Điều Hành Chương Trình Du Lịch Là Gì? Quy Trình Điều Hành

Điều Hành Chương Trình Du Lịch Là Gì ?

Điều Hành Chương Trình Du Lịch Là Gì? Quy Trình Điều Hành ngành du lịch là một lĩnh vực rộng lớn mang lại lợi nhuận cao, nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn và theo đuổi ngành, bài viết này được viết một cách chi tiết và cụ thể gồm khái niệm điều hành chương trình du lịch và quy trình điều hành chương trình du lịch.

Qúa trình làm luận văn thạc sĩ, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đè tài và báo giá viết luận văn trọn gói nhé.

1. Khái niệm điều hành chương trình du lịch

Điều Hành Chương Trình Du Lịch Là Gì? Theo Nguyễn Văn Hợp (2020): “Tổ chức và sắp đặt các dịch vụ trong chương trình tour đã thỏa thuận/ hợp đồng giữa công ty và khách hàng. Thiết lập và cập nhật hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ, bao gồm: phương tiện vận chuyển, cơ sở lưu trú, ăn uống, tham quan, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác đáp ứng với yêu cầu của khách hàng và phù hợp tiêu chuẩn tour đã thiết kế.”

2. Quy trình điều hành chương trình du lịch

Bước 1: Tiếp nhận đầy đủ hồ sơ bàn giao tour từ các bộ phận liên quan kinh doanh, khách lẻ,.. với đầy đủ thông tin về khách hàng, mức độ dịch vụ yêu cầu.

Bao gồm: Hợp đồng; Chương trình chi tiết; Chiết tính được duyệt; Phiếu yêu cầu điều hành tour, trong đó ghi rõ những thông tin chi tiết về khách hàng, dịch vụ (nếu có) yêu cầu đặc biệt cần lưu ý (nếu có); Danh sách tên, ngày tháng năm sinh, giới tính (nếu có).

Điều Hành Chương Trình Du Lịch Là Gì ?
Điều Hành Chương Trình Du Lịch Là Gì ?

Bước 2: Chuẩn bị dịch vụ bao gồm trong tour: vận chuyển, lƣu trú, nhà hàng ăn uống, HDV, vật dụng cho tour, bảo hiểm, chi phí tour.

Phương tiện vận chuyển (xe/ tàu/ máy bay). Tùy theo tuyến, điểm đến của tour mà liên hệ với nhà cung cấp xe/ tàu/ vé máy bay định giá và đặt dich vụ phù hợp.

Yếu tố cần xác định về phía tour là:

+ Lộ trình, thời gian, địa điểm đón, số lượng dự kiến;

+ Về phía nhà cung cấp dịch vụ là giá cả, chủng loại, số lƣợng, thời hạn đặt cọc (nếu có).

Việc định giá, kiểm tra giá nên tiến hành trước hoặc trong quá trình sales làm việc với khách hàng để đảm bảo độ chính xác của dịch vụ

Luôn kiểm tra, theo dõi sau đó và chuẩn bị phương án dự phòng trong mọi trường hợp.

Trong trường hợp vận chuyển bằng đường hàng không: Luôn kiểm tra tình trạng chỗ, loại vé, điều kiện hoàn huỷ, đổi tên kèm theo loại giá, cập nhật thông tin khách hàng, thời hạn đặt cọc, thời hạn xuất vé.

Bước 3: Cập nhật thông tin thường xuyên với các nhà cung cấp dịch vụ và bộ phận kinh doanh

Dựa trên hệ thống khách sạn và theo yêu cầu tour, liên hệ với bộ phâjn đặt phòng, kinh doanh kiểm tra tình trạng available của khách sạn.

Thông số yêu cầu trên booking: Số lượng phòng; loại phòng, cơ cấu giường, số người; ngày nhận phòng; ngày trả phòng; đơn giá thanh toá; giá đã bao gồm hay không VAT; phí dịch vụ, ăn sáng,…

Kiểm tra hạn đặt cọc và hình thức thanh toán; Yêu cầu xác nhận bằng văn bản kể cả khi huỷ, hoãn booking.

Bước 4: Xác nhận dịch vụ cuối cùng

Xác nhận và kiểm tra, điều chỉnh dịch vụ nếu cần thiết trước khi khởi hành tối thiểu 24 giờ.

Hoàn tất việc chuẩn vị công cụ, vật dụng khác cho tour.

XEM THÊM ==> #6 Nguyên Tắc Xây Dựng Chương Trình Du Lịch

Bước 5: Bàn giao tour cho hướng dẫn viên

Bàn giao bằng văn bản đầy đủ  và cụ thể. Bàn giao: Chương trình; Chi tiết dịch vụ và người liên lạc; Danh sách xếp phòng; Danh sách đoàn- thông tin cần thiết về khách hàng; Chi phí đi tour; Vật dụng cho tour; mẫu phiếu đánh giá; Báo cáo tour mẫu.

Lập hợp đồng hướng dẫnc ông tác viên dài hạn hoặc từng tour. Yêu cầu quyết toán, bàn giao chứng từ tour hợp lê, thanh toán công tác chi phí trong vòng 03 ngày sau khi kết thúc tour.

Thông báp với HDV những yêu cầu về tác phong. Chuyên môn nghiệp vụ của công ty, quy định về hoá đơn, thủ tục thanh toán, các khảon phát sinh.

Bước 6: Theo dõi quá trình tour diễn ra

Luôn theo dõi tiến trình tour, đặc biệt những thời điểm nhạy cảm như ngay sau khi đón khách ngày đầu tiên, ngay sau thời điểm nhận phòng, ăn tối đầu tiên,… kịp thời tác động hoặc điều chỉnh hợp lý nếu cần thiết.

Động viên tinh thần HDV và đội ngũ nhân sự làm việc trên tour.

Bước 7: Kết thúc

Quyết toán với HDV; Quyết toán với kế toán.

Tập hợp thông tin phản hồi từ HDV, phiếu ý kiến khách hàng, báo cáo tour.

Chuyển số liệu phát sinh cho bộ phận kinh doanh tiến hành thanh lý hợp đồng.

Đánh giá HDV, chất lượng tour, dịch vụ.

Rút kinh nghiệm.

Lưu hồ sơ tour đầy đủ.” (Nguyễn Văn Hợp, 2020)

Điều Hành Chương Trình Du Lịch Là Gì? Quy Trình Điều Hành mọi thông tin có trong bài viết này của chúng tôi đều được kiểm chứng và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Đảm bảo sự chính xác và thống nhất của thông tin, chúng tôi hy vọng với những thông tin mình vừa trình bày có thể giúp cho bài báo cáo, khóa luận của các bạn đạt kết quả cao.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x