Công Việc Thực Tập Tại Ngân Hàng Và Bài Học Kinh Nghiệm

Công Việc Thực Tập Tại Ngân Hàng Và Bài Học Kinh Nghiệm

Công Việc Thực Tập Tại Ngân Hàng Và Bài Học Kinh Nghiệm nội dung bài viết được trích từ một bài báo cáo thực tập của một bạn sinh viên khóa trước đạt điểm cao tại trường Đại học khoa Ngân hàng, nội dung bài viết mô tả 1 ngày làm việc điển hình của sinh viên đi thực tập, bài học của bản thân, định hướng công việc của bản thân sau tốt nghiệp. Luận văn trust xin chia sẻ cho các bạn cùng kham thảo nhé.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết luận văn thạc sĩ, đại học, quá trình làm bài luận văn nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ thuê viết báo cáo thực tập  của Luận Văn Trust nhé.

1. Mô tả 01 ngày làm việc điển hình của sinh viên đi thực tập

Một ngày làm việc của sinh viên bắt đầu khá sớm. Có mặt lúc 7h30 sáng.

Bắt đầu các công việc bao gồm: nấu nước, pha trà, photo văn bản, chuyển tài liệu

Trong quá trình làm các công việc được giao tôi luôn chú ý quan sát và học hỏi cách ứng xử, giao tiếp cũng như cách làm việc của các cán bộ, nhân viên trong Công ty, để từ đó bản thân có thể rút ra những bài học kinh nghiệm cho mình, tự mình vận dụng những gì đã tích luỹ được vào công việc, để hiểu sâu sắc hơn công việc và nghành nghề của mình trong thời gian tới.

Tìm hiểu các công việc phải làm ở Ngân hàng; Tìm hiểu nội quy, quy định chung của Ngân hàng; Tìm hiệu tổ chức hoạt động mô hình trong NH. Làm quen với mô hình tổ chức trong NH, các phòng ban liên quan, sơ đồ tổ chức nhân sự và sơ đồ phòng ban Ngân hàng.

Tìm hiểu các hoạt động cho vay cho cá nhân hoặc công ty, hoạt động tín dụng, lãi suất của NH. Các bước quy trình làm thế nào để đủ điều kiện cho vay, cách xét duyệt hồ sơ KH và các giấy tờ liên quan. Sắp xếp hồ sơ KH vay theo cách khoa học, theo chuỗi series trong NH. Được hướng dẫn cách đổi tỷ giá trên hệ thống, làm quen với cách đổi tỷ giá, đáp ứng kịp thời nhu cầu của KH khi giao dịch ngoại tệ tại NH. Tìm hiểu quy trình mở sổ tiết kiệm, các giấy tờ cần thiết, các lãi suất cho từng gói tiết kiệm khác nhau.

Được hướng dẫn biết cách sắp xếp và lưu trữ hồ sơ một cách khoa học; Sắp xếp hô sơ theo số thứ tự, bấm lỗ hồ sơ và lưu vào bìa còng để dễ tìm kiếm sau. Theo dõi cách ghi nhận và theo dõi hồ sơ vay tiêu dùng để biết cách thức theo dõi hồ sơ từ KH để có phương pháp thu nợ tối ưu.

Đề xuất, xây dựng, phát triển và theo dõi các chương trình kinh doanh qua các kênh nhằm đạt doanh số tín dụng cho vay tiêu dùng tại ngân hàng

Phối hợp với các phòng ban liên quan đánh giá tình hình thực hiện việc triển khai các chính sách, chương trình cho vay tiêu dùng

Xây dựng và phát triển các công cụ kinh doanh cung cấp cho các kênh tín dụng

Hỗ trợ các đơn vị toàn hệ thống để hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu về hiệu quả kinh doanh

Công Việc Thực Tập Tại Ngân Hàng Và Bài Học Kinh Nghiệm
Công Việc Thực Tập Tại Ngân Hàng Bài Học Kinh Nghiệm

2. Bài học của bản thân khi thực tập tại Ngân hàng

2.1 Chủ động trong công việc – Công Việc Thực Tập Tại Ngân Hàng

Chủ động là bài học lớn nhất và cũng là bài học đầu tiên mà hầu hết các sinh viên khi đi thực tập để học hỏi được. Chủ động làm quen với mọi người, chủ động tìm hiểu công việc nơi thực tập, chủ động đề xuất và cùng làm việc với mọi người,… tất cả đều giúp sinh viên hòa nhập được nhanh hơn trong môi trường mới.

Những bài học nhỏ nhoi nhưng tích lũy dần sau thời gian thực tập sẽ trở thành hành trang quý báu để sinh viên vững vàng sau khi rời giảng đường để thực sự đến với nghề nghiệp mình lựa chọn.

2.2 Kỹ năng mềm

Cần nâng cao và hoàn thiện kỹ năng mềm.

Kỹ năng mềm, đó là điều bất kể sinh viên nào cũng mong muốn có được để thêm tự tin khi ra trường và bắt đầu với những công việc đầu tiên của mình. Đây là những kỹ năng tinh tế quan trọng, có thể dễ dàng phân biệt. Đơn giản đó chỉ cần là cách mà bạn giao tiếp, cách mà bạn lắng nghe, cách bạn di chuyển xung quanh và thể hiện bản thân.

Thông qua các hoạt động giao tiếp, ứng xử, thuyết trình hay làm việc nhóm trong khi thực tập công sở, sinh viên sẽ dần dần trau dồi và rèn luyện, hoàn thiện kỹ năng mềm bản thân. Không thể phủ nhận ngoài kết quả học tập, kỹ năng mềm sẽ là nhân tố quan trọng không kém giúp sinh viên có cơ hội việc làm, phát triển sau này.

2.3 Trải nghiệm thực tế môi trường – Công Việc Thực Tập Tại Ngân Hàng

Từ năm nhất đến hết năm thứ ba đại học, phần lớn thời lượng học trên giảng đường là thời gian sinh viên tiếp nhận, trau dồi kiền thức chuyên ngành.

Thời gian thực tập chính là cơ hội để sinh viên trực tiếp áp dụng những kiến thức trong nhà trường vào môi trường làm việc thực tiễn. Một môi trường công sở sẽ rất khác khi ngồi trên ghế giảng đường thu nhận kiến thức. Dù ở vị trí là thực tập sinh, song sinh viên khoa Quốc tế sẽ phải hoàn thành công việc được giao phù hợp với năng lực và yêu cầu hoàn thành như một nhân viên.

Những bài học nằm ngoài giáo trình, nằm ngoài những gì bạn từng suy nghĩ sẽ dạy bạn, giúp bạn trưởng thành hơn trong việc nhìn nhận, xem xét và giải quyết vấn đề. Được làm việc trong môi trường thực tế, được trao cơ hội để áp dụng những kiến thức đã học vào công việc…bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy những lỗ hổng của bản thân để có thể tiếp tục hoàn thiện. Đồng thời, với sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm tại nơi thực tập, bạn sẽ có được những bài học để tránh được những sai sót trong quá trình đi làm thực tế sau này.

Kỳ thực tập là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên bước ra từ những trang sách trên nhà trường, tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, là dịp để sinh viên áp dụng những lý thuyết đã học để ứng dụng vào làm việc thực tiễn.

Chắc chắn bước chuyển này sẽ đặt sinh viên vào nhiều tình huống khó khăn, nhưng có cố gắng thì nhất định được đền đáp. Với niềm đam mê thực sự dành cho công việc và tinh thần tự học hỏi, các bạn sinh viên sẽ có một kỳ thực tập thực sự đáng nhớ.

Mỗi bài học nhận được từ chuyến đi thực tập chính là tài sản, là hành trang quý báu để tôi vững bước trên con đường tương lai của chính mính. Đừng lãng phí thời gian thực tập bởi mỗi ngày nó sẽ dạy tôi một bài học, mang đến cho tôi một câu chuyện và cuối cùng là giúp tôi trưởng thành…

XEM THÊM ==>  Trọn bộ 153 Báo Cáo Thực Tập tại Ngân Hàng HD bank, 9 Điểm

3. Định hướng công việc của bản thân sau khi tốt nghiệp

3.1 Tìm kiếm một công việc đúng ngành nghề

Đây là mong muốn của hầu hết sinh viên sau khi ra trường. Được làm công việc đúng ngành học, đúng niềm đam mê là điều rất tốt đẹp và ai cũng hướng tới. Tuy nhiên với thực tế đầy cạnh tranh như hiện nay thì việc tìm được một công việc phù hợp và yêu thích không hề đơn giản. Đừng đặt qua tiêu chí, tiêu chuẩn quá cao mà nhiều khi cũng phải biết cách chấp nhận làm trái ngành trái nghề bước đầu, sau đó tìm những cơ hội khác.

3.2 Đầu tư học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ không bao giờ là thừa cả. Bởi trong xu thế hội nhập thì việc biết càng nhiều ngoại ngữ cũng có đồng nghĩa với việc bạn nắm giữ càng nhều chìa khóa để mở cánh cửa thành công. Bên cạnh đó, vừa mới ra trường, bạn còn có nhiều thời gian và tuổi trẻ để học ngôn ngữ mới.

3.3 Dành một khoảng thời gian cho sở thích

Măc dù không nhiều song không phải không có những bạn trẻ sau khi ra trường không vội vàng đi tìm việc làm mà dành khoảng thời gian đó để về nhà với bố mẹ hoặc thực hiện những chuyến đi dài hơi. Đó có thể là một chuyến du lịch, một khóa học múa – học nhảy hoặc những chuyến đi tình nguyện đến những miền đất khó khăn…

Sau khi ra trường, mỗi người đều sẽ có một lối đi khác nhau. Điều quan trọng là bạn nghiêm túc với bản thân và biết chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình.

Công Việc Thực Tập Tại Ngân Hàng Và Bài Học Kinh Nghiệm hiểu được nỗi khổ của các bạn sinh viên tìm tòi những tài liệu chất lượng để phục vụ bài làm báo cáo thực tập đặc biệt khoa Ngân hàng, luận văn trust đã chia sẻ bài viết này để có thể hỗ trợ cho các bạn làm bài tốt hơn. Tuy nhiên, nếu cần hỗ trợ cho bài báo cáo thực tập hay khóa luận tốt nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x