30 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Xây Dựng + Tải Bài Mẫu

Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Xây Dựng

Tổng hợp các đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Xây Dựng.  Quản lý xây dựng là một ngành học phổ biến ở Việt Nam. Và được nhiều cơ sở giáo dục bậc Đại học, Cao đẳng trên cả nước đào tạo, bồi dưỡng. Hiện nay, cũng có nhiều học viên lựa chọn chuyên ngành quản lý xây dựng để nghiên cứu làm đề tài luận văn của mình. Để giúp các bạn có thêm những hiểu biết và thông tin chính xác về ngành học quản lý xây dựng cũng như là về luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Danh sách những đề tài luận văn ngành quản lý xây dựng.

Cần hỗ trợ viết luận văn các bạn học viên có thể tham khảo dịch vụ làm thuê luận văn của Luận Văn Trust nhé.

1. Luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng là gì?

          Luận văn Thạc sĩ quản lý xây dựng là một trong những hình thức nghiên cứu khoa học ngày nay. Có rất nhiều chủ đề để bạn lựa chọn làm vấn đề nghiên cứu cho bài luận văn thạc sĩ của mình. Và nó tùy thuộc theo từng ngành học cụ thể. Độ dài của một bài luận văn thạc sĩ là không giới hạn. Bố cục và thể thức của một bài luận văn thạc sĩ được quy định và có những nguyên tắc riêng. Bạn cần phải căn cứ vào những  quy định đó để xây dựng và thực hiện một đề tài nghiên cứu của mình.

          Luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng về mặt hình thức và bố cục được triển khai giống như những đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng khác. Và đối với phương diện nội dung sẽ khai thác những vấn đề về quản lý xây dựng. Cụ thể đó là: các chính sách của Đảng và Nhà nước về quản lý xây dựng; công tác kiểm tra giám sát về các công trình xây dựng; những hạn chế của quản lý xây dựng;… Còn có rất nhiều những khía cạnh khác để bạn có thể khai thác đối với chủ đề luận văn quản lý xây dựng này. Đối với chuyên ngành quản lý nhà nước thì yêu cầu và đòi hỏi nhiều ở các bạn về tư duy lập luận, những phương pháp nghiên cứu chặt chẽ và khoa học; cách diễn đạt để cho nội dung mượt mà nhất. Không những thế việc lựa chọn một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước phù hợp cũng rất quan trọng. Để có thể hoàn thành xuất sắc một bài luận văn quản lý xây dựng thì bạn nên chú ý những điều này.

Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Xây Dựng
Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Xây Dựng

2. Những đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng hay.

          Lựa chọn một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng phù hợp là điều rất quan trọng và cần thiết. Bạn cần phải lựa chọn đề tài phù hợp với năng lực cá nhân của mình, với môi trường tại địa bàn nghiên cứu và còn phải phù hợp với thực tiễn cuộc sống cũng như là có tính khả thi cao. Những điều trên đều là những tiêu chí quan trọng để giúp bạn lựa chọn một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng. Chúng tôi cũng đã tiến hành khảo sát và đưa ra được Những đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng hay cho bạn tham khảo.

 1. Một số biện pháp cải thiện và nâng cao công tác quản lý các công trình kiến trúc chùa, di tích lịch sử trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 2. Những hạn chế trong công tác quản lý các công trinh xây dựng công cộng về đường xá trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
 3. Các công trình nghiên cứu về quản lý xây dựng về việc kiểm soát các công trình đang thi công trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 4. Đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng quản lý hệ thống các công trình đang thi công xây dựng các khu thương mại.
 5. Một số giải pháp nâng cao chất lượng quản lý về xây dựng các dự án xây dựng quốc tế trên lãnh thổ Việt Nam.
 6. Vai trò và tầm quan trọng của việc quản lý xây dựng đối với việc thi công một công trình nghiên cứu hiện nay.
 7. Những hạn chế trong việc quản lý chất lượng hoạt động của các con đập ngăn lũ tại các tỉnh phía Bắc nước ta.
 8. Một số bài học kinh nghiệm rút ra cho công tác quản lý xây dựng các công trình công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 9. Đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng Phân tích một số dự án về quản lý xây dựng hệ thống đập xả lũ tại tỉnh Hòa Bình – thực trạng và giải pháp.
 10. Các chính sách của Đảng và Nhà nước ta về quản lý các công trình xây dựng đê điều tại tỉnh Thái Bình.
 11. Hoàn thiện các giải pháp nhằm nâng cao và khắc phục các công tác quản lý xây dựng hệ thống trung tâm thương mại tại thành phố Hà Nội.
 12. Thực trạng công tác thanh tra, kiểm tra đánh giá công tác quản lý về việc xây dựng các công trình khu vui chơi giải trí.
 13. Các giải pháp nâng cao năng lực quản lý về các công trình xây dựng các địa điểm du lịch gắn với việc khai thác nguồn tài nguyên tại chỗ.
 14. Hoàn thiện các công trình nghiên cứu nhằm tăng cường công tác quản lý các dự án xây dựng khu đô thị.
 15. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng tới công tác quản lý xây dựng tiến độ các công trình đang thi công trên địa bàn thành phố Hà Nội.

XEM THÊM ===> Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ

3. Một số bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng.

          Không dừng lại ở lựa chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Một số bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng. Nhằm giúp các bạn khắc phục được các lỗi cơ bản về diễn đạt và cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích cho quá trình viết bài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng của mình.

Bài mẫu 1: nghiên cứu đề xuất giải pháp hoàn thiện công tác bảo trì công trình tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ Thủy Lợi Bình Phước.

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này là một bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng của học viên trường Đại học Thủy Lợi. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình từ phía giảng viên và nhà trường. Đây là một trong những bài mẫu được đánh giá cao về hình thức cũng như là nội dung triển khai. Bài viết có tất cả 101 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu và yếu tố của một đề tài luận văn thạc sĩ.

-Hình thức: bài viết được triển khai nghiên cứu một cách khoa học và có hệ thống. Mọi luận điểm, luận ý thống nhất mà không bị rối ý hay sót ý. Bài viết cũng đáp ứng được mọi yêu cầu về thể thức trình bày của một bài luận văn thạc sĩ.

-Nội dung: Thông qua quá trình nghiên cứu, khảo sát của mình, tác giả đã thu thập được những nguồn thông tin chính thống. Và căn cứ vào đó, tác giả tiến hành phân tích nội dung chính của quá trình nghiên cứu như sau:

Chương 1 tác giả tiến hành tổng quan về công tác bảo trì và quản lý chất lượng bảo trì công trình thủy lợi. Đầu tiên tác giả cho thấy khái quát về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng. Đau gồm khái quát về chất lượng quản lý chất lượng sản phẩm về bảo trì công trình xây dựng đặc điểm của bảo trì công trình xây dựng và nội dung của bảo trì công trình xây dựng. Tiếp theo tác giả tiến hành đánh giá chung về công tác bảo trì các công trình thủy lợi ở Việt Nam. Đó là công tác kiểm tra Quan Trắc công trình công tác kiểm định chất lượng công trình công tác bảo dưỡng công trình và công tác sửa chữa công trình. Sau đó tất cả chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến công tác bảo trì các công trình thủy lợi. Đau gồm đặc tính của công trình Chất lượng thiết kế chất lượng thi công chất lượng vật liệu vấn đề con người và quá trình sử dụng ngân sách dành cho công việc bảo trì sự thay đổi về quy định và chính sách cũng như quản lý và thực hiện bảo trì.

Chương 2 tác giả bài luận văn ngành quản lý xây dựng đưa ra cơ sở khoa học về công tác bảo trì công trình thủy lợi. Đầu tiên là quy định của pháp luật về công tác bảo trì công trình thủy lợi. Bao gồm những quy định pháp lý chung về công tác bảo trì công trình thủy lợi quy định pháp lý của tỉnh Bình Phước về công tác bảo trì công trình thủy lợi. Sau đó tác giả đưa ra nội dung của công tác bảo trì công trình thủy lợi. Đó là công trình độc thân và đập tràn xả lũ công trình kênh và công trình cống.

Chương 3 tác giả cho thấy thực trạng và giải pháp hoàn thiện công tác bảo trì công trình thủy lợi tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ Thủy Lợi Bình Phước. Trước tiên tác giả tiến hành giới thiệu chung về công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ Thủy Lợi Bình Phước. Thông qua nhiệm vụ và hiện trạng tổ chức bộ máy bố trí nhân lực của công ty ngành nghề kinh doanh tổng quan về công trình thủy lợi Do công ty quản lý và những kết quả đạt được. Sau đó tác giả tiến hành đưa ra thực trạng hoạt động quản lý khai thác công trình thủy lợi giai đoạn năm 2014 đến nay của doanh nghiệp này. Bao gồm công tác kiểm tra công trình hàng năm chất lượng công tác Quan Trắc công trình chất lượng công tác kiểm định chất lượng công trình chất lượng công tác bảo dưỡng phương trình và chất lượng công tác sửa chữa công trình. Từ đó tác giả đưa ra đề xuất giải pháp hoàn thiện công tác bảo trì công trình thủy lợi tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ Thủy Lợi Bình Phước. Cụ thể tác giả đã đề ra các giải pháp hoàn thiện quy trình kiểm tra công trình quy trình Quan Trắc công trình hoàn thiện quy trình kiểm định chất lượng công trình xây dựng quy trình bảo dưỡng công trình và xây dựng quy trình sửa chữa công trình.

Như vậy, ta nhận thấy được bài viết thể hiện được đúng trọng tâm yêu cầu của một bài luận văn thạc sĩ về quản lý xây dựng. Bài viết cũng cho thấy vấn đề dưới mọi góc độ khác nhau. Sử dụng những cơ sở lý luận thuyết phục và phong cách lập luận sắc bén để làm nổi bật lên vấn đề nghiên cứu. Đáp ứng mọi đòi hỏi về hình thức và nội dung của vấn đề nghiên cứu. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có thêm kinh nghiệm cho bài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: giải pháp hoàn thiện công tác quản lý chi phí các dự án đầu tư xây dựng tại công ty Cổ Phần địa ốc Đà Lạt.

Bài mẫu thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn là một kết quả nghiên cứu khoa học luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng của học viên trường Đại học Thủy Lợi. Bài viết lấy bối cảnh địa bàn nghiên cứu là công ty Cổ Phần địa ốc Đà Lạt. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hoan. Đã có tất cả 103 trang đáp ứng đầy đủ và yêu cầu về hình thức và nội dung của một đề tài luận văn thạc sĩ.

-Hình thức: bài viết được đánh giá và bài báo cáo thực tập có lối trình bày đẹp mắt, khoa học. Làm nổi bật lên những nội dung chính cần làm rõ. Bố cụ phân bổ rõ ràng, rành mạch.

-Nội dung: Căn cứ vào kết quả nghiên cứu và khảo sát của mình, tác giả đã tiến hành phân tích vấn đề chính thông qua những chương cơ bản sau đây:

Chương 1 tác giả tiến hành tổng quan về dự án đầu tư và quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng công trình. Đầu tiên tác giả đưa ra những vấn đề liên quan tới dự án đầu tư xây dựng công trình. Bao gồm dự án đầu tư xây dựng công trình về phân loại dự án đầu tư các giai đoạn của dự án đầu tư xây dựng. Về nội dung quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình bao gồm quản lý dự án đầu tư nguyên tắc quản lý dự án đầu tư nội dung các hình thức vai trò quản lý dự án đầu tư xây dựng. Tiếp theo tác giả cho thấy tổng quan về quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Cụ thể nó là chi phí đầu tư xây dựng nguyên tắc quản lý chi phí đầu tư xây dựng nội dung quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Bao gồm quản lý tổng mức đầu tư quản lý dự toán xây dựng công trình quản lý định mức quản lý dự án xây dựng công trình quản lý chỉ số giá xây dựng quản lý đấu thầu xây dựng quản lý hợp đồng quản lý quyết toán. Cùng với đó tác giả đưa ra thực trạng quản lý chi phí đầu tư xây dựng các công trình xây dựng ở nước ta. Thông qua tình hình quản lý chi phí đầu tư xây dựng và đặc điểm của các dự án đầu tư xây dựng có ảnh hưởng đến công trình quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng.

XEM THÊM ===> Luận Văn Thạc Sĩ Về Quản Lý Thuế [33 ĐỀ TÀI + Bài Mẫu Hay]

Chương 2 tác giả đưa ra cơ sở lý luận về chi phí đầu tư và quản lý chi phí đầu tư. Đầu tiên là chi phí đầu tư và quản lý chi phí đầu tư được tác giả thể hiện qua nội dung quản lý chi phí đầu tư xây dựng chi phí đầu tư và vai trò của chi phí đầu tư dự án các thành phần và phương pháp xác định chi phí đầu tư. Các thành phần bao gồm tổng mức đầu tư và dự toán xây dựng công trình. Tác giả còn tiến hành điều chỉnh chi phí đầu tư thông qua tổng mức đầu tư và dự toán công trình. Tiếp theo tác giả cho thấy các nhân tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư xây dựng bao gồm các nhân tố chủ quan là chất lượng hồ sơ cảnh sát hồ sơ thiết kế cơ sở chất lượng của hệ thống định mức đơn giá lựa chọn phương pháp xác định mức đầu tư trình độ năng lực tổ chức chất lượng công tác thẩm định phê duyệt tổng mức đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác lập tổng mức đầu tư dự toán xây dựng công trình. Các nhân tố khách quan bao gồm chính sách nhà nước văn bản pháp luật nguồn vốn và kinh tế nước nhà. Sau đó tác giả đưa ra các căn cứ lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình. Đó là hệ thống các văn bản pháp quy hệ thống các tiêu chuẩn quy chuẩn định mức thiết kế các cơ sở của dự án thông tin kinh tế xã hội.

Chương 3 tác giả bài luận văn ngành quản lý xây dựng đưa ra các giải pháp hoàn thiện công tác quản lý chi phí và các dự án tại công ty Cổ Phần địa ốc Đà Lạt. Đầu tiên tác giả tiến hành giới thiệu về công ty Cổ Phần địa ốc Đà Lạt. Thông qua quá trình hình thành phát triển cơ cấu tổ chức quản lý và chức năng nhiệm vụ. Tiếp theo tác giả cho thấy thực trạng công tác quản lý chi phí đầu tư vào các dự án đầu tư xây dựng tại công trình Cổ Phần địa ốc Đà Lạt. Bao gồm một số dự án tiêu biểu do công ty Cổ Phần địa ốc Đà Lạt thực hiện trong thời gian qua và thực trạng của các công thức quản lý chi phí giai đoạn này. Cụ thể đó là công tác quản lý chi phí trong công tác giải phóng mặt bằng trong công tác thiết kế trong công tác đấu thầu và trong quá trình thi công cũng như là các trang thiết bị công nghệ và chất lượng đội ngũ cán bộ của phòng kế hoạch Đầu tư công tác kiểm soát chi phí trong công tác thanh toán. Tiếp theo tác giả tiến hành đánh giá chung về công tác quản lý chi phí tại giai đoạn thực hiện dự án tại công ty Cổ Phần địa ốc Đà Lạt. Bao gồm những ưu điểm nhược điểm và nguyên nhân gây ra hạn chế. Tác giả còn đề cập tới một số giải pháp hoàn thiện công tác quản lý chi phí giai đoạn thực hiện dự án tại công ty. Cụ thể đó là định hướng đầu tư xây dựng các công trình tại công ty các nguyên tắc đề xuất giải pháp và một số giải pháp chính. Bao gồm hoàn thiện công tác quản lý chi phí giai đoạn thiết kế lập dự án giai đoạn lựa chọn nhà đầu tư xây dựng công tác quản lý thanh quyết toán và nâng cao năng lực quản lý tại công ty.

Nhìn chung, bài viết đã trình bày và phân tích được đầy đủ mọi nội dung yêu cầu của bài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng. Tác giả đã đưa ra những số liệu và hệ thống các biểu đồ cột, biểu đồ cơ cấu để chứng minh cho các luận điểm của mình. Đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu của mình thì nên tham khảo bài mẫu này. Bởi bài viết sẽ cho bạn thấy một lối lập luận sắc bén, hướng đi độc đáo cho bài viết của bạn.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: nghiên cứu Giải pháp hoàn thiện công tác đấu thầu tại công ty cổ phần xây dựng và phát triển nông thôn 2.

Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một mẫu luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng của học viên trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Hữu Huế cùng với sự hướng dẫn giúp đỡ của các anh chị đồng nghiệp trong công ty cổ phần xây dựng và phát triển nông thôn 2. Bài viết của tất cả 85 trang và được đánh giá cao về hình thức trình bày cũng như là nội dung của đề tài.

-Hình thức: bài viết được đánh giá cao về hình thức trình bày. Bởi hệ thống những luận điểm mạch lạc, rõ ràng, thể hiện được đúng trọng tâm. Cùng với đó bố cục phân bổ đầy đủ và logic.

-Nội dung: Tác giả đã tiến hành nghiên cứu và phân tích nội dung chính của bài viết thông qua những khía cạnh sau:

Chương 1 tác giả tổng quan về công tác đấu thầu xây lắp. Đầu tiên bạn sẽ giới thiệu chung về đấu thầu xây lắp. Tiếp theo tác giả chỉ các nguyên tắc trong đấu thầu hình thức lựa chọn nhà thầu phương thức lựa chọn nhà thầu và tác dụng của đấu thầu. Thông qua các nguyên tắc đấu thầu có hình thức lựa chọn nhà thầu phương thức lựa chọn nhà thầu khái quát về hồ sơ mời thầu và hồ sơ dự thầu. Tiến hành phân tích thực trạng đấu thầu ở Việt Nam trong thời gian qua và đưa ra những tồn tại của hoạt động đấu thầu những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của hoạt động đấu thầu.

Chương 2 tất cả các cơ sở khoa học về công tác đấu thầu. Trước tiên là các văn bản liên quan tới đấu thầu. Đó là Luật Xây dựng số 50 / 2014/ QH13; luật đấu thầu số 43/ 2013/ QH13, Luật Đầu tư công số 49/ 2014/ QH13. Tiếp theo tác giả đưa ra các nội dung đánh giá công tác đấu thầu. Cụ thể đó là chỉ tiêu số lượng công trình chống tàu và giá trị trúng thực hành 5 các chỉ tiêu về lợi nhuận đạt được chiếm thị phần và uy tín doanh nghiệp xây dựng trên thị trường xây dựng thời gian lập hồ sơ thông tin thu thập trong lập hồ sơ dự thầu. Sau đó tác giả tiến hành phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến công tác đấu thầu. Thông qua quy trình nghiên cứu phân tích định tính các yếu tố ảnh hưởng Phân tích định lượng những yếu tố ảnh hưởng kiểm định kết quả thực hiện các yếu tố ảnh hưởng.

Chương 3 tác giả đưa ra Thực trạng và giải pháp hoàn thiện công tác đấu thầu tại công ty cổ phần xây dựng và phát triển nông thôn hai. Trước tiên tác giả giới thiệu chung về công ty cổ phần xây dựng và phát triển nông thôn hai. Sau đó đánh giá các hoạt động đấu thầu tại công ty cổ phần xây dựng và phát triển nông thôn hai. Thông qua quy trình thực hiện hoạt động đấu thầu của công ty Thực trạng kết quả đấu thầu những kết quả đạt được trong thời gian quá trình đấu thầu những mặt tồn tại trong công tác đấu thầu của công ty. Từ đó tác giả đưa ra một số giải pháp hoàn thiện công tác đấu thầu tại địa bàn nghiên cứu. Cụ thể là giải pháp nâng cao năng lực bộ phận làm thầu nâng cao năng lực nhà thầu nâng cao chất lượng công trình cũng như tiến độ thực hiện.

Qua đó, ta thấy được đây là một bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng hay. Tác giả đưa ra những cơ sở lý luận thể hiện được trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Định hướng được cho vấn đề nghiên cứu những hướng phát triển tốt hơn. Và đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn số lượng thông tin tham khảo lớn và cách thức trình bày khoa học.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: nghiên cứu Giải pháp nâng cao chất lượng thi công các công trình xây dựng ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Tiếp tục với chủ đề những bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên trường Đại học Thủy lợi dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Bùi Quang Nhung. Bài viết đã tiến hành nghiên cứu và năm 2019 thể hiện được các giá trị đặc trưng cơ bản của một đề tài luận văn và làm nổi bật lên vấn đề nghiên cứu. Bài viết có tất cả 125 trang và được đánh giá cao về mặt hình thức trình bày.

-Hình thức: bài viết đã thực hiện đúng các quy trình nghiên cứu của một bài báo cáo thực tập. Với lối trình bày khoa học, ngôn từ sắc bén, hệ thống lập luận chặt chẽ, đã thể hiện được đúng trọng tâm nghiên cứu của bài luận văn thạc sĩ.

-Nội dung: Từ những kết quả nghiên cứu đã đạt được, tác giả tiến hành phân tích về vấn đề nghiên cứu. Cụ thể như sau:

Chương 1 là tổng quan về quản lý chất lượng thi công công trình xây dựng dân dụng. Đầu tiên tác giả tiến hành tổng quan về quản lý chất lượng công trình xây dựng thông qua quản lý chất lượng và quản lý chất lượng công trình xây dựng. Tiếp theo tác giả giới thiệu về hệ thống quản lý chất lượng trong xây dựng bao gồm những thế giới thiệu chung hệ thống và giới thiệu chung về quy trình quản lý chất lượng. Sau đó tác giả tiến hành đánh giá tổng quan về quản lý chất lượng thi công công trình xây dựng dân dụng. Bao gồm trình tự quy trình chất lượng thi công quy trình Chất lượng đối với vật liệu sản phẩm thiết bị sử dụng quy trình Chất lượng của nhà thầu thi công quy trình Chất lượng của giám sát thi công xây dựng công trình dân dụng và nghiệm thu công việc xây dựng dân dụng. Cuối Cùng tác giả tiến hành cho thấy công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng ở một số nước trên thế giới và ở Việt Nam.

XEM THÊM ===> Luận Văn Thạc Sĩ Chính Sách Công [ 97 Đề Tài +10 Bài Mẫu Hay]

Chương 2 tất cả cho thấy cơ sở khoa học và pháp lý về quản lý chất lượng thi công công trình xây dựng ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang. Đầu tiên tác giả đưa ra cơ sở khoa học về quản lý chất lượng thi công công trình xây dựng. Tiếp theo tác giả cho thấy các cơ sở pháp lý nhà nước về quản lý chất lượng thi công công trình xây dựng. Cùng với đó cho thấy các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thi công các công trình giáo dục. Cụ thể là các yếu tố chung ảnh hưởng chất lượng thi công công trình xây dựng dân dụng và các yếu tố riêng. Không những thế tác giả đưa ra vai trò trách nhiệm và yêu cầu các chủ thể tham gia quản lý chất lượng thi công công trình xây dựng phải tuân theo. Đó là yêu cầu các chủ thể tham gia quản lý chất lượng thi công công trình xây dựng quyền và nghĩa vụ của các chủ thể tham gia. Tác giả cũng đã cho thấy được các chỉ tiêu và hệ thống chỉ tiêu dùng trong quản lý chất lượng xây dựng công trình. Tiến hành hệ thống chỉ tiêu chất lượng và đánh giá chất lượng xây dựng theo hệ thống chỉ tiêu quản lý chất lượng. Cuối Cùng tác giả đề xuất phương pháp thực hiện Khảo sát và đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thi công công trình xây dựng. Đau bụng phương pháp nghiên cứu và cách thức lấy mẫu quy trình thực hiện khảo sát thực tế đối tượng phạm vi và nội dung thực hiện khảo sát nội dung bảng câu hỏi thực hiện khảo sát và phương pháp phân tích số liệu.

Chương 3 tác giả nghiên cứu các giải pháp nâng cao chất lượng thi công công trình xây dựng ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang. Đầu tiên đã giới thiệu chung về ban quản lý dự án và công tác xây dựng công trình giáo dục. Thông qua giới thiệu chung về ban quản lý dự án công tác công trình giáo dục đặc trưng của công trình xây dựng trong ngành giáo dục. Tiếp theo tác giả cho thấy kết quả điều tra khảo sát phân tích và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thi công các công trình giáo dục. Đó là tổng hợp điều tra khảo sát thống kê Đối tượng tham gia trả lời thực hiện kiểm định thang đo thống kê trong mô tả các nhân tố theo các nhóm ảnh hưởng. Và tác giả còn đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thi công các công trình giáo dục. Bao gồm hoàn thiện bộ máy tổ chức tại Ban Quản lý nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và tăng cường thiết bị và quản lý chất lượng công trình công khai thủ tục hành chính và tăng cường công tác kiểm tra chất lượng công trình xây dựng và hoàn thiện quy trình quản lý chất lượng thi công xây dựng công trình.

Đánh giá khái quát, đây là một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của giảng viên cũng như là nhiều độc giả. Đóng góp cho kho lý luận của nước nhà số lượng cơ sở lý luận đáng kể. Tác giả cũng đã đưa ra những quan điểm, thái độ tôn trọng và thành khẩn của mình, mong muốn tiếp thu những lời đánh giá, nhận xét từ phía giảng viên. Bạn có thể nghiên cứu và tham khảo bài mẫu này để nhận được những thông tin và định hướng mới cho bài luận văn của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: đề xuất giải pháp quản lý chất lượng các công trình thủy lợi tại công ty thủy lợi Sông Nhuệ.

Bài mẫu tiếp theo sau đây chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng của sinh viên trường Đại học Thủy Lợi giới thiệu hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Trần Văn Văn. Bài viết được tiến hành nghiên cứu vào năm 2018 và nhận được nhiều sự quan tâm theo dõi của các học viên nghiên cứu luận văn thạc sĩ. Bài có tất cả 96 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của một đề tài luận văn thạc sĩ.

-Hình thức: bài viết được đánh giá cao về hình thức trình bày. Bởi mọi luận điểm, luận ý được triển khai khoa học và mạch lạc. Bố cục được phân bổ rõ ràng và thống nhất với nội dung chính.

-Nội dung: bài viết đã trình bày được vấn đề nghiên cứu trên nhiều phương diện khác nhau. Và tác giả cũng đã đưa ra những số liệu nghiên cứu cụ thể để chứng minh cho những luận điểm của mình. Cụ thể như sau:

Chương 1 tác giả tiến hành tổng quan về quản lý chất lượng các công trình thủy lợi. Thứ nhất là những lý luận chung về chất lượng công trình và quản lý chất lượng công trình. Đó là khái quát chung về quản lý chất lượng mục tiêu vai trò của quản lý chất lượng các nguyên tắc của quản lý chất lượng. Thứ hai là quản lý chất lượng công trình thủy lợi thông qua khái quát về quản lý chất lượng công trình thủy lợi vai trò và các nhân tố ảnh hưởng tới công tác quản lý chất lượng công trình. Thứ ba tác giả cho thấy tình hình quản lý của các doanh nghiệp công ích phát triển thủy lợi. Cụ thể đó là những bất cập trong công tác quản lý xây dựng dự án và thực trạng về chất lượng một số công trình thủy lợi ở Việt Nam.

Chương 2 tác giả cho thấy cơ sở pháp lý và khoa học của công tác quản lý chất lượng các công trình thủy lợi của chủ đầu tư. Đầu tiên là cơ sở pháp lý của công tác quản lý chất lượng công trình thủy lợi. Tiếp theo là cơ sở khoa học của công tác quản lý chất lượng các công trình thủy lợi. Bao gồm giám sát thi công và nghiệm thu công trình xây dựng. Sau đó tác giả cho thấy công tác quản lý chất lượng trong các giai đoạn thực hiện đầu tư xây dựng. Đau gồm quản lý chất lượng trong giai đoạn khảo sát thiết kế công trình trong công tác đấu thầu trong giai đoạn thi công xây dựng công trình. Và tác giả cũng chỉ ra các phương pháp nghiên cứu và các yếu tố ảnh hưởng tới quản lý chất lượng thi công xây dựng công trình.

Bài Mẫu luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng
Bài Mẫu luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng

Chương 3 tác giả đưa ra Thực trạng và giải pháp quản lý chất lượng các công trình thủy lợi tại công ty thủy lợi Sông Nhuệ. Trước khi nghiên cứu về vấn đề tác giả tiến hành khái quát về công ty thủy lợi Sông Nhuệ. Thông qua quá trình hình thành và phát triển của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thủy lợi Sông Nhuệ bộ máy tổ chức của công ty các chính sách mục tiêu kế hoạch và chất lượng của các công trình các Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình của công ty và cho thấy một số dự án tiêu biểu tại công ty thủy lợi Sông Nhuệ. Sao tác giả cho thấy thực trạng công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng của công ty thủy lợi Sông Nhuệ. Đó là mô hình quản lý chất lượng của công trình Những tồn tại trong công tác quản lý chất lượng công trình thủy lợi. Tác giả cũng đã chỉ ra các nhóm nguyên nhân của những tồn tại trong công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng của công ty thủy lợi Sông Nhuệ. Cụ thể đó là hai nhóm phản ánh công tác thi công xây dựng công trình và phản ánh công tác tổ chức nghiệm thu kiểm tra công tác. Sau đó tác giả đánh giá tầm quan trọng của các nguyên nhân công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng của công ty thủy lợi Sông Nhuệ. Lấy đó làm cơ sở để đề xuất một số giải pháp nâng cao năng lực quản lý chất lượng công trình cho công ty thủy lợi Sông Nhuệ bao gồm những giải pháp trước mắt và giải pháp lâu dài.

Do đó, ta có thể thấy được đây là một bài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng nhận được nhiều sự quan tâm của người đọc. Và thu về những phản hồi tích cực, đánh giá cao về hình thức cũng như là nội dung của bài viết. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn tham khảo có những hướng đi cụ thể và cái nhìn tổng quan hơn về bài báo cáo thực tập của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: nâng cao Công tác quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng tại ban quản lý dự án của công ty cổ phần cấp nước Bến Thành.

Bài mẫu cuối cùng trong danh sách này là một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng tiến hành nghiên cứu trên địa bàn công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành. Với vấn đề trọng tâm là nâng cao Công tác quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Xuân Phú. Bài viết của tất cả 110 trang và đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức và nội dung.

-Hình thức: Được trình bày khoa học. Hệ thống các luận điểm lớn nhỏ được triển khai khoa học và mạch lạc. Bố cục phân bố hợp lý và có hệ thống.

-Nội dung: Căn cứ vào kết quả nghiên cứu, tác giả đã chỉ ra được nội dung chính của vấn đề qua những phương diện sau:

Chương 1 tác giả tiến hành tổng quan về quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng. Thứ nhất là tổng quan về chi phí và quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng. Thông qua mục tiêu quản lý chi phí đầu tư xây dựng các khái niệm về chi phí đầu tư xây dựng và quản lý chi phí đầu tư xây dựng tổng mức đầu tư vào dự án xây dựng công trình xây dựng. Cụ thể là khái niệm tổng mức đầu tư khái niệm dự toán xây dựng công trình nội dung của tổng mức đầu tư xây dựng công trình nội dung dự toán xây dựng công trình. Tác giả cũng đã chỉ ra các nguyên tắc quản lý chi phí đầu tư xây dựng và những đặc điểm của chuyên ngành cấp nước ảnh hưởng đến việc xác định chi phí đầu tư xây dựng. Tiếp theo tác giả cho thấy tổng quan về tình hình quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Về quản lý dự án về trình tự hình thành chi phí giá về cơ cấu chi phí phương thức tính chi phí và thanh toán. Sau đó tác giả cho thấy các nhân tố ảnh hưởng đến công tác quản lý chi phí trong xây dựng bao gồm các nhân tố chủ quan và khách quan.

Chương 2 tác giả cho thấy cơ sở khoa học và thực tiễn về quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng. Đầu tiên là các văn bản pháp lý hiện hành có liên quan đến quản lý chi phí trong xây dựng. Tiếp theo là nội dung chính quản lý chi phí đầu tư xây dựng bao gồm các giai đoạn hình thành chi phí đầu tư xây dựng công trình và nội dung quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Sau đó tác giả tiến hành đưa ra các yêu cầu về quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Và cũng đã chỉ ra được các đặc điểm của chuyên ngành cấp nước ảnh hưởng đến việc quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng.

Chương 3 Thực trạng và giải pháp nâng cao Công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng tại ban quản lý dự án thuộc công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành. Trước tiên tác giả giới thiệu chung về ban quản lý dự án thuộc công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành và tình hình thực hiện quản lý chi phí đầu tư xây dựng tại công ty. Sau đó tác giả đề ra phương hướng hoạt động xây dựng của ban quản lý dự án thuộc công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành trong giai đoạn từ năm 2018 tới 2020. Lấy đó làm cơ sở tiến hành đánh giá thực trạng công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng tại công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành. Đánh giá thông qua hai phương diện. Tác giả còn đánh giá chung về công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng tại công trình. Cuối cùng tiến hành đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao Công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng tại công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành. Bao gồm các nguyên tắc để xuất giải pháp các căn cứ đề xuất giải pháp các giải pháp chủ yếu và biện pháp thực hiện các giải pháp. Và tất cả cho thấy các giải pháp và biện pháp quan trọng khác bao gồm nâng cao cơ sở vật chất quản lý rủi ro của dự án quan trọng công tác tổng kết và rút kinh nghiệm trong quản lý.

Từ đó, ta nhận thấy được đây là một mẫu luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng hay và phản ánh được trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Bài viết cho thấy vấn đề nghiên cứu ở nhiều phương diện, khía cạnh nội dung khác nhau. Mỗi khía cạnh đề được lập luận chặt chẽ và có chiều sâu. Do đó bài viết đã nhận về những phản hồi tích cực từ phía giảng viên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tham khảo đề tài này.

DOWNLOAD

4. Quy trình và thủ tục bảo vệ luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng.

Quy trình bảo vệ luận văn có thể xem là quy trình khó khăn nhất trong tất cả quá trình hoàn thành bài luận văn thạc sĩ nói chung và luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng nói riêng. Và để cho các bạn có thể vượt qua cũng như là hiểu rõ về vấn đề này thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Quy trình, thủ tục bảo vệ luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng.

4.1. Điều kiện bảo vệ luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng.

          -Phải hoàn thành xong chương trình đào tạo, bồi dưỡng tại các trường Đại học mình đang theo học. Và tối đa số điểm trung bình phải từ 5.5. trở lên.

          -Phải có trình độ ngoại ngữ tối thiểu từ 5.5 IELTS trở lên hoặc có bằng B1 tiếng anh hay là đath từ 3/6 theo khung đánh giá năng lực ngoại ngữ giành cho người Việt.

          -Xuất trình giấy đề nghị của giảng viên hướng dẫn khoa học về vấn đề cho phép bạn bảo vệ bài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng này.

          -Và bài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng của bạn phải được in hai mặt và đóng bìa theo đúng form chuẩn đã quy định của nhà trường.

4.2. Xem xét hồ sơ bảo vệ luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng – thường sẽ mất khoảng 10 đến 15 ngày tùy theo. Các chuyên viên quản lý khóa học hay hội đồng thẩm định sẽ tiến hành đánh giá hồ sơ bảo vệ luận văn của bạn theo những tiêu chí sau:

          -Đánh giá kết quả học tập của sinh viên.

          -Hình thức trình bày của bài luận văn: có đáp ứng đúng quy định đã ban hành và thể hiện nội dung khoa học hay không.

          -Học viên đã nộp học phí hay chưa.

          -Đánh giá xem quyết định giới thiệu của giảng viên hướng dẫn có đúng theo quy định hay không.

4.3. Đề xuất hồ sơ lên hội đồng bảo vệ luận văn.

          Sau khi các chuyên viên đã tiến hành đánh giá và thông qua hồ sơ bảo vệ luận văn của học viên thì trực tiếp đề xuất hồ sơ đó lên hội đồng bảo vệ luận văn.

4.4. Lập quyết định hội đồng bảo vệ luận văn.

          Từ quyết định và đề nghị, đánh giá của Khoa đào tạo về hồ sơ bảo vệ luận văn và về đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng, Viện đào tạo sau đại học đề xuất với hiệu trưởng nhà trường và thành lập hội đồng bảo vệ luận văn cho bạn.

4.5. Bảo vệ luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng

          Sau khi có quyết định thành lập và thành lập xong hội đồng bảo vệ luận văn thì bạn sẽ phải tiến hành bảo vệ đề tài luận văn thạc sĩ của mình. Và thời gian cụ thể để bảo vệ một đề tài luận văn thạc sĩ nói chung sẽ là 60 ngày. Trong quá trình bạn bảo vệ đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng của mình thì giảng viên sẽ tiến hành đánh giá, chấm và phản biện về đề tài luận văn. Kết quả đánh giá sẽ thể hiện trên các phiếu bằng văn bản và có sự xét duyệt theo tiêu chuẩn.

4.6. Hoàn tất thủ tục bảo vệ luận văn thạc sỹ quản lý xây dựng.

          Học viên tiến hành chỉnh sửa đề tài luận văn theo những đóng góp và ý kiến phản biện, đánh giá của hội đồng bảo vệ luận văn thạc sĩ. Sau khi tiến hành chỉnh sửa xong, học viên sẽ đi nộp đề tài luận văn thạc sĩ của mình và chờ quyết định thông qua từ phía cơ quan cấp trên.

XEM THÊM ===> Cách Viết Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Đạt Chuẩn + Đề cương Mẫu

Chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và đưa ra cho các bạn Danh sách đề tài luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng. Bài viết được xây dựng và viết trên cơ sở nhu cầu, mong muốn của sinh viên về mẫu luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng. Mọi thông tin có trong bài viết đều được trích dẫn và tham khảo từ những nguồn tin uy tín. Chúng tôi hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình nghiên cứu và bảo vệ luận văn của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo giõi và quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công trong quá trình nghiên cứu luận văn thạc sĩ quản lý xây dựng.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x