Kho 515+ Đề Tài Tiểu Luận Luật Kinh Tế +Tải bài mẫu tiêu biểu

Danh sách tiểu luận Luật Kinh Tế và bài mẫu tiểu luận môn luật kinh tế

Tiểu luận Luật kinh tế là một môn học khó và nhiều thử thách với các bạn sinh viên học Luật. Để có thể tạo ra một bài tiểu luận Luật kinh tế hay thì không phải điều đơn giản. Hiểu được tâm lý này của các bạn sinh viên. Ngày hôm nay chúng tôi đã tiến hành đưa ra cho các bạn Danh sách những đề tài tiểu luận môn Luật kinh tế được nhiều bạn sinh viên lực chọn.

Luật kinh tế là một môn học khó và nhiều thử thách với các bạn sinh viên học Luật. Để có thể tạo ra một bài tiểu luận Luật kinh tế hay thì không phải điều đơn giản. Hiểu được tâm lý này của các bạn sinh viên. Ngày hôm nay chúng tôi đã tiến hành đưa ra cho các bạn Danh sách những đề tài tiểu luận Luật kinh tế hay và 10 bài mẫu tiểu luận Luật kinh tế tiêu biểu.

CÁC BÀI VIẾT TIỂU BIỂU:

======> Danh Sách Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế Hay + Bài Mẫu

======> Tiểu Luận Phòng Chống Tham Nhũng [13 Đề Tài+ 10 Bài Mẫu]

Mục lục

1.Top 40 Đề Tài Tiểu Luận Luật Kinh Tế Hay Và Nổi Bật Nhất Hiện Nay.

 1. Áp dụng luật bảo vệ thông tin khách hang trong thời kỳ công nghệ số ngày nay.
 2. Hoàn thiện chính sách bảo vệ người tiêu dung trong kinh doanh thương mại điện tử ngày nay.
 3. Các chính sách hỗ trợ người lao động nữ trong thời kỳ mang bầu tại pháp luật Việt Nam hiện hành.
 4. Bảo vệ quyền lợi của lao động Việt Nam đang làm việc tại thị trường nước ngoài.
 5. Thực trạng và giải pháp của vấn đề việc làm cho lao động trẻ có năng lực hiện nay.
 6. Phân tích những chính sách thu hút, đãi ngộ đối với các nguồn nhân lực trẻ nước nhà.
 7. Đề tài tiểu luận Luật kinh tế: Tình hình cho thuê mặt bằng kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 8. Phương pháp giải quyết tranh chấp thương mại tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.
 9. Vấn đề kiểm soát thuế tại các bến cảng, cửa khẩu giao dịch tại Việt Nam trong thời kỳ hội nhập toàn cầu ngày nay.
 10. Hậu quả của một vụ tranh chấp thương mại diễn – Biện pháp khắc phục tình trạng.
 11. Luật pháp Việt Nam về việc triển khai hoạt động hệ thống ngân hàng tại Việt Nam.
 12. Tình hình xây dựng và phát triển Luật Kinh tế ở Việt Nam – Khó khan và thách thức.
 13. Một số tồn tại trong việc thực thi luật pháp Việt Nam về bảo vệ quyền lợi người tiêu dung.
 14. Một số rủi ro pháp lý khi tranh chấp hợp đồng kinh doanh tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 15. Thực trạng vấn đề kiện tụng khi có tranh chấp xảy ra tại các doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam.
 16. Các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư như nào cho hệ thống pháp luật của công ty mình.
 17. Vấn đề an ninh mạng và những hạn chế trong việc kiểm soát an ninh mạng tại Việt Nam.
 18. Những hạn chế và rủi ro trong Luật Kinh tế ở Việt Nam.
 19. Thực trạng triển khai áp dụng các điều khoản của luật Bảo vệ Môi trường tại các doanh nghiệp Việt Nam.
 20. Những vụ kiện tụng thương mại có liên quan tới bản quyền sản phẩm tại Việt Nam.
 21. Những chính sách về quyền sử dụng đất trong kinh doanh Bất động sản tại Việt Nam.
 22. Pháp luật Việt Nam về giải quyết tranh chấp thương mại và những hạn chế cần khắc phục.
 23. Đề tài tiểu luận Luật kinh tế: Nâng cao hệ thống pháp luật Việt Nam về bảo vệ quyền lợi người tiêu dung khi tham gia hoạt động thương mại điện tử.
 24. Luật pháp Việt Nam về giải quyết các vấn đề vay nợ đặc biệt là cho vay nặng lãi.
 25. Tình trạng thực thi pháp luật tại các công ty thương mại hang đầu Việt Nam – Những tồn tại và biện pháp khắc phục.
 26. Hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam về các hình thức xử phạt đối với các doanh nghiệp vi phạm pháp luật.
 27. Thực trạng việc áp dụng pháp luật tại các bệnh viện trên toàn quốc.
 28. Những vướng mắc về giải quyết và phòng chống tham ô, tham nhũng tại Việt Nam trong những năm vừa qua.
 29. Hạn chế trong công tác kiểm soát, kế toán dẫn tới tình trạng lạm dụng chức quyền, ăn chặn của dân.
 30. Những bài học rút ra từ những vụ tham ô, tham nhũng của các quan chức cấp cao tại Việt Nam.
Danh sách tiểu luận Luật Kinh Tế và bài mẫu tiểu luận môn luật kinh tế
Danh sách tiểu luận Luật Kinh Tế và bài mẫu tiểu luận môn luật kinh tế

2. Top 10 Bài Mẫu Tiểu Luận Luật Kinh Tế Tiêu Biểu.

Bài mẫu 1: Thực trạng giải quyết tranh chấp trong kinh doanh thương mại tại Việt Nam.

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này là một đề tài tiểu luận luật kinh tế xuất sắc. Lấy chủ đề chính là giải quyết tranh chấp trong kinh doanh thương mại. Bài viết đã chinh phục được nhiều giảng viên khó tính và đạt được điểm số ấn tượng.

Nội dung thứ nhất, tác giả đã đề cập tới những lí luận cơ bản về giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh thương mại và tòa án. Tác giả đã nêu ra các khái niệm: tranh chấp kinh doanh, thương mại; phân loại, đặc trưng, vấn đề giải quyết tranh chấp kinh doanh. Tiếp theo, tác giả đã tiến hành khái quát các tòa án có thẩm quyền giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại ở nước ta. Ở nội dung này tác giả đã chỉ ra 4 mặt khác nhau của vấn đề. Tác giả cũng đã nói về chủ thể tiến hành tố tụng và chủ thể tham gia tố tụng. Ngoài ra, bài viết còn cho thấy thẩm quyền giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại của tòa án. Các nguyên tắc cơ bản trong giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại. Bao gồm 5 nguyên tắc cơ bản. Thủ tục giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tòa án. Có 3 loại thủ tục với các mức độ khác nhau.

Nội dung thứ hai, tác giả tiến hành đưa ra việc thực tiễn giải quyết tranh chấp trong kinh doanh thương mại tại Việt Nam. Đầu tiên là vấn đề giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng giữa ngân hàng Sài Gòn thương tín với công ti TNHH cơ khí Trường Giang. Với vấn đề này, tác giả đã đưa ra bốn ý chính. Nội dung tiếp theo, tác giả đã đưa ra vấn đề tranh chấp kinh doanh thương mại liên quan tới thẩm quyền giải quyết của cấp tòa án. Nội dung thứ ba, tác giả đã tiến hành đưa ra vấn đề tranh chấp hợp đồng dịch vụ giữa bác sĩ Pháp kiện bệnh viện Việt – Pháp. Tác giả chỉ ra được nguyên nhân vụ kiệ, nội dung giải quyết vụ kiện tại phiên tòa và đã đưa ra được kết quả của phiên tòa đó. Ngoài ra tác giả cũng đã đề cập tới vụ kiện Bồi thường 1.6 tỷ đồng do làm chết 7000 kg rùa. Ở vụ việc này, tác giả cũng đã đưa ra các khía cạnh cụ thể: nguồn gốc vụ việc, nội dung giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại tại tòa và đưa ra kết quả công bằng nhất của vụ kiện.

Nhìn chung, đây là một đề tài tiểu luận luật kinh tế tiêu biểu. Từ tên đề tài, thể thức trình bày cho đến nội dung của vấn đề. Tác giả đều phân tích kỹ càng và làm theo đúng format chuẩn. Bài viết được tác giả đánh giá, triển khai qua nhiều góc độ khác nhau và nhận về nhiều phản hồi tích cực. Chính vì những lý do trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn bài viết này để tham khảo, nghiên cứu.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: Logistic – có hay không những thách thức và rào cản.

Bài viết này được đánh giá là một đề tài tiểu luận luật kinh tế “ cá tính”. Nhìn đầu tiên vào tên đề tài ta đã có thể thấy rõ được điều này. Đây là một cái tên hay và thú vị cũng nêu ra được nội dung chính cần phải làm rõ. Bài viết được tiến hành nghiên cứu và đánh giá trong một thời gian dài và thu được những kết quả chính xác, thực tế.

Đầu tiên, tác giả đã trả lời cho các câu hỏi. Muốn hiểu rõ logistics là gì và những điều kiện cần có để kinh doanh dịch vụ này? Câu hỏi này được tác giả trả lời trên những khía cạnh cụ thể sau: đối với thương nhân kinh doanh các loại dịch vụ logistics chủ yếu, đối với thương nhân kinh doanh các dịch vụ logistics liên quan tới vận tải; đối với thương nhân kinh doanh các loại dịch vụ logistics liên quan khác. Mỗi một khía cạnh khác nhau tác giả đều đưa ra các giả thuyết khoa học để chứng minh và tăng tính thuyết phục cho phần trình bày của mình.

Vấn đề thứ hai, tác giả đã đặt ra và trả lời câu hỏi “Vậy khi tham gia vào logistics thì thương nhân sẽ có những quyền và nghĩa vụ gì?” Cụ thể tác giả chỉ ra 4 nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia hoạt động logistics của thương nhân. Tác giả cho thấy thương nhân được hưởng thù lao giao dịch và các chi phí hợp lí khác; …Khi thực hiện việc vận chuyển thương nhân phải tuân thủ các quy định của pháp luật và tập quán vận tải.

Tác giả còn chỉ ra vấn đề chịu trách nhiệm về những tổn thất trong quá trình tổ chức vận tải. Bao gồm có ba giới hạn trách nhiệm: liên quan tới vận tải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật có liên quan tới vấn đề; không thuộc phạm vi quy định do các bên thỏa thuận; trường hợp thương nhân tổ chức nhiều công đoạn có quy định giới hạn trách nhiệm của công đoạn đó có giới hạn trách nhiệm cao nhất. Ngoài ra tác giả còn chỉ ra được, các bên vi phạm hợp đồng được miễn trách nhiệm trong các trường hợp cụ thể.

Từ những gì đã đặt ra vấn đề, tác giả chỉ ra những khó khăn và hạn chế trong luật pháp Việt Nam. Thứ nhất là về vấn đề giấy phép kinh doanh logistics. Thứ hai là về vấn đề làm ăn với đối tác nước ngoài. Thứ ba, đưa ra rất nhiều quy định thiếu hợp lý dẫn đến những tính hướng khó khắn và “ ngượng ngùng”. Thứ tư là về cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Thứ năm, tác giả cho rằng Luật hàng hải Việt Nam còn đứng ngoài quá nhiều công ước quốc tế. Thứ sáu, tác giả chỉ ra những quy định về thuể rất bất hợp lý trong Luật Pháp Việt Nam. Thứ bảy, tác giả còn chỉ ra những hạn chế của hành lang pháp lý Việt Nam.

Đánh giá tổng quan, đây là một bài mẫu tiểu luận luật kinh tế hay và hấp dẫn. Tác giả đã tiến hành đánh giá vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Và cũng đã đưa ra được quan điểm cá nhân của mình. Dám nhìn nhận vấn đề bằng con mắt thực tế và chỉ ra những hạn chế, tồn tại của vấn đề. Đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo giành cho bạn. Bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

XEM THÊM ==> Dịch vụ viết tiểu luận điểm cao

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Đề tài tiểu luận luật kinh tế 3: Trình bày tình hình tổ chức và tài chính của một doanh nghiệp nhà nước.

Bài mẫu số ba này được đánh giá là một bài mẫu tiểu luận luật kinh tế hay và tiêu biểu. Bài viết được tiến hành thực hiện bởi một bạn sinh viên có học lực giỏi. chủ đề Trình bày tình hình tổ chức và tài chính của một doanh nghiệp nhà nước được tác giả làm sáng tỏ. Được tiến hành triển khai nghiêm túc và có kế hoạch cụ thể. Đã thu về được kết quá đáng mong đợi. Bài viết còn đạt được điểm số ấn tượng.

Phần 1 tác giả đã đưa ra các cơ cấu tổ chức của công ty may Đức Giang. Ở phần này, tác giả chỉ ra lịch sử hình thành và phát triển của công ty may Đức Giang. Nêu ra được cơ cấu tổ chức bộ máy của công ty may Đức Giang. Chỉ ra tình hình nguồn vốn của công ty qua các giai đoạn khác nhau trong quá trình hình thành và phát triển công ty. Ngoài ra tác giả còn cho thấy một số kết quả hoạt động kinh doanh của công ty may Đức Giang. Bằng hệ thống các số liệu và các bảng thống kê tác giả đã chỉ rõ được vấn đề nghiên cứu.

Phần 2 tác giả đã chỉ ra các thông tin chi tiết của vấn đề nghiên cứu Trình bày tình hình tổ chức và tài chính của một doanh nghiệp nhà nước.. Có các số liệu minh chứng cụ thể. Tác giả đã lấy đó làm cơ sở để nghiến cứu và phân tích sâu hơn về vấn đề. Ở phần này, mỗi một nội dung, tác giả đều phân tích cẩn thận và sâu sắc. Nhằm làm nổi bật lên nội dung chính của vấn đề.

Qua đó ta có thể thấy được, đây là một bài mẫu tiểu luận luật kinh tế tiêu biểu và ấn tượng. Dưới nhiều góc độ khác nhau, tác giả đã chỉ ra được vấn đề cần phải làm rõ. Một một khía cạnh đề được phân tích cẩn thận. Có thể nói đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang gặp khó khăn trong quá trình làm bài của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh tình hình kinh doanh từ khi thành lập về cơ cấu tổ chức của nhà máy sản xuất bao bì huyện Lâm Thao tỉnh Phú Thọ.

Bài mẫu này được đánh giá là một đề tài tiểu luận luật kinh tế chọn lọc và tiêu biểu. Bài viết đã lựa chọn địa điểm nào huyện Lâm Thao tỉnh Phú Thọ để triển khai nghiên cứu vấn đề của mình. Bài viết cũng đã được tiến hành dựa trên nhiều góc độ khác nhau và thể hiện được chiều sâu của vấn đề.

Nội dung đầu tiên tác giả đã đưa ra trình tự và thủ tục đăng ký kinh doanh. Tác giả đã cho thấy được người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ý kiến phải nộp hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật. Công việc tiếp nhận hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh phải được cấp giấy biên nhận. Ngoài ra còn cho thấy vòng đăng ký kinh doanh cần phải chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp trong thời hạn cụ thể. Tác giả đã nhấn mạnh thời hạn cụ thể kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong doanh nghiệp hoặc đăng ký kinh doanh phải gửi bản giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Và giấy chứng nhận kinh doanh sẽ .do Phòng Đăng ký kinh doanh cấp có hiệu lực trong phạm vi toàn quốc. Mua một thủ tục đăng ký đều được tác giả ngắn mạch và triển khai dựa án theo hệ thống pháp luật của Việt Nam.

Nội dung thứ hai tác giả đã phân tích tình hình sản xuất kinh doanh tại các công ty. Tác giả đã đưa ra vấn đề dựa trên xu hướng của thị trường ngày nay. Cùng với đó tác giả đã chỉ ra các thông tác cụ thể như công tác điều hành sản xuất công tác kỹ thuật đổi mới công nghệ công tác kinh doanh tiếp thị và công tác quản lý kinh tế thế. Mỗi một loại hình công tác khác nhau tác giả đều nhấn mạnh và chỉ rõ được tầm quan trọng của vấn đề.

Nội dung thứ ba tác giả phân tích cơ cấu tổ chức của nhà máy. Về khối kỹ thuật bao gồm 4 phòng chính là Phòng Công nghệ trung tâm, phòng điều độ sản xuất, phòng KCS, phòng nghiên cứu và phát triển. Về khối nghiệp vụ tác giả đã đưa ra ba phòng chính là phòng kế toán thống kê tài chính phòng vật tư cung cấp phòng giao dịch thương mại. Về khối đời sống tác giả đã cho thấy ở khối này gồm phòng quản trị đời sống phòng y tế và phòng bảo vệ. Nhà bác gồm trí phòng ban năm phân xưởng nhỏ mỗi phòng ban và mỗi phân xưởng đều có chức năng riêng biệt.

Từ đó ta có thể thấy bài mẫu này là một danh sách đề tài tiểu luận luật kinh tế hay và đáng để để tham khảo. Mỗi một khía cạnh nội dung đều được tác giả đề cập tới nhiều phương diện và có chiều sâu nhất định. Không phân tích qua loa cũng không phân tích kỹ quá, mổ xẻ vấn đề dài dòng. Như vậy bạn có thể yên tâm khi tham khảo bài mẫu này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: thực trạng áp dụng luật đầu tư hiện nay tại Việt Nam.

Bài mẫu này là một đề tài tiểu luận luật kinh tế ấn tượng và nổi bật. Tác giả đã tiến hành đưa được thực trạng áp dụng luật đầu tư hiện nay tại Việt Nam. Có thể nói đây là một đề tài khá hay và nổi bật. Lấy vấn đề thiết thực nhất đối với cuộc sống làm trọng tác giả đã nêu ra được các tồn tại và hạn chế của vấn đề này.

Nội dung đầu tiên tác giả đã chỉ ra ảnh hưởng của luật đầu tư 2005 đối với đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài tại các khu công nghiệp khu chế xuất. Ở nội dung này đầu tiên tác giả chỉ ra vài nét về khu công nghiệp khu chế xuất ở Việt Nam. Bằng sự nghiên cứu tỉ mỉ phát tài liệu lịch sử và phát triển của kinh doanh tác giả đã chỉ ra những giai đoạn hình thành phát triển của khu công nghiệp khu chế xuất ở Việt Nam. Tiếp theo tác giả đưa ra ảnh hưởng của luật đầu tư năm 2005 đối với đầu tư trong nước và nước ngoài tại các khu công nghiệp khu chế xuất. Ở phần này tác giả đã đưa ra những chính sách cơ bản về đầu tư bao gồm 5 chính sách cụ thể. Theo tác giả đã nêu ra được bảo đảm đầu tư vấn đề này được thể hiện thông qua 6 ý nhỏ. Giải quyết tranh chấp và áp dụng luật pháp nước ngoài. Luận điểm này được tác giả Triển khai thông qua 4 luận ý nhỏ. Ngoài ra tác giả cũng đã đưa ra các ưu đãi Hỗ trợ đầu tư và các thủ tục đầu tư.

Nội dung tiếp theo tác giả chỉ ra ưu và nhược điểm của Luật Đầu tư 2005. Về ưu điểm tác giả đã chỉ ra một số ưu điểm nổi bật. Cho thấy được quyền tự do đầu tư được mở rộng hơn bổ sung mở rộng các hình thức đầu tư trực tiếp và gián tiếp mở rộng loại hình kinh doanh cho các đầu tư nước ngoài cũng như luật đưa ra các quy chế khuyến khích ưu đãi đầu tư áp dụng thống nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư trong nước. Thể hiện được việc bãi bỏ quy định một xí nghiệp nước ngoài và một dự án. Vấn đề giải quyết tranh chấp theo quy định của luật đầu tư nhà đầu tư nước ngoài có quyền đưa ra các tranh chấp giải quyết tại tổ chức trọng tài nước ngoài. Về nhược điểm, cách nào cũng đã chỉ ra được những nhược điểm cần phải khắc phục như cần xây dựng hệ thống chính sách ưu đãi đơn giản minh bạch và áp dụng thống nhất cho tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Luật đầu tư phân loại hình thức đầu tư. Các điều khoản cần phải làm rõ và minh bạch hơn.

Nhìn chung đây là một bài mâu tiểu luận luật kinh tế ấn tượng đáng để cho bạn tham khảo. Bài viết được đánh giá là khá hay và có sức ảnh hưởng lớn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn bài mẫu này để tham khảo.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: ảnh hưởng của luật đầu tư 2005 đối với đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài ở các khu công nghiệp khu chế xuất tại Việt Nam.

Tiếp tục là một đề tài tiểu luận luật kinh tế hay và xuất sắc. Bài viết cũng đã đặt ra vấn đề là ảnh hưởng của luật đầu tư 2005 đối với đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài. Sao chép nội dung của bài viết tác giả đã đưa ra những luận cứ luận điểm chính xác và hợp lý.

Chương một tác giả đã đi tìm hiểu về bối cảnh ra đời và khái quát về luật đầu tư Việt Nam cũng như là luật đầu tiên thế giới. Lịch sử đã cho thấy buổi cảnh ra đời và nguồn gốc của luật đầu tư 2005. Thể hiện được nội dung cơ bản của luật đầu tư 2005. Tất cả các phương diện như quy định chung về hình thức đầu tư và việc quyền nghĩa vụ của nhà đầu tư cũng như về lĩnh vực địa bàn ưu đãi và hỗ trợ đầu tư. Ngoài ra còn chỉ ra các thủ tục đầu tư trực tiếp cũng như là gián tiếp và đầu tư của nhà nước là như thế nào về triển khai thực hiện dự án đầu tư về quản lý nhà nước về đầu tư về áp dụng đối với đầu tư tại Việt Nam.

Chương 2 tác giả đã đưa ra ảnh hưởng của luật đầu tư 2005 đối với đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài ở các khu công nghiệp khu chế xuất tại Việt Nam. Khi đi phân tích nội dung chính của vấn đề tác giả đã đưa ra vài nét về khu công nghiệp khu chế xuất ở Việt Nam. Cu đó là vì sao sự giống và khác nhau giữa khu công nghiệp và khu chế xuất. Tiếp theo tác giả đã tiến hành phân tích sự phát triển của khu công nghiệp khu chế xuất ở Việt Nam. Thông qua những phương diện cụ thể. Một số định hướng phát triển khu công nghiệp trong tương lai bao gồm sáu định hướng. Một lần nâng cao chất lượng quy hoạch khu công nghiệp khu chế xuất. Hai là xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng khu công nghiệp khu chế xuất. Ba là cải thiện chất lượng thuốc đầu tư vào khu công nghiệp khu chế xuất. Bốn là kiểm soát giải quyết vấn đề môi trường. Năm là chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Và cuối cùng là sáu tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách phát triển khu công nghiệp khu chế xuất. Dựa trên cơ sở đó tác giả chỉ ra ảnh hưởng của luật đầu tư 2005 đối với đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài ở các khu công nghiệp khu chế xuất tại Việt Nam. Đầu tiên là thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp khu chế xuất. Tác giả cũng đã trả lời đúng cho câu hỏi để có được sự thu hút đầu tư nước ngoài như vậy thì cần có những yếu tố nào? Thứ hai tác giả đã phân tích được sự ảnh hưởng của luật đầu tư 2005 coi nhiều phương diện khác nhau. Và từ đó đưa ra các tồn tại hạn chế của luật đầu tư nói chung.

Chương 3 tác giả đưa ra một số kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện luật đầu tư trong tình hình hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa. Đầu tiên là một số kiến nghị đối với nhà nước. Bao gồm 14 kiến nghị khác nhau. Tiếp theo tác giả đã đưa ra một số đề xuất đối với các nhà đầu tư cụ thể như tìm hiểu nghiên cứu về luật đầu tư và những nghị định hướng dẫn thi hành. Tham gia đóng góp vào các chương trình hội thảo hội nghị liên quan đến đầu tư. Hay như là đóng góp ý kiến của mình trong những dự thảo hướng dẫn Luật đầu tư. Mở ra tác giả cũng đưa ra một số kiến nghị khác như là sửa đổi nhóm quy định chung hay sửa đổi bổ sung về quy định điều đầu tư vào lĩnh vực đầu tư có điều kiện phù hợp.

Qua đó ta có thể thấy được đây là một đề tài tiểu luận luật kinh tế hay và tiêu biểu. Mọi nội dung mọi khía cạnh đều được phân tích tỉ mỉ rõ ràng và có chiều sâu nhất định. Tác giả đã bám sát nội dung của luật đầu tư 2005 để phân tích triển khai vấn đề. Tóm lại đây là một bài mẫu đáng để bạn bỏ thời gian ra nghiên cứu tham khảo có thêm nhiều thông tin bổ ích cho phần làm bài của mình.

DOWNLOAD

Bài tiểu luận môn Luật Kinh tế mẫu 7: các giải pháp hoàn thiện luật đầu tư trong tình hình hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa.

Tiếp theo là một đề tài tiểu luận luật kinh tế ấn tượng và xuất sắc. Bài viết lấy bối cảnh trong tình hình hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa hiện nay. Thể hiện được sâu sắc nội dung vấn đề và tư tưởng mà tác giả muốn gửi gắm.

-Nội dung: không giống như những đề tài tiểu luận môn kinh tế khác. Bài viết này được tiến hành nghiên cứu dựa trên các mục tiêu và giai đoạn khác nhau. Tác giả đã đưa ra vấn đề trong giai đoạn suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay và khi gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO. Hồi đó là chỉ ra các nguyên tắc chung và cần thiết. Đầu tiên là nguyên tắc thương mại không phân biệt đối xử được thể hiện dưới hai hình thức là hình thức tối Huệ Quốc và hình thức đối xử quốc gia. Nguyên tắc thứ hai là nguyên tắc tạo điều kiện hoạt động thương mại ngày càng thuận lợi và tự do hơn thông qua đàm phán. Tin tức thứ ba là xây dựng môi trường kinh doanh có thể dự đoán. Nguyên tắc thứ tư là tăng cường cạnh tranh công bằng. Nguyên tắc Thứ năm là nguyên tắc chấp nhận dạng một số ưu đãi thương mại cho các nước đang phát triển hoặc phát triển. Và cuối cùng dựa trên những nội dung đó tác giả đã thể hiện được quan điểm cá nhân của mình.

Nhìn chung đây là một đề tài tiểu luận môn luật kinh tế đầy đủ và tiêu biểu. Từ hình thức cho tới nội dung bài viết đều được đánh giá cao và nhận về những phản hồi tích cực. Tóm lại bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tham khảo nội dung cũng như là hình thức của bài mẫu này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 8: giải quyết tranh chấp tiêu dùng phát sinh trong Giao dịch Thương mại điện tử theo pháp luật Việt Nam.

Đây là một đề tài tiểu luận luật kinh tế được triển khai phân tích bởi một bạn sinh viên của Học viện Khoa học xã hội Viện Hàn Lâm khoa học xã hội Việt Nam. Bài viết đã được hướng dẫn bởi tiến sĩ Phan Thị Thanh Thủy.

Chương 1 là một số vấn đề lý luận về giải quyết tranh chấp tiêu dùng phát sinh trong Giao dịch Thương mại điện tử. Đầu tiên tác giả khái quát về tranh chấp tiêu dùng phát sinh trong thương mại điện tử. Tiếp theo tác giả đã đưa ra vấn đề giải quyết tranh chấp tiêu dùng phát sinh trong thương mại. Cùng với đó là chỉ ra các phương thức truyền thống giải quyết tranh chấp tiêu dùng phát triển thương mại. Và các phương thức giải quyết tranh chấp tiêu dùng trực tuyến.

Chương 2 tác giả đã đưa ra thực trạng pháp luật và thực tiễn thực thi pháp luật về giải quyết tranh chấp tiêu dùng sinh trong thương mại điện tử ở Việt Nam. Phần này tác giả đã đưa ra các quy định pháp luật hiện hành để giải quyết tranh chấp tiêu dùng phát sinh từ giao dịch thương mại điện tử bằng các phương thức truyền thống. Tác giả cũng đã đưa ra được pháp luật giải quyết tranh chấp tiêu dùng phải sinh từng thương mại điện tử và phương thức trực tuyến. Phân tích rõ ràng các kinh nghiệm giải quyết tranh chấp tiêu dùng thấy được một số quốc gia trên thế giới. Và chỉ ra những nhận định về thực trạng Pháp luật hiện hành để giải quyết tranh chấp tiêu dùng phát sinh trưởng thương mại điện tử ở Việt Nam.

Chương 3 tác giả đã đưa ra các kiến nghị và giải pháp hoàn thiện khuôn khổ pháp luật về giải quyết tranh chấp tiêu dùng phát sinh trong thương mại điện tử. Tại đây tác giả đã đưa ra một số phương pháp hoàn thiện pháp luật về giải quyết tranh chấp tiêu dùng trong thương mại điện tử. Cùng với đó dựa trên quan điểm cá nhân của mình tác giả đã đưa ra các kiến nghị và giải pháp chung và riêng đối với từng giai đoạn và từ đối tượng khác nhau.

Như vậy ta có thể thấy đây là một đề tài tiểu luận luật kinh tế tiêu biểu. Bài viết được triển khai phân tích dựa trên nhiều phương diện khác nhau. Cùng với đó tác giả cũng đã thể hiện được quan điểm cá nhân của mình một cách mạnh mẽ.

DOWNLOAD

Đề tài tiểu luận luật kinh tế Bài mẫu 9: bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm theo pháp luật Việt Nam hiện nay từ thực tiễn thành phố Hồ Chí Minh.

Là một đề tài tiểu luận luật kinh tế ấn tượng. Bài viết đã lấy vấn đề là bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đây có thể coi là một đề tài thiết thực và có sức hút.

Chương đầu tiên tác giả đã đưa ra những vấn đề lý luận cơ bản của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Tác giả đã tiến hành khái quát về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm thông qua những khái niệm và vai trò khác nhau Cùng với đó là thể hiện các yếu tố tác động đến việc bảo vệ người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Tiếp theo tác giả đã đưa ra pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Được thể hiện qua Khái niệm và nội dung pháp luật.

Chương 2 tác giả đã đưa ra thực trạng pháp luật và thực tiễn thi hành pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Tác giả chỉ ra đặc điểm kinh tế xã hội của thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Cùng với đó là thể hiện quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng thực phẩm. Đã cho thì được nghĩa vụ và trách nhiệm của nhà sản xuất kinh doanh thực phẩm. Chỉ rõ các hành vi bị cấm trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng về an toàn thực phẩm và các cách giải quyết tranh chấp với người tiêu dùng. Ngoài ra tác giả cũng đã cho thấy được các chế tài xử phạt hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm thông qua chế tài dân sự chế tài hành chính và chế tài hình sự. Từ đó tác giả đã chế bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thực phẩm thông qua cơ quan quản lý nhà nước và tổ chức xã hội.

Chương 3 tác giả đã đưa ra định hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả về việc thực hiện pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Đầu tiên là anh Một số định hướng hoàn thiện pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tác giả đã cho thấy được 3 định hướng với ba ý nghĩa và mục tiêu riêng. Tiếp theo là thể hiện giải pháp hoàn thiện pháp luật bảo vệ người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Ở phần này tác giả đã đưa ra 5 giải pháp thiết thực khác nhau. Cùng với đó là một số giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Bao gồm 4 giải pháp từ phía nhà nước các cơ quan tổ chức các doanh nghiệp cũng như là phía người tiêu dùng.

Nhìn chung đây là một đề tài mẫu tiểu luận luật kinh tế đánh giá. Bài viết được phân tích dưới nhiều góc độ khác nhau thể hiện được vấn đề cần được nghiên cứu. Đó chính là những lý do để cho bạn lựa chọn bài mẫu này tham khảo nghiên cứu có thêm nhiều thông tin bổ ích cho bài làm của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu tiểu luận luật kinh tế 10: trách nhiệm bảo hành của tổ chức cá nhân kinh doanh hàng hóa đối với người tiêu dùng theo pháp luật Việt Nam hiện nay.

Bài viết cuối cùng trong danh sách đề tài tiểu luận luật kinh tế tiêu biểu và xuất sắc, là một đề tài lấy chủ đề chính là trách nhiệm bảo hành của tổ chức cá nhân kinh doanh đối với người tiêu dùng. Bảy viên được tiến hành nghiên cứu bởi sinh viên của Học viện Khoa học xã hội. Tính đến thời điểm hiện tại bài viết đã trải qua được gần ba năm. Nhưng những giá trị nội dung và tư tưởng tác giả thể hiện vẫn chưa từng bị mai một và mài mòn đi.

Chương 1 tác giả đưa ra những vấn đề lý luận về trách nhiệm bảo hành của tổ chức cá nhân kinh doanh hàng hóa đối với người tiêu dùng. Nội dung này được tác giả thể hiện thông qua ba yếu tố khác nhau. Đầu tiên là lý luận về trách nhiệm bảo hành của tổ chức cá nhân kinh doanh hàng hóa. Thứ hai là thể hiện pháp luật về trách nhiệm bảo hành hóa của tổ chức cá nhân kinh doanh. Thứ ba là đưa ra những yếu tố tác động đến việc thực hiện pháp luật về trách nhiệm bảo hành của tổ chức cá nhân kinh doanh hàng hóa.

Chương 2 tác giả tiến hành phân tích thực trạng pháp luật và thực tiễn thực hiện pháp luật về trách nhiệm bảo hành của tổ chức cá nhân kinh doanh hàng hóa đối với người tiêu dùng. Bằng các phương pháp nghiên cứu và sự quan sát của mình tác giả đã tiến hành đưa ra thực trạng pháp luật về trách nhiệm bảo hành của tổ chức cá nhân kinh doanh. Dựa trên cơ sở đó đã tiến hành đưa ra thực tiễn thực thi pháp luật về trách nhiệm bảo hành của tổ chức cá nhân kinh doanh.

Chương 3 là định hướng và các giải pháp hoàn thiện pháp luật nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về trách nhiệm bảo hành của tổ chức cá nhân kinh doanh hàng hóa đối với người tiêu dùng. Ở nội dung này đã chỉ ra định hướng hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật. Cùng với đó đã đề ra những giải pháp hoàn thiện pháp luật nâng cao hiệu quả thực thi trách nghiệm bảo hành của tổ chức cá nhân kinh doanh hàng hóa.

Như vậy đây là một đề tài tiểu luận luật kinh tế tiêu biểu. Bài viết đã thể hiện được nội dung ở nhiều góc độ khác nhau và cho thấy được chiều sâu của vấn đề. Tóm lại đây cũng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời để cho bạn tham khảo có thêm nhiều thông tin hữu ích trong phần làm của mình.

DOWNLOAD

Trên đây là những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn về Danh sách những đề tài tiểu luận Luật kinh tế hay và 10 bài mẫu xuất sắc. Hy vọng bài viết này của Luận Văn Trust sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích tới các bạn và có thể giúp ích được nhiều bạn sinh viện vượt qua bài tiểu luận lần này. Cảm ơn các bạn đã theo giõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn có một bài tiểu luận luật kinh tế thành công và thuận lợi.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x