Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Tới Chất Lượng Cho Vay Tiêu Dùng

Khóa Luận Nhân Tố Ảnh Hưởng Tới Chất Lượng Cho Vay Tiêu Dùng

Tải Free Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Tới Chất Lượng Cho Vay Tiêu Dùng Tại Ngân Hàng Thương Mại có phải bạn là sinh viên ngành Ngân hàng chuẩn bị làm báo cáo, khóa luận nhưng đang loay hoay vẫn chưa tìm được tài liệu kham thảo ưng ý cho bài làm phài không, thì bài viết dưới đây có thể là bài viết mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay. Kham thảo bài viết này và cho ý kiến chúng tôi nhé.

Khi làm báo cáo, khóa luận, luận văn chắc hẳn các bạn sinh viên gặp một số khó khăn nhất định như không tìm được công ty, hay đề tài, không hoàn thành bài tốt, có thể liên hệ qua dịch vụ viết thuê khóa luận của Luận Văn Trust nhé. Để được mình hỗ trợ sớm nhất hãy kết bạn mình nhé Zalo/Tele: 0917.193.864

1. Nhân tố chủ quan ảnh hưởng tới chất lượng cho vay tiêu dùng

  • Thứ nhất, chiến lược kinh doanh của ngân hàng. Chiến lược kinh doanh là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng thẻ tín dụng. Chiến lược được hiểu là tầm nhìn  dài hạn của công ty về phương hướng và phạm vi phát triển, về thị trường, lợi thế, nguồn lực, môi trường ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh, giá trị kỳ vọng mà mọi người trong và ngoài công ty cần. Chiến lược kinh doanh đề cập đến khả năng cạnh tranh thành công trong một thị trường nhất định. Chiến lược kinh doanh  quyết định sự lựa chọn sản phẩm, sự thoả mãn nhu cầu của khách hàng, đạt được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác, việc sử dụng và tạo ra các cơ hội mới … Cũng giống như các công ty, các ngân hàng thương mại nếu không có một chiến lược kinh doanh cụ thể sẽ rơi vào thế bị động nhà nước và họ sẽ bị bỏ lại  trong cuộc  đua giữa các ngân hàng sẽ. Các ngân hàng dựa trên  một chiến lược kinh doanh. Triển khai thực hiện thành hành động và lập  kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn để đảm bảo đạt được các mục tiêu đã đề ra.
  • Thứ hai, chính sách tín dụng: Vốn vay là tài sản quý giá nhất của  ngân hàng. Tính lành mạnh của danh mục cho vay quyết định thu nhập của ngân hàng, cũng như  hiệu quả của nó. Các ngân hàng luôn tìm cách. Cung cấp  các dịch vụ tín dụng tối đa nhưng phải tuân theo các nguyên tắc thận trọng, bảo mật và thanh khoản. Chính sách tín dụng là nguyên tắc cơ bản chi phối việc mở rộng hoạt động tín dụng. Một chính sách tín dụng được hoạch định tốt, phù hợp với  quy luật khách quan là điều kiện tiên quyết để nâng cao hiệu quả tín dụng nói chung và hiệu quả sử dụng thẻ tín dụng nói riêng. Ở mỗi thời điểm khác nhau, ngân hàng luôn đặt ra những mục tiêu hoạt động khác nhau, phù hợp với xu thế phát triển của nền kinh tế, phù hợp với mục tiêu hoạt động của ngân hàng. Trên cơ sở này, ngân hàng tiến hành xây dựng các biện pháp cụ thể nhằm đạt được các mục tiêu cụ thể đã đề ra. Chính sách tín dụng hợp lý cho phép ngân hàng giảm thiểu  rủi ro, đồng thời tạo điều kiện thực hiện các yếu tố đã đề ra.Thả lỏng là sự mở rộng cho vay của ngân hàng, có nghĩa là cho vay nhiều hơn đối với khách hàng, ngược lại, thắt chặt tín dụng có nghĩa là các ngân hàng đang hạn chế cho vay.
Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Tới Chất Lượng Cho Vay Tiêu Dùng
Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Tới Chất Lượng Cho Vay Tiêu Dùng

Quá trình CVTD là tổng hợp các nguyên tắc và quy định của Ngân hàng về khách hàng cho vay, xây dựng các biện pháp cụ thể theo một đơn đặt hàng nhất định, kể từ khi chẩn đoán đơn xin vay  khi  hợp đồng hoàn thành.Từ đó cán bộ cho vay quyết định  có cho vay hay không, đồng thời xác định được khoản vay đó hay không, khách hàng có thể vay được bao nhiêu tiền, thời hạn vay, lãi suất bao nhiêu và cách trả nợ. và quy trình  không khoa học là một trong những nguyên nhân dẫn đến những quyết định không tốt như: cho  khách hàng vay không đủ điều kiện vay, không đúng thời hạn trả nợ, khách hàng gặp khó khăn trong quá trình trả nợ… Tất cả đều kéo theo rủi ro cho ngân hàng. Cần xây dựng  quy trình tín dụng chặt chẽ, hợp lý, một mặt giảm thời gian thẩm định giúp khách hàng  tiếp cận vốn nhanh, mặt khác giúp giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng, giúp nâng cao chất lượng. của các tài liệu tín dụng. Điều quan trọng không kém là kiểm tra sau khi cho vay. Kiểm soát tốt sẽ giúp ích cho ngân hàng. Khách hàng có thể xem khoản  vay của mình có được sử dụng đúng mục đích hay không, các hoạt động phụ trợ có thay đổi hay không. Trong quá trình xác minh, có bị từ chối không? Trong trường hợp có sự kiện bất thường, ngân hàng có  biện pháp xử lý kịp thời để giảm thiểu rủi ro dẫn đến thất thoát vốn cho ngân hàng.

  • Thứ tư, chất lượng của đội ngũ cán bộ cho vay của ngân hàng Con người là yếu tố quan trọng nhất đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Một công ty không thể tồn tại và phát triển tốt nếu nó có một đội ngũ nhân viên. Đội ngũ nhân viên  trình độ kém. Ngân hàng cũng vậy, chất lượng cho vay sẽ không  tốt  nếu có  đội ngũ cán bộ cho vay tồi. Cán bộ cho vay là người trực tiếp trao đổi với khách hàng và giải đáp thắc mắc. Họ hướng dẫn khách hàng các thủ tục tín dụng, thu thập và xử lý thông tin về khách hàng để đưa ra quyết định phê duyệt hoặc từ chối khoản vay, đồng thời thực hiện theo dõi và thu thập sau khoản vay. Cán bộ cho vay  là nhân tố quan trọng đầu tiên  quyết định  chất lượng tín dụng của ngân hàng. Điều này đòi hỏi một trình độ chuyên môn, khả năng kỹ thuật, khả năng phân tích và đánh giá cao. Trách nhiệm trong công việc trên cơ sở lựa chọn những khách hàng tốt để đảm bảo khả năng trả nợ gốc và lãi  ngân hàng, giảm thiểu rủi ro và nâng cao chất lượng tín dụng.

XEM THÊM ==>  Cơ Sở lý Luận Về Hoạt Động Cho Vay Tiêu Dùng Của Ngân Hàng

Thái độ phục vụ của nhân viên cho vay là bước  đầu tiên trong mối quan hệ của khách hàng với ngân hàng. Khách hàng sẽ nhớ  lâu điều này và nói  nhiều về sự không hài lòng với ngân hàng. Dịch vụ chuyên nghiệp và thái độ tận tâm của nhân viên giúp khách hàng có  thiện cảm hơn với ngân hàng và trở thành khách hàng quen thuộc của ngân hàng, từ đó mang đến cho ngân hàng nhiều hợp đồng tiềm năng hơn trong tương lai. Không chỉ cần có trình độ chuyên môn đối với bất kỳ cán bộ cho vay nào mà cán bộ cho vay còn phải có đạo đức nghề nghiệp tốt. loại hình kinh doanh  đặc biệt, hoạt động kinh doanh của họ chủ yếu dựa vào những việc làm xấu uy tín của cán bộ cho vay như tham ô,  hối lộ của khách hàng … để  quyết định  có lợi cho cả ngân hàng và khách hàng.

  • Thứ năm, chất lượng thông tin mà ngân hàng thu thập Thông tin có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động cho vay nói chung và tín dụng tiêu dùng nói riêng. Trước khi quyết định có cho vay hay không, các ngân hàng cần có thông tin. Thông tin chi tiết về khách hàng này. Ngân hàng biết được thu nhập của khách hàng, mục đích vay vốn của khách hàng, tài sản đảm bảo, nguồn trả nợ của ngân hàng,… Trên cơ sở thông tin này, ngân hàng tiến hành phân tích tín dụng để ngân hàng đánh giá khách hàng và quyết định xem có nên không. cho vay. Thông tin đến từ nhiều nguồn khác nhau như: từ hồ sơ tín dụng của khách hàng, từ hồ sơ  ngân hàng. Khách hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác, từ các cơ quan có thẩm quyền… Thông tin chính xác và kịp thời  là cơ sở để cấp tín dụng đúng và phù hợp. Thông tin không chính xác, không đầy đủ làm cho cán bộ ra quyết định sai và dẫn đến sai Ngân hàng dễ bị mất vốn nên thông tin  phải chính xác để  giảm thiểu rủi ro trong quá trình cấp tín dụng.
  • Thứ sáu, khả năng kiểm soát, tổ chức và quản lý hoạt động của ngân hàng. Kiểm tra, giám sát là một nhiệm vụ rất quan trọng không được coi thường. Giúp ngân hàng phát hiện các tín hiệu và hoạt động sai. Sử dụng vốn không đúng mục đích. Điều này cho ngân hàng một cái nhìn toàn diện về hoạt động tín dụng tiêu dùng của ngân hàng. Kiểm soát viên kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất, ghi nhận và thực hiện hành động. Quản lý kịp thời các biện pháp nâng cao chất lượng tín dụng tiêu dùng đồng thời tránh rủi ro cho ngân hàng.

Ngại gì không kham thảo thêm # 9 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Tiêu Dùng +15 Đề Tài bài viết gồm nhiều bài mẫu hay, chất lượng tha hồ các bạn tải về.

2. Nhân tố khách quan ảnh hưởng tới chất lượng cho vay tiêu dùng

Khóa Luận Chất Lượng Cho Vay Tiêu Dùng: Ngoài những yếu tố chủ quan nêu trên, chất lượng hồ sơ tín dụng tại ngân hàng thương mại còn chịu sự tác động của các yếu tố khách quan sau:

  • Thứ nhất, yếu tố khách hàng Đây là yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng tín dụng của ngân hàng. Khách hàng là người đi vay, đồng thời là người có nghĩa vụ trả nợ ngân hàng. Khách hàng là đối tượng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của ngân hàng. Nhóm đối tượng của ngân hàng  có thể khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng sản phẩm của ngân hàng. Với các sản phẩm phục vụ cho quá trình sản xuất và nền kinh tế, các công ty là nhóm đối tượng được các ngân hàng quan tâm. Về đối tượng khách hàng cho vay chủ yếu tập trung vào đối tượng khách hàng là khách hàng. Tùy người dân, hộ gia đình  có thu nhập ổn định. Trong tương lai, các quy định sẽ không còn phụ thuộc hoàn toàn  vào tổng thu nhập của khách hàng. Khi thu nhập cao và ổn định thì khả năng trả nợ của khách hàng tốt.Tuy nhiên, thu nhập của khách hàng  phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mọi biến động  về sức khoẻ như ốm đau, bệnh tật … hoặc ảnh hưởng đến thu nhập của khách hàng như thiên tai, lũ lụt, ốm đau tàn tật … đều làm giảm  thu nhập của khách hàng và  ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của ngân hàng. Ngoài yếu tố bất khả kháng, việc trả nợ ngân hàng còn phụ thuộc vào thái độ ý thức  của khách hàng đối với việc trả nợ. Nếu khách hàng có tâm lý trả nợ thì sẽ tìm mọi cách để trả nợ đúng hạn cho ngân hàng, kể cả khó khăn về kinh tế hay thu nhập, điều này giúp giảm bớt nợ. quá hạn và  giảm khả năng mất vốn của ngân hàng. Ngược lại, có những khách hàng có thu nhập cao, có khả năng tất toán nhưng  cố tình chậm trả nợ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thu nên ngân hàng có  biện pháp theo dõi, xem xét kịp thời, ngăn chặn những hành động không phù hợp của khách hàng, từ đó nâng cao chất lượng hồ sơ cho vay của ngân hàng.
  • Thứ hai, về môi trường kinh tế, chính trị, xã hội Ngân hàng là ngành chịu tác động mạnh mẽ của môi trường kinh tế chính trị xã hội. Khi chính trị ổn định thì nền kinh tế mới phát triển và sau đó vận hành được. Sản xuất kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp mới phát triển,  thu nhập của người dân được nâng cao, do đó  hoạt động tiêu dùng trong xã hội được thúc đẩy. Ngược lại, chính sách không ổn định sẽ tạo tâm lý căng thẳng cho người dân, ảnh hưởng đến sản xuất và hoạt động thương mại, nhiều công ty lâm vào tình cảnh khó khăn có thể dẫn đến phá sản … chính sách giảm sản xuất, tăng thất nghiệp và làm mất dần thu nhập của người dân. , theo đó mức tiêu dùng của dân cư bị giảm xuống.
Khóa Luận Nhân Tố Ảnh Hưởng Tới Chất Lượng Cho Vay Tiêu Dùng
Khóa Luận Nhân Tố Ảnh Hưởng Tới Chất Lượng Cho Vay Tiêu Dùng
  • Thứ ba, môi trường pháp lý Môi trường pháp lý có thể hiểu là hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật của các cấp chính quyền. Mỗi quốc gia cũng tạo ra hệ thống quy định hành chính của riêng mình sau khi thành lập. Trạng thái của bạn theo các chi tiết cụ thể của quốc gia của bạn. Việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật chặt chẽ, phù hợp với xu thế kinh tế là điều rất quan trọng ảnh hưởng đến tất cả các ngành nghề trong cả nước. Có ngân hàng. Các chứng từ chồng chéo  gây khó khăn cho các ngân hàng và tổ chức tín dụng trong quá trình làm việc và ký kết các thỏa thuận tín dụng. Với khách hàng thì ngược lại, khung pháp lý  tốt,  thủ tục đơn giản, ngắn gọn, nhanh chóng giúp khách hàng  tiếp cận vốn của ngân hàng dễ dàng hơn và ngân hàng  sử dụng vốn hiệu quả hơn.
  • Thứ tư, môi trường tự nhiên Các sự kiện thiên nhiên như lũ lụt, thiên tai … có thể xảy ra bất cứ lúc nào có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh của người dân và công ty, làm giảm thu nhập, có thể khiến người dân gặp khó khăn. Các ngân hàng luôn thận trọng để giảm thiểu rủi ro nhưng đây là những rủi ro bất khả kháng làm giảm khả năng thanh toán. Tóm lại, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thẻ tín dụng, bao gồm cả yếu tố chủ quan và khách quan. Mỗi yếu tố đều có  tác động riêng. Sự khác biệt về chất lượng CVTD Do đó, hầu hết chúng ta cần phải có một cái nhìn tổng quan trong việc cân nhắc của mình để tránh đánh giá sai. (Hoàng Thị Huyền Trang, 2015).

Download miễn phí

Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Tới Chất Lượng Cho Vay Tiêu Dùng những gì luận văn Trust chia sẻ ở trên đều được kiểm chứng và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Chúng tôi còn chia sẻ những bài báo cáo, khóa luận hay của các anh chị khóa trước, các bạn tha hồ kham thảo và tải miễn phí bài viết. Một lần nữa cám ơn các bạn đã tin tưởng và theo dõi luận văn Trust. Chúc các bạn có một bài báo cáo, khóa luận hoàn chỉnh và đạt điểm tối đa.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x