77 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Du Lịch + Bài Mẫu Hay

Bài mẫu báo cáo thực tập ngành du lịch

Ngày hôm nay chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn danh sách những đề tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Du Lịch hay cùng với một số bài mẫu đã được chọn lọc và thẩm định về chất lượng. Như chúng ta đã biết, ngành du lịch của Việt Nam trong những năm qua đang không ngừng phát triển và mở rộng. Mặc dù chịu ảnh hưởng và tác động trực tiếp bởi đại dịch Covid – 19, nhưng ngành du lịch Việt Nam vẫn không ngừng phát triển và nâng tầm trên thị trường thế giới. Và trong giai đoạn nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế ngày nay thì ngành du lịch như là một yếu tố chủ chốt để phát triển kinh tế, xã hội. Hiện nay số lượng sinh viên theo học ngành du lịch tại các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc là rất nhiều. Cùng với đó là số lượng sinh viên ra trường thực tập về ngành du lịch cũng chiếm một số lượng không nhỏ. Và hiện nay, có nhiều bạn sinh viên đang phải hoàn thành Bài báo cáo thực tập du lịch. Có nhiều bạn sinh viên đã đặt ra những câu hỏi và thắc mắc về một đề tài báo cáo thực tập ngành du lịch và cách thức trình bày về bài báo cáo thực tập đó. Hiểu được tâm lý này của các bạn thực tập sinh, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá vấn đề dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Và chúng tôi sẽ thể hiện thông qua những phần sau đây.

1. Báo cáo thực tập ngành du lịch là gì?

Chúng tôi đã đưa ra ở phần trên rằng, ngành du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển và mở rộng. Số lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam cũng tăng cả về số lượng và chất lượng. Điều này khiến cho doanh thu ngành du lịch của nước ta cũng tăng lên và thúc đẩy ngành kinh tế của đất nước phát triển. Các chuyên gia đã khẳng định rằng để phát triển nền kinh tế của đất nước thì bắt buộc ngành du lịch phải phát triển và ổn định. Hiện nay có nhiều trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước đã tiến hành đào tạo và bồi dưỡng chuyên sâu nhóm ngành này. Chúng ta có thể kể đến những cái tên nổi bật như: Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh, Đại học kinh tế quốc dân, Đại học khoa học xã hội và nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học thương mại Hà Nội, … Mỗi năm có rất nhiều sinh viên ngành du lịch ra trường và lựa chọn thực tập tại các doanh nghiệp, công ty về du lịch.

XEM THÊM ==>  Kết Quả Thực Tập Tại Công Ty Du Lịch, Bài Học Kinh Nghiệm

Báo cáo thực tập ngành du lịch được trình bày và thể hiện với bố cục chung đã được ban hành và có những yêu cầu, quy định cụ thể.  Và nội dung của một bài báo cáo thực tập ngành du lịch là rất phong phú cũng như là có yêu cầu khắt khe trong cách lập luận. Ngành du lịch là một ngành học tổng hợp từ nhiều bộ phận khác nhau như nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành, các tổ chức dịch vụ du lịch, … Hầu hết các bạn sinh viên ngành du lịch khi ra trường cũng lựa chọn thực tập tại các đơn vị, tổ chức này. Đối với góc độ du lịch ở Việt Nam, các bạn có thể khai thác những vấn đề như quản trị khách sạn, quả trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị kinh doanh du lịch, hướng dẫn du lịch, kinh tế du lịch, … để làm đề tài nghiên cứu cho bài báo cáo thực tập ngành du lịch của mình. Ngoài ra các bạn cũng cần phải chú ý tới vấn đề tại đơn vị thực tập của mình để đề tài bài báo cáo mang tính khả thi cao nhất.

2. Một số đề tài báo cáo thực tập ngành du lịch hay mà bạn không nên bỏ qua.

Có nhiều phương diện và khía cạnh để các bạn khai thác cho đề tài báo cáo thực tập ngành du lịch của bạn. Tuy nhiên chính vì thế mà có nhiều bạn sinh viên không biết phải lựa chọn chủ đề nào cho hợp lý và khả thi. Bất cứ một bạn thực tập sinh nào cũng mong muốn đề tài báo cáo thực tập của mình hay, sáng tạo, mang yếu tố thời đại, thể hiện được vấn đề của đơn vị thực tập. Các bạn đặt ra một tiêu chí quá cao cho đề tài báo cáo thực tập ngành du lịch của mình. Chính vì thế các bạn chưa lựa chọn được một đề tài có thể thỏa mãn những nhu cầu và tiêu chí đó. Ngoài ra có nhiều bạn sinh viên chưa biết cách triển khai sắp xếp một đề tài báo cáo thực tập ngành du lịch đạt chuẩn. Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số đề tài báo cáo thực tập ngành du lịch hay cho các bạn tham khảo.

Quá trình làm báo cáo tốt nghiệp, các bạn sinh viên có nhu cầu hỗ trợ có thể tham khảo Dịch vụ viết báo cáo thực tập của Luận Văn Trust nhé.

 • Thực trạng việc triển khai chiến lược kinh doanh thương mại để phát triển ngành du lịch của Việt Nam đối với các doanh nghiệp về du lịch trong giai đoạn xã hội ngày nay.
 • Xây dựng và hoàn thiện những dự án nghiên cứu thị trường và nghiên cứu về khách du lịch nhằm phát triển ngành du lịch Việt Nam đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam.
 • Thực trạng các chiến lược kinh doanh marketing về khai thác các tài nguyên phục vụ cho ngành du lịch của Việt Nam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Vấn đề nghiên cứu thị trường đối với việc phát triển ngành du lịch lữ hành của công ty dịch vụ lữ hành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng – thực trạng và giải pháp.
 • Thực trạng công tác thu hoạch các kết quả đánh giá trực tuyến của khách du lịch đối với hệ thống khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Báo Cáo Thực Tập Ngành Du Lịch Một số hạn chế trong công tác nghiên cứu hoạt động marketing thông qua các trang mạng xã hội của các doanh nghiệp du lịch lữ hành ở Việt Nam hiện nay.
 • Vấn đề xây dựng và hoàn thiện một chiến lược marketing nhằm thu hút khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam để phát triển ngành du lịch trong xã hội hiện nay – thực trạng và giải pháp.
 • Thực trạng việc nghiên cứu các ảnh hưởng của môi trường tự nhiên đến hoạt động du lịch tại các điểm du lịch di tích lịch sử trên địa bàn thành phố Huế hiện nay.
 • Thực trạng việc khai thác quá mức các tài nguyên du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm phát triển và thúc đẩy giá trị kinh tế xã hội hiện nay.
 • Những thách thức đặt ra đối với việc phát triển và quảng bá hình ảnh của Việt Nam về ngành du lịch trong giai đoạn Việt Nam tham gia vào các tổ chức trên thế giới.
 • Thực trạng việc nghiên cứu các tác nhân ảnh hưởng tới sự phát triển của ngành du lịch sinh thái tại các vườn quốc gia ở Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế xã hội ngày nay.
 • Thực trạng việc nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng tới vấn đề phát triển ngành du lịch biển tại thành phố Quảng Ninh trong giai đoạn xã hội hiện nay.
 • Tiềm năng phát triển của ngành du lịch biển Việt Nam và việc khai thác có hiệu quả ngành du lịch biển của các công ty du lịch lữ hành trên cả nước hiện nay.
 • Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ thực hiện các chiến lược kinh doanh thương mại nhằm phát triển ngành du lịch sinh thái của nước ta trong giai đoạn hiện nay.
Đề tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Du Lịc
Đề tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Du Lịch
 • Vai trò và tầm quan trọng của các tài nguyên thiên nhiên nhằm phát triển ngành du lịch ở nước ta trong bối cảnh xã hội công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay.
 • Thực trạng việc triển khai và khai thác quá mức các nguồn tài nguyên du lịch biển ảnh hưởng tới chất lượng môi trường tại địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Các giải pháp cho sự phát triển bền vững ngành du lịch lễ hội tại các làng nghề truyền thống ở Việt Nam trong giai đoạn xã hội hiện đại ngày nay.
 • Một số yếu tố tác động ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ thực hiện các chiến lược kinh doanh marketing mở rộng thị trường quảng bá thương hiệu ngành du lịch Việt Nam trên thị trường thế giới.
 • Thực trạng nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng tới đánh giá của khách hàng đối với các điểm du lịch trên địa bàn thành phố Huế hiện
 • Thực trạng đánh giá của khách hàng khi tham gia vào các dịch vụ du lịch tại các làng nghề truyền thống ở Việt Nam trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay.
 • Một số biện pháp nhằm khắc phục phần nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân viên hướng dẫn du lịch tại các điểm du lịch trên cả nước trong giai đoạn ngày nay.
 • Công tác đánh giá sự hài lòng của khách du lịch nước ngoài khi tham gia vào hoạt động du lịch tại các nhà hàng và khách sạn ở Việt Nam trpng giai đoạn hiện nay.
 • Đề tài báo cáo thực tập về du lịch Một số yếu tố ảnh hưởng và quyết định tới việc phát triển mở rộng thị trường của các thông tin du lịch lữ hành ở Việt Nam trong hoàn cảnh xã hội hiện nay.
 • Thực trạng việc đánh giá năng lực của các cán bộ quản lý tại các công ty du lịch lữ hành về việc phát triển các loại hình dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Những yêu cầu và thách thức đặt ra đối với việc phát triển ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn xã hội công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay.
 • Một số yếu tố tác động ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định tính giá của khách du lịch nước ngoài đối với các hoạt động du lịch truyền thống ở Việt Nam.
 • Thực trạng triển khai và thực hiện một số chiến lược kinh doanh thương mại về phát triển các loại hình dịch vụ truyền thống tại các làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày nay.
 • Một số giải pháp nghiên cứu và đánh giá về sự hài lòng của khách hàng đối với hoạt động du lịch lữ hành của công ty doanh nghiệp tại Việt Nam giai đoạn hiện nay.
 • Thực trạng công tác thanh tra kiểm tra đánh giá chất lượng các hoạt động du lịch sinh thái tại các vườn quốc gia ở Việt Nam giai đoạn hiện nay.
 • Những hạn chế trong việc đánh giá năng lực quản lý của các quán bộ quản lý trong hoạt động du lịch tại các công ty du lịch lữ hành ở Việt Nam hiện nay.
 • Xây dựng và hoàn thiện các chiến lược kinh doanh thương mại để phát triển các loại hình dịch vụ du lịch nhằm thu hút khách du lịch nước ngoài đến với các điểm du lịch tại Việt Nam.
 • Thực trạng việc triển khai thực hiện các dịch vụ du lịch biển trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn xã hội toàn cầu hóa ngày nay.
 • Những tác động và ảnh hưởng trực tiếp của đại tướng covid 19 đến tiến độ phát triển mở rộng thị trường hoạt động của các công ty du lịch lữ hành đối với các hoạt động du lịch ở Việt Nam.
 • Một số yếu tố về môi trường khí hậu và môi trường tự nhiên đã tác động và ảnh hưởng tới việc triển khai các chiến lược kinh doanh thương mại nhằm thúc đẩy các loại hình dịch vụ du lịch các điểm du lịch trên cả nước.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc phát triển ngành du lịch đối với việc phát triển xã hội và ổn định nền kinh tế đất nước giai đoạn hiện nay.
 • Những hạn chế cần khắc phục trong việc triển khai thực hiện các chiến lược kinh doanh thương mại về phát triển các loại hình dịch vụ du lịch biển trên địa bàn thành phố Quảng Ninh.
 • Trình bày và phân tích các loại hình dịch vụ du lịch tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên du lịch lữ hành ABC ở Việt Nam hiện nay.
 • Phân tích mối quan hệ giữa các nhà hàng và khách sạn phục vụ cho quá trình du lịch ngắn hạn của các khách du lịch nước ngoài khi đến các điểm du lịch ở Việt Nam.
 • Xây dựng và hoàn thiện các chính sách phát triển mở rộng quảng bá thương hiệu trên thị trường thế giới của các loại hình dịch vụ du lịch truyền thống ở Việt Nam.
 • Đề tài báo cáo thực tập du lịch Một số bài học kinh nghiệm được rút ra cho việc phát triển ngành du lịch Việt Nam từ một số chiến lược kinh doanh của các công ty du lịch trên thế giới.
 • Thực trạng việc triển khai thực hiện những chiến lược kinh doanh thương mại để nâng cao chất lượng các dịch vụ tại các công ty trách nhiễm hữu hạn một thành viên về du lịch.
 • Những hạn chế trong việc phục vụ các dịch vụ du lịch biển tại các nhà hàng năm sao ven biển của các công ty du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc xây dựng những chiến lược kinh doanh thương mại nâng cao, phát triển ngành du lịch của nước ta trong giai đoạn hiện nay.

XEM THÊM ==> Top 10 Bài Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Du Lịch, Điểm Cao

3. Những bài mẫu báo cáo thực tập ngành du lịch chọn lọc.

Cơ sở dữ liệu luôn là điều quan trọng củng cố cho tính thuyết phục và khả thi của một bài báo cáo thực tập ngành du lịch. Các bạn cần phải nghiên cứu nhiều bài mẫu khác nhau để có thêm kinh nghiệm làm bài và chắt lọc những thông tin để phục vụ cho quá trình phân tích vấn đề nghiên cứu của mình. Tuy nhiên đối với điều kiện hiện tại của các bạn thực tập sinh thì khó để có thể tìm kiếm và tải những tài liệu nghiên cứu chất lượng cho bài báo cáo của mình. Chính vì vậy, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu và đưa ra được những bài mẫu báo cáo thực tập ngành du lịch điểm cao, chắt lọc từ nhiều nguồn tin uy tín khác nhau. Hơn nữa các bạn có thể tải miễn phí những bài mẫu này.

Bài mẫu 1: một số thực trạng và giải pháp thúc đẩy hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa tại công ty lữ hành hanoitourist.

Bài mẫu đầu tiên chúng tôi muốn trình bày với các bạn là một bài mẫu báo cáo thực tập ngành du lịch hay về vấn đề thúc đẩy hoạt động kinh doanh lữ hành. Bài viết đã thể hiện được có đúng tính chất của một bài báo cáo thực tập. Và bài viết này có tất cả 60 trang được nghiên cứu vào năm 2020 đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu về hình thức trình bày của một bài báo cáo thực tập.

Chương một tác giả đã trình bày về cơ sở lý luận và thực tiễn của hoạt động du lịch. Thứ nhất tác giả đã đưa ra một số khái niệm cơ bản về du lịch cụ thể là việc phân loại công ty lữ hành du lịch khái niệm về khách du lịch đến du lịch và phân loại các loại hình du lịch và khái niệm về vai trò của du lịch nội địa. Thứ hai tác giả đưa ra hoạt động kinh doanh du lịch nội địa. Cụ thể tác giả đã trình bày về khái niệm và các tiêu chí đánh giá kết quả kinh doanh du lịch nội địa.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa ở công ty lữ hành hanoitourist. Đầu tiên được giới thiệu chung về đơn vị thực tập của mình thông qua quá trình hình thành phát triển chức năng nhiệm vụ cơ cấu bộ máy tổ chức đội ngũ nhân viên và cơ sở vật chất kỹ thuật. Tiếp theo tác giả trình bày về kết quả hoạt động kinh doanh của công ty này trong thời gian qua. Cùng với đó là cho thấy tình hình hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa tại công ty bao gồm 5 góc độ nội dung khác nhau. Sau đó tác giả đã đánh giá chung về hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa của đơn vị thực tập.

Chương 3 các giải pháp góp phần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa tại đơn vị thực tập. Đầu tiên đã giảm chỉ ra những khó khăn và thuận lợi ảnh hưởng đến vấn đề nghiên cứu. Tiếp theo tác giả đưa ra phương hướng vào mục tiêu kinh doanh của công ty này trong thời gian tới. Cùng với đó đưa ra một số giải pháp thúc đẩy hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa của đơn vị thực tập. Cụ thể tác giả đã đưa ra 4 nhóm giải pháp khác nhau cho vấn đề nghiên cứu.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: thực trạng chất lượng đội ngũ lao động bộ phận bàn tại nhà hàng Hoa Sen 6 thuộc công ty cổ phần du lịch Kim Liên.

Bài mẫu số hai chúng tôi muốn trình bày về các bạn là một bài mẫu báo cáo thực tập ngành du lịch điểm cao của sinh viên có nhiều năm học được học lực xuất sắc. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của Thạc sĩ Trần Thị Hạnh. Bài viết này có tất cả 53 trang tôi tiến hành nghiên cứu vào năm 2019.

Chương 1 tác giả đưa ra vấn đề chất lượng lao động và nhân lực trong khách sạn nhà hàng. Thứ nhất tác giả đã trình bày về chất lượng lao động thông qua khái niệm vai trò những công việc phổ biến. Đối với những công việc tác giả đã chỉ ra được chính công việc khác nhau trong khách sạn này. Thứ hai tác giả đưa ra vấn đề nhân lực trong khách sạn nhà hàng. Cụ thể tác giả đã trình bày về 6 phương diện khác nhau của đặc điểm nhân lực. Cùng với đó là cho thấy những yêu cầu đối với đội ngũ lao động của các hành khách sạn nhà hàng bao gồm 3 yêu cầu khác nhau. Không dừng lại ở đó tác giả còn tiếng Anh giới thiệu về bộ phận bàn trong khách sạn nhà hàng thông qua vị trí chức năng nhiệm vụ. Và thể hiện được công tác tổ chức lao động trong nhà hàng.

XEM THÊM ==>  Quy Trình Thực Tập Hướng Dẫn Viên Du Lịch Của Sinh Viên

Chương 2 tác giả đưa ra được thực trạng chất lượng đội ngũ lao động bộ phận bàn tại nhà hàng Hoa Sen 6 thuộc công ty cổ phần du lịch Kim Liên. Đầu tiên tác giả đã giới thiệu tổng quan về công ty này. Cụ thể tác giả đã trình bày về nam phương diện nội dung khác nhau tổng quan về đơn vị thực tập. Tiếp theo tác giả đánh giá tổng quan về nhà hàng Hoa Sen 6 cũng thông qua năm nội dung. Cùng với đó nó sẽ đưa ra thực trạng chất lượng đội ngũ nhân viên của bộ phận bàn tại nhà hàng Hoa Viên 6 thông qua trình độ chuyên môn nghiệp vụ và ý thức Thái độ đối với công việc. Đồng thời đưa ra 4 tiêu chí để đánh giá hiệu quả sử dụng của bộ phận bàn.

Chương 3 tác giả đưa ra các nhân tố tác động và nguyên nhân gây nên những tổn hại yếu kém của chất lượng đội ngũ lao động bộ phận bàn tại nhà hàng hóa Sen 6. Thứ nhất tác giả đã trình bày về các nhân tố tác động đến chất lượng đội ngũ lao động. Cụ thể tác giả đã đưa ra được 6 nhóm nhân tố khác nhau. Thứ hai tác giả đưa ra nguyên nhân chủ yếu tạo nên những yếu kém của chất lượng đội ngũ lao động tại đây. Và tác giả đã đưa ra được bốn nhóm nguyên nhân.

Chương 4 tác giả cho thấy một số giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ lao động tại đơn vị thực tập. Thời tiết tác giả đưa ra phương hướng và mục tiêu phát triển. Thứ hai tác giả đưa ra một số giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng đội ngũ lao động tại đây. Bao gồm 6 giải pháp khác nhau cho vấn đề trọng tâm. Cùng với đó là tác giả cho thấy một số kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng về vấn đề nghiên cứu.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: thực trạng thuận lợi khó khăn và giải pháp phát triển du lịch ở Việt Nam.

Tiếp tục với chủ đề nghiên cứu của ngày hôm nay sau đây chúng tôi sẽ trình bày với các bạn một đề tài báo cáo thực tập ngành du lịch hay của một bạn sinh viên có học lực xuất sắc trong nhiều năm liên tiếp. Bài viết cũng đã được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của giảng viên phụ trách bộ môn. Bài viết này bao gồm có 41 Trang.

Chương một tác giả đưa ra khái quát về quá trình hội nhập quốc tế của du lịch Việt Nam. Đầu tiên tác giả khái quát về sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam trước khi cập nhập vào WTO – tổ chức thương mại thế giới. Tiếp theo tác giả cho thấy sự phát triển du lịch Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Chương 2 tác giả đưa ra những thuận lợi và khó khăn khi du lịch Việt Nam hội nhập với thế giới. Đầu tiên tác giả đã chỉ ra những thuận lợi bao gồm 4 thuận lợi khác nhau. Tiếp theo tác giả chỉ ra sáu nhóm khó khăn đối với quá trình hội nhập của Việt Nam về lĩnh vực du lịch. Những khó khăn này được tác giả đề cập tới từ trong quá trình quy hoạch tư vấn đề khủng hoảng kinh tế cho tới ý thức của người dân và chính sách của Đảng và nhà nước.

Chương 3 tác giả đưa ra được những giải pháp cơ bản nhằm phát triển ngành du lịch ở Việt Nam. Căn cứ vào thông tin nghiên cứu và góc nhìn cá nhân của bản thân mình tác giả đã đề ra được những giải pháp cơ bản về các vấn đề cảnh kinh tế tài chính và đối với các điều kiện để phát triển ngành du lịch ở Việt Nam trong bối cảnh xã hội ngày nay.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: thực trạng ngành du lịch Việt Nam trong thời gian qua.

Vẫn là một bài mẫu báo cáo thực tập ngành du lịch điểm cao mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Bài 4 này đã nghiên cứu về thực trạng ngành du lịch Việt Nam trong thời gian qua. Bài viết có tất cả 80 trang và thể hiện được đầy đủ mọi góc độ nội dung của vấn đề nghiên cứu.

Chương 1 tác giả đã đưa ra đôi nét khái quát về du lịch của Việt Nam. Thứ nhất tác giả đã trình bày về quá trình hình thành và phát triển vị trí vai trò của du lịch Việt Nam. Thứ hai tác giả đưa ra tiềm năng du lịch của Việt Nam bao gồm các tài nguyên về mặt thiên nhiên về mặt nhân văn và về các di sản văn hóa thế giới.

Bài mẫu báo cáo thực tập ngành du lịch
Bài mẫu báo cáo thực tập ngành du lịch

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng ngành du lịch của Việt Nam trong thời gian qua. Thứ nhất tác giả trình bày về các sản phẩm du lịch và chiến lược du lịch từ năm 1990 đến nay. Thứ hai tác giả đưa ra được thực trạng của ngành du lịch Thông qua các phương tiện như cơ sở lưu trú nguồn nhân lực kết cấu hạ tầng. Đồng thời tác giả cũng thể hiện được một số thành tựu như là những điểm hạn chế của ngành du lịch Việt Nam.

Chương 3 tác giả đưa ra triển vọng và giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất hiện ở Việt Nam đến năm 2010. Đầu tiên tác giả đã đưa ra được triển vọng phát triển du lịch của Việt Nam và những chiến lược phát triển cho tới năm 2010. Tiếp theo tác giả đã đề ra các giải pháp cụ thể mang tính khả thi cao về phát triển ngành du lịch của Việt Nam từ cấp Nhà nước cho tới cụ thể của các ngành du lịch.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: báo cáo thực tập ngành du lịch của công ty Sài Gòn Tourist.

Bài mẫu số 5 chúng tôi muốn trình bày về các bạn là một bài mẫu báo cáo thực tập ngành du lịch chọn lọc của sinh viên trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết lên đầu tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn giúp đỡ và khích lệ của các thầy cô trong khoa du lịch của trường. Bài viết có tất cả 64 trang và thể hiện được giá trị nội dung của bài báo cáo thực tập.

Chương 1 tác giả đã đưa ra những thông tin khái quát cơ bản về công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ lữ hành Sài Gòn Tourist. Đầu tiên tác giả trình bày về Tên giao dịch Và logo địa chỉ điện thoại email website của công ty. Tiếp theo tác giả trình bày về những vấn đề khái quát như lịch sử hình thành chức năng hoạt động cơ cấu tổ chức công thức kinh doanh. Cho thấy bộ phận hướng dẫn của công ty thông qua phương thức điều chỉnh chính.

Chương 2 tác giả đã trình bày về nội dung thực tập của mình. Đầu tiên giới thiệu về thời gian địa điểm và tiến trình thực tập tại Công ty này. Tiếp theo tác giả chỉ ra các phương pháp nghiên cứu như là xây dựng thiết kế sản phẩm tiếp cận thị trường. Cùng với đó tác giả cũng cho thấy được quy trình tổ chức thực hiện các chương trình và đặc điểm của các bộ phận Thực hiện hướng dẫn các chương trình.

Chương 3 tất cả tiến hành kết luận về vấn đề nghiên cứu. Thứ nhất cho thấy những thu hoạch về kiến thức và nghiệp vụ sau quá trình thực tập của mình. Thứ hai đưa ra ý kiến đề xuất đối với công ty là đối với khoa du lịch.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: báo cáo thực tập tại Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt nam – vietravel Hà Nội.

Tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là một đề tài báo cáo thực tập ngành du lịch của sinh viên trường Đại học Phương Đông. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn khoa học của Thạc sĩ Phạm Thị Hường. Khai thác được đúng trọng tâm vấn đề nghiên cứu và thể hiện đầy đủ mọi nội dung. Bài viết này có tất cả 31 trang được nghiên cứu vào năm 2018.

Phần 1 tác giả đưa ra và giới thiệu các thông tin khái quát về đơn vị tập của mình. Thứ nhất tác giả đã trình bày về thông tin chung của đơn vị thực tập. Thứ hai tiến hành đưa ra quá trình hình thành phát triển chức năng lĩnh vực hoạt động của đơn vị này. Thứ ba cho thấy cơ cấu tổ chức của công ty nhiệm vụ của từng bộ phận. Thứ tư thể hiện về cơ sở vật chất kỹ thuật chiến lược và phương hướng phát triển của công ty trong tương lai. Và thứ 5 giới thiệu khái quát về bộ phận Thị Trường xa.

Phần 2 tác giả chỉ ra đặc điểm sản xuất kinh doanh tại công ty này. Đầu tiên tác giả đưa ra đặc điểm về sản phẩm thị trường và nguồn nhân lực. Tiếp theo tác giả cho thấy kết quả sản xuất kinh doanh của công ty trong 3 năm gần đây.

XEM THÊM ==>  List Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Du Lịch Sinh Thái Điểm 9

Phần 3 tác giả đưa ra đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Đầu tiên tác giả đưa ra được định hướng phát triển của công ty trong thời gian tiếp theo. Tiếp theo tác giả tiến hành đánh giá về lao động sản xuất kinh doanh của công ty thông qua lợi thế và hạn chế. Đồng thời đưa ra được các nhóm nguyên nhân gây ra hiện tại của Đề tài nghiên cứu.

DOWNLOAD

Bài mẫu 7: báo cáo thực tập tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Truyền thông và Du lịch Sài Gòn Star.

Tiếp tục với chủ đề nghiên cứu bài mẫu báo cáo thực tập ngành du lịch, sau đây chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn một đề tài báo cáo của sinh viên trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của các giảng viên trong khoa du lịch. Bài mẫu này có tất cả 19 trang được nghiên cứu vào năm 2019.

Chương 1 tác giả đã giới thiệu về công ty trách nhiệm hữu hạn Truyền thông và Du lịch Sài Gòn Star. Đầu tiên đã dành cho thấy Quá trình hình thành công ty bao gồm văn phòng đại diện và những thành tựu đạt được. Tiếp theo tác giả cho thấy cơ cấu tổ chức của công ty và chức năng nhiệm vụ của từng Phòng Ban. Đồng thời thể hiện về các lĩnh vực hoạt động công ty thực tập.

Chương 2 tác giả đưa ra quá trình thực tập tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Truyền thông và Du lịch Sài Gòn Star. Đầu tiên tác giả đã giới thiệu về những công việc trong quá trình thực tập. Tiếp theo tác giả đưa ra một số bài học kinh nghiệm đối với công ty này vì lĩnh vực du lịch.

Chương ba tác giả đã cho thấy thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập tại Công ty này. Căn cứ vào số liệu nghiên cứu và quan điểm cá nhân của mình. Tác giả cũng đã đưa ra đời quan điểm suy nghĩ bản thân sau khi thực tập.

DOWNLOAD

4. Bố cục của bài báo cáo thực tập ngành du lịch cho bạn tham khảo.

Để thực hiện thành công bài báo cáo thực tập ngành du lịch bạn cần phải nắm được bố cục cụ thể của nó. Bố cục của thể loại báo cáo thực tập này đã được quy định rõ ràng và cụ thể. Hiện nay có nhiều bạn thực tập sinh còn sơ sài trong việc nắm bắt bố cục và bỏ qua nhiều phần trong bài báo cáo thực tập ngành du lịch. Để giúp các bạn có cách hiểu đúng về vấn đề này. Chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn bố cục hoàn chỉnh của một bài báo cáo thực tập ngành du lịch đạt chuẩn.

 1. Phần bìa: bao gồm bìa chính và bìa phụ. Thể hiện nhưng thông tin chung mang tính giới thiệu cho vấn đề nghiên cứu.
 2. Phần nhận xét: bao gồm những đánh giá và nhận xét từ phía giảng viên hướng dẫn chính và về phía đại diện của đơn vị thực tập.
 3. Lời cảm ơn và lời cam đoan: đây là phần hay bị các bạn thực tập sinh bỏ qua. Lời cảm ơn như là một sự tôn trọng của bạn đối với những cá nhân, tổ chức đã giúp đỡ bạn trong quá trình nghiên cứu và khảo sát về vấn đề nghiên cứu. Lời cam đoan là thể hiện trách nhiệm của bạn đối với những thông tin có trong bài báo cáo thực tập. Cam đoan về chất lượng của thông tin là chính xác và không sao chép.
 4. Phần mở đầu: bao gồm những thông tin mang tính khái quát chung về đề tài nghiên cứu. Đây là những thông tin mang tính nền tảng xây dựng nên đề tài nghiên cứu của bài báo cáo thực tập ngành du lịch. Sẽ bao gồm những phần sau:

-Lý do chọn đề tài: bạn sẽ cần phải đưa ra những nguyên nhân khách quan và chủ quan đã tác động tới ý thức của bạn về quyết định lựa chọn nghiên cứu vấn đề. Đồng thời, các bạn nên lồng ghép những số liệu và thông tin khoa học để củng cố cho các luận điểm và những nguyên nhân mình đưa ra. Và cũng là để tăng thêm tính khả thi cho đề tài báo cáo thực tập của mình.

-Lịch sử nghiên cứu của đề tài: Trích dẫn những công trình nghiên cứu đi trước để có những thông tin về cơ sở lý thuyết cho đề tài nghiên cứu của mình. Nên lưu ý tham khảo những công trình nghiên cứu được kiểm định chất lượng và đăng lên các tạp chí khoa học.

-Mục tiêu nghiên cứu: đưa ra những mục tiêu nghiên cứu chung và cụ thể cho đề tài nghiên cứu của mình. Những mục tiêu này sẽ là định hướng phát triển cho đề tài nghiên cứu.

-Đối tượng và phạm vi nghiên cứu: phù hợp với bối cảnh xã hội và đơn vị thực tập.

-Phương pháp nghiên cứu: Có nhiều phương pháp để nghiên cứu cho một bài báo cáo thực tập. Tuy nhiên các bạn cần phải biết lựa chọn những phương pháp nghiên cứu đúng và phù hợp đối với đề tài báo cáo thực tập của mình. Những phương pháp nghiên cứu đó phải thật sự khai thác và nghiên cứu được bản chất của vấn đề nghiên cứu.

-Ý nghĩa của đề tài nghiên cứu: bao gồm những ý nghĩa lý thuyết và ý nghĩa thực tiễn.

-Cấu trúc của đề tài nghiên cứu.

    5. Phần nội dung: Phần quan trọng nhất của đề tài nghiên cứu.

Chương 1: Cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu.

Nghiên cứu nhiều tài liệu khoa học khác nhau để đưa ra những cơ sở lý thuyết cho đề tài nghiên cứu. Các bạn có thể tham khảo những bài mẫu mà chúng tôi đã nêu trên để nghiên cứu những cơ sở lý luận cho vấn đề nghiên cứu của mình. Cụ thể là về khái niệm, đặc điểm, phân loại, chức năng, … Bên cạnh đó, các bạn cần phải chỉ ra những điều hạn chế để tiếp tục nghiên cứu và phát huy cho bài báo cáo thực tập ngành du lịch của mình.

XEM THÊM ==>  Top 13 Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Lữ Hành

Chương 2: Thực trạng vấn đề nghiên cứu.

Sử dụng những phương pháp nghiên cứu bạn đã nêu ở trong phần mở đầu để khảo sát và khai thác những thông tin phục vụ cho quá trình thực hiện đề tài của mình. Cần phải chỉ ra các góc độ cần phải nghiên cứu và làm rõ của vấn đề trọng tâm. Đồng thời, đánh giá, nhận xét về ưu điểm, hạn chế và những nhóm nguyên nhân gây ra hạn chế của đề tài nghiên cứu. Đưa ra những số liệu nghiên cứu và thông tin chính xác để làm rõ cho các luận điểm của mình.

Chương 3: Giải pháp khắc phục và nâng cao vấn đề nghiên cứu.

Từ những thông tin mà bạn đã làm rõ ở phần chương 2 và cách nhìn nhận cá nhân của mình. Đưa ra những phương hướng phát triển trong tương lai cho đề tài nghiên cứu của mình. Tiếp theo cần phải chỉ ra các giải pháp cụ thể cho từng nhóm nguyên nhân của vấn đề nghiên cứu. Không những thế, bạn còn cần phải tiến hành khảo sát về mức độ khả thi và cấp thiết của vấn đề nghiên cứu. Ngoài ra bạn còn cần phải trình bày những kiến nghị nhằm phát triển tốt hơn đối với đề tài nghiên cứu của mình.

 1. Phần tài liệu tham khảo.
 2. Phần phụ lục.

Như vậy, chúng tôi đã trình bày tới các bạn những đề tài báo cáo thực tập ngành du lịch hay cùng với những bài mẫu báo cáo thực tập ngành du lịch điểm cáo đã được kiểm chứng và có thể tải miễn phí. Chúng tôi đã tiến hành đánh giá thông tin trên nhiều tiêu chí khác nhau và đưa cho các bạn những bài mẫu báo cáo thực tập ngành du lịch có chọn lọc. Bài viết đã giải quyết được phần lớn những thắc mắc của các bạn thực tập sinh về thể loại báo cáo thực tập ngành du lịch. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình hoàn thiên bài báo cáo thực tập của mình. Giúp cho bài báo cáo thực tập ngành du lịch của bạn hiệu quả và đạt điểm cao. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x