Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Giáo Dục [ 93 Đề Tài + Bài Mẫu Hay]

Dánh sách đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo duc

Bạn đang tìm kiếm cho mình một đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Giáo Dục? Bạn bân khuân không biết tìm đề tài ở đâu? Bạn cần tìm các bài luận văn về quảy lý giáo dục để tham khảo? Đừng lo, bài viết sau đây sẽ đưa ra hàng loạt các đề tài cũng như một số bài luận văn đáng để bạn tham khảo cũng như giúp bạn mở ra đường đi lối về. Cùng mình tìm hiểu nhé!

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết báo cáo, khóa luận, trong quá trình làm bài nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ làm thuê luận văn giá rẻ của Luận Văn Trust nhé.

1. Ngành Quản lý giáo dục là gì?

Việt Nam nói riêng cũng như các trên toàn thế giới nói chung đều rất chú trọng trong việc đào tạo con người. Từ đó ngành quản lý giáo dục ra đời. Nó có một vai trò to lớn trong việc tổ chức, sắp xếp và điều hành một cách hiệu quả hoạt động của các phòng ban, đơn vị trong nhà trường bao gồm: quản lý đào tạo, quản lý nhân sự, cỏ sơ vật chất, quản lý hành chính,… Qua đó giúp nhà trường đạt được chất lượng giáo dục vừa đảm bảo được hiệu quả kinh tế ở mức cao nhất.

Theo học ngành quản lý giáo dục, sinh viên sẽ có kiến thức cơ bản về quản lý giáo dục và kỹ năng thực hành quản lý giáo dục đáp ứng nhu cầu quản lý, nghiên cứu, ứng dụng khoa học và các hoạt động liên quan đến nhà trường, hệ thống giáo dục toàn quốc.

Dánh sách đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo duc
Dánh sách đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo duc

2. Danh sách những Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Giáo Dục nổi bật nhất.

 • Thực trạng quản lý việc ứng dụng cộng nghệ thông tin vào giảng dạy ở một số trường THPT.
 • Thực trạng và một số giải pháp xây dựng đôi ngũ giáo viên tiểu học của một số trường tiểu học
 • Thực trạng quản lý ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy các môn học khoa học tự nhiên ở trường trung học phổ thông
 • Biện pháp quản lý hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên ngành giáo dục Mầm Non-hệ Cao đẳng.
 • Quản lý hoạt động xây dựng các trường trung họ phổ thông đạt chuẩn quốc gia.
 • Quản lý phát triển văn hoá tổ chức ở trường Trung học cơ sở.
 • Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Giáo Dục Quản trị hoạt động trải nghiệm của học sinh cấp bặc tiểu học và trung học cơ sở.
 • Quản lý ngân sách theo đầu ra đối với ngành giáo dục trên địa bàn.
 • Quản lý hoạt động giáo dục đạo đức học sinh ở trường học.
 • Quản lý hoạt động giảng dạy tại trường học.
 • Quản lý hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp thoe hướng phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh.
 • Phát triển các trường THCS đạt chuẩn quốc gia.
 • Qaunr lý hoạt động bồi dưỡng năng lực lập kê hoạch cho hiểu trưởng trường.
 • Quản lý hoạt động kỹ năng sống cho học sinh ở trường tiểu học.
 • Quản lý học sinh bán trú ở trường học.
 • Đề Tài Luận Văn Quản Lý Giáo Dục Quản lý hoạt động kiểm tra nội bộ tại trường.
 • Quản lý hoạt động tổ chuyên môn ở trường học.
 • Quản lý hoạt động bồi dưỡng về tư vấn nghề nghiệp cho giáo viên theo hướng tiếp cânj năng lực tại trung tâm giáo dục nghề nghiệp.
 • Quản lý hoạt động xây dựng các trường học.
 • Quản lý đội ngũ giáo viên chủ nhiệm ở trường học.

3. Danh sách 5 bài mẫu luận văn quản lý giáo dục

Bài mẫu 1: quản lý đội ngũ giảng viên trường cao đẳng công nghiệp cẩm phả, tỉnh quảng ninh theo quan điểm phát triển nguồn nhân lực.

Đây là là một Bài Mẫu Luận Văn Quản Lý Giáo Dục được viết vào năm 2016. Mặc dù đã khá lâu năm những bài luận đã đưa ra được các cơ sở lý luận họp lý để xây dựng một đội ngũ giảng viên ở một trường cao đẳng nghề.

Hình thức trình bày: hình thức trình bày đầy đủ. Với độ dài 108 trang tình luôn mục lục. Bài Luận nêu rõ các vấn đề cần thiết trong việc phát triển đội ngũ giáo viên. Đây là một bài Luân văn cơ bản có thể tham khảo, từ đó bạn có thể phát triển thêm dựa vào lối tư duy của bản thân và nội dung cô động của bài luận này.

Về nội dung: Bài luận được chia là 2 phần rõ ràng, giúp người đọc dễ hiểu:

Phần mở đầu là phần 1, gồm có 3 chương lớn:

Chương 1: cơ sở lý luận về quản lý đội ngũ giảng viên ở trường cao đẳng nghề theo quan điẻm phát triển nguồn nhân lực.

Ở chương 1 tác giả đưa ra được tổng quan nghiên cứu của đề tài, những khái niệm cơ bản về giáo viên, quản lý, quản lý giáo dục,… Ngoài ra tác giả còn đưa ra một vài vấn đề thường gặp trong việc quản lý nguồn nhân lực. Từ đó đưa ra các nội dung, nhiệm vụ, các chủ trương và chính sách đánh giá.

Chương 2: Thực trạng quản lý đội ngũ giảng viên trường cao đẳng công nghiệp cẩm phả.

Tác giả bao quát cái nhìn về địa lý, kinh tế, cũng như điều kiện tự nhiên để phát triển đội ngũ giáo viên. Ngoài ra tác giả còn đánh giá chung thực trạng công tác quản lý đội ngũ giảng viên, rút ra được điểm mạnh và điểm yếu của công tác quản lý đội ngũ giáo viên cũng như những thuận lợi và khó khăn gặp phải.

Chương Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Giáo Dục 3: Các biện pháp quản lý đội ngũ giảng viên viên trường cao đẳng công nghiệp cẩm phả theo quan điểm phát triển ngồn nhân lực.

Khi đưa ra được cách phát triển tác giả của bài luận còn giúp bạn đọc đưa ra các nguyên tắc chọn lựa biện pháp quản lý thích hợp, cũng như cách đổi mới và đảm bảo tính khả thi.

Cuối cùng tác giả nêu ra kết luận và kiến nghị cho bài luận.

Nhìn chung, đây là một bài luận có bố cục chặt chẽ. Mỗi chương đều đưa ra được các kết luận riêng và tổng kết chung cho bài luận. Chứng tỏ đây là một bài viết dễ đọc và dễ hiểu. Các vấn đề được chốt lại một cách rõ ràng. Nếu bạn còn đang phân vân trong cách triển khai bài luận thì đây là một bài viết xứng đáng để bạn dựa vào.

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: Quản lý hoạt động dạy học ở trường trung học cơ sở Ngọc Hồi huyện Thành trì Thành Phố Hà Nội trong bối cảnh đổi mới hiện nay.

Bài luận được viết vào năm 2017. Đây là bài luận nếu lên các vấn đề gặp phải khi phát triển một trường học được đổi mới. Nếu bạn cần một bài luận mang dấu cải tiến thì đây sẽ là bài viết để bạn kế thừa.

Về hình thức: bố cục rõ ràng, đầy đủ. Bài luận được viết dựa trên những cơ sở chặt chẽ.

Về nội dung: Bài luận cũng được chia ra làm 2 phần. Phần mở đầu và phần kết luận.

Mở đầu gồm có 3 chương chính:

Chương 1: Cơ sở lý luận về hoạt động dạy học và quản lý hoạt động dạy học ở trường trung học cơ sở trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay.

ở chương 1 tác giả nêu được các khái niệm, yêu cầu, cũng như vai trò quan trọng trong việc quản lý hoạt động dạy học và nâng cao chất lượng học.

Chương 2: Thực trạng quản lý hoạt động dạy học ở trường trung học cơ sở Ngọc Hồi, huyện Thành trị, Thành phố Hà Nội.

Tác giả đưa ra các thực trạng và đưa ra các đánh giá cho các thực trạng đó. Từ đó nếu được các ưu và nhược điểm trong việc quản lý hoạt động dạy học của trường.

Chương 3: Các biện pháp quản lý hoạt động dạy học.

Ở chương 3 tác giả Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Giáo Dục  đề ra các nguyên tắc cũng như các biện pháp quản lý hoạt động. Xếp vào nhóm để lựa chọn cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Cuối cùng là kết luận và kiến nghị cho bài luận.

Đánh giá tổng quan, đây là một bài luận đưa ra được các dẫn chứng về số liệu và bảng biểu rõ ràng nhất. Hình thức trình bày có sử dụng thêm sơ đồ minh hoạ, điều này được đánh giá cao. Đây là mọt trong những sự lựa chọn tốt nhất cho bài làm của mình.

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Phát triển các trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia tại huyện Tam Bông, tỉnh Phú Thọ.

Đây cũng là bài viết về sự quản lý giáo dục trong tình hình đổi mới. bài luận được viết vào năm 2017.

Về hình thức: bài viết được đánh giá cao khi đưa ra các đèu mục lớn nhỏ một cách rõ ràng và cụ thể nhất. giúp người đọc có cái nhìn bao quát về vấn đề tác giả đang nghiên cứu.

Về nội dung: Mở đầu tác giả chia làm 3 chương chính.Sau đó bài luận được kết luận và có kiến nghị rõ ràng.

Phần đầu tác giả nêu lên các cơ sở lý luận cần thiết cho sự phát triển của trường học.Các yếu tố ảnh hưởng cũng như nội dung phát triển. Trình bày cụ thể và rõ nét nhất.

Thứ 2, tác giả tiến hành phân tích điều kiện về kinh tế – xã hội ảnh hưởng đén sự phát triển của trường học. Có sự đánh giá chung và thực trạng của trường học so với 5 tiêu chuẩn đạt quốc gia. Từ đó tác giả đưa ra những nguyên nhân. Và chương cuối tác giả đưa ra các biện pháp khắc phục.

Tổng quan bài Luận Văn Ngành Quản Lý Giáo Dục có nêu lên mối liên hệ giữa các biện pháp. Đây là một điểm mạnh của bài viết mà bạn có thể học theo. Bài luận có điểm sáng là sử dụng danh mục biểu đồ để minh hoạ cho tính khả thi và cần thiết của biện pháp. Từ đó cho ta thấy đây là một bài luận có sự chỉnh chu và hoàn thiện nhất.

Bài mẫu 4: Quản lý hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh bán trú tại trường học phổ thông Hà Lang huyện Chiêm Hoá tỉnh Tuyên Quang.

Bài luận cũng được viết vào năm 2017. Mặc dù đây là chủ đề ít được quan tâm nhất trong giáo dục nhà trường nhưng nó có tính đạo đức cao trong việc quản lý giáo dục. Việc lựa chọn một đề tài như vậy sẽ rất khó khăn nhưng có tính sáng tạo cao.

Về hình thức: bài viết được viết tổng cộng 104 trang. Có bố cục chi tiết. trình bày đẹp mắt, rõ ràng.

Về nội dung: Nội dung rõ ràng. Bao quát được cái nhìn về các nội dung và phương pháp phát triển kĩ năng sống ở học sinh. Các nội dung được trình bay như sau:

Phần 1 cho bạn cái nhìn về tổng quan các vấn đề cần nghiên cứu, những khái niệm cơ bản cung như mục tiêu , nội dung và phương pháp giáo dục.

Phần 2 tác giả lại đưa ra thực trạng thực tế cho ta thấy thực trạng việc quản lý kĩ năng sống ở học sinh như thế nào. Từ đó phần 3 tác giả sẽ đề ra các biên pháp có tính khả thi cao.

Bài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Giáo Dục được đánh giá cao khi có thêm phần khảo nghiệm về mức độ cần thiết và khả thi của biên pháp được đề xuất. Cuối cùng đưa ra kết luận và kiến nghị.

Đánh giá tổng quan, đây là một bài luận có tính sáng tạo cao. Thực tế và cần thiết trong giáo dục hiện nay. Việc lựa chọn đề tài này sẽ khiến bài luận của bạn có được sự quan tâm hơn các bài luận khác. Về vấn đề quan tâm đến học sinh luôn là vấn đề nóng trong giáo dục.

Bài mẫu 5: Quản lý hoạt động xay dựng các trường học phổ thông tỉnh Tuyên Quang đạt chuẩn quốc gia.

Đây là bài luận được viết vào năm 2015. Mặc dù được viết khá xa so với hiện tại nhưng nó đầy đủ cơ sở về các vấn đề liên quan đến việc xây dựng một trường học dạt chuẩn quốc gia.

Về hình thức: Là một trong những bài viết hiếm hoi khi lối trình bài chi tiết từng mục nhỏ cho từng mục lớn. độ dài là 107 trang.

Về nội dung: dễ đọc và dễ hiểu. Có đề ra các khái niệm rõ ràng. Được trình bày ở 3 mục chính sau.

Chương 1 nói về các cơ sở lý luận về hoạt dộng xây dựng trường học. đưa ra tổng quan về trường học và trường học đạt chuẩn quốc gia. Tác giả còn nếu các yếu tố ảnh hưởng đến quản lý hoạt động xây dựng.

Chương 2 là thực trạng quản lý hoạt động xây dựng trường học như thế nào. Tác giả khát quát tình hình kinh tế và xã hội hiện nay. Từ đó đưa ra thực trạng quản lý xây dựng. Có sự đánh giá chung về thực trạng. Đưa ra điểm mạnh, điểm yếu và thách thức.

Từ đó chương 3 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Giáo Dục là đề ra các biện pháp khắc phục. định hướng phát triển và nguyên tác việc đề xuất.

Đánh giá tổng quan, bài luận đưa ra các biện pháp rõ ràng và cụ thể. Xây dựng khảo nghiệm và đánh giá thử biện pháp có tính khả thi cao. Bài luận có tính kế thừa và phát triển cao. Đây là một trong những bài viết đáng để bạn tham khảo khi chọn đề tài có tính xay dựng môt trường học mới.

XEM THÊM ==>  Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Giáo Dục : Top 200 Đề Tài

4. Xây dựng một bài luận văn cơ bản .

Để hoàn thiện một Bài Luận Văn Quản Lý Giáo Dục. Bạn cần nằm rõ 3 bước cơ bản sau đây:

 1. Xác định cấu trúc và hình thức luận văn thạc sĩ.
 2. Cách chọn đề tài và lập đề cương.
 3. Lựa chọn phương pháp viết luận văn thạc sĩ.

5. Cách Viết Một Bài Luận Văn Quản Lý Giáo Dục Đúng Chuẩn.

Mình sẽ chia sẽ đến các bạn về vấn đề bố cụ để viết một Bài Luận Văn Quản Lý Giáo Dục đạt chuẩn ra sao.

Đầu tiên bạn phải thiết lập được đề cương bài luận. bố cục được trình bày như sau:

 • Lời cảm ơn
 • Danh mục chữ viết tắt.
 • Mục lục
 • Danh mục bảng (nếu có)
 • Danh mục sơ đồ, biểu đồ, hình (nếu có)
 • Mở đầu: thông thường được thiết lập theo các chương mục có tiêu đề rõ ràng:

+Chương 1: trình bày cơ sở lý luận thực tiễn của vấn đề

+Chương 2: Thực trạng vấn đề hiện nay.

+Chương 3: Biện pháp xử lý.

 • Cuối cùng là kết luận và kiến nghị cho bài luận
 • Tài liệu tham khảo
 • Phục lục
Cách Viết Một Bài Luận Văn Quản Lý Giáo Dục
Cách Viết Một Bài Luận Văn Quản Lý Giáo Dục

Đây là bao quát cách trình bày của một bài luận quản lý giáo dục. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có được phần nào trong việc chuẩn bị cho mình một bài luận tốt. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này nhé. Chúc bạn có một ngày học tập và làm việc tốt lành.

6.Sự lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp ngành quản lý giáo dục?

Một số vị trí mà bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp:

Chuyên viên quản lý hành chính giáo dục trong các cơ quan quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Giáo dục và Đào tạo).

Chuyên viên (Chuyên viên văn phòng; Chuyên viên quản lý cơ sở vật chất và thiết bị trường học; Chuyên viên quản lý học sinh, sinh viên; Chuyên viên phòng đào tạo, phòng đảm bảo chất lượng, phòng thanh tra giáo dục, phòng tổ chức cán bộ…) ở các cơ sở giáo dục các cấp.

Chuyên viên quản lý hành chính giáo dục trong các cơ sở giáo dục thường xuyên (Trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh, huyện, quận); cơ sở giáo dục cộng đồng (Trung tâm học tập cộng đồng); các cơ sở đào tạo bồi dưỡng, các cơ quan quản lý giáo dục của các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể, doanh nghiệp, dự án, các tổ chức giáo dục ngoài công lập…

Chuyên viên phụ trách công tác văn hóa, giáo dục trong các cơ quan chính quyền các cấp (UBND các cấp) và các tổ chức văn hóa giáo dục ở cộng đồng.

Cán bộ nghiên cứu trong các cơ quan nghiên cứu về quản lí giáo dục (Các viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu của các trường đại học, cao đẳng…).

Giảng viên chuyên ngành quản lí giáo dục trong các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng cán bộ (Các học viện, trường đào tạo và bồi dưỡng cán bộ cấp tỉnh, thành phố, các khoa trong trường đại học và cao đẳng).

Có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu chuyên môn ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành Quản lí giáo dục. Nhiều cán bộ lãnh đạo, cán bộ cấp tỉnh, cấp huyện, đã từng học tập, nghiên cứu chuyên ngành này.

7. Cần Khôn Khéo Trong Việc Lựa Chọn Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Giáo Dục?

Với sự phát triển không người của con người. Người ta càng chú trọng trong việc đào tạo về hệ thống vận hành của con người. Việc quản lý tư duy và sáng tạo hệ thống theo sự phát triển của đất nước là một điều hết sức cần thiết ở những người đứng đầu trong ngành quản lý giáo dục. Đại bộ phận các thế hệ sẽ được tiếp thu và học hỏi không ngừng.

Vì vậy, Bạn cần phải lựa chọn được các đề tài luận văn  mang tính chất sáng tạo nhưng vẫn tuân theo nề nếp quy cũ. Bởi giáo dục cần được kết nối giữa các thế hệ trước và các thế hệ sau. Bạn cần phải trình bày được sự quản lý giáo dục sâu sắc trong từng câu chữ. Bài luận văn của bạn nên đề cập đến các vấn đề nhức nhối đang xảy ra trong hệ thống quản lý giáo dục. Từ đó bài luận sẽ được đánh giá cao hơn.

Dv viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x