Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hiểm Xã Hội [ Bài Mẫu & Kho đề tài]

Đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hiểm Xã Hội

Danh sách những đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hiểm Xã Hội hay, chọn lọc từ các trường đại học và kèm với bài mẫu Luận Văn về Bảo Hiểm Xã Hội chất lượng.  Bảo hiểm xã hội đang là một ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Và đây cũng là một trong những lĩnh vực có nhiều khía cạnh nội dung để khai thác. Chính vì vậy mà bạn không biết phải chọn lựa một chủ đề nghiên cứu thế nào cho hợp lý. Và bạn đang mong muốn tìm kiếm và tham khảo những đề tài luận văn Thạc sĩ bảo hiểm xã hội hay và xuất sắc. Nhưng lại không biết phải lựa chọn hay tham khảo như thế nào. Đừng lo lắng, chúng tôi đã tiến hành thu thập có chọn lọc từ nhiều nguồn thông tin khác nhau để đưa ra được .

Khi làm báo cáo, luận văn chắc hẳn các bạn sinh viên gặp một số khó khăn nhất định như không tìm được công ty, hay đề tài, không hoàn thành bài tốt, có thể liện hệ qua dịch vụ làm thuê luận văn giá rẻ của Luận Văn TRust nhé.

1. Luận văn bảo hiểm xã hội là gì?

Bảo hiểm xã hội hiện đang là một ngành học hot được nhiều sinh viên lựa chọn nghiên cứu. Trong lĩnh vực này, sinh viên sẽ tiến hành nghiên cứu những mặt của bảo hiểm xã hội: chính sách của nhà nước về bảo hiểm xã hội, người lao động thụ hưởng bảo hiểm xã hội,.. Liên quan mật thiết tới sự phát triển, nâng cao chất lượng nguồn lao động tại nước ta. Những năm trở lại đây, Đảng và Nhà nước ta đã và đang chú trọng phát triển ngành này. Chính vì thế mà bảo hiểm xã hội nhận được nhiều sự quan tâm từ người lao động và thúc đẩy sinh viên nghiên cứu đề tài.

Luận văn Thạc sĩ Bảo hiểm xã hội là một công trình nghiên cứu của sinh viên. Sinh viên sẽ tiến hành nghiên cứu một vấn đề cụ thể của bảo hiểm xã hội trên nhiều góc độ khác nhau. Phân tích, bình luận, đưa ra những số liệu minh chứng để làm rõ vấn đề nghiên cứu. Để thực hiện được điều này, sinh viên phải trải qua một quá trình khảo sát và nghiên cứu đầy khó khăn và thách thức.

Sau khi hoàn thành bài luận văn, sinh viên còn phải tiến hành bảo vệ bào luận văn của mình. Bằng những dẫn chứng, sự phản biện và trả lời những câu hỏi mà giảng viên đưa ra.

XEM THÊM ==>  Chia Sẻ 150 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Về Bảo Hiểm Xã Hội

2. Những đề tài luận văn Thạc sĩ Bảo hiểm xã hội hay và tiêu biểu nhất hiện nay.

 • Khảo sát sự hài lòng của khách hàng về hoạt động triển khai dịch vụ bảo hiểm xã hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
 • Đánh giá thực trạng hoạt động triển khai công tác vận động, tuyên truyền người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội.
 • Những biện pháp cải thiện thực trạng thu chi bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp nhà nước hiện nay.
 • Những công trình nghiên cứu về bảo hiểm xã hội – Thực trạng triển khai và biện pháp.
 • Công tác quản lí nhà nước về thu chi bảo hiểm xã hội bắt buộc tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đề Tài Luận Văn Bảo Hiểm Xã Hội  Thực trạng áp dụng Pháp luật Việt Nam về bảo hiệm xã hội tại địa bàn Thành phố Hải Phòng.
 • Công tác triển khai chính sách bảo hiểm xã hội trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.
 • Pháp luật bảo hiểm xã hội Việt Nam về các chính sách hỗ trợ người lao động là nữ đang mang thai và nuôi con dưới 18 tháng tuổi.
 • Thực trạng triển khai các chính sách ưu đãi của bảo hiểm xã hội đối với người lao động tham gia bảo hiểm xã hội Việt Nam.
 • Những yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển của công tác bảo hiểm xã hội ở Việt Nam hiện nay.
 • Pháp luật Việt Nam về hoạt động thu chi bảo hiểm xã hội đối với người lao động Việt Nam.
 • Những hạn chế trong công tác triển khai bảo hiểm xã hội bắt buộc tại các vùng nông thôn Việt Nam ngày nay.
 • Một số biện pháp khắc phục hạn chế của việc triển khai bảo hiểm xã hội đối với người lao động.
 • Chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với hoạt động bảo hiểm xã hội Việt Nam ngày nay.
 • Định hướng phát triển bảo hiểm xã hội ở Việt Nam cho tới năm 2030 – Thực trạng và giải pháp.
 • Vai trò và tầm quan trọng của bảo hiểm xã hội đối với việc phát triển xã hội Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.
 • Pháp luật Việt Nam về phát triển hoạt động bảo hiểm xã hội trong thời gian tới – định hướng tới năm 2030.
 • Chế độ hưu trí và việc hoàn thành lương hưu trong bảo hiểm xã hội tại Việt Nam – Thực trạng và giải pháp.
 • Chính sách Pháp luật Việt Nam về việc phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân hiện nay.
 • Các chính sách hỗ trợ bảo hiểm xã hội ở Việt Nam đối với người lao động hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.
 • Phân tích ảnh hưởng của Pháp luật bảo hiểm xã hội Việt Nam tới việc phát triển đời sống xã hội của con người Việt Nam.
 • Những yếu tố tác động tới việc phát triển chính sách xã hội bắt buộc ở Việt Nam trong thời gian qua.
 • Ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào việc triển khai công tác bảo hiểm xã hội đối với người dân tại các vùng nông thôn Việt Nam.
 • Thực trạng triển khai công tác bảo hiểm xã hội tại các vùng núi, vùng hải đảo xã xôi – Biện pháp khắc phục.
 • Yếu tố con người trong việc phát triển bảo hiểm xã hội tại Việt Nam – Tầm quan trọng và biện pháp.
 • Những chính sách phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện Việt Nam đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hiểm Xã Hội  Vấn đề nguồn vốn trong hoạt động phát triển bảo hiểm xã hội ở Việt Nam – Thực trạng và giải pháp.
Đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hiểm Xã Hội
Đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hiểm Xã Hội
 • Tạo nguồn động lực trong việc phát triển bảo hiểm xã hội Việt Nam trong thời kỳ nền kinh tế hội nhập ngày nay.
 • Thắt chặt công tác thu chi, kiểm toán bảo hiểm xã hội tại các cơ quan nhà nước từ trung ương tới địa phương.
 • Tăng cường công tác tổ chức thực hiện bảo hiểm xã hội Việt Nam trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.
 • Công tác triển khai các chính sách bảo hiểm xã hội tới các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
 • Những chính sách hỗ trợ, phát triển của nhà nước đối với công tác bảo hiểm xã hội thất nghiệp của Việt Nam.
 • Những vấn đề lý luận có liên quan tới bảo hiểm xã hội nhân thọ cho người lao động tại Việt Nam.
 • Mục tiêu và định hướng phát triển của các chính sách bảo hiểm thất nghiệp của Việt Nam.
 • Vai trò quan trọng của bảo hiểm xã hội đối với sự phát triển nền kinh tế và ổn định xã hội ngày nay.

3. TOP bài mẫu luận văn Thạc sĩ về bảo hiểm xã hội chất lượng cao.

Để các bạn có thêm những định hướng, một cách nhìn khác và có nhiều thông tin tham khảo hơn về đề tài Luận văn Thạc sĩ Bảo hiểm xã hội. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn TOP những Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hiểm Xã Hội uy tín & chất lượng.

Bài mẫu 1: pháp luật về chế độ hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này là Bài Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hiểm Xã Hội của sinh viên trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh dưới sự hướng dẫn khoa học học của Phó giáo sư Tiến sĩ Trần Hoàng Hải. Với phong cách của một sinh viên trường luật tác giả đã cho thấy được hệ thống luận điểm chặt chẽ có những số liệu chứng minh cụ thể và làm rõ được giá trị nội dung của đề tài.

Chương 1 tác giả đưa ra những vấn đề chung của pháp luật về chế độ hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện ở Việt Nam. Tác giả đã chỉ ra được khái niệm về pháp luật về chế độ hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện thông qua hai khía cạnh khác nhau. Tiếp theo tác giả chỉ ra bốn đặc điểm của pháp luật về chế độ hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đó là đặc điểm chung về đối tượng áp dụng là người không thuộc đối tượng áp dụng của Bảo hiểm xã hội tự nguyện trợ cấp hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện chế độ hưu trí được thực hiện trên sự tự nguyện tham gia của đối tượng áp dụng bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tiếp theo tác giả chỉ ra vai trò của pháp luật về chế độ hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện ở chính là bảo đảm quyền con người thu nhập và các lợi ích khác cho người già bảo đảm nhu cầu kinh tế và xã hội về sự phát triển toàn diện và tiến bộ góp phần vào việc phòng chống và giảm đói nghèo thúc đẩy công bằng bình đẳng xã hội góp phần thiết lập sàn an ninh xã hội bền vững. Không dừng lại ở đó tác giả còn đưa ra được hay định hướng xây dựng pháp luật về chế độ hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện ở Việt Nam đó là đường lối của Đảng Nhà nước trong việc xây dựng và quan điểm xây dựng quy định của pháp luật về chế độ hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện ở Việt Nam.

Chương 2 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hiểm Xã Hội  là pháp luật quốc tế và pháp luật của một số quốc gia trên thế giới liên quan đến chế độ hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tác giả đã đưa ra quy định của pháp luật quốc tế liên quan tới vấn đề chế độ hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện bao gồm khái quát chung về thực tiễn và quy định của pháp luật quốc tế có liên quan tới vấn đề này. Thứ hai tác giả đã đưa ra quy định của pháp luật trong một số quốc gia trên thế giới có liên quan tới chế độ hưu trí cho Bảo hiểm xã hội tự nguyện đó là Philippines và Ecuador.

Chương 3 là quy định của pháp luật Việt Nam về chế độ hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện hạn chế trong việc áp dụng các quy định này và đề xuất sửa đổi bổ sung. Tác giả đã chỉ ra sáu quy định của pháp luật về chế độ hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện. Bao gồm về đối tượng áp dụng về quyết bảo hiểm xã hội để thực hiện chế độ hưu trí về điều kiện hưởng trợ cấp hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện về việc thực hiện hưởng trợ cấp hưu trí trong bảo hiểm xã hội về trình tự thủ tục tham gia và giải quyết chế độ hưu trí về khiếu nại tố cáo liên quan đến chế độ hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tiếp theo tác giả chỉ ra hạn chế trong việc áp dụng các quy định của pháp luật về chế độ hưu trí trong bảo hiểm xã hội tự nguyện và đề xuất sửa đổi bổ sung. Đó là giải thích từ những nguyên tắc bảo hiểm nội dung quy định tại điều 111 bảo hiểm xã hội năm 2014 và điều 109 về nội dung quy định tại điều 64 luật bảo hiểm xã hội 2014 để tạm dừng hưởng lương hưu về nội dung quy định về mức hưởng lương hưu thấp nhất trong trường hợp có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và về xây dựng bảng đóng tiền bảo hiểm xã hội tự nguyện và tiền lương hưu tương ứng.

Như vậy, ta có thể thấy đây là một bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hiểm Xã Hội Xuất Sắc và ấn tượng. Bài viết nhận về nhiều phản hồi tích cực và đánh giá cao từ phía giảng viên. Và là một trong những bài mẫu được nhiều sinh viên tin tưởng lựa chọn tham khảo. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những định hướng mới cho bài luận văn của bạn.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: pháp luật về bảo hiểm xã hội bắt buộc và thực tiễn ở Hà Nội.

Tiếp tục với chủ đề này đây là bài mẫu luận văn thạc sĩ tiến hành nghiên cứu của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội lấy chủ đề chính là vấn đề thực tiễn bảo hiểm xã hội bắt buộc ở địa bàn thành phố Hà Nội. Bài viết đã thể hiện được nhiều góc độ khác nhau của vấn đề nghiên cứu và làm rõ được giá trị nội dung tư tưởng to lớn của đề tài.

-Hình thức: trình bày theo đúng chuẩn quy định đã đề ra. Những đề mục lớn nhỏ được triển khai có hệ thống. Mọi yêu cầu về hình thức đều được thể hiện một cách đầy đủ và rõ ràng.

-Nội dung: Căn cứ vào kết quả nghiên cứu khoa học, tác giả đã tiến hành phân chia nội dung chính thành các phần nhỏ sau:

Chương 1 một là những vấn đề lý luận về pháp luật bảo hiểm xã hội bắt buộc. Tác giả đã khái quát về bảo hiểm xã hội cũng như là bảo hiểm xã hội bắt buộc. Chỉ ra các nguyên tắc của Bảo hiểm xã hội bắt buộc vai trò của pháp luật trong bảo hiểm xã hội bắt buộc nội dung pháp luật bảo hiểm xã hội bắt buộc các chủ thể tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và các chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc. Cùng với đó nêu ra được quy bảo hiểm xã hội bắt buộc và những hành vi vi phạm bảo hiểm xã hội bắt buộc và xử lý vi phạm cũng như là giải quyết tranh chấp về bảo hiểm xã hội hiện nay.

Chương 2 là thực tiễn thực hiện pháp luật về bảo hiểm xã hội bắt buộc tại địa bàn thành phố Hà Nội. Đầu tiên tác giả tiến hành khái quát về đặc điểm kinh tế xã hội của thành phố Hà Nội. Tiếp theo tác giả chỉ ra tình hình thực hiện các quy định về bảo hiểm xã hội bắt buộc ở Hà Nội bao gồm thực hiện các quy định về đối tượng áp dụng thực hiện các quy định về về đóng quỹ bảo hiểm bắt buộc và Quản lý Quỹ bảo hiểm xã hội bắt buộc. Chỉ ra tình hình thực tiễn thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và thực tiễn công tác kiểm tra thanh tra xử lý vi phạm giải quyết tranh chấp về bảo hiểm xã hội tại Hà Nội.

Chương 3 Luận Văn Bảo Hiểm Xã Hội lập phương hướng giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả bảo hiểm xã hội bắt buộc. Tác giả đã chỉ ra gấp vô hướng hoàn thiện pháp luật về bảo hiểm xã hội bắt buộc đề ra các giải pháp thiết thực nhất khắc phục tình trạng này. Và hoàn thiện quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội bắt buộc cũng như nâng cao hiệu quả bảo hiểm xã hội bắt buộc nói chung và bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội nói riêng.

Nhìn chung, ta nhận thấy được đây là một bài mẫu luận văn thạc sĩ bảo hiểm xã hội tiêu biểu và xuất sắc. Tác giả đã tiến hành phân tích vấn đề dưới nhiều góc độ khá nhau. Bài viết này sẽ hướng cho bạn những định hướng mới và có được cách thức lập luận độc đáo, chặt chẽ. Tự tin với những câu hỏi mà giảng viên đưa ra cũng như có những quan điểm phản biện đúng đắn.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: thực hiện pháp luật về bảo hiểm xã hội qua thực tiễn quận Bắc Từ Liêm.

Vẫn là chủ đề về bảo hiểm xã hội nhưng lần này tác giả đã lựa chọn địa bàn nghiên cứu ở phạm vi hẹp hơn đó là trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm thành phố Hà Nội. Được tiến hành nghiên cứu bởi sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội Bài viết đã thể hiện được đầy đủ giá trị nội dung và hình thức của vấn đề nghiên cứu. Và đây là một bài viết được hướng dẫn khoa học bởi Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh. Tính đến thời điểm hiện tại bài viết đã trải qua được một khoảng thời gian dài nhưng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên.

-Hình thức: bà viết được thực hiện theo đúng quy trình chung về hình thức. Đáp ứng đủ các nhu cầu về thể thức chuẩn của một bài luận văn Thạc sĩ.

-Nội dung: Cũng như những đề tài luận văn Thạc sĩ khác, bài viết này cũng thể hiện nội dung chính thông qua những vấn đề cơ bản sau:

Chương 1 là cơ sở lý luận về thực hiện pháp luật bảo hiểm xã hội. Trước tiên tác giả tiến hành đánh giá khái niệm vai trò các chế độ bảo hiểm xã hội và hình thức tham gia bảo hiểm xã hội. Tiếp theo tác giả chỉ ra khái niệm thực hiện pháp luật và thực hiện pháp luật bảo hiểm xã hội ở Việt Nam thông qua năm khía cạnh. Bao gồm thực hiện pháp luật thực hiện pháp luật về bảo hiểm xã hội đặc điểm của thực hiện pháp luật về bảo hiểm xã hội các hình thức thực hiện pháp luật các nội dung thực hiện pháp luật. Tiếp theo tác giả đưa ra các yếu tố tác động và các điều kiện bảo đảm thực hiện pháp luật bảo hiểm xã hội. Đó là sự hoàn thiện của hệ thống pháp luật bảo hiểm xã hội ý thức pháp luật và trách nhiệm của các chủ thể tham gia quan hệ pháp luật về bảo hiểm xã hội năng lực tổ chức thực hiện pháp luật về bảo hiểm xã hội của các cơ quan quản lý nhà nước về bảo hiểm xã hội hệ thống bảo hiểm xã hội Việt Nam và đội ngũ công chức viên chức Đảng bảo hiểm xã hội Cùng với đó là quá trình hội nhập quốc tế.

Chương 2 Luận Văn Bảo Hiểm Xã Hội   là thực trạng thực hiện pháp luật bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Đầu tiên tác giả tiến hành giới thiệu chung về bảo hiểm xã hội quận Bắc Từ Liêm và các yếu tố ảnh hưởng đến thực hiện pháp luật về bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Bao gồm quá trình hình thành bảo hiểm xã hội chức năng nhiệm vụ quyền hạn cơ cấu tổ chức bảo hiểm xã hội tại địa bàn nghiên cứu. Tiếp theo tác giả đưa ra thực trạng thực hiện pháp luật về bảo hiểm xã hội trên địa bàn này bao gồm công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật công tác quản lý và mở rộng Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội về công tác thu và Quản lý Quỹ bảo hiểm xã hội công tác giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội một số ưu điểm hạn chế trong việc thực hiện pháp luật về bảo hiểm xã hội tại đây. Từ đó mà đưa ra những nguyên nhân của hạn chế để có thể đề ra những phương hướng giải quyết khác nhau.

Chương 3 phương hướng và giải pháp bảo đảm thực hiện pháp luật về bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Đầu tiên tác giả đưa ra yêu cầu đối với việc bảo đảm thực hiện pháp luật về bảo hiểm xã hội. Đó là yêu cầu đối với việc bảo đảm thực hiện trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Tiếp theo tác giả đưa ra giải pháp bảo đảm thực hiện pháp luật bảo hiểm xã hội có làm hoàn thiện các quy định của pháp luật xây dựng các chương trình phối hợp với các ngành các cấp có liên quan. Thứ ba là những giải pháp đảm bảo thực hiện pháp luật bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm cụ thể là đối với tổ chức hoạt động đổi mới hoạt động thông tin tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về bảo hiểm xã hội đổi mới về quản lý phát triển Đối tượng tham gia và thu phí bảo hiểm xã hội bảo hiểm thất nghiệp quản lý đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội phát triển Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bảo hiểm thất nghiệp giải pháp về quản lý nguồn thu phí bảo hiểm xã hội khắc phục được đọc tiền bảo hiểm xã hội tăng cường công tác thanh tra kiểm tra xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Qua đó, ta có thể thấy đây là một Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hiểm Xã hội tiêu biểu và ấn tượng. Bài viết đã được phân tích dưới nhiều góc độ khác nhau. Bài viết cũng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Nếu bạn lựa chọn tham khảo bài viết này, bạn sẽ được chứng kiến một phong cách trình bày cẩn thận tỉ mỉ. Hệ thống luận điểm chặt chẽ. Giải đáp mọi khó khan thắc mắc của bạn về đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: bảo hiểm xã hội tự nguyện và một số vấn đề lý luận và thực tiễn áp dụng.

Đây là bài mẫu được đánh giá cao về chất lượng và hình thức trình bày. Lấy chủ đề chính là vấn đề lý luận và thực tiễn áp dụng của Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Bài viết đã cho thấy được mọi góc độ và chiều sâu của vấn đề nghiên cứu. Đây là tác phẩm khoa học của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Nguyễn Hữu Trí.

Về mặt hình thức, tác giả đã tiến hành phân tích vấn đề dựa trên những nội dung chính sau đây :

Chương 1 là một số vấn đề lý luận về bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đầu tiên tác giả chỉ ra khái niệm về bảo hiểm xã hội tự nguyện sự cần thiết của Bảo hiểm xã hội tự nguyện thực trạng khả năng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ở Việt Nam. Cho thấy được các nguyên tắc của Bảo hiểm xã hội tự nguyện bao gồm những nguyên tắc chung của nhà nước về thực hiện bảo hiểm xã hội trên cơ sở phân phối theo lao động hay là nguyên tắc thực hiện bảo hiểm xã hội cho mọi trường hợp giảm hoặc làm mất khả năng lao động cho mọi người lao động và những nguyên tắc đặc thù như Bảo hiểm xã hội tự nguyện thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện mức hưởng bảo hiểm tùy thuộc vào mức đóng góp và thời gian đóng góp bảo đảm quyền tự do ý chí của người tham gia bảo hiểm hỗ trợ bảo hiểm xã hội bắt buộc và tận dụng kinh nghiệm của Bảo hiểm xã hội bắt buộc. Chỉ ra đường chủ thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là người thực hiện bảo hiểm xã hội người tham gia và người được hưởng bảo hiểm xã hội. Tác giả cũng đã đề cập tới Quỹ bảo hiểm xã hội tự nguyện bao gồm những vấn đề lý luận khái quát chung và nguồn hình thành sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Chương hai Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hiểm Xã Hội  , là quy định về bảo hiểm xã hội tự nguyện và thực tế ở Việt Nam. Đầu tiên Các cải tiến hành chỉ ra quy định của ILO và một số nước về bảo hiểm xã hội tự nguyện . Bao gồm những quy định của một số nước như pháp đông Indonesia Trung Quốc Thổ Nhĩ Kỳ về bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tiếp theo là chị đã quy định của pháp luật Việt Nam về bảo hiểm xã hội tự nguyện thông qua các giai đoạn khác nhau của lịch sử đó là trước khi có một người lao động năm 1986 đến 1990 và từ khi có bộ luật lao động từ 1994 cho tới nay. Cùng với đó thì hiện được thực tế thực hiện pháp luật bảo hiểm xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua giai đoạn từ 1980 đến nay cùng với những kết quả đã đạt được trong bước đầu và tiến hành đánh giá nhận xét về nó. Cách đặt tiến hành đưa ra quy định về tổ chức thực hiện bảo hiểm xã hội tự nguyện đó là thủ tục hồ sơ đối với người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trách nhiệm của tổ chức bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Chương 3 và một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật và tổ chức thực hiện bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đầu tiên là dự báo xu hướng phát triển của Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tiếp theo đưa ra những kiến nghị về giải pháp hoàn thiện pháp luật và tổ chức thực hiện bảo hiểm xã hội tự nguyện. Cụ thể là về hình thức phạt và áp dụng về quy định đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội quy định việc đóng và hưởng bảo hiểm xã hội. Cùng với đó cho thấy một số biện pháp bảo đảm thực hiện xã hội tự nguyện đó là công tác tuyên truyền phổ biến các biện pháp kinh tế bảo đảm cho việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện của lao động ngoài quốc doanh và giải pháp về tổ chức thực hiện bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Đánh giá chung, đây là một bài mẫu luận văn Thạc sĩ bảo hiểm xã hội tiêu biểu mà bạn không thể bỏ qua. Không chỉ dừng lại ở việc phân tích vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau, bài viết còn thể hiện được chiều sâu của giá trị nội dung mà ít có bài luận văn nào có thể làm được. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng, tham khảo bài mẫu này để có thêm những thông tin hữu ích đối với phần làm bài của mình .

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: góp phần hoàn thiện chế độ hưu trí trong pháp luật về bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Tiếp tục là một bài mẫu luận văn thạc sĩ Bảo hiểm xã hội. Bài viết đã tiến hành nghiên cứu vệ sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội dưới sự hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Hữu Viện. Bài viết đã chọn được mọi góc độ khác nhau của vấn đề nghiên cứu và thể hiện một cách thành công xuất sắc.

-Hình thức: Bài viết này đã triển khai các luận điểm, luận ý một cách có hệ thống. Trình bày theo đúng form chuẩn đã quy định. Thể thức trình bày cũng được đánh giá cao.

-Nội dung: căn cứ vào kết quả nghiên cứu tác giả đã tiến hành phân tích vấn đề dựa trên hệ thống nội dung của ba chương lớn.

Chương 1 là những vấn đề chung về bảo hiểm xã hội và chế độ hưu trí. Tác giả đã đưa ra bảo hiểm xã hội và các chế độ bảo hiểm xã hội. Cho thấy hưu trí chế độ bảo hiểm xã hội chủ yếu trong hệ thống các chế độ bảo hiểm xã hội bao gồm về việc quy định của pháp luật quốc tế và của một số nước trên thế giới chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội ở Việt Nam cũng như là mối quan hệ giữa chế độ hưu trí và các chế độ bảo hiểm xã hội khác tiến hành so sánh chế độ hưu trí với một số loại hình của Bảo hiểm xã hội.

Chương hai là thực tiễn việc thực hiện chế độ hưu trí ở nước ta. Tất cả đã chỉ ra vài nét về sự hình thành và phát triển chế độ hưu trí ở Việt Nam. Cụ thể là chết đều hư hỏng trong thời kỳ phong kiến và thời kỳ thuộc pháp chế độ hưu trí từ Cách Mạng Tháng Tám đến trước thời điểm bộ luật lao động ra đời. Tiếp theo tác giả cho thấy được tình hình thực tiễn chế độ hưu trí từ thời điểm bộ luật lao động ra đời cho tới nay cụ thể là có những thành tựu đạt được những điểm thiếu sót chưa phù hợp và cần phải cải thiện trong chế độ hưu trí bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Chương 3 bài Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hiểm Xã Hội  một số kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện chế độ hưu trí trong pháp luật về bảo hiểm xã hội ở Việt Nam. Tác giả cho thấy được các nguyên tắc khi xây dựng bảo hiểm xã hội Đó là bảo đảm quyền tham gia của người lao động phân phối theo lao động phải thể hiện được tính cộng đồng xã hội quỹ bảo hiểm xã hội được quản lý thống nhất dân chủ và công khai thu chi và an toàn và phát triển nguyên tắc chế độ bảo hiểm xã hội phải nằm trong hệ thống nhất với các chính sách kinh tế của Đảng và nhà nước. Tiếp theo là cơ sở xây dựng chế độ hưu trí trong pháp luật Việt Nam về bảo hiểm xã hội Đó là cơ sở xác lập một chế độ bảo hiểm xã hội nói chung và cơ sở để xác lập của chế độ hưu trí. Tác giả cũng đã đưa ra các kiến nghị nhằm mở rộng Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bảo đảm quyền tham gia bảo hiểm xã hội trong mọi người lao động hoàn thiện những quy định về điều kiện nghỉ hưu những kiến nghị về mức hưởng chế độ hưu trí xác định mức độ hỗ trợ của ngân sách nhà nước cho Quỹ bảo hiểm xã hội Việt Nam trong thời gian này và kiến nghị về việc điều chỉnh trợ cấp hưu.

Như vậy, ta có thể thấy đây là một đề tài luận văn thạc sĩ bảo hiểm xã hội đáng giá mà bạn nên tham khảo. Bài mẫu này được đánh giá khá cao về giá trị nội dung và thể thức trình bày. Nhận được nhiều phản hồi tích cực của tác giả. Nếu bạn đang gặp khó khăn về ý tưởng triển khai bài luận văn của mình thì có thể lựa chọn tham khảo bài viết này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: pháp luật về bảo hiểm xã hội ở Việt Nam hiện nay.

Bài viết này lấy chủ đề chính là pháp luật về bảo hiểm xã hội của Việt Nam nghiên cứu của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội và hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Lê Thị Hoài Thu. Soạn bài của 109 trang thể hiện được mọi góc độ khác nhau của vấn đề phân tích một cách tỉ mỉ cẩn thận và có những số liệu minh chứng cho bài viết của mình.

-Hình thức: trình bày khoa học, logic. Bố cục phân bổ hợp lý và mạch lạc. Thể thức triển khai rõ ràng và theo đúng quy định.

-Nội dung: Giống như những đề tài nghiên cứu khác, tác giả cũng đã sử dụng các số liệu minh chứng cụ thể để tiến hành phân tích, đánh giá vấn đề .

Chương một là khái quát chung về bảo hiểm xã hội và sự điều chỉnh của pháp luật đối với Bảo hiểm xã hội. Tác giả đã chỉ ra các quan niệm chức năng và đặc trưng của bảo hiểm xã hội thông qua một số bộ phận quan trọng của an ninh xã hội. Cùng với đó là sự điều chỉnh của pháp luật đối với Bảo hiểm xã hội cụ thể là nguyên tắc điều chỉnh nội dung pháp luật bảo hiểm xã hội Vai trò của pháp luật giải quyết tranh chấp về bảo hiểm xã hội.

Chương 2 là thực trạng pháp luật bảo hiểm xã hội ở Việt Nam ngày nay. Đầu tiên tác giả đã chỉ ra thực trạng các quy định pháp luật bảo hiểm xã hội qua bốn yếu tố là bảo hiểm xã hội bắt buộc bảo hiểm xã hội tự nguyện bảo hiểm xã hội thất nghiệp và các quy định về quỹ bảo hiểm xã hội. Tiếp theo tác giả chỉ ra thực hành áp dụng các quy định pháp luật về bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đó là thực trạng triển khai bảo hiểm xã hội bắt buộc thực trạng triển khai bảo hiểm xã hội tự nguyện thực trạng trên bảo hiểm thất nghiệp và thực trạng Quỹ bảo hiểm xã hội. Dựa trên cơ sở đó tác giả tiến hành đánh giá về thực trạng giải quyết tranh chấp về bảo hiểm xã hội của Việt Nam.

Chương 3 một số phương hướng và kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật bảo hiểm xã hội ở Việt Nam. Đầu tiên tác giả đã đưa ra những yêu cầu đối với hoàn thiện pháp luật bảo hiểm xã hội Việt Nam. Từ đó đề ra phương hướng tây thuyết cơ bản và hoàn thiện cho pháp luật bảo hiểm xã hội. Đã đề ra được ba giải pháp cơ bản nhằm hoàn thiện pháp luật về bảo hiểm xã hội ở Việt Nam đó là hoàn thiện hệ thống pháp luật bảo hiểm xã hội nghiên cứu một số chế độ bảo hiểm xã hội đã đáp ứng mục tiêu phát triển của bảo hiểm xã hội trong giai đoạn tới và giải pháp về cách thức tổ chức thực hiện có hiệu quả pháp luật bảo hiểm xã hội.

Như vậy, ta có thể thấy, đây là bài mẫu luận văn Thạc sĩ bảo hiểm xã hội  hay và chất lượng. Bài viết này đã được tác giả nghiên cứu tỉ mỉ và cẩn thận những công trình nghiên cứu đi trước, những tài liệu tham khảo uy tín để đề ra những cơ sở lý luận mang tính khả thi và cấp thiết của đề tài nghiên cứu. Đây cũng là một trong những sự lựa chọn tuyệt với để bạn có thể tham khảo , tìm hiểu .

DOWNLOAD

XEM THÊM ==>  Tổng hợp các đề tài báo cáo thực tập bảo hiểm xã hội hay

3. Quy trình thực hiện một đề tài luận văn chuẩn.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn quy trình thực hiện một Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ  Bảo Hiểm Xã Hội đạt chuẩn.

 • Mở đầu: bao gồm những nội dung cơ bản sau:

+ Lý do chọn đề tài: Chỉ ra những nguyên nhân đã thúc đẩy tác giả lựa chọn chủ đề này. Đưa ra những vấn đề thực tiễn của đề tài nghiên cứu. Từ đó chỉ ra những mặt tồn tại và hạn chế cần phải tiến hành khảo sát và nghiên cứu của đề tài.

+ Lịch sử nghiên cứu đề tài: Đưa ra những công trình của các tác giả đã đi trước. Nên lựa chọn những công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí khoa học nổi tiếng. Như vậy sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và tham khảo được tac phong chuyên nghiệp của họ phục vụ và giúp ích cho quá trình nghiên cứu của mình.

+  Mục đích nghiên cứu: Đây là phần không thể thiếu của bài luận văn Thạc sĩ bảo hiểm y tế. Bởi nó sẽ thể hiện được giá trị tư tưởng, đích đến của bài luận văn này là gì.

+ Phạm vi nghiên cứu và đối tượng nghiên cứu.

+ Các đóng góp về mặt lý luận và thực tiễn mà đề tài nghiên cứu mang lại.

+ Cấu trúc của đề tài nghiên cứu .

 • Chương 1: cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu.

Tiến hành nghiên cứu, tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để đưa ra cơ sở lý luận. Cụ thể đó là những khái niệm và những khái niệm có liên quan, đặc điểm, phân loại, tính chất của đề tài nghiên cứu.

-Chương 2 : Thực trạng nghiên cứu vấn đề.

Đây là phần nội dung trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Thể hiện sự tư duy logic. Phán ánh được một cách khách quan nhất về đề tài nghiên cứu. Thông qua các số liệu khảo sát đã đạt được, tác giả tiến hành phân tích, đánh giá vấn đề trên nhiều phương diện khác nhau. Chỉ ra những ưu điểm nhược điểm của thực trạng vấn đề nghiên cứu đó. Đồng thời nêu ra được những nguyên nhân khách quan, chủ quan gây ra những hạn chế của đề tài nghiên cứu.

-Chương 3 : đưa ra giải pháp cho thực trạng vấn đề nghiên cứu.

Để tiến hành giải quyết một cách và khắc phục những tồn tại đã nêu trong chương 2 của vấn đề nghiên cứu . Bạn cần phải đề ra những giải pháp thiết thực của đề tài nghiên cứu. Sau đó tiến hành đánh giá và khảo sát về mức độ khả thi và cấp thiết của những đề tài nghiên cứu đó . Cùng với đó là đưa ra các kiến nghị đối với các cơ quan đoàn thể, cấp chính quyền từ trung ương tới địa phương để có thể khắc phục và nâng cao một cách hiệu quả nhất đề tài nghiên cứu .

Quy trình thực hiện một đề tài luận văn chuẩn
Quy trình thực hiện một đề tài luận văn chuẩn

-Kết luận : Dựa vào kết quả khảo sát và quan điểm cá nhân của mình , bạn nên khái quát lại tổng thể bài luận văn của mình từ hình thức cho tới nội dung .

-Tài liệu tham khảo : trích dẫn theo đúng quy định chung và phải sắp theo thứ tự theo đúng form chuẩn  .

– Phụ lục.

Như vậy , chúng tôi đã tiến hành tổng hợp để đưa ra cho các bạn Danh sách những Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hiểm Xã hội hay + Bài mẫu chất lượng nhất hiện nay . Mọi thông tin có trong bài viết đều được Luận Văn Trust tổng hợp dưới nhiều nguồn tin khác nhau và có sự tìm hiểu kỹ càng , chọn lọc để lấy ra những thông tin đáng giá nhất . Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích bạn trong quá trình tiến hành nghiên cứu của bạn . Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi . Chúc các bạn có được một bài luận văn Thạc sĩ bảo hiểm xã hội thành công.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x