10 Đề Tài Báo Cáo Tốt Nghiệp Tại Phòng Marketing + Bài Mẫu

Cách làm Báo Cáo Tốt Nghiệp Tại Phòng Marketing

Các bạn đang thực tập tại phòng marketing mà chua tìm được đề tài, dưới đây là danh sách Đề Tài Báo Cáo Tốt Nghiệp Tại Phòng Marketing? Bạn đang tìm các đề tài về báo cáo tốt nghiệp phòng marketing? Bạn chuẩn bị bài báo cáo cho chuyến thục tập sắp tới của mình? Hoặc bạn muốn tham khảo trước các bài báo cáo kiến tập tại phòng marketing của những người đi trước? Hay bạn muốn biết về một số công việc cụ thể khi đi thực tập marketing? Đừng lo, ở đây đã có mình lo. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.

Quá trình viết bài báo cáo tốt nghiệp nếu gặp khó khăn các bạn sinh viên có thể liên hệ dịch vụ thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn Tốt để được hỗ trợ viêt bài nhé.

MARKETING LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA MARKETING ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP HIỆN NAY?

Trong thời buổi hiện nay, với mõi doanh nghiệp cần có một đội ngũ marketing.

Vậy nhân viên marketing là gì? Và công việc chính của marketing là gì?

Marketing là thuật ngữ chỉ những người thực hiện quá trình tìm hiểu và tối ưu các yêu cầu mong muốn của khách hàng. Là hàng loạt các hoạt động tiếp thị để giới thiệu sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Sau đó sản xuất và bán ra trên thị trường, chủ yếu đem lại lợi nhuận cho công ty.

Ngoài ra, marketing là hoạt động hay giao dịch kinh doanh lớn, bao gồm:

 • Tiếp thị, chiến lược truyền thông.
 • Phát triển thương hiệu.
 • Thiết kế, đánh giá, nghiên cứu thị trường.
 • Tâm lý khách hàng, định vị khách hàng.
 • Đo lường hiệu quả.

Một trong những yếu tố cốt lõi của marketing là sự thấu hiểu, quan tâm đến nhu cầu của khách hàng mong muốn. Nhằm giới thiệu, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của mình. Đó là cơ sở phát triển bền lâu.

Marketing đối với doanh nghiệp:

Marketing có vai trò hết sức quan trong đối với doanh nghiệp. Trong nền kinh tế cạnh tranh này, cần có sự sáng tạo, chuyên nghiệp và chu đáo trong quá trình chăm sóc khách hàng. Nhằm đạt đạt hiệu quả thu hút khách hàng cao. Vì đó là nguồn cung cấp khách hàng cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp đi lên và ngày càng vững mạnh. Vì vây, đây là một trong những bộ phận quan trong nhất của công ty.

XEM THÊM ==>  Nhật Ký Thực Tập Tại Phòng Marketing Cho Sinh Viên

HỌC MARKETING RA LÀM GÌ?

Ngành học marketing khá rộng rãi và đa dạng. Tuỳ theo sở trường của bạn mà bạn có thể đảm nhận các vị trị chuyên ngành như sau:

Trợ lý marketing: vị trí này thường dành cho người mới nhập môn. Người đảm nhận vị trí nay, thường thực hiện các công việc như: hổ trợ marketing leader, giúp bộ phận marketing vận hành trơn tru hơn. Trao đổi với khách hàng, giải quyết các thắc mắc và các mối quan tâm của khách hàng. Thụ thập các thông tin dữ liệu chiến lược,…

Quản lý khách hàng học chuyên ngành quản trị kinh doanh: họ là những người duy trì mối quan hệ với khách hàng, chăm sóc khách hàng và quản lý các chiến lược.

Điều phối viên : Thường là người phối hợp chặt chẽ với các team marketing. Nói dễ hiểu hơn mà người trưởng nhóm dẫn dắt trong một team để cung nhau thực hiện các hoạt động chiến dịch một cách hiệu quả nhất.

Chuyên viên SEO: làm nhiệm vụ phân tích tối ưu hoá website để trang web có thẻ xếp hạng đâu bảng trong kết quả tìm kiếm trên công cụ mạng. phân tích các dữ liệu trước sau khi thực hiên chiến dịch.

Ngoài ra, còn một số vị trí khác mà bạn có thể đảm nhận như chuyên viên điều phối, nhà hoạch định chiến lược, nhân vien phân tích thị trường, content marketing, product marketing,… Tuỳ vào khả năng hoặc mong muốn từ nhà tuyển dụng khi bạn ứng tuyển. Và trước khi bạn được tuyển dụng trực tiếp, bạn phải hoàn thành thực tập doanh nghiệp vào cuối năm học của mình. Sau khi hoàn thành xong báo cáo tốt nghiệp, đây sẽ là nền tảng cho công việc mà bạn phải thực hiện sau này.

XEM THÊM ==>  Danh sách Bài Mẫu báo cáo thực tập quản trị Marketing điểm cao

TOP 10 ĐỀ TÀI BÁO CÁO TỐT NGHIỆP TẠI PHÒNG MARKETING HOT NHẤT HIỆN NAY

Sau đây là một số đề tài mà mình thu thập được, để cho bạn có cái nhìn tổng quát hơn về các đề tài báo cáo hiện nay:

 • Đánh giá và hoàn thiện hoạt động marketing online
 • Hoàn thiện công tác tổ chức bán hàng tại công ty
 • Phân tích hoạt động marketing online
 • Giải pháp nâng cao hoạt động chiến lược thị trường
 • Hoàn thiện chiến lược marketing
 • Phân tích trạng thái hoạt động marketing của công ty
 • Chiến lược marketing mix tại công ty
 • Phân tích chiến lược marketing tại công ty
 • Nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng về dịch vụ tiếp thị.
 • Giải pháp marketing, nâng cao hiệu lực cạnh tranh

Đây là top 10 đề tài Báo Cáo Tốt Nghiệp Phòng Marketing hot nhất hiện nay mà mình đã thu thập được. Các đề tài này đã được các anh chị khoá trước viết và có thể làm nền tản cho chúng mình viết tiếp sau này. Bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn đề tài phụ hợp cho quá trình thực tập sắp tới của mình.

Đề tài báo cáo tốt nghiệp tại phòng marketing
Đề tài báo cáo tốt nghiệp tại phòng marketing

MỘT SỐ BÀI MẪU BÁO CÁO TỐT NGHIỆP TẠI PHÒNG MARKETING MÀ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO

Sau đây là một số bài mẫu về báo cáo thực tập marketing đã được mình chọn lọc rất kĩ để giới thiệu đến bạn đọc một cách hiệu quả nhất. Hay cùng mình khám phá nội dung chính của nó nhé.

Bài mẫu 1: Báo cáo tốt nghiệp đánh giá hiệu quả marketing online sản phẩm ereka của trung tâm không gian mạng Viettel.

Bài luận được thực hiên bởi sinh viên thực tập thực tế tại Viettel vào năm 2019.

Bài luận được trình bày gồm 44 trang. Rất đầy dủ các nội dung cần trình bày, từ các phiếu xác nhận đến mục lục và nội dụng chính.

Nội dung chính cần bàn luận chủ yếu tác giả chia làm 3 chương chính:

Chương 1: Trước tiên, tác giả giới thiệu về cơ sở mà mình đang thực tập và vài nét sơ lược về lịch sử hình thành của công ty. Sau đó là tổ chức bộ máy và các sản phẩm mà công ty đang đầu tư sản xuất và phát triển. Tác giả trình bày mọt cách cụ thể và ngắn gọn nhất.

Sau đó là chương 2: Bàn luận về vấn đề chính là thực trạng hoạt động marketing online của cơ sở hiện nay. Tác giả đưa ra các khái niệm về mạrketing online, bản chất, đặc điểm, vai trò và công cụ của nó. Ngoài ra tác giả còn đưa ra các tiêu chí đánh giá. Vấn đề bàn luận tiếp theo là giới thiệu về sản phẩm ereka của mạng Viettel, sử dụng marketing online để quản cáo. Ở đây tác gia đưa ra được các nội dung marketing online chính như qua mạng xã hội, qua gmail, qua wesite, … Sau đó, đánh giá hiệu quả của chúng. Đưa ra các ưu và nhược điểm cho các nội dụng trên. Từ đso đánh giá được hiệu quả và dưa ra được giải pháp. Tác giả còn đưa ra được các nguyên nhân, hạn chế và giải pháp mà bản thân rút ra được.

Cuối cùng chương 3: một số đề xuất, góp ý về hoạt động marketing online của tác giả cho công ty.

Cuối cùng là phần kết luận. Rút gọn lại nội dung cần lắng động.

Đây là bài báo cáo tốt nghiệp tại phòng marketing được đánh giá cao nhất. Bài luận có độ dài phù hợp, cách thực trình bày gọn gàng, chỉnh chu. Nội dung trong tâm đi sâu vào vấn đề cần tìm hiểu. Đúc kết được bài học cũng như nêu được cách thực học tập trong suốt thời gian thực tập. Bài mẫu báo cáo nàny xứng đáng để bạn tham khảo.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: Hoàn thiện công tác tổ chức bán hàng tại công ty cổ phần nhựa Đà Nẵng

Đây là một trong những bài báo cáo được viết gần đây nhất , vào năm 2021 với nội dung gồm 77 trang. Được thực hiện bởi một sinh viên cso kì thực tập tại công ty nhựa ở Đà Nẵng.

Nội dung chính mà tác giả chọn để thực hiện kì báo cáo này là tìm hiểu công tác bán hàng ở công ty. Kết cấu bào báo cáo gồm 3 phần chính:

Phần 1: tác giả trình bày cơ sở lý luận về bán hàng. Chủ yếu đưa ra các khái niệm, định nghĩa, giới thiệu xoanh quanh nội dung bán hàng.

Phần 2: Tổng quan về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty.

Tác giả giới thiệu công ty, lịch sử công ty, bộ mấy quản lý và sản phẩm mà công ty đang kinh doanh mua bán. Sau đó tác giả bàn luạn về tình hình kinh doanh của công ty hiện nay, tình hihf sản phẩm và tình hình thị trường mua bán.Sau đó lập bảng kết quả báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Các yếu tố tác động đến sự phát triển kinh doanh. Và bàn luận về các chính sách mà công ty đang sử dụng để bán hàng. Từ đó đưa ra cơ hội và thách thức mà công ty gặp phải. Đưa ra quy trình nghiệp vụ bán hàng và hoàn thiện quy trình đó. Tác giả còn trình bày thêm cách xây dung quy trình tuyển dụng bán hàng, và đánh giá kiểm soát lực lượng bán hàng.

Phần 3: Những giải pháp nhằm hoàn thiẹn công tác bán hàng. ở day tác giả trình bày cơ sở tiền đề cho kiến nghị. Mục tiêu của công ty. Từ đó đưa ra các đề xuất như marketing mĩ. Những giải phải cần cân nhắc để thực hiện hiểu quả hơn. Nâng cao quy tình bán hàng và hoàn thiện nó. Cuối cùng tác giả đưa ra dược quá tình huán kuyeenj cho nhân viên bán hàng của công ty. Tổ chức đánh giá và kiểm soát sau khi tuyển dụng.

Cuối cùng là phần kết luận.

Đây là bài báo cáo tốt nghiệp tại phòng marketing xuất sắc nhất. Bài báo cáo được trình bày chỉnh chu và tỉ mỉ. Khi tác giả đã nêu hầu hết các nêu dung có thể triển khai vào bài.Đây sẽ là một bài bấo cáo mà bạn khó có thể bỏ qua, vì phàn nội dung của bài mẫu quá đầy đủ.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Phân tích hoạt động marketing online của công ty cổ phần du lịch Golden Tours

Bài báo cáo được hoàn thành vào năm 2014 với độ dài là 55 trang. Nội dung chính mà sinh viên này hướng đến là phân tích hoạt động marketing online của công ty đang thực tập.

Bài mẫu này đọc trình bày với bố cục chỉnh chu gồm 4 phần chính:

Phần 1: tác giả trình bày lý do chọn đề tài, mục tiêu và phương pháp hiện.

Phần 2 : thực trạng của hoạt động mảketing online tại công ty. Trước tiên tác giả giới thiệu sơ nét về công ty bao gồm: lịch sử hình thành; các thành tích đạt được, đặc điểm của công ty, vị trị trên thị trường và đối thú cạnh tranh; và một số quy trình cơ bản của công ty. Sau đó là bàn về thực trạng hoả động marketing của công ty đang vận hành. Phân tích các nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động markeing của công ty.

Phần 3: Tác giả đề xuất nhằm hoàn thiện cho từng hình thức hoạt động marketing của côg ty. Tác giả còn trình bày một số đề xuất nhằm nâng cao hiểu quả hoạt động.

Cuối cùng phần 4 là kết luận, đưa ra các nội dung cần lưu ý trong bài báo cáo.

Đánh giá chung đây là bài báo cáo tốt nghiệp tại phòng marketing có nội dung cô động nhất. bạn có thể học hỏi cách thực trình bày bài báo cáo theo hướng này của tác giả. Đưa ra các mặt hạn chế và đề ra giải pháp ngay sau đó. Đây sẽ là một bài báo cáo thể hiện sư logic trong cách thực hiện.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: Hoàn thiện chiến lược marketing- mix đối với dịch vụ vận tải vận chuyển hành khách của công ty TNHH một thành viên Kim Hiền Vinh.

Đây cũng là bài báo cáo thực hiện đề ra ý kiến về chiến lượng marketing cho công ty. Tác giả đã trình bày bài luận một cách phong phú và độc đáo. Với số trang là 86 trang, tác gia đã trình bày bài báo cáo với 5 chương chính:

Chương 1: Giới thiệu đề tài báo cáo. Tác giả đưa ra lý do, mục tiêu, đối tương, phạm vi, phương pháp và trình bày cả bó cục đề tài.

Chương 2: trình bày cơ sở lý luận. chủ yếu là tổng quan về marketing dịch vụ.

Giới thiệu môi trường marketing, mô hình marketing, con người, chiến lược và quy trình marketing dịch vụ. Để người đọc có cái nhìn hiểu biết về nội dung sắp trình bày.

Chương 3: Tác giả trình bày phương pháp nghiên cứu, tổng quan về ván đề nghiên cứu, phương pháp thu nhập và tổng thể nghiên cứu. Tác giả thực hiện điều tra nghiên cứu cụ thể, bằng cách pháp phiếu nghiên cứu sau đó xác định nội dung cần phân tích.

Chương 4 Kết quả thực hiện đề tài. Từ nghiên cứu, tác giả phân tích thông tin thu thập được, từ đó đưa ra các yếu tố tác động, Phân tích các yếu tố và chiến lược marketing mix của công ty hiện nay. Nhận xết số liệu thứ cấp và phân tích thông tin sơ cấp. Cuối cùng là nhận xết và đánh giá chung.

Sau khi đưa ra được các hnhaanj xét và đánh giá. Chương 5 tác giả đề ra giả pháp và kết luận cho bài báo cáo. Cụ thẻ là trình bày định hướng pháp triển, mục tiêu phát triển, … và đề ra một số kiến nghị từ bản thân.

Đây là bài báo cáo thực tập tại phòng marketing có tính lập luận chặt chẽ. Tác giả còn sử dụng cả công cụ phân tích để thực hiện quá trình nghiên cứu them phần đáng tin cậy. Đây cũng là điểm sáng trong bài báo cáo này. Bạn có thể học hỏi nhiều trong bài báo cáo này đấy.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: Phân tích chiến lược marketing mix cho dòng xe du lịch Kia tại công ty cổ phần ô tô Thượng Hải.

Đây là một trong những bài báo cáo hiếm hoi khi phân tích chiến lược marketing ở công ty. Và cũng là một bài báo cáo hay. Tác giả trình bày bài báo cáo gồm 29 trang giấy. Với nội dung chính như sau:

Chương 1 : giới thiệu về công ty THACO. Như những bài báo cáo khác, tác giả cũng trình bày quá trình hình thành, phát triển, chức năng và lĩnh vực hoạt động. Tổ chức bộ máy vận hành và tình hình hoạt động những năm gần đây.

Chương 2: vào trọng tâm chính của bài báo cáo là phân tích chiến lược marketing mĩ cho dòng xe du lịch Kia. Giới thiẹu chiến lược sản phẩm. Nếu ra các dòng xe và giới thiệu sơ nét về nó. Đề ra bảng định giá và sau đó là phương hướng quảng cáo cho dòng xe này. Ngoài ra tác giả còn đề ra các vị dụ về quản cáo cụ thể. Xúc tiến bán hàng và quan hệ công chúng. Tác giả còn đề cập đến các hoạt động từ thiện, văn hoá, giáo dục,.. nhằm quảng bá rộng rãi thunogw hiệu. Cuối cùng tác giả nhận xét các chiến lược trên. Đưa ra các ưu và nhược điểm, …

Chương 3: Kiến nghị. Mục đích chính tác giả đề ra dược kiến nghị của mình, nhằm nang cao chiến lược và nâng cao dịch vụ bán hàng. Cuối cùng là phần kết luận.

Đây sẽ là bài báo cáo tốt nghiệp tại phòng marketing dành cho những bạn thực tập tại một số công ty mua bán các sản phẩm trên thị trường. Bài báo cáo được đánh giá tốt vì nó rõ ràng và rành mạch. Chắc hẵng sẽ không làm bạn thất vọng khi tham khảo.

DOWNLOAD

BỐ CỤC CHÍNH CỦA MỘT BÀI BÁO CÁO TỐT NGHIỆP LÀ GÌ?

Nếu bạn đang thắc mắc rằng: “ một bài báo cáo tốt nghiệp gồm những gì?” thì đừng lo mình sẽ giúp bạn nếu ra các mục cần thiết trong khi thực hiện bài báo cáo này nhé.

Cách làm Báo Cáo Tốt Nghiệp Tại Phòng Marketing
Cách làm Báo Cáo Tốt Nghiệp Tại Phòng Marketing

Đầu tiên, bạn cần phải giới thiệu cơ sở, công ty, doanh nghiệp mà bạn đang theo thực tập. Chủ yếu sẽ trình bày các nội dung như sau: lịch sử, quá trình phát triển, cơ cấu tổ chức, sản phẩm kinh doanh, … xoay quanh các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Thứ 2 là trình bày lý luận thực tiễn. Bạn nên có phân trình bày lý luận cơ sở tiền đề mà các vấn đề bạn sắp trình bày sau đây. Cụ thể là các khai niệm, định nghĩa về vấn đề mà bạn tìm hiểu. những thuạt ngữ chính trong bài luận.

Thứ 3 là nêu ra chiến lược hoặc nội dung mà công ty đang thực hiện. Đề ra các bước thực hiện trong nghiên cứu của mình. Nhưng lỗ hỏng mà công ty mắc phải và mình phát hiện ra.

Cuối cùng là đưa ra kiến nghị và biện pháp cho vấn đề đó.

Đó là toàn bộ bố cục chính cần thiết cho một bài báo cáo tốt nghiệp nói chung và Báo Cáo Tốt Nghiệp Tại Phòng Marketing nói riêng. Hy vọng bài viét sẽ giúp cho bạn giải quyết các vấn đề sắp tới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết của mình.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x