Giới Thiệu Về Công Ty Xuất Nhập Khẩu Trong Báo Cáo Thực Tập

Giới Thiệu Về Công Ty Xuất Nhập Khẩu Trong Báo Cáo Thực Tập

Trong một bài báo cáo thực tập thì sẽ có một mục gọi là GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY nằm ở mục CƠ SỞ LÝ LUẬN. Nếu các bạn là lần đầu viết về báo cáo thực tập thì chắc là vẫn chưa biết cách thức để viết Giới Thiệu Về Công Ty Xuất Nhập Khẩu Trong Báo Cáo Thực Tập như thế nào đúng không? Sau đây mình xin giới thiệu về bài viết về cách Đề Tài Giới Thiệu Về Công Ty Xuất Nhập Khẩu Trong Báo Cáo Thực Tập để các bạn tham khảo thêm về cách viết sao cho hoàn chỉnh nhất. 

Ngoài ra bên mình cũng có VIẾT THUÊ BÁO CÁO TỐT NGHIỆP cho các bạn sinh viên với chi phí hợp lý, đảm bảo bài viết của các bạn đạt chất lượng cao để nộp cho giáo viên hướng dẫn, chúng mình sẽ bảo mật thông tin khách hàng 100% nên các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Còn ngân ngại chi nữa mà không liên hệ cho chúng mình tại ZALO/ TEL: 0917.193.864 để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh

– Tên doanh nghiệp: công ty cổ phần bao bì XNK Tân Đại Minh

– Tên giao dịch: Tân Đại Minh Packing Import – Export and Production Joint Stock Company (Tân Đại Minh Packing.,JSC)

– Thuộc loại hình : Công ty Cổ phần 

– Địa chỉ trụ sở chính: Số 183/5A1 Trường Chinh, KP6, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, Thành phố Hồ Chí Minh

– Điện thoại: +84 (28) 35921562

Lúc mới thành lập năm 2005, Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh với số vốn ban đầu là 2,8 tỷ đồng cùng với số công nhân là 55 người do sản xuất kinh doanh có hiệu quả công ty ngày càng lớn mạnh hơn về tài chính. Vì vậy quy mô sản xuất ngày càng được mở rộng về chiều rộng lẫn chiều sâu, nhà xưởng được mở rộng, trang thiết bị ngày càng hiện đại hơn, cơ sở vật chất kỹ thuật ngày càng được củng cố và mở rộng hơn trước – Giới Thiệu Công Ty Xuất Nhập Khẩu Trong Báo Cáo Tốt Nghiệp

Năm 2008 với số vốn đầu tư 9,2 tỷ đồng công ty đã mạnh dạn trang bị thêm dây chuyền sản xuất hiện đại tự động hoá hoàn toàn nhằm tạo thế và lực cho công ty. Hiện nay số công nhân tham gia sản xuất đã lên tới 200 người và số vốn của công ty đã lên đến hơn 10 tỷ đồng. Chính sự nỗ lực của toàn bộ tập thể cán bộ công nhân viên trong công ty đã giúp Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh có chỗ đứng trên thị trường và là nhà cung cấp sản phẩm bao bì cho các công ty lớn như:  Nicotex, Hải Châu, Miwon, Canon, Panasonic, Samsung… và tập đoàn lớn như: Hồng Hải (Foxxcon)…    

THAM KHẢO THÊM TẠI => Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giao Nhận Xuất Nhập Khẩu    

2. Chức năng và nhiệm vụ của Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh

2.1 Chức năng của Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh – Đề Tài Giới Thiệu Về Công Ty Xuất Nhập Khẩu Của Báo Cáo Tốt Nghiệp

Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh hoạt động theo đúng chức năng đã đăng ký trong giấy phép đăng ký kinh doanh.

Mục đích chủ yếu: Được đào tạo rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp đi lên cùng với những kinh nghiệm thu thập được trong quá trình phát triển nên khi thành lập công ty đã xác định định hướng  kinh doanh của mình là đem lại những sản phẩm tốt nhất chất lượng nhất cho người tiêu dùng với tác phong làm việc chuyên nghiệp, đồng thời góp phần giải quyết công ăn việc làm, đóng góp nghĩa vụ cho ngân sách nhà nước, ổn định và nâng cao đời sống cán bộ công, nhân viên.

2.2 Nhiệm vụ của Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh

Tạo công ăn việc làm, đảm bảo đời sống cho cán bộ công nhân viên.

Cung cấp, đáp ứng cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt với giá cả phù hợp.

Tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tạo lợi thế trước đối thủ cạnh tranh.

Đào tạo đội ngũ cán bộ công nhân viên đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, ngày càng mở rộng hơn nữa quy mô sản xuất của doanh nghiệp.

Quản lý kiểm tra chặt chẽ hơn nữa bằng các biện pháp hiệu quả hữu ích nhằm làm giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Thực hiện và duy trì có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế Iso 9001: 2000. Thực hiện các hoạt động kinh doanh đảm bảo an toàn lao động về lao động, vệ sinh môi trường.

Thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước và các nghĩa vụ tài chính khác góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

3. Cơ cấu tổ chức của Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh

Bộ máy quản lý của Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh được tổ chức theo cơ cấu trực tuyến chức năng. Giám đốc Công ty quản lý toàn công ty với sự trợ giúp của hai Phó giám đốc phụ trách về sản xuất và tài chính. Cơ cấu này là sự kết hợp giữa cơ cấu quản lý trực tuyến và cơ cấu quản lý chức năng nên đã loại bỏ được những hạn chế và riêng biệt của từng loại, phát huy được những ưu điểm của chúng tạo thành thế mạnh chung.Tuy nhiên còn có những hạn chế nhất định: đòi hỏi phải có sự phối hợp nhất định giữa hệ thống trực tuyến và các bộ phận hoạt động chức năng,…

Giới Thiệu Về Công Ty Xuất Nhập Khẩu Trong Báo Cáo Thực Tập
Giới Thiệu Về Công Ty Xuất Nhập Khẩu Trong Báo Cáo Thực Tập 

3.1  Chức năng, quyền hạn nhiệm vụ của từng bộ phận của Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh

a) Ban Giám đốc – Chuyên Đề Thực Tập Về Giới Thiệu Công Ty Xuất Nhập Khẩu

Giám đốc: là người điều hành, quyết định các vấn đề liên quan đến công việc kinh doanh hàng ngày của Công ty; tổ chức thực hiện kế hoạch kinh doanh và phương án đầu tư của Công ty; kiến nghị phương án cơ cấu tổ chức, quy chế quản lý nội bộ Công ty; bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức cán bộ thuộc diện quản lý của Công ty; quyết định lương, tuyển dụng, đào tạo và các khoản phụ cấp đối với người lao động; thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao theo đúng quy định của Công ty và Pháp luật, chịu trách nhiệm trước Công ty và Pháp luật về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ đó.

Phó Giám đốc phụ trách sản xuất: là người giúp Giám đốc quản lý các vấn đề trong sản xuất; có quyền quản lý cán bộ, lao động, những phần việc có liên quan đến trách nhiệm của mình; chịu trách nhiệm trước Giám đốc, Công ty, Pháp luật về các nhiệm vụ được Giám đốc công ty phân công và ủy quyền.

Phó Giám đốc tài chính: là người giúp Giám đốc quản lý về mặt tài chính của Công ty; có quyền quản lý các nhán viên, những cụng việc liên quan đến trách nhiệm của mình; chịu trách nhiệm trước Giám đốc, Công ty, Pháp luật về các nhiệm vụ được giao.

THAM KHẢO THÊM TẠI => Top 200 Đề Tài Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Hải Quan + 5 Bài Mẫu

b) Các Phòng ban – Báo Cáo Thực Tập Về Giới Thiệu Công Ty Ngành Xuất Nhập Khẩu

Phòng Kế toán: chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ lập kế hoạch tài chính, quản lý các nghiệp vụ kế toán, đảm bảo cho hoạt động tài chính của toàn Công ty đựơc lành mạnh thông suốt.

Phòng Kinh doanh – Kế hoạch sản xuất: đưa ra kế hoạch sản xuất cho tháng, quý triển khai giám sát các đơn đạt hàng của khách hàng đúng tiến độ. Nghiên cứu, mở rộng thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước cũng như các đối tác nước ngoài.Thực hiện các giao dịch với các đối tác nước ngoài cũng như khách hàng trong nước nhằm giới thiệu sản phẩm của Công ty ra thị trường.

Phòng môi trường & Iso: Luôn giám sát và duy trì có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế Iso 9001: 2000. Rà soát các quá trình thực hiện môi trường sản xuất và kiểm tra các nguyên vật liệu đạt về hàm lượng chất hoá học trong nguyên liệu sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Phòng kỹ thuật và quản lý chất lượng sản phẩm: Tham mưu giám đốc Công ty trong việc đảm bảo sự ổn định trong công tác kỹ thuật, đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng của trang thiết bị sản xuất. Tiếp nhận và triển khai thiết kế mẫu mã theo yêu cầu của phòng kinh doanh, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, thoả mãn nhu cầu của khách hàng. Không ngừng đưa ra các phương thức cải tiến sản xuất tạo ra các sản phẩm có chất lượng ngày càng cao. Kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu, thành phẩm nhập kho.

Phòng vật tư: Lập kế hoạch mua vật tư trong nước cũng như vật tư nhập khẩu cho tháng, quý. Lên kế hoạch mua vật tư chính cho sản xuất cũng như vật tư phụ phục vụ sản xuất. Luôn đảm bảo cung ứng vật tư liên tục phục vụ quá trình sản xuất. Quản lý, sắp xếp vật tư trong kho một cách hợp lý, khoa học dễ tìm dễ thấy dễ kiểm tra. 

Phòng Hành chính – tổng hợp (HC-TH): Chịu trách nhiệm trong việc quản lý nhân sự, quản lý và bố trí nguồn lực, tổ chức và xây dựng các chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực, định mức lao động và các chế độ chính sách khác như Bảo hiểm xã hội, tai nạn lao động. Chịu trách nhiệm trong việc xây dựng kế hoạch, theo dõi, kiểm tra về công tác BHLĐ.

3.2 Ngành nghề hoạt động của Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh – Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Về Giới Thiệu Công Ty Ngành Xuất Nhập Khẩu

– Sản xuất bao bì

– Sản xuất gia công các sản phẩm cơ khí

– Sản xuất mực

– Vận chuyển hành khách, vận tải hàng hoá

– Buôn bán vật tư, máy móc thiết bị ngành in, công nghiệp, nôngnghiệp (trừ thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y và nguyên liệu làm thuốc), xây dựng, quảng cáo, hàng nông, lâm, thuỷ hải sản, thủ công mỹ nghệ…

– Sản xuất hoá chất (trừ hoá chất Nhà nước cấm)…

4. Cán bộ hướng dẫn thực tập

Thời gian học tập và làm việc tại Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh là một khoảng thời gian vô cùng quý báu với chính bản thân em, em được các anh chị đồng nghiệp trong công ty, đặc biệt là chị Nguyễn Thị Lan, nhân viên phòng hành chính nhân sự hướng dẫn rất nhiệt tình, từ những kiến thức nhỏ nhất về từ vựng cũng như những kinh nghiệm làm việc quý báu. Trong thời gian làm việc đôi khi cũng không thể tránh khỏi những va chạm và những bất đồng ý kiến nhưng các anh chị vẫn bình tĩnh, lắng nghe ý kiến của mỗi người và cùng nhau đưa ra phương pháp giải quyết thích hợp nhất.

5. Khách hàng của Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh 

Khách hàng là quan trọng nhất đối với mỗi công ty. Sự tín nhiệm của khách hàng là tài sản quý báu nhất của mỗi doanh nghiệp. Sự tín nhiệm này được đúc kết do uy tín, biết thõa mãn tốt nhu cầu và thị hiếu của khách hàng so với các đối thủ khác.

Khách hàng của Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh rất đa dạng và phong phú, tập trung nhiều ngành nghề ở nhiều lĩnh vực khác nhau có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến cao su tự nhiên. Có thể kể đến vài khách hàng thân thiết như Edgepoint Group, Thomson, công ty TNHH TMDV Việt Thổ, công ty TNHH Nam Long, công ty TNHH SX&TM Hoa Sen Vàng…

6. Kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh trong 3 năm 2015 – 2017 

Giới Thiệu Về Công Ty Xuất Nhập Khẩu Trong Báo Cáo Thực Tập
Giới Thiệu Về Công Ty Xuất Nhập Khẩu Trong Báo Cáo Thực Tập

Doanh thu thuần năm 2016 giảm 3,570,195 ngàn đồng tương ứng giảm khoảng 4% so với năm 2015. Nguyên nhân là do thị trường nguyên vật liệu năm 2016 gặp nhiều khó khăn, hoạt động kinh doanh sụt giảm đáng kể. Lợi nhuận sau thuế năm 2016 tăng 125.2% so với năm 2015 tương đương tăng 203,273 ngàn đồng

 Doanh thu thuần giảm vào năm 2017 so với năm 2016, tăng 12,734,748 ngàn đồng tương ứng tăng 115.1%. Doanh thu tăng dẫn đến lợi nhuận năm 2017 tăng 151.8%  so với năm 2016 tương đương tăng 523,657 ngàn đồng chứng tỏ hoạt động kinh doanh của Công ty đã mang lại hiệu quả.

Tổng vốn kinh doanh tăng qua các năm, năm 2016 tăng 21,439,888 ngàn đồng tương ứng tăng 125.2%, năm 2017 tăng 25,011,650 ngàn đồng tương ứng tăng 151.8% cho thấy công ty đang có xu hướng mở rộng hoạt động kinh doanh

Vốn chủ sở hữu năm 2016 tăng 9,783,709 ngàn đồng tương ứng tăng 155.2% so với năm 2015.  Vốn chủ sở hữu năm 2017 tăng 1,676,223 ngàn đồng tương ứng tăng 106.1% so với năm 2016, chủ yếu do lợi nhuận chưa phân phối để lại, điều này chứng tỏ kết quả kinh doanh trong năm đã đem lại hiệu quả.

⇒ TẢI MIỄN PHÍ BÀI VIẾT TẠI ĐÂY NHÉ ⇓

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY


Trên đây là bài viết giới thiệu về Công ty Xuất Nhập Khẩu Tân Đại Minh hỗ trợ cung cấp thêm tài liệu về cách thức viết Giới Thiệu Về Công Ty Xuất Nhập Khẩu Trong Báo Cáo Thực Tập cho các bạn sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh tham khảo thêm. Hy vọng rằng sau khi các bạn đọc xong bài viết này tại trang luanvantrust.com của chúng mình thì có thể tìm được phương thức viết phù hợp để viết bài báo cáo của mình sao cho hoàn thiện nhất. 

Ngoài ra nếu các bạn có những thắc mắc gì khác hay có nhu cầu nhờ viết hộ Báo Cáo Thực Tập thì hãy liên hệ ngay cho chúng mình tại ZALO/ TEL: 0917.193.864 để được hỗ trợ ngay nhé.

Chúc các bạn thành công trong bài Báo Cáo Thực Tập của mình nhé !

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x