Danh Sách Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Công Chứng + Tải Bài Mẫu

Bài mẫu luận văn thạc sĩ về công chứng

Danh sách Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Công Chứng và những bài mẫu tiêu biểu. Để thể hiện tính minh bạch và trung thực cho các tài liệu thì công chứng là việc cần thiết phải làm. Các bạn sẽ thường thấy công việc công chứng rất đơn giản nhưng thực tế thấy rằng công chứng liên quan tới rất nhiều ngành nghề khác nhau nên sẽ có những thuật ngữ rất khó hiểu. Các bạn sinh viên học chuyên ngành có liên quan tới công chứng đôi khi cũng không thể hiểu hết nên sau khi kết thúc chương trình cử nhân đại học thì các bạn chọn học lên thạc sĩ về công chứng. Hơn thế nữa để giúp các bạn sinh viên có thể nhìn nhận bao quát công việc công chứng thì việc thực hiện các bafi luận văn là cần thiết.

Cần hỗ trợ viết luận văn các bạn học viên có thể tham khảo dịch vụ nhận viết thuê luận văn của Luận Văn Trust nhé.

I. Hướng dẫn đề tài luận văn thạc sĩ công chứng

 Câu hỏi cần đặt ra đầu tiên là công chứng là gì ? Công chứng là việc chứng nhận tính xác thực của một hợp đồng, một văn bản cần tính minh bạch do công chứng viên tiếp nhận tuân theo đúng pháp luật nhà nước quy định do cá nhân hoặc tổ chức tự nguyện.

 Với đề tài luận văn thạc sĩ công chứng điểm cần chú ý chính là áp sát với thực tế việc làm hiện nay. Luận văn cần đưa ra được những vấn đề xoay quanh công chứng, có thể từ thực tiễn hoặc từ lý thuyết bài giảng và có đầy đủ cơ sở lý luận để hình thành bài viết.

 Nhằm giúp các bạn sinh viên đang theo học ngành thạc sĩ công chứng thì tiếp theo sẽ là danh sách các đề tài các bạn sinh viên có thể tham khảo cho đề tài của riêng mình.

Danh sách đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Công Chứng
Danh sách đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Công Chứng

II. Danh sách đề tài luận văn thạc sĩ công chứng

 1. Hoạt động hành nghề công chứng tại tỉnh Điện Biên
 2. Tìm hiểu về tổ chức hành nghề công chứng
 3. Giải pháp khắc phục tình trạng công chứng giả
 4. Luận văn thạc sĩ công chứng hoạt động công chứng các giao dịch về đất đai và bất động sản
 5. Luận văn thạc sĩ công chứng: công chứng xác thực giấy tờ liên quan đến hôn nhân
 6. Quản lý tổ chức công chứng viên trên địa bàn tỉnh XXX
 7. Mối liên hệ giữa pháp luật và công chứng
 8. Tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến hành nghề công chứng
 9. Quản lý hoạt động các văn phòng công chứng tư nhân
 10. Pháp luật Việt Nam và giá trị pháp lý của văn bản công chứng
 11. Kế hoạch hoàn thiện pháp luật cho văn bản công chứng
 12. Vấn đề công chứng các hợp đồng liên quan tới kinh doanh
 13. Pháp luật công chứng quyền sử dụng đất ở tỉnh Bình Phước
 14. Trách nhiệm của công chứng viên trong các hoạt động công chứng
 15. Các đặc điểm liên quan đến công chứng
 16. Biện pháp khắc phục tình trạng mất cân bằng trong ngành công chứng
 17. Vai trò của công chứng đối với xã hội
 18. Các khía cạnh pháp lý liên quan tới hoạt động công chứng tài sản
 19. Trách nhiệm của doanh nghiệp khi đưa văn bản công chứng
 20. Tầm quan trọng của công chứng trong văn bản giáo dục
 21. Kế hoạch xây dựng văn phòng công chứng nhà nước ở các tỉnh vùng xa
 22. Tìm hiểu hoạt động công chứng văn bản tiếng anh hiện nay
 23. Quá trình đào tạo công chứng viên bài bản cho các công ty công chứng
 24. Đề Tài Luận văn thạc sĩ về công chứng nhận biết hợp đồng ủy quyền đã qua công chứng
 25. Các nguyên tắc trong hoạt động công chứng tại Việt Nam

Những đề tài luận văn thạc sĩ công chứng trên là những đề tài nổi bật nhất, các bạn sinh viên có thể tham khảo cho bản thân. Để đi sâu vào đề tài hơn thì sau đây sẽ là một loạt các bài mẫu hay về đề tài công chứng.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Kết Thúc Học Phần Môn Kỹ Năng Về Công Chứng

III. Những bài mẫu tiêu biểu đề tài luận văn thạc sĩ công chứng

 Những lưu ý nhỏ trong quá trình làm luận văn

 • Hình thức: trình bày cẩn thận, có lời mở đầu, mục lục, có tên người làm và người hướng dẫn. Chia ra các trang bắt đầu luận điểm để dễ tìm kiếm.
 • Nội dung: áp sát với đề tài, nêu ra các luận điểm và luận cứ xác đáng, ngôn từ không rườm rà khó hiểu. Ngoài ra mỗi bài đều cần có dẫn chứng, dẫn chứng lấy từ những nguồn tin có tính xác thực cao, không sao chép của người khác.
 • Đề tài luận văn thạc sĩ công chứng nên vấn đè sẽ bám sát với thực tiễn nên các bạn sinh viên cần chú ý đến các cuộc khảo sát, thực hiện các cuộc khảo sát nhỏ tại những nơi đáp ứng được nguồn thông tin cho bài luận.

 Bài mẫu 1: Hoạt động hành nghề công chứng tại tỉnh Điện Biên

 Tỉnh Điện Biên là một tỉnh nằm ở vùng trung du và miền núi Bắc Bộ nổi tiếng là thành phố về du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh, còn về hoạt động kinh tế và các ngành nghề khác thì hầu như kém phát triển hơn với các thành phố khác vì vậy hoạt động công chứng còn lẻ tẻ, chưa đáp ứng được nhu cầu xác thực cho người dân.

 Chương 1: lý luận chung về hoạt động công chứng

 Nêu ra cơ sở đưa tới hoạt động công chứng. Tại sao hoạt động công chứng lại quan trọng.

 Hoạt động công chứng diễn ra dưới những hình thức nào ?

 Công việc của công chứng viên trong công việc công chứng.

 Chương 2: thực trạng hoạt động công chứng tại tỉnh Điện Biên

 Hiện nay trên địa bàn tỉnh Điện Biên nhất là trong thành phố Điện Biên Phủ thì hoạt động công chứng cũng đã được phổ biến. Ban đầu chỉ có phòng công chứng của nhà nước để phục vụ việc công chứng các văn bản đơn giản về hộ khẩu, chứng minh thư, nhà đất,… Tuy nhiên theo sự phát triển của nhiều ngành nghề đặc biệt là giáo dục, có nhiều học sinh cần công chứng văn bản tiếng anh để xét tuyển đại học thì việc công chứng còn nhiều khó khăn.

 Chương 3: biện pháp khắc phục tình trạng thiếu văn phòng công chứng tại tỉnh Điện Biên

 Chính quyền cần quan tâm hơn đối với việc chứng thực giấy tờ. Cần phát triển nhiều ngành nghề tại Điện Biên hơn nhằm giúp những văn phòng công chứng hoạt động, tổ chức những văn phòng công chứng tiếng anh,…

 Người dân trong quá trình xác thực giấy tờ cần hợp tác với nơi công chứng, nếu gặp tình trạng công chứng giả hay không công chứng được lập tức đến chính quyền địa phương để khai báo.

 Với bài mẫu Luận văn thạc sĩ về công chứng trên các bạn sinh viên có thể miêu tả hoạt động công chứng ở những tỉnh thành khác sau đó thêm vào các luận điểm để bài luận sâu sắc và thuyết phục người đọc.

DOWNLOAD QUA ZALO

 Bài mẫu 2: Luận văn thạc sĩ công chứng: hoạt động công chứng các giao dịch về đất đai và bất động sản

 Vấn đề đất đia và bất động sản luôn là vấn đề được quan tâm của mọi người. Đặc biệt đối với những ai nhạy cảm về tính minh bạch của mảnh đất mình mua thì đều cần tới công chứng.

 Luận văn thạc sĩ công chứng là một góc nhìn mới về vấn đề đất đai hiện nay, là một phương pháp kiểm chứng thông tin giao dịch về mua bán đất đại hay bất động sản.

 Chương 1: tìm hiểu về hoạt động giao dịch về đất đai và bất động sản

 Hoạt động giao dịch về đất đai và bất động sản hiện nay diễn ra rất nhiều với tần suất cao. Việc mua bán qua giấy tờ đã quá quen thuộc với mọi người nhưng tuy nhiên có những giao dịch chỉ thông qua chữ ký đã khiến nhiều người mất số tiền rất lớn. Vậy làm sao để đảm bảo cho cả người mua và người bán ?

 Đưa ra những dẫn chứng đến những giao dịch thất bại do không có tính xác thực. Tìm hiểu hoạt động mua bán bất động sản của các công ty chuyên môi giới nhà đất.

 Chương 2: tìm hiểu hoạt động công chứng các giao dịch về đất đai và bất động sản

  Để giúp cho việc mua bán và giao dịch đất đạ được thuận lợi đồng thời có lợi cho cả hai bên thì việc công chứng được tiến hành rộng rãi. Mỗi cuộc giao dịch đất đạ sẽ có bên môi giới và họ sẽ chịu trách nhiệm giúp hai bên mua bán công chứng đầy đủ giấy tờ có liên quan tới việc mua bán đất.

 Đối với đất nhà nước thì việc công chứng cũng rất quan trọng, nhà nước phải là người chịu trách nhiệm pháp lý về giấy tờ đất đai đã công chứng cho người dân. Cung cấp đủ các thông tin liên quan tới đất đai.

 Chương 3: hiệu quả của công chứng các giao dịch về đất đai và bất động sản

 Việc công chứng các giao dịch về đất đai và bất động sản góp phần thể hiện tính minh bạch cho các giấy tờ liên quan. Giúp những người mua hay người bán đảm bảo được quyền lợi của bản thân. Hơn thế nữa còn là đảm bảo mảnh đất được giao dịch được bảo vệ theo pháp luật hiện hành.

 Bài mẫu Luận văn thạc sĩ công chứng: thứ hai này cung cấp các luận điểm rõ ràng cho vấn đề và các bạn sinh viên có thể tìm hiểu và phát triển các thông tin. Ngoài ra nên đi tìm thêm các dẫn chứng từ thực tế để giúp luận điểm có tính xác thực cao hơn.

DOWNLOAD QUA ZALO

 Bài mẫu 3: Trách nhiệm của công chứng viên trong hoạt động công chứng

 Hoạt động công chứng chỉ được thực hiện khi có công chứng viên và khách hàng. Quá trình công chứng chỉ thành công khi công chứng viên hoàn thành nhiệm vụ. Vậy công chứng viên có trách nhiệm như thế nào tới hoạt động công chứng.

 Chương 1: cơ sở lý luận của công việc công chứng viên

  Nguồn gốc của nghề công chứng viên

  Hoạt động của những người làm công chứng

  Tình hình kinh doanh ngành công chứng

 Chương 2: thực trạng việc làm công chứng viên

 Với công việc mang tính xác thực cao đòi hỏi những người có đầu óc nhanh nhạy để tiếp nhận công việc. Nếu nhìn đơn giản bên ngoài thì công chứng viên chỉ cần đóng dấu là xong nhưng thực tế công việc lại phức tạp hơn vì đối những văn bản cần chính xác thông tin thì việc công chứng trải qua rất nhiều giai đoạn. Hiện nay có rất nhiều phòng ban công chứng nên số lượng công chứng viên cũng tăng theo.

 Chương 3: trách nhiệm của công chứng viên trong hoạt động công chứng

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Công Chứng Hợp Đồng, Giao Dịch Khác 

 Hoạt động công chứng đòi hỏi công chứng viên có tinh thần trách nhiệm cao. Người làm nghề công chứng bắt buộc phải chịu trách nhiệm khi làm sai các quy trình xác thực thông tin, đối với công chứng viên dịch thuật tiếng anh thì độ khó lại được nâng lên vì vậy người công chứng phải chịu trách nhiệm cho vấn đề dịch thuật sai lệch.

 Bên cạnh đó, những công chứng viên không minh bạch trong quá trình chứng thực giấy tờ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, với những trường hợp giả công chứng viên để thực hiện hành vi công chứng giả có thể bị khởi tố.

 Các bạn sinh viên cần áp dụng các bộ luật hoặc quy định của nhà nước vào trong bài luận này, đòi hỏi sinh viên phải tập trung cao độ khi làm luận văn thạc sĩ công chứng.

DOWNLOAD QUA ZALO

 Bài mẫu 4: Tầm quan trọng của công chứng trong văn bản giáo dục

 Giữa hoạt động công chứng và hoạt động giáo dục có một sợi dây liên kết chặt chẽ vì những văn bản giáo dục mang tính tri thức của những người theo học vì vậy cần được chứng thực.

 Chương 1: tìm hiểu các loại văn bản giáo dục cần được chứng thực

 Đối với ngành giáo dục, hầu hết các loại tài liện đều giữ vai trò quan trọng. Nhất là đối với học sinh và sinh viên khi muốn tham gia một kỳ thi, xét tuyển đại học hay đi xin việc đều cần những giấy tờ chứng thực từ chứng minh thư đến học bạ, các giấy tờ hộ khẩu,…

 Nói riêng về các thầy cô giáo trong quá trình giảng dạy cần tính minh bạch về các văn bản họp, các văn bản hướng dẫn,…luôn cần được minh bạch trước phụ huynh và học sinh. Còn với các sở và ban ngành giáo dục ở các tỉnh thì cần chứng thực các công văn từ Bộ giáo dục gửi tới sau đó mới phổ biến tại địa phương.

 Chương 2: tầm quan trọng của công chứng tỏng văn bản giáo dục

 Giáo dục chính là đầu tàu để nuôi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước vì vậy ngay từ những văn bản giáo dục đã cần tính xác thực để ràn luyện tính trung thực cho những ai muốn học, đang học,… Công chứng giữ vai trò quan trọng trong việc giúp các văn bản giáo dục được truyền tải tới đúng thời điểm, đúng mục đích và ngăn chặn những tin đồn xấu nhằm bôi nhọ hay nói xấu bất kỳ văn bản giáo dục nào.

 Bài mẫu Luận văn thạc sĩ về công chứng :này rất liên quan tới các bạn sinh viên, là bài mẫu giải quyết hai vấn đề cùng một lúc là giáo dục và công chứng trong đó vấn đề công chứng là tiêu điểm. Các bạn sinh viên nên bám sát vào thực tiễn, tìm thêm các dẫn chứng, sáng tạo luận điểm cho bài luận văn thạc sĩ công chứng đạt kết quả cao.

 Bài mẫu 5: Luận văn thạc sĩ công chứng: công chứng xác thực các loại giấy tờ liên quan tới hôn nhân

 Hôn nhân là việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người vì vậy để khẳng định mối quan hệ lâu dài đó cần có sự trung thực, chính xác nhất định.

 Chương 1: lý luận chung về hoạt động công chứng trong hôn nhân

 Khái niệm về công chứng hôn nhân là gì ?

 Nguồn gốc hình thành công chứng hôn nhân

 Nguyên nhân cần đến công chứng giấy tờ hôn nhân

 Chương 2: thực trạng công chứng hôn nhân hiện nay

 Thực tế đã cho thấy hiện nay các cặp đôi khi kết hôn thường không công chứng các loại giấy tờ có liên quan mà chỉ về sống chung với nhau. Trước hết việc chỉ về sống chung với nhau không đảm bảo quyền lợi cho cả hai mà còn trái pháp luật. Vì vậy trước khi về chung một nhà các cặp đôi cần đăng ký kết hôn. Trong khi đăng ký kết hôn các loại giấy tờ hôn nhân có liên quan nên được công chứng để quá trình ở cùng nhau không xảy ra khúc mắc gì.

 Đặc biệt là những cặp đôi có thể ly hôn thì những giấy tờ liên quan tới hôn nhân là cần có để làm thủ tục ly hôn cũng như là bằng chứng trước tòa về việc ly hôn của đôi bên không ai bị thiệt thòi.

 Bài mẫu liên quan đến thực trạng thực tế hiện nay, các bạn sinh viên nên bám sát vào bài để lập luận và khai thác thêm các khía cạnh của đề tài luận văn mình sẽ chọn.

DOWNLOAD QUA ZALO

 Bài mẫu 6: Quản lý hoạt động các văn phòng công chứng tư nhân

 Theo sự cần thiết các văn bản được pháp luật công nhận thì hiện nay có rất nhiều văn phòng công chứng được mở ra với mục đích giúp hoạt động công chứng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

 Chương 1: thực trạng xây dựng các văn phòng công chứng tư nhân

 Khi mới bắt đầu có nghề công chứng thì hầu hết rải rác ở các tỉnh thành sẽ có văn phòng công chứng nhà nước, theo thời gian để phục vụ nhu cầu của người dân, các tổ chức và doanh nghiệp thì các văn phòng tư nhân do các công ty thành lập được mở ra. Các văn phòng công chứng tư nhân cũng đã được cấp hoạt động thì mới được tham gia hoạt động công chứng, lợi ích của những văn phòng công chứng tư nhân chính là đảm nhiệm được nhiều chức năng như dịch thuật, công chứng văn bản pháp lý như văn phòng công chứng nhà nước.

 Chương 2: quản lý hoạt động các văn phòng công chứng tư nhân

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Lớp Đào Tạo Nghề Công Chứng, 9 điểm

 Trong quá trình hoạt động của một tổ chức nào cũng cần được kiểm soát nhất là với hoạt động công chứng thì việc chính phủ, chính quyền các địa phương phải tham gia quản lý nghiêm ngặt các hoạt động công chứng tư nhân vì có những rủi ro có thể xảy ra khó lường ví dụ như văn phòng công chứng tư nhân chưa có giấy phép đã đi vào hoạt động. Một số đối tượng lợi dụng hình ảnh của văn phòng công chứng tư nhân để trục lợi kiếm tiền. Các địa phương phải phối hợp với nhau trong việc rà soát hoạt động công chứng để đảm bảo an toàn cho người dân.

 Sinh viên thạc sĩ cần nắm chắc các kiến thức cơ bản, các cơ sở lý luận của nghề công chứng để chứng minh luận điểm của bản thân là đúng, giúp cho bài luận văn thạc sĩ công chứng đạt chất lượng tốt.

DOWNLOAD QUA ZALO

 Bài mẫu 7: Các khía cạnh pháp lý liên quan tới hoạt động công chứng quyền sử dụng đất

 Ở giữa pháp luật và công chứng là mối liên kết quan trọng, vì công chứng cũng theo quy định của pháp luật để làm việc. Do đó quyền sử dụng sau khi được công chứng cũng phải theo quy định pháp luật.

 Chương 1: cơ sở lý luận chung về hoạt động công chứng quyền sử dụng đất

 Lý luận về quyền sử dụng đất.

 Phân loại các văn bản liên quan đến quyền sử dụng đất

 Nguyên nhân dẫn đến hoạt động công chứng quyền sử dụng đất

 Tìm hiểu về những quy định của pháp luật về quyền sử dụng đất

 Chương 2: thực trạng hoạt động công chứng quyền sử dụng đất

  Hoạt động công chứng quyền sử dụng đất diễn ra rất sôi nổi, với những người đi mua đất, mua nhà hay đang trong quá trình giành quyền sử dụng đất thì việc can thiệp công chứng giấy tờ sử dụng đất chính là biện pháp để giải quyết vấn đề.

  Tùy theo hình thức quyền sử dụng đất như thế nào mà công chứng viên phải đi xác thực các thông tin có từ văn bản gốc, nếu không có văn bản gốc thì phải có xác nhận từ chính quyền địa phương thì quyền sử dụng đất mới được công nhận.

 Chương 3: hiệu quả hoạt động công chứng quyền sử dụng đất

Bài mẫu luận văn thạc sĩ về công chứng
Bài mẫu luận văn thạc sĩ về công chứng

  Hoạt động quyền sử dụng đất dựa trên công chứng là văn bản pháp lý có tính xác thực cao được sự bảo hộ của pháp luật vì vậy đối với những giao dịch mua bán thì việc chuyển nhượng thông qua công chứng sẽ là bằng chứng giúp cho việc mua bán được thuận lợi, hay trong quá trình tranh chấp thì người giữ quyền sử dụng đất có công chứng sẽ là chủ của mảnh đất đang tranh chấp.

 Quyền sử dụng đất là một trong những văn bản khó công chứng nhất đòi hỏi kinh nghiệm của công chứng viên phải chắc chắn vì vậy với những bạn sinh viên chọn đề tài luận văn thạc sĩ công chứng có liên quan đến đất đai cần chú ý học hỏi thêm kinh nghiệm từ thực tiễn để đưa được thông tin chính xác vào trong bài

 Với các bài mẫu này là mô típ cho các bạn sinh viên dựng dàn ý cho bài luận văn thạc sĩ công chứng của mình. Ngoài ra để bổ sung thêm những thông tin về đề tài luận văn được cụ thể hơn, chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số bài luận cụ thể dưới đây.

hoạt động công chứng ở Việt Nam hiện nay Bài luận trên của tác giả đã đáp ứng được những yêu cầu khách quan và chủ quan. Nêu ra được các cơ sở lý luận, bám sát với thực tế hoạt động công chứng ở Việt Nam hiện nay. Các bạn có thể click vào để tham khảo cách tác giả tình bày các luận điểm, cách đưa ra dẫn chứng cho bài.

DOWNLOAD QUA ZALO

Bài mẫu 8: thực hiện pháp luật công chứng trên địa bàn Hà Nội

 Tác giả: Nguyễn Thanh Hà

 Bài luận văn trên đã cung cấp đủ các thông tin về hoạt động công chứng đang nghiên cứu.

 Đầu tiên chương 1, tác giả nêu ra cơ sở lý luận về pháp luật công chứng. Giải quyết một luận điểm lớn, bên trong bao gồm các luận điểm nhỏ như khái quát sự hình thành pháp luật về công chứng, một số nội dung chính của Luật công chứng, khái niệm thực hiện, nội dung của pháp luật công chứng, các yếu tố tác động tới pháp luật công chứng,…

 Tiếp đến là chương 2 với tiêu đề chính là thực hiện pháp luật công chứng trên địa bàn Hà Nội. Tác giả đưa ra các luận điểm về thực trạng, tiêu chuẩn, quá trình đào tạo công chứng viên tại Hà Nội và sau đó bao quát lại vấn đề.

 Với bài mẫu này, sinh viên cần nắm chắc các bộ luật về công chứng và khảo sát tình hình công chứng.

DOWNLOAD QUA ZALO

Bài mẫu 9: một số vấn đề thực tiễn khi tồn tại song song hai loại hình công chứng và việc thực hiện chuyển đổi phòng công chứng sang văn phòng công chứng tại Hưng Yên

 Đây không hẳn là một bài luận văn thạc sĩ công chứng nhưng lại có những luận điểm xác đáng để đưa vào bài luận văn.

 Với bài mẫu này đã nêu ra được tình hình hoạt động công chứng tại nước ta hiện nay và tại địa bàn tỉnh Hưng Yên. Ngoài ra còn cung cấp các bằng chứng về vấn đề nghiệp vụ công chứng.

DOWNLOAD QUA ZALO

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Công Chứng + 7 Bài Mẫu

Bài mẫu 10: thực trạng quản lý về công chứng ở nước ta hiện nay

 Tác giả của bài luận nêu ra được hoạt động công chứng từng bộ và ban ngành. Sau đó nêu ra thực trạng của hoạt động công chứng, mỗi luận điểm tác giả đều đưa ra những thông tin cụ thể để giúp người đọc hiểu được quá trình quản lý của Nhà nước đối với hoạt động công chứng.

Sinh viên đang học thạc sĩ công chứng thì bài viết này vô cùng hữu ích, các bạn có thể tham khảo bài viết để bản thân phát triển thêm các ý tưởng khác cho bài luận riêng của mình.

DOWNLOAD QUA ZALO

Bài mẫu 11: hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, thực trạng và giải pháp

 Tác giả Đỗ Thị Loan

 Trích dẫn: “Xuất phát từ vai trò và tầm quan trọng của hoạt động công chứng, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản về công chứng. Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 đã đề ra nhiệm vụ:

Hoàn thiện chế định công chứng, xác định rõ phạm vi của công chứng, giá trị pháp lý của văn bản công chứng, xây dựng mô hình quản lý nhà nước về công chứng theo hướng Nhà nước chỉ tổ chức cơ quan công chứng thích hợp; có bước đi phù hợp để từng bước xã hội hóa công việc này”.

 Tác giả có khả năng tìm hiểu sâu vào những vấn đề quan trọng của ngành công chứng, cạn bạn nên học tập theo tinh thần này. Và trong quá trình làm luận văn thì theo theo dõi những bài mẫu như trên để học hỏi kinh nghiệm.

 Nhìn chung những bài luận có tác giả cụ thể trên sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên một lượng kiến thức lớn vừa lý thuyết vừa thực hành. Các kiến thức lý thuyết thì có thể các bạn đã được nghe giảng nhưng có những kiến thức lý thuyết có thể các bạn chưa nghiên cứu sâu về công chứng sẽ xuất hiện vì vậy các bạn sinh viên trong khi làm luận văn bình thường hay luận văn tốt nghiệp đều cần sự tập trung cao độ cho việc tìm hiểu các hoạt động công chứng.

DOWNLOAD QUA ZALO

Cuối cùng, tổng kết lại bài viết danh sách Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Công Chứng và những bài mẫu tiêu biểu, hi vọng rằng đã giúp ích cho các bạn sinh viên khi làm luận văn. Chúc các bạn sẽ tìm cho mình được một đề tài nổi bật về công chứng. Nếu các bạn cần hỗ trợ hay gặp khó khăn trong quá trình làm bài hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x