Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Kinh Tế [ Kho Đề Tài + Kho Bài Mẫu]

Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

Nếu bạn đang muốn tìm những Đề tài luận văn Thạc sĩ quản lý kinh tế hay và tham khảo những bài mẫu chất lượng. Vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Chúng tôi ngày hôm nay muốn gửi gắm tới bạn Danh sách những đề tài luận văn Thạc sĩ quản lý kinh tế HOT và 10 Bài mẫu tiêu biểu nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

1.Những tên đề tài luận văn Thạc sĩ quản lý kinh tế hay và hot.

Hỗ trợ luận văn và tìm đề tài, các bạn học viên có thể tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Trust nhé.

 1. Đánh giá công tác quản lý kinh tế tại các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.
 2. Thực trạng áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào việc kiểm soát tình hình kinh tế tại các doanh nghiệp lớn.
 3. Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề quản lý kinh tế trong các doanh nghiệp ngày nay.
 4. Những hạn chế cần khắc phục trong công tác quản lý kinh tế tại các chuỗi nhà hàng trên toàn quốc.
 5. Vận dụng những mô hình quản lý kinh tế nước ngoài vào việc phát triển và hoàn thiện công tác quản lý kinh tế ở nước ta.
 6. Phân tích các nội dung có ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả quản lý kinh tế tại các cơ sở sản xuất nhỏ và lẻ tại Việt Nam.
 7. Thực trạng việc triển khai và áp dụng pháp luật vào việc quản lý kinh tế tại các doanh nghiệp Việt Nam.
 8. Vai trò của quản lý kinh tế trong hệ thống các ngân hang có mặt trê cả nước.
 9. Nâng cao chất lượng quản lý kinh tế tại các công ty đa chức năng và hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau.
 10. Đề tài luận văn quản lý kinh tế  Vai trò của công tác quản lý và kiểm soát kinh tế tại các nhà hang và khách sạn quốc tế.
 11. Tình hình phát triển xã hội có ảnh hưởng như thế nào tới tình hình phát triển công tác quản lý kinh tế ở nước ta.
 12. Phân tích mối quan hệ giữa quản lý kinh tế với quản lý đời sống xã hội tại Việt Nam.
 13. Nâng cao chất lượng quản lý kinh tế tại các ngân hang có mặt trên cả nước.
 14. Thực trạng quản lý nguồn vốn và kinh tế tại các công ty doanh nghiệp mới khởi nghiệp.
 15. Những vấn đề còn tồn tại và cần phải khắc phục trong hệ thống quản lý kinh tế tại các doanh nghiệp nhà nước.
 16. Các chính sách hỗ trợ của nhà nước về vấn đề thắt chặt quản lý kinh tế tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay.
 17. Đề tài luận văn Thạc sĩ quản lý kinh tế  Những bài học được rút ra từ công tác quản lý kinh tế của các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới.
 18. Bài học kinh nghiệm về quản lý kinh tế được rút ra và ứng dụng trong các công ty vừa và nhỏ như thế nào.
 19. Hoàn thiện công tác quản lý kinh tế tại các nhà hang và các dịch vụ du lịch pử Việt Nam.
 20. Hoàn thiện chính sách trợ cấp và an sinh xã hội cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cao
Đề tài luận văn Thạc sĩ quản lý kinh tế
Đề tài luận văn Thạc sĩ quản lý kinh tế

2. TOP 10 Bài mẫu Luận văn Thạc sĩ Quản lý kinh tế xuất sắc nhất hiện nay.

Bài mẫu 1: tín dụng đối với học sinh sinh viên của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Nghệ An.

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này là một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế ấn tượng và tiêu biểu. Bài viết được tiến hành nghiên cứu của sinh viên của trường Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội. Và được sự hướng dẫn của Phó giáo sư Tiến sĩ Trần Thị Thanh Tú. Trải qua hơn 500 năm tồn tại bài viết đã nhận về những phản hồi tích cực và đánh giá cao từ những chuyên gia trong nghề.

Chương 1 tác giả đưa ra tổng quan tình hình nghiên cứu và cơ sở lý thuyết chung về chính sách đối với học sinh sinh viên. Tác giả đã đưa ra khái quát về các công trình và công bố đến hoạt động tín dụng của học sinh sinh viên. Chỉ ra được kết quả chủ yếu của các công trình này và khái quát chung về tình hình tín dụng chính sách đối với học sinh sinh viên. Cụ thể tác giả đã đưa ra khái niệm tín dụng mỗi cảnh ra đời tín dụng sự cần thiết phải có trong chương trình tín dụng của học sinh sinh viên. Cùng với đó là cho thấy các đặc thù của tín dụng học sinh sinh viên cũng như các nhân tố ảnh hưởng đến quản lý tín dụng chính sách này. Thông qua chủ trương của Đảng Nhà nước về tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Không dừng lại ở đó tác giả còn đưa ra một số mô hình cho vay tín dụng học sinh sinh viên của các nước cụ thể tác giả đã chỉ ra bốn mô hình tiêu biểu ở Trung Quốc Hàn Quốc Philippines và Thái Lan. Từ đó mà có những bài học kinh nghiệm được rút ra đối với công tác quản lý tín dụng của học sinh sinh viên trong Việt Nam ngày nay.

Chương 2 Bài Luận văn Quản lý kinh tế tác giả đưa ra phương pháp nghiên cứu và thiết kế về luận văn. Trong phần này tác giả đã chỉ ra một số phương pháp luật và các biện pháp cụ thể. Đau gồm 5 phương pháp là thu thập và xử lý dữ liệu thống kê So sánh logic lịch sử phân tích tổng hợp và phương pháp điều tra khảo sát. Cùng với đó tác giả cũng đưa ra được phương pháp thu thập và sử dụng số liệu của mình.

Chương 3 tác giả tiến hành phân tích thực trạng tín dụng chính sách học sinh sinh viên tại ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Nghệ An. Đầu tiên tác giả tiến hành khái quát về ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Nghệ An trong khoa về tình hình xây dựng phát triển chức năng nhiệm vụ và các đặc điểm cơ bản của chương trình này. Tiếp theo tác giả cho thấy tình hình tín dụng của chính sách tỉnh Nghệ An từ năm 2007 đến nay. Cụ thể là công tác quản lý đối với bình xét đối tượng vay vốn với công tác sử dụng vay vốn của gia đình với việc chấp hành trả nợ đến hạn của bộ vai với công tác xử lý nợ đến hạn nợ quá hạn và nợ bị rủi ro. Không dừng lại ở đó tác giả còn cho thấy được các khoản tín dụng học sinh sinh viên theo sản phẩm tín dụng và công tác kiểm tra giám sát của hành động này. Từ đó mà tác giả đã đưa ra đánh giá của tác động cho vay tín dụng đối với học sinh sinh viên tại ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Nghệ An. Cụ thể tác giả đã chỉ ra được ốc đánh giá đối với ngân hàng đối với khách hàng vay vốn.

Chương 4 Bài Luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế, tác giả đã đưa ra giải pháp đẩy mạnh hoạt động tín dụng đối với học sinh sinh viên tại ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Nghệ An. Đầu tiên là một số định hướng của hoạt động ngân hàng. Tác giả đã trình bày được các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý tín dụng có hiệu quả đối với học sinh sinh viên của ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Nghệ An. Thông qua ra những nội dung chính như thực hiện bình xét phê duyệt nâng cao vai trò trách nhiệm phối hợp chặt chẽ các hoạt động của ngân hàng với Ủy ban Nhân dân tăng cường tuyên truyền sâu rộng về tín dụng đối với học sinh sinh viên hoàn thiện mô hình tổ chức giải pháp về cơ chế cho vay đối với sinh viên và một số kiến nghị đối. Cụ thể tác giả đã đề ra kiến nghị đối với nhà nước với cấp ủy chính quyền địa phương các cấp với ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Nghệ An và đối với hoạt động của ngân hàng.

Qua đó, ta có thể thấy đây là một đề tài bài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế hay và ấn tượng. Bài viết được tiến hành nghiên cứu ở nhiều phương tiện và góc độ khác nhau cho thấy được nội dung khái quát nhất của vấn đề. Đây là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn vượt qua được bài bài luận văn của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

XEM THÊM ===> Danh sách đề tài luận văn thạc sĩ về Tài chính

Bài mẫu 2:  xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Hà Tĩnh.

Bài mẫu thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là đề tài luận văn quản lý kinh tế dễ làm Bài viết được tiến hành nghiên cứu bởi sinh viên của trường Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội với sự hướng dẫn của Phó giáo sư Tiến sĩ Mai Thị Thanh Xuân. Được tiến hành nghiên cứu vào năm 2013 tính đến thời điểm hiện tại trải qua gần 10 năm. Nhưng những giá trị tư tưởng và nội dung và bài viết để lại vẫn còn được nhiều sinh viên lựa chọn và tin tưởng.

Chương một tác giả đã đưa ra tổng quan tình hình nghiên cứu và những vấn đề lý luận thực tiễn về xây dựng mô hình nông thôn mới. Thứ nhất là tổng quan tình hình nghiên cứu liên quan đến đề tài luận văn. Tác giả đã cho thấy được những công trình nghiên cứu đã công bố liên quan trực tiếp tới đề tài và những kết quả nghiên cứu của các công trình đã công bố. Cùng với đó đưa ra một số vấn đề lý luận chung về mô hình nông thôn mới nhưng khái niệm sự cần thiết xây dựng mô hình nông thôn mới các nguyên tắc và các bước triển khai xây dựng nông thôn mới cũng như một số tiêu chí tiêu chuẩn chủ yếu của mô hình này. Ngoài ra tác giả còn cho thấy nội dung chủ yếu xây dựng mô hình nông thôn mới và khái quát được quá trình xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam trong những năm qua.

Chương 2, Bài Luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế tác giả đưa ra phương pháp nghiên cứu của bài luận văn. Đầu tiên là một số các phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và duy vật lịch sử cũng như là các phương pháp trừu tượng phá khoa học trong quá trình nghiên cứu. Ngoài ra tác giả đã chỉ ra một số phương pháp cụ thể như thu thập và xử lý số liệu thống kê So sánh lôgic lịch sử phân tích tổng hợp.

Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế
Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

Chương 3 tất cả nêu ra thực trạng xây dựng mô hình nông thôn mới ở tỉnh Hà Tĩnh. Điều đầu tiên tác giả đã đưa ra được khái quát chung về địa bàn nghiên cứu từ đặc điểm tự nhiên kinh tế xã hội của địa bàn. Cơ sở cũng đã cho thấy các hoạt động triển khai đề án xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hà Tĩnh như chủ trương chính sách của tỉnh Hà Tĩnh về việc xây dựng nông thôn mới và quy trình lập kế hoạch xây dựng đề án. Sử dụng hệ thống các bảng biểu của các số liệu chính xác tác giả đã làm rõ được vấn đề nghiên cứu. Bên cạnh đó tác giả cũng đã chuẩn bị về quyền lực từ bộ máy triển khai tới tổ chức tập huấn cho các bộ chủ chốt. Từ đó đã đưa ra được kết quả chủ yếu về xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Hà Tĩnh. Thông qua kết quả thực hiện quy hoạch đề án xây dựng nông thôn mới và kết quả phát triển sản xuất nâng cao đời sống cho người dân nông thôn. Cùng với đó là kết quả xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu và phát triển giáo dục y tế văn hóa bảo vệ môi trường cũng như là xây dựng hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh giữ gìn an ninh trật tự xã hội. Căn cứ vào kết quả nghiên cứu và quan sát cá nhân của mình tác giả đã tiến hành đánh giá chung về những thành tựu cơ bản và những hạn chế và nguyên nhân còn tồn tại trong đề tài nghiên cứu của mình.

Chương 4 trong Đề tài Luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế tác giả đưa ra mục tiêu quan điểm và giải pháp thúc đẩy tiến trình xây dựng mô hình nông thôn mới ở tỉnh Hà Tĩnh cho đến năm 2020. Tất cả đã thể hiện quan điểm và phương châm là dân cần dân biết dân bàn dân đóng góp phần làm văn kiểm tra trong quản lý và dân thụ hưởng. Chỉ ra mục tiêu xây dựng của nông thôn mới Hà Tĩnh cho đến năm 2020. Và tác giả đã đưa ra 5 giải pháp chủ yếu thúc đẩy tiến trình xây dựng nông thôn mới ở Hà Tĩnh đến năm 2020.

Như vậy ta có thể thấy đây là một bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế ấn tượng và xuất sắc. Không dừng lại ở việc nghiên cứu vấn đề dưới nhiều góc độ và viết còn cho thấy được chiều sâu. Và có những số liệu minh chứng cụ thể. Đây chính là một trong những ứng cử viên sáng giá giúp bạn vượt qua được đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: quản lý nhà nước về du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Bài mẫu thứ ba này là một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế ấn tượng và xuất sắc. Bài viết được tiến hành nghiên cứu bởi sinh viên của trường Đại học Kinh tế Đại học Đà Nẵng và có được sự hướng dẫn của tiến sĩ Trương Sỹ Quý. Tính đến thời điểm hiện tại bài viết đã trải qua được gần 4 năm. Nhưng vẫn được rất nhiều sinh viên lựa chọn để tham khảo.

Chương 1 tác giả đưa ra cơ sở lý luận về công tác quản lý nhà nước đối với du lịch cộng đồng. Đầu tiên là khái quát về công tác quản lý nhà nước thông qua khái niệm đặc điểm và nguyên tắc của du lịch cộng đồng. Cùng với đó là thể hiện nội dung quản lý nhà nước đối với du lịch cộng đồng thôn phát triển khai xây dựng kế hoạch đề án bộ máy quản lý nhà nước về du lịch cộng đồng cũng như triển khai ban hành các chính sách quy định trong lĩnh vực này. Thực hiện các chính sách quy định trong quản lý hoạt động kinh doanh du lịch cộng đồng. Bên cạnh đó tác giả cũng đã đưa ra bốn nhân tố ảnh hưởng đến quản lý nhà nước đó là điều kiện tự nhiên điều kiện kinh tế xã hội môi trường thể chế và khoa học công nghệ.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng công tác quản lý nhà nước đối với du lịch cộng đồng tỉnh Kon Tum. Tác giả thể hiện những đặc điểm chủ yếu của ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước đó là đặc điểm tự nhiên đặc điểm kinh tế xã hội chủ nghĩa là gì phát triển du lịch cộng đồng ở tỉnh. Cho thấy được tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về du lịch cộng đồng tại địa bàn nghiên cứu. Tiếp theo là chỉ ra thực trạng triển khai ban hành các chính sách quy định trong lĩnh vực này. Tác giả đã đưa ra một bảng số liệu về phép kinh doanh để cho thấy được rõ hơn vấn đề cần nghiên cứu. Ngoài ra tác giả còn cho thấy được thực trạng công tác thanh tra kiểm tra và xử lý vi phạm tại địa bàn nghiên cứu. Từ cơ sở đó mà tiến hành đưa ra đánh giá chung nhất về vấn đề nghiên cứu thông qua các thành công đạt được những hạn chế và mặt tồn tại như là chỉ ra nguyên nhân của những mặt hạn chế.

XEM THÊM ==> Danh Sách Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế Hay + Bài Mẫu

Chương 3 bài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế tác giả đề ra giải pháp hoàn thiện công tác quản lý nhà nước về du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đầu tiên tác giả đã đưa ra cơ sở kỳ tính trong việc đề xuất phải khác đó là các dự báo xác định hướng phát triển các quan điểm hoàn thiện công tác. Tiếp theo tất cả để ra một số giải pháp cụ thể như hoàn thiện việc ban hành các quy định hoàn thiện việc xây dựng triển khai các chính sách hoàn thiện công tác thực hiện các quy hoạch kế hoạch hoàn thiện công tác thanh tra kiểm tra và xử lý vi phạm cũng như là hoàn thiện công tác tổ chức bộ máy. Shop cũng đã đưa ra đề xuất và kiến nghị với trung ương tới tỉnh Kon Tum để khắc phục tình trạng.

Đây là một đề tài luận văn thạc sĩ mà bạn không nên bỏ qua. Tác giả đang nghiên cứu tài liệu cách để có biết số liệu và biểu đồ chính xác rõ hơn về vấn đề nghiên cứu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về chất lượng cũng như là độ tin cậy chính xác của bài viết.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: quản lý thu bảo hiểm xã hội bắt buộc lại bảo hiểm xã hội huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam.

Tiếp tục là bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế chất lượng. Bài viết được tiến hành nghiên cứu của sinh viên của trường Đại học Kinh tế Đại học Đà Nẵng có được sự hướng dẫn của tiến sĩ Ninh Thị Thu Thủy. Bài viết đã trải qua được một quá trình nghiên cứu lâu dài và tác giả cũng đã bảo vệ được thành công, phản biện và giữ được và đoạn văn của mình.

Chương 1 tác giả đã đưa ra cơ sở lý luận về quản lý thu bảo hiểm xã hội bắt buộc. Tác giả đã chỉ ra khái niệm về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm xã hội bắt buộc công nhân về công tác quản lý thu bảo hiểm xã hội bắt buộc. Cùng với đó thể hiện được ba đặc điểm của quản lý thu bảo hiểm xã hội và cho thấy được vai trò của quản lý thu bảo hiểm xã hội bắt buộc. Chỉ rõ được nội dung quản lý bao gồm tuyên truyền phổ biến văn bản pháp luật lập dự toán Thu bảo hiểm xã hội tổ chức thu bảo hiểm xã hội bắt buộc thanh tra kiểm tra và xử lý vi phạm về thực hiện bảo hiểm xã hội bắt buộc. Đồng thời cho thấy các nhân tố ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước về bảo hiểm xã hội như hệ thống Văn bản chính sách điều kiện kinh tế xã hội của địa phương nguồn nhân lực quản lý thu chi phối hợp với các cơ quan ban ngành và nhận thức ý thức của người tham gia bảo hiểm xã hội. Từ đó chỉ ra được các kinh nghiệm và bài học rút ra cho công tác quản lý nhà nước về thu chi bảo hiểm xã hội.

XEM THÊM ==> Danh sách đề tài luận văn ngành kế toán

Chương 2 tác giả của bài luận văn thạc sĩ tiến hành phân tích thực trạng công tác quản lý thu bảo hiểm xã hội bắt buộc tại Bảo hiểm xã hội huyện Tây Giang. Đầu tiên là tác giả chỉ ra đặc điểm tự nhiên kinh tế xã hội của địa bàn nghiên cứu đã ảnh hưởng như thế nào đến công tác quản lý thu chi bảo hiểm xã hội buộc. Tiếp theo tác giả đưa ra thực trạng công tác quản lý thu bảo hiểm xã hội bắt buộc tại Bảo hiểm xã hội huyện Tây Giang. Thứ nhất là về công tác tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật. Thứ hai là về lập dự toán. Thứ ba là thực trạng tổ chức thu bảo hiểm xã hội thể hiện thông qua tổ chức bộ máy và nguồn nhân lực phối hợp với các cơ quan ban ngành thực hiện thu bắt buộc và quản lý tiền thu. Thứ Tư các giá trị ra công tác thanh tra kiểm tra và xử lý vi phạm về phô bảo hiểm xã hội bắt buộc. Dựa trên cơ sở đó tác giả đã tiến hành đánh giá chung nhất về vấn đề nghiên cứu thông qua các thành công đã đạt được những mặt hạn chế và tồn tại và chỉ ra được nguyên nhân của những hạn chế đó.

Chương 3 tác giả đưa ra giải pháp hoàn thiện công tác quản lý thu bảo hiểm xã hội bắt buộc tại Bảo hiểm xã hội huyện Tây Giang. Cho thấy được các cơ sở tiền đề để đề xuất các giải pháp này là quan điểm và định hướng về thu chi bảo hiểm xã hội về mục tiêu của quan điểm định hướng. Tiếp theo là đề ra những giải pháp thiết thực nhất để khắc phục và hoàn thiện hơn nước công tác quản lý thu bảo hiểm xã hội bắt buộc. Cụ thể là hoàn thiện công tác tuyên truyền phổ biến hoàn thiện công tác lập dự toán hoàn thiện công tác tổ chức tăng cường công tác thanh tra kiểm tra và một số các giải pháp khác. Cùng với đó là đưa ra những kiến nghị đối với cơ quan quản lý nhà nước đối với Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam đối với huyện ủy,ủy ban nhân dân huyện.

Như vậy, ta có thể thấy đây là một bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế tiêu biểu và chất lượng cao. Bài viết được triển khai nghiên cứu trong khoảng thời gian dài và thu về được kết quả xác thực. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình làm bài của mình thì có thể tham khảo bài mẫu này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: quản lý nhà nước đối với hoạt động huy động vốn của các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tiếp tục là một đề tài luận văn Thạc sĩ quản lý kinh tế tiêu biểu và xuất sắc. Bài viết về tiến hành nghiên cứu của sinh viên của trường Đại học Kinh tế Đại học Đà Nẵng và được hướng dẫn bởi Phó giáo sư Tiến sĩ Bùi Quang Bình. Bài luận này được đánh giá là đề tài luận văn Thạc sĩ quản lý kinh tế hay và đáng tham khảo nhất.

Chương 1 là cơ sở lý luận về quản lý nhà nước đối với hoạt động huy động vốn của các ngân hàng thương mại. Đầu tiên là những vấn đề chung về quản lý nhà nước bao gồm vốn trong hoạt động ngân hàng khái niệm về huy động vốn khái niệm quản lý ngân hàng nhà nước vai trò của quản lý nhà nước đối với hoạt động huy động vốn. Trong thời gian sẽ đưa ra được nội dung quản lý của nhà nước đối với ngân hàng và hoạt động huy động vốn của các ngân hàng thương mại. Cụ thể là tổ chức triển khai chính sách quy định đối với hoạt động huy động vốn đảm bảo sự an toàn của hệ thống tài chính và quyền lợi cho khách hàng. Đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh và công tác quản lý về phòng chống rửa tiền. Cùng với đó đưa ra các yếu tố bên trong và bên ngoài đã ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước ngân hàng đối với hoạt động huy động vốn của ngân hàng thương mại.

Chương 2 Thực trạng công tác quản lý nhà nước về huy động vốn tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đầu tiên tác giả đã tiến hành khái quát về điều kiện tự nhiên đặc điểm của địa bàn nghiên cứu. Cho thấy được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Quảng Nam thông qua quá trình hình thành phát triển chức năng nhiệm vụ và cơ cấu. Vag biểu thị tình hình hoạt động của hệ thống ngân hàng này cho thấy những kết quả huy động vốn. Từ đó tác giả đã đưa ra đánh giá chung về các yếu tố ảnh hưởng tới quản lý nhà nước và hoạt động huy động vốn. Ngoài ra tác giả còn thiếu đạn ở thực trạng triển khai chính sách quy định và thông tin đối với hoạt động huy động vốn và đảm bảo sự an toàn về hệ thống tài chính đối với quyền lợi khách hàng. Cách làm con dao đuổi đánh giá về công tác thanh tra giám sát và xử lý vi phạm đối với hoạt động huy động vốn.

Chương 3 là giải pháp tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động huy động vốn tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tác giả bài Căn cứ phải đưa ra các giải pháp dựa trên phương hướng chung đối với hoạt động ngân hàng mục tiêu cụ thể nhằm tăng cường quản lý nhà nước. Tác giả đã thể hiện các giải pháp tăng cường như kiện toàn tổ chức triển khai chính sách quy định đối với hoạt động thực hiện tốt đảm bảo sự an toàn của hệ thống tài chính hoàn thiện công tác đảm bảo môi trường kinh doanh hoàn thiện công tác quản lý về phòng chống rửa tiền và công tác giám sát thanh tra kiểm tra xử lý vi phạm đối với hoạt động huy động vốn của các ngân hàng thương mại. Cùng với đó là đưa ra kiến nghị đối với ngân hàng nhà nước Việt Nam cũng như là kiến nghị với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Từ đó ta có thể thấy đây là một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế tiêu biểu. Bài viết được tiến hành và nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Đây sẽ là một bài viết cung cấp cho khách nhiều thông tin bổ ích cho phần trình bày của bạn.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: quản lý nhà nước về nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tiếp tục là đề tài luận văn thạc sĩ về kinh tế ấn tượng và xuất sắc. Bài viết đã lựa chọn chủ đề là quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Cách để đã tiến hành nghiên cứu dựa trên các cơ sở tài liệu nghiên cứu đi trước và các số liệu minh chứng cụ thể để làm rõ nên vấn đề nghiên cứu.

Chương 1 là cơ sở lý luận về quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Đầu tiên là tác giả đưa ra một số khái niệm về nông nghiệp cũng như là quản lý nhà nước. Cho thấy được vai trò quản lý nhà nước về nông nghiệp. Và những đặc điểm quản lý nhà nước về nông nghiệp như có tính cứng đạo cao khó khăn hơn các ngành khác có sự tham gia phối hợp của nhiều ngành nhiều cấp. Không vậy đó là cho thấy nội dung quản lý nhà nước về nông nghiệp từ ban hành tuyên truyền và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về nông nghiệp cho tới xây dựng và tổ chức thực hiện quy hoạch kế hoạch phát triển nông nghiệp. Tác giả bài tiến hành xây dựng và tổ chức thực hiện các chính sách phát triển nông nghiệp thông qua quy trình xây dựng và tổ chức thực hiện chính sách. Cũng đã cho thấy được công tác thanh tra kiểm tra giám sát và xử lý các vi phạm trong lĩnh vực này thông qua các tiêu chí đánh giá khác nhau.

XEM THÊM ==> Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh [ Đề Tài + Mẫu Điểm Cao]

Chương 2 là thực trạng quản lý nhà nước về nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trước khi tiến hành nghiên cứu sâu và khí về vấn đề tác giả đưa ra các đặc điểm điều kiện tự nhiên kinh tế xã hội và tình hình phát triển nông nghiệp trên địa bàn nghiên cứu. Thể hiện qua những đặc điểm cơ bản Nêu vị trí địa lí địa hình khí hậu thủy văn đất đai đặc điểm kinh tế đặc điểm xã hội. Sau đó là tác giả tình hình nước ta thực trạng công tác xây dựng tuyên truyền và tổ chức thực hiện các văn bản pháp luật quy định về nông nghiệp. Cho thấy được thực trạng xây dựng và tổ chức thực hiện quy hoạch kế hoạch phát triển nông nghiệp và đánh giá được thực trạng này. Cùng với đó là thực trạng xây dựng và tổ chức thực hiện các cơ chế chính sách phát triển nông nghiệp qua từng giai đoạn khác nhau. Các công tác thanh tra kiểm tra giám sát xử lý các vi phạm lĩnh vực nông nghiệp. Trên cơ sở đó tác giả tiến hành đánh giá chung về quản lý nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thông qua những ưu điểm và hạn chế còn tồn tại.

Chương 3 tác giả đề ra một số giải pháp hoàn thiện công tác quản lý nhà nước về nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đầu tiên tác giả đưa ra các căn cứ để đề xuất các giải pháp như là quan điểm về phát triển nông nghiệp các mục tiêu phát triển nông nghiệp và những định hướng phát triển nông nghiệp trên địa bàn tầm nhìn cho tới năm 2030. Cùng với đó là 5 giải pháp hoàn thiện công tác quản lý nhà nước về nông nghiệp trên địa bàn nghiên cứu. Sách giải bóng đá chỉ ra một số kiến nghị đối với Trung ương và đối với tỉnh Quảng Nam.

Như vậy đây là một đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế chất lượng cao mà bạn không nên bỏ qua. Bài viết được trình bày khoa học và có được sự đánh giá tổng quan nhất về vấn đề nghiên cứu. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có những thông tin bổ ích cho phần làm của mình.

Đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế vào bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế
Đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế vào bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

Bài mẫu 7: quản lý nhà nước về bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Bài viết tiếp theo đây là một bài mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế xuất sắc đạt được điểm số cao. Bài viết đã lấy chủ đề chính về quản lý nhà nước về bảo vệ rừng. Tiến hành nghiên cứu cẩn thận tỉ mỉ và có sự đầu tư về thời gian và công sức. Tác giả cũng đã lồng ghép các số liệu nghiên cứu và các tài liệu đi trước để có được những thông tin và cơ sở lý luận chặt chẽ nhất.

-Hình thức: trình bày khoa học, logic. Bố cục phân bổ hợp lý và mạch lạc. Thể thức triển khai rõ ràng và theo đúng quy định.

– Nội dung: tác giả đã tiến hành phân tích và nghiên cứu vấn đề dựa trên hệ thống nội dung của các chương lớn.

Chương 1 là một số vấn đề lý luận về quản lý nhà nước bảo vệ rừng. Các khái niệm như quản lý quản lý nhà nước quản lý nhà nước về bảo vệ rừng. Tác giả không chỉ ra được các đặc điểm quản lý nhà nước về bảo vệ rừng cũng như là vai trò của hoạt động này. Thể hiện được bốn nguyên tắc quản lý nhà nước về bảo vệ rừng. Tiếp theo tác giả cung đã đưa ra nội dung quản lý nhà nước về bảo vệ rừng Ví dụ như ban hành tổ chức thực hiện các văn bản pháp luật xây dựng quy hoạch kế hoạch quản lý nhà nước về bảo vệ rừng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật giao rừng cho thuê rừng thu hồi đất chuyển mục đích sử dụng rừng phòng cháy và chữa cháy rừng kiểm tra thanh tra xử lý các hành vi vi phạm trong quản lý nhà nước về bảo vệ rừng. Cùng với đó là cho thấy ba nhân tố ảnh hưởng đến quản lý nhà nước về bảo vệ rừng. Và ba bài học kinh nghiệm được rút ra từ bảo vệ rừng ở một số địa phương khác cho tỉnh Quảng Nam.

Chương 2 là thực trạng quản lý nhà nước về bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tác giả đã tiến hành khái quát về điều kiện tự nhiên cũng như là điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh quảng nam phục vụ cho mục đích bảo vệ rừng. Cô bé đó là cho thấy thực trạng quản lý nhà nước về bảo vệ rừng trên địa bàn nghiên cứu. Thông qua ban hành tổ chức thực hiện các văn bản luật về bảo vệ rừng xây dựng quy hoạch kế hoạch quản lý Nhà nước Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật kiểm tra thanh tra xử lý hành vi vi phạm. Tôi muốn xem các nội dung để được tác giả sử dụng những số liệu cụ thể và chính xác để làm nổi bật và tăng tính thuyết phục cho vấn đề.

Chương 3 là một số giải pháp hoàn thiện công tác quản lý nhà nước về bảo vệ rừng trên địa bàn nghiên cứu. Tác giả đã đưa ra các quan điểm mục tiêu và định hướng trong quản lý nhà nước về bảo vệ rừng. Từ đó chỉ ra cháu Giải pháp hoàn thiện công tác bảo vệ rừng của tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra tác giả cũng đưa ra kiến nghị đối với chính phủ với bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn và kiến nghị đối với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam để khắc phục tình trạng trên.

Nhìn chung đây là một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế hay và ấn tượng. Bài viết cảm nhận về những phản hồi tích cực và đánh giá cao từ phía người đọc và giảng viên chấm bài. Chính vì những lý do trên mà bạn không thể nào bỏ qua một sự lựa chọn hoàn hảo như này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 8: quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum.

Đây là bài viết luận văn kinh tế được cho là xuất sắc và chất lượng. Bài viết được tiến hành nghiên cứu bởi sinh viên của trường Đại học Kinh tế Đại học Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn của giáo sư tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn. Bài viết đã trải qua được một giai đoạn bảo vệ là phản biện lâu dài để có được thành công như ngày hôm nay.

Về mặt nội dung tác giả đã tiến hành phân tích và nghiên cứu vấn đề dựa trên các nội dung cơ bản sau.

Chương 1 tác giả đưa ra cơ sở lý luận về quản lý nhà nước trong an toàn thực phẩm. Đầu tiên là khái quát quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thông qua các khái niệm thực phẩm an toàn thực phẩm và quản lý nhà nước. Từ đó thể hiện lực hoạt động xây dựng ban hành pháp luật thông qua các chính sách trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Cho thấy công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm. Chỉ ra được tổ chức thực hiện pháp luật chính sách trong lĩnh vực này về tổ chức bộ máy quản lý nhà nước. Tác giả còn đưa ra được ba yếu tố ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm là điều kiện tự nhiên kinh tế xã hội yếu tố về pháp luật và nguồn lực phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Chương 2 là thực trạng quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum. Đầu tiên tác giả đã trình bày các đặc điểm về tự nhiên kinh tế xã hội cũng như là văn hóa của địa bàn nghiên cứu. Tiếp theo tác giả chỉ ra thực trạng vấn đề cần phải làm rõ của Đề tài nghiên cứu về vấn đề đề An toàn thực phẩm. Tác giả đã cho thấy hoạt động xây dựng ban hành pháp luật và các chính sách trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm thông qua các nghị định thông tư quyết định của chính phủ. Goodhealth tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm và thực trạng tổ chức thực hiện pháp luật chính sách trong lĩnh vực này. Từ đó tác giả tiến hành đánh giá chung về công tác quản lý nhà nước thông qua những kết quả đạt được những tồn tại yếu kém và nguyên nhân của tồn tại.

XEM THÊM ===> 75+ Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng + Bài Mẫu Tiêu Biểu

Chương ba bài luận văn quản lý kinh tế này là giải pháp tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn nghiên cứu. Tác giả đã chỉ ra phương hướng mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể để thực hiện an toàn thực phẩm trong thời gian tới cụ thể là tầm nhìn cho tới năm 2030 của địa bàn nghiên cứu. Từ đó mà đề ra một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể tác giả đã đưa ra 5 giải pháp thiết thực. Cùng với đó là để ra kiến nghị đối với Ủy ban nhân dân tỉnh kiến nghị đối với Trung ương kiến nghị đối với người kinh doanh và người tiêu dùng.

Qua đó ta có thể thấy được đây là một bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế chất lượng cao. Mỗi một bệnh viện ở một khía cạnh đều được thể hiện nổi bật và có những số liệu chính xác minh chứng cụ thể. Không có một lý do nào để có thể từ chối một đề tài nghiên cứu như này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 9: hoàn thiện công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng tại Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp tục là một bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế mà bạn không thể bỏ qua. Bài viết được tiến hành nghiên cứu của sinh viên của trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh thuộc vào Thái Nguyên dưới sự hướng dẫn của Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Gấm. Mặc dù trải qua gần 5 năm nhưng bài viết lên vẫn luôn là sự ưu tiên và lựa chọn hàng đầu của mọi sinh viên.

Về mặt nội dung tác giả đã tiến hành nghiên cứu phân tích vấn đề dựa trên hệ thống nội dung của bốn chương lớn.

Chương 1 là cơ sở lý luận và thực tiễn về quản lý dự án đầu tư. Tất cả đã cho thấy được tổng quan đến luận về quản lý dự án đầu tư thông qua dự án đầu tư xây dựng công trình dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Tiếp theo là quản lý dự án đầu tư xây dựng thông qua khái niệm mục tiêu và nội dung. Tác giả con đã chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng tới quản lý dự án đầu tư và cơ sở thực tiễn để thực hiện đề tài.

Chương 2 tác giả đưa ra phương pháp nghiên cứu. Đầu tiên là câu hỏi nghiên cứu tiếp theo là phương pháp thu thập thông tin và các tiêu chí đánh giá nghiên cứu khác. Cụ thể là phương pháp thu thập thông tin thứ cấp thu thập thông tin sơ cấp xử lý thông tin phân tích thông tin.

Chương 3 bài luận văn thạc sĩ về kinh tế, là thực trạng công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng tại Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố Cẩm Phả. Trước tiên tác giả đã giới thiệu chung về địa bàn nghiên cứu thông qua cơ cấu tổ chức bộ máy hoạt động chức năng nhiệm vụ và các dự án đầu tư đã đạt được trong thời gian qua. Từ đó tiến hành đánh giá thực trạng công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng tại trung tâm này. Cách giải bài cho thấy được tình hình thực tiễn về việc quản lý quá trình lập thẩm định phê duyệt dự án thiết kế bản vẽ thi công và tổng dự toán. Cu là quá trình thẩm định tình hình thực hiện quản lý tiến độ các yếu tố ảnh hưởng tới công tác quản lý. Căn cứ vào kết quả đã đạt được tác giả đã đưa ra đánh giá chung về vấn đề thông qua ưu điểm hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế.

Chương 4 là giải pháp hoàn thiện công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng tại Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố Cẩm Phả trong những năm tới. Đầu tiên là tác giả đưa ra quan điểm về định hướng quản lý nhà nước cụ thể bao gồm 2 quan điểm và định hướng khác nhau. Tác giả đã cho thấy được giải pháp hoàn thiện công tác quản lý dự án đầu tư tại trung tâm ngày cụ thể là có có hai giải pháp về công tắc lập dự án và công tác thẩm định. Tiếp theo là sẽ nâng cấp chất lượng khảo sát và giải pháp đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng. Cùng với đó tất cả đã đưa ra kiến nghị đối với nhà nước và đối với tỉnh.

Như vậy đây là một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế tiêu biểu và xuất sắc. Bài viết đã nhận về nhiều phản hồi tích cực và có được điểm số ấn tượng. Sau đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tham khảo nghiên cứu bài mẫu này.

DOWNLOAD

Bài mẫu luận văn Thạc sĩ quản lý kinh tế 10: nâng cao chất lượng đội ngũ công chức tại huyện Thanh Ba tỉnh Phú Thọ.

Đứng vị trí cuối cùng trong danh sách này là một bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế của sinh viên trường đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh thuộc Đại học Thái Nguyên. Bài viết có được sự hướng dẫn của một giáo sư tiến sĩ Trần Nhuận Kiên.

Chương 1 là cơ sở lý luận và thực tiễn về nâng cao chất lượng đội ngũ công chức. Tác giả đưa ra cơ sở lý luận về chất lượng đội ngũ công chức trong khái niệm tiêu chí đánh giá sự cần thiết phải nâng cao về các yếu tố ảnh hưởng tới. Tiếp theo là cơ sở thực tiễn bao gồm kinh nghiệm quốc tế thế và kinh nghiệm của một số địa phương khác cuối cùng từ đó mà rút ra được bài học kinh nghiệm cho điện bán nghiên cứu.

Chương 2 là phương pháp nghiên cứu. Tác giả đã đưa ra một số phương pháp nghiên cứu như thu thập thông tin và xử lý của tổng hợp dữ liệu phân tích số liệu. Cùng với đó là các chỉ tiêu nghiên cứu như chỉ tiêu phản ánh số lượng và cơ cấu Đội ngũ công chức chỉ tiêu đánh giá chất lượng đội ngũ công chức.

Chương ba là thực trạng chất lượng đội ngũ công chức tại địa bàn nghiên cứu. Đầu tiên tác giả đã tiến hành đưa ra thực trạng vấn đề về công tác quy hoạch tuyển dụng công tác đào tạo bồi dưỡng sử dụng đội ngũ cán bộ công chức và công tác thanh tra kiểm tra đánh giá. Cho thấy được các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng đội ngũ công chức tại huyện này bao gồm các yếu tố khách quan và chủ quan. Và Cuối Cùng tác giả đã đánh giá chung về nâng cao nhận thức cho đội ngũ công chức tại đây bao gồm ưu điểm và hạn chế.

Chương 4 tác giả đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ công chức tại huyện Thanh Ba tỉnh Phú Thọ. Đầu tiên là đưa ra quan điểm định hướng mục tiêu Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ công chức tại đây. Tiếp theo tác gải đưa ra giải pháp trước mắt là giải pháp lâu dài để nâng cao chất lượng đội ngũ. Cùng với đó là kiến nghị lên tỉnh Phú Thọ và huyện Thanh Ba để có những giải pháp khắc phục tốt nhất.

DOWNLOAD

Qua đó ta có thể thấy đây là một bài mẫu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế xuất sắc. Bài viết này được tiến hành nghiên cứu qua nhiều góc độ khác nhau thể hiện được giá trị nội dung tư tưởng của vấn đề. Sau đó Đây là một bài mẫu xứng đáng để cho bạn tham khảo học có những thông tin bổ ích cho phần làm của mình.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x