71+ Đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng + Bài Mẫu

Bài Mẫui Luận Văn Thạc Sĩ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng

Danh sách Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng + Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tiêu Biểu. Xoay quanh cuộc sống muôn hình vạn trạng thường xuyên xảy ra các yếu tố ảnh hưởng đến nhau. Những yếu tố ảnh hưởng đó đến từ nhiều khía cạnh cuộc sống, nhiều linh vực khác nhau để tạo nên một tổng thể cân bằng cho xã hội. Những yếu tố ảnh hưởng luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho đề tài luận văn nhất là đối với luận văn thạc sĩ, các phải sẽ phải tìm ra và giải thích sâu sắc về các yếu tố ảnh hưởng lên một chủ thể bằng tư duy logic. Để giải thích hợp lý vấn đề và giúp các bạn có thể khơi nguồn cảm hứng thì bài viết dưới đây sẽ khai thác những đề tài nổi bật trong luận văn thạc sĩ các yếu tố ảnh hưởng.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết luận văn thạc sĩ, đại học, quá trình làm bài luận văn nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ thuê làm luận văn thạc sĩ của Luận Văn Trust nhé.

Sự xuất hiện của các yếu tố ảnh hưởng

Các yếu tố ảnh hưởng xuất phát từ phần gốc rễ của sự vật. Ví dụ yếu tố môi trường ảnh hưởng thế nào đến kinh tế, thì bạn cần phân tích môi trường gồm có cái gì, có gì liên quan tới kinh tế và làm sao lại ảnh hưởng. Các bạn cần đưa ra những giả thiết để làm sáng tỏ vấn đề thay vì chỉ nhìn bề ngoài của nó.

Hơn thế nữa, các yếu tố ảnh hưởng có tầm quan trọng lớn đối với xã hội, quyết định nhiều sự thay đổi do các yếu tố gây ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực. Thực tiễn đã cho chúng ta thấy rằng các yếu tố sẽ luân phiên tạo ảnh hưởng cho chủ thể được đưa ra và bạn phải nghiên cứu và chọn lọc những yếu tố tốt thay thế cho yếu tố xấu.

Lưu ý về luận văn thạc sĩ các yếu tố ảnh hưởng

Trong một bài luận văn thạc sĩ các yếu tố ảnh hưởng cần đảm bảo về những điều sau:

 • Đề tài: tìm những yếu tố ảnh hưởng bám sát với cuộc sống, chọn lựa một vấn đề bạn cho rằng sẽ gây được ấn tượng khi viết luận văn. Thứ hai khi chọn đề tài không được sao chép từ bạn bè, mạng điện tử. Làm như vậy chẳng khác nào đánh cắp chất xám vì vậy hãy tự tin phát triển đề tài riêng của bản thân.
 • Hình thức: trình bày rõ ràng, có thể xây dựng luận văn thành nhiều kiểu như sơ đồ tư duy, bảng số liệu, thống kê,… Tùy vào từng phần mà chọn một kiểu trình bày phù hợp. Một bài luận văn cần có đủ tiêu đề, mục lục, số trang để không mất thời gian tìm kiếm từng luận điểm.
 • Nội dung: đi sâu vào đề tài cần nói, không rườm rà, sai chính tả, tỏ rõ ý kiến cá nhân của bản thân khi làm đề tài. Sắp xếp luận điểm và luận cứ chính xác, có tính khoa học.

Những điểm này bạn cần hết sức lưu ý khi làm một bài luận văn trình độ thạc sĩ vì thường sẽ có độ khó cao, cách đánh giá cũng rất khắt khe. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng qua những đề tài sau

Danh sách đề tài luận văn thạc sĩ các yếu tố ảnh hưởng

XEM THÊM ==> Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ

 • Yếu tố môi trường ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam.
 • Những yếu tố tác ảnh hưởng tới sàn chứng khoán.
 • Yếu tố nào ảnh hưởng tới sự phát triển của xã hội.
 • Sự ảnh hưởng của yếu tố tiếp thị thị trường.
 • Yếu tố môi trường nào ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
 • Tìm hiểu về những yếu tố chính trị ảnh hưởng tới nền kinh tế.
 • Các yếu tố ngoại nhập ảnh hưởng tới văn hóa và tư tưởng người dân Việt Nam.
 • Những yếu tố quan trọng góp phần ảnh hưởng tích cực đến tỷ suất thương mại của các công ty bất động sản.
 • Ảnh hưởng của các yếu tố nơi làm việc tới trách nhiệm của nhân viên công ty.
 • Phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến công tác xã hội.
 • Yếu tố di cư của người dân nông thôn ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển đô thị hiện nay.
 • Ảnh hưởng tích cực của những yếu tố không gian mạng đến giới trẻ.
 • Tìm hiểu những yếu tố công nghệ tác động đến thời kỳ 4.0
 • Những yếu tố của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng như thế nào tới đời sống nhân dân.
 • Ảnh hưởng của các yếu tố khí hậu tới môi trường sống của sinh vật.
 • Yếu tố ảnh hưởng tới biến đổi khí hậu toàn cầu.
 • Nghiên cứu những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách nhà nước.
 • Yếu tố nào ảnh hưởng mạnh mẽ tới tư duy của trẻ.
 • Các yếu tố nào ảnh hưởng tới biến động bất động sản.
 • Yếu tố ngoại lực ảnh hưởng và thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam.
 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng
Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng
 • Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Những yếu tố nào đã ảnh hưởng đến sự giao lưu văn hóa giữa các quốc gia Châu Á.
 • So sánh yếu tố khách quan và yếu tố chủ quan ảnh hưởng tới vốn đầu tư nước ngoài của các công ty đa quốc gia.
 • Những yếu tố ảnh hưởng của xu hướng thời trang.
 • Những điểm khác biệt giữa các yếu tố ảnh hưởng đến công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ đổi mới của Việt Nam.
 • Yếu tố ảnh hưởng tới lịch sử phát triển nhân loại.
 • Nghiên cứu về những yếu tố ảnh hưởng đến nền chính trị quốc gia.
 • Biện pháp giải quyết những yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến suy nghĩ của trẻ tuổi vị thành niên.
 • Yếu tố nào ảnh hưởng tới nguồn cung ứng thực phẩm trong giai đoạn đại dịch đầu tiên.
 • Yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe gia súc gia cầm ở Tây Bắc.
 • Đề Tài Luận Văn Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Những yếu tố quan trọng tác động đến xuất khẩu kim ngạch.
 • Yếu tố nào ảnh hưởng tới quan hệ chính trị giữa các quốc gia.
 • Tìm hiểu những yếu tố thay đổi triều đại của Việt Nam.
 • Các yếu tố của Chiến tranh lạnh đã tác động thế nào đến cục diện thế giới.
 • Tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng thị trường công nghiệp.
 • Những yếu tố ảnh hưởng tới quá trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa.

XEM THÊM ==>  Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh [ Đề Tài + Mẫu Điểm Cao]

Đây là danh sách những đề tài luận văn thạc sĩ các yếu tố ảnh hưởng nổi bật có mặt ở khắp các lĩnh vực, áp sát với thực tế cuộc sống. Còn rất nhiều lĩnh vực khác các bạn sinh viên có thể rút ra từ những đề tài trên.

IV. Các bài mẫu tiêu biểu đề tài luận văn thạc sĩ các yếu tố ảnh hưởng

 Nhằm cụ thể hóa những đề tài về yếu tố ảnh hưởng, sau đây sẽ là một số bài mẫu cho các bạn sinh viên tham khảo trong quá trình thực hiện luận văn.

 Bài mẫu 1: Yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe gia súc gia cần ở Tây Bắc.

Tây Bắc là một vùng núi thuộc Việt Nam có số lượng gia súc và gia cầm được chăn nuôi nhiều. Tuy nhiên việc chăn nuôi gia súc gia cầm có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe khiến năng suất của chúng bấp bênh. Muốn tìm ra biện pháp cải thiện thì trước tiên phải tìm hiểu những yếu tố có ảnh hưởng đến sức khỏe gia súc gia cầm.

Phần 1: thực trạng sức khỏe gia súc gia cầm ở Tây Bắc

Nói về thực trạng, sức khỏe gia súc gia cầm nếu trong giai đoạn khí hậu phù hợp sẽ rất khỏe mạnh còn trong những thời kỳ thời tiết thay đổi gia súc gia cầm sẽ đổ bệnh. Hiện nay có rất nhiều loại dịch bệnh xuất hiện khiến gia súc gia cầm bị chết nhiều, sức đề kháng của gia súc và gia cầm cũng yếu đi,… Lấy dẫn chứng thực tế về tình hình các món ăn từ gia súc gia cầm để làm rõ thực trạng.

Phần 2: các yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe gia súc gia cầm ở Tây Bắc

Vì Tây Bắc là vùng núi tương đối cao, các loại trâu bò có sức chịu đựng có thể chống chọi còn những loại gia cầm như gà, vịt, ngan,…lại không chịu được lạnh. Vậy nên yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng là do khí hậu và thời tiết thất thường. Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến là chế độ ăn cho gia súc gia cầm không điều độ, sử dụng quá nhiều thuốc tăng trọng khiến gà to lên nhưng sức khỏe của chúng lại bị tác dụng phụ của thuốc tăng trọng làm sức khỏe của chúng không được tốt.

Những lí do khác như dịch cúm, cách chăm sóc,…cùng nhiều yếu tố khác đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của gia súc gia cầm làm giảm nguồn thực phẩm của người dân trong một thời gian dài.

Phần 3 Luận Văn Thạc Sĩ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng  : biện pháp làm giảm ảnh hưởng xấu tới gia súc gia cầm

Một trong những biện pháp quan trọng nhất là người dân cần phải hiểu biết về từng loại gia súc gia cầm, từ đó lập kế hoạch chăm sóc để phù hợp với điều kiện sinh sống tại Tây Bắc. Phải chú ý đến các yếu tố thời tiết, chế độ ăn, hoạt động của gia súc gia cầm để điều chỉnh thay đổi phương pháp chăn nuôi. Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc tăng trọng vì đó là yếu tố ảnh hưởng xấu trực tiếp tới cơ thể của con vật.

Bài viết này sẽ là bài mẫu đầu tiên trong danh sách đề tài luận văn thạc sĩ các yếu tố ảnh hưởng sẽ là nền tảng để các sinh viên phát triển ý tưởng.

DOWNLOAD

 

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

 Bài mẫu 2: Yếu tố môi trường ảnh hưởng tới nền kinh tế Việt Nam

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển và hộp nhập nền kinh tế thế giới, là một trong những nước có tốc độ phát triển nhanh nhất thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, nền kinh tế Việt Nam vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức trong đó có yếu tố môi trường tác động tới.

Phần 1: mối liên hệ giữa môi trường và nền kinh tế Việt Nam

Giữa môi trường và kinh tế Việt Nam có mối quan hệ chặt chẽ bổ trợ cho nhau, môi trường không chỉ đóng vai trò tạo không gian cho người dân mà đó còn là một nguồn tài nguyên khổng lồ mà nền kinh tế cần chú trọng. Môi trường góp phần không nhỏ vào ngành công nghiệp sản xuất gỗ, thiết bị, nội thất,… Hơn thế nữa môi trường còn tạo dựng không gian cho nền kinh tế có chỗ đứng ở trong nước.

XEM THÊM ==>  Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Ngân Hàng [95 Đề Tài + Tải Bài Mẫu]

Phần  2: thực trạng yếu tố môi trường hiện nay ảnh hưởng đến nền kinh tế

Thực tế đã cho thấy rõ nền kinh tế phát triển đồng nghĩa việc kéo theo nhiều hệ lụy, môi trường bị tàn phá nặng nề. Môi trường nước bị ô nhiễm do hóa chất nhà máy, mọi trường đất do chất thải từ các ngành công nghiệp rắn, cơ khí. Không khí bị ô nhiễm do khói bụi, môi trường sống của con người và sinh vật cũng bị suy giảm. Vì vậy cần phải có biện pháp để thay đổi thực trạng này. Nếu còn tiếp diễn thực trạng này thì nền kinh tế sẽ bị sụp đổ vì sự thiếu trách nhiệm với môi trường.

Phần 3 đề tài luận văn thạc sĩ các yếu tố ảnh hưởng: Biện pháp cải thiện môi trường với nền kinh tế Việt Nam

Nền kinh tế Việt Nam phải thay đổi hướng phát triển đối với môi trường, thay vì tàn phá hãy tìm cách bảo vệ nguồn sống đáng quý giá. Môi trường bị ô nhiễm cần phải xử lý tùy theo mức độ nghiêm trọng, các nhà máy hóa chất ngừng việc xả thải hóa chất ra sông, suối, ao, hồ mà nên xử lý trước khi xả ra ngoài. Các nhà máy nhiên liệu cần phải xây dựng biện pháp giiarm thiểu khói bụi bay lên từ nhà máy vào khu dân cư, Nhà nước cũng cần can thiệp như tách riêng khu dân cư ra khỏi khu công nghiệp. Các loại rác khi vứt ra cần phân loại và bỏ vào thùng rác không nên vứt ra môi trường. Chỉ cần kinh tế Việt Nam có thể làm được những điều trên thì tỏng tương lai gần ảnh hưởng của các yếu tố môi trường tới nền kinh tế sẽ giữ vẻ đẹp vốn có.

Với bài mẫu này các bạn có thể đánh vào tâm lý của người đọc vì đây là một vấn đề liên quan tới thực tiễn, áp sát với những vấn đề nóng hổi. Các bạn sinh viên nên triển khai thêm nhiều luận điểm để tăng tính độc đáo cho luận văn.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

 Bài mẫu 3: Phân tích yếu tố ảnh hưởng tới công tác xã hội

Xã hội lớn mạnh cùng nhiều lực lượng xã hội vì vậy vấn đề công tác xã hội đã ra đời để đáp ứng những nhu cầu cần thiết của người dân. Vậy từ đâu lại xuất hiện công tác xã hội, cùng chúng mình đi tìm câu trả lời qua những yếu tố ảnh hưởng sau đây.

Phần 1: những yếu tố ảnh hưởng tới công tác xã hội

Nhằm đáp ứng nhu cầu giải quyết vấn đề mà công tác xã hội ra đời là một ngành nghề chủ chốt được Nhà nước quan tâm. Công tác xã hội góp phần vào giữ gìn an ninh trật tự xã hội làm cho xã hội trở lên tiến bộ và văn minh hơn. Nhìn nhận vào vấn đề những yếu tố có ảnh hưởng tới công tác xã hội chính là yếu tố con người, kinh tế, văn hóa, nghệ thuật,… Những yếu tố trên thay nhau ảnh hưởng tới công tác xã hội, những người làm công tác có nhiệm vụ giải quyết vấn đề cho người dân.

Phần luận văn các yếu tố ảnh hưởng số 2: ảnh hưởng tích cực của các yếu tố tới công tác xã hội

Các yếu tố sẽ giúp công tác xã hội luôn được vận hành mà không bị mắc vào rắc rối, những người làm công tác xã hội có công việc để làm. Ngoài ra ảnh hưởng tích cực sẽ lan tỏa tới các ngành nghề liên quan tới công tác xã hội làm xã hội được cân bằng,…

Phần 3: ảnh hưởng tiêu cực của các yếu tố tới công tác xã hội

Mặt trái của các yếu tố này là việc người dân không hợp tác giải quyết, có hành vi chống đối khiến công tác bị trì trệ. Ngoài ra những ảnh hưởng tiêu cực về mặt thể chất và thi hành của người làm công tác cũng khiến việc làm không được giải quyết.

Tổng thể của bài mẫu này được liên kết qua hai khía cạnh tích cực và tiêu cực. Các bạn sinh viên cũng có thể dựa vào khía cạnh đó để khai thác thêm vấn đề trong luận văn thạc sĩ các yếu tố ảnh hưởng tốt hơn và đạt kết quả cao.

Bài Mẫui Luận Văn Thạc Sĩ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng
Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng

DOWNLOAD

 Bài luận văn thạc sĩ các yếu tố ảnh hưởng  mẫu 4: Yếu tố ảnh hưởng tới biến đổi khí hậu toàn cầu

Trải qua nhiều thập kỷ, vấn đề biến đổi khí hậu vẫn là một vấn đề nóng của toàn cầu. Biến đổi khí hậu không còn là vấn đề của riêng một quốc gia mà bây giờ đã là vấn đề đáng báo động của toàn cầu, mọi quốc gia đều phải chung tay đấu tranh bảo vệ Trái đất. Vậy những yếu tố nào đã ảnh hưởng tới biến đổi toàn cầu, cùng tham khảo bài mẫu dưới về các yếu tố ảnh hưởng.

Phần 1: những yếu tố ảnh hưởng tới biến đổi khí hậu toàn cầu

Những yếu tố ảnh hưởng ở đây bao gồm yếu tố con người, yếu tố môi trường, các yếu tố kinh tế, chính trị,… Con người là một trong những nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu, con người tác động qua việc gián tiếp làm hại môi trường, những kẻ trục lợi đốt rừng, chặt phá rừng khiến khí ni tơ bị thoát ra ngoài môi trường khiến không khí ô nhiễm, nạn đốt rừng làm lượng lớn khí ni tơ bay vào khí quyển chọc thủng tầng ozon, các tia bức xạ từ mặt trời len lỏi qua bầu khí quyển, ngoài ra kinh tế là nguyên nhân khiến lượng lớn khí từ nhà máy thải ra làm không khí nóng lên dần dần khí hậu biến đổi, băng ở hai cực tan ra, khí hậu bị bão hòa,…

Phần 2: biện pháp ngăn chặn ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu

Phải xuất phát từ những người lãnh đạo, người lãnh đạo phải có tiếng nói tạo áp lực lên người dân để học có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường nhằm ngăn chặn biến đổi khí hậu, những yếu tố trước đây gây ra ảnh hưởng cho biến đổi khí hậu cần phải thay đổi, mỗi một người đều phải tự ý thức được bản thân, những người tham gia vào nền kinh tế cần có cách để làm giảm thiểu lượng khí thải, góp phần vào việc đưa trái đất về kỉ nguyên xanh.

Bài mẫu số 4 này các bạn sinh viên cần có sự khảo sát thực tế nhiều, đưa ra nhiều số liệu. Đây cũng là bài mẫu để các bạn học tập thu thập dữ liệu và triển khai vấn đề trong luận văn sao cho logic và hợp lý nhất.

DOWNLOAD

 Bài mẫu 5: tìm hiểu những yếu tố công nghệ tác động tới thời đại số 4.0

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên thời đại số 4.0, là thời đại phát triển của nhân loại. Vì vậy có rất nhiều yếu tố tác động vào đặc biệt là yếu tố công nghệ, câu hỏi đặt ra là yếu tố công nghệ gì lại ảnh hưởng tới thời đại số 4.0.

Phần 1: Bản chất của thời đại 4.0

XEM THÊM ==> Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Nguồn Nhân Lực + Bài Mẫu

Trước khi đi tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng chúng ta cần biết bản chất của thời đại. Thực chất 4.0 là thời đại của những con số, khi con người vận dụng kĩ thuật số để phục vụ cuộc sống con người thì đó là thời điểm kỷ nguyên 4.0 bắt đầu.

Phần 2: các yếu tố công nghệ ảnh hưởng tới thời đại 4.0

Kỷ nguyên 4.0 là kỷ nguyên kỹ thuật số đòi hỏi phải có ứng dụng cao, công nghệ bền vững để đáp ứng toàn bộ trí tuệ của con người. Những yếu tố có thể kể đến như công nghệ thông tin, công nghệ chế tạo, … mỗi loại công nghệ lại có một chức năng riêng cho xã hội, những công nghệ này sẽ nâng tầm kỹ thuật bằng trí tuệ con người, các sản phẩm kỹ thuật số cao ra đời ngày càng nhiều, các đồ vật công nghệ cũng trở lên phổ biến. Chẳng mấy chốc ảnh hưởng của công nghệ sẽ lan ra và đứng vững trong kỷ nguyên này.

Phần 3: nâng tầm yếu tố công nghệ trong thời đại 4.0

Để phát triển và đem ảnh hưởng tích cực của công nghệ tỏng thời đại 4.0 các quốc gia đều lựa chọn cách thức là bồi dưỡng nhân tài, thu hút nguồn nhân lực trí thức từ khắp mọi nơi. Một ví dụ thấy rõ chính là Hoa Kỳ, Hoa Kỳ thu hút nhiều nhà khoa học nhà phát minh có tiềm năng cao trên khắp mọi nơi tới làm việc, cho họ hưởng đãi ngộ và đào tạo họ góp phần vào công cuộc phát triển công nghệ.

Đây là bài mẫu cực kỳ hay nhằm phục vụ cho sự phát triển đất nước trong thời đại kỹ thuật số nhờ vào ảnh hưởng tích cực của các yếu tố công nghệ. Các bạn sinh viên có thể nắm bắt yếu tố đó để tìm ra những yếu tố ảnh hưởng khác cho luận văn thạc sĩ các yếu tố ảnh hưởng, chắc chắn bạn sẽ trở thành người nổi bật.

DOWNLOAD

 Bài mẫu  luận văn thạc sĩ các yếu tố ảnh hưởng 6 luận văn các yếu tố ảnh hưởng: những yếu tố ảnh hưởng của xu thế thời trang

Bước qua thời kỳ đói khổ, cơ cực. Thế giới phát triển theo phương diện muốn mọi người đều được sống trong hạnh phúc, không chỉ ăn đủ no mà mặc còn phải đẹp, họ tạo ra thời trang để thể hiện đẳng cấp và vị thế của mình. Nhưng thực chất thời trang có phải chỉ là thể hiện đẳng cấp hay nó còn có ý nghĩa gì khác. Thời trang có bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào không. Chắc chắn rằng bạn sẽ phải cố gắng tìm ra những yếu tố ảnh hưởng lên ngành thời trang.

Phần 1 đề tài luận văn thạc sĩ các yếu tố ảnh hưởng: sự ra đời của ngành thời trang

Trong những thế kỷ trước mỗi thời gian, mỗi thời đại lại có dấu ấn trang phục cá nhân riêng. Có lẽ từ lúc đó, thời trang đã ra đời nhưng họ chưa có khái niệm về từ thời trang mà chỉ đơn giản là đẹp. Đến những thập niên 80-90 ở các nước Phương Tây trào lưu về các loại trang phục dần nở rộ, các kinh đô thời trang mở ra như Paris, Ý, Anh,… Những quốc gia này đã tạo nên những tên tuổi thời trang trường tồn cho đến tận bây giờ như Yves Saint Laurent, Chanel, Prada, Celine,… Tại Việt Nam sau khi thời kỳ đổi mới diễn ra cho đến bây giờ ,các trào lưu thời trang cũng dần được du nhập, có nhiều thương hiệu của nước ngoài phát triển ở Việt Nam, ngoài ra các nhà thiết kế người Việt Nam cũng rất có tiếng tăm, các thương hiệu hàng nội địa cũng được ưa chuộng không kém.

Phần 2: những yếu tố ảnh hưởng của xu thế thời trang.

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời trang bao gồm thời đại, sự gợi nhắc, sự tiện dụng, khơi được vẻ đẹp,… Hiện tại đây đã là thế kỷ 21 nhưng những xu hướng của thế kỷ trước cũng quay trở lại nhờ yếu tố gợi nhớ. Các trang phục độc, lạ theo các trường phái riêng được ưa chuộng làm dậy lên làn sóng phá cách cực bắt mắt, thu hút người nhìn. Những yếu tố đó ảnh hưởng tới văn hóa thời trang, mỗi người có một tư duy thời trang khác nhau và họ muốn mang ý tưởng của mình thể hiện lên bộ trang phục, thâm chí yếu tố môi trường cũng đã ảnh hưởng lên nền thời trang khi con người ngày càng ưa thích những bộ đồ thân thiện với môi trường nhằm lan tỏa ý nghĩa bảo vệ Trái đất xanh, không giết hại động vật.

Thực sự những tư tưởng của thời trang có những yếu tố trên ảnh hưởng góp phần không nhỏ vào nền kinh tế thế giới, là một làn sóng công nghiệp thế hệ mới đầy tiềm năng mà các quốc gia cần phát triển trong đó có Việt Nam.

Với đề tài luận văn về yếu tố ảnh hưởng đến thời trang thì dường như có vô vàn thứ các bạn sinh viên có thể nói, các bạn sẽ không còn cảm thấy như mình đang viết tiểu luận nữa mà là những gì bạn đang trải qua hàng ngày, hàng giờ và là niềm cảm hứng tuyệt vời cho một bài tiểu luận được điểm cao.

DOWNLOAD

 Bài mẫu 7: Những yếu tố nào đã ảnh hưởng tới sự giao lưu văn hóa giữa các quốc gia Châu Á

Giao lưu văn hóa giữa các quốc gia luôn là một cách hợp tác quốc tế tốt đẹp, vừa hòa nhập văn hóa vừa giúp nhau phát triển về nhiều lĩnh vực khác. Vậy những yếu tố nào đã ảnh hưởng tới giao lưu văn hóa. Cùng tìm hiểu qua bài mẫu sau

Phần 1: thực trạng giao lưu văn hóa giữa các quốc gia Châu Á

Châu Á là 1 trong những châu lục rộng lớn nhất thế giới với nhiều nền văn hóa đa dạng trải rộng khắp các đất nước. Cùng với sự hòa nhập thế giới, người dân tỏa đi khắp nơi để khám phá về thiên nhiên, con người và văn hóa của đất nước đó. Sự giao lưu văn hóa cực kỳ nhộn nhịp đã tạo lên một bức tranh văn hóa đặc sắc.

Phần 2: những yếu tố ảnh hưởng tới sự giao lưu văn hóa giữa các quốc gia Châu Á

Để ảnh hưởng tới giao lưu văn hóa, các yếu tố phải cực kỳ quan trọng đó là sự hợp tác giữa các quốc gia, sự tương đồng về bản sắc, sự ưa thích khám phá, các yếu tố tác động về tư duy,… Những yếu tố này ảnh hưởng lớn tới sự giao lưu vì chỉ khi học có hứng thú thì họ mới giao lưu. Còn các yếu tố về giao thương giữa các nước nên họ chọn phương pháp giao lưu văn hóa để nắm rõ tình hình kinh tế có phù hợp với đất nước họ hay không đặc biệt là đối với Châu Á là vùng đất của những nền văn mình thì những yếu tố ảnh hưởng lại càng tác động mạnh mẽ.

Đây cũng là một bài mẫu khá thú vị, tha hồ để các bạn sinh viên phát huy trí tưởng tượng và óc sáng tạo của mình cho luận văn. Các bạn có thể thêm nhiều luận điểm hay hình minh họa để luận văn sống động và thuyết phục người đọc.

DOWNLOAD

Tổng hợp lại toàn bộ bài viết về danh sách đề tài luận văn thạc sĩ các yếu tố ảnh hưởng và các bài mẫu tiêu biểu, chắc hẳn các bạn sinh viên đã có thể tự tin phát huy khả năng trong việc làm luận văn của mình, vì những yếu tố ảnh hưởng liên quan thiết thực tới đời sống nên bạn có thể thỏa thích đưa ra suy nghĩ của mình, có những dẫn chứng từ ngoài đời thực mà bạn có thể thấy rõ ràng. Luận Văn Trust Hy vọng bài viết sẽ có hữu ích cho các bạn sinh viên khi làm luận văn thạc sĩ.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x