10+ Đề Cương Báo Cáo Thực Tập Kế Toán+ Cách Viết Đạt Chuẩn

Đề cương báo cáo thực tập kế toán

Bài viết này Luận Văn Trust sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên Cách Viết Đề Cương Báo Cáo Thực Tập Kế Toán đạt chuẩn. Ngày nay để tuyển dụng một nhân viên hay đánh giá năng lực của thực tập sinh công ty sẽ thông qua báo cáo thực tập của người đó . Và đối với ngành kế toán cũng như thế . Thực tập sinh phải tiến hành viết một bản báo cáo thực tập kế toán để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực chuyên môn . Và các bạn sinh viên luôn hoang mang và lo lắng về cách viết đề cương báo cáo thực tập kế toán . Hiểu được điều đó của các bạn , ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Bí quyết viết Đề Cương Báo Cáo Thực Tập Kế Toán thành công +khi các Đề cương chuyên đề kế toán mẫu .

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết luận văn thạc sĩ, đại học, quá trình làm bài luận văn nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ viết thuê báo cáo giá rẻ của Luận Văn Trust nhé.

1. Đề cương báo cáo thực tập kế toán là gì ?

          Kế toán là một trong những ngành học phổ biến và được coi trọng ở Việt Nam. Và cũng có rất nhiều trường Đại học , Cao đẳng đào tạo , bồi dưỡng ngành này . Và số lượng sinh viên theo học chuyên ngành này cũng nhiều và chiếm số lượng đông. Đối với thị trường Việt Nam ngày nay , kế toán dường như là một nhu cầu không thể thiếu . Mỗi một doanh nghiệp , cơ quan nào thì cũng cần đến hoạt động kế toán để kiểm soát doanh thu , mức độ chi phí cho tất cả các hoạt động về đơn vị đó . Do đó mà hoạt động kế toán là hoạt động không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp ngày nay .

          Sinh viên , trong quá trình thự tập của mình , bắt buộc phải hoàn thành một bài báo cáo thực tập chuyên ngành kế toán để người tuyển dụng có thể dựa vào đó đánh giá năng lực , khả năng làm việc của người đó . Và một quá trình rất quan trọng trong khi hoàn thiện bài báo cáo chính là lập đề cương báo cáo thực tập kế toán . Vậy đề cương báo cáo thực tập kế toán là gì ? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm . Theo như quá trình tìm hiểu của chúng tôi , đề cương báo cáo thực tập giống như là cái sườn của một bài văn mà bạn hay làm khi còn học trung học . Ở đó , bạn sẽ phải tổng hợp tất cả các ý , luận điểm vừa và nhỏ của bài báo cáo . Mục đích của việc này là giúp các bạn tổng quát được một cách toàn diện nhất về vấn đề . Hơn nữa làm như thế bạn sẽ không bị sót ý hay tập trung quá sâu vào một vấn đề nào đó . Khi viết một bài văn hay một văn bản nào đó thì điều đầu tiên cần làm chính là lập dàn ý về nó hay nói cách khác đó chính là đề cương của bài. Và báo cáo thực tập kế toán cũng như thế , đề cương sẽ là một phiên bản thu nhỏ của bài báo cáo đó . Ở đây tổng hợp tất cả các thông tin quan trọng và tất yếu nhất của bài báo cáo .

XEM THÊM ==>  Mẹo Viết Báo Cáo Thực Tập Kế Toán, Kiểm Toán Hay Nhất

2. Tầm quan trọng của một đề cương báo cáo thực tập kế toán .

          Để có thể hoàn thành được một bài báo cáo nói chung và báo cáo thực tập chuyên ngành kế toán nói riêng , sinh viên hay thực tập sinh đều phải trải quá nhiều công đoạn khác nhau . Một bài báo cáo thực tập kế toán thông thường sẽ bao gồm nhiều phần khác nhau : đề cương , mở đầu , nội dung , kết luận , tài liệu tham khảo, nhận xét của giảng viên , … Và mỗi một phân đoạn đều có vai trò riêng đối với tổng thể bài báo cáo thực tập . Đặc biệt là phần đề cương của bài báo cáo thực tập chuyên ngành kế toán .

          Như chúng tôi đã nói ở trên , đề cương báo cáo thực tập là tổng hợp mọi thông tin , mọi luận điểm lớn nhỏ của bài báo cáo . Cho thấy được một cách khái quát và toàn diện về vấn đề chính của bài báo cáo thực tập . Chính vì vậy mà nó có vai trò đặc biệt quan trọng đối với một bài báo cáo thực tập . Nói không quá thì đề cương báo cáo thực tập kế toán là một trong những yếu tố làm nên sự thành công của bài báo cáo thực tập . Một đề cương hoàn chỉnh sẽ giúp cho hệ thống luận điểm , luận ý của bài báo cáo trở nên chặt chẽ và logic hơn . Cùng với đó nếu bạn hệ thống được toàn bộ những ý của bài thì sẽ giúp cho bạn phân tích được trọn vẹn vấn đề không bị sót ý và cũng không quá lan man ở một góc độ nào . Không những thế một đề cương hoàn hảo sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt của người đọc và cụ thể là nhà tuyển dụng . Bởi điều đầu tiên mà người ta đánh giá bài báo cáo của bạn họ sẽ nhìn vào đề cương của bạn . Và đánh giá theo những tiêu chí như : có đầy đủ hay không , có khoa học và hợp logic hay không ,… Cùng với đó , đề cương báo cáo thự tập kế toán cũng sẽ phản ảnh được sự tư duy của người tiến hành viết báo cáo . Vậy nên , đề cương chính là phần nói lên hết những ưu điểm cũng như là hạn chế của bài báo cáo. Đánh giá được toàn diện nhất giá trị nội dung của bài báo cáo cũng như là năng lực chuyên môn của thực tập sinh .

          Vậy nên , đề cương báo cáo thực tập kế toán là rất quan trọng . Bạn nên biết cách để tạo ra một đề cương hoàn hảo nhất , tốt nhất . Để có thể đạt được kết quả cao nhất .

Đề cương báo cáo thực tập kế toán
Đề cương báo cáo thực tập kế toán

3. Cách tạo nên đề cương báo cáo thực tập kế toán hoàn chỉnh .

          Viết và tạo nên một đề cương báo cáo thực tập kế toán không phải là điều đơn giản . Đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng mềm và tư duy logic hóa được vấn đề . Và câu hỏi , vấn đề mà được nhiều sinh viên quan tâm nhất chính là “ Viết đề cương báo cáo thực tập kế toán như thế nào cho hay ?” ; “ Cách viết đề cương báo cáo thực tập kế toán đạt chuẩn là như thế nào ?” . Để giải quyết những thắc mắc này của các bạn , ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Cách để tạo nên một đề cương báo cáo thực tập kế toán hoàn chỉnh .

          Đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những quy tắc chung về thể thức của một đề cương báo cáo thực tập kế toán .

          -Khổ giấy : A4 thông thường .

          -Căn lề : thông thường một bài báo cáo thực tập kế toán sẽ có căn lề như sau: trên : 2 cm ; dưới : 2 cm ; phải : 2 cm ; trái : 3 cm .

          -Phông chữ : theo quy định chung của bộ giáo dục là Time New Roman .

          -Kích thước chữ : thông thường là từ 13 đến 14 . Có thế tùy chỉnh theo từng đề mục lớn , nhỏ .

          -Khoảng cách dòng : thông thường là từ 1,3 lines đến 1,5 lines . Có những đơn vị công tác sẽ quy định khác .

          -Màu của văn bản : Nền trắng chữ đen . Đây là nguyên tắc chung của bất cứ loại văn bản nào bao gồm cả báo cáo thực tập kế toán .

          – Đề mục : trình bày khoa học và đánh dấu theo số . Ví dụ : 1.2.4 ; 3.2.1 ; …

          – Số trang : Không giớ hạn số trang của bài báo cáo thực tập . Nhưng không đánh số trang phần bìa , bìa phục lục và phụ lục của văn bản này .

          Lưu ý : Cần trình bày sạch sẽ , khoa học vì nhà tuyển dụng cũng sẽ chấm điểm hình thức của đề cương một bài báo cáo thực tập kế toán .

          Tiếp theo , chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Bí kíp để làm đề cương báo cáo thực tập kế toán  hay + logic .

3.1. Phần mở đầu .

          Đây là phần không thể thiếu của một đề cương báo cáo thực tập kế toán . Và thông thường , một phần mở đầu sẽ bao gồm nhiều phần nội dung khác nhau . Cụ thể như sau :

 • Lý do chọn đề tài này : Thực tập sinh sẽ phải đưa ra những nguyên nhân thúc đẩy để tiến tới lựa chọn chủ đề nghiên cứu này . Sẽ bao gồm những nguyên nhân từ chủ quan tới khách quan . Và dùng những quan điểm cá nhân của mình để cho người đọc thấy được bản thân mong muốn được thực hiện nghiên cứu đề tài này . Cùng với đó , đưa ra những cơ sở thực tiễn tại địa bàn nghiên cứu là lý do quan trọng nhất thúc đẩy tôi thực hiện đề tài này .
 • Mục tiêu nghiên cứu đề tài : Là một đề tài nghiên cứu mang tính khoa học cao . Chính vì vậy bạn phải chỉ ra được mục tiêu sau cùng của bài báo cáo này là gì . Nó giải quyết được vấn đề gì cho lý thuyết và cho thực tiễn .
 • Đối tượng và phạm vi nghiên cứu : đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng của đề tài nghiên cứu . Bạn phải cho thấy được đối tượng nghiên cứu là gì , phạm vi nghiên cứu là gì chứ không thế nghiên cứu một vấn đề chung chung mà không biết phạm vi điều chỉnh của nó là gì .
 • Phương pháp nghiên cứu : thông thường một bài báo cáo thực tập sẽ có những phương pháp nghiên cứu như : nghiên cứu tài liệu , thống kê , xử lý số liệu ( đây là phương pháp quan trọng đối với chuyên ngành kế toán ) , thu thập thông tin , phỏng vấn , điều tra bảng hỏi , khảo sát thực tiễn , quan sát , thực địa , …
 • Ý nghĩa của đề tài nghiên cứu : Ở phần này bạn cần phải chỉ ra những ý nghĩa về mặt lý thuyết và mặt thực tiễn của vấn đề nghiên cứu . Chỉ ra được bài báo cáo có những đóng góp khoa học nào đối với kho tàng lý luận khoa học kế toán nói riêng và thế giới nói chung . Cùng với đó , nêu ra bài báo cáo đã giải quyết được vấn đề nào đối với địa bàn nghiên cứu .
 • Cấu trúc của đề tài : phần này thì tùy thuộc vào nội dung và phân chia bố cục của người viết để có thể xem xem bài báo cáo sẽ gồm mấy chương hay mấy phần chính .

XEM THÊM ==>  Mẫu Nhật Ký Thực Tập Ngành Kế Toán, Chi Tiết Ngày Tháng

3.2. Phần nội dung : Đề Cương Báo Cáo Tốt nghiệp Kế Toán

          Phần này là phần quan trọng và là trọng tâm của bài báo cáo thực tập kế toán. Tại đây bạn sẽ dùng những số liệu và những cơ sở lý luận mà bản thân đã thu thập được trong quá trình nghiên cứu tài liệu và quá trình khảo sát thực tiễn để chứng minh , phân tích làm rõ vấn đề nghiên cứu . Thông thương sẽ bao gồm những nội dung sau đây :

          Chương 1 : Khái quát về địa bàn nghiên cứu ( thường sẽ là doanh nghiệp hoặc cơ quan thực tập )

          Bạn sẽ phải chỉ ra quá trình hình thành , xây dựng và phát triển của công ty đó . Bao gồm những thông tin bắt buộc như : năm thành lập , giám đốc , … Chỉ ra các giai đoạn hình thành và phát triển của công ty . Vai trò và vị thế hiện tại của công ty là gì ? Sức ảnh hưởng trên thị trường là như thế nào . Mục tiêu , định hướng phát triển trong tương lai ra sao . Cho thấy những khó khăn và thách thức mà quý công ty đã gặp phải trong quá trình xây dựng và phát triển . Ngoài ra cho thấy được bộ máy tổ chức hoạt động của công ty ngày nay . Các hoạt động thương mại của các phòng ban của công ty . Đưa ra những số liệu và phân tích kết quả hoạt động của công ty trong thời gian qua .

          Chương 2 : Phân tích thực trạng phát triển của doanh nghiệp gắn liền với vấn đề nghiên cứu kế toán của bạn .

          Trước tiên bạn cần chỉ ra được các hoạt động và tình hình hiện tại của công tác kế toán tại đơn vị nghiên cứu trong quá khứ . Đã đạt được những gì và còn thiếu sót , phải bổ sung những gì . Và tiếp theo đó , bạn cần phải tiến hành đánh giá thực trạng của vấn đề nghiên cứu gắn liền với đơn vị thực tập . Thông qua những khía cạnh như : ưu điểm , hạn chế  – tồn tại , những nguyên nhân gây ra tồn tại đó , những thách thức và khó khăn đặt ra trước mắt , những cơ hội cần phải nắm bắt được , những định hướng phát triển từ trước mắt cho tới lâu dài của công ty .

          Chương 3 : Đánh giá khái quát và tổng quan lại vấn đề nghiên cứu và đưa ra những giải pháp đối với đơn vị nghiên cứu .

          Đầu tiên các bạn cần phải đưa ra những nhận xét , quan điểm cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu gắn liền với công ty , doanh nghiệp . Từ đó tiến hành đưa ra mục tiêu và định hướng phát triển hoạt động kế toán cho công ty trong thời gian tới . Và đề xuất những giải pháp mang tính thực tiễn đối với đơn vị công tác . Dựa trên cơ sở đó , thiết lập , tạo nên một phương án hoàn chỉnh , chi tiết cho những giải pháp này . Ở trong phương án đó , có nhiều những phương án chi tiết và phụ khác nhau để làm rõ vấn đề nghiên cứu .

3.3. Phần kết luận .

          Đầu tiên là phần khái quát lại toàn bộ quá trình nghiên cứu , nội dung chính của vấn đề nghiên cứu . Tiếp theo , bạn cần phải làm phần tài liệu tham khảo . Đây là một phần quan trọng của đề tài nghiên cứu . Và nên chú ý trích dẫn theo đúng quy định chung đã ban hành của bộ giáo dục . Sau cùng , tiến hành viết phần phụ lục của bài báo cáo . Trong phần này bạn sẽ đề cập tới những sơ đồ , bảng biểu số liệu , hình ảnh trong quá trình nghiên cứu mà bạn đã dùng ở trong bài báo cáo .

Nhận làm báo cáo thực tập kế toán trọn gói
Nhận làm báo cáo thực tập kế toán trọn gói

4. Mẫu đề cương báo cáo thực tập kế toán tiêu biểu .

          Để các bạn có thể hiểu rõ hơn và cụ thể hơn về một đề cương báo cáo thực tập kế toán , chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những mẫu đề cương báo cáo tốt nghiệp kế toán tiêu biểu và chất lượng . Hy vọng những gì chúng tôi sắp chia sẻ tới bạn sau đây sẽ giúp ích được cho bạn trong việc viết và tạo nên một đề cương báo cáo thực tập về kế toán tốt nhất .

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

MẪU 1 : Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty trách nhiệm hữu hạn Đại Đoàn Gia .

 • Đầu tiên tác giả tiến hành viết phần mở đầu .

Tác giả đã đưa ra lý do chọn đề tài thông qua các luận điểm về bối cảnh thế giới ngày nay , đó là quá trình hội nhập và phát triển , các nhu cầu xã hội phát triển trong đó có nhu cầu về tư liệu sản xuất trong hoạt động kinh doanh . Tác giả đưa ra những vấn đề về bảo hiểm xã hội , bảo hiểm nhân thọ , bảo hiểm y tế , … Và chỉ ra được các doanh nghiệp ngày nay rất quan trọng trong việc quản lý lao động và tiền lương . Từ những nguyên  nhân đó mà thúc đẩy tác giả thực hiện đề tài nghiên cứu này .

          Cùng với đó , tác giả chỉ ra được kết cấu của bài báo cáo thực tập này bao gồm 3 chương cơ bản . Và đưa ra quan điểm cá nhân của mình , gửi lời cảm ơn tới những cơ quan đoàn thể và người hướng dẫn khoa học .

 • Tiếp theo , tác giả tiến hành phân tích nội dung của đề tài .

Phần 1 : Tác giả đưa ra những vấn đề tổng quan của địa bàn nghiên cứu mà cụ thể là công ty trách nhiệm hữu hạn Đại Đoàn Gia . Cụ thể tác giả tiến hành đánh giá tổng quan về vấn đề nghiên cứu thông qua 5 đặc điểm cơ bản

Phần 2 : bài viết đã làm rõ được thực trạng vấn đề nghiên cứu chinh là vấn đề kế toán tiền lương tại công ty này . Qua hai ý chính là tình hình quản lý và các phương pháp tính . Trong phần này chủ yếu và những giá trị nội dung của vấn đề nghiên cứu . Là phần trọng tâm và quan trọng nhất của bài báo cáo .

Phần 3 : Tác giả chỉ ra những phương hướng và giải pháp cho đề tài nghiên cứu báo cáo thực tập của mình . Tiến hành đánh giá vấn đề thông qua những ưu điêm , nhược điểm của vấn đề nghiên cứu . Cho thấy các yêu cầu mang tính cấp thiết gắn liền với địa bàn nghiên cứu . Và các nguyên tắc để đề ra giải pháp cho đề tài nghiên cứu này .

 • Một phần nội dung nữa mà tác giả đã đưa ra trong phần đề cương của bài báo cáo thực tập ngành kế toán là những nhận xét đánh giá của giáo viên hướng dẫn , giáo viên phản biện và của đơn vị thực tập .

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

MẪU 2 : Kế toán tiền lương và các khỏa trích theo lương tại công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Đại Sơn .

          Bài mẫu này được tiến hành phân tích dựa vào đề cương sau đây :

 • Đầu tiên tác giả đưa ra lời cam đoan của bản thân mình . Đối với ban giám hiệu nhà trường , các thầy cô trong khoa kế toán , với đơn vị thực tập nghiên cứu vấn đề . Cho thấy được sự cảm ơn của tác giả gửi tới những cơ quan đoàn thể và các cá nhân đã giúp đỡ trong quá trình hoàn thiện bài báo cáo . Và đưa ra lời cam đoan của bản thân về sư chính xác của tất cả các thông tin và số liệu có trong bài báo cáo này .
 • Tiếp theo , tác giả đã đưa ra những nguyên nhân , lý do chọn đề tài của mình. Đó chính là những vấn đề lý luận về tiền lương , về chi phí sức lao động được vật hóa . Và gắn liền vấn đề nghiên cứu với hoạt động của công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Đại Sơn . Chỉ ra những cơ sở thực tiễn đã trực tiếp thúc đẩy tác giả lựa chọn chủ đề nghiên cứu này . Cùng với đó , cho thấy kết cấu của bài báo cáo được chia thành ba chương với 3 nội dung khác nhau .
 • Tiếp nữa tác giả thể hiện Phần nội dung của đề tài nghiên cứu .

Chương 1 chính là những vấn đề khái quát và toàn diện nhất về địa bàn nghiên cứu – công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Đại Sơn . Nội dung này được biểu hiện thông qua những luận điểm nhỏ khác nhau như đặc điểm của công ty này , công tác tổ chức bộ máy nhà nước của công ty , tổ chức công tác kế toán , hình thức kế toán của công ty .

Chương 2 tác giả trình bày được thực trạng vấn đề nghiên cứu gắn liền với công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Đại Sơn . Cụ thể tác giả thể hiện thông qua :

2.1: Đặc điểm lao động tại địa bàn nghiên cứu .

2.2. Quy trình hạch toán tiền lương và các khoản tiền có liên quan khác.

2.3. Phương pháp tính toán về tiền lương và chia lương theo trợ cấp bảo hiểm xã hội tại địa bàn nghiên cứu .

Chương 3 bài viết đã đề cập tới một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lương tại đơn vị công tác và nghiên cứu .

3.1. Đưa ra quan điểm cá nhân về nhận xét , đánh giá chung về vấn đề nghiên cứu . Trong phần này , tác giả đã đánh giá và đưa ra quan điểm cá nhân về vấn đề nghiên cứu qua 2 góc độ khác nhau .

3.2. Đưa ra ý kiến về vấn đề hoàn thiện công tác kế toán và các khoản trích tại địa bàn nghiên cứu .

 • Một nội dung nữa mà tác giả đã làm trong phần đề cương của bài báo cáo thực tập chuyên ngành kế toán là những đánh giá , nhận xét của giảng viên hướng dẫn , giáo viên phản biện và từ đơn vị thực tập .

DOWNLOAD

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn về cách viết đề cương báo cáo thực tập chuyên ngành kế toán kèm với đề cương mẫu . Chúng tôi đã giải quyết nhưng thắc mắc của các bạn về đề cương báo cáo thực tập kế toán là gì , tầm quan trọng của khâu tạo đề cương đối với tổng thể bài báo cáo thực tập kế toán; cách để tạo nên một đề cương báo cáo thực tập kế toán hay và tốt ; những mẫu đề cương báo cáo thực tập tiêu biểu dành cho bạn . Để có được những thông tn này , chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin uy tín , chất lượng khác nhau . Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này của mình có thể giúp ích được các bạn trong quá trình viết và tạo nên một đề cương chuyên đề thực tập về kế toán chất lượng góp phần làm tăng điểm số của bài báo cáo . Chúng tôi vô cùng cảm ơn các bạn đã theo giõi bài viết của chúng tôi . Chúc các bạn có được một đề cương bài báo cáo thực tập chuyên ngành kế toán thành công tốt đẹp .

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x