Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giày Da Túi Xách Thái Bình

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giày Da Túi Xách Thái Bình

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giày Da Túi Xách Thái Bình nội dung bài viết được trích từ một bài báo cáo thực tập điểm cao của một anh chị khóa trước, bài báo cáo được giáo viên nhà trường đánh giá cao nên luận văn Trust muốn chia sẻ tới các bạn cùng kham thảo. Nội dung bao gồm: quá trình hình thành và phát triển công ty Thái Bình, tầm nhìn – sứ mệnh, lĩnh vực hoạt động, cơ cấu tổ chức của công ty Giày Da Túi Xách Thái Bình.

Khi làm báo cáo thực tập, chắc hẳn các bạn sinh viên gặp một số khó khăn nhất định như không tìm được công ty, hay đề tài, không hoàn thành bài tốt, có thể liện hệ qua thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn TRust nhé.

1. Quá trình hình thành và phát triển công ty Thái Bình

Với những suy nghĩ và kế hoạch táo bạo tấn công vào mặt trận kinh tế thời ấy, ba anh cán bộ sỹ quan thuộc trung đoàn 165 sư đoàn 7, quân đoàn 4 kết hợp cùng một số kỹ sư mới ra trường năm 1989 đã cho ra đời tiền thân đầu tiên của Công ty cổ phần Đầu tư Thái Bình, với tên viết tắt ngày nay là TBS GROUP

Ngày 06 tháng 10 năm 1992 Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thái Bình ra đời theo Quyết định số 141/GB-UB ngày 29 tháng 9 năm 1992 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Sông Bé (nay là tỉnh Bình Dương). Đồng thời, dự án xây dưng “Nhà máy 1” của TBS cũng được phê duyệt và cấp phép hoạt động.

Cuối năm 1992, công ty tập trung vào xây dựng Nhà máy số 1, xây dựng hệ thống tổ chức tuyển dụng và đào tạo công nhân kỹ thuật ngành giày .Tháng 7 năm 1993 Nhà máy giày đầu tiên chính thức đi vào hoạt động, tuy những năm đầu chỉ là thực hiện gia công nhưng Công ty đã ký kết thành công hợp đồng gia công đầu tiên cho công ty ORION TAIWAN với 6 triệu đôi giày nữ. Đến cuối năm 1995, công ty từng bước chuyển đổi dây chuyền, chuyển đổi từ hình thức gia công sang hình thức mua nguyên liệu bán thành phẩm và đặc biệt cho ra đời nhà máy số 2 với nhiệm vụ chuyên sản xuất giày thể thao .

Đầu năm 1999, Công ty đã xây dựng 1 văn phòng với diện tích đúng tiêu chuẩn Quốc tế đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Năm 2000, phân xưởng sản xuất giày cao cấp ra đời với thiết bị hoàn toàn mới và hiện đại làm nền tảng cho mục tiêu phát triển lớn mạnh của công ty. Công ty Thái Bình cũng trở thành một trong những công ty tư nhân hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất giày dép xuất khẩu nổi tiếng về quy mô hoạt động và uy tín trên thị trường.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giày Da Túi Xách Thái Bình
Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giày Da Túi Xách Thái Bình

Ngày 24 tháng 4 năm 2000, Công ty cổ phần địa ốc ARECO được thành lập, công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Năm 2005, Công ty giày Thái Bình chính thức đổi tên thành Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thái Bình, đồng thời tiếp nhận huân chương lao động hạng nhì. Năm 2007, Cán mốc sản lượng đạt 10 triệu đôi giày. Năm 2009, Công ty chính thức được nhận bằng khen top 5 Doanh Nghiệp tiêu biểu ngành Dệt May & Giày Da Việt Nam do Bộ Công Thương trao tặng. Năm 2014, Công ty cán mốc sản lượng đạt 21 triệu đôi giày và 10 triệu túi xách , vinh dự tiếp nhận cờ thi đua của Chính phủ và Huân chương lao động Hạng I .

Quy mô của công ty:

Hiện tại, ở tỉnh Bình Dương công ty có 4 nhà máy hoạt động trên các lĩnh vực giày da, kinh doanh địa ốc, sản xuất đế, túi xách là:

 • Nhà máy 1(TBS’ 1): thực chất là nhà máy lớn nhất của tập đoàn TBS’ group với hơn 2000 công nhân viên và là nhà máy tiền thân của tập đoàn TBS’ Group. Nhà máy này thực hiện đầy đủ tất cả quy trình của sản phẩm từ mua nguyên vật liệu đến sản xuất thành phẩm đôi giày.
 • Ðịa chỉ: Số 5A, Xa Lộ Xuyên Á, Xã An Bình, Dĩ An, Bình Dương, nằm trực tiếp trong diện tích của tổng công ty
 • Nhà máy 2 (TBS’ 2): 2/434 Bình Đáng, Bình Hòa, Huyện Thuận An, Bình Dương.
 • Nhà máy 3 (TBS’ 3): 43/5 An Bình, Dĩ An, Bình Dương.
 • Nhà máy 4 (TBS’4): Số 5 Xa Lộ Xuyên Á, An Bình, Dĩ An, Bình Dương.

Bên cạnh đó, công ty còn mở rộng quy mô của minh ra các tỉnh miền Trung (với một nhà máy lớn và hiện đại đặt tại Đà Nẵng), ở Bình Phước có nhà máy Đồng Xoài, đã mở thêm một nhà máy dưới Kiên Giang .Tất cả những chi nhánh trên đã góp phần tạo nên một tập đoàn TBS vững mạnh.

2. Tầm nhìn – sứ mệnh

Tầm nhìn:

Bằng khát vọng, ý chí quyết tâm, cùng với tinh thần không ngừng đổi mới sáng tạo của một đội ngũ vững mạnh và tầm nhìn xa về chiến lược của nhà lãnh đạo, phấn đấu đến năm 2025, TBS sẽ vươn mình phát triển lớn mạnh thành công ty đầu tư  đa ngành uy tín tại Việt Nam và trong khu vực, mang đẳng cấp quốc tế, thể hiện tầm vóc trí tuệ và niềm tự hào Việt Nam trên trên thế giới.

Sứ mệnh: Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giày Da Túi Xách

Đầu tư, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ góp phần giúp cho ngành công nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Luôn cải tiến, sáng tạo, đồng hành cùng phát triển lớn mạnh và chia sẻ lợi ích, gắn trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng, xã hội và luôn mang đến sự tin tưởng, an tâm cho khách hàng, đối tác và nhân viên

3. Lĩnh vực hoạt động

Sau 30 năm sáng tạo và phát triển, đến nay TBS đã vươn mình lớn mạnh và đang từng bước khẳng định vị trí trên thị trường với 6 lĩnh vực kinh doanh chính: Sản xuất Công nghiệp Da giày, Sản xuất Công nghiệp Túi xách, Đầu tư và quản lí hạ tầng công nghiệp,
Cảng & Logistics, Du lịch, Thương mại & Dịch vụ.

 • Sản xuất công nghiệp Da Giày

Ngành sản xuất Công nghiệp Da giày của TBS luôn duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường và lợi thế mạnh cạnh tranh trong ngành bằng những sản phẩm, dịch vụ đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao mang tiêu chuẩn quốc tế

 • Sản xuất công nghiệp Túi Xách

Ngành Sản xuất Công nghiệp Túi xách luôn mang đến các sản phẩm túi xách chất lượng cao, theo đúng quy trình đạt tiêu chuẩn quốc tế. TBS luôn nỗ lực để trở thành đối tác chiến lược tốt nhất, mang đến những giá trị tốt nhất trên thị trường cho các đối tác – khách hàng.

 • Đầu tư – Kinh doanh – Quản lý bất động sản và hạ tầng công nghiệp

Chuyên về đầu tư, phát triển, quản lý và kinh doanh dịch vụ hạ tầng công nghiệp, các khu công nghiệp, các dự án bất động sản công nghiệp và dân dụng.

 • Cảng & Logistics

Đặt tại vị trí chiến lược quan trọng, ngay trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam, ICD TBS Tân Vạn là trung tâm cung cấp các dịch vụ kho vận và logistics đa dạng.

 • Du lịch

Phát triển, quản lý và kinh doanh, chuỗi sân gôn, khách sạn – khu nghỉ dưỡng, chuỗi nhà hàng cao cấp tại Việt Nam và Đông Nam Á.

 • Thương mại & Dịch vụ

Chuyên phân phối các thương hiệu thời trang Quốc tế hàng đầu, cung cấp các sản phẩm giày da và túi xách cao cấp.

4. Cơ cấu tổ chức của công ty Giày Da Túi Xách Thái Bình

Sơ đồ 1.1: Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý TBS Group
Sơ đồ 1.1: Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý TBS Group

(Nguồn: Webiste của Công ty)

Chức năng nhiệm vụ của các phòng ban:

Đại hội đồng cổ đông:

Là cơ quan quyền lực có thẩm quyền cao nhất của Công ty. Đại hội đồng cổ đông họp thường niên hoặc bất thường, ít nhất mỗi năm một lần. Đại hội đồng cổ đông phải họp thường niên trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Hội đồng quản trị: Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty

Là cơ quan quản lý Công ty, có đầy đủ quyền hạn trong Công ty để quyết định mọi vấn đề có liên quan đến mục đích kinh doanh và quyền lợi Công ty phù hợp với luật pháp.

Ban kiểm soát:

Ban kiểm soát có nhiệm vụ thay mặt Đại hội đồng Cổ đông giám sát, đánh giá công tác điều hành, quản lí của Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc.

Tổng  giám đốc:

Là đại diện có tư cách pháp nhân của Công ty trong mọi giao dịch. Quyết định chính sách, mục tiêu chất lượng, chiến lược kinh doanh, thị trường tiêu thụ cũng như kế hoạch đầu tư và phát triển Công ty. Quyết định cơ cấu tổ chức, sắp xếp và bố trí nhân sự. Chịu trách nhiệm trước pháp luật và toàn thể cán bộ công nhân viên, hội đồng quản trị và kết quả sản xuất kinh doanh mà Công ty đạt được

Phó tổng giám đốc: Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty

Giúp Tổng Giám đốc điều hành, tổ chức quản lý mọi công việc lập kế hoạch tiêu thụ sản phẩm, phụ trách lĩnh vực công tác kinh doanh, hành chính, quản trị, đời sống. Tiến hành triển khai thực hiện thông qua sự giúp sức của các cửa hàng trưởng, quản lý bộ phận. Chỉ huy thống nhất mục tiêu chất lượng, giá cả. Tổ chức sắp xếp, bố trí hợp lý lực lượng lao động sao cho đảm bảo sử dụng có hiệu quả nhất, đề xuất và tham gia bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên. Khi giám đốc vắng mặt, uỷ quyền cho Phó giám đốc chỉ huy điều hành mọi mặt hoạt động của Công ty.

Phòng đại điện chất lượng:

Hoạt động của Văn phòng đại diện là đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp theo uỷ quyền và bảo vệ các quyền và lợi ích đó. Chức năng là văn phòng liên lạc; thực hiện hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và đối tác mới; văn phòng có thể tiến hành rà soát thị trường, phát hiện hành vị xâm phạm sở hữu trí tuệ của của Công ty, hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các doanh nghiệp đối thủ; đại diện Công ty khiếu kiện về sự vi phạm nói trên…về chất lượng.

Phòng kinh doanh:

Chịu trách nhiệm giúp Giám đốc đưa ra những chiến lược kinh doanh mới nhằm thu hút được khách hàng. Phòng kinh doanh sẽ theo dõi tiến độ làm việc, kết quả thực hiện các hợp đồng về sản xuất để báo cáo lên Giám đốc, từ đó phân tích, nghiên cứu để thực hiện cải cách và nâng cấp chất lượng kinh doanh của công ty. Phòng kinh doanh còn đưa ra các đề xuất lựa chọn đối tác đầu tư liên doanh, liên kết, tham mưu cho lãnh đạo về các chiến lược kinh doanh và báo cáo thường xuyên về tình hình chiến lược, những phương án thay thế và cách hợp tác với khách hàng.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Bảo Việt

Phòng nhân sự: Báo cáo thực tập Công Ty Giày Da Túi Xách

Là bộ phận có vai trò quan trọng trong công ty có nhiệm vụ tìm kiếm, sàng lọc, tuyển dụng nhân viên mới , quản lí các quyền lợi của công ty dành cho nhân viên cũng như nghĩa vụ, trách nhiệm của nhân viên đối với sự phát triển của công ty; xây dựng và thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, công nhân viên (khen thưởng, kỷ luật, nâng lương,…), giải quyết khiếu nại, thắc mắc của nhân viên công ty; quản lý hiệu quả nguồn lực giá trị nhất của doanh nghiệp là con người. Ngoài ra, phòng nhân sự còn chịu trách nhiệm kiểm tra việc thực hiện các nội quy, quy chế của công ty, năng suất lao động và chất lượng công tác về hành chính và quản trị công ty.

Phòng mẫu:

Vẽ mẫu mà đôi giày khi nhận được đơn đặt hàng, tính toán những điều kiện cần và đủ cho việc sản xuất ra loại giày mà khách hàng yêu cầu trước khi chuyển đến phân xưởng sản xuất. Trong dây chuyền sản xuất thành phẩm chọn ra một số giày để kiểm tra kỹ thuật, kiểm tra độ bền, độ dẻo theo đúng quy định và chỉ tiêu chất lượng đưa ra.

Phòng sản xuất:

Lên kế hoạch sản xuất sản phẩm của từng bộ phận, chịu trách nhiệm về quá trình sản xuất của từng phân xưởng, xác định nguồn gốc sản phẩm trong quá trình sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc sản xuất phải phù hợp với tiến độ, thời gian, chất lượng đúng theo đơn hàng.

Kế hoạch – điều hành sản xuất: tham mưu cho Ban Lãnh đạo Công ty xây dựng các kế hoạch sản xuất kinh doanh ngắn hạn và dài hạn, tìm hiểu khai thác thị trường, đầu tư phát triển sản xuất, liên doanh liên kết trong và ngoài Công ty. Giao dịch với khách hàng và điều tiết hoạt động sản xuất kinh doanh trong toàn Công ty.

Đầu vào sản xuất: kiểm tra định mức vật tư, nguyên liệu, thiết bị, công cụ phục vụ quá trình sản xuất.

Sản xuất đế: chuyên chế biến cao su rồi thành đế giầy, chế biến cá loại keo dán và các loại cao su bán thành phẩm khác như : viền, mút pho sinh hậu,…

Gò 1, gò 2: lắp ráp các chi tiết mũ giầy và bán thành phẩm cao su thành giày hoàn chỉnh

Phòng kế toán: Thực tập tại Công Ty Giày Da Túi Xách Thái Bình

Trong quá trình kinh doanh của công ty, phòng tài chính có nghĩa vụ dự toán kế hoạch tài chính, tổ chứng công tác kế toán, theo sát để ghi chép, kê khai, hạch toán về nghiệp vụ thu chi tài chính một cách chính xác nhằm kiểm soát được nguồn vốn hiệu quả nhất; Tham mưu cùng giám đốc để lập ra kế hoạch nâng hiệu quả kinh tế công ty đồng thời cũng thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính của nhà nước; Phân tích độ rủi ro và tính hiệu quả tài chính khi thực hiện 1 dự án để bảo toàn và phát triển tài chính cho công ty; lập bảng lương thưởng và các khoản trợ cấp cho nhân viên trong công ty theo điều lệ và quy định của nhà nước.

Phòng kế hoạch vật tư sản xuất:

Có trách nhiệm về các hoạt động mua sắm thiết bị, công cụ lao động vật tư sản xuất kinh doanh. Kiểm tra định mức vật tư, nguyên liệu để mua nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất.

Download miễn phí

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giày Da Túi Xách Thái Bình bài viết phù hợp với các bạn sinh viên đang chuẩn bị đi thực tập hoặc chuẩn bị làm bài báo cáo thực tập nộp cho nhà trường nhưng chưa có kinh nghiệm làm bài, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Luận văn trust luôn cập nhật những bài báo cáo, khóa luận hay để chia sẻ cho các bạn, hãy theo dõi website để được cập nhật những bài viết mới nhất, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết chúc các bạn đạt điểm cao cho bài báo cáo.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x