Công Việc Thực Tập Hành Chính Nhân Sự Trong Báo Cáo

Công Việc Thực Tập Hành Chính Nhân Sự Trong Báo Cáo

Xin chào các bạn sinh viên thuộc chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh đang tìm kiếm về đề tài Quản Trị Nhân Sự để làm BÁO CÁO THỰC TẬP của mình. Chắc là trong quá trình viết bài của các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn không biết cách thức viết về Công Việc Thực Tập Hành Chính Nhân Sự Trong Báo Cáo của bản thân sao cho hợp lý và cần tìm kiếm nguồn tài liệu hay để tham khảo đúng chứ? Chính vì thấu hiểu điều này chúng mình xin giới thiệu cho các bạn bài viết Đề Tài Công Việc Thực Tập Hành Chính Nhân Sự Trong Báo Cáo để thể tham khảo, bài viết được tổng hợp từ nguồn chất lượng cao được viết bởi sinh viên giỏi nên các bạn có thể yên tâm tham khảo nhé.

Ngoài ra bên mình còn có DỊCH VỤ LÀM BÁO CÁO THỰC TẬP cho các bạn sinh viên với chi phí giá cả hợp lý. Nếu các bạn chọn dịch vụ của chúng mình sẽ được đảm bảo về chất lượng bài viết được viết bởi các bạn sinh viên khá giỏi. Thông tin các bạn sẽ được bảo mật 100% vì thế các bạn không cần lo lắng về vấn đề này, ngoài ra bên mình sẽ bao trọn bài viết từ A -> Z cũng như giao đúng thời gian hẹn với các bạn. Chính vì thế nếu các bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay cho chúng mình tại ZALO/ TEL: 0917.193.864 để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Công Việc Thực Tập Hành Chính Nhân Sự Trong Báo Cáo
Công Việc Thực Tập Hành Chính Nhân Sự Trong Báo Cáo

1. Kế hoạch thực tập trong Công Việc Thực Tập Trong Phòng Nhân Sự

Thời gian thực tập: 01/08/2023 – 15/09/2023

Vị trí thực tập: nhân viên thực tập ban Hành chính – nhân sự.

 – Người hướng dẫn thực tập: Trưởng phòng hành chính nhân sự – chị Ngô Thu Phương.

Mục tiêu thực tập: Khi thực tập tại Công ty TNHH Điện nước và Phòng cháy chữa cháy An Phú, mục tiêu em đặt ra là có được kinh nghiệm làm việc thực tế, hiểu được phòng nhân sự có những công việc gì và cách thức làm việc như thế nào.

 Đồng thời, em mong muốn tìm hiểu kỹ hơn về chính sách đãi ngộ nhân sự đã được xây dựng ở Công ty, có những ưu điểm và còn gặp phải những hạn chế nào. Qua quá trình thực tập, em có thể học hỏi thêm được những kiến thức thực tế và cách áp dụng kiến thức học được ở trường vào công việc thực tập.

THAM KHẢO THÊM TẠI => Các Công Việc Thực Tập Tại Phòng Nhân Sự Của Sinh Viên

2. Công việc được giao trong Công Việc Thực Tập Nhân Sự

❖ Công việc 1: Tổng hợp báo cáo công việc – Công Việc Thực Tập Hành Chính Nhân Sự Trong Báo Cáo Tốt Nghiệp

Nội dung công việc:

Nắm rõ mục tiêu công việc đã được lên kế hoạch của các phòng ban và thu thập dữ liệu báo cáo tiến độ công việc hằng ngày của các trưởng phòng.

Từ những báo cáo ngày, tổng hợp thành báo cáo tuần để Tổng giám đốc đánh giá.

Sau khi Tổng giám đốc đánh giá, lập bảng đánh giá năng lực làm việc của nhân viên.

❖ Công việc 2: Quản lý chấm công, đăng ký nghỉ làm, công tác và khiếu nại

Nội dung công việc:

Cập nhật và lưu trữ dữ liệu chấm công về thời gian ra – vào, đi trễ, làm thêm giờ,… của nhân viên.

Tiếp nhận, ghi chép và xử lý đơn đăng ký xin nghỉ phép hoặc đi công tác.

Giải quyết khiếu nại của nhân viên về vấn đề thiếu ngày công hay đóng góp về vấn đề mang tính chất toàn công ty.

❖ Công việc 3: Xây dựng mức lương, thưởng hàng tháng cho nhân sự trong công ty

Nội dung công việc – Đề Tài Về Công Việc Thực Tập Tại Phòng Hành Chính Nhân Sự 

Căn cứ vào dữ liệu chấm công đã lưu trữ, bảng báo cáo năng lực làm việc và khung lương theo từng cấp bậc, nhóm công việc để tính lương, thưởng cho nhân viên.

Gửi bảng tính lương của từng nhân viên để nhân viên xác nhận và khiếu nại. Chỉnh sửa bảng tính lương nếu cần và hoàn tất để gửi cho phòng kế toán.

THAM KHẢO THÊM TẠI => Top 7 Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Về Nhân Sự Tại Công Ty

3. Quá trình thực hiện công việc và thuận lợi, khó khăn trong Công Việc Thực Tập Nhân Sự

3.1 Quá trình thực hiện công việc được giao trong Công Việc Thực Tập Nhân Sự

❖ Công việc 1: Tổng hợp báo cáo công việc – Công Việc Thực Tập Phòng Nhân Sự 

– Thu thập và lưu trữ báo cáo tiến độ công việc theo ngày của từng nhân viên từ các trưởng phòng.

– Tổng hợp các báo cáo ngày thành báo cáo kết quả công việc theo tuần để gửi lên Giám đốc đánh giá.

– Cuối mỗi tháng, dựa vào mục tiêu công việc cần hoàn thành và đánh giá của Ban giám đốc để lập bảng đánh giá năng lực làm việc của từng nhân viên. Bảng này sẽ đánh giá xem nhân viên có hoàn thành đúng tiến độ công việc hay không và chấm điểm nhân viên theo thang điểm 100. Nhân viên có điểm đánh giá từ 70 điểm là hoàn thành đủ nhiệm vụ được giao, dưới 50 điểm là không đạt được những tiêu chuẩn đề ra, đạt 90 điểm sẽ được thưởng cuối năm.

Công Việc Thực Tập Hành Chính Nhân Sự Trong Báo Cáo
Công Việc Thực Tập Hành Chính Nhân Sự Trong Báo Cáo

❖ Công việc 2: Quản lý chấm công, đăng ký nghỉ làm, công tác và khiếu nại – Đề Tài Công Việc Thực Tập Tại Phòng Nhân Sự Trong Báo Cáo Tốt Nghiệp

– Khai báo các dữ liệu về: thông tin nhân viên, mã chấm công, giờ làm việc, điều chỉnh tăng ca, lệnh chuyển bộ phận, thăng chức trên phần mềm quản lý.

– Khi nhận đăng ký xin nghỉ phép, công tác, thực hiện duyệt nghỉ phép và ghi nhận ngày nghỉ phép trên hệ thống phần mềm.

– Tải dữ liệu bảng chấm công bằng tệp excel trong các trường hợp máy chấm công bị trục trặc về lưu trữ vào hệ thống phần mềm.

– Cuối tháng, sử dụng nghiệp vụ tính công trên phần mềm để hệ thống tự động tính công trong tháng cho nhân viên. Sau khi hệ thống tính công xong, in báo cáo để kiểm tra thông tin.

– Xử lý khiếu nại của nhân viên nếu có vấn đề về thiếu ngày công do đi công tác, quên chấm công vào hoặc ra,… Nếu nhân viên có cơ sở chứng minh đã chấm công, tiến hành bổ sung ngày công bị thiếu vào phần mềm.

❖ Công việc 3: Xây dựng mức lương, thưởng hàng tháng cho nhân viên – Chuyên Đề Thực Tập Các Công Việc Thực Tập Về Nhân Sự 

– Quản lý và ghi chép về các nghiệp vụ phát sinh như tạm ứng lương, khen thưởng, kỷ luật.

– Xuất dữ liệu chấm công từ hệ thống phần mềm (bảng chấm công đã được chỉnh sửa sau khi kiểm tra và tiếp nhận khiếu nại của nhân viên).

– Dựa vào khung lương để biết mức lương cơ bản đóng BHXH, lương công việc theo bậc, lương KPI và phụ cấp của từng nhân viên.

 – Cuối tháng, lập bảng tính lương dựa trên thông tin bảo hiểm, chấm công, lương cơ bản, phụ cấp, tạm ứng, thưởng/phạt, bảng đánh giá năng lực làm việc.

– Gửi bảng tính lương cho phòng kế toán để tiến hành trả lương.

THAM KHẢO THÊM TẠI => Công Việc Thực Tập Hành Chính Nhân Sự Và Kinh Nghiệm

3.2 Thuận lợi trong Công Việc Thực Tập Nhân Sự

– Được người hướng dẫn là Trưởng ban hành chính – nhân sự – chị Ngô Thu Phương và các anh chị trong công ty chỉ bảo tận tình giúp làm quen với môi trường làm việc và cách thức tiến hành công việc một cách cơ bản, chi tiết.

– Công ty tạo điều kiện linh hoạt về giờ giấc, ca làm việc để thuận tiện cho việc vừa thực tập.

– Công ty thực hiện đào tạo để nhân viên mới không chỉ biết về vị trí công việc mình được tuyển dụng mà còn nắm bắt được thông tin chung các phòng ban, chi tiết sản phẩm mà công ty đang kinh doanh.

– Được cung cấp cơ sở vật chất đầy đủ giúp thuận lợi trong quá trình hoàn thành công việc.

– Bản thân có thể học hỏi kinh nghiệm thực tế của anh chị đồng nghiệp và có điều kiện áp dụng những kiến thức trên lớp.

3.3 Khó khăn trong Công Việc Thực Tập Nhân Sự – Chuyên Đề Tốt Nghiệp Về Công Việc Thực Tập Ở Phòng Nhân Sự 

 – Phải nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc, thời gian sinh hoạt hoàn toàn khác và xây dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp mới.

 – Bản thân không có kỹ năng giao tiếp tốt nên không mạnh dạn hỏi để được giải quyết thắc mắc, dẫn đến tuần đầu thực tập tiến độ công việc bị chậm trễ, hiệu quả làm việc không cao.

– Để hoàn thành công việc nhân sự, em cần nắm rõ quy định, chính sách nhân sự, quy chế lương, thưởng và cách sử dụng hệ thống phần mềm quản lý của Công ty một cách nhanh chóng.

– Không có đầy đủ kỹ năng mềm và thiếu kinh nghiệm, lần đầu tiếp xúc với các văn bản, thủ tục hành chính.

TẢI MIỄN PHÍ BÀI VIẾT Công Việc Thực Tập Hành Chính Nhân Sự Trong Báo Cáo TẠI ĐÂY ⇓

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY


Công Việc Thực Tập Hành Chính Nhân Sự Trong Báo Cáo, Bài viết này sẽ phù hợp với các bạn sinh viên đang chuẩn bị đi thực tập hoặc chuẩn bị làm Báo Cáo Thực Tập nộp cho nhà trường nhưng chưa có kinh nghiệm làm bài, hy vọng bài viết về Đề Tài Công Việc Thực Tập Hành Chính Nhân Sự Trong Báo Cáo Thực Tập sẽ giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra tại trang luanvantrust.com luôn cập nhật những bài báo cáo, khóa luận hay để chia sẻ cho các bạn, hãy theo dõi website của chúng mình để được cập nhật những bài viết mới nhất nhé. Nếu các bạn còn có những thắc mắc hay câu hỏi gì khác đừng ngần ngại chi mà hãy inbox nhanh cho chúng mình tại ZALO/ TEL: 0917.193.864để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x