Trọn Bộ 50 Bài Luận Văn Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai, 9 Điểm

Đề tài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai

Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những đề tài Luận Văn Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai hay cùng với một số bài mẫu chất lượng đã quan chọn lọc và kiểm chứng. Hiện nay tại Việt Nam đã và đang xảy ra rất nhiều những vụ kiện tụng thậm chí là án mạng liên quan tới tranh chấp đất đai. Tranh chấp giữa anh chị em trong gia đình, tranh chấp giữa hai nhà hàng xóm với nhau hay là tranh chấp giữa chính quyền địa phương với hộ gia đình về quyền sử dụng đất. Xuất phát từ những mâu thuẩn trong thực tế đó đã dẫn tới những vụ kiện tụng, những hậu quả nghiêm trọng về mạng sống của con người.

Điều này đặt ra cho pháp luật Việt Nam cũng như là các cơ quan nhà nước ở Việt Nam cần phải đặc biệt quan tâm và chú ý đến việc quản lý đất và giải quyết những tranh chấp đất đai theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam hiện hành. Trong xã hội ngày nay có rất nhiều các bạn học viên chuyên ngành luật, chuyên ngành chính sách công, chuyên ngành quản lý nhà nước hay thậm chí là ngành xã hội học, … đã lựa chọn chủ đề này làm đề tài nghiên cứu cho bài luận văn của mình. Trong quá trình nghiên cứu và thực hiện một bài Luận văn thạc sĩ giải quyết tranh chấp đất đai có nhiều bạn học viên có những thắc mắc và mong muốn được tham khảo những bài viết về thể loại đề tài nghiên cứu này. Các bạn chưa biết cách sắp xếp và quy trình để thực hiện một bài luận văn. Do đó, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và đưa ra được những đề tài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai hay cùng với một số bài mẫu luận văn về giải quyết tranh chấp đất đai điểm cao, chọn lọc.

Mục lục

1. Luận văn giải quyết tranh chấp đất đai là gì?

Tranh chấp đất đai là một vấn đề của xã hội, trong lòng xã hội Việt Nam trong những năm qua, đã và đang xảy ra rất nhiều những vụ khởi tố và án mạng liên quan tới tranh chấp đất đai và thường xuất hiện từ những mâu thuẩn rất nhỏ. Mâu thuẫn giữa những người trong gia đình, mẫu thuẫn giữa hai nhà cạnh nhau, … Chỉ từ những mâu thuẩn này mà có thể gây nên những vụ tranh chấp khốc liệt hay thậm chí là tổn hại đến mạng sống của con người. Giải quyết tranh chấp đất đai được chia thành 3 dạng cụ thể là tranh chấp về quyền sử dụng đất, về quyền, nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất, về mục đích sử dụng đất. Giải quyết tranh chấp đất đai là hoạt động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết những mâu thuẩn của các bên tham gia tranh chấp để tìm ra được phương hướng, biện pháp giải quyết phù hợp và đúng đắn dựa trên cơ sở pháp luật Việt Nam hiện hành một cách công bằng. Hiện nay, Pháp luật Việt Nam cũng đã ban hành Luật đất đai quy định về những gì phát sinh trong việc sử dụng, giải quyết và quyền – nghĩa vụ giữa các bên tham gia.

XEM THÊM ==>  Tải Miễn Phí Bài Thu Hoạch Môn Học Luật Đất Đai, 9 Điểm

Luận văn giải quyết tranh chấp đất đai  là một thể loại đề tài nghiên cứu khó và mang đặc thù cao của vấn đề nghiên cứu. Khác so với những đề tài luận văn khác, luận văn giải quyết tranh chấp đất đai mang nhiều yếu tố thực tiễn và thể hiện được bản chất của vấn đề một cách rõ nét cũng như là đa chiều. Hình thức trình bày yêu cầu phải khoa học, logic và sử dụng những phương pháp lập luận sắc bén cho đề tài nghiên cứu của mình. Xét về góc độ nội dung, các bạn có thể khai thác những phương diện như: thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai, quy trình giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án nhân dân tối cao, so sánh giữa giải quyết tranh chấp đất đai của ủy ban nhân dân so với tòa án nhân dân các cấp, … Còn nhiều phương diện và góc độ khác bạn có thể nghiên cứu cho bài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai của mình. Nếu muốn bài luận văn của các bạn được điểm cao thì cần phải lựa chọn một chủ đề nghiên cứu hay, ấn tượng cũng như là áp dụng những kiến thức luật pháp vào trong quá trình phân tích và làm rõ vấn đề trọng tâm của bài luận văn này. Và để các bạn có thêm nhiều thông tin hơn về bài Luận văn giải quyết tranh chấp đất đai, chúng tôi đã trình bày qua những phần sau đây. Các bạn có thể tham khảo để lấy thêm nhiều thông tin chi tiết.

2. Những đề tài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai hay bạn nên tham khảo.

Đề tài luận văn luôn là điều quan trọng nhưng cũng là điều gây ra nhiều khó khăn và hoang mang nhất cho các bạn học viên dù ở bất cứ thể loại đề tài luận văn nào. Đối với đề tài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai này thì càng cần phải chú trọng và lựa chọn được một đề tài luận văn phù hợp và sáng tạo. Có nhiều góc độ để bạn khai thác cho đề tài luận văn của mình, do đó mà cũng có nhiều ý tưởng, có nhiều cái tên để đăth cho đề tài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai. Tuy nhiên các bạn học viên chưa thực sự biết cách lựa chọn một đề tài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai phù hợp và có yếu tố sáng tạo. Để giúp các bạn học viên khắc phục được điều này, sau đây chúng tôi sẽ đề cập với các bạn những đề tài luận văn thạc sĩ  giải quyết tranh chấp đất đai hay mà bạn không nên bỏ qua.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết luận văn thạc sĩ, đại học, quá trình làm bài luận văn nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ nhận làm thuê luận văn thạc sĩ của Luận Văn Trust nhé.

 • Phân tích và trình bày về quy trình giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án nhân dân tối cao trên địa bàn thành phố Hà Nội trong giai đoạn nền kinh tế và xã hội hiện nay.
 • Thực trạng việc giải quyết quyền sử dụng đất trong các vụ tranh chấp đất đai giữa mâu thuẫn giữa anh chị em trong gia đình về quyền thừa kế đất đai theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Phân tích thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai giữa của Ủy ban nhân dân và Tòa án nhân dân tối cao theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Luận Văn Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai Những yếu tố tác động và ảnh hưởng tới quá trình giải quyết tranh chấp đất đai giữa các bên tham gia tại tòa án nhân dân.
 • Một số hạn chế cần phải khắc phục trong việc giải quyết tranh chấp đất đai xuất phát từ thực tiễn đời sống theo luật đất đai năm 2013.
 • Phân tích quá trình khởi kiện tại tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự đối với hành vi tranh chấp đất đai trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc giải quyết tranh chấp đất đai xuất phát từ mâu thuẫn thực tế giữa các hộ gia đình với nhau về quyền sử dụng đất.
 • Phân tích và trình bày về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của việc giải quyết tranh chấp đất đai theo luật đất đai năm 2013.
 • Thực trạng việc giải quyết các tranh chấp đất đai giữa phát từ mâu thuẫn thực tiễn tại Ủy ban nhân dân các cấp.
 • Những giải pháp và phương hướng khắc phục nâng cao chất lượng công tác giải quyết tranh chấp đất đai tại các tòa án nhân dân.
 • Phân tích và trình bày quyền sở hữu đất đai trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai được quy định theo pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Thực trạng việc tổ chức và giải quyết các vụ án khởi kiện liên quan tới tranh chấp đất đai trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tại các ủy ban nhân dân.
 • Phân tích nguyên tắc sử dụng đất theo luật đất đai năm 2013 và vấn đề tranh chấp đất đai trên thực tiễn tại thành phố Hải Phòng.
 • Một số hạn chế cần được khắc phục và nâng cao trong quá trình thực hiện giải quyết các vụ án mạng liên quan tới tranh chấp đất đai trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Yêu cầu và đòi hỏi về tính liên minh chặt chẽ trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án nhân dân các cấp hiện nay.
 • Trình bày đối tượng chịu trách nhiệm trước nhà nước về việc sử dụng đất và giải quyết các tranh chấp đất đai tại các cơ quan nhà nước hiện nay.
 • Thực trạng việc giải quyết các tranh chấp đất đai do mâu thuẫn từ các hộ gia đình trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.
 • Phân tích và trình bày về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai của Ủy ban nhân dân cấp xã tại các xã phường trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Phân tích và trình bày các trường hợp giải quyết tranh chấp đất đai tại Ủy ban nhân dân có thẩm quyền và quá trình giải quyết tranh chấp đất đai theo pháp luật Việt Nam.
 • Luận Văn Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai Những yếu tố và tác động của xã hội ảnh hưởng tới quá trình thực hiện giải quyết tranh chấp đất đai tại Ủy ban nhân dân cấp xã hiện nay.
 • Thực trạng việc xây dựng và hoàn thiện quy trình giải quyết tranh chấp đất đai theo thẩm quyền của Ủy ban nhân dân các cấp.
 • So sánh và phân tích thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai của Ủy ban nhân dân và Tòa án Nhân dân theo quy định của pháp luật về Tố tụng hành chính.
 • Phân tích mối quan hệ giữa việc giải quyết tranh chấp đất đai vào quá trình khởi kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về Tố tụng hành chính và tố tụng hình sự.
 • Phân tích và trình bày về việc khiếu nại khiếu kiện quá trình giải quyết tranh chấp đất đai trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Thực trạng việc giải quyết các vụ án về tranh chấp đất đai liên quan tới mạng sống của con người trong thực tiễn các vụ án ở hà nội hiện nay.
 • Phân tích và trình bày các cá nhân có quyền tố cáo về vi phạm pháp luật đối với hành vi quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn tại Ủy ban nhân dân cấp xã.
 • Phân tích và trình bày thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai theo pháp luật Việt Nam hiện hành tại các tòa án nhân dân tối cao.
 • Phân tích quá trình xử lý đối với người có hành vi vi phạm pháp luật về quyền sử dụng đất được quy định theo pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Quá trình xử lý đối với người có hành vi vi phạm pháp luật về quyền sử dụng đất đai khi thi hành công vụ tại các cơ quan hành chính nhà nước ở Việt Nam hiện nay.
 • Thực trạng giải quyết các hành vi tham ô tham nhũng đối với đối tượng đất đai của các cán bộ tại các cơ quan nhà nước trong giai đoạn hiện nay.
 • Những phương hướng giải quyết và phát triển đất đai trong các vụ án giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án nhân dân các cấp hiện nay.
 • Phân tích và trình bày trách nhiệm của chủ tịch ủy ban nhân dân các cấp trong việc xử lý vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn hoạt động.
 • Đề tài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai Những yếu tố tác động và ảnh hưởng tới sự tiếp nhận xử lý phát trách nhiệm của các cán bộ cấp cao trong việc quản lý đất đai và cấp phép sử dụng đất công theo quy định của pháp luật.
 • Thực trạng việc giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật tại Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thành phố trong giai đoạn hiện nay.
 • Một số hạn chế cần phải khắc phục và điều chỉnh trong luật đất đai năm 2013 về quản lý và sử dụng đất cho phù hợp với giai đoạn xã hội hiện nay.
 • Phân tích và trình bày về giải quyết tranh chấp đất đai từ thực tiễn của các vụ án tại thành phố Hà Nội trong những năm qua.
 • Những giải pháp nâng cao và khắc phục tình trạng giải quyết tranh chấp đất đai phát sinh từ mâu thuẫn giữa các hộ gia đình trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Một số yếu tố ảnh hưởng tới việc giải quyết tranh chấp đất đai về quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố Hà Nội trong những năm qua.
 • Thực trạng thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai của Ủy ban nhân dân các cấp trong quá trình giải quyết việc sử dụng đất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Phân tích và trình bày quá trình khởi kiện tại tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam về tố tụng dân sự đối với việc giải quyết tranh chấp đất đai.

XEM THÊM ==>   Pháp Luật Về Xử Lý Vi Phạm Hành Chính Về Đất Đai

Đề tài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai
Đề tài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai

3. DOWNLOAD mẫu luận văn giải quyết tranh chấp đất đai điểm cao cho bạn tham khảo.

Để có được những cơ sở dữ liệu, những thông tin nghiên cứu chính xác cho bài luận văn của mình. Các bạn học viên cần phải tiến hành tìm kiếm và tham khảo một số lượng lớn những tài liệu nghiên cứu khoa học. Một trong số đó là những bài mẫu luận văn giải quyết tranh chấp đất đai. Vấn đề tìm kiếm và chọn lọc những bài mẫu luận văn này đối với các bạn học viên là có khó khăn và tốn nhiều thời gian. Các bạn không có đủ điều kiện về mặt kinh tế và về mặt thời gian để nghiên cứu cũng như là tham khảo một số lượng lớn những bài mẫu luận văn giải quyết tranh chấp đất đai. Chính vì vậy chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn một số bài mẫu chọn lọc.

Bài mẫu 1: hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong kinh doanh bất động sản qua thực tiễn tại tỉnh Quảng Trị.

Bài mẫu đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là một bài mẫu luận văn giải quyết tranh chấp đất đai hay của sinh viên trường Đại học Luật thuộc đại học Huế. Bài viết đã nghiên cứu về vấn đề hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong kinh doanh bất động sản qua thực tiễn tại của tỉnh Quảng Trị dưới sự hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Trần Thị Huệ. Bài viết có tất cả 32 trang và được nghiên cứu vào năm 2020.

Chương 1 tác giả thể hiện một số vấn đề lý luận pháp luật về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong kinh doanh bất động sản. Đầu tiên tác giả đưa ra khái quát chung về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong kinh doanh bất động sản thông qua hai phương diện khác nhau bao gồm khái niệm đặc điểm và nguyên tắc. Tiếp theo tác giả khái quát chung về pháp luật về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong kinh doanh bất động sản bao gồm về sự cần thiết để điều chỉnh pháp luật khái niệm đặc điểm và nội dung của pháp luật điều chỉnh. Cùng với đó tác giả muốn thể hiện được các yếu tố tác động đến pháp luật hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong kinh doanh bất động sản bao gồm 4 yếu tố khác nhau.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng pháp luật về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong kinh doanh bất động sản và thực tiễn áp dụng tại tỉnh Quảng Trị. Đầu tiên tác giả đưa ra được thực trạng của vấn đề nghiên cứu thông qua quy định về ý thức quy định về chủ thể quy định về điều kiện về quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng về trách nhiệm và các chế tài xử phạt về giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng chuyển nhượng. Tiếp theo tác giả trình bày về khái quát trong những điều kiện kinh tế tự nhiên xã hội tại tỉnh Quảng Trị. Tác giả cũng đã tiến hành phân tích thực tiễn thực hiện pháp luật hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong kinh doanh bất động sản tại Quảng Trị bao gồm về hai phương diện nội dung khác nhau.

Chương 3 tác giả thể hiện định hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong kinh doanh bất động sản. Đầu tiên tác giả đưa ra vấn đề định hướng hoàn thiện pháp luật về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong kinh doanh thông qua 5 yếu tố khác nhau. Từ đó tiến hành để ra các giải pháp mang tính khả thi về vấn đề hoàn thiện pháp luật hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong kinh doanh bất động sản. Cụ thể tác giả đã đề ra được ba nhóm giải pháp khác nhau cho vấn đề nghiên cứu.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai thông qua cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Bài mẫu số 2 chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là một bài mẫu luận văn giải quyết tranh chấp đất đai điểm cao của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết này được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Nguyễn Hồng Nhung. Bài viết đã nghiên cứu về vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai thông qua cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Nam Định có tất cả 121 trang và được nghiên cứu vào năm 2013.

Chương 1 tác giả cho thấy những vấn đề lý luận cơ bản về tranh chấp đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai. Đầu tiên tác giả thể hiện những vấn đề lý luận cơ bản về tranh chấp đất đai thông qua Khái niệm và nguyên nhân. Tiếp theo cho thấy những vấn đề lý luận về giải quyết tranh chấp đất đai. Một số vấn đề lý luận về cơ quan hành chính nhà nước bao gồm khái niệm phân loại và xâm lược về hệ thống cơ quan hành chính nhà nước ở Việt Nam. Đây là được cơ sở lý luận về quy trình thẩm định giải quyết tranh chấp đất đai thông qua cơ quan hành chính nhà nước và sự cần thiết phải đề ra của quy định thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai thông qua cơ quan hành chính nhà nước.

Bài mẫu luận văn giải quyết tranh chấp đất đai điểm cao
Bài mẫu luận văn giải quyết tranh chấp đất đai điểm cao

Chương 2 tác giả tiến hành phân tích thực trạng áp dụng pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai thông qua cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Nam Định. Đầu tiên tác giả tiến hành tổng quan về điều kiện kinh tế tự nhiên xã hội và tình hình quản lý sử dụng đất trên địa bàn nghiên cứu. Tiếp theo đuổi ra thực tiễn áp dụng pháp luật giải quyết tranh chấp đất đai thông qua cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Nam Định về hai phương diện nội dung khác nhau. Cùng với đó tác giả đã tiến hành đánh giá về thực trạng áp dụng pháp luật giải quyết tranh chấp đất đai thông qua cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Nam Định thông qua những thuận lợi và khó khăn.

Chương 3 tác giả để xác định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp đất đai thông qua cơ quan hành chính nhà nước. Đầu tiên tác giả thể hiện các định hướng nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp đất đai thông qua cơ quan hành chính nhà nước. Tiếp theo tác giả đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp đất đai bao gồm 3 giải pháp khác nhau. Cụ thể là nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp đất đai hoàn thiện pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai cơ chế tổ chức thực hiện và tăng cường hiệu quả giải quyết các tranh chấp.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực đất đai qua thực tiễn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bài mẫu số 3 chúng tôi giới thiệu về các bạn là một bài mẫu luận văn giải quyết tranh chấp đất đai chọn lọc qua thực tiễn tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Bài viết này là kết quả nghiên cứu của sinh viên Khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội chính sự hướng dẫn khoa học của giáo sư Tiến sĩ khoa học Đào Trí Úc. Bài viết này có tất cả 115 Trang được nghiên cứu năm 2012 thì ăn uống đầy đủ mọi góc độ nội dung của vấn đề nghiên cứu.

Chương 1 tác giả thể hiện được cơ sở lý luận về khiếu nại và giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực đất đai. Điều khiển tác giả đối diện tích tam và giải quyết những vấn đề về khiếu nại. Tác giả đã đưa ra được những nhóm khái niệm khác nhau về quyền khiếu nại và vấn đề giải quyết khiếu nại tiến hành sơ lược về lịch sử giải quyết khiếu nại ở nước ta qua từng thời kỳ khác nhau. Cho thấy được cơ sở pháp luận hiện hành về giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực đất đai thông qua vai trò và những nguyên tắc cơ bản cũng như điều kiện tổng tuyển thụ lý trình tự thủ tục khiếu nại về đất đai quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại và người bị khiếu nại.

Chương 2 tác giả đề ra thực tiễn hoạt động giải quyết khiếu nại về đất đai tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đầu tiên tác giả đưa ra khái quát về tình hình khiếu nại tại tỉnh Thừa Thiên Huế sông qua nhiều yếu tố khác nhau và qua từng giai đoạn cụ thể. Sách giải bóng đá thể hiện quan điểm cá nhân của mình về khiếu nại trong lĩnh vực đất đai tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Cho thấy được các nhóm nguyên nhân gây ra khiếu nại về đất đai tại đơn vị nghiên cứu. Tiếp theo tác giả trình bày về thực trạng hoạt động giải quyết khiếu nại đất đai ở tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn từ 2009 đến 2011. Tác giả còn chỉ ra được những tồn tại và nguyên nhân gây ra tồn tại của đơn vị nghiên cứu.

Chương 3 đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả việc giải quyết khiếu nại về đất đai tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn hiện nay. Thứ nhất tác giả để ra các giải pháp chung trong công tác chỉ đạo hoạt động giải quyết khiếu nại miền Tây giải pháp về mặt chính sách pháp luật về việc triển khai công tác tiếp dân giải quyết khiếu nại trong quản lý và một số các giải pháp khác. Thứ hai các giải đề ra các giải pháp cụ thể đối với tỉnh Thừa Thiên Huế bao gồm 7 giải pháp khác nhau.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: xử lý tình huống giải quyết khiếu nại liên quan đến tranh chấp đất đai trên địa bàn của Na thành phố Đà Nẵng.

Bài mẫu số 4 này là một bài mẫu luận văn giải quyết tranh chấp đất đai đạt chuẩn của sinh viên trường Chính Trị Thành ủy Đà Nẵng. Bài viết đã lựa chọn vấn đề xử lý tình huống giải quyết khiếu nại liên quan đến tranh chấp đất đai trên địa bàn Quận A của thành phố Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn khoa học của cán bộ giảng viên trong khoa. Bài viết của tất cả 28 trang được nghiên cứu vào năm 2019.

XEM THÊM ==>  Tiểu Luận Kỹ Năng Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai Hay Nhất

Chương 1 tác giả tiến hành đưa ra được những cơ sở lý luận về vấn đề. Thứ nhất tác giả đưa ra được những phương án giải quyết tình huống bao gồm về nguyên nhân khách quan chủ quan và nhóm hậu quả đối với công tác quản lý nhà nước và đối với công tác xã hội. Không phải ở lại đó tác giả còn đấy đã định hướng mục tiêu cần phải giải quyết đối với vấn đề quản lý nhà nước đối với công tác xã hội đối với các cá nhân có liên quan trong tình huống. Từ đó tiến hành xây dựng đánh giá và lựa chọn phương án giúp trẻ tiếp theo cho đề tài nghiên cứu. Tác giả cũng đã thực hiện được công tác tổ chức và thực hiện phương án thông qua những kết luận và kiến nghị của bài luận văn này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: giải quyết tranh chấp đất đai từ thực tiễn tại thành phố Hà Nội.

Bài mẫu số 5 chúng tôi muốn đề cập tới các bạn là một đề tài luận văn luật về giải quyết tranh chấp đất đai hay  từ nghiên cứu trên địa bàn thành phố Hà Nội dưới sự giám sát và hướng dẫn của nhiều giảng viên trong khoa. Bài viết này có tất cả 119 Trang được nghiên cứu của năm 2018 thì hiện được đầy đủ mọi phương diện nội dung của vấn đề nghiên cứu.

Chương 1 tác giả thế những vấn đề chung về giải quyết tranh chấp đất đai và tranh chấp đất đai trong pháp luật Việt Nam. Thứ nhất tranh chấp đất đai tác giả đã thể hiện thông qua ba yếu tố bao gồm khái niệm phân loại và đặc biệt. Thứ hai tác giả chỉ ra các nhóm nguyên nhân gây ra tranh chấp đất đai bao gồm các nhóm nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan. Thứ ba tác giả thể hiện Khái niệm giải quyết tranh chấp đất đai và nguyên tắc giải quyết tranh chấp đất đai. Thứ tư tác giả đề ra được khái quát về pháp luật giải quyết tranh chấp đất đai ở Việt Nam hiện nay qua từng thời kỳ khác nhau.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng giải quyết tranh chấp đất đai qua thực tiễn ở Hà Nội. Đầu tiên tác giả thể hiện khái quát tình hình quản lý sử dụng đất đai và tranh chấp đất đai trên địa bàn hoạt động theo mô hình quản lý và sử dụng đất tình hình tranh chấp Khiếu nại tố cáo liên quan đến đất đai. Tiếp theo tác giả cho thấy tình hình khoa giải các vụ án tranh chấp đất đai thông qua nhiều phương tiện nội dung khác nhau. Tác giả của nữ ra được cơ sở pháp lý của Đề tài nghiên cứu thể hiện được tình hình giải quyết tranh chấp đất đai của Ủy ban nhân dân bao gồm về thẩm quyền giải quyết và đánh giá được tình hình. Tác giả cũng đã cho thấy được tình hình giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án nhân dân qua từng vụ án cụ thể.

Chương 3 tác giả đưa ra định hướng và các giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp đất đai. Đầu tiên tác giả cho thấy nhu cầu nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp đất đai. Tiếp theo để ra định hướng nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp đất đai thông qua hai yếu tố khác nhau. Tác giả đưa ra được các định hướng về cơ chế tổ chức thực hiện của đề tài nghiên cứu. Đồng thời đưa ra các nhóm giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của việc giải quyết tranh chấp đất đai tại Ủy ban nhân dân và Tòa án Nhân dân. Cụ thể tác giả đã trình bày ra năm giải pháp khác nhau cho đề tài nghiên cứu.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: áp dụng pháp luật trong giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án nhân dân qua thực tiễn của tòa án nhân dân tối cao.

Tiếp tục với chủ đề nghiên cứu của ngày hôm nay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một đề tài luận văn thạc sĩ  giải quyết tranh chấp đất đai đạt chuẩn của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Mai Văn Thắng. Đây là một đề tài nghiên cứu khoa học được tiến hành vào năm 2014 và có tất cả 103 trang giấy giới thiệu hướng dẫn hỗ trợ của sinh viên trong khoa.

Chương 1 tác giả thể hiện cơ sở lý luận của áp dụng pháp luật trong giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án nhân dân. Đầu tiên tác giả thể hiện ba phương tiện khác nhau của vấn đề lý luận chung đối với công tác áp dụng pháp luật. Tiếp theo tác giả tiến hành khái quát chung về tranh chấp đất đai và các phương hướng giải quyết tranh chấp đất đai bao gồm khái niệm đặc điểm và phương thức giải quyết. Sau đó tiến hành hệ thống hóa và nhân dân và vai trò của tòa án nhân dân trong việc giải quyết tranh chấp đất đai ở Việt Nam hiện nay cụ thể trình bày thông qua ba phương diện đại chúng khác nhau.

Chương 2 tác giả đề ra thực tiễn áp dụng pháp luật trong giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án nhân dân tối cao ở Việt Nam hiện nay. Thứ nhất thực hiện quy định của pháp luật thể hiện về vấn đề nghiên cứu tại tòa án nhân dân tối cao bao gồm về thẩm quyền giải quyết trình tự thủ tục giải quyết những điểm mới trong quy định của pháp luật. Thứ hai tác giả thể hiện sự kiện áp dụng pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án nhân dân tối cao bao gồm theo trình tự phúc thẩm theo trình tự giám đốc thẩm tái thẩm. Để thực tiễn và vai trò của tòa án nhân dân tối cao trong việc đảm bảo sự thống nhất và áp dụng pháp luật. Đề ra một số thành tựu và hạn chế những nguyên nhân cơ bản của quá trình áp dụng pháp luật trong việc giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án nhân dân.

Chương 3 tác giả đề ra một số định hướng quan điểm và kiến nghị hoàn thiện áp dụng pháp luật trong giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án nhân dân. Đầu tiên thể hiện quan điểm của Đảng trong việc đổi mới và hoàn thiện hệ thống pháp luật đối với vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai của hệ thống tòa án nhân dân và Tòa án nhân dân tối cao. Tiếp theo tác giả đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật và áp dụng pháp luật đối với vấn đề nghiên cứu.

DOWNLOAD

Bài mẫu 7: hóa giải trong giải quyết tranh chấp đất đai.

Bài mẫu số 7 mà chúng tôi sắp trình bày Sau đây là một đề tài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội với vấn đề và giải trong giải quyết tranh chấp đất đai. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Trần Anh Tuấn. Bài viết của tất cả 98 trang và được nghiên cứu vào năm 2014.

Chương một tác giả thể hiện một số vấn đề lý luận về hòa giải tranh chấp đất đai. Đầu tiên tác giả thể hiện khái niệm đặc điểm của vấn đề nghiên cứu. Tiếp theo tác giả cho thấy ý nghĩa của việc hòa giải tranh chấp đất đai. Đưa ra được cơ sở của việc xây dựng và các quy định về hòa giải tranh chấp đất đai. Cho thấy được lịch sử các quy định về hòa giải tranh chấp đất đai thông qua trước và sau khi ban hành hiến pháp năm 1980.

Chương 2 tác giả cho thấy được nội dung quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về hòa giải tranh chấp đất đai. Đầu tiên tác giả đưa ra các quy định về hải sản Tiền tố tụng Đối với tranh chấp đất đai bao gồm hai khía cạnh nội dung khác nhau. Tiếp theo tác giả đưa ra các quy định về hòa giải tranh chấp đất đai tại tòa án nhân dân tối cao bao gồm vi phạm vi vụ việc về chủ thể trong bài giải và về thủ tục hóa giải.

Chương 3 các giải thể hiện thực tiễn áp dụng và một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật Việt Nam về hòa giải tranh chấp đất đai. Đầu tiên tác giả đưa ra thực tiễn áp dụng các quy định về hòa giải tranh chấp đất đai bao gồm thành tựu và những bất cập vướng mắc trong quá trình hóa giải. Tiếp theo tác giả để ra một số kiến nghị đối với việc xây dựng pháp luật và thực hiện pháp luật trong vấn đề Hòa giải tranh chấp đất đai.

DOWNLOAD

Bài mẫu 8: pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai thông qua cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện Thanh Trì thành phố Hà Nội.

Bài mẫu số 8 chúng tôi giới thiệu với các bạn là một đề tài luận văn thạc sĩ giải quyết tranh chấp đất đai điểm cao của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội về vấn đề trên địa bàn huyện Thanh Trì thành phố Hà Nội. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Nguyễn Quang Tuyến. Bài viết của tất cả 106 trang và được nghiên cứu vào năm 2009.

XEM THÊM ==> Cách Viết Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Đạt Chuẩn + Đề cương Mẫu

Chương 1 tác giả thể hiện tổng quan những vấn đề lý luận về tranh chấp giải quyết đất đai thông qua cơ quan hành chính. Đầu tiên tác giả thể hiện những vấn đề lý luận chung về vấn đề tranh chấp và giải quyết đất đai trong các cơ quan chính. Cụ thể tác giả trình bày về khái niệm các dạng tranh chấp đất đai phổ biến trong nguyên nhân của vấn đề tranh chấp đất đai. Tiếp theo tác giả thì hiện tổng quan về giải quyết tranh chấp đất đai thông qua bốn phương diện nội dung khác. Tác giả cũng đã trình bày về một số vấn đề lý luận giải quyết tranh chấp đất đai của cơ quan hành chính nhà nước. Đưa ra được cơ sở lý luận và thực tiễn của việc quy định thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai cho cơ quan hành chính nhà nước.

Chương hai đưa ra thực trạng áp dụng pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai thông qua cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện Thanh Trì. Đầu tiên tác giả cho thấy tổng quan về điều kiện tự nhiên kinh tế xã hội của huyện. Tiếp theo tiến hành phân tích thực trạng áp dụng pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai thông qua cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện Thanh Trì. Tác giả đã thể hiện vấn đề thông qua hai phương diện nội dung khác nhau là về giải quyết tranh chấp và thực hiện pháp luật giải quyết tranh chấp. Thứ ba tác giả đánh giá về thực trạng áp dụng pháp luật giải quyết tranh chấp đất đai thông qua cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện Thanh Trì bao gồm những thành công hạn chế và những nguyên nhân khách quan chủ quan gây nên những hạn chế này.

Chương 3 tác giả hoàn thiện pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai thông qua việc nghiên cứu thực trạng áp dụng tại huyện Thanh Trì. Thứ nhất tiến hành định hướng hoàn thiện pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai thông qua cơ quan hành chính nhà nước bao gồm bốn phương diện nội dung khác nhau. Thứ hai thể hiện sửa đổi bổ sung quy định về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai bao gồm tăng cường và nâng cao hiệu quả giải quyết tập trung xử lý dứt điểm các vụ việc tranh chấp đất đai tồn đọng và hạn chế phát sinh những vụ tranh chấp Khiếu nại Đất đai mới.

DOWNLOAD

Bài mẫu 9: tranh chấp đất đai và thẩm quyền giải quyết của tòa án.

Bài mẫu số 9 này là một đề tài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai hay của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Phạm Hữu Nghị. Bài luận này đã khai thác vấn đề tranh chấp đất đai và thẩm quyền giải quyết của tòa án. Bài viết của tất cả 108 Trang được nghiên cứu và năm 2012.

Chương 1 tác giả đưa ra tranh chấp đất đai ở nước ta hiện nay. Đầu tiên thể hiện khái niệm tranh chấp đất đai. Tiếp theo tác giả cho thấy tình hình tranh chấp Khiếu nại về đất đai ở nước ta hiện nay thông qua hai phương diện nội dung khác nhau. Tác giả cũng đã thể hiện các yêu cầu đối với việc giải quyết tranh chấp đất đai và một số giải pháp ngăn ngừa hạn chế phát sinh bao gồm về hai phương diện chính.

Chương 2 tác giả cho thấy thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai của tòa án nhân dân. Đầu tiên đưa ra khái quát các quy định pháp luật về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai của cơ quan nhà nước trong các giai đoạn lịch sử khác nhau. Tiếp theo thể hiện thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai của tòa án theo thủ tục tố tụng dân sự bao gồm về 6 phương diện nội dung khác nhau. Không dừng lại ở đó tác giả còn cho thấy được thẩm quyền giải quyết của tòa án đối với việc khiếu nại hành chính hành vi hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai theo Tố tụng hành chính.

Chương 3 tác giả đưa ra thực trạng phân định thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai giữa toán Ủy ban nhân dân giữa tòa dân sự và tòa hành chính những vướng mắc và kiến nghị có liên quan. Đầu tiên thể hiện tình trạng phân định thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai giữa tòa án và Ủy ban nhân dân cũng như là một số giải pháp hoàn thiện để phân định thẩm quyền bao gồm ba phương diện nội dung khác nhau. Tiếp theo trình bày về thực trạng phân định thẩm quyền giữa Tòa án dân sự và Tòa án hành chính trong việc giải quyết tranh chấp đất đai và hoàn thiện việc phân định này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 10: giải quyết khiếu nại liên quan đến tranh chấp đất đai đền bù và giải toán thực trạng và giải pháp.

Bài mẫu cuối cùng trong danh sách này là một bài luận văn thạc sĩ giải quyết tranh chấp đất đai điểm cao của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết đang nghiên cứu về chủ đề giải quyết khiếu nại liên quan đến tranh chấp đất đai đền bù giải tỏa. Đây là kết quả nghiên cứu sự hướng dẫn khoa học của các giảng viên trong khoa. Bài viết của tất cả 99 trang và được nghiên cứu vào năm 2009.

XEM THÊM ==> Cách viết Lời Cảm Ơn Trong Luận Văn Thạc Sĩ hay + 20 Mẫu

Chương 1 tác giả đưa ra khái niệm phân diện và phân loại các tranh chấp đất đai phổ biến hiện nay liên quan đến đền bù và giải phóng mặt bằng. Đầu tiên tác giả thể hiện khái quát về đền bù và giải phóng mặt bằng thông qua tổng quan về giải phóng Khái niệm và tổng quan về đền bù. Tiếp theo tác giả thể hiện khái niệm phân loại tranh chấp đất đai của biến hiện nay theo pháp luật hiện hành. Tác giả cũng đã cho thấy các khái niệm về giải quyết tranh chấp đất đai. Cụ thể tác giả đề cập ra bốn phương diện nội dung khác nhau của vấn đề.

Chương 2 tác giả cho thầy Pháp luật Việt Nam hiện hành trong việc giải quyết khiếu nại liên quan đến tranh chấp đất đai đền bù và giải tỏa. Nhất thể hiện những biện pháp giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật hiện hành bao gồm về hai phương diện khác nhau. Thứ hai tác giả cho thấy một số tình huống tranh chấp đất đai điển hình trong công tác giải phóng mặt bằng. Cụ thể đó là vì giá đền bù công nhận nguồn gốc về vấn đề quy hoạch và về vấn đề đánh giá công tác giải quyết tranh chấp đất đai trong công tác giải phóng mặt bằng.

Chương 3 đề ra một số kinh nghiệm nước ngoài và kiến nghị nhằm hoàn thiện chính sách pháp luật Việt Nam trong việc giải quyết khiếu nại liên quan đến tranh chấp đất đai và đền bù giải tỏa. Đầu tiên đã thể hiện một số bài học kinh nghiệm về vấn đề nghiên cứu bao gồm từ những nước như Trung Quốc Thái Lan Singapore cấp chính sách của ngân hàng thế giới về giải phóng mặt bằng được sách dự án cho Việt Nam vay vốn để xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng. Tác giả còn đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật về giải quyết tranh chấp mặt bằng đất đai. Cụ thể tác giả đã đề ra được tám kiến nghị và giải pháp khác nhau cho vấn đề nghiên cứu.

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã tổng hợp và chọn lọc được từ những nguồn tin uy tín về thể loại đề tài luận văn ngành luật về  giải quyết tranh chấp đất đai. Bài viết này của chúng tôi được tiến hành nghiên cứu và xây dựng dựa trên những mong muốn và thắc mắc của các bạn học viên về đề tài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai hay + sáng tạo cùng với những bài mẫu luận văn giải quyết tranh chấp đất đai điểm cao đã qua chọn lọc và nghiên cứu. Các bạn có thể yên tâm về chất lượng của bài viết vì chúng tôi đã tổng hợp và đánh giá những thông tin này qua nhiều tiêu chí khác nhau. Hy vọng với những thông tin này bài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai của bạn sẽ trở nên hay hơn và đạt được điểm số cao.

DOWNLOAD

Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những đề tài luận văn thạc sĩ luataj đất đai về giải quyết tranh chấp đất đai hay cùng với một số bài mẫu chất lượng đã quan chọn lọc và kiểm chứng. Hiện nay tại Việt Nam đã và đang xảy ra rất nhiều những vụ kiện tụng thậm chí là án mạng liên quan tới tranh chấp đất đai. Tranh chấp giữa anh chị em trong gia đình, tranh chấp giữa hai nhà hàng xóm với nhau hay là tranh chấp giữa chính quyền địa phương với hộ gia đình về quyền sử dụng đất. Xuất phát từ những mâu thuẩn trong thực tế đó đã dẫn tới những vụ kiện tụng, những hậu quả nghiêm trọng về mạng sống của con người.

Luận văn thạc sĩ giải quyết tranh chấp đất đai Điều này đặt ra cho pháp luật Việt Nam cũng như là các cơ quan nhà nước ở Việt Nam cần phải đặc biệt quan tâm và chú ý đến việc quản lý đất và giải quyết những tranh chấp đất đai theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam hiện hành. Trong xã hội ngày nay có rất nhiều các bạn học viên chuyên ngành luật, chuyên ngành chính sách công, chuyên ngành quản lý nhà nước hay thậm chí là ngành xã hội học, … đã lựa chọn chủ đề này làm đề tài nghiên cứu cho bài luận văn của mình. Trong quá trình nghiên cứu và thực hiện một bài Luận văn thạc sĩ giải quyết tranh chấp đất đai có nhiều bạn học viên có những thắc mắc và mong muốn được tham khảo những bài viết về thể loại đề tài nghiên cứu này. Các bạn chưa biết cách sắp xếp và quy trình để thực hiện một bài luận văn. Do đó, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và đưa ra được những đề tài luận văn giải quyết tranh chấp đất đai hay cùng với một số bài mẫu điểm cao, chọn lọc.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x