Cơ Cấu Tổ Chức Bộ Máy Quản Lý Công Ty Thế Giới Di Động

Sơ đồ cơ cấu tổ chức công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động

Cơ Cấu Tổ Chức Bộ Máy Quản Lý Công Ty Thế Giới Di Động nội dung bài viết giành cho những bạn sinh viên đang tìm kiếm tài liệu kham thảo cho bài báo cáo thực tập của mình ngành quản trị, đặc biệt cho những bạn đang thực tập tại công ty Thế Giới Di Động hoặc những công ty có bộ máy quản lý tương tự.

Qúa trình làm luận văn thạc sĩ, các bạn học viên có thể xem qua dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Trust để được hỗ trợ tư vấn đè tài và báo giá viết luận văn trọn gói nhé.

1. Cơ cấu tổ chức Công ty Thế Giới Di Động

Sơ đồ cơ cấu tổ chức công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động
Sơ đồ cơ cấu tổ chức công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động
Hình1. Sơ đồ cơ cấu tổ chức công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động

(Nguồn phòng nhân sự)

2. Nhiệm vụ của các phòng ban Công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động:

Đại hội đồng cổ đông: Đại hội đồng cổ đông là cơ quan quyết định cao nhất của Công ty gồm tất cả các cổ đông có quyền biểu quyết, họp ít nhất mỗi năm một lần. ĐHĐCĐ quyết định những vấn đề được Luật pháp và Điều lệ Công ty quy định. ĐHĐCĐ thông qua các báo cáo tài chính hàng năm của Công ty và tài chính cho năm tiếp theo, bầu miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban Kiểm soát của Công ty…

Hội đồng quản trị: Hội đồng quản trị do Đại hội đồng cổ đông bầu ra, là cơ quan quản lý cao nhất của Công ty, có toàn quyền nhân danh Công ty để quyết định mọi vấn đề liên quan đến quyền lợi của Công ty, trừ những vấn đề thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông. Hội đồng quản trị giữ vai trò định hướng chiến lược kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh hàng năm, chỉ đạo và giám sát hoạt động của Công ty thông qua Ban điều hành Công ty.

Ban kiểm soát: Ban kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra hoạt động tài chính của Công ty, giám sát việc tuân thủ chấp hành chế độ hạch toán, kế toán, quy trình, quy chế nội bộ của Công ty, thẩm định Báo cáo tài chính hàng năm, báo cáo Đại hội đồng cổ đông về tính chính xác, trung thực, hợp pháp của Báo cáo tài chính của Công ty.

Ban Giám đốc: Ban giám đốc chịu trách nhiệm hoạch định các chiến lược, mục tiêu phát triển của công ty trong ngắn hạn và dài hạn. Điều hành, quản lý công ty đi theo hướng phát triển đã đề ra. Ban giám đốc chịu trách nhiệm cao nhất trong tổ chức, điều hành mọi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty, là đại diện của công ty trước pháp luật. Tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Quyết định mà HĐQT đã đề ra.

Phòng Công nghệ thông tin: Ứng dụng Công nghệ thông tin vào các hoạt động của công ty. Quản lý, bảo dưỡng và vận hành toàn bộ hệ thống hạ tầng Công nghệ thông tin của công ty, hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho các đơn vị khác trong công ty khai thác và sử dụng hệ thống Công nghệ thông tin một cách hiệu quả nhất. Thực hiện các công tác xây dựng hệ thống quản trị dựa trên công nghệ thông tin xây dựng hệ thống baocaonoibo.com hay phần mềm ERP – một trong những hệ thống quản trị hàng đầu mà chỉ có một số công ty lớn đang sử dụng, xây dựng các website phục vụ cho công tác bán hàng hay trao đổi thông tin của công ty như: thegioididong.com, dienmayxanh.com, mwg.vn, bachhoaxanh.com, hay vieclam.thegioididong.com. Luôn đảm bảo các website này hoạt động tốt.

Phòng Hành chính – Nhân sự: Mục tiêu hoạt động của Khối HC – NS là hỗ trợ các phòng ban trong việc thu hút, phát triển, động viên và giữ chân nhân viên. Khơi dậy năng lực của nhân viên giúp họ đạt được kết quả vượt trội trong công việc. Khối HC – NS bao gồm phòng Hành chính và phòng Nhân sự.

  • Phòng Hành chính có nhiệm vụ thực hiện các công tác văn phòng, quản lý tài sản, giải quyết các loại công văn, chứng từ và đặt mua các loại văn phòng phẩm theo nhu cầu của nhân viên.
  • Phòng Nhân sự chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực, theo dõi, thống kê nhu cầu và đánh giá tình hình nguồn nhân lực định kỳ trong công ty. Thực hiện chức năng tuyển dụng nhân viên mới, định mức lao động để thực hiện công tác lương thưởng, các chế độ phúc lợi cho nhân viên. Tổ chức đào tạo, huấn luyện định kỳ các kỹ năng cần thiết cho nhân viên cũ và đào tạo kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên mới. Xây dựng văn hóa công ty, giải quyết các khó khăn, nhu cầu của nhân viên trong quá trình làm việc.

Phòng Marketing: Quảng bá, mở rộng hình ảnh thương hiệu của công ty ra bên ngoài. Thực hiện các chương trình chính sách do Ban giám đốc lên kế hoạch, tổ chức các hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng đến với các sản phẩm của công ty như tổ chức các sự kiện quảng cáo, khuyến mãi…Quản lý và chăm sóc khách hàng.

Phòng Kinh doanh Online: lên các kế hoạch, chiến lược và triển khai các hoạt động kinh doanh gồm các hình thức bán hàng trực tiếp trong siêu thị và bán hàng trực tuyến thông qua hệ thống website của công ty.

Phòng Cung ứng hậu cần: chịu trách nhiệm quản lý kho và vận chuyển, phân phối hàng hóa đến các địa điểm đang có nhu cầu.

Phòng Kế toán: tham mưu cho ban giám đốc về lĩnh vực kinh tế, tài chính nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty hiệu quả cao nhất và đúng quy định pháp luật. Thực hiện bảo vệ tài sản công ty thông qua sổ sách ghi chép, phản ánh với giám đốc tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế tài chính như lập chứng từ kế toán, kiểm kê, tính giá thành các đối tượng kế toán, tính giá thành, mở tài khoản, ghi sổ kép và lập báo cáo kế toán.

Phòng CSKH: Theo dõi các phản hồi, giải đáp các thắc mắc, giải quyết các khiếu nại của khách hàng.

Phòng TCC (Thế giới di động Care Center): Giải quyết các nhu cầu bảo hành, sữa chữa hàng hóa, thiết bị cho khách hàng.

Phòng Ngành hàng: Liên hệ với các nhà cung cấp để đặt mua các sản phẩm mà khách hàng đang có nhu cầu. Có trách nhiệm đảm bảo số lượng hàng hóa cho các siêu thị kinh doanh, quản lý hàng tồn và vận chuyển các hàng tồn đó đến các siêu thị còn thiếu.

Phòng Phát triển siêu thị: Tìm kiếm mặt bằng phù hợp để mở các siêu thị mới tại các địa điểm mà nhu cầu mua sắm của khách hàng đang tăng cao, nhằm thực hiện chiến lược mở rộng quy mô, gia tăng thị phần của công ty.

XEM THÊM ==> Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Công Ty Thế Giới Di Động

3. Các sản phẩm, dịch vụ và quy trình công nghệ

  • Đối với chuỗi siêu thị thegioididong.com và dienmayxanh.com:

– Mua bán sửa chữa các thiết bị liên quan đến điện thoại di động, thiết bị kỹ thuật số (laptop, máy tính bảng, phụ kiện,…).

– Kinh doanh mua bán các phụ kiện trong lĩnh vực điện tử viễn thông, sim số, thẻ cào.

– Mua bán sữa chửa các thiết bị liên quan đến điện máy từ các nhóm hàng lớn như: Tivi, Tủ Lạnh, Máy Giặt, Máy Lạnh… đến các nhóm hàng gia dụng như: Nồi Cơm Điện, Bếp Ga, Bếp Điện Từ.

– Thực hiện các dịch vụ liên quan đến mua bán như: bảo hành, giao hàng, chuyển hàng…

– Thực hiện các hoạt động thương mai điện tử

  • Đối với chuỗi siêu thị bachhoaxanh.com:

– Chuyên bán thực phẩm tươi sống và nhu yếu phẩm hằng ngày.

– Hàng hóa phong phú đa dạng: Đồ uống, sữa, Gia vị nấu ăn, chăm sóc cá nhân, vệ sinh nhà cửa, thực phẩm ăn liền, thực phẩm tươi sống.

  •  Đối với trang Web bán hàng trực tuyến vuivui.com

Kinh doanh hầu hết tất cả các mặt hàng của các hệ thống trên của Thế Giới Di Động với sản phẩm đa dạng và phong phú nhiều sản phẩm giá tốt, ưu đãi hấp dẫn (Điện thoại, Tablet, Laptop, Điện tử, Điện lạnh, Điện gia dụng, Đồ dùng nhà bếp, Thực phẩm, Đồ uống, Chăm sóc, làm đẹp, Vệ sinh nhà cửa, Sản phẩm cho bé).

Cơ Cấu Tổ Chức Bộ Máy Quản Lý Công Ty Thế Giới Di Động những thông tin được chúng tôi trình bày, thể hiện trong bài viết trên đều được kiểm chứng và thu thập trên nguồn internet đáng tin cậy, chúng tôi hy vọng với những thông tin mình vừa trình bày có thể giúp cho bài báo cáo tốt nghiệp của các bạn đạt kết quả cao.

Số điện thoại : 0917.193.864

Zalo : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x