Luận Văn Thạc Sĩ Hải Quan, 22 Đề Tài + Download Bài Mẫu

Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Hải Quan

Có phải các bạn đang tìm các bài Luận Văn Thạc Sĩ Hải Quan? Chuyên ngành hải quan cũng là một trong những chuyên ngành được nhiều sinh viên lựa chọn để học thạc sĩ. Một bài luận văn thạc sĩ về hải quan sẽ liên quan tới nhiều góc độ khác nhau: luật pháp, chủ quyền, vấn đề tranh chấp hải đảo, quyền con người công dân trên hải đảo, nghĩa vụ và quyền lợi của công dân khi tham gia nghĩa vụ quân sự trên hải đảo,… Đối với mỗi bài luận văn thạc sĩ hải quan thì đều đòi hỏi sự chính xác cao về thông tin và lối lập luận chặt chẽ, khoa học. Có rất nhiều sinh viên vẫn còn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu bài luận văn của mình. Và mong muốn tham khảo những bài mẫu, những thông tin bổ ích cho bài luận văn của mình. Hiểu được điều này của sinh viên, chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra được Danh sách những Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Hải Quan và các bài mẫu chọn lọc gửi tới các bạn.

1. Những đề tài luận văn thạc sĩ hải quan hay.

Việc lựa chọn một Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Hải Quan là điều vô cùng quan trọng đối với việc tiến hành viết bài luận văn. Bởi đề tài là cái mà người đọc sẽ nhìn nhận và đánh giá đầu tiên khi cầm bài luận văn của bạn. Cho nên bạn cần phải lựa chọn một đề tài phù hợp để gây ấn tượng tốt đối với người chấm. Để giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo cũng như là nhiều lựa chọn hơn cho bài luận văn Thạc sĩ hải quan của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Những đề tài luận văn thạc sĩ hải quan hay để cho bạn tham khảo.

Các bạn có biết Luận Văn Trust đang có dịch vụ viết thuê luận văn không? nếu gặp các vấn đề về bài làm thì hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé

 • Những cơ hội và thách thức của hải quan Việt Nam trong việc phòng chống buôn lậu qua biên giới.
 • Hoạt động xuất nhập khẩu bị ảnh hưởng như thế nào bởi công tác hải quan ở nước ta trong bối cảnh kinh tế ngày nay.
 • Tình hình hải quan kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu trong bối cảnh đại dịch Covid – 19.
 • Những yếu tố tác động đến công tác hải quan của nước ta trong bối cảnh thế giới hiện đại và có nhiều biến động ngày nay.
 • Những mục tiêu đặt ra trước mặt và lâu dài đối với việc phát triển lực lượng hải quan Việt Nam.
 • Những vấn đề lý luận về vấn đề hải quan của Việt Nam trong bối cảnh xã hội thế giới có nhiều biến chuyển ngày nay.
 • Một số biện pháp cải tiến và nâng cao công tác hải quan tại các cửa khẩu ven biển của Việt Nam.
 • Những điều luật, quy ước quốc tế về việc triển khai và đánh giá hoạt động của công tác hải quan.
 • Vấn đề phát triển nguồn nhân lực của tổng Cục hải quan Việt Nam gắn với bối cảnh thế giới có nhiều biến động như ngày nay.
 • Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Hải Quan Pháp luật Việt Nam về công tác hải quan vùng biển biên giới của Việt Nam ngày nay – cơ hội và thách thức.
Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Hải Quan
Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Hải Quan
 • Những điểm hạn chế trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ hải quan của Việt Nam ngày nay.
 • Một số biện pháp khắc phục và nâng cao công tác hải quan tại các vùng biển biên giới của Việt Nam.
 • Những bài học kinh nghiệm được rút ra tại đội ngũ cán bộ hải quan của Mỹ đối với đội ngũ cán bộ hải quan ở Việt Nam.
 • Vai trò và tầm quan trọng của công tác hải quan tại Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội phát triển ngày nay.
 • Vấn đề công tác của các cán bộ công chức hải quan của Việt Nam trong bối cảnh thế giới nhiều biến động như ngày nay.
 • Công tác kiểm soát và kế toán lương, thưởng hỗ trợ của các cán bộ hải quan ở Việt Nam – thực trạng trong những năm gần đây.
 • Luật pháp Việt Nam về phổ biến, giáo dục đội ngũ cán bộ hải quan nước nhà về việc giải quyết những tranh chấp mang tính quốc tế.
 • Thực trạng chất lượng cán bộ công chức chuyên ngành hải quan ở Việt Nam trong 5 năm trở lại đây.
 • Xây dựng kế hoạch phát triển và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công chức chuyên ngành hải quan ở Việt Nam.
 • Áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào thực tiễn công việc của hải quan Việt Nam vùng biên giới.
 • Hệ thống quản lý nhà nước ta trong công tác hải quan đối với các hoạt động thương mại quốc tế của doanh nghiệp.
 • Một số giải pháp khắc phục cho việc xây dựng, phát triển đội ngũ nhân lực chuyên ngành hải quan ở Việt Nam trong bối cảnh kinh tế, xã hội ngày nay.

XEM THÊM ==> Luận Văn Thạc Sĩ Quan Hệ Quốc Tế [ 35 Đề Tài + 10 Bài Mẫu]

2. Những bài mẫu luận văn thạc sĩ về hải quan.

Để các bạn có cái nhìn rõ hơn, cụ thể hơn về cách thức trình bày một bài luận văn thạc sĩ về hải quan. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Về Hải Quan. Hãy tham khảo để có được lối phân tích sắc bén hơn cũng như là sử dụng từ ngữ mượt mà hơn.  Những bài

Bài mẫu 1: hoàn thiện pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu ở Việt Nam hiện nay.

Đứng vị trí đầu tiên đầu tiên trong danh sách này là đề tài luận văn thạc sĩ hải quan hay. Bài viết được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về giá trị nội dung. Bài viết bao gồm 95 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức của một bài luận văn thạc sĩ. Đây là kết quả nghiên cứu của một bạn sinh viên có học lực giỏi và có được sự đầu tư về thời gian và công sức. Bài viết được trình bày khoa học và đầy đủ bố cục.

Về mặt nội dung, thông qua quá trình nghiên cứu và khảo sát của mình, tác giả đã tiến hành phân tích được vấn đề nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau:

Chương 1 là cơ sở lý luận về hoàn thiện pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu ở Việt Nam. Đầu tiên tác giả cho thấy doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu và pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu. Tác giả đã tiến hành nghiên cứu về nguyên tắc hoạt động thương mại và thị trường khác nhau của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu ở Việt Nam. Chất nào cũng đã trình bày pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu thông qua khái niệm và đưa ra một số luật pháp có liên quan về hải quan trong các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Thể hiện nội dung của pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu. Cho thấy vai trò của pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu. Tiếp theo tác giả thể hiện tiêu chí hoàn thiện của pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu. Đó là phải bảo đảm tính nhất quán toàn diện phải có quan hệ thống nhất với các bộ phận pháp luật trong các lĩnh vực khác có liên quan. Về phương diện chính trị pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan phải thể chế hóa đường lối xây dựng và phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa chủ động hội nhập kinh tế quốc tế chính sách đổi mới trong lĩnh vực đối ngoại trực tiếp là chính sách xuất nhập khẩu. Về phương diện kỹ thuật cần phải nắm rõ ràng cụ thể minh bạch công khai hóa các doanh nghiệp đều được tiếp cận một cách dễ dàng thuận tiện cập nhật thường xuyên liên tục.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng của pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu. Tác giả đã cho thấy một vài nét về quá trình ra đời và phát triển của pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan và quản lý nhà nước hải quan đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu. Sau đó đưa ra thực trạng của pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu theo pháp lệnh hải quan và các văn bản hướng dẫn thi hành. Phân tích thực trạng các luật trong quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu theo luật Hải quan và các văn bản hướng dẫn thi hành. Cụ thể là những mặt tích cực của luật Hải quan trong quản lý nhà nước về hải quan đối với các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu và những mặt hạn chế nguyên nhân gây ra hạn chế trong các quy định. Tác giả đã thực hiện và đánh giá thành công thực trạng pháp luật Hải quan và pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu thông qua các mặt cụ thể.

Chương 3 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Hải Quan  yêu cầu khách quan và giải pháp hoàn thiện pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu. Tác giả đã đưa ra yêu cầu khách quan của việc hoàn thiện pháp luật trong quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu. Theo yêu cầu thì chiều hóa chủ trương của nhà nước về tiếp tục cải cách cách thủ tục hành chính hiện đại hóa ngành hải quan của Việt Nam và Do yêu cầu hiện đại hóa hải quân phục vụ quản lý doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu. Một phần nữa là do yêu cầu tiếp tục cải cách hành chính hiện đại hóa thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu. Do yêu cầu hội nhập hải quan trong khu vực và trên thế giới. Tác giả đã chỉ ra rằng Từ thực trạng quản lý nhà nước bằng pháp luật đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu có những đánh giá về vấn đề nghiên cứu. Dựa trên cơ sở đó tác giả đã đưa ra giải pháp hoàn thiện pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu. Cụ thể là tiếp tục hoàn thiện luật Hải quan thường xuyên làm tốt công tác rà soát, hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu. Tiến hành Tăng cường công tác phổ biến tuyên truyền tập huấn pháp luật trong quản lý nhà nước về hải quan cho các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu và cán bộ công chức ngành hải quan.

Như vậy, ta nhận thấy được đây là một bài mẫu luận văn thạc sĩ về hải quan đã thể hiện được đúng trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Bài viết đã sử dụng lối lập luận chặt chẽ, cách triển khai ý linh hoạt và mượt mà trong từng câu văn, chuyển đoạn. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có thêm những kinh nghiệm bổ ích đối với bài luận văn thạc sĩ hải quan của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: đánh giá hiện trạng và đề xuất mô hình bảo tồn rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng tại xã Lê Lợi huyện Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh.

Bài mẫu sau đây là một Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Hải Quan được tiến hành nghiên cứu bởi học viên trung tâm nghiên cứu tài nguyên và môi trường – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Dưới sự hướng dẫn khoa học của Tiến sĩ Hoàng Văn Thắng. Bài viết có tất cả 118 trang với bố cục đầy đủ, rõ ràng. Thể hiện được trọng tâm của vấn đề nghiên cứu. Và thu hút được sự quan tâm của sinh viên ngày nay cũng như chinh phục được nhiều giảng viên khó tình.

Về mặt nội dung, tác giả đã phân tích và đánh giá vấn đề nghiên cứu thông qua những nội dung cơ bản sau đây:

Chương 1 tác giả đã đưa ra tổng quan vấn đề nghiên cứu. Tác giả đã tổng quan về rừng ngập mặn thông qua giới thiệu chung về hệ sinh thái rừng ngập mặn các dịch vụ của hệ sinh thái rừng ngập mặn cho thấy rừng ngập mặn trên thế giới và ở Việt Nam trong thực tế ở tỉnh Quảng Ninh. Sau đó đánh giá tổng quan về công tác bảo tồn dựa vào cộng đồng. Đó là khái niệm về quản lý tài nguyên ven biển dựa vào cộng đồng và vai trò của cộng đồng trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học rừng ngập mặn đưa ra các công trình dự thảo bảo tồn rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng đã được triển khai.

Chương 2 tác giả đưa ra địa điểm thời gian phương pháp nghiên cứu và phương pháp luận của Đề tài nghiên cứu. Tác giả đã chỉ ra địa điểm nghiên cứu là xã Lê Lợi huyện Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh. Chỉ ra thời gian nghiên cứu các phương pháp luận. Đó là tiếp cận hệ thống trong quản lý tài nguyên thiên nhiên và tiếp cận hệ sinh thái. Chỉ ra phương pháp khảo sát thực địa đã dùng để nghiên cứu đề tài.

Chương 3 các giải cho thấy kết quả nghiên cứu của mình. Đầu tiên là điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội khu vực địa bàn nghiên cứu về địa vị trí địa lý đặc điểm địa hình khí hậu u thì văn, hải văn. Cách làm ông đã chỉ ra đặc điểm kinh tế và xã hội về kinh tế đang chuyển sang công nghiệp và dịch vụ vụ người nông lâm ngư nghiệp đã có những bước phát triển lớn về công nghiệp tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ đã tăng đáng kể và  về xã hội. Đưa ra hiện trạng cơ sở hạ tầng tại địa bàn nghiên cứu. Tiếp theo tác giả đưa ra hiện trạng rừng ngập mặn tại xã Lê Lợi thông qua diện tích rừng thành phần loài phân bố đánh giá hiện trạng đa dạng sinh học rừng ngập mặn tại xã Lê Lợi. Cùng với đó tác giả đều là một số nguyên nhân tác động tới sự phát triển của rừng ngập mặn tại xã Lê Lợi. Thứ nhất là những nguyên nhân suy thoái rừng ngập mặn ở tỉnh Quảng Ninh và khu vực nghiên cứu tiếp theo là nguyên nhân trực tiếp tác động tới hệ sinh thái rừng ngập mặn ở xã Lê Lợi Nguyên nhân sâu xa tác động tới hệ sinh thái rừng ngập mặn tại xã Lê Lợi bao gồm dân số kinh tế phát triển ổn định. Đưa ra, vai trò của cộng đồng trong công việc và bảo tồn rừng ngập mặn tại xã Lê Lợi. Cụ thể là nhận thức về giá trị của nguồn lợi rừng ven biển và rừng ngập mặn đưa ra nhận thức về sự tham gia của người trong bảo vệ rừng ngập mặn. Bài viết cho thấy hiện trạng khai thác quản lý bảo tồn đa dạng sinh học ngập mặn tại xã Lê Lợi. Cụ thể là vấn đề hiện trạng khai thác hải sản trong rừng ngập mặn hiện trạng quản lý bảo tồn đa dạng sinh học rừng ngập mặn Những điểm mạnh điểm yếu và cơ hội cũng như thách thức trong việc bảo tồn được gặp bạn ở xã Lê Lợi. Từ đó đề xuất và thiết kế triển khai mô hình bảo tồn rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng.

Nhìn chung, đây là một bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Hải Quan đáng giá. Được đánh giá cao trên cả hai phương diện hình thức và nội dung. Bài viết đã thu về một kết quả ấn tượng. Và được những bài viết khác lấy làm tiêu chuẩn và trích dẫn khoa học. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có thể có được cái nhìn toàn diện hơn về luận văn thạc sĩ hải quan và cũng có thể là củng cố cho hệ thống luận điểm của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: xác định giá trị hải quan theo nguyên tắc của hiệp định giá trị GATT 1994 cơ hội và thách thức đối với Việt Nam.

Tiếp theo sau đây là một bài mẫu luận văn thạc sĩ hải quan hay nhất lấy đề tài chính là giá trị hải quan theo nguyên tắc của hiệp định giá trị GATT 1994 đối với Việt Nam. Đây là kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Có tất cả 110 trang và thỏa mãn mọi yêu cầu về nội dung, thể thức trình bày của một bài luận văn thạc sĩ hải quan. Bài viết được trình bày khoa học. Hệ thống luận điểm mạch lạc, logic. Và bố cục được triển khai đầy đủ và hợp lý.

Xét về mặt nội dung, bài viết được phân tích thành những chương cơ bản sau đây:

Chương một tác giả đưa ra lý luận về giá trị hải quan. Đầu tiên các giải đấu đã khái niệm vai trò của giá trị hải quan. Tiếp theo cho thấy một số cách xác định giá tính thuế nhập khẩu đã áp dụng trên thế giới. Có thể là giá thị trường trong nước hiện hành giá trị trường hợp lý hệ thống giá bán của Mỹ phương pháp dùng giá tối thiểu phương pháp xác định giá theo giá thực tế tại nước nhập khẩu. Sau đó tác giả đánh giá tổng quan về hiệp định giá trị GATT 1994. Hôm qua quá trình hình thành và phát triển của hiệp định nội dung điều 7 của hiệp định chung về thuế quan và thương mại của WTO cho thấy mục đích và nguyên tắc xây dựng hiệp định giá trị GATT 1994.

Chương 2 tác giả cho thấy cơ sở pháp lý xác định giá trị hải quan của Đề tài nghiên cứu. Tất cả đã đưa ra các quy định về xác định giá trị hải quan của hiệp định giá trị GATT 1994. Chỗ nào quản lý trị giá Hải Quan tỉnh minh bạch trong công tác quản lý chi phí hải quan nghĩa vụ và quyền lợi của người nhập khẩu các phương pháp xác định trị giá hải quan của hiệp định giá trị GATT 1994. Cùng với đó đưa ra các quy định của pháp luật Việt Nam về việc xác định giá trị hải quan. Cụ thể về quá trình hình thành và phát triển pháp luật trong lĩnh vực thuế hải quan ở Việt Nam đưa ra cơ sở pháp lý và thể hiện nội dung các quy định của pháp luật Việt Nam với giá trị hải quan hiện hành.

XEM THÊM ==> Luận Văn Thạc Sĩ Về Quản Lý Thuế [33 ĐỀ TÀI + Bài Mẫu Hay]

Chương 3 tác giả đã sử dụng xác định giá trị hải quan theo nguyên tắc của hiệp định trị giá GATT tại Việt Nam và những giải pháp. Đầu tiên cá cần thực hiện công tác xác định trị giá hải quan tại Việt Nam. Xác định trị giá hải quan thay đoạn từ trước năm 1998 và giai đoạn 1998 đến 2002. Tiếp theo xác định giá trị hải quan bước đầu tuân thủ các nguyên tắc của hiệp định trị giá GATT 1994. Sau đó đưa ra những tác động của việc xác định trị giá hải quan theo nguyên tắc của hiệp định giá trị GATT. Cụ thể là tác động của việc áp dụng hiệp định giá trị tới nguồn thu ngân sách tác động của việc áp dụng tới tình hình vi phạm pháp luật Hải quan tới việc xây dựng và thực thi luật quốc gia và tới các cơ cấu tổ chức năng lực của các cơ quan Hải quan. Trên cơ sở đó tác giả đã đưa ra các giải pháp chung của các giải pháp cụ thể cho đề tài nghiên cứu.

Qua đó, ta nhận thấy được đây là bài mẫu luận văn thạc sĩ hải quan hay và được đánh giá cao. Tác giả đã đưa ra những cơ sở lý luận khoa học hợp lý và chặt chẽ để củng cố cho đề tài luận văn của mình. Không những thế, bài viết còn kết hợp giữa những hình ảnh, số liệu để minh chứng và làm rõ về vấn đề nghiên cứu. Tác giả cũng đã đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Đây là bài viết xứng đáng để ban tham khảo, có thêm những thông tin hữu ích đối với bài luận văn thạc sĩ của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: cơ chế Hải quan một cửa tại Việt Nam theo cam kết của Hiệp định về xây dựng và thực hiện cơ chế một cửa Asean.

Vẫn là một bài luận văn về hải quan hay mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Bài viết này là kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội. Dưới sự hướng dẫn khoa học của Tiến sĩ Nguyễn Tiến Vinh. Bài viết có tất cả 94 trang, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về nội dung và hình thức của một bài luận văn thạc sĩ tiêu chuẩn. Bài viết được trình bày khoa học với bố cục đầy đủ. Hệ thống luận điểm, luận ý được thể hiện chặt chẽ và logic.

Về mặt nội dung, tác giả đã phân tích và trình bày vấn đề nghiên cứu theo hệ thống nội dung của các chương cơ bản sau:  

Chương một tác giả đưa ra các cơ sở xây dựng và cơ khí Hải quan1 cửa của Asean. Đưa ra khái niệm cơ chế Hải quân một cửa thông qua khái niệm nội dung của cơ chế hải quan điều kiện để thực hiện cơ chế Hải quan một cửa Asean. Tiếp theo tác giả cho thấy sự cần thiết phải xây dựng và thực hiện cơ chế Hải quân một cửa Asean. Tăng cường hiệu quả hoạt động của cơ quan Hải quan tạo thuận lợi cho thương mại và thu hút đầu tư nước ngoài thực hiện các cam kết quốc tế. Xe đó tác giả đưa ra cơ sở pháp lý về xây dựng và thực hiện cơ chế một cửa Asean cụ thể là cơ sở pháp lý chung của khối ASEAN cơ sở pháp lý để xây dựng và thực hiện cơ chế Hải quân một cửa quốc gia tại Việt Nam.

Chương 2 Thực tiễn xây dựng và thực hiện cơ chế Hải quân một cửa Asean. Đầu tiên có thể đưa ra thực tiễn xây dựng và thực hiện cơ chế Hải qua một cửa quốc gia tại một số quốc gia thành viên ASEAN. Cụ thể là xây dựng và thực hiện về phương pháp lý quy trình thủ tục xây dựng và thực hiện cơ sở hạ tầng xây dựng và thực hiện công tác tuyên truyền hướng dẫn nâng cao nhận thức của người dân.

Chương 3 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Hải Quan tác giả đưa ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện cơ chế Hải quân một cửa tại Việt Nam. Trước tiên các bạn đã đưa ra những định hướng chung về việc hoàn thiện cơ chế Hải quân một cửa tại Việt Nam trong bối cảnh gia nhập ASEAN. Sau đó Tớ giả đưa ra những kiến nghị cụ thể hoàn thiện về mặt pháp lý và quy trình thủ tục về việc áp dụng công cụ công nghệ thông tin và website về việc hoàn thiện tờ khai hải quan của Việt Nam.

Đánh giá chung, bài viết này đã thể hiện được đầy đủ nội dung của một bài luận văn thạc sĩ hải quan. Bài viết được lập luận chặt chẽ làm nổi bật lên nội dung chính của bài. Không những thế, tác giả còn đưa ra những số liệu minh chứng cụ thể để minh chứng, làm rõ về vấn đề nghiên cứu. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu của mình thì có thể tham khảo bài mẫu này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: hợp tác quốc tế trong việc cải cách hài hòa hóa thủ tục hải quan và thực tiễn ở Việt Nam.

Bài mẫu luận văn thạc sĩ hải quan sau đây là kết quả nghiên cứu của sinh viên Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội. Dưới sự hướng dẫn khoa học của Tiến sĩ Nguyễn Tiến Vinh. Bài viết có tất cả 101 trang thể hiện được đúng trọng tâm yêu cầu của một bài luận văn thạc sĩ hải quan. Bài viết được đánh giá cao về hình thức trình bày. Với lối lập luận chặt chẽ, khoa học, ngôn từ hàm súc và sâu sắc. Bài viết đã thành công phân tích được vấn đề nghiên cứu.

Xét về mặt nội dung, bài viết đã được triển khai phân tích theo hệ thống nội dung của các chương sau:

Chương 1 tổng quan về hợp tác quốc tế trong việc cải cách phòng thủ tục hải quan. Đầu tiên tác giả đưa ra khái niệm cải cách hài hòa hóa thủ tục hải quan. Tiếp theo tác giả cho thấy ý nghĩa và sự cần thiết của việc cải cách hài hòa thủ tục hải quan. Và cho thấy hợp tác quốc tế trong việc cải cách hài hòa hóa thủ tục hải quan. Để có được những cơ sở lý luận này tác giả đã tiến hành nghiên cứu tài liệu mới hiện nghiêm túc cẩn thận và từ những nguồn tin chính xác.

Chương 2 các cơ chế hợp tác quốc tế trong cải cách và hài hòa hóa thủ tục hải quan và thực tiễn ở Việt Nam. Đầu tiên tác giả đưa ra vấn đề hợp tác song song giữa các nước từng làm tiền và hợp tác song song hải quan với các nước đối tác quan trọng. Tiếp theo là vấn đề hợp tác đa phương trong quân của tổ chức hải quan thế giới trong khuôn khổ Asean trong khuôn khổ APEC, ASEM, GMS, WTO. Và hợp tác đa phương cơ chế một cửa Asean và cơ chế một cửa quốc gia. Từ đó đánh giá chung về tác đa phương.

Chương 3 tác giả đưa ra định hướng hợp tác quốc tế của Việt Nam trong cải cách hành và thủ tục hải quan và một số giải pháp kiến nghị. Đầu tiên tác giả chỉ ra mục tiêu và định hướng hợp tác quốc tế của Việt Nam về cải cách hài hòa hóa thủ tục hải quan trong giai đoạn 2015 đến 2020. Tiếp theo tác giả đề ra một số giải pháp kiến nghị. Cụ thể là tiếp tục triển khai luật Hải quan năm 2014 tăng cường hợp tác song phương và đa phương đưa ra giải pháp kiến nghị về tổ chức bộ máy và nguồn nhân lực giải pháp về tờ khai hải quan của Việt Nam hoàn thiện về cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin tôi đã tuyên ngôn phục vụ khách hàng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Chính vì vậy bạn không nên bỏ quan một Đề Tài Luận Văn Hải Quan hấp dẫn như này. Bài viết đã thể hiện được mọi góc độ nội dung của vấn đề nghiên cứu. Và sử dụng những số liệu minh chứng cụ thể cho luận điểm của mình. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có thêm những định hướng mới, lập luận mới cho bài luận văn thạc sĩ hải quan của mình.

DOWNLOAD

3. Đề cương của bài luận văn về hải quan đạt chuẩn.

Đề cương là một quy trình quan trong khi viết bài luận văn thạc sĩ hải quan. Bởi đây là phần khung, phần cốt lõi của vấn đề nghiên cứu. Bạn cần phải xây dựng một đề cương cho bài luận văn thạc sĩ hải quan của mình. Để căn cứ vào đó tiếp tục xây dựng những giai đoạn tiếp theo cho bài luận văn của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Đề cương của một bài luận văn hải quan đạt chuẩn.

*Phần mở đầu:

  Trong phần mở đầu bạn cần  phải đưa ra những vấn đề: lý do chọn đề tài ( tình cấp thiết của đề tài nghiên cứu), mục đích nghiên cứu của đề tài ( bao gồm mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể), ý nghĩa của đề tài nghiên cứu ( ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn), đối tượng và phạm vi nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu đã dùng trong quá trình khảo sát đề tài, lịch sử nghiên cứu đề tài ( những công trình nghiên cứu nổi tiếng cả trong và ngoài nước), cấu trúc của đề tài nghiên cứu.

Đề cương của một bài luận văn hải quan đạt chuẩn
Đề cương của một bài luận văn hải quan đạt chuẩn

*Phần nội dung:

          Chương 1: Cơ sở lý luận của vấn đề nghiên cứu.

          Bạn cần phải tiến hành nghiên cứu tài liệu để tìm ra những cơ sở mang tính lý luận, lý thuyết về vấn đề nghiên cứu. Cụ thể là những cơ sở về khái niệm, chức năng, nhiệm vụ, phân loại, vai trò,… Những cơ sở lý luận này nhằm mục đích củng cố cho tính cấp thiết, tính khả quan đối với vấn đề nghiên cứu của ban.

          Chương 2: Thực trạng của đề tài nghiên cứu.

          2.1. Tổng quan về địa bàn nghiên cứu.

          Đưa ra những đánh giá từ khái quát tới cụ thể tại địa bàn nghiên cứu. Nêu ra những thành tựu, khó khăn và thách thức của địa bàn nghiên cứu. Quá trình hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức và vận hành bộ máy.

          2.2. Thực trạng vấn đề nghiên cứu.

          Trình bày những kết quả nghiên cứu của mình về vấn đề nghiên cứu. Căn cứ vào kết quả đó phân tích thực trạng vấn đề nghiên cứu gắn liền với địa bàn nghiên cứu. Sử dụng những số liệu chính xác và biểu đồ để làm rõ hơn cho vấn đề nghiên cứu.

          2.3. Đánh giá về vấn đề nghiên cứu.

          Từ thực trạng của vấn đề nghiên cứu tiến hành đánh giá về ưu điểm, nhược điểm và những nguyên nhân gây ra hạn chế của đề tài nghiên cứu.

Chương 3: Đề xuất giải pháp và kiến nghị cho đề tài nghiên cứu.    

Căn cứ vào đánh giá và nhận xét cá nhân tiến hành đưa ra những định hướng, mục tiêu phát triển từ chung tới cụ thể cho đề tài nghiên cứu. Tiến hành đề ra những giải pháp nhằm khắc phục và nâng cao hơn nữa giá trị của đề tài nghiên cứu. Cùng với đó là đưa ra kiến nghị đối với những cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

*Phần kết luận: Tổng quan và khái quát ngắn gọn vấn đề nghiên cứu.

XEM THÊM ==> Cách Viết Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Đạt Chuẩn + Đề cương Mẫu

Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và trình bày tới các bạn Danh sách đề tài luận văn Thạc sĩ hải quan và một số Bài mẫu. Để có được điều này, chúng tôi đã tìm hiểu và thu thập thông tin từ nhiều nguồn tin khác nhau và có sự thống nhất, uy tín. Bài viết đã nghiên cứu vấn đề dựa trên những thắc mắc của sinh viên về thể loại đề tài luận hải quan. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ thật sự hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo giõi bài viết này. Chúc các bạn bảo vệ thành công bài luận văn thạc sĩ hải quan của mình.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x