Luận Văn Thạc Sĩ Luật Dân Sự [Danh sách đề tài+ Tải Bài Mẫu]

Đề tài luận văn thạc sĩ về luật Dân sự

Cập nhật các đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Dân Sự cùng với chia lại cùng các bạn học viên một số bài mẫu về dân sự điểm cao.  Ngành luật ở Việt Nam là một ngành học hay và chiếm vai trò quan trọng. Đây là một ngành học nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các sinh viên cũng như là phía Đảng và Nhà nước ta. Luật bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau và có cấu tạo phức tạp. Trong đó, ngành luật dân sự là phổ biến và thông dụng nhất. Hiện nay có rất nhiều trường Đại học đã đào tạo về ngành học này. Đối với ngành luật Dân sự Việt Nam thì sinh viên có rất nhiều vấn đề có thể đề cập đến. Hiện nay cũng có rất nhiều học viên lựa chọn luật dân sự là chủ đề chính cho bài luận văn thạc sĩ của mình. Cũng chính bởi sự phong phú và đa dạng nên nhiều học viên còn gặp bất cập, khó khăn trong quá trình hoàn thành bài luận văn của mình. Để giải quyết những vấn đề đó cho học viên. Chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu, nghiên cứu trên nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau. Và đưa ra được Danh sách những đề tài luận văn thạc sĩ về luật Dân sự với Bài mẫu hay nhất hiện nay.

1. Đề tài luận văn thạc sĩ luật dân sự là gì?

Luật Dân sự là một trong 11 ngành luật của Việt Nam tiêu biểu: luật Hiến Pháp, Luật Hành chính, Luật hình sự,… Hiên nay có rất nhiều trường Đại học trên cả nước đào tạo và bồi dưỡng ngành luật nói chung và chuyên ngành luật Dân sự nói riêng. Đó là: Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Nội Vụ Hà Nội, Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh,… Trong những năm gần đây có rất nhiều sinh viên lựa chọn ngành luật làm mục tiêu phấn đấu, đam mê cho bản thân mình. Cùng với đó mà công tác tuyển sinh, các chế độ đào tạo chuyên ngành này cũng trở nên khắt khe hơn. Đối với ngành Luật Dân sự, các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức về: nghĩa vụ dân sự của cá nhân, các hợp đồng mua bán tài sản, trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, các mối quan hệ nhân thân và quan hệ tài sản,.. và còn rất nhiều các vấn đề khác  nữa.

Luận văn thạc sĩ ngành luật dân sự về hình thức trình bày sẽ tương tự như những bài luận văn thạc sĩ khác. Cũng sẽ không giới hạn về số trang, gồm ba phần chính, và có những yêu cầu cụ thể về thể thức của bài viết. Không những thế, bạn cũng sẽ phải trải qua quá trình bảo vệ luận văn giống như những bài luận văn thạc sĩ khác. Về phương diện nội dung, như chúng tôi đã nói ở trên, các bạn sẽ khai thác mọi vấn đề liên quan tới quyền, nghĩa vụ dân sự; về các mối quan hệ nhân thân và quan hệ tài sản như hôn nhân gia đình; về quyền thừa kế tài sản; về trách nhiệm thi hành án dân sự; về nội dung của các bản hợp đồng dân sự;…. Tuy nhiên bạn cũng cần phải linh hoạt và tư duy khéo léo để tìm cho mình một đề tài nghiên cứu phù hợp. Vì liên quan tới ngành luật của nước ta, cho nên mọi thông tin có trong bài luận văn cần phải chính xác 100% và các cơ sở lý luận cần phải có căn cứ  khoa học, căn cứ pháp lý cụ thể.

Đề tài luận văn thạc sĩ về luật Dân sự
Đề tài luận văn thạc sĩ về luật Dân sự

2. TOP những đề tài luận văn thạc sĩ chuyên ngành luật Dân sự.

          Luật dân sự là một chuyên ngành rộng và phức tạp. Như chúng tôi đã nói ở trên, chuyên ngành này có rất nhiều khía cạnh để bạn có thể nghiên cứu, khai thác làm chủ đề chính cho bài luận văn của mình. Nhưng cũng chính là bởi vì như vậy mà đôi khi học viên sẽ rất băn khoăn và hoang mang trong việc lựa chọn một đề tài phù hợp. Để bài luận văn thạc sĩ của mình thành công thì điều đầu tiên và cũng là không thể thiếu chính là lựa chọn một đề tài phù hợp. Chính vì những lý do này mà hiện nay nhiều học viên đang vẫn chưa lựa chọn được một đề tài luận văn thạc sĩ luật dân sự cho riêng mình. Vì vậy, chúng tôi quyết định tìm hiểu và đưa ra cho các bạn TOP những Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Dân Sự.

Qua đây, các bạn học viên có nhu cầu viết thuê luận văn có thể liên hệ với Luận Văn Trust qua zalo

 1. Phân tích thực trạng giải quyết các tranh chấp về quyền thừa kế và sử dụng quyền thừa kế tại luật dân sự Việt Nam hiện hành.
 2. Thực trạng quyền sở hữu đối với tài sản được quy định trong luật dân sự Việt Nam hiện hành.
 3. Phân tích và trình bày trách nhiệm pháp lý của công dân khi vi phạm luật dân sự về các quyền sở hữu cá nhân.
 4. Phân tích và trình bày đối tượng và phương pháp điều chỉnh của luật dân sự đưa ra những cơ sở lý luận từ luật pháp quốc tế.
 5. Thực trạng việc áp dụng luật dân sự về việc giải quyết các tranh chấp pháp lý trong đời sống thực tiễn xã hội Việt Nam ngày nay.
 6. Phân tích nhiệm vụ nguyên tắc của luật dân sự thông qua vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam.
 7. Một số chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về việc phát triển và thúc đẩy luật dân sự Việt Nam ngày một hoàn thiện.
 8. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng tới công tác thi hành áp dụng luật dân sự về tranh chấp đất đai.
 9. Phân tích cá nhân chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự thông qua giám hộ và nơi cư trú của cá nhân.
 10. Phân tích giao dịch dân sự đại diện thời hạn và thời hiệu của luật dân sự Việt Nam hiện hành.
 11. Thực trạng căn cứ xác lập và chấm dứt quyền sở hữu tài sản trong luật dân sự Việt Nam ngày nay.
 12. Một số biện pháp nâng cao các phương thức bảo vệ quyền sở hữu và các quyền đối với tài sản cá nhân trong luật dân sự Việt Nam.
 13. Thực trạng việc giải quyết các tranh chấp về quyền thừa kế đưa ra quá trình phát triển pháp luật dân sự Việt Nam về quyền thừa kế.
 14. Thực trạng việc giao kết và thực hiện hợp đồng dân sự trong Bộ luật dân sự Việt Nam hiện hành.
 15. Thực trạng việc thực hiện các chế tài xử phạt về hành vi vi phạm luật dân sự Việt Nam trong đời sống xã hội ngày nay.
 16. Phân tích nguyên tắc xác lập thực hiện quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản của cá nhân được quy định trong mục 1 một chương 11 bộ luật dân sự Việt Nam.
 17. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Dân Sự Phân tích nghĩa vụ của người quản lý di sản được quy định trong điều 617 bộ luật dân sự Việt Nam hiện hành.
 18. Phân tích nghĩa vụ bảo đảm giá trị sử dụng của tài sản thuê được quy định tại điều 477 bộ luật dân sự Việt Nam hiện hành.
 19. Thực trạng việc thi hành áp dụng các chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm pháp luật về luật dân sự trong lĩnh vực quyền thừa kế tài sản.
 20. Phân tích quyền chuyển giao yêu cầu và chuyển giao nghĩa vụ được quy định tại mục 5 bộ luật dân sự Việt Nam hiện hành.
 21. Phân tích thực trạng áp dụng Bộ luật Dân sự Việt Nam 2015 vào thực tiễn giải quyết các vụ ly hôn tại các tòa án cấp địa phương tại Việt Nam ngày nay.
 22. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng tới một chế tài xử phạm về vi phạm pháp luật dân sự trong đời sống xã hội ở Việt Nam ngày nay.
 23. Công tác triển khai đánh giá năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân viên tại các cơ quan nhà nước về thực thi luật Dân sự Việt Nam 2015.
 24. Vai trò và tầm quan trọng của vấn đề sử dụng tài sản cá nhân trong bộ luật dân sự Việt Nam năm 2015.
 25. Những hạn chế trong công tác triển khai, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ để kiểm tra, đánh giá về năng lực chuyên môn của các cán bộ công chức nhà nước về luật dân sự.
 26. Một số biện pháp nâng cao trách nhiệm của các cán bộ công chức, viên chức tại các cơ quan nhà nước về thực thi trách nhiệm dân sự của mình.
 27. Phân tích sự ảnh hưởng và tác động của luật dân sự tới các luật pháp khác trong hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay.
 28. Phân tích các điều khoản về tặng cho hợp đồng sử dụng đất trong bộ luật dân sự Việt Nam năm .
 29. Những hạn chế và bất cập trong việc giải quyết các tranh chấp về quyền sử dụng đất công tại các tòa án cấp địa phương ở Việt Nam.
 30. Pháp luật dân sự Việt Nam năm 2015 về việc mua bán có bảo hành – Phân tích và nêu ra thực trạng áp dụng tại cấp địa phương.

XEM THÊM ==> Danh Sách Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế Hay + Bài Mẫu

3. Download luận văn thạc sĩ luật dân sự cho bạn tham khảo.

Việc hoàn thành và viết một bài luận văn thạc sĩ chuyên ngành luật dân sự không phải là một điều dễ dàng. Có rất nhiều học viên đang gặp khó khăn, trở ngại trong quá trình hoàn thành bài luận văn thạc sĩ của mình. Đối với chủ đề luận văn thạc sĩ luật dân sự này các bạn thường hay mắc các lỗi về dùng từ, triển khai các luận điểm, lỗi diễn đạt, trình bày các cơ sở lý luận. Đôi khi các bạn còn mắc các lỗi về phương pháp lập luận. Và các bạn mong muốn được tham khảo những bài mẫu luận văn thạc sĩ ngành luật dân sự uy tín, chất lượng để có thể giúp ích trong quá trình làm bài của mình. Hiểu được điều này của các học viên đang nghiên cứu luận văn thạc sĩ, chúng tôi đã tiến hành thu thập, nghiên cứu và đưa ra Một số bài mẫu luận văn thạc sĩ ngành luật dân sự cho các bạn tham khảo.

Bài mẫu 1: thừa kế theo pháp luật ở Việt Nam.

Bài mẫu luận văn thạc sĩ luật dân sự đầu tiên chúng tôi giới thiệu tới bạn là về chủ đề thừa kế theo pháp luật ở Việt Nam. Bài viết được hoàn thành bởi sinh viên Khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Có tất cả 112 trang bài viết đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về nội dung và hình thức của một đề tài luận văn thạc sĩ. Bài viết này được đánh giá cao về về mọi mặt của nội dung.

-Hình thức: được trình bày khoa học, rõ ràng. Mọi luận điểm và luận ý được triển khai một cách có hiệu quả và thể hiện được sự logic, thống nhất của bài tiểu luận. Bố cục được phân bổ rõ ràng và đầy đủ các phần.

-Nội dung: Dựa trên những kết quả nghiên cứu đã đạt được, tác giả đã triển khai và nghiên cứu vấn đề dưới các góc độ khác nhau. Để phân tích được những vấn đề này, tác giả cũng đã đưa ra những số liệu chính xác cụ thể làm tăng tính thuyết phục cho đề tài nghiên cứu.

Chương 1 và cơ sở lý luận về thừa kế theo pháp luật. Đầu tiên tác giả tiến hành nghiên cứu các khái niệm đặc điểm phân tích một cách cụ thể và chính xác về chế định thừa kế theo pháp luật dân sự của Việt Nam hiện hành ngày nay. Bên cạnh đó tác giả cũng đã đưa ra chỉ định thiết kế theo pháp luật tại một số quốc gia trên thế giới để làm cơ sở và rút ra những kinh nghiệm cho đề tài luận văn của mình. Một đặc điểm nổi bật đó là tác giả đã đưa ra những khái quát về quy định và chế định thừa kế tại một số bộ luật theo pháp luật của một số quốc gia trên thế giới để làm cơ sở xây dựng phân tích và so sánh những điểm tiến bộ của bạn về các quy định thừa kế theo pháp luật trên công ước quốc tế.

Chương 2 tác giả đưa ra quy định của pháp luật Việt Nam về thừa kế theo pháp luật. Tác giả đã bám sát vào những cơ sở lý luận tại chương 1 để phân tích về nội dung các quy định chỉ định của bộ luật dân sự năm 2015 về thừa kế theo pháp luật. Đồ thể hiện thông qua việc Khái quát các quy định của pháp luật Việt Nam theo chiều dài lịch sử về thừa kế theo pháp luật nói chung. Và trên cơ sở đó đó đưa ra những điểm nổi bật so với các quy định của pháp luật trước khi ban hành và thực hiện bộ luật dân sự năm 2015. Tiến hành đánh giá về ưu điểm hạn chế tồn tại và những nguyên nhân gây ra hạn chế để có những giải pháp tốt hơn trong chương 3.

Chương 3 tác giả đưa ra thực tiễn áp dụng pháp luật về thừa kế theo pháp luật và kiến nghị đối với các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tác giả đã phân tích để có những đánh giá khách quan về thừa kế theo pháp luật là một vấn đề quan trọng trong hệ thống pháp luật thừa kế Việt Nam. Lấy đó làm cơ sở tác giả đã đưa ra những kết quả và những khó khăn vướng mắc trong quá trình thi hành nghiên cứu đề tài cũng như là quá trình thi hành thừa kế theo pháp luật tại Việt Nam. Chỉ ra những kết quả nghiên cứu và các giải pháp nhằm bảo đảm áp dụng các quy định về thừa kế theo pháp luật được áp dụng cụ thể ứng với yêu cầu trong quá trình thực thi ở nước ta trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay.

Như vậy, ta có thể nhận thấy được đây là bài mẫu luận văn thạc sĩ chuyên ngành luật dân sự phân tích được đúng trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Bài viết được triển khai nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Sử dụng những số liệu khảo sát chính xác, những biều đồ logic để minh chứng cho các luận điểm và quan điểm cá nhân của mình. Đây là bài mẫu tiểu luận chuyên viên về giáo dục tiêu biểu mà bạn không thể bỏ qua. Hãy tham khảo để có thêm những định hướng và những thông tin mới cho bài làm của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại tòa án theo quy định pháp luật Việt Nam.

Bài mẫu thứ hai chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một đề tài luận văn thạc sĩ chuyên ngành luật dân sự của sinh viên trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Bài múa đầu tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ và được tiến hành vào năm 2020. Với nội dung chính là giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại tòa án theo quy định pháp luật Việt Nam hiện hành. Bài viết bao gồm 84 trang được đánh giá là tiêu biểu cho thể loại luận văn thạc sĩ với hình thức trình bày khoa học đầy đủ.

-Hình thức: Bài viết được trình bày khoa học. Mọi luận điểm và luận ý được triển khai một cách logic và có hệ thống. Bài viết đáp ứng đủ mọi yêu cầu về thể thức của một bài tiểu luận chuyên viên về giáo dục. Và bố cục được phân bổ rõ ràng.

-Nội dung: Sau khi trải qua một quá trình nghiên cứu nhiều khó khăn và thách thức, tác giả đã thu thập được nhiều thông tin lý luận cũng như là thực tiễn. Và căn cứ vào đó, tác giả đã tiến hành phân tích và nghiên cứu vấn đề. Cụ thể như sau:

Chương một tác giả đưa ra những vấn đề lý luận về giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại tòa án Việt Nam. Đầu tiên đã giảm cho thấy Khái niệm và đặc điểm quyền tác giả. Khái niệm đặc điểm và mục đích bảo hộ của quyền tác giả và khái niệm đặc điểm về quyền nhân thân trong quyền tác giả. Bên cạnh đó tác giả còn cho thấy Khái niệm và đặc điểm về quyền tài sản trong quyền tác giả và các loại hình tác phẩm được bảo hộ trong quyền tác giả. Tiếp theo đưa ra khái niệm phân loại và đặc điểm của giải quyết tranh chấp quyền tác giả giải toán Việt Nam. Đầu tiên là khái niệm về giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại Việt Nam. Tiếp theo là phân loại các tranh chấp về quyền tác giả liên quan đến quyền nhân thân và liên quan đến quyền tài sản. Cho thấy đặc điểm của giải quyết các tranh chấp về quyền tác giả tại tòa án Việt Nam không có thẩm quyền xét xử của tòa án chứng cứ chứng minh quyền đất giả và các yêu cầu của tòa án trong giải quyết các tranh chấp. Đồng thời tác giả đưa ra các nguyên tắc giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại tòa án. Cho thấy nguyên tắc chứng minh tác phẩm tranh chấp thuộc tớ tác giả thông qua nghĩa vụ chứng minh và các chứng cứ chứng minh. Đề cập tới nguyên tắc áp dụng pháp luật trong việc giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại tòa án. Nguyên tắc cung cấp chứng cứ và nghĩa vụ Chứng Minh trong giải quyết tranh chấp quyền tác giả.

XEM THÊM ==>  Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Hiến Pháp + Các Bài Mẫu Hay

Chương 2 tác giả đưa ra thực tiễn giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại tòa án. Đầu tiên là thẩm quyền của tòa án Việt Nam đối với các tranh chấp quyền tác giả theo quan hệ dân sự và theo quan hệ quyền tác giả. Tiếp theo cho thấy các vụ án thực tế về giải quyết tranh chấp quyền tác giả được giải quyết tại tòa án. Cụ thể là các vụ án giải quyết tranh chấp quyền tác giả được giải quyết tại tòa án Việt Nam được giải quyết tại tòa án Hoa Kỳ và so sánh sự khác biệt giữa giải quyết tranh chấp tại tòa án Việt Nam và Hoa Kỳ. Đồng thời cho thấy những điểm còn hạn chế trong quy định pháp luật về giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại tòa án Việt Nam thông qua thời gian xét xử trong các vụ án tranh chấp và các hình thức chế tài xử phạt trong các phán quyết.

Chương 3 tác giả đóng góp ý kiến hoàn thiện các quy định pháp luật về thực hiện giải quyết tranh chấp quyền tác giả tại tòa án. Để có được những giải pháp này tác giả đã căn cứ vào kết quả nghiên cứu quan sát cá nhân của mình cũng như là tư duy lôgic của bản thân. Đồng thời tác giả cũng đưa ra kiến nghị đối với các cơ quan thẩm quyền có liên quan để giải quyết Phối hợp nâng cao và thực hiện hiệu quả các biện pháp nêu trên.

Nhìn chung, ta có thể thấy được đây là bài mẫu luận văn thạc sĩ luật dân sự thể hiện được trọng tâm vấn đề cần nghiên cứu. Bài viết này đã phân tích vấn đề nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Tác giả cũng đã đưa ra nhưng cơ sở lý luận chặt chẽ và mang tính khoa học cao. Và phân tích một cách kỹ càng, có những số liệu minh chứng cụ thể. Tác giả cũng đã rất khéo léo trong việc lồng ghép những hình ảnh từ thực tiễn vào trong bài tiểu luận của mình. Bạn có thể lựa chọn tham khảo bài mẫu này để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bài luận văn thạc sĩ chuyên ngành luật dân sự của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Giải quyết tranh chấp tài sản đầu tư chung vợ chồng khi ly hôn từ thực tiễn xét xử sơ thẩm của tòa án nhân dân huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Bài mẫu tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một bài mẫu luận văn thạc sĩ luật dân sự của học viên Học viện khoa học xã hội – Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam. Bài viết lấy chủ đề chính là giải quyết tài sản đầu tư chung giữa vợ và chồng khi ly hôn. Đây là kết quả nghiên cứu dưới sự hướng dẫn khoa học của Tiến sĩ Dương Quỳnh Hoa. Toàn bài có tất cả 91 trang, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức và nội dung của một đề tài luận văn thạc sĩ về luật dân sự.

          -Hình thức: bài viết được triển khai và trình bày một cách khoa học. Hệ thống luận điểm được thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc. Cùng với đó, tác giả cũng phân bổ được một bố cục khoa học và rõ ràng. Đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức trình bày của một đề tài luận văn thạc sĩ luật dân sự.

– Nội dung: Căn cứ vào kết quả nghiên cứu đã đạt được, tác giả đã phân tích vấn đề dựa trên những nội dung khác nhau. Cùng với những cơ sở pháp lý quan trọng và mang tính thuyết phục cao. Tác giả đã làm nổi bật lên vấn đề trọng tâm của bài luận văn thạc sĩ.

          Chương 1, tác giả đưa ra một số vấn đề lý luận và pháp luật về giải quyết tranh chấp tài sản đầu tư chung của vợ chồng khi ly hôn. Đầu tiên, tác giả đã khái quát về chia tài sản chung của vợ chồng ly hôn. Thông qua khái niệm về tài sản đầu tư chung, chia tài sản đầu tư chung và giải quyết tranh chấp chia tài sản đầu tư chung của vợ chồng. Tiếp theo, tác giả cho thấy cơ sở và căn cứ pháp lý để giải quyết tranh chấp tài sản đầu tư chung của vợ và chồng khi ly hôn. Cụ thể là cơ sở pháp lý để giải quyết tranh chấp và các nguyên tắc chia tài sản đầu tư chung. Sau đó, tác giả đưa ra các yếu tố ảnh hưởng đến việc giải quyết tranh chấp tài sản đầu tư chung của vợ chồng khi ly hôn. Bao gồm điều kiện về pháp lý, điều kiện về con người, điều kiện về cơ sở vật chất. Tác giả còn khái quát về pháp luật giải quyết tranh chấp chia tài sản đầu tư chung của vợ chồng. Thông qua khái niệm pháp luật giải quyết tranh chấp chi tài sản đầu tư chung của vợ chồng và nội dung pháp luật giải quyết tranh chấp chia tài sản.

          Chương hai, tác giả cũng đã cho thấy thực trạng giải quyết tranh chấp tài sản đầu tư chung của vợ chồng khi ly hôn từ thực tiễn xét xử sơ thẩm tại tòa án nhân dâ huyện Gia Lâm. Đầu tiên là cho thấy khái quát tòa án nhân dân huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Tiếp theo tác giả phân tích thực trạng về giải quyết tranh chấp chia tài sản đầu tư chung của vợ chồng khi ly hôn. Cụ thể là thực trạng về nội dung về giải quyết tranh chấp, thực tiễn áp dụng nguyên tắc áp dụng pháp luật trong giải quyết tranh chấp tài sản, thực tiễn áp dụng các quy định về thẩm quyền áp dụng pháp luật trong giải quyết tranh chấp tài sản. Đồng thời tác giả cũng cho thấy các giai đoạn áp dụng pháp luật trong giải quyết tranh chấp tài sản đầu tư chung của vợ chồng khi ly hôn của Tòa án nhân dân cấp huyện. Không những thế, tác giả tiến hành đánh giá về giải quyết tranh chấp chia tài sản đầu tư chung của vợ chồng khi ly hôn. Bao gồm kết quả đạt được, hạn chế và các nhóm nguyên nhân của hạn chế.

          Chương 3, tác giả đề ra phương hướng và giải quyết hoàn thiện pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp tài sản đầu tư chung của vợ chồng khi ly hôn. Đầu tiên, tác giả cho thấy phương hướng hoàn thiện pháp luật nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp tài sản đầu tư chung của vợ chồng khi ly hôn. Tiếp theo, tác giả cũng đã đưa ra giải pháp hoàn thiện pháp luật về giải quyết tranh chấp tài sản đầu tư chung của vợ chồng khi ly hôn. Và đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp tài sản. Cùng với đó, tác giả cũng đề ra những kiến nghị đối với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

          Tóm lại, đây là một bài mẫu luận văn thạc sĩ về luật dân sự hay, thể hiện được đúng trọng tâm đề tài nghiên cứu. Mọi góc độ nội dung của vấn đề nghiên cứu đều được tác giả thể hiện một cách đầy đủ và có chiều sâu. Tác giả cũng đã sử dụng những số liệu chính xác, dữ liệu cụ thể để minh chứng cho những luận điểm cá nhân của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu đề tài luận văn thạc sĩ luật dân sự của mình thì có thể tham khảo bài mẫu này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: Hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội – thực trạng và giải pháp.

          Bài mẫu này là một đề tài luận văn thạc sĩ chuyên ngành luật dân sự hay, thể hiện được đúng trọng tâm nội dung nghiên cứu. Bài viết này là kết quả nghiên cứu của sinh viên khoa Luật – Đại học quốc gia Hà Nội. Dưới sự hướng dẫn khoa học của các thầy cô trong ngành. Toàn bài có tất cả 83 trang đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức và nội dung của một bài luận văn thạc sĩ luật dân sự. Bài viết này cũng nhận được vô số sự quan tâm của nhiều học viên.

-Hình thức: bài viết được trình bày một cách khoa học và rõ ràng. Hệ thống các luận điểm lớn, nhỏ được triển khai mạch lạc và đầy đủ. Đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về nội dung và hình thức của một bài luận văn thạc sĩ nói chung và luận văn thạc sĩ chuyên ngành luật dân sự nói riêng. Không những thế bố cục của bài cũng được phân bổ một cách hợp lý và đầy đủ.

-Nội dung: Trải qua một quá trình nghiên cứu đầy khó khăn và thách thức, tác giả đã thu thập được những thông tin và số liệu cụ thể. Và căn cứ vào đó, tác giả đã cho thấy và phân tích vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Cụ thể được trình bày theo hệ thống nội dung của các chương như sau:

Bài mẫu luận văn thạc sĩ chuyên ngành luật dân sự
Bài mẫu luận văn thạc sĩ chuyên ngành luật dân sự

          Chương 1, tác giả đưa ra khái quát về khiếu nại, tố cáo và pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đầu tiên, tác giả chỉ ra khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Thông qua khái niệm khiếu nại, tố cáo và quyền khiếu nại, quyền tố cáo, khái niệm giải quyết khiếu nại, tố cáo và vai trò và ý nghĩa của hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tiếp theo, tác giả cho thấy pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo. Bao gồm khái niệm và đặc điểm của pháp luật khiếu nại, tố cáo; những nội dung cơ bản của pháp luật khiếu nại, tố cáo; sự hình thành và phát triển của pháp luật giải quyết khiếu nại, tố cáo ở Việt Nam. Tác giả còn cho thấy Luật khiếu nại 2011, luật tố cáo 2011 và những đổi mới cơ bản về giải quyết khiếu nại, tố cáo.

          Chương hai tác giả đưa ra thực trạng hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện Quốc Oai – Thành phố Hà Nội. Đầu tiên tác giả khái quát về khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện Quốc Oai. Thông qua tình hình khiếu nại, tố cáo và nội dung cơ bản của các vụ khiếu nại, tố cáo. Tiếp theo, tác giả tiến hành phân tích kết quả hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân trên địa bàn huyện Quốc Oai. Cụ thể là kết quả hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác tiếp dân. Sau đó, tác giả cũng đã tiến hành đánh giá về hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân trên địa bàn huyện Quốc Oai. Bao gồm  những kết quả đạt được, những hạn chế và tồn tại. Không dừng lại ở đó, tác giả còn chỉ ra những nguyên nhân của những hạn chế và tồn tại trong hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện Quốc Oai. Đó là bất cập trong các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo, trong cơ chế tổ chức thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Vấn đề nhân sự phục vụ cho công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo còn thiếu và yếu và nhận thức về chính sách, pháp luật của một bộ phận nhân dân còn hạn chế.

          Chương 3, tác giả đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đầu tiên, tác giả cho thấy hoàn thiện pháp luật về khiếu nại, tố cáo thông qua luật khiếu nại và luật tố cáo. Tiếp theo, tác giả tiến hành đổi mới cơ chế tổ chức thực hiện hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo. Cụ thể là tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức và nhân dân trong hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo. Triển khai có hiệu quả công tác cải cách hành chính trong giải quyết khiếu nại, tố cáo. Và thực hiện tốt đối thoại giữa người khiếu nại, người bị khiếu nại và người giải quyết khiếu nại. Sau đó, tác giả cho thấy việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Cùng với đó tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

DOWNLOAD

 Đánh giá chung, ta có thể thấy được đây là một bài mẫu luận văn thạc sĩ chuyên ngành luật dân sự hay và được đánh giá cao. Bài viết cũng đã phân tích được mọi góc độ nội dung của vấn đề nghiên cứu. Với mỗi một góc độ, tác giả cũng đều đưa ra những đánh giá và quan điểm cá nhân của mình. Các số liệu nghiên cứu có trong bài cũng được tác giả xử lý khéo léo. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu của mình thì bạn có thể tham khảo bài viết trên.

4. Đề cương chi tiết của một bài luận văn thạc sĩ chuyên ngành luật dân sự.

          Thiết lập đề cương chi tiết là một trong những giai đoạn quan trọng và cần thiết của một đề tài luận văn thạc sĩ chuyên ngành luật dân sự. Đề cương là một trong những yếu tố tạo nên thành công của một bài luận văn thạc sĩ nói chung và luận văn thạc sĩ luật dân sự nói riêng. Đề cương chi tiết sẽ giúp bạn phân tích được đúng, đầy đủ mà không bị sót ý hay lạc đề. Mặc dù thiết lập đề cương chỉ là một công đoạn nhỏ trong quá trình nghiên cứu, nhưng nó lại có vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Đề cương chi tiết luận văn thạc sĩ luật dân sự.

 4.1. Phần mở đầu ( từ 5 đến 7 trang).

          Bao gồm những phần sau:

          -Lý do chọn đề tài ( tính cấp thiết của đề tài nghiên luận văn thạc sĩ): bạn cần phải đưa ra những nguyên nhân từ thực tiễn và những nguyên nhân khác để khẳng định sự lựa chọn của bản thân. Nếu có thể, nên đưa ra những số liệu cũng như những đánh giá từ những chuyên gia pháp lý, luật sư nổi tiếng về vấn đề nghiên cứu. Như vậy sẽ tăng tính thuyết phục cho những lý do của bạn.

          -Lịch sử nghiên cứu đề tài: đưa ra những công trình nghiên cứu đi trước đã nghiên cứu về vấn đề này. Nên lấy, dẫn ra những công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí khoa học. Để tăng tính khả thi và tính thuyết phục cho đề tài nghiên cứu của mình. Chỉ ra được những công trình nghiên cứu đó đã giải quyết được vấn đề gì và chưa giải quyết được điều gì. Để bản thân mình kế thừa có chọn lọc và tiếp tục phát huy đề tài nghiên cứu.

          -Mục tiêu nghiên cứu của đề tài: Bao gồm những mục tiêu cụ thể và mục tiêu chung. Cần phải chỉ ra được bài viết này giải quyết những vấn đề gì cho thực tiễn cũng như là cho cơ sở khoa học.

XEM THÊM ==>  Luận Văn Thạc Sĩ Về Luật Cạnh Tranh [40 Đề Tài + 6 LV Mẫu]

          -Câu hỏi nghiên cứu: hay còn được gọi là giả thuyết của đề tài nghiên cứu. Cụ thể bạn sẽ cần phải trình bày những vấn đề mà bản thân đề ra để giải quyết, phục vụ cho vấn đề nghiên cứu của mình. Nên lưu ý, mỗi một vấn đề có ít nhất một câu hỏi nghiên cứu.

          -Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài.

 4.2. Phần nội dung – phần trọng tâm của đề tài luận văn thạc sĩ luật dân sự.

          Chương 1: Cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu.

          Bạn cần phải đưa ra những cơ sở lý luận củng cố cho tính cấp thiết, khả thi của bài luận văn thạc sĩ luật dân sự. Bao gồm 2 cơ sở lý luận là cơ sở lý thuyết khoa học và cơ sở lý luận thực tế. Về cơ sở lý thuyết, bạn cần phải đưa ra những góc độ như khái niệm, vai trò và nhiệm vụ, đặc điểm, phân loại, chức năng,… Về cơ sở thực tiễn, bạn cần phải đưa ra những vấn đề về thực tiễn địa bàn nghiên cứu nhằm củng cố cho vấn đề trọng tâm.

          Chương 2: Thực trạng vấn đề nghiên cứu.

          Tại phần này, bạn sẽ sử dụng những số liệu và dữ liệu nghiên cứu mà bản thân thu thập được, tiến hành phân tích về vấn đề nghiên cứu. Đưa ra quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về vấn đề trọng tâm. Cụ thể bạn sẽ cần phải trình bày những nội dung chính sau đây: khái quát về địa bàn nghiên cứu, thực trạng đề tài nghiên cứu, đánh giá về ưu điểm, nhược điểm và những nguyên nhân gây ra hạn chế của đề tài nghiên cứu.

          Chương 3: Đề xuất những nhóm giải pháp và kiến nghị cho đề tài nghiên cứu.

          Từ những hạn chế và nguyên nhân gây ra hạn chế cũng như quan sát cá nhân của mình, tiến hành đề ra những nhóm giải pháp thiết thực bám sát với nội dung nghiên cứu. Không những thế bạn còn phải đưa ra những phương án, định hướng phát triển cho vấn đề nghiên cứu trong thời gian tới. Và tiến hành khảo sát mức độ khả thi, mức độ cấp thiết của từng giải pháp. Và đưa ra những kiến nghị phù hợp đối với các cơ quan đoàn thể có liên quan để phối hợp triển khai các giải pháp một cách cụ thể.

 *Phần kết luận: Khái quát ngắn gọn mọi đề mục, luận điểm của bài luận văn thạc sĩ luật dân sự. Đưa ra quan điểm và thái độ cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu.

Trên đây, chúng tôi đã trình bày tới các bạn về danh sách Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Dân Sự hay và bài mẫu. Mọi thông tin có trong bài viết này nếu chúng tôi trích dẫn và tham khảo từ những nguồn thông tin uy tín chất lượng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về chất lượng bài viết của chúng tôi. Để có được bài viết này chúng tôi đã tiến hành tổng hợp xây dựng như ý kiến đóng góp của các bạn học viên tiến hành tìm hiểu tham khảo và giải quyết những khó khăn thắc mắc của các học viên về luận văn thạc sĩ ngành luật dân sự. Từ đó Mà bà biết giải quyết được những vấn đề về lựa chọn đề tài luận văn thạc sĩ luật dân sự cũng như là cho thấy quy cách trình bày của một đề tài luận văn thạc sĩ luật dân sự. Chúng tôi hi vọng rằng và viết của mình có thể giúp được các bạn trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành đề tài luận văn thạc sĩ. Chúng tôi xin phép được gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các bạn đã quan tâm theo dõi tới bài viết này của chúng tôi. Cuối cùng xin chúc các bạn có một đề tài luận văn thạc sĩ luật dân sự thành công.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x