Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Kinh Tế + Bài Mẫu Xuất Sắc

Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Kinh Tế

Nếu các bạn là sinh viên ngành kinh tế và đang tìm kiếm một bài viết về Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Kinh Tế thì bài viết này dành cho bạn. Ngành kinh tế Việt Nam trong những năm vừa qua đã có những bước phát triển vượt bậc và khẳng định giá trị trên thị trường quốc tế. Đảng và nhà nước ta cũng đã có điều chỉnh chuyển đổi nền kinh tế tập trung sang nền kinh tế thị trường nhiều thành phần. Từ đó, mà kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh. Dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -1 9 nhưng kinh tế nước ta vẫn đang trên đà phát tiển, …  Ngành kinh tế bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau. Do vậy mà các bạn học viên khi tiến hành nghiên cứu thường không biết phải lựa chọn chủ đề gì, nội dung như thế nào cho phù hợp, sáng tạo và gây được dấu ấn trong lòng giảng viên. Đó là những khó khăn, vướng mắc lớn của các bạn học viên khi nghiên cứu một đề tài luận văn thạc sĩ ngành kinh tế. Để giải quyết những khó khăn và hạn chế của các bạn học viên, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và tham khảo. Đưa ra cho các bạn danh sách đề tài luận văn thạc sĩ ngành kinh tế tiêu biểu.

Khi làm báo cáo, luận văn chắc hẳn các bạn sinh viên gặp một số khó khăn nhất định như không tìm được công ty, hay đề tài, không hoàn thành bài tốt, có thể liên hệ qua dịch vụ làm thuê luận văn thạc sĩ của Luận Văn Trust nhé. Tư vấn miễn phí về dịch vụ hãy kết bạn mình qua Zalo/Tele: 0917.193.864

Một số dạng đề tài luận văn thạc sĩ ngành kinh tế thường gặp

Như chúng tôi đã nói ở trên, ngành kinh tế bao gồm nhiều chuyên ngành, nội dung khác nhau. Vì vậy nên cũng sẽ có nhiều phương diện, nhiều góc độ để các bạn có thể nghiên cứu, khai thác cho bài luận văn thạc sĩ của mình. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những dạng đề tài luận văn thạc sĩ ngành kinh tế thường gặp.

 • Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế về kinh tế số
 • Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế về kinh tế đầu tư
 • Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế về kinh tế xây dựng
 • Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế về kinh tế toàn cầu hóa
 • Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế về kinh tế nhiều thành phần
 • Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế về kinh tế phát triển
 • Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế về kinh tế đối ngoại
 • Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế về kinh tế quốc tế
 • ……

Danh sách đề tài luận văn thạc sĩ ngành kinh tế hay và tiêu biểu

Ở trên chúng tôi đã liệt kê ra cho các bạn những dạng đề tài luận văn thạc sĩ ngành kinh tế thường gặp. Tuy nhiên mỗi một dạng đề tài lại bao hàm nhiều nội dung và góc độ nghiên cứu khác nhau. Chính vì thế để lựa chọn một đề tài luận văn thạc sĩ các bạn còn cần phải đi sâu, tìm hiểu thêm về từng dạng đề tài. Để các bạn thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm chủ đề nghiên cứu cho bài viết của mình. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách đề tài luận văn thạc sĩ ngành kinh tế hay và tiêu biểu mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Kinh Tế
Bài Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Kinh Tế

1. Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế mang tính sáng tạo cao

 1. Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế nghiên cứu về các nhân tố ảnh hưởng tới sự hài lòng của khách hàng khi mua hàng tại công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung electronics Việt Nam.
 2. Nghiên cứu về vấn đề xây dựng các chính sách kinh tế giám sát các ảnh hưởng và tác động của các nhân tố từ môi trường kinh doanh khi phát triển một dự án kinh tế trọng điểm của nhà nước.
 3. Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế của Việt Nam về xây dựng các chính sách thuế và quản lý ngân sách đối với nền kinh tế thị trường.
 4. Hoàn thiện các chính sách phát triển và đẩy mạnh công tác nghiên cứu các tác động trong việc chi tiêu của Chính phủ đối với các chính sách kinh tế trọng điểm.
 5. Xây dựng các dự án và kế hoạch phát triển kinh tế tập trung đối với các chính sách về kinh tế xây dựng trên thị trường Việt Nam.
 6. Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.
 7. Quản lý rủi ro trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.
 8. Tự do hoá đầu tư trong khuôn khổ Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và sự tham gia của Việt Nam
 9. Tài trợ thương mại quốc tế của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam thực trạng và giải pháp phát triển.
 10. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Kinh Tế: Phát triển tập đoàn kinh tế nhà nước ở Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.
 11. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả nghiên cứu và xây dựng chương trình kinh tế về đảm bảo lao động trên thị trường lao động Việt Nam.
 12. Một số hạn chế cần phải khắc phục trong việc xây dựng các chính sách kinh tế nhằm giải quyết tỉ lệ thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường.
 13. Một số yếu tố tác động ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề nghiên cứu tình hình kinh tế tại các tổ chức chính trị xã hội trên thị trường Việt Nam.
 14. Tiếp tục đẩy mạnh nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế về phát triển các loại hàng hóa dịch vụ có khả năng tiêu thụ tốt trên thị trường Việt Nam.
 15. Thực trạng công tác nghiên cứu về kinh tế thị trường đáp ứng nhu cầu về tiêu dùng và may mặc của người tiêu dùng trên thị trường Việt Nam ngày nay.
 16. Cơ chế điều hành tỷ giá hối đoái của Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.
 17. Thu hút đầu tư trực tiếp của các công ty xuyên quốc gia Nhật Bản vào Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.
 18. Giải pháp chủ yếu của Việt Nam nhằm giảm nhập siêu từ Trung Quốc – định hướng phát triển tới năm 2025
 19. Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế tại ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam.
 20. Tác động của việc Trung Quốc gia nhập WTO đối với khả năng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của các nước ASEAN.
 21. Đề Tài Luận Văn Ngành Kinh Tế: Nghiên cứu thực tế tình hình các vấn đề giữa kinh tế và chính trị trong bối cảnh xã hội ngày nay – thực trạng và giải pháp.
 22. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế nhằm cung cấp thông tin và tư vấn kinh tế cho các bộ phận quản lý của các doanh nghiệp ngày nay.
 23. Một số hạn chế cần phải khắc phục trong việc tiến hành đề ra các chính sách và kế hoạch phát triển kinh tế trong từng thời điểm khác nhau của đất nước.
 24. Một số yếu tố từ thị trường tác động trực tiếp với việc xây dựng các kế hoạch phát triển kinh tế trong thời đại hiện nay của doanh nghiệp.
 25. Thực trạng công tác nghiên cứu về sự thay đổi nhu cầu và thu nhập của người lao động trên thị trường Việt Nam ngày nay – giải pháp khắc phục.
 26. Phát triển dịch vụ tài chính Hà Nội đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế qua thực tế tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển BIDV
 27. Một số giải pháp nhằm phát triển kinh doanh lữ hành quốc tế của ngành du lịch Việt Nam.
 28. Dịch vụ cảng biển và phát triển dịch vụ cảng biển ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.
 29. Cải cách các doanh nghiệp nhà nước theo hướng hội nhập kinh tế quốc tế ở Việt Nam.
 30. Nhập siêu của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày nay đối với ngành thủy sản.

XEM THÊM ==>  Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Kinh Tế [ Kho Đề Tài + Kho Bài Mẫu]

2. Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế mới nhất

 1. Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế nghiên cứu về phát triển kinh tế tại các khu công nghiệp tập trung trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ngày nay.
 2. Nghiên cứu về tình hình năng lực cạnh tranh giữa các hệ thống siêu thị điện máy trên thị trường Việt Nam ngày nay – hệ quả khắc phục.
 3. Xây dựng các chính sách kinh tế phát triển năng suất xuất nhập khẩu đối với các sản phẩm lúa gạo trên thị trường Việt Nam hiện nay.
 4. Hoàn thiện các chính sách kinh tế phát triển về các sản phẩm truyền tải và phân phối điện của tập đoàn điện lực Việt Nam trong năm 2022.
 5. Xây dựng các mô hình kinh tế phát triển về mạng viễn thông của tập đoàn công nghiệp Viễn thông – Quân đội Việt Nam Viettel ngày nay.
 6. Nâng cao năng lực kiểm soát thị trường hàng tiêu dùng trong khu vực Đông Nam Bộ hiện nay
 7. Kiểm tra hoạch định ngân sách nhà nước sử dụng cho khu vực Đồng Bằng Sông cửu Long.
 8. Đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế học: Cải tiến áp dụng những chính sách của kinh tế thị trường trong nền kinh tế.
 9. Việc phát triển của tín dụng tài chính ảnh hưởng đến thu nhập của người dân trong việc phát triển ngành kinh tế
 10. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế: Một số giải pháp nâng cao tính công bằng trong cạnh tranh trong lĩnh vực dịch vụ tại Việt Nam.
 11. Một số giải pháp khắc phục trong việc xây dựng kinh tế phát triển mô hình kinh doanh bất động sản của tập đoàn Vingroup trong năm 2023.
 12. Một số hạn chế cần phải khắc phục trong việc tiến hành xây dựng chính sách phát triển các sản phẩm điện tử của công ty cổ phần Đầu tư thế giới di động.
 13. Một số yếu tố tự môi trường kinh doanh tác động trực tiếp đối với xây dựng kế hoạch phát triển các sản phẩm vàng bạc đá quý của công ty Cổ phần Tập đoàn bạc đá quý Doji.
 14. Tiếp tục đẩy mạnh nâng cao tình hình phát triển kinh tế đối với sản phẩm vật liệu xây dựng tại công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát.
 15. Thực trạng công tác phát triển giá trị kinh tế tại ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam trong giai đoạn ngày nay.
 16. Đề tài luận văn thạc sĩ ngành kinh tế: Đánh giá hiệu quả các ngành công nghiệp trọng điểm mang lại.
 17. Kiểm tra điều chỉnh hướng đi của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại Việt Nam.
 18. Hoàn thiện quá trình giám sát của nhà nước trong quá trình hội nhập và phát triển.
 19. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Kinh Tế: Hoạch định chiến lược Marketing của các doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước.
 20. Nâng cao chất lượng nguồn lao động chất lượng cao trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay.
 21. Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế nghiên cứu về các chính sách phát triển các dịch vụ sản xuất các sản phẩm thức ăn chăn nuôi tại công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam.
 22. Nâng cao hiệu quả Xây dựng các chính sách kinh tế phát triển các dòng ô tô tại công ty cổ phần ô tô Trường Hải trong giai đoạn tới.
 23. Một số chính sách phát triển giá trị kinh tế mà các sản phẩm sữa tươi Vinamilk mang lại cho công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk.
 24. Tiếp tục đẩy mạnh nâng cao các chính sách phát triển kinh tế đối các sản phẩm viễn thông tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngày nay.
 25. Thực trạng việc xây dựng các chính sách phát triển kinh tế đối với các sản phẩm vận tải hàng không tại tổng công ty Hàng không Việt Nam hiện nay.
Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Kinh Tế
Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Kinh Tế

3. Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế được quan tâm nhiều nhất

 1. Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế nghiên cứu các chính sách kinh tế phát triển các dịch vụ cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam.
 2. Nghiên cứu về tình hình xây dựng các mô hình kinh tế phát triển các khu vực nông thôn ở Việt Nam trong giai đoạn ngày nay.
 3. Một số giải pháp phát triển chính sách kinh tế về truyền tải và phân phối điện tại tổng công ty phát điện 3 – CTCP.
 4. Một số hạn chế cần phải khắc phục trong việc tiến hành xây dựng chính sách phát triển kinh tế đối với các thiết bị điện tử tại công ty trách nhiệm hữu hạn Intel product Việt Nam
 5. Một số yếu tố tác động ảnh hưởng trực tiếp tới việc nâng cao giá trị kinh tế của các mô hình kinh doanh thực phẩm lại công ty Cổ phần Tập đoàn In Timex.
 6. Hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam – Thực trạng và giải pháp thúc đẩy hội nhập.
 7. Phát triển dịch vụ ngân hàng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc dân tại chi nhánh ngân hàng đầu tư và phát triển.
 8. Nghiên cứu tác động của các yếu tố kinh tế vĩ mô và tính chu kỳ của tăng trưởng kinh tế lên biến động giá vàng tại Việt Nam.
 9. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Kinh Tế: Năng lực hội nhập kinh tế quốc tế của DNN & V Việt Nam – Thực trạng và giải pháp.
 10. Các giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường các quốc gia mới của EU đối với sản phẩm gạo Việt Nam ngày nay.
 11. Xây dựng các chính sách phát triển kinh tế qua thực tiễn tại công ty cổ phần trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam.
 12. Nâng cao giá trị kinh tế thông qua các chính sách phát triển tập trung bán lẻ hàng tiêu dùng trong các siêu thị điện máy của liên hiệp hợp tác xã thương mại thành phố Hồ Chí Minh.
 13. Hoàn thiện các chính sách phát triển kinh tế tại Công ty cổ phần trách nhiệm hữu hạn quốc tế unilever Việt Nam ngày nay.
 14. Tiếp tục đẩy mạnh nâng cao các giá trị kinh tế tại thực tế tổng công ty Viễn Thông MobiFone trên thị trường Việt Nam ngày nay.
 15. Thực trạng đánh giá các nhân tố tác động tới chất lượng đào tạo và sản xuất các sản phẩm may mặc trên thị trường Việt Nam ngày nay.
 16. Các chính sách quản lý hiệu quả thuế đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
 17. Biện pháp tác động tích cực đến cán cân xuất nhập tại thị trường Việt Nam nhằm nâng cap giá trị GDP bình quân và phát triển kinh tế đất nước.
 18. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế: Một số chính sách thay đổi trong việc sử dụng vốn vay của ngân hàng Việt Nam 2003-2010.
 19. Một số giải pháp nâng cao chất lượng hàng hóa may mặc phục vụ cho công tác xuất khẩu ở Việt Nam ngày nay.
 20. Những giải pháp thúc đẩy quá trình xuất khẩu đối với các sản phẩm nông sản trên thị trường Việt Nam hiện nay
 21. Xây dựng các chiến lược kinh doanh nhằm phát triển các sản phẩm công nghệ viễn thông tại công ty Cổ phần Tập đoàn FPT ngày nay.
 22. Hoàn thiện các chính sách phát triển các phương pháp quản lý kinh tế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường Việt Nam ngày nay.
 23. Một số giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động quản lý vĩ mô của nhà nước đối với các mô hình kinh tế thị trường trong giai đoạn hiện nay của Việt Nam.
 24. Tiếp tục đẩy mạnh nâng cao hiệu quả công tác quản lý kinh tế về phát triển ổn định và bền vững nền kinh tế thị trường Việt Nam hiện nay.
 25. Thực trạng nghiên cứu các chính sách phát triển kinh tế Việt Nam làm thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài FDI vào các khu công nghiệp ngày nay.

Một số bài mẫu Xuất sắc Luận văn thạc sĩ ngành Kinh Tế

Bài mẫu 1: Định hướng chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế của tỉnh Hà Nam trong giai đoạn 2001 – 2010

Download miễn phí

Bài mẫu 2: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Download miễn phí

Bài mẫu 3: Thực trạng và giải pháp chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh An Giang

Download miễn phí

Bài mẫu 4: Luận văn Phát triển kinh tế biển ở tỉnh Thừa Thiên Huế

Download miễn phí

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn về danh sách Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Kinh Tế hay và tiêu biểu. Bài viết được xây dựng dựa trên những khó khăn, hạn chế của các bạn học viên khi tiến hành nghiên cứu về chủ đề luận văn thạc sĩ ngành kinh tế này. Và mọi thông tin có trong bài viết đều được chúng tôi đánh giá trên nhiều phương diện, tiêu chí khắc nhau. Đảm bảo về chất lượng của nội dung. Chúng tôi mong rằng những thông tin mà mình chia sẻ sẽ giúp các bạn lựa chọn và tìm kiếm được một đề tài luận văn thạc sĩ ngành kinh tế hay và phù hợp với bản thân mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo giõi tới bài viết này của chúng tôi.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x