Giới Thiệu Bộ Phận F&B Tại Khách Sạn Trong Báo Cáo Thực Tập

Sơ đồ 2.1. Cơ cấu tổ chức bộ máy của Long Bar tại Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

Giới Thiệu Bộ Phận F&B Tại Khách Sạn Trong Báo Cáo Thực Tập nội dung bài viết được trích từ một bài báo cáo thực tập của một bạn sinh viên thực tập thực tiễn tại khách sạn InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, bài viết phù hợp cho các bạn sinh viên chuẩn bị đi thực tập hoặc làm báo cáo tốt nghiệp nhưng chưa có kinh nghiệm, chưa có tài liệu kham thảo, và bài viết dưới đây hy vọng có thể hữu ích cho các bạn.

Quá trình làm báo cáo thực tập, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập  của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đè tài và báo giá viết báo cáo trọn gói nhé.

Trong suốt quá trình thực tập tại khách sạn từ ……………….2022 đến …………..2022 em được phân công thực tập tại bộ phận F&B của khách sạn InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và làm ở vị trí phục vụ viên (tương đương với vị trí nhân viên phục vụ bàn và oder các thức uống theo nhu cầu của khách). Quản lý bộ phận F&B là ……………..và giám sát dịch vụ khách hàng là …………….

1. Sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ phận F&B (tại Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort)

* Sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ phận F&B tại Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

Sơ đồ 2.1. Cơ cấu tổ chức bộ máy của Long Bar tại Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort
Sơ đồ 2.1. Cơ cấu tổ chức bộ máy của Long Bar tại Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

( Nguồn: bộ phận F&B tại Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort)

Nhận xét: Giới Thiệu Bộ Phận F&B Tại Khách Sạn Trong Báo Cáo Thực Tập

Quán Long Bar là một trong những nhà hàng của bộ phận F&B khác chịu sự quản lý trực tiếp của các quản lý nhà hàng. Các quản lý nhà hàng thực hiện việc quản lý và vận hành nhà hàng dưới sự chỉ đạo của Quản lý quán bar và phân quyền lại cho các giám sát nhà hàng. Luôn có ít nhất một giám sát nhà hàng ở mỗi ca làm việc đảm nhiệm việc giám sát, phân công công việc cho từng nhân viên và sẽ là người đầu tiên xử lý các phàn nàn của khách hàng nếu có. Cuối cùng là nhân viên – vị trí tiếp xúc khách hàng nhiều nhất, chịu sự quản lí và phân công công việc trực tiếp của các giám sát nhà hàng, thực hiện công việc chính là phục vụ khách hàng.

2. Chức năng và nhiệm vụ của bộ phận F&B

* Chức năng

– Cung cấp nhu cầu về các loại đồ uống cho khách

– Mang lại doanh thu cho khách sạn. Tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ đồ uống tại khách sạn.

 Nhiệm vụ : Giới Thiệu Bộ Phận F&B Tại Khách Sạn

Food and Beverage Manager (Quản lí bộ phận nhà hàng và quầy bar): Chịu trách nhiệm về việc quản lý, tìm hiểu các thực đơn, sáng tạo những món mới, thức uống mới và phục vụ theo nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Làm việc với đối tác cung cấp nguyên liệu của các thức uống, món ăn nhẹ trong thực đơn, so sánh giá và chính sách đảm bảo số lượng và chất lượng. Quản lý các hoạt động của quán, đảm bảo tiến độ và sự phối hợp giữa các bộ phận với nhau. Làm việc với bộ phận bếp để thực hiện các món ăn nhẹ của quán lên thực đơn. Điều chỉnh kịp thời những sai sót, mâu thuẫn trong nội bộ quán.

Outlet Manager (Quản lý quán): Tổ chức và quản lý nhân viên của quán bar, lên lịch làm việc, xếp lịch cho các nhân viên, quản lý công việc trong khu vực phụ trách của mình. Xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh cho quán. Triển khai các hoạt động thu hút và giữ chân khách. Quản lý quán chịu trách nhiệm quan sát, điều phối công việc trong quá trình hoạt động, đảm bảo công việc trôi chảy, kịp thời đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Xử lý các vấn đề phát sinh trong khu vực Long bar.

Outlet Supervisor (Giám sát nhà hàng): phối hợp với quản lý nhà hàng để hoàn thành công việc. Giám sát còn có trách nhiệm phân công, bố trí việc làm cho nhân viên. Thực hiện các công việc về quản lý tài sản và trang thiết bị của Long bar, quản lý việc sử dụng hàng hóa và vật tư tránh thất thoát, kiểm kê bổ sung trang thiết bị, công cụ dụng cụ cho quán. Kiểm tra công việc chuẩn bị trước giờ phục vụ, đón khách. Kiểm tra các máy móc, thiết bị, vật dụng trong quán trước khi vào ca, thực hiện công việc phục vụ khi có yêu cầu, khi cường độ công việc cao hay thiếu nhân viên. Báo cáo công việc hàng ngày cho cấp trên vào mỗi cuối ca.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Tại Bộ Phận Lễ Tân Nhà Hàng Khách Sạn

Waier/Waitress (Nhân viên phục vụ): thực hiện công việc lau chùi các dụng cụ ăn uống: chén, đĩa, thìa, ly,…đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh theo quy định của quán. Gấp khăn ăn, thực hiện việc set up bàn với đầy đủ dụng cụ và vật trang trí cần thiết. Tư vấn khách chọn thức uống phù hợp khi được yêu cầu. Ghi nhận thông tin order từ khách, xác nhận thông tin lại với khách, chuyển order cho bếp và thu ngân. Phục vụ món ăn và thức uống theo đúng oder của khách.

Hostess (Nhân viên đón tiếp): nhận thông tin công việc mà lễ tân ca trước bàn giao, làm vệ sinh khu vực lễ tân, bảo quản và quản lý các vật dụng làm việc tại khu vực lễ tân. Chào đón khách ngay khi khách đến và cảm ơn mỗi khi khách ra về. Sắp xếp chỗ ngồi và dẫn khách vào bàn, trình menu của quán và giải đáp mọi thắc mắc của khách. Nhận thông tin của khách qua điện thoại.

Bartender (Nhân viên pha chế): Nhận và kiểm tra chất lượng nguyên liệu, hàng hoá. Đảm bảo số lượng nguyên liệu đủ để phục vụ trong ca làm việc. Lau sạch các vật dụng cho việc pha chế, đảm bảo khu vực quầy bar luôn sạch sẽ. Nhận thông tin order từ nhân viên phục vụ và tiến hành pha chế theo yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo thức uống được pha chế đúng theo công thức, định lượng chuẩn. Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên yêu cầu.

Download miễn phí

Giới Thiệu Bộ Phận F&B Tại Khách Sạn Trong Báo Cáo Thực Tập Những thông tin được chúng tôi trình bày, thể hiện trong bài viết trên đều được kiểm chứng và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, hy vọng với những thông tin mình vừa trình bày, có thể giúp cho bài báo cáo thực tập của các bạn được hoàn thiện hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều bài viết với nhiều chủ đề khác nhau phục vụ cho bài báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, mời các bạn theo dõi website để cập nhật những bài viết mới nhất.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x