Công Việc sinh viên Thực Tập Phòng Quan Hệ Khách Hàng

Công Việc sinh viên Thực Tập Phòng Quan Hệ Khách Hàng

Công Việc sinh viên Thực Tập Phòng Quan Hệ Khách Hàng nội dung bài viết được xây dựng trên những yêu cầu và thắc mắc của các bạn sinh viên khoa Ngân hàng, bài viết được đội ngũ luận văn Trust thu thập từ các bài viết đạt điểm cao của các bạn sinh viên khóa trước, hy vọng bài viết này sẽ mang lại giá trị kham thảo cho các bạn.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết luận văn thạc sĩ, đại học, quá trình làm bài luận văn nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn Trust nhé.

– Sinh viên thực tập tại bộ phận tín dụng phòng quan hệ khách hàng, ngân hàng ngân hàng quốc tế VIB chi nhánh quận 5 – TP. Hồ Chí Minh.

– Mô tả đặc điểm công việc: Thực tập tại bộ phận tín dụng phòng quan hệ khách hàng, ngân hàng ngân hàng quốc tế VIB chi nhánh quận 5 – TP. Hồ Chí Minh, em đã được thực hiện các công việc sau:

– Vị trí: Chuyên viên quan hệ khách hàng

– Mô tả khái quát công việc của 1 RM (Relationship manager)

+ Tìm kiếm khách hàng

+ Sàng lọc thông tin khách hang vay tín dụng (check CIC – lịch sử tín dụng, phỏng vấn qua điện thoại về năng lực tài chính, tài sản đảm bảo, địa chỉ cư trú…..)

+ Đi thẩm định thực tế tái sản thế chấp.

+ Định giá tài sản đảm bảo theo các phương pháp: thu thập thông tin, so sánh, chuyên gia tư vấn

+ Đánh giá năng lực tài chính, khả năng trả nợ, và uy tín của khách hàng

Công Việc sinh viên Thực Tập Phòng Quan Hệ Khách Hàng
Công Việc sinh viên Thực Tập Phòng Quan Hệ Khách Hàng

+ Soạn thảo hợp đồng tín dụng,hợp đồng bảo đảm nợ vay, công chứng, đăng ký giao dịch bảo đảm đối với các tài sản đảm bảo nợ vay, phiếu thẩm định giá bds..

+ Quản lý giải ngân các hợp đồng,theo dõi, đôn đốc thu hồi nợ gốc, thu lãi vay đầy đủ và đúng hạn.

+ Thực hiện công tác kiểm tra định kỳ trước và sau giải ngân nhằm quản lý giải ngân đúng mục đích, đúng đối tượng;

+ Giám sát và đánh giá hiệu quả dự án đầu tư và tình hình tài chính của khách hàng để đảm bảo thu hồi vốn, lãi kịp thời, đúng hạn.

+ Nộp báo cáo tình hình trả nợ của khách hang theo tuần, tháng ,quý

+ Lập kế hoạch thu nơ quá hạn trình nộp cấp trên

– Tính chất công việc tại bộ phận tín dụng phòng quan hệ khách hàng: Tại đây, công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp và chính xác cao. Tác phong chuyên nghiệp và cần khả năng giao tiếp tốt để tiếp cận khách hàng. Vì công việc này đòi hỏi em phải tiếp xúc với khách hàng thường xuyên, do vậy em đã phải học kỹ các nghiệp vụ cho vay của ngân hàng để thực hiện tư vấn cho khách hàng đến VIB.

XEM THÊM ==>  Công Việc Thực Tập Tại Ngân Hàng Và Bài Học Kinh Nghiệm

Bảng 2.1. Mô tả chi tiết công việc trong quá trình thực tập

Nghiệp vụ Công việc được tiếp xúc thực tế
 

 

 

Thẩm định hồ sơ

Được các cán bộ trong văn phòng tin tưởng, em được giao nhiệm vụ sàng lọc thông tin hồ sơ vay vốn mơi, tự đưa ra đánh giá khách quan để chọn ra các hồ sơ có tiềm năng. Sau đó cán bộ sẽ sàng lọc lại thông tin và chỉ ra những điểm sai sót em gặp phải
 

 

 

Mở thẻ tín dụng

Được cấp trên giao chỉ tiêu mở 2 thẻ tín dụng mới. Em tìm kiếm khách hàng bằng cách đăng bài trên facebook, zalo giới thiệu bạn bè. Trong thời gian đó có tổng cộng 20 khách hàng quan tâm mở thẻ, nhưng chỉ có 3 thẻ tín dụng đủ tiêu chuẩn mở thẻ.
 

 

Huy động vốn/ mở thẻ thanh toán

Được cấp trên phân công xuống phòng giao dịch giúp đỡ công việc, cụ thể là hướng dẫn khách hàng điền thông tin, và qua đó em cũng được làm quen thêm các nghiệp vụ như mở sổ tiết kiêm, mở tài khoản thanh toán…
 

 

Thẩm định tài sản đi thực tế

Được các cán bộ phòng quan hệ khách hàng nhân quan tâm giúp đỡ, trong quá trình mọi người đi thẩm định thực tế, em đều được cử đi cùng. Và nhận thấy thẩm định tài sản là khâu nghiệp vụ rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng khoản vay được duyệt
 

 

 

Nhắc đóng lãi qua điện thoại

Được sự đề nghị phụ giúp công việc,em được cán bộ phòng tín dụng giao nhiệm vụ gọi điện cho khách hàng đã vay vốn, nhắc nhở đóng lãi đúng hạn tránh bị nhảy nhóm. Nghiệp vụ này giúp em có thêm kỹ năng chăm sóc khách hàng qua điện thoại, xử lý thông tin tiêu cực từ phía khách hàng
 

 

Thu thập và điền thông tin hồ sơ theo mẫu

Được sự đề nghị trợ giúp công việc, em được giao nhiệm vụ điền thông tin khách hàng vào bộ hồ sơ vay vốn, công việc này đòi hỏi sự cẩn thận tỷ mỉ, và độ chính xác tuyệt đối, vì nó liên quan trực tiếp tới quyền lợi của khách hàng và mức độ an toàn của khoản vay
 

 

 

Mời khách hàng vay vốn

Trong thời gian thực tập, được cấp trên phân bổ Data khách hàng từ các lĩnh vực kinh doanh bán lẻ. Đây chính là nguồn khách hàng chính của ngân hàng. Do đó việc gọi điện thoại mời vay vốn là công việc thường xuyên mà chuyên viên QHKH phải làm để mở rộng mạng lưới khách hàng mới. Nghiệp vụ này giúp em học thêm kỹ năng bán hàng trên điện thoại, xử lý các tình huống khách hàng đặt ra khi lần đầu gọi điện thoại mời vay vôn.

Download miễn phí

Công Việc sinh viên Thực Tập Phòng Quan Hệ Khách Hàng hy vọng bài viết này sẽ là một bài viết hữu ích cho các bạn, cám ơn các bạn đã tin tưởng và theo dõi trang mạng của chúng tôi, chúc các bạn có một bài báo cáo chuẩn mực và đạt điểm cao, luận văn trust sẽ tiếp tục thu thập những bài viết hay, được đánh giá cao chia sẻ lên trang web để các bạn có thể tiếp tục kham thảo thêm nhiều bài mới. Nếu cần hỗ trợ cho bài viết khóa luận, bài báo cáo tốt nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x