từ thực tiễn ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn chi nhánh Đà Nẵng thời gian tới. Đó là áp dụng các biện pháp lý liên quan đến áp dụng luật Tiếp tục hoàn thiện những hạn chế rủi ro ở mức độ thấp chữa khắc phục có hiệu quả cao tại địa bàn nghiên cứu. Và đưa ra một số kiến nghị đối với ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn hệ thống ngân hàng nhà nước Việt Nam và đối với chính phủ Việt Nam để hoàn thiện pháp luật.

Chính vì vậy, đây là một đề tài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng hay. Bài viết đã thể hiện được vấn đề nghiên cứu dưới nhiều phương diện khác nhau của vấn đề và làm nổi bật lên yêu cầu chính của đề tài. Tác giả đã sử dụng phân tích và lồng ghép những số liệu nghiên cứu của mình. Nhằm mục đích làm rõ cho những luận điểm của mình. Do đó, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn bài mẫu này để tham khảo nghiên cứu có thêm những thông tin bổ ích cho bài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng của mình.

DOWNLOAD

4. Quy trình thực hiện một đề tài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng.

Để có thể tạo nên một bài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng hoàn chỉnh đòi hỏi bạn cần phải có một quy trình thực hiện bài bản và đầy đủ. Một quy trình thực hiện bài luận văn thạc sĩ nói chung và bài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng nói riêng là rất phức tạp và gồm nhiều bước khác nhau. Không những thế, việc tạo lập một quy trình thực hiện còn giúp các bạn tạo thói quen làm bài có hệ thống và có quy củ. Giúp bài viết của bạn trở nên tốt hơn. Vậy một quy trình viết luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng là gì? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về điều này.

Bước 1: Đăng ký đề tài. Sau khi lựa chọn cho mình một đề tài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng phù hợp thì điều đầu tiên bạn cần phải làm là tiến hành đăng kí đề tài luận văn của mình. Tùy từng chương trình đào tạo và trường học mà mức thời gian đăng kí khác nhau. Nhưng thông thường thời gian đăng kí sẽ là 6 tháng trước khi kết thúc chương trình đào tạo của mình. Mục đích của việc đăng kí đề tài này chính là để cho giảng viên và đội ngũ cán bộ chấm và đánh giá mức độ phù hợp, mức độ khả thi và mức độ cấp thiết của đề tài nghiên cứu. Bởi nếu không làm thế thì sẽ có những trường hợp các bạn lựa chọn đề tài không khả quan sẽ khó triển khai phân tích thậm chí là mức độ khả quan rất thấp.

Bước 2: Giao đề tài. Sau khi thống nhất đăng kí và thông qua đề tài nghiên cứu. Bạn sẽ được hiệu trưởng nhà trường giao đề tài cụ thể và giảng viên hướng dẫn khoa học cho mình. Và sau này mọi công việc nghiên cứu và khó khăn bạn gặp phải trong quá trình nghiên cứu thì sẽ trực tiếp trao đổi với giảng viên hướng dẫn của bạn. Tùy theo từng đề tài mà sẽ có số lượng giảng viên hướng dẫn khác nhau. Có những Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Rủi Ro Tín Dụng Ngân Hàng mang tính chất nâng cao thì sẽ có 2 giảng viên hướng dẫn khoa học và hỗ trợ cho bạn.

Bước 3: Xây dựng đề cương luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng. Đây là một bước rất quan trọng. Nó giống như một cái khung thu nhỏ của bài luận văn thạc sĩ. Bạn sẽ cần phải thống kê và khái quát mọi nội dung cần trình bày theo lối khoa học và logic nhất tại phần đề cương. Để sau này khi bạn tiến hành thực hiện viết bài thì sẽ căn cứ vào phần đề cương để triển khai những ý tiếp theo cho bài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng của mình. Bạn nên lưu ý trình bày và thực hiện một cách cẩn thận, chỉn chu phần đề cương này. Bởi sau khi xây dựng đề cương bạn cần phải nộp phần đề cương về khoa để hội đồng thẩm đi, thông qua.

Bước 4: Bảo vệ đề cương của mình. Sau khi nộp phần đề cương về Hội đồng thẩm định bạn còn cần phải tiến hành bảo vệ phần đề cương mà mình đã xây dựng. Hội đồng thẩm định sẽ tiến hành đánh giá và nhận xét về phần đề cương của bạn. Cùng với đó, họ cũng sẽ đưa ra những câu hỏi như “Tại sao phần nội dung lại chia thành những phần này?” hay một số câu hỏi mang tính chất tương tự. Bạn cần phải đưa ra những quan điểm cá nhân để bảo vệ một cách tối đa phần đề cương bài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng của mình.

Bước 5: Tiến hành viết bài luận văn thạc sĩ. Đây là phần trọng tâm của bài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng. Bạn sẽ cần phải tiến hành sử dụng những phương pháp nghiên cứu khoa học để tìm ra những số liệu, thông tin nghiên cứu phục vụ cho quá trình đánh giá và phân tích vấn đề nghiên cứu của bạn. Và cần phải sử dụng những cơ sở lý luận sắc bén, những phương pháp lập luận chặt chẽ để củng cố cho vấn đề nghiên cứu. Xử lý và phân tích số liệu môt cách nhạy bén, linh hoạt để cho bài viết trở nên hoàn thiệt và mượt mà hơn. Không những thế, bạn cần phải đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về vấn đề nghiên cứu.

Bước 6: Nộp luận văn và phân công thẩm định trước kỳ bảo vệ đề tài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dung. Sau khi hoàn thành và kiểm tra mọi lỗi sai trong bài viết của mình, bạn cần phải nôp bài luận văn của mình về hội đồng kiểm tra và thẩm định của nhà trường. Cùng với đó, phía nhà trường cũng sẽ công bố và đưa ra công việc, cá nhân thẩm định bài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng của bạn. Công bố giảng viên phụ trách đánh giá và giảng viên phụ trách phản biện đối với đề tài luận văn thạc sĩ rủi ro tín dụng của bạn.

Bước 7: Bảo vệ luận văn. Sau khi hội đồng thẩm định và đánh giá xong bài luận văn của bạn, bạn sẽ cần phải bảo vệ bài luận của mình. Đầu tiên là thuyết trình bài luận văn của mình trong vòng từ 15 đến 25 phút. Tiếp theo lắng nghe ý kiến đánh giá về phần thuyết trình của mình từ phía giảng viên. Sau đó, trả lời tất cả các câu hỏi mà giảng viên đưa ra. Cần phải giữ phong thái tự tin và tư duy phản biện khoa học, văn minh thu hút sự chú ý từ phía người nghe.

XEM THÊM ==>   Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Tín Dụng Bán Lẻ Của Ngân Hàng

Trên đây là những gì chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn về Một số đề tài luận văn rủi ro tín dụng ngân hàng và các bài mẫu chọn lọc . Chúng tôi đã tập hợp những yêu cầu và thắc mắc của sinh viên, học viên để lấy đó làm cơ sở, xây dựng và phát triển bài viết của mình. Mọi thông tin có trong bài viết này đều được thu thập và tìm hiểu từ những nguồn tin uy tín, chất lượng. Chúng tôi hy vọng bài viết này của mình sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho quá trình làm bài của bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn có một bài luận văn thạc sĩ về rủi ro tín dụng thành công.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x