List 51 Đề Tài Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Báo Chí & Bài Mẫu

Danh sách các đề tài làm Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Báo Chí

Bài viết sau đây gửi tới các bạn học viên danh sách các đề tài làm Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Báo Chí từ các bài luận văn trước đây và tải miễn phí 10 bài mẫu chọn lọc. Báo chí là một trong những ngành hot nhất thời điểm hiện tại nên luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về báo chí được đưa ra để cùng điểm nhìn lại về các nội dung báo chí, tìm hiểu tại sao báo chí lại phát triển như vậy và nhận xét quá trình quản lý nhà nước về báo chí có đã đạt được những lợi ích gì cho đất nước. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bổ ích nào !

I.Tìm hiểu về báo chí

Báo chí là hoạt động sử dụng các phương tiện truyền thông để diễn đạt một thông tin bằng hình ảnh, video hay là lời nói tới tất cả mọi người. hiện nay mảng báo chí phát triển với tốc độ cực nhanh, nhiều bạn trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với báo chí và cũng được các trường đại học cập nhật thành một môn học từ lâu đời.

Phải nói rằng báo chí có sức mạnh rất lớn vì nó xuất hiện trước rất nhiều người nên sẽ tạo thành một phần ảnh hưởng không nhỏ trong đời sống sinh hoạt và làm việc của mỗi người. Tất cả mọi người đều có quyền tự do ngôn luận nên có thể áp dụng tiếng nói của mình qua báo chí để biểu đạt tâm tư, nguyện vọng về những vấn đề xoay quanh cuộc sống.

XEM THÊM ==> Danh sách Luận Văn Về Quyền Trẻ Em

Bên cạnh đó báo chí còn là thứ vũ khí để giúp đất nước phát triển, hình ảnh của con người và đất nước Việt Nam xinh đẹp được lan toả rộng rãi tới bạn bè quốc tế là một phần vô cùng quan trọng trong sự nghiệp xây dựng đất nước vì đã giúp đỡ đất nước thu hút được nhiều tinh hoa văn hoa trên thế giới, đưa Việt Nam hội nhập với toàn cầu, các nước phát triển vì vậy cũng tạo nhiều cơ hội cho Việt Nam, vấn đề kinh tế được ổn định nhờ thu hút vốn đầu tư nước ngoài,… nói chung báo chí là một ngành đáng được quan tâm và chú tọng nếu muốn giữ vững được vị thế phát triển như hiện tại.

Mục đích được đề ra cần phải thực hiện ngay là phát triển mạng lưới báo chí phục vụ đất nước và người dân được nhận những thông tin nhanh chóng về chính trị, đời sống, xã hội,…để thực hiện đúng cách theo pháp luật. Những Đề Tài Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Báo Chí dưới đây sẽ cho mọi người góc nhìn chính xác về công tác quản lý báo chí.

II. Các đề tài luận văn quản lý nhà nước về báo chí và liên quan báo chí

Danh sách các đề tài làm Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Báo Chí
Danh sách các đề tài làm Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Báo Chí
 1. Quản lý nhà nước về báo chí tại tỉnh Kiên Giang
 2. Thực trạng quản lý nhà nước về báo chí điện tử tại Việt Nam hiện nay
 3. thực trạng hoạt động báo chí ở tỉnh Lâm Đồng
 4. Thực trạng hoạt động báo chí ở tỉnh Đắk Lắk và quá trình quản lý nhà nước về báo chí
 5. Tác động của quản lý nhà nước về báo chí trong thời kỳ hội nhập
 6. Quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn tỉnh Bình Dương và giải pháp nâng cao hoạt động báo chí trong tỉnh
 7. Giải pháp nâng cao quản lý nhà nước về báo chí trong tình hình hiện tại ở Việt Nam
 8. mô hình quản lý báo chí- truyền thông dưới góc độ chính trị- kinh tế
 9. Nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động của các cơ quan báo chí trực thuộc Liên đoàn
 10. Luận văn quản lý nhà nước về báo chí: quản lý báo chí đối ngoại tại Việt Nam
 11. Một số vấn đề từ quản lý hoạt động tạp chí Kinh tế đối ngoại và các giải pháp nâng cao quản lý có hiệu quả tạp chí
 12. Xử lý vấn đề tiếp cận và thu thập thông tin trong ngành quản lý xây dựng hiện nay
 13. Một số kế hoạch để đào tạo cán bộ quản lý nhà nước về báo chí
 14. Thực trạng hoạt động báo chí tại tỉnh Đắk Nông
 15. Quản lý nhà nước về báo chí đối tượng tỉnh Cao Bằng
 16. Đề xuất phương án, nhiệm vụ cho báo chí truyền thông trong tiến trình hội nhập quốc tế
 17. Ảnh hưởng của báo chí đối với vấn đề xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý tại cơ sở
 18. Luận văn quản lý nhà nước về báo chí: hoạt động kinh tế báo chí của Báo Nhân dân
 19. Tìm hiểu sự quản lý của Đảng với báo chí địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long
 20. Nghiên cứu mối quan hệ giữa cơ quan báo chí và nhà xuất bản
 21. Giải pháp vấn đề vi phạm đạo đức nhà báo trên báo mạng trực tuyến
 22. Một số phương án phát huy vai trò của thiết chế truyền thông báo chí trong thực thi nhiệm vụ chống tham những ở Việt Nam
 23. Giải quyết vấn đề nguồn nhân lực ở cơ quan báo chí các tỉnh miền núi Tây Bắc
 24. Nghiên cứu quá trình hình thành báo chí và công tác phát triển báo chí ỏ Việt Nam
 25. So sánh tầm nhìn của báo chí Việt Nam với báo chí nước ngoài. Các biện pháp nâng cao tầm nhìn về báo chí
 26. Tác dụng của báo chí đối với cuộc sống của các dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa
 27. Nghiên cứu ứng dụng phát triển công nghệ trong lĩnh vực báo chí
 28. Kiểm tra các văn bản báo chí trước khi xuất bản
 29. Nghiên cứu về các hình thức truyền thông- báo chí đa phương tiện áp dụng vào lĩnh vực giáo dục
 30. Tìm hiểu những vấn đề bất cập trong quản lý nhà nước về báo chí

XEM THÊM ==> # 44 Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Kế Toán + 10 Bài Mẫu

III. Các bài mẫu liên quan đến luận văn quản lý nhà nước về báo chí

Tổng hợp từ những nguồn chính xác, các bài luận văn quản lý về báo chí đảm bảo về cả nội dung và hình thức được sinh viên thực hiện sau quá trình tìm hiểu miệt mài. Dưới này sẽ gồm 8 bài mẫu hay nhất về đề tài luận văn quản lý nhà nước về báo chí.

Bài 1: Quản lý nhà nước về báo chí ở tỉnh Kiên Giang

Báo chí đã trở thành một yếu tố thiết yếu trong cuộc sống, khi đất nước chưa phát triển thì báo chí được truyền tải bằng hình thức fax nhanh hoặc báo in, báo viết tay hoặc phát ngôn không hình ảnh qua các cơ quan truyền thông nhà nước. Còn hiện tại khi nền văn minh càng trở lên tiến bộ, khoa học công nghệ phát triển rộng rãi thì báo chí được truyền tải qua các trang mạng điện tử trong nước và ngoài nước nhanh chóng hơn. Tuy nhiên việc phát triển báo chí qua mạng điện tử có nhiều bất cập, ví dụ hình thức báo chí bị lợi dụng để trở thành tấm chắn cho những hành vi xấu nhưng mặt khác lại là minh bạch và sáng tỏ.

Ngoài các cơ quan truyền thông báo chí thì hiện tại có nhiều công ty truyền thông báo chí được thành lập riêng theo hình thức cá nhân hoặc tổ chức. Những điều này đã cho thấy sức hút của báo chí ở thời điểm hiện tại nhưng cũng là vấn đề đáng lo ngại khi có nhiều luồng thông tin được cập nhật và không biết chính xác thông tin nào đáng xem. Yêu cầu cấp thiết đặt ra hiện tại là phải hệ thống lại hoạt động báo chí trong nước, nhà nước phải kiểm soát được tình hình báo chí của tất cả mạng lưới truyền thông báo chí, dù nhà nước không can thiệp vào công việc kinh doanh của các cơ quan nhưng phải quản lý được về mặt pháp lý, sử dụng pháp luật để ràng buộc hoạt động báo chí thành một hệ thống chung.

Tác giả thực hiện nghiên cứu quản lý nhà nước về báo chí ở tỉnh Kiên Giang nhận thấy tỉnh làm công tác báo chí tương đối tốt, hoạt động báo chí được đảm bảo vì trên cơ bản đã thực hiện được mục tiêu phát triển mảng báo chí, cập nhật thông tin nhanh chóng cho người dân. Đó là ưu điểm về hoạt động báo chí của tỉnh còn sâu bên trong vẫn có những nhược điểm như công tác quản lý của tỉnh còn chưa chặt chẽ, tình trạng thông tin sai lệch sự thật vẫn xảy ra gây ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, nhất là những thông tin liên quan tới chính trị hoặc pháp luật vẫn bị bẻ sai sự thật làn ánh nhìn của người dân với chính quyền không tốt, có nhiều trường hợp lại dùng báo chí để tâng bốc bản thân, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để làm sai pháp luật mà không quan tâm hậu quả của những phát ngôn hay từ ngữ đó. Thông qua việc khảo sát, thu thập thì tác giả  Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Báo Chí đã rút ra những phương án hữu ích cho việc quản lý nhà nước về báo chí.

Kết cấu bài luận:

Luận điểm 1: cơ sở lý luận quản lý nhà nước về báo chí

Luận điểm 2: thực trạng quản lý nhà nước về báo chí ở tỉnh Kiên Giang

Luận điểm 3: giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về báo chí ở tỉnh Kiên Giang

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài 2: Thực trạng hoạt động báo chí ở Đắk Lắk và quá trình quản lý nhà nước về báo chí

Quá trình quản lý nhà nước về báo chí là một trong những quá trình có cả yếu tố tự nhiên và yếu tố nhân tạo. Yếu tố tự nhiên là sự hình thành và phát triển của báo chí, nó đến với xã hội một cách tự nhiên, không ràng buộc còn yếu tố nhân tạo là khi báo chí phát triển thì con người tìm cách để thúc đẩy nó lên cao hơn nữa bằng các biện pháp riêng. Hai yếu tố khác biệt nhưng khi kết hợp trong quá trình quản lý nhà nước về báo chí lại hài hoà, bổ trợ giúp báo chí có vị thế đứng trong các ngành, lĩnh vực đồng thời cũng là phương tiện chống đỡ cho nhiều ngành, lĩnh vực khác.

XEM THÊM ==> Trọn Bộ 63 Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Du Lịch, Hot

Tại Việt Nam, quá trình quản lý nhà nước về báo chí diễn ra theo dòng chảy thời gian, dù là ngược về quá khứ có thể thấy được lời nói, sự tuyên truyền mạnh đến mức nào. Thậm chí thời điểm hiện tại, báo chí vẫn là công cụ để nói lên quan điểm, có tác động mạnh mẽ tới suy nghĩ của người dân, tới người nước ngoài,… Theo dõi trên các trạng mạng xã hội, các hoạt động báo chí diễn ra hàng ngày hàng giờ theo thời gian không ngừng nghỉ, đó là cả một quá trình cố gắng của những người sẵn sàng làm sáng tỏ cuộc sống, truyền tải tới mọi người những thông tin hữu ích. Nhưng không hoàn toàn như vậy, quá trình quản lý nhà nước về báo chí còn tồn tại những đặc điểm khó giải quyết vì các quy định chưa chặt chẽ, pháp luật mà nhà nước quy định chưa răn đe được những đối tượng lợi dụng báo chí làm việc xấu, nhiều nhân viên trong ngành báo chí còn xem nhẹ pháp luật, các vấn đề quản lý không được chịu trách nhiệm khi gây thất thoát.

Ví dụ ở tỉnh Đắk Lắk, trong thời gian hoạt động báo chí, việc quản lý báo chí đã tiến triển khá tốt nhưng vẫn không thể thoát ra những cái cũ để tiếp nhận cái mới. Báo chí ở Đắk Lắk phần đa vẫn là báo chí truyềnt hống không có sự đột phá về khoa học công nghệ nhiều nên tin tức người dân nhận được vẫn còn hạn chế. Vì vấn đề này cần phải giải quyết ngay nếu muốn hoạt động quản lý có hiệu quả hơn. Tác giả Bài Mẫu Luận Văn Thạc sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Báo Chí nhìn nhận vấn đề khá nhanh và nắm bắt đúng thời điểm khi đất nước đang phát triển yêu cầu mọi thứ cần thay đổi tân tiến hơn, thông qua các tìm hiểu cơ sở lý luận tác giả đã đưa ra những ý kiến đóng góp cho quá trình quản lý nhà nước về báo chí ở Đắk Lắk.

Kết cấu bài luận:

Luận điểm 1: cơ sở lý luận về quản lý nhà nước về báo chí

Luận điểm 2: tình hình hoạt động báo chí ở Đắk Lắk và quá trình quản lý nhà nước về báo chí

Luận điểm 3: các kiến nghị, đề xuất nâng cao quản lý nhà nước về báo chí hiệu quả

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài 3: Tác động của quản lý nhà nước về báo chí trong thời kỳ hội nhập quốc tế

Việt Nam bắt đầu tham gia nhiều tổ chức quốc tế hơn sau khi bước vào giai đoạn đổi mới, lấy kinh tế làm trọng tâm. Để nhận được sự quan tâm lớn từ bạn bè quốc tế, Việt Nam đã không ngừng nỗ lực cải thiện hết mọi mặt từ văn hoá, chính trị, kinh tế, báo chí,… Yếu tố kể đến ở đây chính là báo chí. Báo chí là phương tiện truyền tải của Việt Nam tới toàn cầu, lan toả những hình ảnh tốt đẹp và tiềm năng của Việt Nam trên con đường tiến tới văn minh nhân loại. Báo chí thực sự đóng góp không nhỏ cho công cuộc xây dựng đất nước, đến thời gian hiện tại báo chí vẫn là ảnh hưởng tích cực tới đất nước không thể chối cãi.

Ngoài ra chúng ta cần biết ơn những người ngày đêm vì những thông tin quý giá để thông báo, công tác quản lý báo chí của các cơ quan truyền thông nhà nước làm công tác khá tốt trong bất kỳ hoàn cảnh nào dù là trong nước hay ngoài nước tin tức đều đến tai người dân nhanh nhất có thể. Mặt trái ngược duy nhất của quản lý nhà nước về báo chí trong thời kỳ hội nhập ngày nay là sự phát triển nhiều hình thức báo chí khác nhau, mỗi quốc gia, mỗi khu vực có một cách thức hoạt động riêng việc lấy tin tức cũng khó khăn hơn vì phải tuân theo nhiều quy tắc, các nguồn thông tin trái chiều hay sai sự thật xuất hiện còn nhiều hơn thông tin chính thức. Nhiều người trục lợi còn viết những bài báo bôi nhọ, bịa đặt làm ảnh hưởng tới danh dự con người.

Bài Mẫu Luận Văn Thạc sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Báo Chí
Bài Mẫu Luận Văn Thạc sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Báo Chí

Hội nhập thế giới không phải để hoà tan mà là hoà nhập. Chúng ta có thể du nhập những tin tức hay, bổ ích để giúp đỡ đất nước ngày càng phát triển, ngăn chặn những nguồn tin từ báo chí ảo, người dân biết chọn lọc nguồn thông tin. Nhà nước tăng cường kiểm tra cơ quan báo chí trên cả nước, bài trừ những công ty làm ăn giả mạo từ báo chí. Bài luận văn quản lý nhà nước về báo chí trong thời kỳ hội nhập được tác giả phát hiện và đánh giá tình hình của hoạt động báo chí sôi nổi nhưng tồn đọng nhiều vấn đề của quá trình hội nhập. Tác giả đưa ra ý kiến, lập luận để giải đáp về chủ đề thông qua các luận điểm.

Kết cấu bài Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Báo Chí 3 chương như sau

Luận điểm 1: cơ sở thực tiễn quản lý nhà nước về báo chí tỏng thời kỳ hội nhập quốc tế

Luận điểm 2: thực trạng quản lý nhà nước về báo chí trong thời kỳ hội nhập quốc tế

Luận điểm 3: giải pháp nâng cao quản lý nhà nước về báo chí trong thời kỳ hội nhập quốc tế

DOWNLOAD

Bài 4: Quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn tỉnh Bình Dương và giải pháp nâng cao hoạt động báo chí trong tỉnh

Việc cập nhật tin tức truyền thông, báo chí giống một món ăn tinh thần quen thuộc của người dân. Công nghệ phát triển là lúc các thông tin báo chí cập nhật với tần suất nhanh và nhiều, bạn chỉ cần chọn một mục mình quan tâm là có thể xem được tin tức báo chí thu thập rồi. Thường báo chí tập trung một lực lượng lớn nguồn nhân lực được phân bố rộng khắp mọi miền tổ quốc và trên thế giới nhờ vào việc hợp tác mà thông tin họ lấy sẽ chính xác và đảm bảo hơn là những công ty nhỏ lẻ.

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương, nơi có tiềm năng phát triển công nghiệp lớn của đất nước với tốc độ tăng trưởng bình quân cao nên mức sống tại đây thuộc dạng cao. Các thông tin mà người dân cập nhật đều mong muốn là thông tin chính thống từ cơ quan truyền thông báo chí của nhà nước. Việc quản lý các hoạt động báo chí trong tỉnh thường xuyên được tăng cường, ngăn chặn thông tin sai lệch, xử lý các hành vi lợi dụng áo chí,… Nhìn chung công tác quản lý khá tốt nhưng vẫn cần phát huy và nâng cao năng lực quản lý ở chính quyền và địa phương các phường, xã, đảm bảo không gian báo chí trong sạch, minh bạch.

Tác giả của bài Luận Văn Thạc sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Báo Chí sau thời gian khảo sát ở tỉnh Bình Dương đã thực hiện các phương pháp thu thập dữ liệu, phân tích, nhận xét và đánh giá nguyên nhân cũng như thực trạng hoạt động báo chí đang diễn ra trong tỉnh và đề xuất những giải pháp tối ưu để nâng cao khả năng quản lý nhà nước về báo chí, kiểm soát được các hoạt động báo chí ổn định, linh hoạt.

Kết cấu bài luận:

Luận điểm 1: những vấn đề chung quản lý nhà nước về báo chí cấp tỉnh

Luận điểm 2: thực trạng hoạt động báo chí ở tỉnh Bình Dương

Luận điểm 3: một số phương pháp nâng cao khả năng quản lý nhà nước về báo chí ở tỉnh Bình Dương

DOWNLOAD

Bài 5: Tìm hiểu diễn biến quản lý nhà nước về báo chí ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long là đồng bằng châu thổ lớn nhất Việt Nam với lực lượng dân cư đông. Kinh tế của vùng chủ yếu là nông nghiệp, đánh bắt thuỷ sản, du lịch,… Với những hoạt động sôi nổi như vậy, hình ảnh của vùng được báo chí lan toả tới mọi miền tổ quốc thông qua các phương tiện truyền thông. Hình ảnh tươi đẹp về một miền sông nước, các thông tin về chính trị, đời sống cũng được báo chí tổng hợp đầy đủ giúp cho người dân trong vùng và ngoài vùng đều nắm bắt thông tin.

Với diễn biến quản lý nhà nước về báo chí ở Đồng bằng sông Cửu Long cho thấy các kết quả đạt được từ hoạt động này. Từ khi có hoạt động báo chí, cơ cấu kinh tế của vùng có sự thay đổi tích cực hơn như nhiều người biết tới nên du lịch phát triển, các công ty trong nước và nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào thị trường này, một số ngành công nghiệp được mở rộng và phát triển khá tốt. Bên cạnh những dấu hiệu tốt đó thì vẫn có những nhược điểm cần khắc phục đó là một số nơi, hoạt động báo chí còn lỗi thời không theo kịp thời đại để người dân đón nhận. Vì các nguyên nhân này, tác giả đã thực hiện nghiên cứu trên các cơ sở lý luận về quản lý nhà nước có hiệu quả trong ngành báo chí, tận mắt chứng kiến các hoạt động báo chí tại vùng để có đánh giá chính xác nhất.

XEM THÊM ==> #58 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Ngân Sách + 9 Bài Mẫu

Kết cấu bài luận:

Luận điểm 1: cơ sở lý luận quản lý nhà nước về báo chí

Luận điểm 2: diễn biến hoạt động quản lý nhà nước về báo chí ở đồng bằng sông Cửu Long

Luận điểm 3: các biện pháp khắc phục hoạt động chưa hiệu quả của quá trình quản lý nhà nước về báo chí ở đồng bằng sông Cửu Long

DOWNLOAD

Bài 6: So sánh tầm nhìn của báo chí Việt Nam với báo chí nước ngoài. Biện pháp nâng cao tầm nhìn báo chí

Báo chí là hoạt động phổ biến được hầu hết các nước trên thế giới sử dụng, Việt Nam là một trong những nước phát triển khá mạnh vê fmarng tuyền thông- áo chí. Hàng năm có hàng triệu bài báo được xuất bản với nhiều lĩnh vực kahsc nhau ở trên mọi nền tảng. Báo chí mang một nguồn sức mạnh to lớn cho mỗi quốc gia trong quá tình hội nhập văn hoá thế giới, mở mang tầm nhìn của nhân loại. Ở mỗi quốc gia khác nhau thfi sẽ có tầm nhìn và nhận biết tầm quan trọng khác nhau. Thí dụ ở Việt Nam khi kinh tế đã ổn định, chính quyền bắt đầu chú trọng hơn đến đời sống tinh thần và chỉ cần phục vụ nhân dân trong nước thôi, các cuộc họp báo lớn hay các hoạt động báo chí chính trị vẫn chưua được coi trọng lắm, cho thấy hiệu quả chưa rõ rệt. Còn ở nước ngoài hiện nay, chỉ cần là một sự kiện hot đều sẽ được lan tuyền trên các mặt báo dù ở linh vực nào đi chăng nữa.

Không nói xa đâu,dù Việt Nam trong thời gian vừa qua đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè quốc tế về SEAGAMES31 nhưng thực chất báo chí ở nước ngoài chỉ ở phạm vi nhỏ thôi, vẫn chưa có tính thuyết phục đối với tất cả mọi người. Tầm nhìn của những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí cần thay đổi, mở rộng góc nhìn ra thế giới hơn bởi báo chí nước ngoài đã phát triển hơn một bậc so với Việt Nam.muốn theo đuổi tốc độ cần thay đổi chất từ bên trong rồi mới phát triển ở bên ngoài. Chỉ khi yêu tố tác động hài hoà mới tạo nên chỉnh thể hoàn hảo. Các cơ quan báo chí và nhà nước cần đôn đốc thực hiện nhiệm vụ, nhanh chóng thu thập tin tức, tổ chức lại hệ thống báo chí trong nước,… Những ý kiến trên sẽ có trong những ý chính của tác giả khi chọn đề tài Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Báo Chí này để viết, sử dụng các phương pháp nghiệp vụ để nghiên cứu dữ liệu, đề xuất biện pháp hiệu quả.

Kết cấu bài luận:

Luận điểm 1: những vấn đề về tầm nhìn báo chí

Luận điểm 2: so sánh tầm nhìn báo chí ở Việt Nam và tầm nhìn báo chí của các quốc gia trên thế giới

Luận điểm 3: đề xuất các ý kiến, giải pháp tối ưu hiệu quả tầm nhìn báo chí ở Việt Nam và công tác quản lý nhà nước về báo chí

DOWNLOAD

Bài 7: Mối liên hệ giữa quản lý nhà nước về báo chí và nhà xuất bản tại Việt Nam

Tưởng chừng những yếu tố trong báo chí đơn giản, tuy nhiên mối quan hệ đó lại rất phức tạp. Mà yếu tố liên hệ mật thiết nhất với hoạt động báo chí chính là nhà xuất bản, những người haotj động tỏng abso chí chắc chắn sẽ hiểu rõ từng chức vụ của các bộ phận và họ phải liên kết và thống nhất với nhau để thu thập thông tin chính xác. Một quá tình sẽ bao gồm thu thập thông tin- kiểm tra thông tin- viết bài- xuất bản. Sau khi viết xong một bài báo không phải khâu cuối cùng mà còn phải trải qua việc kiểm duyệt của cơ quan xuất bản mà không được tuỳ ý, khi đăng lên các trang mạng hay xuất bản báo giấy ngoài các cửa hàng. Việc xuất bản sẽ quyết định phần trăm lớn khi thông tin được đưa ra, nếu công ty hay cơ quan xuất bản có trách nhiệm thì chắc chắn người dân sẽ ănms bắt được thông tin kịp thời còn nếu nhà xuất bản làm việc không hiệu quả thì tin tức không thể đảm bảo độ chính xác trong ngày hôm đó.

Ở nước ngoài hiện nay vẫn rất phát triển các tờ báo bằng giấy, nhu cầu đọc báo của người dân cao hơn rất nhiều so với tại Việt Nam. Hằng ngày thậm chí hàng giờ các tin tức cập nhật rất nhanh nhưng ở Việt Nam dù ở hai trạng thái báo mạng hay báo truyền thống đều chưa được quản lý tốt, lỗ hổng trong công tác xuất bản lớn khiến công tác quản lý báo chí cũng bị trì hoãn thêm. Tác giả đã nhận ra vấn đề lớn ở đây và mong muốn tìm ra cách giải quyết cụ thể. Mục đích nghiên cứu của tác giả là tìm hiểu công tác báo chí khi có sự tham gia của nahf xuất bản, hiệu suất của nhà xuất bản trong quá trình sản xuất ấn phẩm tin tức, việc xử lý hệ thống xuất bản trên báo, đài hay internet. Tác giả đưa ra nhưunxg nhận định mới mẻ và đề xuất nhữung giải pháp hữu ích để khắc phục tình trạng quản lý nhà nước về báo chí còn hời hợt của một số bộ phận, nâng cao năng lực lãnh đạo tại địa phương để thay thế cho suy nghĩ lỗi thời về mối quan hệ giữa quản lý nhà nước về báo chí và nhà xuất bản trong thời gian hiện nay.

Kết cấu bài luận:

Luận điểm 1: cơ sở lý luận về mối liên hệ giữa quản lý nhà nước về báo chí và nhà xuất bản

Luận điểm 2: thực tiễn về mối liên hệ giữa quản lý nhà nước về báo chí và nhà xuất bản

Luận điểm 3: biện pháp khắc phục sai lầm trong công tác quản lý nhà nước về báo chí

DOWNLOAD

Bài 8: Hiệu quả của quản lý nhà nước về báo chí đối với các tỉnh vùng sâu vùng xa của đất nước

Đất nước phát triển là một điều tốt đẹp là điều không thể phủ nhận, vậy nhưng lại phát triển không đồng đều. Ở những vùng sâu vùng xa của đất nước cuộc sống vẫn hết sức khó khăn, đời sống nhân dân không được cải thiện nên đến cả việc tiếp xúc với tin tức cũng cực kỳ vất cả. Thường ở vùng sâu vùng xa không kết nối được với tín hiệu mạng, hầu hết người có thể sử dụng mạng là lãnh đạo tại vùng đó, họ sẽ đưa các thông tin cho địa phương rồi chính quyền địa phươn sẽ thông báo cho người dân bằng lao phát thanh tại nơi họ sống. Hoặc ở nơi đâu kinh tế ổn hơn sẽ có cửa hàng bán báo thì người dân có thể mua về đọc, còn các tin tức báo chí trên mạng thf dường như là hiếm có.

XEM THÊM ==> 30 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Xây Dựng 

Nên yêu cầu đặt ra chính là tìm cách quản lý nhà nước về báo chí sao cho hiệu quả mà nhiệm vụ đối với những nơi vùng sâu vùng xa trước tiên là thay đổi bộ mặt bằng việc nâng cao đời sống, tạp công ăn việc làm cho người dân, đầu tư ngân sách nhà nước để lắp đặt hệ thống mạng,… Chỉ có những việc làm trên mới đem lại hiệu quả cho cuộc sống người dân, họ có thể tự do nắm bắt thông tin mình muốn avf không cần chờ mỗi ngày chính quyền tới thông báo, nếu hiệu quả quản lý nhà nước về báo chí tốt thì mới giúp người dân phát triển, hoà nhập với cộng đồng.

Tác giả đã viết bài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về báo chí bằng cả tâm huyết vì nhận thấy những thiếu sót trong công tác báo chí của Việt Nam ở những vùng sâu vùng xa của tổ quốc thông qua các lập luận sắc bén, luận điểm phù hợp.

Kết cấu bài luận:

Luận điểm 1: cơ sở lý luận quản lý nhà nước về báo chí đối với các tỉnh vùng sâu vùng xa

Luận điểm 2: thực tiễn quản lý nhà nước về báo chí ở các tỉnh vùng sâu vùng xa ở nước ta

Luận điểm 3: những phương án thay đổi quản lý nhà nước về báo chí hiệu quả tại các tỉnh vùng sâu vùng xa ở nước ta

DOWNLOAD

IV. Lời kết luận văn quản lý nhà nước về báo chí

Tổng hợp lại các bài mẫu luận văn quản lý nhà nước về báo chí cùng các thông tin về lĩnh vực báo chí, hy vọng rằng các ạn sinh viên nếu gặp khó khăn trong quá trình làm luận văn có thể tham khảo cho bài lâunj văn của riêng mình, áp dụng vào nghiên cứu thực tế. Nếu có gì vướng mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x