Giới Thiệu Về Khách Sạn Mường Thanh Làm Báo Cáo

Giới Thiệu Về Khách Sạn Mường Thanh

Giới Thiệu Về Khách Sạn Mường Thanh Làm Báo Cáo nội dung bài viết trích từ một bài báo cáo thực tập của một bạn sinh viên khóa trước đạt điểm cao, nên chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn cùng kham thảo. Nội dung bao gồm: lịch sử hình thành và phát triển của Khách sạn Mường Thanh Luxury; bộ máy tổ chức, nhiệm vụ chức năng của các phòng ban.

Quá trình làm báo cáo thực tập, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập  của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đè tài và báo giá viết báo cáo trọn gói nhé.

1. Lịch sử hình thành và phát triển của Khách sạn Mường Thanh Luxury

* Lịch sử hình thành và phát triển: Báo cáo thực tập Khách Sạn Mường Thanh

Những năm trở lại đây chúng ta có thể thấy rõ sự chuyển mình của nền kinh tế, cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa cuộc sống của người dân được cải thiện rõ rệt nâng cao và nhu cầu xã hội ngày càng được mở rộng. Cùng với sự phát triển đó là sự phát triển của rất nhiều ngành công nghề kinh tế khác nhau, ngành công nghiệp du lịch, dịch vụ thương mại công nghệ thông tin trong đó hoạt động kinh doanh khách sạn du lịch là một trong những lĩnh vực kinh doanh có hiệu quả góp phần rất lớn vào thu nhập kinh tế quốc dân đẩy mạnh giao lưu quốc tế trong khu vực.

Giới Thiệu Về Khách Sạn Mường Thanh
Giới Thiệu Về Khách Sạn Mường Thanh

* Vị trí

Khách sạn Mường Thanh được phát triển theo xu hướng chung của đất nước. Khách sạn được hình thành vào 27-06-2019 với tiêu chuẩn 5 sao. Khách sạn nằm ở cử ngõ phí Nam thuộc vành đia đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tên quốc tế: MUONG THANH LUXURY SAI GON HOTEL – BRANCH OF MUONG THANH GROUP JOINT STOCK COMPANY

Tên viết tắt: MUONG THANH LUXURY SAI GON HOTEL

Mã số thuế: 0106011932-038

Địa chỉ: Số 261C, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Người đại diện: NGUYỄN SỸ QUỲNH

Quản lý bởi: Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: (04) 6413 128

Fax: (04) 6413 178

* Đặc điểm

Với vị trí nằm tại tủng tâm của quận Phú Nhuận, Khách sạn Mường Thanh Luxury Sài Gòn là một điểm dễ dàng di chuyển đến bằng cả đường bộ lẫn đường hàng không. Du khách chỉ mất 15 phút để di chuyển từ khách sạn tới những địa điểm quan trọng của thành phố như sân bay Tân Sơn Nhất, trung tâm thành phố và trạm xe lửa. Khách sạn có một khuôn viên rộng trang thiết bị nội thất sang trọng kết hợp với bối cảnh trang trí hài hòa, bể bơi thư giãn và bãi đỗ xe an toàn thuận tiện.

Du khách khi lưu trú tại đây sẽ có những giây phút nghỉ ngơi thư giãn thực sự yên tĩnh và thoải mái vì xung quanh khách sạn là một quan cảnh rất đẹp với du lịch sin thái hồ nhân tạo bao quanh bởi công viên nước. Ngồi uống trà trong phfong du khách có thể đưa mắt qua cửa sổ là những nhà cao tầng bằng mái ngói đỏ như nhưng cây phi lao, cây liễu buông than xuống hó, dến đây du khách như được xem lại bộ phim tây du kí trong truyền hình Trung Quốc một thời dài tập qua các tượng đá in khắc hình bóng cổ xưa. Từ khi thành lập đến nay tuy thời gian hoạt động chưa nhiều nhưng khách sạn đã đang tạo được uy tín lớn đối với khách hàng cũng như với Công ty du lịch thường xuyên gửi khách cho khách sạn, khách sạn Mường Thanh có quy mô lên tới 239 phòng nghỉ sang trọng cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp bậc nhất, ngoài ra còn có văn phòng, hội nghị, nha hàng, quầy bả, phòng kế toán, phòng massegel, phòng nhân viên, phòng giám đốc.

Nhắc đến khách sạn Mường Thanh còn được chú trọng phát triển với hai chuỗi nhà hàng lớn đó là Nhà hàng Phú Nhuận và Tân cảng. Tại đây du lhasch sẽ được nhà hàng phục vụ những bữa sáng buffet và menu gọi món với các món Á – Âu, thời gian phục vụ cả ngày, không gian sang trọng và tầm vieww trọng cảnh thành phố HCM sôi động là sự lựa chọn hàng đầu của những du khách yêu thích sự yên tĩnh, sang trọng và thưởng thức của các món Á – Âu hiện đại.

2. Bộ máy tổ chức, nhiệm vụ chức năng của các phòng ban

2.1. Sơ đồ tổ chức – Giới Thiệu Về Khách Sạn Mường Thanh

Sơ đồ 2.1. Cơ cấu tổ chức bộ máy Khách sạn Mường Thanh Luxury Sài Gòn
Sơ đồ 2.1. Cơ cấu tổ chức bộ máy Khách sạn Mường Thanh Luxury Sài Gòn

Quan hệ trực tuyến là quan hệ mà giám đốc và phó giám đốc là người trực tiếp ra quyết định và giám sát trực tiếp đối với cấp dưới và ngược lại. Cấp dưới nhận sự điều hành và chịu trách nhiệm trước giám đốc và phó giám đốc.

Quan hệ chức năng là các bộ phận trong khách sạn Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort sẽ phối hợp với nhau và cùng nhau thực hiện các chức năng trong khách sạn, hỗ trợ lẫn nhau cùng nhau thực hiện các mục tiêu kinh doanh của khách sạn.

2.2. Chức năng, nhiệm vụ của các phòng ban

Xuất phát từ đặc điểm hoạt động của khách sạn mà hình thành nên cơ cấu tổ chức quản trị trực tuyến, chức năng, bao gồm các bộ phận như sau:

Giám đốc: Là người đứng đầu và có chức năng cao nhất trong việc điều hành mọi hoạt động của khách sạn nói chung; kết hợp với giám đốc điều hành cùng các trưởng bộ phận để lên kế hoạch chiến lược kinh doanh, chính sách, phương hướng phát triển của khách sạn.

Thư ký: giúp việc trợ lý cho các ban điều hành công ty trong việc giải quyết, xử lý các hoạt động hàng ngày diễn ra tại khách sạn. Tổng hợp các báo cáo liên quan đến hoạt động kinh doanh của khách sạn cho tổng giám đốc.

Phó giám đốc: Chức năng chính của phó giám đốc  giúp Giám đốc quản lý, điều hành hoạt động của công ty, doanh nghiệp theo sự phân công của Giám đốc.

Bộ phận nhân sự: đảm nhận công tác tìm kiếm, tuyển dụng nhân viên; ban hành các thể chế, quy chế làm việc; theo dõi, rà soát chất lượng nguồn nhân lực, lập và thực hiện các kế hoạch đào tạo phát triển nhân sự; đồng thời giải quyết các nhu cầu và thắc mắc của nhân viên cũng như đảm bảo quyền lợi công bằng cho đội ngũ lao động của khách sạn.

Bộ phận tài chính: Đưa ra chiến lược và đưa ra quyết định về tài chính, quản lý tài chính, nguồn vốn, dòng tiền cho khách sạn. Giám sát doanh thu, chi phí các hoạt động của khách sạn; hạch toán kết quả kinh doanh của toàn khách sạn và của từng bộ phận; lập báo cáo tài chính cho khách sạn; và thống kê kết quả kinh doanh của khách sạn.

Bộ phận kỹ thuật: đảm bảo mọi hoạt động liên quan đến công nghệ thông tin của khách sạn hoạt động trơn tru, liền mạch, chịu trách nhiệm quản lý vận hành hệ thống máy tính, mạng LAN, internet, Wifi, thiết bị ngoại vi. Hỗ trợ nhân viên và khách lưu trú các vấn đề về công nghệ thông tin.

Quản lý khu nghỉ dưỡng: Chức năng nhiệm vụ chủ yếu chính là quản lý, thực hiện  là người tham gia vào quá trình: tuyển dụng và trực tiếp đào tạo nhân sự,  phân công nhiệm vụ cho nhân viên, giám sát, đốc thúc nhân viên làm việc, xây dựng và thực hiện các chiến lược của công ty, thực hiện sắp xếp thời gian làm việc, khối lượng công việc phù hợp với từng vị trí nhân viên khu nghi dưỡng, khả năng quan sát, điều động nhân viên thực hiện công việc một cách khoa học. Quản lý tài sản của khách sạn, giải quyết khiếu nại của khách lưu trú.

Bộ phận Kinh doanh và Marketing: Thu hút nguồn khách đến với khách sạn sử dụng các dịch vụ khác nhau nhằm mục đích tăng doanh thu cho khách sạn, mở rộng danh tiếng của khách sạn, khẳng định vị thế thương hiệu. Đồng thời thông qua các trang web, diễn đàn để đưa lên kế hoạch thu hút khách hàng. Nghiên cứu, tìm hiểu thị trường kinh doanh khách sạn, điểm thu hút của các khách sạn khác, khảo sát khách hàng để đưa ra các chiến lược hiệu quả hơn.

Bộ phận F&B: Bộ phận Bếp được phân chia ra làm nhiều khu vực nhỏ và mỗi khu vực sẽ quản lý một lĩnh vực khác nhau như bếp nóng (bếp chính) sẽ chuyên các món ăn Âu; bếp lạnh, bếp Việt chuyên món Việt và món Châu Á; bếp Tiệc chuyên phục vụ các buổi tiệc đặt trong khách sạn và bếp bánh có trách nhiệm làm ra các loại bánh mì và bánh ngọt, hoa quả tráng miệng. Bộ phận bếp tại khách sạn luôn lựa chọn và tuyển mộ các đầu bếp lành nghề và thái độ tốt trong quá trình phục vụ.

Spa: có chức năng, nhiệm vụ chính là cung cấp các dịch vụ thư giãn, chăm sóc sưc khỏe có lợi cho khách hàng, thực hiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng về cơ thể và chăm sóc sức khỏe như massage cơ thể, bấm huyệt, điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp cho khách hàng.

Câu lạc bộ: Chức năng, nhiệm vụ chính là góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giản vui chơi giải trí của các nhóm người, khách du lịch, gắn kết các bộ phận trong đơn vị với nhau.

Bộ phận Buồng phòng: chịu trách nhiệm về sự nghỉ ngơi lưu trú của khách hàng tại khách sạn thông qua nhiệm vụ vệ sinh, chuẩn bị buồng đảm bảo sẵn sàng đón khách, đảm bảo sự sạch sẽ các khu vực công cộng, thông báo kịp thời tình trạng hoạt động các thiết bị, vật dụng trong phòng khách cũng như tình hình của khách lưu trú; đảm bảo về dịch vụ giặt là cho khách hàng và đồng phục nhân viên.

Bộ phận an ninh: Bộ phận an ninh không chỉ giữ cho mình trách nhiệm bảo vệ khách, tài sản của khách sạn mà còn chính là những nhân viên đang làm việc. Khách sạn luôn điều ca có an ninh ở khu vực trước và sau toà nhà, lối ra vào vào của nhân viên; luôn luôn có nhân viên tuần tra 24 tiếng trong ngày

Bộ phận lễ tiền sảnh: Chức năng chính của bộ phận này là cầu nối giữa khách hàng với toàn bộ dịch vụ của khách sạn. Đón tiếp và duy trì mối quan hệ với khách hàng từ lúc trước lúc khách đến lưu trú đến khi khách trả buồng và rời khỏi khách sạn. Lễ tân đăng ký, đặt buồng, trả buồng, thanh toán cho khách, xử lý các yêu cầu và thắc mắc của khách, hỗ trợ mọi thông tin cần thiết trong quá trình khách lưu trú tại khách sạn, chịu trách nhiệm khảo sát mức độ hài lòng của khách. Lễ tân cung cấp chương trình, ưu đãi cho khách, vừa giúp khách đặt được dịch vụ ưng ý vừa giúp tăng và tối ưu doanh thu cho khách sạn.

Download miễn phí

Giới Thiệu Về Khách Sạn Mường Thanh Làm Báo Cáo Những thông tin được chúng tôi trình bày, thể hiện trong bài viết trên đều được kiểm chứng và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, hy vọng với những thông tin mình vừa trình bày, có thể giúp cho bài báo cáo thực tập của các bạn được hoàn thiện hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều bài viết với nhiều chủ đề khác nhau phục vụ cho bài báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, mời các bạn theo dõi website để cập nhật những bài viết mới nhất.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x