Lời Mở Đầu Báo Cáo Về Nhân Sự Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Lời Mở Đầu Báo Cáo Về Nhân Sự Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Chào các bạn sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh. Trong quá trình viết bài Báo Cáo Thực Tập của mình về đề tài Quản Trị Nhân Sự thì chắc là các bạn sẽ cần tìm nhiều nguồn tài liệu để tham khảo viết LỜI MỞ ĐẦU đúng chứ? Các bạn đã tìm kiếm nhiều tài liệu về Lời Mở Đầu Báo Cáo Về Nhân Sự Ngành Quản Trị Kinh Doanh nhưng vẫn chưa tìm được nguồn tài liệu hay đúng chứ? Sau đây mình xin cung cấp thêm bài viết về Đề Tài Lời Mở Đầu Báo Cáo Về Nhân Sự Ngành Quản Trị Kinh Doanh mới nhất hiện nay để các bạn có thể tham khảo thêm.

Ngoài ra tại trang luanvantrust.com của chúng mình có VIẾT BÁO CÁO THỰC TẬP cho các bạn sinh viên chưa biết cách viết đề tài hay các bạn bận rộn không có quá nhiều thời gian để làm báo cáo với chi phí hợp lý. Nếu các bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay cho chúng mình tại ZALO/ TEL: 0917.193.864 để được tư vấn và báo giá nhé.


Lời Mở Đầu Báo Cáo Về Nhân Sự Ngành Quản Trị Kinh Doanh

THAM KHẢO THÊM TẠI ♥ => Top 7 Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Về Nhân Sự Tại Công Ty

1. Lý do chọn đề tài

Trong tất cả các nguồn lực của doanh nghiệp thì nguồn nhân lực được xem là quan trọng và quý báu nhất. Điều này ngày càng được khẳng định hơn nữa khi sự hội nhập của kinh tế Việt Nam với thế giới ngày càng sâu dẫn đến yêu cầu công việc ngày càng tăng và cạnh tranh trở nên gay gắt hơn. Con người chính là chủ thể vận hành và kiểm soát các nguồn lực khác. Một doanh nghiệp có thể có nguồn lực tài chính mạnh, cơ sở vật chất hiện đại nhưng nếu thiếu đi nguồn nhân lực giỏi thì khó mà phát triển bền vững và tồn tại lâu dài. Vì thế mỗi doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược về nhân sự tốt và coi đó là trọng yếu và tiên quyết, nếu không muốn doanh nghiệp mình trở lên lạc hậu với thời cuộc, mất lợi thế cạnh tranh, mất dần thị trường và có nguy cơ phá sản.

 Để có được nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng yêu cầu công việc thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố nhưng trước tiên nó phụ thuộc vào yếu tố đầu vào là khâu tuyển dụng nhân lực. Tuyển chọn và thu hút được những ứng viên tiềm năng, có trình độ chuyên môn, có tay nghề giỏi, tận tâm trong công việc là điều mà bất kỳ tổ chức nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, trong thực tế việc tuyển dụng được nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng hoàn toàn là điều không hề dễ dàng gì. Quá trình tiến hành chọn lọc, tìm kiếm nguồn nhân của doanh nghiệp có nhiều hạn chế, bất cập làm cản trở quá trình tiếp cận ứng viên lý tưởng. Tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhiều yếu tố tác động khác nhau. Có một thực tế cần phải đối mặt và thừa nhận là hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam vẫn là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, giá trị doanh nghiệp và giá trị đầu tư thấp nên những vấn đề về hoạch định chiến lược doanh nghiệp còn mang tính thời điểm, ngắn hạn, đặc biệt là đầu tư cho yếu tố con người, hay nói cụ thể là đầu tư cho lực lượng lao động trong doanh nghiệp chưa được thỏa đáng.

Qua thời gian tìm hiểu thực tế tại công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Xây lắp điện chiếu sáng & thiết bị đô thị Hưng Đạo, em được biết công ty đang có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng cho nhu cầu thị trường mới là miền Tây và miền Trung. Vì thế mà nhu cầu tuyển dụng trong tương lai là rất lớn, ban lãnh đạo công ty cũng rất trăn trở làm sao để có tuyển dụng được đội ngũ nhân viên năng lực, nhiệt huyết, gắn bó và đóng góp tích cực cho doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, công ty đã chú trọng tới công tác tuyển dụng nguồn nhân lực và xây dựng cho mình một quy trình tuyển dụng riêng nhằm thu hút, lựa chọn được người có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công việc. Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết kế, cung ứng các thiết bị chiếu sáng công cộng và dân dụng nên rất chú trọng đến việc làm sao để lựa chọn được đội ngũ chuyên viên, kỹ sư chuyên nghiệp có chuyên môn kỹ thuật cao, công nhân lành nghề. Tuy nhiên, trên thực tế hoạt động quản trị nguồn nhân lực trong công ty vẫn còn nhiều lúng túng trong việc tạo dựng đội ngũ nhân viên giỏi, trong những năm gần đây tỉ lệ ứng viên được tuyển có xu hướng sụt giảm so với kế hoạch đề ra dẫn đến hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực chưa đạt được như mong đợi.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty, cùng với sự hướng dẫn của các cán bộ công nhân viên trong công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Xây lắp điện chiếu sáng & thiết bị đô thị Hưng Đạo, em đã chọn đề tài “Giải pháp cải thiện công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Xây lắp điện chiếu sáng & thiết bị đô thị Hưng Đạo đến năm 2020” làm đề tài viết báo cáo tốt nghiệp.

2. Mục tiêu nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Nhân Sự Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Mục tiêu nghiên cứu của bài báo cáo là nhằm:

  • Hệ thống hóa các cơ sở lý luận chung về công tác tuyển dụng nguồn nhân lực.
  • Phân tích đánh giá thực trạng tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Xây lắp điện chiếu sáng & thiết bị đô thị Hưng Đạo, qua đó tìm ra những bất cập còn tồn tại trong quá trình tuyển dụng, tìm ra một số nguyên nhân ảnh hưởng đến công tác tuyển dụng tại công ty.
  • Đề xuất một số giải pháp nhằm cải thiện công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Xây lắp điện chiếu sáng & thiết bị đô thị Hưng Đạo

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Xây lắp điện chiếu sáng & thiết bị đô thị Hưng Đạo.

Phạm vi nghiên cứu:

  • Về không gian: giới hạn nghiên cứu tại công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Xây lắp điện chiếu sáng & thiết bị đô thị Hưng Đạo.
  • Về thời gian: nghiên cứu dữ liệu của công ty trong khoảng 3 năm từ 2015 – 2017, đưa ra giải pháp cho công ty đến năm 2020

4. Phương pháp thực hiện – Lời Mở Đầu Quản Trị Nguồn Nhân Lực Trong Báo Cáo

Phương pháp tra cứu tài liệu: phương pháp này được sử dụng để viết cơ sở lý luận về công tác tuyển dụng nguồn nhân lực.

 Phương pháp thu thập thông tin, số liệu: tổng hợp các tài liệu, báo cáo của các  Phòng ban, Bộ phận có liên quan đến thực trạng nguồn nhân lực nói chung và công tác tuyển dụng nói riêng.

Phương pháp phân tích số liệu: phân tích các báo cáo liên quan đến tình hình hoạt động của công ty và các giải pháp tuyển dụng đã thực hiện.

Phương pháp so sánh: sử dụng để đối chiếu giữa các năm trước với năm hoạt động của công ty.

5. Kết cấu của đề tài

Ngoài phần mở đầu và kết luận, báo cáo gồm 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận về công tác tuyển dụng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.

Chương 2: Thực trạng công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Xây lắp điện chiếu sáng & thiết bị đô thị Hưng Đạo.

Chương 3: Một số giải pháp cải thiện công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Xây lắp điện chiếu sáng & thiết bị đô thị Hưng Đạo đến năm 2020.

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 

Lời Mở Đầu Báo Cáo Về Nhân Sự Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Lời Mở Đầu Báo Cáo Về Nhân Sự Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Lời Mở Đầu Về Nhân Sự Ngành Quản Trị Kinh Doanh Trong Báo Cáo Tốt Nghiệp

1. Lý do chọn đề tài

Ngày nay cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, sự phân công lao động ngày càng sâu sắc trên phạm vi toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Việt Nam cũng đang phát triển trên con đường hội nhập kinh tế quốc tế. Quá trình toàn cầu hóa đem đến cho các doanh nghiệp Việt Nam rất nhiều cơ hội nhưng đồng nghĩa với không ít thách thức. Để đứng vững và phát triển trong hoàn cảnh đó, các doanh nghiệp cần phải phát huy mọi nguồn lực của mình,  mà trong đó phải có nhìn nhận đúng đắng về vai trò của nhân sự công ty .

Ở Việt Nam hiện nay, khi xây dựng và định vị  doanh nghiệp thông thường các yếu tố vốn, công nghệ được xem là mấu chốt của chiến lược phát triển, trong khi đó yếu tố nhân sự  thường không được chú trọng, nhất là trong giai đoạn khởi đầu. Sự thiếu quan tâm hoặc quan tâm không đúng mức tới yếu tố nhân sự có thể dẫn đến tình trạng doanh nghiệp gặp khó khăn khi mức độ cạnh tranh ngày càng gia tăng. Vì vậy để nâng cao hiệu quả trong quá trình kinh doanh, các doanh nghiệp cần phải đặt công tác tuyển dụng nhân sự lên vịtrí số một nhằm mục đích có một đội ngũ nhân sự đủ về số lượng, có chất lượng tốt, đáp ứng được yêu cầu công việc. Xuất phát từ những nhận thức của bản thân về công tác tuyển dụng nhân sự và tầm quan trọng của nó, trong thời gian tìm hiểu thực tế, được sự hướng dẫn tận tình cô Nguyễn Thị Hoàng Xến, cùng với sự giúp đỡ phòng nhân sự trong Công ty TNHH TMDV và Đào Tạo Tin Học Quỳnh Châu, em đã chọn đề tài báo cáo “Phân tích công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty TNHH TMDV & ĐTTH Quỳnh Châu” cho báo cáo tốt nghiệp của mình.

THAM KHẢO THÊM TẠI => Công Việc Thực Tập Hành Chính Nhân Sự Trong Báo Cáo

2. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu – Đề Tài Về Lời Mở Đầu Ngành Quản Trị Nhân Sự Trong Báo Cáo 

– Tìm hiểu thực trạng công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty

– Đánh giá thực trạng về công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công ty

– Đề xuất một số giải pháp góp phần hoàn thiện công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công ty

3. Phương pháp nghiên cứu

– Phương pháp thu thập số liệu

– Phương pháp thống kê: Thu thập, tổng hợp số liệu đã có liên quan đến lĩnh vực nhân sự, tham khảo các tài liệu của Công ty, các sách báo liên quan đến lĩnh vực nhân sự; thu thập thông tin, các ý kiến đóng góp của các anh chị trong Công ty.

– Phương pháp tham khảo, kế thừa tài liệu sẵn có: Tài liệu về các báo cáo tài chính qua các năm, các văn bản, chứng từ của Công ty, các tài liệu có sẵn thông qua sổ sách của Công ty, giáo trình, trên internet,…

– Phương pháp khảo sát, điều tra thực tế, thu thập số liệu trực tiếp tại Công ty.     

– Phương pháp xử lý dữ liệu: Phương pháp thống kê dựa vào các số liệu thu thập, tính tỷ trọng, phân tích số liệu, đối chiếu số liệu từ đó đánh giá hiệu quả.

4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

4.1. Đối tượng nghiên cứu

Công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công ty TNHH TMDV và Đào Tạo Tin Học Quỳnh Châu

4.2. Phạm vi nghiên cứu

Phạm vi về thời gian:

  • Thời gian thu thập dữ liệu: Năm 2016 đến năm 2018
  • Thời gian tiến hành nghiên cứu: 03/02/2020 – 27/03/2020

Phạm vi về không gian: Công ty TNHH TMDV và Đào Tạo Tin Học Quỳnh Châu

5. Kết cấu đề tài:

Đề tài gồm có 03 chương:

Chương 1:  Tổng quan về Công ty TNHH TMDV và Đào Tạo Tin Học Quỳnh Châu

Chương 2: Thực trạng công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công ty TNHH TMDV và Đào Tạo Tin Học Quỳnh Châu

Chương 3: Giải pháp hoàn thiện quy trình tuyển dụng tại Công ty TNHH TMDV và Đào Tạo Tin Học Quỳnh Châu

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Lời Mở Đầu Báo Cáo Về Nhân Sự Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Lời Mở Đầu Báo Cáo Về Nhân Sự Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Lời Mở Đầu Ngành Quản Trị Nhân Sự Trong Báo Cáo Thực Tập

1.  Lý do chọn đề tài:

Thế kỷ XXI, một thế kỷ mà theo nhiều nhà kinh tế dự đoán, là thế kỷ của nền kinh tế tri thức, nền công nghiệp tri thức. Một thế kỷ mà ở đó không còn lệ thuộc chủ yếu vào trữ lượng tài nguyên thiên nhiên của nước đó, mà phụ thuộc vào chất lượng của đội ngũ các nhà khoa học, đội ngũ người lao động, hay phụ thuộc vào chất lượng nguồn nhân lực của quốc gia đó. Vì thế yếu tố của con người trong bất kỳ một cơ quan, một tổ chức doanh nghiệp nào đều là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của cơ quan, của tổ chức đó.

Đó cũng là thế kỷ mà vị thế cạnh tranh dựa trên nguồn nhân lực rẻ của các nước đang phát triển, trong đó có nước ta sẽ mất đi. Nhận thức được điều này, các nhà quản trị mới nhận ra rằng: Chính con người – các nhân viên của mình – mới chính là nguồn nhân lực quan trọng nhất của doanh nghiệp hay cơ quan đó, Ở nước ta, từ khi chuyển sang cơ chế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của Nhà nước thì nền kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực. Nhà quản trị qua thực tế kinh doanh sẽ có được cách nhìn mới hơn, thực tế hơn, hiện đại hơn về công tác quản trị. Công tác quản trị đã thay đổi để phù hợp với cơ chế mới. Tuy nhiên công tác quản trị nhân sự còn gặp phải một số yếu kém. Các nhà quản trị chưa biết tận dụng nguồn lực con người một cách có hiệu quả so với những gì họ đã làm, với các yếu tố sản xuất khác. Chính vì vậy họ phải thay đổi cách nhìn con người là lực lượng thừa hành sang cách nhìn toàn diện hơn. 

Trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH Trương Nguyễn Thịnh Vượng, qua nghiên cứu công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty, cho thấy rằng công ty đã và đang tích cực tiến hành một cách có hiệu quả công tác này. Tuy nhiên do điều kiện có hạn nên công tác quản trị nguồn nhân lực ở công ty có nhiều hạn chế đòi hỏi công ty phải có biện pháp giải quyết.  Do tầm quan trọng của vấn đề quản trị nhân sự và mong muốn góp một phần nhỏ của mình vào việc giải quyết những thực tế của công tác quản trị nguồn nhân lực còn tồn tại của công ty, em chọn đề tài nghiên cứu: “Giải pháp hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Trương Nguyễn Thịnh Vượng” làm báo cáo thực tập của mình.

THAM KHẢO THÊM TẠI ♥ Phương Pháp Viết Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Nhân Sự Hay Nhất Hiện Nay

2.  Mục tiêu nghiên cứu 

Đánh giá một cách khách quan,chính sác về thực trạng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty Trương Nguyễn Thịnh Vượng

Đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thiện và nâng cao công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty Trương Nguyễn Thịnh Vượng, tạo cho công ty có một đội ngũ cán bộ nhân viên có đầy đủ chuyên môn vững vàng.

3.  Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài – Đề Tài Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Của Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Đối tượng nghiên cứu: Công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Trương Nguyễn Thịnh Vượng.

Phạm vi nghiên cứu

Về nội dung: Trong phạm vi khuôn khổ của đề tài, báo cáo đề ra những giải pháp hoàn thiện công tác đào tạo và quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Trương Nguyễn Thịnh Vượng dưới góc độ nhận định chung về tình hình của Công ty, không đi sâu nghiên cứu các vấn đề cụ thể, mang tính nghiệp vụ.

Về mặt thời gian nghiên cứu: Đề tài tập trung nghiên cứu các giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Trương Nguyễn Thịnh Vượng từ 2015 đến nay.

4.  Phương pháp nghiên cứu

Nghiên cứu tài liệu dựa trên hệ thống các bảng biểu, số liệu thống kê có sẵn trong công ty từ đó phân tích tổng hợp.

Thu thập các tài liệu, quy trình đào tạo trên mạng xã hội, nghiên cứu các lý thuyết theo giáo trình, thư viện điện tử, các trang báo mạng xã hội, từ đó đưa ra các phương pháp để hoàn thiện bài viến cũng như đưa ra được kiến nghị cho quy trình, phương pháp đào tạo của công ty.

  Quan sát những người làm công tác đào tạo, và thái độ làm việc, học tập của nhân viên mới khi được đào tạo.

5. Kết cấu của báo cáo –  Lời Mở Đầu Trong Báo Cáo Của Ngành Nhân Sự

Ngoài phần mở đầu, kết luận, phụ lục và danh mục tài liệu tham khảo, báo cáo gồm 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận chung về công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Chương 2: Thực trạng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Trương Nguyễn Thịnh Vượng.

Chương 3: Một số ý kiến đề xuất nhằm nâng cao chất lượng công tác quản trị nguồn nhân lực Công ty TNHH Trương Nguyễn Thịnh Vượng.

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY


Trên đây là Lời Mở Đầu Báo Cáo Về Nhân Sự Ngành Quản Trị Kinh Doanh do mình tổng hợp lại từ các nguồn tài liệu của các bạn sinh viên khá giỏi trong cả nước. Hy vọng rằng bài viết này tại trang luanvantrust.com có thể giúp ích cho các bạn phần nào kiến thức viết Lời Mở Đầu Về Quản Trị Nhân Sự Trong Báo Cáo Thực Tập sao cho hay và hoàn chỉnh nhất. Nếu các bạn còn những thắc mắc gì về cách viết hay có câu hỏi gì thì hãy liên hệ ngay cho mình tại ZALO/ TEL: 0917.193.864 để được giải đáp nhé !

Chúc các bạn thành công trong bài Báo Cáo của mình !

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x