Danh Sách Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Logistics + Tải Bài Mẫu

bài mẫu luận văn logistics hay

Bài viết tổng hợp Danh Sách Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Logistics cùng với các bài mẫu chọn lọc từ các nguồn bài điểm cao chọn lọc cho các bạn sinh viên tham khảo.  Đối với nền kinh tế thị trường, hội nhập và phát triển như ngày nay, thin hu cầu nguồn nhân lực về Logistics là rất lớn. Hiện nay có rất nhiều trường Đại học trên cả nước đào tạo và bồi dưỡng chuyên ngành này. Không những thế số lượng học viên lựa chọn nghiên cứu luận văn thạc sĩ chuyên ngành Logistics cũng chiếm số lượng lớn. Chính vì thế mà nhu cầu tìm hiểu về thể loại đề tài luận văn thạc sĩ nói chung và luận văn thạc sĩ Ngành Logistics nói riêng là khá cao. Các bạn học viên mong muốn tìm kiếm những đề tài luận văn phù hợp cũng như là tham khảo những bài mẫu để có thêm những định hướng, ý tưởng và kinh nghiệm cho bài viết của mình. Nhằm mục đích giải quyết nhu cầu này của sinh viên, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Danh sách những Đề Tài Luận Văn Logistics

1. Luận văn thạc sĩ Logistics là gì?

          Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với cái tên “ luận văn thạc sĩ” nữa. Nhưng cũng có nhiều sinh viên chưa biết đến hoặc không có nhiều góc độ tiếp cận tới luận văn thạc sĩ chuyên ngành Logistics. Về chuyên ngành Logistics nói chung là một ngành thuộc lĩnh vực kinh tế. Và đây cũng là ngành học mới được phát triển ở Việt Nam những năm gần đây. Có thể nói đây là một chuyên ngành khá hot và có tiềm năng phát triển trong tương lai đối với thị trường kinh tế Việt Nam nói chung cũng như là thị trường thế giới. Đối với chuyên ngành này, bạn có thể tiếp cận với những góc độ như sau: chuyên chở hàng hóa, xử lý hàng hóa hư hỏng, đóng gói hàng hóa, kiểm soát kho bãi,… Đây là một chuỗi các hoạt động rất quan trọng trong hệ thống vận chuyển, vận tải hàng hóa của nước ta, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập ngày nay. Và hiện nay đã và đang có rất nhiều công ty, doanh nghiệp trọng dụng nguồn nhân lực thuộc chuyên ngành này. Bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chi phí vận chuyển, tăng giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tại Việt Nam ngày nay có rất nhiều các trường Đại học thậm chí là Cao đẳng đã tiến hành đưa chuyên ngành Logistics vào chương trình giảng dạy của mình. Một số trường top đầu như: Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học giao thông vận tải Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Thương mại,… Tương tự như vậy, luận văn thạc sĩ Logistics sẽ nghiên cứu, khảo sát chuyên ngành logstic dưới góc độ khoa học. Cụ thể là về chiến lược, về xây dựng một kế hoạch chuyên chở sản phẩm, quản lý hệ thống các chuỗi kho bãi, quản trị chuỗi cung ứng,… Và còn rất nhiều góc độ khác để bạn có thể tiếp cận, nghiên cứu cho đề tài luận văn của mình. Hình thức trình bày của bài luận văn thạc sĩ Logistics được trình bày và triển khai giống như những đề tài luận văn thạc sĩ khác. 

Danh Sách Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Logistic
Danh Sách Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Logistic

2. TOP những đề tài luận văn thạc sĩ ngành Logistics hay nhất hiện nay.

          Logistics là một chuyên ngành hay và có nhiều phương diện để lựa chọn nghiên cứu như những gì chúng tôi đã nêu ra ở phần 1. Và để có thể lựa chọn một đề tài luận văn thạc sĩ chuyên ngành logistiscs hay, phù hợp và có cá tính thì không phải là điều đơn giản. Và có rất nhiều các bạn học viên đang băn khoăn trong khâu lựa chọn đề tài luận văn thạc sĩ. Để cho các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn và có những ý tưởng mới cho bài luận văn thạc sĩ của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn TOP những Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Chuyên Ngành Logistics hay.

Quá trình viết luận văn các bạn học viên không khỏi gặp phải các vấn đề khó khăn không thể hoàn thành bài luận văn trôi chảy, các bạn học viên có thể tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của Luận Văn Trust nhé.

 1. Nâng cao công tác quản trị nhân sự tại các chuỗi cung ứng logistics trong các doanh nghiệp vận tải hàng hóa hiện nay.
 2. Một số hạn chế trong công tác vận tải, vận chuyển hàng hóa trên các cảng biển của chuỗi cung ứng logistics tại các donah nghiệp Việt Nam hiện nay.
 3. Phân tích các kỹ năng chuyên môn để thiết lập một kể hoạch tổ chức logistics tại các công ty chuân chuyển hàng hóa ngày nay.
 4. Vai trò và tầm quan trọng của chuyên ngành kinh tế logistics đối với Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế đã và đang hội nhập với thị trường thế giới.
 5. Phân tích công tác quản trị chuỗi cung ứng trong kinh tế logistics trong các doanh nghiệp vận tải ở Việt Nam ngày nay.
 6. Những khó khăn và thách thức của công tác chuân chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp nước ta trong bối cảnh thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid – 19.
 7. Nâng cao năng lực chuyên môn của các nhân viên logistics về khả năng phân tích luồng hàng và xác định yêu cầu của khách hàng tại các doanh nghiệp ngày nay.
 8. Phân tích công tác quản trị hệ thống phân phối hàng hóa tại các doanh nghiệp logistics trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay.
 9. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Logistics Những yếu tố tác động và ảnh hưởng của môi trường lên công tác thành lập và tổ chức việc xây dựng một kế hoạch logistics cho sản phẩm xuất khẩu ở Việt Nam hiện nay.
 10. Vai trò của công tác quản trị logistics trong chuỗi cung ứng sản phẩm tại các doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hóa ngày nay.
 11. Phân tích những cơ hội và thách thức đối với công tác phát triển các chuỗi cung ứng trong bối cảnh kinh tế xã hội bị ảnh hưởng bởi Covid – 19 ngày nay.
 12. Một số biện pháp khoa học nhằm khắc phục hạn chế và nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ nhân viên chuyên ngành logistics về chuỗi cung ứng sản phẩm xuất khẩu.
 13. Phân tích dịch vụ bốc xếp và dỡ hàng hóa lên tàu, xe, phục vụ cho quá trình chuân chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp ngày nay.
 14. Những lợi ích của công tác cho thuê kho bãi trong chuỗi cung ứng logistics đối với hoạt động phát triển doanh nghiệp cung ứng sản phẩm ở nước ta.
 15. Một số giải pháp phát triển chuỗi cung ứng sản phẩm logistics trong các doanh nghiệp vân chuyển ở Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay.
 16. Vấn đề báo cáo và phân tích hiệu quả hoạt động logistics, vận tải đa phương thức tại các doanh nghiệp ngày nay – thực trạng và giải pháp.
 17. Đề Tài Luận Văn Logistics Thực trạng công tác tham mưu kế hoạch logistics chiến lược tại các doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập ngày nay.
 18. Phân tích công tác thiết kế và thành lập mạng lưới logistics tại các doanh nghiệp chuân chuyển hàng hóa ngày nay.
 19. Phân tích quy trình xây dựng và khai thác thị trường nhằm phát triển công tác chuân chuyển hàng hóa tại các doanh nghiệp ngày nay.
 20. Thực trạng việc áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào trong quá trình hoạt động của chuỗi cung ứng hàng hóa tại các doanh nghiệp ngày nay.

XEM THÊM ==> Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Kinh Tế [ Kho Đề Tài + Kho Bài Mẫu]

3. Những mẫu luận văn thạc sĩ Logistics cho bạn tham khảo.

Để các bạn có cái nhìn rõ hơn, cụ thể hơn về cách thức trình bày một bài luận văn thạc sĩ về logistics. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Những Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Logistics. Hãy tham khảo để có được những phương pháp lập luận chặt chẽ và lối viết khoa học, logic.

Bài mẫu 1: dịch vụ Logistics và các cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam với WTO.

Bài mẫu đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn là Một Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Logistics của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sỹ Hoàng Ngọc Giao. Chủ đề chính của bài luận này là dịch vụ lưu giữ vết tích và các cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam đối với WTO. Chả biết có tất cả 105 trang được đánh giá cao về hình thức trình bày và giá trị nội dung.

-Hình thức: bài viết được triển khai và trình bày một cách khoa học , có hệ thống . Mọi luận điểm, luận ý, đề mục lớn nhỏ đều được sắp xếp theo một trình tự logic nhất định. Bố cục phân bổ rõ ràng, hợp lý . Thể thức được trình bày theo đúng quy định chung.

-Nội dung: căn cứ vào kết quả nghiên cứu của mình, tác giả đã triển khai , phân tích vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau . Cụ thể như sau:

Chương 1 là những vấn đề cơ bản về Logistic. Tác giả đã chỉ ra khái niệm đô di tích thông qua các định nghĩa các đặc điểm và phân loại logistics vai trò và xu hướng phát triển của Logistics. Không những thế tác giả của nỗi đau một số quy định chung của pháp luật về Logistics. Tác giả đã đưa ra khái niệm logistics là tập hợp các hoạt động của mối liên kết chặt chẽ với nhau nhằm vận chuyển và lưu trữ một sản phẩm kinh tế. Cũng đã đưa ra được vấn đề để dung hòa những mục đích của Logistics các quốc gia trên thế giới còn phải tiến hành đàm phán và đưa ra những thỏa thuận nhượng bộ trong việc mở cửa thị trường dịch vụ logistics. Điều đó đồng nghĩa với việc phải hợp tác vào thiết lập với tổ chức cơ khí toàn cầu thương mại thế giới WTO để làm cơ sở cho các cuộc đàm phán trên thị trường Thương mại quốc tế.

Chương hai, tác giả đưa ra vấn đề mở cửa thị trường dịch vụ logistics với WTO một số phong cách của Việt Nam và tương quan với pháp luật trong nước. Đầu tiên có thể đưa ra những quy định chung của các tổ chức thương mại thế giới WTO về thương mại dịch vụ. Đầu tiên là các quy định chung một số định nghĩa và nguyên tắc cơ bản của WTO về tối Huệ Quốc và minh bạch nguyên tắc tự do cụ thể tiếp cận thị trường và đối xử quốc gia. Tiếp theo tác giả đưa ra các cam kết chung của Việt Nam về mở cửa thị trường dịch vụ bao gồm các dịch vụ logistics theo WTO. Cụ thể đó là cam kết ở khu thực hiện diện thương mại hiện diện thể nhân. Đồng thời tác giả thể hiện trong kết của Việt Nam trong các ngành dịch vụ Logistics liên quan tới vận tải. Đau bụng vụ vận tải biển hàng hóa và hành khách dịch vụ vận tải hàng sau các nhóm dịch vụ vận tải còn lại. Bên cạnh đó tác giả còn đưa ra cam kết trong lĩnh vực dịch vụ bốc xếp không kéo trong lĩnh vực dịch vụ thông quan trong lĩnh vực dịch vụ kho bãi và cam kết trong lĩnh vực dịch vụ phân phối bán buôn bán lẻ. Cũng như cam kết về việc triều đối xử tối Huệ Quốc theo điều 2 của GATS.

Chương 3 tác giả Luận Văn Logistics sao thấy thực trạng ngành dịch vụ logistics Việt Nam và các kiến nghị hoàn thiện pháp luật về dịch vụ logistics. Đầu tiên thực trạng ngành dịch vụ logistics Việt Nam và các cơ hội khi hội nhập. Đối tác giả đánh giá pháp luật Việt Nam về dịch vụ đối diện tích thông qua ưu điểm và hạn chế. Cho thấy hiện trạng ngành dịch vụ logistics Việt Nam cũng như cơ hội của dịch vụ liên tiếp Việt Nam khi hội nhập. Tiến hành xây dựng và hoàn thiện pháp luật Việt Nam về dịch vụ logistics. Cũng như là đưa ra quan điểm và định hướng hoàn thiện pháp luật. Đưa ra các giải pháp và kiến nghị đối với lập pháp và đối với cơ chế chính sách của Đảng và nhà nước.

Như vậy, ta có thể nhận thấy được đây là một Luận Văn Thạc Sĩ  Logistics hay và thể hiện được đầy đủ mọi nội dung của đề tài nghiên cứu. Bài viết thể hiện được chiều sâu của vấn đề nghiên cứu. Với một trình tự lập luận logic, phương pháp nghiên cứu và lập luận chặt chẽ, bài viết đã chinh phục được nhiều giảng viên khó tính. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin, cách nhìn và hướng đi mới cho bài luận văn của bạn. Vậy nên, bạn đừng bỏ lỡ bài mẫu này nhé.

DOWNLOAD 

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: đánh giá chất lượng dịch vụ logistics tại công ty giao nhận và vận chuyển Indo Trần.

Bài mẫu tiếp theo sau đây chúng tôi giới thiệu tới các bạn là một đề tài luận văn thạc sĩ logistics của sinh viên trường đại học Kinh tế thuộc đại học Đà Nẵng. Dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Hoàng Văn Hải. Bài viết cũng nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ và giúp đỡ từ phía nhà trường và đơn vị nghiên cứu. Bài viết của tất cả 126 trang đáp ứng và thể hiện đầy đủ mọi yêu cầu về nội dung cũng như là hình thức của một đề tài luận văn thạc sĩ.

-Hình thức: được trình bày khoa học. Cách tạo bìa đẹp mắt, sáng tạo. Đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức của bài báo cáo thực tập. Bố cục được phân bổ rõ ràng , hợp lý .

-Nội dung: dựa vào kết quả nghiên cứu, khảo sát của mình, tác giả đã phân tích vấn đề thông qua những nội dung chính sau đây:

Chương 1 tác giả đưa ra cơ sở lý luận về chất lượng dịch vụ logistics. Đầu tiên là tổng quan về chất lượng dịch vụ. Thông qua Khái niệm và đặc điểm về dịch vụ  khái niệm về đặc điểm về chất lượng Khái niệm và đặc điểm về chất lượng dịch vụ. Tiếp theo tác giả tiến hành tổng quan chất lượng dịch vụ Logistic. Cụ thể là Khái niệm và vai trò dịch vụ Logistics đo lường và quản lý chất lượng dịch vụ Logistics khái niệm về chất lượng dịch vụ Logistics mô hình đánh giá chất lượng dịch vụ Logistic. Đồng thời tác giả cũng đã tổng quan về các nghiên cứu chất lượng dịch vụ Logistic.

Chương 2 tác giả đưa ra các phương pháp nghiên cứu của đề tài. Đầu tiên là mô hình và giả thiết nghiên cứu để có được những mô hình và giả thiết này tác giả đã căn cứ vào cơ sở lý thuyết tổng quan và kế thừa các nghiên cứu đi trước. Đưa ra các thiết kế nghiên cứu bao gồm nghiên cứu sơ bộ nghiên cứu hình thức quy trình nghiên cứu. Tiếp theo tác giả cho thấy các phương pháp nghiên cứu. Cụ thể là nghiên cứu định tính nghiên cứu định lượng thông qua xây dựng thang đo xây dựng bằng câu hỏi khảo sát mẫu nghiên cứu và phương pháp thu thập dữ liệu. Tác giả cũng đã cho thấy phương pháp phân tích dữ liệu thông qua phương pháp thống kê mô tả phương pháp phân tích độ tin cậy của thang đo phương pháp phân tích nhân tố khám phá phương pháp nhân tố khẳng định phương pháp mức độ hài lòng của khách hàng theo mô hình kano.

Chương ba là thực trạng và kết quả nghiên cứu chất lượng dịch vụ Logistics tại công ty Indo Trần. Đầu tiên tác giả giới thiệu về công ty nghiên cứu. Tóm tắt về lịch sử hình thành và phát triển thông qua quá trình hình thành của công ty Cổ Phần Giao Nhận và vận chuyển Indo Trần quá trình phát triển của công ty. Cho thấy được các lĩnh vực hoạt động của công ty bao gồm dịch vụ hàng không dịch vụ vận tải đường bộ dịch vụ thủ tục hải quan vận tải đường biển vận tải đường sắt. Tiếp theo của da chức năng nhiệm vụ cơ cấu tổ chức của công ty. Sau đó tác giả đưa ra hiện trạng cơ sở vật chất thông qua quy mô vốn tài sản cố định và nhân sự. Tiến hành phân tích kết quả hoạt động sản xuất của công ty Giai đoạn 2017 đến 2019. Tác giả cũng đã chỉ ra được thực trạng chất lượng dịch vụ logistics của công ty thông qua dịch vụ thương mại xuất nhập khẩu và dịch vụ vận tải. Cuối Cùng tác giả cho thấy kết quả nghiên cứu định lượng về chất lượng dịch vụ logistics của công ty Indo Trần Thông qua phân tích mô tả Phân tích thẩm phán nhân tố Phân tích nhân tố khẳng định phân tích mức độ hài lòng của khách hàng theo mô hình.

XEM THÊM ==> Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Công [300 đề tài + 10 Bài Mẫu Điểm Cao]

Nhìn chung, ta có thể thấy được đây là một Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Về Logistics hay và được đánh giá cao. Bài viết đã làm nổi bật lên nội dung chính của vấn đề nghiên cứu. Không những thế, bài viết còn có những cơ sở lý luận sắc bén được thể hiện thông qua lối phân tích khoa học, logic. Bài viết nhận được nhiều sự quan tâm của các học viên cũng như là giảng viên chuyên ngành này. Bạn không nên bỏ qua một mẫu luận văn thạc sĩ logistics hay như này.

DOWNLOAD 

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: hoàn thiện quản trị chuỗi cung ứng tại văn phòng đại diện Galaxosmithkline Việt Nam.

Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Chuyên Ngành Logistics của sinh viên trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết của tiến hành nghiên cứu vào năm 2011 dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Đinh Công Khải. Bài viết bao gồm 88 trang thể hiện đầy đủ mọi nội dung và thể thức của một bài luận văn thạc sĩ.

-Hình thức: được trình bày khoa học, rõ ràng. Mọi luận điểm và luận ý được triển khai một cách có hiệu quả và thể hiện được sự logic, thống nhất của bài tiểu luận. Bố cục được phân bổ rõ ràng và đầy đủ các phần.

-Nội dung: Dựa trên những kết quả nghiên cứu đã đạt được, tác giả đã triển khai và nghiên cứu vấn đề dưới các góc độ sau:

Chương 1 là cơ sở khoa học về logistics và Quản trị chuỗi cung ứng. Đầu tiên tác giả cho thấy lý thuyết về Logistics và Quản trị Logistics thông qua khái niệm logistics và khái niệm quản trị logistics. Tiếp theo tác giả đưa ra lý thuyết về quản trị chuỗi cung ứng. Cụ thể đó là khái niệm chuỗi cung ứng và Quản trị chuỗi cung ứng mô hình và thành phần cơ bản của quản trị chuỗi cung ứng mục tiêu của quản trị chuỗi cung ứng vai trò của quản trị chuỗi cung ứng thách thức của quản trị chuỗi cung ứng nguyên tắc cốt lõi thực hiện thành công quản trị chuỗi cung ứng hành động cụ thể để đạt được chuỗi cung ứng tối ưu.

Chương 2 tất cả đồ ra thực trạng quản trị chuỗi cung ứng tại địa bàn nghiên cứu. Đầu tiên tác giả giới thiệu về thị trường Việt Nam tiếp theo giới thiệu về tập đoàn dược phẩm GSK và VPDD GSK Việt Nam. Thông qua giới thiệu sơ lược về tập đoàn dược phẩm gsk tổng quan quá trình hình thành phát triển của tập đoàn. Sau đó tác giả tiến hành phân tích thực trạng quản trị chuỗi cung ứng tại văn phòng Đông Dương gsk Việt Nam. Bao gồm yếu tố thông tin thị trường tác động đến việc sản xuất yếu tố vận chuyển yếu tố tồn kho yếu tố định vị yếu tố thông tin. Không dừng lại ở đó tác giả còn đưa ra những vấn đề và khó khăn của hoạt động quản trị chuỗi cung ứng tại địa bàn nghiên cứu. Thông qua những vấn đề trong quản trị chuỗi cung ứng và những khó khăn trong việc hoàn thiện chuỗi cung ứng.

bài mẫu luận văn logistics hay
bài mẫu luận văn logistics hay

Chương 3 một số giải pháp nhằm hoàn thiện quản trị chuỗi cung ứng tại địa bàn nghiên cứu. Trước tiên các giá trị nám Mục đích và quan điểm để đề xuất các giải pháp. Lấy đó làm cơ sở tác giả tiến hành đưa ra các giải pháp cho đề tài nghiên cứu. Đó là hoàn thiện tổ chức nhân sự trong phòng chuỗi cung ứng dự báo yêu cầu mức chênh lệch 10% đổi hàng thuốc tây Đầu tư công nghệ để hỗ trợ tối đa trong quá trình kinh doanh tiếp tục đào tạo nâng cao chất lượng nhân sự của công ty và nâng cao chất lượng dịch vụ. Đồng thời tác giả cũng định đưa ra các kiến nghị đối với tập đoàn đối với các đối tác cũng như là đối với Nhà nước tỉnh phối hợp điều khiển triển khai một cách tối đa nhất các giải pháp nêu trên.

Qua đó, ta có thể nhận thấy được đây là Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Logistics hay và đạt được đánh giá cao. Bài viết được triển khai nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau của vấn đề chính. Sử dụng những số liệu khảo sát chính xác, những biều đồ logic để minh  chứng cho các luận điểm và quan điểm cá nhân của mình. Đây là bài mẫu luận văn thạc sĩ chuyên ngành logistics hay mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tham khảo để có thêm những định hướng và những thông tin mới cho bài làm của mình.

DOWNLOAD         

Bài mẫu 4: phát triển Ngành logistics Việt Nam trong quá trình hội nhập cộng đồng kinh tế Asean đến năm 2025.

Vẫn là một bài mẫu luận văn logistics hay mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Bài viết lấy chủ đề chính là phát triển Ngành logistics Việt Nam trong quá trình hội nhập cộng đồng kinh tế Asean. Đây là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu hướng dẫn học khoa học của tiến sĩ Nguyễn Văn Sáng. Bài viết của tất cả 113 trang và được các chuyên gia đánh giá là tiêu biểu và chất lượng trong lĩnh vực luận văn thạc sĩ về Logistics.

-Hình thức: Bài viết được trình bày khoa học. Mọi luận điểm và luận ý được triển khai một cách logic và có hệ thống. Bài viết đáp ứng đủ mọi yêu cầu về thể thức của một bài luận văn thạc sĩ logistics.       Và bố cục được phân bổ rõ ràng.

-Nội dung: Sau khi trải qua một quá trình nghiên cứu nhiều khó khăn và thách thức, tác giả đã thu thập được nhiều thông tin lý luận cũng như là thực tiễn. Và căn cứ vào đó, tác giả đã tiến hành phân tích và nghiên cứu vấn đề. Cụ thể như sau:

Chương 1 các giải pháp thời Lý luận chung về Ngành logistics và hội nhập cộng đồng kinh tế Asean. Đầu tiên khái quát về ngành Logistic. Bao gồm khái niệm phân loại logistics theo hình thức theo quá trình theo lĩnh vực hoạt động theo đối tượng hàng hóa. Đồng thời cho thấy vai trò của logistics đối với nền kinh tế và đối với doanh nghiệp. Đưa ra nội dung chủ yếu của hoạt động logistics và các nhân tố tác động đến sự phát triển ngành logistics. Chỉ ra được phát triển ngành Logistics thông qua nội dung phát triển ngành và các tiêu chí đánh giá sự phát triển ngành. Tiếp theo tác giả tiến hành sơ lược về cộng đồng kinh tế Asean và hội nhập cộng đồng kinh tế Asean. Hội nhập cộng đồng kinh tế Asean thông qua sự cần thiết của hội nhập Ngành logistics và những yêu cầu đối với ngành Logistics trong quá trình hội nhập cộng đồng nền kinh tế asean. Ngoài ra tác giả còn chỉ ra kinh nghiệm phát triển ngành Logistics của một số quốc gia thuộc khối asean và bài học cho Việt Nam. Cụ thể là Singapore, Malaysia. Từ đó rút ra bài học phát triển ngành logistics của Việt Nam.

Chương 2, tác giả đưa ra thực trạng phát triển ngành logistics Việt Nam trong giai đoạn 2007 – 2014. Đầu tiên là sơ lược về ngành Logistics Việt Nam. Tiếp theo tác giả đưa ra thực trạng hoạt động logistics ở Việt Nam giai đoạn 2007 – 2014. Cụ thể đó là dịch vụ vận tải và giao nhận hàng hóa, dịch vụ bốc dỡ và lưu kho hàng hóa, dịch vụ kinh doanh kho bãi, dịch vụ phân loại và đóng gói bao bì hàng hóa, dịch vụ công nghệ thông tin. Sau đó, tác giả đánh giá thực trạng hoạt động ngành logistics Việt Nam giai đoạn 2007 – 2014. Thông qua thành tựu, hạn chế và những nhóm nguyên nhân gây ra hạn chế. Đồng thời cho thấy cơ hội cũng như là thách thức đối với quá trình hội nhập APEC của Việt Nam.

Chương 3, tác giả đưa ra phương hướng và giải pháp phát triển ngành logistics Việt Nam trong quá trình hội nhập cộng đồng kinh tế Asean đến năm 2025. Đầu tiên tác giả chỉ ả xu hướng phát triển logistics tại Việt Nam. Tiếp theo đưa ra quan điểm, mục tiêu, phương hướng phát triển ngành logistics Việt Nam. Sau đó, tác giả đã đề cập tới giải pháp chủ yếu phát triển ngành logistics Việt Nam trong quá trình hội nhập cộng đồng kinh tế Asean đến năm 2025. Bao gồm các nhóm giải pháp sau: nhóm giải pháp chính sách, thể chế; nhóm chính sách tác nghiệp : nâng cao năng lực tài chính và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp logistics Việt Nam. Cùng với đó, tác giả đưa ra những khuyến nghị đối với Chính Phủ, đối với các doanh nghiệp và hiệp hội.

XEM THÊM ==> Cách Viết Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Đạt Chuẩn + Đề cương Mẫu

Đánh giá chung, đây là bài luận văn thạc sĩ logistics hay mà bạn không nên bỏ qua. Bài viết này đã phân tích vấn đề nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Và phân tích một cách kỹ càng, có những số liệu minh chứng cụ thể. Tác giả cũng đã rất khéo léo trong việc lồng ghép những hình ảnh từ thực tiễn vào trong bài tiểu luận của mình. Bạn có thể lựa chọn tham khảo bài mẫu này để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bài làm của mình.

DOWNLOAD 

Bài mẫu 5: Phát triển hệ thống logistics vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

          Bài mẫu số năm chúng tôi đề cập tới các bạn là một mẫu luận văn thạc sĩ chuyên ngành logistics của học viên Khoa sau đại học của Trường đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là kết quả nghiên cứu dưới sự hướng dẫn khoa học của Tiến sĩ Hồ Ngọc Phương và những sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía nhà trường, đơn vị thực tập. Bài viết với chủ đề chính là phát triển hệ thống logistics vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Toàn bài bao gồm 118 trang đáp ứng được mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của một đề tài luận văn thạc sĩ.

          -Hình thức: bài viết được trình bày khoa học và rõ ràng. Hệ thống luận điểm chặt chẽ với những phương pháp lập luận sắc bén. Bố cục của bài luận cũng được phân bổ rõ ràng, hợp lý.

          -Nội dung: Thông qua kết quả của quá trình khảo sát, tác giả đã tiến hành nghiên cứu nội dung chính của đề tài thông qua những phương diện sau đây:

          Chương 1, tác giả trình bày về cơ sở lý thuyết của đề tài nghiên cứu. Đầu tiên, tác giả tổng quan về ngành logistics. Thông qua định nghĩa về Logistics, Phạm vi ứng dụng của thuật ngữ Logistics bao gồm: lĩnh vực quân sự, lĩnh vực sản xuất kinh doanh thương mại, lĩnh vực kinh tế xã hội. Đồng thời tác giả đưa ra hệ thống Logistics ứng dụng trong lĩnh vực kinh tế xã hội. Cụ thể là khái niệm Logistics trong kinh tế vĩ mô, trung tâm Logistics, các phương thức vận chuyển, hệ thống Logistics. Và cho thấy vai trò của Logistics đối với nền kinh tế. Đó là Logistics là công cụ liên kết các hoạt động kinh tế, tối ưu hóa chu trình lưu chuyển của sản xuất và kinh doanh, tiết kiệm và giảm chi phí trong lưu thông và phân phối, mở rộng thị trường trong buôn bán quốc tế, quan hệ mật thiết với các ngành của nền kinh tế. Tiếp theo, tác giả chỉ ra những phương pháp luận: mô hình quản trị Logistics tích hợp và quan điểm hiệu quả kinh tế-xã hội trong thiết lập hệ thống Logistics.

          Chương 2 tác giả phân tích hiện trạng hệ thống logistics của vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Đầu tiên là đối tượng nghiên cứu tại vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Thông qua lịch sử hình thành, vai trò của các trung tâm giao lưu quốc tế trung tâm khoa học thương mại, dịch vụ, tài chính trung tâm năng lượng, trung tâm công nghiệp. Tiếp theo đưa ra hàng hóa thông qua chi phí logistics. Sau đó, tác giả tiến hành phân tích hiện trạng của hệ thống logistics thông qua: hệ thống cảng biển vùng kinh tế trọng điểm phía nam; hệ thống ICD, hệ thống đường thủy, hệ thống đường bộ, hệ thống đường sắt, hệ thống hàng không. Và đánh giá về năng lực và quan hệ quốc tế. Sau đó, tác giả đánh giá tổng quan hệ thống logistics của vùng kinh tế trọng điểm phía nam.

          Chương 3, tác giả Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Logistics  đề xuất hệ thống logistics cho vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Đầu tiên, tác giả cho thấy cơ sở để đề xuất giải pháp. Bao gồm: tính pháp lý ( cấu trúc không gian vùng, định hướng tổ chức phát triển không gian vùng đến năm 2020), tính khoa học ( lợi thế tự nhiên, mô hình quản trị logistics tích hợp, chi phí xã hội), tính đồng bộ, quy hoạch cảng biển với bộ giao thông vận tải, quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông thông qua mạng đường bộ và mạng đường sắt. Tiếp theo tác giả đề xuất hệ thống logistics cho vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Bao gồm kênh trung chuyển là đường song, đường sắt; về trung tâm logistics, thiết lập sơ đồ hệ thống logistics. Cuối cùng đánh giá hiệu quả của hệ thống logistics. Cụ thể là đánh giá về các công trình nghiên cứu trên thế giới, chi phí vận chuyển qua các phương thức tại Việt Nam, những vấn đề mới của đề tài là điều chỉnh phân phối tại đầu mối, đề xuất mới các thông tin, kết hợp các hình thức vận chuyển. Tác giả còn đánh giá về hiệu quả kinh tế xã hội đối với xã hội, kinh tế vùng, môi trường.

DOWNLOAD 

 Chính vì vậy, ta có thể thấy được đây là một bài Luận Văn Ngành Logistics đã thể hiện được đúng và đầy đủ mọi góc độ nội dung của vấn đề nghiên cứu. Bài viết nhận được về nhiều đánh giá cao và phản hồi tích cực từ phía người đọc. Tính đến thời điểm hiện tại, bài viết đã trải qua được một khoảng thời gian dài, những vẫn nhận được sự quan tâm, chú ý từ nhiều sinh viên. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình hoàn thành bài tiểu  luận của mình thì có thể tham khảo bài viết này.

4. Đề cương chi tiết của bài luận văn thạc sĩ về logistic.

          Đề cương là một trong những yếu tố quan trọng của một đề tài luận văn thạc sĩ về logistics. Bởi người chuyên viên đánh giá bài tiểu luận đầu tiên của bạn sẽ căn cứ phần lớn ( khoảng 60% ) vào phần đề cương để đánh giá về bài luận văn của bạn. Đánh giá xem bài luận của bạn có khoa học và trình bày logic giữa các nội dung hay không. Vậy nên bạn cần phải thiết lập một đề cương chi tiết cho bài luận văn thạc sĩ chuyên ngành logistics của mình. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày cho các bạn một đề chương chi tiết của một bài luận văn thạc sĩ logistics.

          *Phần 1: Mở đầu: Là những thông tin chung giới thiệu về đề tài nghiên cứu luận văn thạc sĩ về logistics của bạn. Cụ thể bao gồm những thông tin sau:

          + Lý do chọn đề tài: là những nhóm nguyên nhân khách quan, chủ quan tác động lên bạn để khiến  bạn lựa chọn chủ đề nghiên cứu này. Sau đó gắn những nhóm nguyên nhân đó với thực trạng tại địa bàn nghiên cứu. Cần phải xác định chính xác các nhóm nguyên nhân để tăng tính thuyết phục cho bài luân văn.  

          +Mục tiêu nghiên cứu: phần này cũng là một phần không thể thiếu của đề  tài nghiên cứu  khoa học. Bởi bất cứ một thể loại văn bản hay đề tài nghiên cứu khoa học  nào cũng cần phải có mục tiêu chung để hướng tới. Nếu như không có mục tiêu của đề tài thì sẽ  không thể tìm ra được hướng đi đúng cũng như là triển khai thành công các luận điểm, đề mục.

          + Câu hỏi nghiên cứu: Những câu hỏi để phỏng vấn sâu và có trong các bảng hỏi phải là những câu hỏi mang ý nghĩa giá trị sâu sắc. Hạn chế số lượng câu hỏi và nâng cao chất lượng của từng câu hỏi. Nắm chắc xem yêu cầu của đề tài là gì và bản thân mình cần phải khai thác những gì để phục vụ cho quá trình phân tích đề tài. Từ đó đưa ra những câu hỏi nghiên cứu phù hợp.

          +Ý nghĩa của đề tài nghiên cứu: Bất kỳ mổ đề tài luận văn thạc sĩ nào cũng cần phải có ý nghĩa đề tài. Phần này bạn cần nêu ra được hai nội dung nổi bật đó là ý nghĩa khoa học ( lý thuyết ) của đề tài nghiên cứu và ý nghĩa thực tiễn của đề tài nghiên cứu. Không những thể bạn còn cần phải đưa ra những quan điểm cá nhân của mình về những ý nghĩa này để tăng tính tự chủ và thuyết phục cho đề tài nghiên cứu.

          *Phần 2: Nội dung – phần trọng tâm của đề tài nghiên cứu.

          -Chương 1: cơ sở lý luận của đề tài luận văn thạc sĩ logistics.

          Để có được những cơ sở lý luận thuyết phục sắc bén, bạn cần phải tiến hành nghiên cứu vấn đề trên các giáo trình, tài liệu. Tham khảo những công trình nghiên cứu đi trước để chắt lọc những thông tin cốt lõi. Tìm kiếm trên quy mô lớn để có những thông tin mang giá trị lý luận cao nhất. Những cơ sở lý luận đó bao gồm: khái niệm, đặc điểm, chức năng và nhiệm vụ, phân loại,…  

          -Chương 2: Thực trạng nghiên cứu vấn đề.

          Căn cứ vào những kết quả nghiên cứu mà bản thân đã thu thập được trong quá trình nghiên cứu, bạn cần phải tiến hành phân tích nó để nêu lên được nội dung chính. Sử dụng và phân tích các số liệu nghiên cứu một cách kỹ càng. Dùng các phương pháp lập luận chặt chẽ cho các luận điểm của mình. Sau đó tiến hành đánh giá chung về đề tài nghiên cứu. Thông qua ưu điểm, nhược điểm và những nhóm nguyên nhân gây ra hạn chế của đề tài nghiên cứu.  

          -Chương 3: đưa ra giải pháp cho thực trạng vấn đề nghiên cứu.

          Tác giả cần phải đưa ra mục tiêu và phương hướng phát triển từ chung đến riêng cho đề tài nghiên cứu. Dựa trên cở sở đó mà có những giải pháp thiết thực nhất cho đề tài nghiên cứu của mình. Mỗi một giải pháp cần phải gắn liền với những hạn chế đã nêu trên của đề tài nghiên cứu. Nhằm khắc phục và nâng cao những hạn chế đó. Cùng với đó, tác giả cũng cần phải xác minh tính khả thi và cấp thiết của những biện pháp đó. Và cuối cùng là đưa ra được kiến nghị cho đề tài.

          *Phần 3: Kết luận: tiến hành khái quát chung nhất về đề tài nghiên cứu. Đưa ra những đề mục, luận điểm có trong đề tài nghiên cứu. Và chỉ nêu những thông tin mang tính khái quát và ngắn gọn. Không phân tích và đi sâu vào nội dung mà bản thân đã trình bày ở phần 2.

          *Phần 4: Tài liệu tham khảo.  

          *Phần 5:  Phụ lục.

XEM THÊM ==> 75+ Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng + Bài Mẫu Tiêu Biểu

          Chúng tôi đã trình bày xong cho các bạn về Danh sách một số Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Logistics Bài viết đã của chúng tôi đã giải quyết được những vấn đề về luận văn thạc sĩ chuyên ngành logistics. Cụ thể đó là những đề tài hay, những bài mẫu cho bạn tham khảo, đưa ra những thông tin cụ thể về luận văn thạc sĩ về logistics, đề cương của bài luận văn. Tất cả các thông tin có trong bài viết đều được nghiên cứu và trích dẫn từ những nguồn uy tín. Chúng tôi hy vọng bài viết này của mình sẽ giúp ích được trong quá trình nghiên cứu của các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo giõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn bảo vệ thành công bài luận văn thạc sĩ của mình.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x