Chiến Lược Truyền Thông Marketing Tích Hợp Công Ty Du Lịch

Chiến Lược Truyền Thông Marketing Tích Hợp Công Ty Du Lịch

Chiến Lược Truyền Thông Marketing Tích Hợp Công Ty Du Lịch với sự phát triển của ngành nghề hiện nay thu hút được nhiều bạn trẻ lựa chọn và với bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ cho các bạn đang tìm kiếm tài liệu kham thảo cho bài báo cáo tốt nghiệp của mình. Qúa trình viết khóa luận tốt nghiệp, các bạn sinh viên cần tư vấn đề tài phù hợp hay viết khóa luận trọn gói có thể tham khảo dịch vụ viết thuê khóa luận của Luận Văn Trust nhé.

Việc đưa ra và sử dụng chiến lược truyền thông marketing tích hợp hay còn gọi là xúc tiến hỗn hợp nhằm thông tin, nhắc nhở và thuyết phục khách hàng mục tiêu sử dụng dịch vụ của mình, từ đó xây dựng thương hiệu của Trung tâm. Các công cụ của truyền thông marketing tích hợp là: quảng cáo, bán hàng cá nhân, quan hệ công chúng, khuyến mại và marketing trực tiếp.

1. Quảng cáo – Chiến Lược Truyền Thông Marketing Tích Hợp Công Ty Du Lịch

Hiện nay, Trung tâm vẫn chưa chú trọng đến các hình thức quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng để thực hiện gói dịch vụ mới này, trong năm tới,  Trung tâm cần tiến hành quảng cáo trên truyền hình. Theo như nghiên cứu và thực tế các quảng cáo tour du lịch thì việc quảng cáo về các tour, các Trung tâm du lịch thường được phát sóng không nhiều và vào khoảng thời gian sau chương trình thời sự trên kênh VTV1. Chính vì vậy, chiến dịch quảng cáo trên truyền hình cũng sẽ được tiến hành vào khoảng thời gian này trên kênh VTV1 nhưng với tần xuất 1 lần/ngày. Ngoài ra, cần tiến hành quảng cáo trên kênh truyền hình Du lịch, kênh truyền hình mới dành riêng để quảng cáo cho du lịch Việt Nam.

Việc quảng cáo trên truyền hình cần đảm bảo truyền đạt được tới khách hàng những vấn đề sau:

– Tên Trung tâm, biểu tượng của Trung tâm:

– Tên trang web Trung tâm: www.vptour.com.vn, địa chỉ liên hệ và số điện thoại của  Trung tâm được ghi thành dòng chữ chạy bên dưới màn hình trong quá trình chiếu đoạn quảng cáo.

– Đoạn quảng cáo đưa ra một số thắng cảnh đẹp của Việt Nam và trên thế giới nơi mà  Trung tâm có tour du lịch đến.

Ngoài quảng cáo trên truyền hình, Trung tâm cũng áp dụng chiến dịch quảng cáo trên báo chí, đặc biệt là các báo chuyên về du lịch ví dụ như Báo du lịch… Việc đăng quảng cáo trên báo chí cũng phải đảm bảo ít nhất là hai tiêu chí đầu đối với quảng cáo trên truyền hình. Ngoài ra có thể in thêm một số cảnh đẹp để thu hút độc giả.

Thứ hai là đối với hệ thống phương tiện di chuyển cũng cần có biểu tượng, logo của Trung tâm, như vậy vừa có tác dụng quảng cáo, vừa làm tăng tính chuyên nghiệp trong hoạt động của Trung tâm.

Thứ ba, Trung tâm còn cần có các chính sách quảng cáo đối với các khách du lịch trực tiếp đang sử dụng dịch vụ. Ví dụ như: khi du khách bắt đầu tham gia vào tour du lịch, nhân viên  Trung tâm phát mũ miễn phí cho các du khách, trên mũ có biểu tượng, logo của Trung tâm. Cần lấy thêm thông tin về du khách để sau tour du lịch đó, chúng ta sẽ có những chương trình chăm sóc khách hàng và quảng cáo khác dành cho họ.

Cuối cùng là đối với các khách hàng đã từng tham gia tour du lịch của  Trung tâm thì vào các dịp đặc biệt như các ngày lễ, ngày tết, vào mùa du lịch hoặc các dịp khuyến mại đặc biệt của Trung tâm,  Trung tâm nên gửi thư đến hỏi thăm đồng thời quảng cáo về các tour du lịch nhân dịp đó. Điều này sẽ khiến khách hàng hài lòng khi thấy mình được  Trung tâm quan tâm, chăm sóc kể cả sau khi thực hiện tour du lịch.

Chiến Lược Truyền Thông Marketing Tích Hợp Công Ty Du Lịch
Chiến Lược Truyền Thông Marketing Tích Hợp Công Ty Du Lịch

2. Khuyến mại – Chiến Lược Truyền Thông Marketing Tích Hợp Công Ty Du Lịch

Trung tâm cần áp dụng chương trình khuyến mại chung của mình với dịch vụ du lịch mới này. Vào các dịp ngày lễ, ngày tết hoặc vào mùa du lịch,  Trung tâm cần có một số chính sách khuyến mại cho một số tour du lịch đặc biệt. Các biện pháp khuyến mại có thể là giảm giá, thêm các điểm thăm quan mà vẫn giữ giá tour như cũ…

Đặc biệt đối với dịch vụ du lịch Nha Trang – Buôn Mê Thuột,  Trung tâm nên khuyến mại cho các đôi uyên ương một bữa ăn đêm lãng mạn, một chai rượu sâm banh nồng nàn chỉ dành riêng cho hai người trong phòng. Với bữa ăn đêm miễn phí, trong một khung cảnh lãng mạn, các cặp uyên ương sẽ vô cùng hài lòng với sự phục vụ của Trung tâm.

3. Quan hệ công chúng

Hiện nay chúng ta đã có kênh truyền hình dành riêng cho du lịch trên hệ thống cáp của Đài truyền hình Việt Nam. Trung tâm nên tận dụng điều kiện này để thực hiện một số chính sách PR, để lại ấn tượng trong khán giả.

Trung tâm có thể tài trợ cho một chương trình thời sự hoặc phim tài liệu về du lịch trên truyền hình, vừa giới thiệu được cảnh đẹp đất nước, vừa quảng bá cho hình ảnh Trung tâm.

Ngoài ra,  Trung tâm có thể đăng các bài báo, phóng sự về du lịch lên trang web của mình hoặc lên một số tờ báo chuyên về du lịch.

4. Bán hàng cá nhân

Trung tâm cần có chính sách khuyến khích nhân viên, đội ngũ cộng tác viên thu hút thêm khách hàng với Trung tâm. Bên cạnh việc hỗ trợ các công cụ để đội ngũ này có thể làm việc chuyên nghiệp,  Trung tâm cần có các chính sách thưởng hấp dẫn cho những người làm tốt như mức thưởng bậc thang chứ không cố định tại một mức. Như vậy sẽ có hiệu quả rất tốt với những người tham gia, đồng thời cũng đem lại không ít lợi nhuận cho Trung tâm.

Đối với các cộng tác viên chuyên nghiệp, có đóng góp lớn cho Trung tâm,  Trung tâm có thể tuyển dụng trực tiếp và cho hưởng một mức lương cao ngay từ khi vào chứ không phải hưởng một mức lương bình thường của những người mới vào Trung tâm. Đồng thời  Trung tâm tiếp tục khuyến khích họ thu hút thêm khách hàng cho mình.

XEM THÊM ==>  Khóa Luận Marketing Thương Hiệu [51 Đê Tài + 10 Bài Mẫu]

5. Marketing trực tiếp

Cần tận dụng trang web để giới thiệu về chính hình ảnh của Trung tâm, số điện thoại, địa chỉ liên hệ…

Bên cạnh đó, trang web của  Trung tâm cần đem lại nhiều thông tin bổ ích cho du khách về các địa điểm du lịch:

– Mục thông tin: các tour du lịch mới, các gói dịch vụ mới của  Trung tâm và các thông tin mới có liên quan đến du lịch như xếp hạng kỳ quan,…

– Mục giới thiệu: các điểm ẩm thực uy tín, các điểm thăm quan hấp dẫn trong các tour, các tour du lịch hấp dẫn,…

– Các mục khác: khách sạn, dịch vụ khác, vận chuyển, hội thảo… cũng cần được quan tâm và liên tục đổi mới.

Việc liên kết với các trang web hay các diễn đàn về du lịch khác để tạo ra đường link đến trang web của  Trung tâm cũng cần được xem xét cẩn thận. Bởi vì nếu không biết cách tạo đường link tốt thì không những không đạt được hiệu quả mà còn tạo ra một hậu quả xấu trong ấn tượng của những người tham gia vào các trang web đó và sẽ có ấn tượng xấu cả về hình tượng Trung tâm.

6. Chiến lược con người

Văn hóa của  Trung tâm thể hiện qua vẻ ngoài, văn hóa ứng xử của từng cá nhân trong Trung tâm. Chính vì vậy,  Trung tâm cần phải tiếp tục phát huy văn hóa  Trung tâm trong từng cá nhân từ trước đến nay.

Ngoài ra, cần phát triển thêm đội ngũ nhân viên, hướng dẫn viên và các cộng tác viên của  Trung tâm để đáp ứng cho các gói dịch vụ mới. Những nhân viên mới này cần được đào tạo bài bản để không những có khả năng hướng dẫn chuyên nghiệp mà còn có văn hóa ứng xử tốt tạo nên một văn hóa  Trung tâm có phong cách riêng nhưng vẫn theo đúng truyền thống của Trung tâm.

Một tour du lịch cũng cần có đồng phục riêng cho các nhân viên của mình, tạo ra một không khí làm việc năng động, đồng thời cũng tạo niềm tin cho chính khách hàng.

7. Chiến lược quan hệ đối tác

Đối với các đối tác trong nước như các khách sạn, nhà hàng…,  Trung tâm cần tiếp tục các mối quan hệ tốt với các đối tác này. Nhờ có quan hệ tốt mà khi vào mùa du lịch,  Trung tâm sẽ được đảm bảo về lượng phòng cung cấp cho du khách, đồng thời có thể có thuận lợi khi thương lượng về giá cả, dịch vụ cho khách của mình.

Đối với hãng du lịch đối tác bên Italy là Happy Tour,  Trung tâm cũng nên áp dụng chính sách duy trì quan hệ với đối tác này nhằm tiếp tục khai thác các tour du lịch nước ngoài.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng cần mở rộng thêm quan hệ với các đối tác khác nhằm hạn chế rủi ro cho mình, đồng thời cũng là tạo ra nhiều sự lựa chọn cho chính mình và khách hàng.

Chiến Lược Truyền Thông Marketing Tích Hợp
Chiến Lược Truyền Thông Marketing Tích Hợp

8. Công thức sale tour

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào thì việc thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ là nhiệm vụ khó khăn nhất. Đặc biệt đối với đơn vị du lịch, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Trong tour du lịch Nha Trang – Buôn Mê Thuột, công thức sale tour như sau:

Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Sau khi có thông tin của tour Nha Trang – Buôn Mê Thuột, bộ phận marketing sẽ xây dựng các chiến lược marketing để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Nội dung chiến lược bao gồm:

Thông tin khách hàng (Vị trí, tuổi, nghề nghiệp, hành vi, tâm lý,..)

Các bước triển khai: Tour sẽ được bán qua các kênh online của Trung tâm.

Tiếp nhận thông tin khách hàng

Marketing sẽ thu hút khách hàng tiềm năng về và chắt lọc để có được khách hàng. Lúc này sale cần vận dụng tất cả các kỹ năng sale tour du lịch để có thể thuyết phục khách hàng đảm bảo đem lại doanh thu cho Trung tâm.

Hiện nay, khách hàng được thu về dựa trên hai nguồn chính (truyền thống, marketing online). Trong đó, marketing online sẽ đem tới cho doanh nghiệp những nguồn khách hàng tiềm năng lớn hơn.

Chăm sóc khách hàng sau bán

Sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ thì cần chăm sóc khách hàng. Đây là nguồn khách hàng đáng tin cậy bởi họ đã trải nghiệm và kiểm chứng chất lượng sản phẩm của Trung tâm. Đặc biệt hơn là họ có thể là đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp giúp quảng bá thương hiệu và dẫn dắt một lượng lớn khách hàng mới tới cho các tour du lịch của Trung tâm.

Việc chăm sóc khách hàng sau bán hàng sẽ giúp họ cảm giác được quan tâm từ đó cho thấy sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đồng thời, họ sẽ là những khách hàng trung thành và quay lài sử dụng sản phẩm của Trung tâm khi có nhu cầu.

XEM THÊM ==>  Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Marketing [15 Bài Mẫu Hay]

9. Công tác điều hành tour

Sau khi xây dựng xong chương trình và bán sản phẩm Trung tâm bắt đầu tổ chức thực hiện .Với mỗi chương trình du lịch được vận hành, Trung tâm phân công một người điều hành và một hướng dẫn viên du lịch dẫn viên đi theo để hướng dẫn khách. Những công việc của hướng dẫn viên như sau:

Hướng dẫn viên nhận kế hoạch tour được phân công. Trước khi đi nắm chắc chương trình tour (hay lịch trình của khách), danh sách toàn đoàn, thời gian biểu, địa điểm đón khách, phương tiện vận chuyển, chế độ ăn uống, phiếu nhận xét của khách…Để mọi hoạt động của hướng dẫn viên trong quá trình hướng dẫn khách diễn ra một cách hợp lí và khoa học bộ phận điều tour đã xây dựng lịch trình của người quản lí, hướng dẫn viên cho mỗi chương trình du lịch để tránh những sai sót có thể xảy ra.

– Trước khi chương trình du lịch được thực hiện ngoài những giấy tờ cần thiết mà hướng dẫn viên cần phải có như : lịch trình của khách, lịch trình của hướng dẫn viên, phiếu điều tour… thì hướng dẫn viên được  Trung tâm giao cho một khoản tiền mặt nhất định và một số giấy tờ tài liệu có giá trị để liên hệ và thanh toán.

– Ngoài ra trung tâm còn có quy định trách nhiệm chung hàng ngày của hướng dẫn tour, bao gồm các lĩnh vực về quan hệ, ấn tượng hoặc hình ảnh của người hướng dẫn như những yêu cầu nhân viên phải ăn mặc lịch sự nhã nhặn đứng đắn. Bên cạnh đó Trung tâm còn quy định hướng dẫn viên phải lịch sự, tao nhã giao tiếp trong tour, quy định trách nhiệm của người hướng dẫn viên đối với hành trình từ khi xuất phát đến khi quay trở về, trách nhiệm trong những trường hợp đặc biệt.

Trên đây là toàn bộ nội dung Chiến Lược Truyền Thông Marketing Tích Hợp Công Ty Du Lịch mà chúng tôi đã tìm kiếm và chọn lọc cho các bạn cần tài liệu kham thảo về chiến lược truyền thông Marketing tích hợp cho công ty Du Lịch, bài viết được chúng tôi thu thập từ những nguồn internet đáng tin cậy vì vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác và thiết thực của nội dung. Chúc bài báo cáo, khóa luận của các bạn sẽ đạt được điểm cao.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x