#58 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Ngân Sách + 9 Bài Mẫu

Đề Tài Luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách

Bài viết này chia sẻ tới các bạn học viên đang chuẩn bị làm luân văn Các đề tài luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách cùng với tải miễn phí một số bài mẫu luận văn về quản lý ngân sách điểm cao.  Là một trong những đề tài được chú ý nhất hiện nay bởi tính ứng dụng cao vào thực tế mà nhiều trường đại học đưa vào giảng dạy trong các bộ môn có liên quan như kinh tế, quản lý nhà nước, pháp luật,… Trong quá trình thực hiện luận văn về quản lý ngân sách đòi hỏi cần tư duy nhạy bén vì vậy bài viết sau để hướng dẫn bạn về cách làm luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách đạt điểm cao và những bài mẫu tiêu biểu cho đề tài.

I.Khái niệm quản lý ngân sách. Các nguyên tắc trong quản lý ngân sách

Ngân sách hay nói cách khác ngân sách nhà nước là khoản thu chi do Nhà nước quản lý, có quyền quyết định nhằm đảm bảo thực hiện các chức năng nhiệm vụ của Nhà nước. Các cơ quan nhà nước thực hiện các nhiệm vụ xã hội nhằm duy trì các khoản thu bắt buộc đóng góp vào ngân sách nhà nước. Tóm gọn lại quản lý ngân sách nhà nước là hoạt động giữa hai bên, một bên là nhà nước và một bên là đối tượng về kinh tế, xã hội, văn hoá được quyền hưởng ngân sách nhà nước.

Việc quản lý ngân sách nhà nước là việc quản lý thu, chi ngân sách và cân đối hệ thống ngân sách dưới quyền điều hành của nhà nước. Trong quản lý ngân sách bao gồm những nguyên tắc quan trọng để vận hành hệ thống ngân sách ổn định bao gồm :

 • Nguyên tắc thống nhất, tập trung: phương diện đầu tiên là duy trì sự thống nhất lợi ích qua việc huy động ngân sách và phân chia ngân sách hợp lý cho vật chất, dịch vụ cộng đồng cần thiết phục vụ nhu cầu nhân dân. Phương diện thứ hai nhằm nâng cao tính chủ động và sáng tạo của các địa phương, tổ chức hay cá nhân trong công tác giải quyết các vấn đề cụ thể.
 • Nguyên tắc công khai: quản lý ngân sách nhà nước yêu cầu công khai trước nhân dân để cho mọi việc được minh bạch, đảm bảo uy tín của nhà nước. Bên cạnh đó, những nhà đầu tư có liên quan đến huy động ngân sách cũng cần phải rõ ràng trong quá trình thu, nhận trước nhà nước.
 • Nguyên tắc trách nhiệm: nhà nước phải bảo đảm trách nhiệm về quản lý ngân sách trong toàn bộ quá trình thu hay chi. Trách nhiệm ở đây là trách nhiệm nội bộ và trách nhiệm bên ngoài, chịu trách nhiệm nội bộ là phải có trách nhiệm trình báo lên cấp trên, người giám sát. Còn chịu trách nhiệm bên ngoài là các bộ, ngành phải chịu trách nhiệm trước khách hàng như người nộp thuế, những người có quyền hưởng các dịch vụ y tế, giáo dục, giải trí,…
 • Nguyên tắc đảm bảo cân đối ngân sách: sử dụng khoản thu và chi hợp lý cho tất cả các hoạt động trong các ngành, các lĩnh vực,.. ngân sách nhà nước thu chi thường sẽ rất tốn kém vì vậy phải bảo đảm được ổn định cả nguồn thu và chi.

Tổng kết lại đây là những tìm hiểu cơ bản về quản lý ngân sách, phần tiếp theo sẽ là danh sách các đề tài luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách. Các bạn có thể sử dụng một trong những đề tài đó.

II. Các đề tài luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách

XEM THÊM ==>  Dịch vụ thuê viết luận văn

 1. Luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách: Quản lý ngân sách xã trên địa bàn huyện Tứ Kỳ
 2. Thực trạng quản lý ngân sách trên địa bàn huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ
 3. Hoàn thiện công tác quản lý ngân sách xã- phường ở tỉnh Hải Dương
 4. Thực trạng và biện pháp hoàn thiện công tác chi ngân sách nhà nước ở tỉnh Quảng Bình
 5. Nâng cao hiệu quả quản lý ngân sách nhà nước tại tỉnh An Giang giai đoạn 2015- 2020
 6. Một số giải pháp giải quyết hoạt động quyết toán chi ngân sách nhà nước
 7. Giải pháp hoàn thiện công tác kiểm soát chi ngân sách thường xuyên qua kho bạc nhà nước tỉnh Tiền Giang
 8. Giải pháp hoàn thiện quản lý Ngân sách nhà nước tại tỉnh Trà Vinh
 9. Giải pháp hoàn thiện công tác quản lý ngân sách nhà nước từ đầu tư công tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau
 10. Thực trạng đầu tư xây dựng cơ bản tại tỉnh Trà Vinh. Đề xuất các giải pháp sử dụng ngân sách nhà nước cho đầu tư
 11. Giải pháp hoàn thiện sử dụng ngân sách nhà nước tỉnh Vĩnh Long, thực trạng tại huyện Vũng Liêm
 12. Hoàn thiện công tác quản lý thu chi ngân sách nhà nước ở huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre
 13. Quản lý hoạt động quản lý ngân sách nhà nước từ thuế thu nhập doanh nghiệp ở Ngân hàng nhà nước
 14. Các giải pháp kiểm soát vốn đầu tư cho nguồn ngân sách nhà nước ở tỉnh AAA
 15. Giải pháp tăng cường quản lý ngân sách nhà nước qua tình hình trên địa bàn thành phố Hải Dương
 16. Hoàn thiện công tác lập dự toán và quản lý ngân sách xã WWW
 17. Hoàn thiện công tác quản lý chi thường xuyên ngân sách cấp huyện cho ngành giáo dục tại huyện XXX
 18. Đề Tài Luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách: Kiểm soát chi thường xuyên ngân sách nhà nước cho công tác văn hóa ở xã ZZZ
 19. Một số giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý thu ngân sách xã trên địa bàn huyện Nghi Xuân
 20. Một số ý kiến hoàn thiện công tác quản lý ngân sách xã, phường trên địa bàn thị xã AAA
 21. Quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước cho các trường mầm non DDD
 22. Quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước cho các trường THCS miền núi Tây Bắc
 23. Luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách: Quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước tại cục khí tượng thủy văn
 24. Quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước tại Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố ZZZ
 25. Quản lý chi thường xuyên ngân sách xã cho xây dựng các công trình lịch sử trên địa bàn huyện B
 26. Quản lý thu ngân sách ở Việt Nam
 27. Thực trạng và một số gợi ý về phân cấp ngân sách
 28. Quản lý thu ngân sách nhà nước ở quận Đống Đa, Hà Nội
 29. Đề Tài Luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách: quản lý thu ngân sách tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang
 30. Quản lý thu ngân sách nhà nước ở quận Ba Đình, Hà Nội
 31. Quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước tại tỉnh Bắc Giang
Đề Tài Luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách
Đề Tài Luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách

III. Các bài mẫu về Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Ngân Sách  tiêu biểu

Những bài luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách đạt đánh giá tốt từ các trường đại học, giảng viên có kinh nghiệm nên bao gồm rất nhiều kiến thức hữu ích mà sinh viên đã chọn lọc trong quá trình thực hiện.

Bài 1: Quản lý thu ngân sách nhà nước ở quận Ba Đình, Hà Nội

Từ khi Việt Nam chuyển đổi nền kinh tế bao cấp sang nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN, bắt đầu từ đây bộ luật về Ngân sách nhà nước đã ra đời trở thành tiền đề quan trọng cho nền tài chính của Việt Nam và là một công cụ quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế.

Thực tế rõ ràng nhất về duy trì nguồn lực luôn được đặt lên hàng đầu, không chỉ có tiềm lực quốc phòng, tiềm lực chính trị mà tiềm lực kinh tế mới là trọng tâm và ngân sách nhà nước là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tăng trưởng của kinh tế. Công việc của chính quyền Nhà nước khi thu ngân sách thông qua các hoạt động thu thuế không đơn giản chỉ cần đáp ứng nhu cầu chi tiêu của Nhà nước cho các vấn đề chính trị quan trọng của đất nước mà đây còn là nguồn vốn nhằm dự trữ, đầu tư, trả nợ với các đối tác,… Hơn thế nữa ngân sách nhà nước còn là công cụ điều tiết nền kinh tế, nâng cao hiệu quả sử dụng, tránh trường hợp thất thoát.

Qua nhiều năm vận động, thực hiện sử dụng ngân sách thì xây dựng hệ thống quản lý ngân sách nhà nước hữu hiệu vẫn luôn là mục tiêu quốc gia mà chính phủ và nhà nước quan tâm, ưu tiên hàng đầu trong việc điều hành nhà nước thời đại mới. Nhận thấy vấn đề trên vẫn luôn là nỗi lo lắng của Nhà nước thì luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách ” quản lý thu ngân sách nhà nước ở quận Ba Đình, Hà Nội” đã được tác giả thực hiện.

XEM THÊM ==> Kho  Luận Văn Thạc Sĩ Về Đầu Tư Công

Sơ lược về quận Ba Đình, được biết là một trên tổng số 30 quận, huyện trực thuộc thành phố Hà Nội. Ba Đình tập trung rất nhiều trường đại học, cơ quan, trường học vì vậy hàng năm đã đóng góp không nhỏ vào nguồn thu ngân sách nhà nước. Dựa vào tình hình đổi mới quản lý ngân sách mà quận Ba Đình đã đề ra những phương án đổi mới quản lý ngân sách nhà nước ở quận. Nhìn chung trong những năm qua, công tác thu ngân sách nhà nước tại quận Ba Đình vẫn được triển khai hợp lý, các đối tượng nộp ngân sách cũng tăng dần đều. Đây vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm vì với số lượng lớn nguồn thu nếu hệ thống tổ chức quản lý ngân sách không tốt sẽ dẫn đến tình trạng sai sót giấy tờ, ăn chặn,…đều có thể xảy ra. Vấn đề cấp bách là đề ra các giải pháp để ngăn chặn tình trạng dồn ứ hồ sơ thu ngân sách, đảm bảo tiến độ hoạt động của nguồn thu, bài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Ngân Sách của tác giả sẽ giải đáp chi tiết.

Chương 1: cơ sở khoa học quản lý thu ngân sách nhà nước

Chương 2: thực trạng thu ngân sách nhà nước tại quận Ba Đình, Hà Nội

Chương 3: giải pháp hoàn thiện quản lý thu ngân sách nhà nước tại quận Ba Đình, Hà Nội

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Ngân Sách  2: Quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước ở tỉnh Bắc Giang

Như được biết, Bắc Giang là một tỉnh nằm gần Hà Nội và thuộc phạm vi quy hoạch của thủ đô. Kinh tế Bắc Giang chủ yếu là làm nông, lâm nghiệp nên còn khó khăn, dân cư không đông nên nguồn thu ngân sách không cao nhưng nhu cầu chi lại lớn hơn mức thu. Vậy nên quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước trên địa bàn có vai trò quan trọng cho sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Hiện tại, công tác quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước ở tỉnh Bắc Giang dù còn nhiều vướng mắc như lãng phí ngân sách, kỷ luật chưa chặt trong vấn đề quản lý, phân bổ ngân sách cho các hoạt động chưa hiệu quả dù có đạt được một số thành tựu. Những nhược điểm này yêu cầu chính quyền tỉnh phải nhanh chóng nắm bắt và khắc phục nếu không ảnh hưởng tiêu cực lan sang cả quá trình phát triển kinh tế- xã hội.

Việc cần thực hiện đề khắc phục những hạn chế, giúp công tác quản lý chi thường xuyên của tỉnh Bắc Giang hoàn thiện và nhanh chóng đi vào quỹ đạo hơn chính là tìm các giải pháp sáng tạo thông qua cơ sở lý luận về quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước, làm rõ thực trạng quản lý ngân sách, đánh giá những nhược điểm, phát huy ưu điểm để công tác quản lý chi ngân sách đạt hiệu quả.

Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Ngân Sách
Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Ngân Sách

Tác giả của Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Ngân Sách đưa ra mục tiêu, đối tượng, phương pháp nghiên cứu rõ ràng sau thời gian làm việc, tìm hiểu công tác quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước ở tỉnh Bắc Giang bao gồm các số liệu cụ thể, được sắp xếp hợp lý qua từng luận điểm.

Luận điểm 1: tình hình nghiên cứu, cơ sở lý luận và thực tiễn quản lý chi ngân sách nhà nước cấp tỉnh

Luận điểm 2: phương pháp và thiết kế nghiên cứu

Luận điểm 3: thực trạng quản lý chi ngân sách nhà nước thường xuyên ở tỉnh Bắc Giang

Luận điểm 4: giải pháp hoàn thành quản lý chi ngân sách nhà nước tại tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2017- 2020

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài 3: Hoàn thiện công tác quản lý chi ngân sách trên địa bàn Bắc Kạn

Ngân sách nhà nước là nguồn vốn chi phối hệ thống nền tài chính quốc gia, tất cả hoạt động từ quan hệ tài chính tập trung ở ngân sách nhà nước. Ngoài ra ngân sách nhà nước còn là công cụ để điều tiết kinh tế vĩ mô, góp phần giúp nhà nước thực hiện nhiệm vụ quản lý các lĩnh vực tốt hơn.

Trong thời gian vài năm trở lại đây luật ngân sách nhà nước được hoàn thiện, công tác quản lý ngân sách có nhiều bước tiến. Nhờ sự nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị, Đảng và nhà nước quản lý ngân sách hợp lý đã nâng cao tính chủ động cũng như tính trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong hoạt động sử dụng ngân sách nhà nước. Bên cạnh những thành công thì vẫn tồn tại những hạn chế đáng tiếc: nguồn thu chưa đạt chỉ tiêu, bỏ sót hay thất thoát, công tác quản lý lỏng lẻo, tình trạng phân bố ngân sách nhà nước lan tràn dẫn đến hệ quả như tham nhũng, giấu giếm trách nhiệm,… Nhằm giải quyết tình trạng này cần sử dụng ngân sách nhà nước phù hợp với xã hội Việt Nam.

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc, kinh tế khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Vì là tỉnh miền núi nên không được tiếp cận với công nghệ mới quá nhiều nên ngân sách nhà nước chi thu bất hợp lý với tình hình. Nhằm thay đổi bộ mặt của tỉnh cần cải thiện quản lý ngân sách nhà nước và trong vài năm gần đây tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần được nâng cao, an ninh quốc phòng được giữ vững. Tuy nhiên như vậy chưa đủ, cần phải tiếp tục đề ra các phương án hữu hiệu hơn cho công tác quản lý ngân sách nhà nước tại tỉnh Bắc Kạn.

Nhận ra những vướng mắc trong công tác quản lý ngân sách nhà nước ở tỉnh Bắc Kạn, tác giả đã lựa chọn luôn đề tài để đưa ra những phương án giải quyết kịp thời cho tỉnh. Tác giả đã thực hiện luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách, sử dụng các phương pháp phân tích, diễn giải và tổng hợp các dữ liệu từ các văn bản quản lý ngân sách nhà nước từ chính quyền của tỉnh Bắc Kạn.

Luận điểm 1: thực tiễn và cơ sở lý luận về quản lý ngân sách nhà nước cấp tỉnh

Luận điểm 2: phương pháp nghiên cứu quản lý

Luận điểm 3: tình hình quản lý ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Luận điểm 4: giải pháp hoàn thiện công tác quản lý ngân sách nhà nước tại tỉnh Bắc Kạn

DOWNLOAD

Bài 4: Quản lý ngân sách công đoàn trên địa bàn huyện Đông Xuân, Phú Yên

Việt Nam có rất nhiều tổ chức chính trị quan trọng, phải kể đến  trong đó có Công đoàn Việt Nam là tổ chức hoạt động vì lợi ích của công nhân và người lao động, mọi thành viên khi tham gia đều trên tinh thần tự nguyện cống hiến vì đất nước. Hoạt động chủ yếu của công đoàn là bảo đảm quyền lợi cho người lao động, tham gia quản lý nhà nước qua các lĩnh vực kinh tế- xã hội, giám sát các hoạt động của cơ quan nhà nước, tuyên truyền vận động người lao động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Để vận hành hoạt động của công đoàn, cần có một nguồn ngân sách chủ lực. Ngân sách công đoàn huy động từ các thành viên nộp lệ phí, hoặc từ các nhà đầu tư vào công đoàn. Quan trọng hơn cần quản lý ngân sách công đoàn để làm tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích cho người lao động bằng các hoạt động thương lượng, ký kết hiệp ước lao động tập thể trong doanh nghiệp, giáo dục người lao động nâng cao trình độ văn hóa và chính trị. Tập huấn có hiệu quả cho người lao động về thực hiện pháp luật lao động, nội quy lao động. Ngoài ra quản lý ngân sách công đoàn có vai trò tổ chức các hoạt động thi đua giữa các đoàn thể người lao động, gắn kết những người lao động thành một khối.

XEM THÊM ==> Luận Văn Thạc Sĩ Chính Sách Công 

Hiện nay, cơ chế thị trường tại Việt Nam có nhiều thay đổi, công đoàn cần thích ứng kịp thời với thay đổi đó. Công đoàn cần cử người có kinh nghiệm để học quản lý ngân sách nhà nước, cử thêm thành viên trong công đoàn đi học với tinh thần trách nhiệm cao. Xây dựng các kế hoạch thúc đẩy quản lý ngân sách công đoàn, ngăn chặn tình hình thất thu, đảm bảo nguồn vốn từ ngân sách công đoàn.

Luận điểm 1: cơ sở lý luận về quản lý ngân sách

Luận điểm 2: thực trạng quản lý ngân sách công đoàn

Luận điểm 3: một số giải pháp hoàn thiện quản lý ngân sách công đoàn

DOWNLOAD

Bài 5: Tăng cường quản lý ngân sách nhà nước ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh

Tăng cường quản lý ngân sách nhà nước, đổi mới phương pháp huy động vốn, thu chi ngân sách là điều kiện để đảm bảo nguồn ngân sách và sử dụng ngân sách có hiệu quả hơn.Bộ phận không thể thiếu của ngân sách nhà nước là ngân sách huyện, đây là bộ phận để cấu thành là một công cụ của chính quyền có vai trò thực hiện nhiệm vụ, chức năng trong quá trình quản lý kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng.

Đối tượng được nói trong luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách của tác giả là huyện Bình Liêu trực thuộc tỉnh Quảng Ninh vốn là một huyện nghèo ở miền núi, cơ sở vật chất chưa đầy đủ. Nhờ quản lý ngân sách huyện trong những năm qua mà tình hình có biến chuyển đôi chút kèm theo vẫn là những hạn chế. nhận ra vấn đề, tác giả đã đi ngay vào nghiên cứu tình hình quản lý thu ngân sách nhà nước tại huyện, tìm hiểu thực trạng cũng như nguyên nhân để tổng hợp và suy luận được giải pháp nhằm cân đối quản lý ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện.

Tác giả nêu rất rõ khung lý thuyết, đánh giá kỹ từng hoạt động quản lý ngân sách ở huyện thông qua các số liệu cụ thể mà tác giả có được khi làm luận văn. Những giải pháp tác giả đề ra cũng khá khả thi cho thực trạng quản lý ngân sách nhà nước tại huyện Bình Liêu.

Luận điểm 1: thực tiễn cùng cơ sở lý luận về ngân sách nhà nước và quản lý ngân sách nhà nước cấp huyện

Luận điểm 2: phương pháp nghiên cứu đề tài

Luận điểm 3: thực trạng công tác quản lý ngân sách nahf nước ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh

Luận điểm 4: phương hướng và giải pháo tăng cường quản lý ngân sách nhà nước ở huyện Bình Liêu, Quảng Ninh

DOWNLOAD

Bài 6: Thực hiện chính sách quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước tại quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Xây dựng cơ bản được nhắc tới là xây dựng cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng quốc gia theo từng địa phương mà nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản xuất phát từ ngân sách nhà nước là một phần quan trọng để thúc đẩy sự tăng trưởng dựa trên các yếu tố xây dựng kết cấu hạ tầng. Đặc điểm nổi bật thấy được từ vấn đề này là hàng năm xây dựng cơ bản được trích từ ngân sách nhà nước một khảon lớn và có xu hướng tăng trong nhiều năm nay theo đà phát triển về điều kiện kinh tế của đất nước và địa phương.

Để khẳng định vị thế của một đất nước đang phát triển, sẵn sàng hội nhập với thế giới nên nhà nước cũng rất chú ý tới các điều kiện xây dựng cơ bản ban đầu. Ngoài chú trọng vào hình thức, nhà nước cũng quan tâm tới cốt lõi là nguồn vốn từ ngân sách nhà nước được kiểm soát từng khâu để chuẩn bị cho đầu tư cơ bản. Tuy nhiên vẫn có nhiều nhược điểm như công tác xây dựng bị lũng đoạn vì không có kế hoạch cụ thể sử dụng ngân sách nhà nước, thất thoát và lãng phí, trình tự đầu tư tại nhiều địa phương còn nhiều sai sót.

Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc trung ương, trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam, có tốc độ tăng trưởng hàng năm dẫn đầu và đóng góp nguồn thuế lớn cho ngân sách nhà nước. Trong các quận huyện tại thành phố Hồ Chí Minh, quận 12 là vị trí quan trọng cửa ngõ phía Tây Bắc, cầu nối với quốc lộ 22, cầu nối giữa Tây Ninh về khu vực nội thành Hồ Chí Minh. Đây là vị trí rất thuận lợi để kết nối các khu dân cư với nhau, phát triển không gian kinh tế- thương mại, du lịch góp phần trong tiến trình đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá. Vì vậy, nguồn ngân sách nhà nước cho xây dựng cơ bản ở quận 12 khá lớn, cũng từ ngân sách nhà nước mà kinh tế- xã hội địa phương được đẩy mạnh, có đóng góp tích cực đối với nền kinh tế quốc gia. Về phương diện khác, quận 12 bộc lộ yếu kém về quản lý ngân sách nhà nước, cách xác định vốn và cân đối từ ngân sách nhà nước chưa đạt hiệu suất cao, còn nhiều bất cập trong việc thi, chi, dự toán ngân sách.

XEM THÊM ==> Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Giáo Dục [ 93 Đề Tài + Bài Mẫu Hay]

Tác giả của Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Ngân Sách với hy vọng góp phần nâng cao khả năng quản lý ngân sách nhà nước tại thành phố Hồ Chí Minh, đã thực hiện nghiên cứu tại quận 12 về công tác trên. Phân tích dữ liệu từ hệ thống quản lý của quận, tìm ra nguyên nhân và thực trạng để đề ra những biện pháp khắc phục hiệu quả.

Luận điểm 1: cơ sở về chính sách công cà chính sách về quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước

Luận điểm 2: thực trạng thực hiện chính quản lý vốn đầu tư xây dựng ban đầu ở quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Luận điểm 3: giải pháp nâng cao thực hiện quản lý vốn đầu tư xây dựng ban đầu từ ngân sách nhà nước tại quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

DOWNLOAD

Bài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Ngân Sách 7: Quản lý thu ngân sách nhà nước tại tỉnh Lai Châu

Trong nội dung quản lý tài chính công, quản ý thu ngân sách nhà nước là bộ phận có ý nghĩa to lớn. Từ những năm 90, cơ chế quản lý thu ngân sách nhà nước ở Việt Nam không ngừng đổi mới trên tinh thần của công cuộc cải cách hành chính. Cho đến hiện tại, quản lý thu ngân sách nhà nước vẫn được chú trọng, thông qua các bộ luật quản lý ngân sách nhà nước nên công tác quản lý đã đạt được nhiều thành tựu, sổ thu ngan sách được tập trung đầy đủ, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ chi ngân sách các cấp.

Sau nhiều năm tách tỉnh Lai Châu với tỉnh Điện Biên, công tác quản lý ngân sách nhà nước đã đổi mới được bộ mặt tỉnh, có sự phát triển về kinh tế- xã hội, xoá đói giảm nghèo cho nhiều hộ gia đình trong tỉnh. Bên cạnh những ưu điểm vẫn tồn tại nhược điểm như nguồn ngân sách chi không đủ cho các chương trình, dự án xây dựng trong tỉnh.

Nhằm thay đổi tồn tại khó khăn đó, tạo động lực cho tỉnh Lai Châu đưa ra nhiều phương án phát triển kinh tế thì yêu cầu cần thiết phải quản lý ngân sách hiệu quả hơn, quản lý chi ngân sách hợp lý với điều kiện ở tỉnh Lai Châu. Tác giả của Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Ngân Sách này đã đưa ra những lập luận sắc bén, mục tiêu chính xác về quản lý chi ngân sách, tác giả sử dụng số liệu trong giai đoạn 2011- 2015 để đánh giá thực trạng và đề xuất một số giải pháp hoàn thiện quản lý ngân sách nhà nước.

Luận điểm 1: lý luận về quản lý thu ngân sách nhà nước

Luận điểm 2: phương pháp nghiên cứu

Luận điểm 3: thực trạng quản lý thu ngân sách nhà nước tại tỉnh Lai Châu

Luận điểm 4: giải pháo hoàn thiện quản lý thu ngân sách nhà nước tại tỉnh Lai Châu

DOWNLOAD

Bài 8: Quản lý ngân sách nhà nước ở huyện Yên Phong, Bắc Ninh

Mỗi quốc gia đều muốn tiến lên vị thế cao trên trường quóc tế thông qua mục tiêu phát triển kinh tế là trọng tâm cùng xây dựng xã hội văn minh thì các hoạt động chính phủ tổ chức đóng góp vai trò chủ yếu mà hoạt động chính phủ có thể hỗ trợ được chính là chi ngân sách nhà nước cho các hoạt động kinh tế, xây dựng cơ sở vật chất- kỹ thuật, cơ sở hạ tầng cho nhà nước. Không có ngân sách nhà nước, xã hội không thể phát triển đồng đều vì không có kinh phí cho các dự án quốc gia. Khía cạnh khác của ngân sách nhà nước là công dụng điều tiết kinh tế nhằm giảm bớt những điểm yếu của kinh tế nước nhà.

Với ý nghĩa như trên, hoạt động quản lý ngân sách nhà nước cần phát huy cao độ trách nhiệm, tính huy động nhanh chóng nguồn vốn vào ngân sách, các địa phương phải cùng nhà nước phối hợp trong hoạt động quản lý ngân sách. Trên tinh thần đó, các địa phương đều phải đưa ra những phương án đóng góp cho ngân sách nhà nước bằng các hoạt động thu thuế, vận động tập thể cũng như cá nhân hỗ trợ ngấn ách nhà nước.

Sau 2 thập kỷ thực hiện, huyện Yên Phong trực thuộc tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều tiến bộ trong công tác quản lý ngân sách nhà nước, các haotj động gắn liền với sự tăng trưởng kinh tế của huyện, vai trò của chính quyền địa phương trong công tác quản lý vô cùng quan trọng, có trách nhiệm với quản lý ngân sách nhà nước. Tác giả đã thông qua các văn kiện và số liệu của huyện Yên Phong về sổ thu, chi ngân sách cho các hoạt động xã hội, xây dựng để phân tích và tổng hợp kết quả và cuối cùng là đưa ra những kết luận giải pháp cho quản lý ngân sách nhà nước tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

DOWNLOAD

Luận điểm 1: cơ sở lý luận và thực tiễn về quản lý ngân sách nhà nước

Luận điểm 2: phương pháp nghiên cứu

Luận điểm 3: thực trạng quản lý ngân sách nhà nước tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh

Luận điểm 4: một số giải pháp tăng cường quản lý ngân sách nhà nước ở huyện Yên Phong, Bắc Ninh

Tổng hợp lại 8 bài mẫu về luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách nhà nước đạt chất lượng cao trên, các kiến thức lý thuyết và thực tiễn được tập hợp vào rất cụ thể nên các bạn hàon toàn có thể tham khảo để cung cấp thông tin cho bài luận văn của bản thân.

XEM THÊM ==> 30 Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Xây Dựng 

IV. Lời kết luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách nhà nước

         Kết luận bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý ngân sách và các bài mẫu tiêu biểu” hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về đề tài quản lý ngân sách, thông qua đây chúng ta có thêm một nguồn kiến thức mới về quản lý ngân sách để áp dụng vào thực tế.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x