Báo Cáo Thực Tập Về Marketing Hay [95 Đề Tài + 10 Bài Mẫu]

Quy trình thực hiện một bài báo cáo thực tập về marketing

Bài viết chia sẻ các đề tài Báo Cáo Thực Tập Về Marketing và một số bài mẫu Báo Cáo Thực Tập ngành Marketing. Marketing thương mại là một hình thức , chiến lược kinh doanh của các công ty , doanh nghiệp . Và ngày nay khi mà nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế ngày càng mở rộng thì các doanh nghiệp , tập đoàn lớn nhỏ dần trở nên quan tâm , chú trọng tới những chiến lược marketing để thúc đẩy sự phát triên của sản phẩm nhằm nâng cao giá trị kinh tế và thương mại của một công ty . Chính vì vậy mà trong những năm trở lại đây số lượng sinh viên lựa chọn ngành học này ngày càng tăng lên . Mỗi năm có tới hàng tram sinh viên ra trường tốt nghiệp chuyên ngành marketing . Và đây là lúc để cho những bạn sinh viên lựa chọn cho mình một môi trường công việc phù hợp với bản thân . Lúc này đây các bạn thực tập sinh sẽ phải đối diện với một bài báo cáo thực tập về marketing thương mại . Vậy vấn đề đặt ra là báo cáo thực tập về marketing thương mại là gì ? Một đề tài báo cáo thực tập marketing đạt chuẩn là như thế nào ? Ngày hôm nay , chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn . Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Danh sách những đề tài báo cáo thực tập về marketing tiêu biểu + Bài mẫu chất lượng .

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết luận văn thạc sĩ, đại học, quá trình làm bài luận văn nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ làm thuê báo cáo thực tập của Luận Văn Trust nhé.

1. Bài báo cáo thực tập chuyên ngành marketing là gì ?

Như chúng tôi đã nói ở trên , marketing là một ngành hot hiện nay . Tỷ lệ thất nghiệp của nhóm ngành này là rất thấp . Bởi đối với điều kiện kinh tế xã hội như ngày nay thậm chí có thể tiến bộ và phát triển hơn nữa trong tương lai thì như cầu về marketing thương mại là rất quan trọng và ngày càng tăng cao . Khi lựa chọn ngành học này , bạn sẽ được tiếp cận với khối kiến thức về những chiến lược kinh doanh khác nhau , những giai đoạn phát triển của một chiến lược kinh doanh cụ thể hay là những chiến lược kinh doanh tiêu biểu trên thị trường trong suốt quãng thời gian qua . Và hơn hết nữa bạn sẽ được đào tạo và bồi dưỡng để có thể sáng kiến , xây dựng nên một chiến lược marketing hoàn hảo , thành công . Hiện nay , có rất nhiều trường Đại học cũng như là Cao đẳng đã tiến hành đào tạo , bồi dưỡng nhóm ngành này . Một số trường tiêu biểu như : Đại học kinh tế Quốc dân , Đại học thương mại , Học viện Tài chính , Đại học Rmit , …. Đó đều là những trường đại học , học viện top đầu ở Việt Nam .

Về phần báo cáo thực tập là một hình thức khảo sát năng lực chuyên môn , khả năng tư duy và quan sát thực tế của thực tập sinh . Thực tập sinh sẽ phải lựa chọn một chủ đề nghiên cứu cụ thể và gắn liền với đơn vị thực tập của mình để tiến hành khảo sát và đánh giá về mọi mặt của vấn đề đó . Và nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào đó để đánh giá năng lực cá nhân của thực tập sinh đó . Một bài báo cáo thực tập yêu cầu và đòi hỏi ở thực tập sinh – người trưc tiếp tiến hành nghiên cứu vấn đề phải có nhiều kỹ năng phân tích , bình luận , đánh giá ; phải có năng lực chuyên môn cao và có sự nhạy bén trong việc xử lý số liệu và các biểu đồ , bảng số liệu . Và để tiến hành viết bài báo cáo thực tập thì sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn và quy trình khác nhau . Từ vấn đề nghiên cứu tài liệu cho tới vấn đề thực địa , nghiên cứu và khảo sát những số liệu cụ thể .

Và một bài báo cáo thực tập chuyên ngành marketing cũng như thế . Bạn sẽ phải lựa chọn một vấn đề nào đó của marketing thương mại . Rồi từ đó thiết lập đề cương , tìm hiểu tài liệu tham khảo , tham khảo ý kiến của giảng viên hướng dẫn rồi tiến hành khảo sát tại doanh nghiệp , đơn vị thực tập cuat mình . Một chiến lược marketing thương mại có rất nhiều vấn đề và phương diện để cho các bạn nghiên cứu , khảo sát . Những khía cạnh được nhiều sinh viên lựa chọn và khai thác như : hoạch định thương mại , chiến lược marketing hỗn hợp cho một sản phẩm nào đó , marketing về du lịch , tài chính , thương mại , … hay cũng có thể là nghiên cứu và phân tích về những hạn chế trong công tác hoạch định marketing của doanh nghiệp.

Báo Cáo Thực Tập Về Marketing Hay
Báo Cáo Thực Tập Về Marketing Hay

2. Những đề tài báo cáo thực tập marketing thương mại tiêu biểu .

Đối với bất kỳ bài báo cáo thực tập nào bao gồm cả báo cáo thực tập về marketing thì vấn đề đặt tên đề tài là điều rất quan trọng và không thể thiếu được . Một đề tài báo cáo thực tập phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong vấn đề triển khai nghiên cứu và phân tích đề tài . Ngoài ra tên đề tài báo cáo mà hay , mang tính thời đại còn giúp bạn ghi được dấu ấn đối với nhà tuyển dụng . Thể hiện được bạn là người có suy nghĩ sâu rộng và am hiểu về lĩnh vực chuyên môn . Theo như quan sát của chúng tôi , hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên và thực tập sinh đang phân vân và lo lắng khi không biết phải lựa chọn đề tài báo cáo thực tập như thế nào cho hay và cho phù hợp . Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn TOP 30  Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Về Marketing hay và ấn tượng .

 • Báo cáo thực tập về chiến lược marketing mix cho sản phẩm dầu gội đầu Dove của công ty trách nhiện hữu hạn một thành viên .
 • Những hạn chế trong công tác xây dựng và phát triển một chiến lược marketing thương mại đối với sản phẩm hàng tiêu dùng trong hệ thống các siêu thị ở Việt Nam .
 • Phân tích thực trạng chiến lược về marketing thương mại đối với sản phẩm sữa tươi không đường của công ty cổ phần Sữa Vinamilk Việt Nam .
 • Ý nghĩa lý luận và thực tiễn của một chiến lược marketing hỗn hợp về phát triển xây dựng hình tượng xe điện ở Việt Nam .
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Về Marketing Những hạn chế trong công tác phát triển chiến lược marketing hỗn hợp cho sản phẩm nông nghiệp sạch của Việt Nam .
 • Xây dựng và phát triển một chiến lược marketing thương mại về việc phát triển mở rộng thị trường mỹ phẩm Hàn Quốc ở Việt Nam .
 • Vận dụng những kiến thức , cơ sở lý luận để phát triển và hoàn thiện một chiến lược marketing thương mại .
 • Áp dụng những thành tựu khoa học vào việc xây dựng những chiến lược marketing thương mại trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên M.
 • Những thách thức mà sản phẩm thủ công nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt trên thị trường nước ngoài – đưa ra chiến lược marketing phù hợp để giải quyết vấn đề đó .
 • Hoàn thiện chính sách marketing thương mại cho việc xây dựng và mở rộng quy mô khách sạn trên địa bàn Thành Phố Hà Nội .
 • Yếu tố con người trong vấn đề xây dựng và phát triển một chiến lược kinh doanh thành công tại công ty cổ phần đầu tư và xây dựng ABC .
 • Báo Cáo Thực Tập Ngành Marketing Thực trạng chiến lược marketing về phát triển nền ẩm thực truyền thống Việt Nam và xây dựng hình tượng ẩm thực Việt Nam trên thị trường nước ngoài .
 • Chiến lược marketing thương mại về việc xây dựng hình tượng điện ảnh Việt Nam tại chiến trường holyword .
 • Những yếu tố tạo nên sự thành công của một chiến lược marketing thương mại về sản phẩm hàng tiêu dùng ở Việt Nam .
 • Thực trạng vấn đề áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ vào việc xây dựng chiến lược kinh doanh sản phẩm thủ công nghiệp ở Việt Nam .
 • Những bài học kinh nghiệm được rút ra cho các doanh nghiệp Việt Nam để xây dựng và phát triển một chiến lược marketing tiêu biểu , xuất sắc .
 • Chính sách của Đảng và nhà nước về xây dựng và phát triển một chiến lược marketing thương mại về sản phẩm thủy sản ở Việt Nam .
 • Hoạt động xây dựng và phát triển một chiến lược marketing nhằm mở rộng thị trường kinh doanh của sản phẩm cá ngừ đại dương của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Q .
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Marketing Ý nghĩa và tầm quan trọng của một chiến lược kinh doanh thúc đẩy và phát triển sản phẩm của công ty cổ phần đầu tư và xây dựng B trong bối cảnh kinh tế xã hội ngày nay .
 • Công tác đầu tư cho các hoạt động marketing nhằm thúc đẩy sự phát triển và mở rộng thị trường của hệ thống nhà hàng tại Việt Nam .
 • Những hạn chế trong công tác đầu tư và phát triển chiến lược kinh doanh về mở rộng địa bàn hoạt động của các khách sạn gắn liền với các hoạt động du lịch trong nước .
 • Những chiến lược marketing thương mại nhằm thúc đẩy và quảng bá du lịch Việt Nam ra thị trường nước ngoài .
 • Những yếu tố tạo nên sự thành công của một chiến lược marketing thương mại trong việc xúc tiến việc xuất khẩu gạo ra thị trường nước ngoài .
 • Những chiến lược kinh doanh trong lĩnh vưc điện ảnh của các công ty điện ảnh nước ngoài trên thị trường điện ảnh Việt Nam .
 • Thực trạng hoạt động triển khai chiến lược marketing thương mại về việc phát triển sản phầm cà phê hòa tan tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên trên địa bàn thành phố Hà Nội .
 • Những yếu tố tạo nên sự thành công của một chiến lược kinh doanh phát triển sản phẩm may mặc cho hoạt động xuất khẩu ở Việt Nam .
 • Những khó khăn đối với việc xây dựng và phát triển một chiến lược marketing thương mại cho sản phẩm thức ăn nhanh trong thời kỳ covid 19 ngày nay .
 • Báo Cáo Thực Tập Về Marketing Một số biện pháp thúc đẩy sự phát triển của chiến lược marketing hỗn hợp đối với ngành du lịch nước nhà trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập hiện nay .
 • Thực trạng vấn để triển khai thực hiện một chiến lược marketing thương mại cho việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng tiêu dùng của Việt Nam trong thời kỳ xã hội hiện đại ngày nay .
 • Những yếu tố thúc đẩy sự ra đời và phát triển của chiến lược kinh doanh thương mại trong hoạt động tài chính trên thị trường Việt Nam .

XEM THÊM ==>  Danh sách Bài Mẫu báo cáo thực tập quản trị Marketing điểm cao

2. Những bài mẫu báo cáo thực tập về marketing tiêu biểu nhất

Bài mẫu 1 : đánh giá hiệu quả marketing online sản phẩm Ereka của trung tâm không gian mạng Viettel VTCC .

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này là bài mẫu báo cáo thực tập chuyên ngành marketing thương mại xuất sắc . Bài viết lấy chủ đề là công tác marketing của công ty trung tâm không gian mạng Viettel . Tình hình nghiên cứu về sinh viên của trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh dưới sự hướng dẫn khoa học của Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn . Bài viết được tiến hành nghiên cứu trong một khoảng thời gian dài và có sự đầu tư về mặt thời gian . Toàn bài 44 trang đã thể hiện được mọi giá trị nội dung và hình thức của một bài báo cáo thực tập marketing .

-Hình thức : bài viết được triển khai và trình bày một cách khoa học , có hệ thống . Mọi luận điểm , luận ý , đề mục lớn nhỏ đều được sắp xếp theo một trình tự logic nhất định . Bố cục phân bổ rõ ràng , hợp lý . Thể thức được trình bày theo đúng quy định chung .

-Nội dung : căn cứ vào kết quả nghiên cứu của mình , tác giả đã triển khai , phân tích vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau . Cụ thể như sau :

Chương  một tác giả đã giới thiệu về cơ sở từ tập của mình đó chính là trung tâm không gian mạng Viettel VTCC . Đầu tiên tác giả đã đưa ra được quá trình hình thành và phát triển của đơn vị thực tập . Tiếp theo tác giả chỉ ra tầm nhìn sứ mệnh giá trị cốt lõi của trung tâm không gian mạng Viettel trong những năm qua . Cùng với đó cho thấy tổ chức bộ máy nhà nước thông qua mô hình tổ chức gồm phòng kinh doanh khối Công Nghệ khối sản phẩm . Tiếp nữa tác giả đã tiến hành tớ thiệu về các sản phẩm kinh doanh chính tại trung tâm không gian mạng Viettel và giới thiệu về sản phẩm Ereka .

Chương 2 Báo Cáo Thực Tập Ngành Marketing tác giả đã đưa ra thực trạng hoạt động marketing online của trung tâm không gian mạng Viettel VTCC . Đầu tiên là giới thiệu chung về marketing online thông qua định nghĩa những đặc điểm về bản chất của marketing online chỉ ra vai trò của marketing online đối với doanh nghiệp ngày nay . Cùng với đó đưa ra các công cụ dùng trong marketing online đó là website tối ưu công cụ tìm kiếm các diễn đàn blog trên các trang mạng xã hội những vấn đề quảng cáo trực tuyến và SMS marketing cũng như là truyền thông trực tuyến tiếp thị liên kết . Tác giả cũng đưa ra được các chỉ tiêu đánh giá một cách hiệu quả các công cụ này đó là tổng số lượt truy cập các lượt traffic thích của từng kênh cụ thể , tỷ lệ thoát tỷ lệ chuyển đổi tỷ lệ chốt khách hàng tỷ lệ duy trì khách hàng và giá trị của khách hàng . Tiếp theo tác giả đưa ra được thực trạng marketing online về sản phẩm này của trung tâm không gian mạng Viettel VTCC . Thứ nhất là giới thiệu về chiến lược marketing online của công ty . Thứ hai chỉ ra các công cụ được sử dụng trong chiến lược marketing online cho sản phẩm tại trung tâm không gian mạng Viettel đó là marketing online qua mạng xã hội Facebook YouTube qua Gmail qua các website và thông qua SEO . Tiếp nữa tác giả tiến hành đánh giá về hiệu quả của công cụ marketing online đó là ưu nhược điểm và các giải pháp của mạng xã hội của Gmail của website các ưu điểm của SEO . Cùng với đó cũng đã đánh giá được hiệu quả thực trạng marketing online của Ereka . Thông qua những thành tựu và nguyên nhân những hạn chế những nguyên nhân về những giải pháp cho các nguyên nhân đó .

Chương 3 tác giả Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Về Marketing  đề ra một số các giải pháp góp ý về hoạt động marketing online tại địa bàn nghiên cứu . Tại đây tác giả đã thể hiện quan điểm cá nhân của mình thông qua sự quan sát thực tế đưa ra những đánh giá tích cực nhất về chỉ ra được các giải pháp thiết thực mang tính khả thi cho vấn đề nghiên cứu .

Như vậy , ta có thể nhận thấy được đây là một bài báo cáo thực tập chuyên ngành marketing thương mại tiêu biểu . Bài viết thể hiện được chiều sâu của vấn đề nghiên cứu . Cho thấy một trình tự lập luận logic . Bài báo cáo này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin , cách nhìn và hướng đi mới cho bài báo cáo thực tập về marketong của bạn . Vậy nên , bạn đừng bỏ lỡ bài mẫu này nhé .

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2 : hoàn thiện công tác tổ chức bán hàng tại công ty cổ phần nhựa Đà Nẵng.

Tiếp tục là một bài báo cáo thực tập khoa marketing tiêu biểu xuất sắc . Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau thể hiện được giá trị nội dung của vấn đề nghiên cứu . Toàn bài gồm 77 trang cho thấy được và đáp ứng đủ các yêu cầu về thể thức như đã quy định . Đây là bài báo cáo thực tập được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về chất lượng nội dung và các công tác chuẩn bị .

-Hình thức : được trình bày khoa học . Cách tạo bìa đẹp mắt , sáng tạo . Đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức của bài báo cáo thực tập . Bố cục được phân bổ rõ ràng , hợp lý .

-Nội dung : dựa vào kết quả nghiên cứu , khảo sát của mình , tác giả đã phân tích vấn đề thông qua những nội dung chính sau đây :

Phần 1 tác giả đưa ra các cơ sở lý luận về bán hàng . Đầu tiên là vai trò của hoạt động bán hàng thể hiện ra khái niệm bán hàng chức năng của người bán hàng thông qua công tác bán hàng và quản lý điều hành trắc nghiệm tài chính nhiệm vụ marketing của các chương trình Tiếp thị và thu thập thông tin . Tiếp theo tác giả đưa ra được vai trò của bán hàng trong hoạt động marketing hỗn hợp đó là đối với chiến lược sản phẩm , chiến lược giá cả chiến lược phân phối khi chiến lược cổ động . Tiếp theo tác giả đưa ra những công việc chủ yếu của người bán hàng . Cụ thể người bán hàng sẽ thực hiện 4 công việc khác nhau . Tác giả bóng đá phân loại người bán hàng đó là người bán hàng của nhà sản xuất chính là đại diện bán hàng người bán hàng của nhà bán gì và người bán hàng của nhà bán lẻ như các chuyên gia kỹ thuật bán hàng đại lý của nhà sản xuất trình dược viên người cung cấp dịch vụ và người môi giới . Tiếp theo tác giả đưa ra các hình thức bán hàng đó là phương thức bán buôn bán lẻ trong các cửa hàng không qua cửa hàng . Tiến hành Phân tích quy trình nghiệp vụ bán hàng tác giả đã đưa ra được sơ đồ của quy trình này và tiến hành đánh giá về nội dung của quy trình thông qua 6 yếu tố khác nhau . Đồng thời tác giả đưa ra công tác quản trị bán hàng bao gồm khái niệm vai trò nội dung quản trị . Tiếp tục tác giả chỉ ra chính sách thù lao của công ty và là các khoản bù đắp Tài chính các khoản bồi đắp không mang tính tài chính . Cho thấy được công tác tuyển dụng và Đào tạo của công ty này cũng như là đào tạo huấn luyện công tác kiểm soát đánh giá về các hoạt động của lực lượng bán hàng và về hoạt động kết quả hoạt động của lực lượng bán hàng .

Phần 2 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Marketing  tác giả đánh giá tổng quan về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cổ phần Nhựa Đà Nẵng . Tác giả tiến hành giới thiệu về công ty thông qua quá trình hình thành và phát triển những chức năng nhiệm vụ quyền hạn của công ty Cơ cấu tổ chức của công ty . Cùng với đó đưa ra tình hình kinh doanh của công ty từ năm 2008 đến năm 2010 cụ thể là công tác Thực hiện kế hoạch kinh doanh . Từ đó đánh giá tình hình sản phẩm và thị trường khách hàng . Cũng đã chỉ ra được khả năng và nguồn lực của công ty thông qua hoạt động sản xuất và nguồn lực tài chính . Tác giả đã tiến hành phân tích kết quả hoạt động kinh doanh của công ty này dựa trên hệ thống các bảng số liệu . Cũng đã đưa ra các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và môi trường vĩ mô môi trường vi mô . Tiến hành đánh giá thực trạng công tác bán hàng tại công ty này thông qua mạng lưới bán hàng các chính sách hỗ trợ cho các đại diện bán hàng các chính sách của công ty đối với nhân viên bán hàng . Và đưa ra nhận xét đánh giá về hoạt động bán hàng của công ty này những thành câu và những hạn chế cũng như là những nguyên nhân gây ra hạn chế đó .

Phần 3 những giải pháp nhằm hoàn thiện công tác bán hàng của công ty . Tác giả đã đưa ra cơ sở tiền đề cho các kiến nghị này bao gồm mục tiêu của công ty từ mục tiêu chung cho tớ một tiêu cụ thể chỉ ra cơ hội thách thức của công ty trong thời gian tới cũng đã đề cập tới chiến lược marketing hỗn hợp . Đó là chính sách sản phẩm theo chủng loại chính sách hoàn thiện và nâng cao tính sử dụng của sản phẩm các chính sách về giá như là điều chỉnh giá theo các nhóm khách hàng hay là điều chỉnh chiết khấu cùng với đó có chính sách để phân phối trực tiếp theo một cấp độ nào đó . Tác giả đưa ra những đánh giá giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng đó là hoàn thiện mạng lưới phân phối bán hàng nâng cao trình độ của nhân viên bán hàng hoàn thiện quy trình nghiệp vụ bán hàng hoàn thiện mô hình cơ cấu tổ chức của bán hàng hoàn thiện chế độ khen thưởng động viên cho nhân viên bán hàng , xây dựng chương trình tuyển dụng và chương trình huấn luyện nhân viên bán hàng tổ chức hoạt động giám sát và tiến hành đánh giá kiểm soát lực lượng bán hàng.

Nhìn chung , Bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Marketing này được đánh giá là bài báo cáo thực tập chuyên ngành marketing đạt kết quả ấn tượng . Mọi giai đoạn từ nghiên cứu tài liệu cho tới phân tích số liệu khảo sát đều được tác giả thực hiện một cách nghiêm túc và có sự đầu tư cao độ về thời gian và tư duy đánh giá . Bài viết đáp ứng đủ mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của một bài báo cáo thực tập chuyên ngành marketing tiêu biểu . Bạn có thể lựa chọn tham khảo bài báo cáo này để có thêm nhiều thông tin bổ ích cho phần làm bài của mình .

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3 : phân tích hoạt động marketing online của công ty cổ phần du lịch Golden Tours .

Bài mẫu này được đánh giá là Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Về Marketing Thương Mại ấn tượng và chất lượng cao . Bài viết được tiến hành nghiên cứu của sinh viên của trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh khoa Quản trị kinh doanh dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ Nguyễn Thúy Huyền . Và bài viết đã lấy chủ đề chính là hoạt động marketing online . Bài viết có tất cả 35 trang thể hiện được mọi yêu cầu về hình thức và cách trình bày nội dung .

-Hình thức : bài viết được thực hiện và trình bày cẩn thận , tỉ mỉ có sự đầu tư về mặt thời gian và khâu trình bày . Hệ thống luận điểm , luận ý được thể hiện một cách khoa học và mạch lạc .

– Nội dung : tác giả đã căn cứ vào thực tiễn nghiên cứu là kết quả khảo sát và quan sát cá nhân để đánh giá về vấn đề nghiên cứu .

Phần 1 tác giả chỉ ra những vấn đề chung nhất của một bài báo cáo thực tập đó là lý do chọn đề tài này mục tiêu phạm vi và phương pháp của Đề tài nghiên cứu những công việc sẽ thực hiện trong quá trình khảo sát đề tài nghiên cứu . Chỉ ra vấn đề mô tả vị trí ý nghĩa của những đợt thực tập và kết cấu của bài báo cáo marketing thương mại .

Phần 2 tác giả đưa ra thực trạng của hoạt động marketing online gắn liền với địa bàn nghiên cứu . Cụ thể là giới thiệu về công ty thông qua quá trình để phát triển những đặc điểm các lĩnh vực hoạt động nguồn nhân lực cũng như là tài chính của công ty thì hiện được kết quả hoạt động kinh doanh của công ty này cũng như là vấn đề thuận lợi khó khăn chung công ty trong thời gian vừa qua . Tiếp nữa tác giả đã đưa ra thực trạng hoạt động marketing online tại đây . Tác giả đã đánh giá sơ lược về hoạt động marketing tại công ty này các hoạt động marketing online đang được triển khai tại công ty những cách thức thực hiện hoạt động marketing online và đánh giá nhận xét về hoạt động marketing online của công ty này . Tiếp nữa cách giải phân tích các nguyên nhân ảnh hưởng đến hoạt động marketing online của công ty của nguyên tố vi mô cho tới nguồn nhân lực nguồn kinh phí từ bộ phận kỹ thuật đến đối tác đối thủ cạnh tranh hay là từ sản phẩm dịch vụ của công ty .

Phần 3 Báo Cáo Thực Tập Marketing  tác giả đưa ra một số đề xuất nhằm hoàn thiện công tác marketing online tại địa bàn nghiên cứu . Trước hết là đề xuất giải pháp chung cho toàn bộ hoạt động marketing online hiện nay của công ty này . Tác giả đã đưa ra các đề xuất giải pháp để nguồn nhân lực về kỹ thuật về sản phẩm dịch vụ . Những đề xuất hoàn thiện cho vấn đề hình thức marketing online thông qua tiếp thị bằng Email Facebook diễn đàn và các công cụ quảng cáo của Google . Chưa dừng lại ở đó tất cả còn đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động marketing trong thời gian tới của công ty đó là việc xây dựng một blog riêng trong công ty hay là việc ứng dụng các trang mạng xã hội nhưng nghiêm túc vào việc phát triển chiến lược kinh doanh marketing của công ty này .

Qua đó , ta nhận thấy được đây là bài báo cáo thực tập về marketing đạt chất lượng cao . Bài viết không chỉ cho thấy mọi góc độ của vấn đề nghiên cứu mà còn thể hiện được chiều sâu của từng ý một . Bài viết sẽ cho bạn thấy được một cái nhìn hoàn toàn mới và khác lạ về bài báo cáo thực tập marketing . Không còn là một bài báo cáo thực tập dập khuôn như bình thường .

DOWNLOAD

Bài mẫu 4 : hoàn thiện chiến lược marketing hỗn hợp đối với dịch vụ vận tải chuyển hành khách của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Kim Hiền Vinh .

Đây là bài báo cáo thực tập về marketing thương mại được đánh giá là tiêu biểu và chất lượng . Bài viết này được tiến hành nghiên cứu và phân tích với sinh viên có học lực giỏi và được sự hỗ trợ từ phía giảng viên phụ trách . Bài viết gồm 86 trang thể hiện được mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của của một bài báo cáo thực tập đạt chuẩn .

-Hình thức : bài viết được trình bày một cách khoa học . Mọi luận điểm và luận ý đều được thể hiện một cách chặt chẽ và khoa học .  Bố cục phân bổ rõ ràng , rành mạch . Đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thể thức .

-Nội dung : Dựa vào kết quả nghiên cứu đã đạt được qua quá trình nghiên cứu đầy khó khăn và thử thách . Tác giả đã tiến hành nghiên cứu vấn đề qua những chương cơ bản sau :

Chương 1 tác giả đã giới thiệu về đề tài báo cáo thực tập . Bao gồm những phần như lý do chọn đề tài mục tiêu nghiên cứu đối tượng nghiên cứu phạm vi nghiên cứu phương pháp nghiên cứu bố cục của đề tài ý nghĩa thực tiễn và khoa học của Đề tài nghiên cứu .

Chương 2 tác giả đưa ra cơ sở lý luận về đề tài nghiên cứu . Đầu tiên là tổng quan về marketing dịch vụ thể hiện thông qua những khái niệm cơ bản đặc điểm và vai trò marketing đối với doanh nghiệp . Tiếp theo tác giả chỉ ra môi trường marketing thông qua ba môi trường chính là vĩ mô và vi mô và nội bộ . Thể hiện được môi trường marketing dịch vụ bao gồm chiến lược sản phẩm thể hiện thông qua ba yếu tố là thành phần của một sản phẩm dịch vụ chiến lược phát triển sản phẩm chu kỳ sống của sản phẩm chiến lược giá thể hiện qua các bước xác định tác chiến lược định giá chiến lược phân phối thể hiện qua văn hóa chất dịch vụ phân phối dịch vụ thông qua trung gian các chức năng của kênh phân phối chiến lược siêu thị thể hiện qua năm phương tiện đó là quảng cáo quan hệ công chúng khuyến mãi bán hàng cá nhân marketing trực tiếp còn về vấn đề con người trong marketing dịch vụ thì cũng thể hiện ra yếu tố con người trong dịch vụ bản chất của nhân viên trong tổ chức dịch vụ . Cùng với đó phân tích chứng cứ hữu hình và quy trình cung cấp ứng dụng của vấn đề nghiên cứu thông qua hệ thống quy trình cung cấp dịch vụ hệ thống quy trình cung cấp cơ bản và mô hình của dịch vụ nói chung .

Chương 3 tác giả đã đề ra các phương pháp nghiên cứu cho vấn đề nghiên cứu . Đó là tổng quan về vấn đề nghiên cứu tiến trình nghiên cứu mô hình nghiên cứu phương pháp thu thập thông tin thứ cấp và sơ cấp tổng thể nghiên cứu và mẫu nghiên cứu . Được thể hiện thông qua đối tượng được điều tra khảo sát kích thước mẫu thiết kế bảng câu hỏi và bảng điều tra cách thức tiến hành cách thức phát phiếu điều tra khảo sát và vấn đề xác định nội dung phân tích .

Chương 4 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Về Marketing tác giả đưa ra kết quả thực hiện của đề tài . Đó là phân tích thông tin thứ cấp thông qua quá trình hình thành lịch sử phát triển mô hình quản lý và cơ cấu tổ chức các chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận những kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong 3 năm vừa qua và phân tích được các yếu tố về môi trường bên ngoài của doanh nghiệp . Cụ thể tác giả đã phân tích trong bốn yếu tố nào là kinh tế chính trị pháp luật văn hóa dân số lao động tự nhiên Kỹ thuật Công nghệ và đối thủ cạnh tranh . Không những thế tác giả còn chỉ ra và phân tích được các yếu tố nội tại của doanh nghiệp đó là khả năng tài chính khả năng lãnh đạo các máy móc thiết bị công nghệ và văn hóa doanh nghiệp . Đồng thời đưa ra phân tích chiến lược marketing hỗn hợp hiện nay của công ty thể hiện thông qua sản phẩm dịch vụ định giá dịch vụ kênh phân phối dịch vụ siêu thị con người trong dịch vụ chiến lược quy trình cung cấp dịch vụ và chiến lược chứng cứ hữu hình . Không những thế tác giả còn phân tích về thông tin sơ cấp dựa trên thông tin đáp viên kiểm định thống kê mô tả kiểm định trung bình phân tích hồi quy nhận xét về số liệu sơ cấp thu thập được từ khách hàng . Đã tiến hành nhận xét đánh giá chung về kết quả nghiên cứu thông qua hai khía cạnh và thuận lợi và khó khăn .

Chương 5 tác giả đề ra giải pháp và tiến hành đánh giá kết luận lại về vấn đề nghiên cứu . Đầu tiên là định hướng phát triển thể hiện những mục tiêu tổng thể và những mục tiêu cụ thể của vấn đề nghiên cứu . Đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện chiến lược marketing hỗn hợp cho công ty cụ thể đó là sản phẩm định giá cho dịch vụ kênh phối hợp dịch vụ , …. Cùng với đó tác giả cũng đã đưa ra một số kiến nghị đối với huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai là đối với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh .

DOWNLOAD

Bài mẫu 5 : Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn chi nhánh số 24 Láng Hạ về vấn đề quản trị marketing của công ty này .

Vẫn là một bài báo cáo thực tập chuyên ngành Marketing được đánh giá cao về chất lượng nội dung và hình thức trình bày . Bài viết là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường Đại học Thăng Long dưới sự hướng dẫn của giảng viên có kinh nghiệm trong nghề . Bài viết này được tiến hành liên kết trong một khoảng thời gian dài và có sự đầu tư về mặt thời gian và công sức .

Về mặt nội dung của đề tài nghiên cứu , sau khi trải qua được quá trình nghiên cứu đầy thách thức , tác giả đã đưa ra được những kết quả đánh giá cá nhân của mình. Được thể hiện thông qua những nội dung sau :

Phần 1 tổng quan về chi nhánh Láng Hạ ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam . Đầu tiên tác giả đưa ra lịch sử hình thành và phát triển của chi nhánh Láng Hạ ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam . Chỉ ra nhiệm vụ đó là huy động vốn cho vay kinh doanh ngoại hối kinh doanh dịch vụ cân đối điều hòa vốn kinh doanh nội tệ thực hiện hạch toán kinh doanh và phân phối thu nhập các hình thức đầu tư của đơn vị thực tập . Cho thấy tổ chức hoạt động kinh doanh của chi nhánh này bộ máy tổ chức Tổ chức bộ máy quản lý ban giám đốc và các phòng ban có liên quan . Bài tập tới điều kiện nguồn nhân lực kéo động cơ cấu của trình độ lao động các cơ sở vật chất và nguồn lực tài chính . Tác giả cũng đã thể hiện được lĩnh vực hoạt động kinh doanh các sản phẩm dịch vụ đó là tiền gửi tín dụng Thanh toán trong nước kinh sách đối ngoại và các sản phẩm dịch vụ khác .

Phần 2 là tình hình hoạt động kinh doanh của chi nhánh Láng Hạ ngân hàng phát triển nông thôn trong thời gian qua . Tác giả đã tiến hành khái quát về tình hình thị trường khách hàng của ngân hàng này . Tiếp theo là đưa ra kết quả hoạt động kinh doanh của Ngân hàng trong quá trình huy động vốn thì sử dụng vốn Tìm tổng dư nợ xấu thì kinh doanh ngoại tệ và thanh toán quốc tế cho thấy được kết quả hoạt động kinh doanh tài chính .

Phần 3 Báo Cáo Thực Tập Marketing  sách giả đưa ra hoạt động marketing của chi nhánh ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam . Trước tiên tác giả chỉ ra hoạt động quản trị marketing và chi nhánh này thông qua yếu tố là thiết lập thực hiện kiểm tra giám sát . Sau đó tiến hành phân tích các hoạt động marketing hỗn hợp về sản phẩm dịch vụ để giải toán về phân phối xúc tiến cái con người về quy trình cung ứng và về yếu tố vật chất . Đưa ra được điều kiện để thực hiện một chiến lược marketing và và cho thấy kết quả hoạt động marketing những hạn chế còn tồn tại trong những chiến lược marketing của công ty . Cụ thể đó là công tác tiếp cận thị trường và phát triển nguồn vốn công tác viết chương quảng cáo tiếp thị công tác khách hàng công tác phát triển dịch vụ .

DOWNLOAD

XEM THÊM ==>  10 Đề Tài Báo Cáo Tốt Nghiệp Tại Phòng Marketing + Bài Mẫu

3. Quy trình thực hiện một bài báo cáo thực tập về marketing .

Bất cứ một loại văn bản nào thì cũng cần phải có quá trình để tạo nên nó . Và báo cáo thực tập cũng như thể . Để có thể viết và tạo nên những trang văn hay , mang nặng giá trị nội dung tư tưởng của đề tài nghiên cứu . Thì người viết phải trải qua nhiều giai đoạn và quy trình khác nhau . Tiếp theo sau đây , chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Quy trình thực hiện một bài Báo Cáo Thực Tập Chuyên Ngành Marketing đúng cách .

Bước 1 : Tìm hiểu về đơn vị thực tập . Đã là bài báo cáo thực tập thì quá trình nghiên cứu phải gắn liền với công ty , doanh nghiệp mà cá nhân đang thực tập . Vậy nên việc tìm hiểu về đơn vị thực tập là điều không thể nào thiếu được . Bạn sẽ phải tiến hành tìm kiếm những thông tin về công ty , doanh nghiệp đó dựa trên những phương diện cụ thể như : quá trình hình thành và phát triển , đặc điểm , cơ cấu tổ chức bộ máy nhà nước , các lĩnh vực hoạt động chính . Và những thông tin cần phải tìm hiểu về hoạt động marketing của công ty đó là doanh thu mỗi năm , các hoạt động thương mại của công ty trong những năm vừa qua , lợi nhuận cũng như là những tồn tại nợ xấu của công ty này , vấn đề quy hoạch sản phẩm của công ty , … Đối với từng đề tài khác nhau mà sẽ có từng nội dung , vấn đề riêng cần phải nghiên cứu của đơn vị thực tập . Sau khi tìm hiểu xong những thông tin chung cũng như là những thông tin cụ thể về marketing thương mại , các bạn cần phải đưa ra được đánh giá cá nhân của mình về tình hình phát triển của công ty . Xem xem công ty , đơn vị thực tập còn có những hạn chế nào cần phải tiến hành nghiên cứu .

Bước 2 : Nghiên cứu tài liệu . Đây là một khâu rất quan trọng . Nghiên cứu tài liệu về đơn vị thực tập , về địa bàn nghiên cứu . Nghiên cứu tài liệu để có những cơ sở lý luận chặt chẽ , phù hợp với vấn đề nghiên cứu . Vậy vấn đề đặt ra là sẽ phải nghiên cứu những tài liệu nào . Đó chính là những nguồn tài liệu về marketing có trên không gian mạng xã hội internet , những tài liệu nghiên cứu về đơn vị thực tập của mình . Tìm kiếm , tham khảo những thông tin , tài liệu nghiên cứu khoa học có đề cập tới vấn đề nghiên cứu . Việc tiến hành tìm hiểu và tham khảo những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm , mở rộng tầm nhìn và hiểu biết sâu rộng hơn về vấn đề nghiên cứu của mình .

Quy trình thực hiện một bài báo cáo thực tập về marketing
Quy trình thực hiện một bài báo cáo thực tập về marketing

Bước 3 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Về Marketing: Tiếp cận thực tiễn . Từ quá trình  nghiên cứ tài liệu bạn sẽ có những định hướng và hình thành trong đầu được những bước đi , ý định cụ thể để tiến hành phân tích vấn đề . Vì thế , bước tiếp theo bạn sẽ cần phải đi khảo sát thực tế về những gì mà bạn đã tìm hiểu được . Tiến hành quan sát và nghiên cứu trực tiếp tại đơn vị thực tập của mình . Để có những kết quả chính xác nhất phục vụ quá trình đánh giá và viết báo cáo của mình . Đối với chuyên ngành marketing thương mại , bạn sẽ cần phải tìm hiểu về quy trình hoạt động , quảng bá sản phẩm , công tác hoạch định và có thể là nhiều vấn đề khác xoay quanh chủ đề nghiên cứu của bài báo cáo thực tập marketing thương mại .

Bước 4 : Tiến hành viết báo cáo thực tập . Căn cứ vào những cơ sở lý luận , những số liệu nghiên cứu đã đạt được . Bạn cần phải tiến hành viết , đánh giá , nhận xét về vấn đề marketing tại đơn vị thực tập . Đưa ra quan điểm cá nhân của mình về những gì mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua cần tiếp tục phát huy , những tồn tại hạn chế cần khắc phục . Dựa vào quan sát cá nhân của mình mà đưa ra những nguyên nhân chủ quan và khách quan gây nên những tồn tại đó . Sau đó , tiến hành đưa ra những giải pháp nhằm cải thiện , nâng cao hơn nữa công tác marketing tại địa bàn nghiên cứu . Không những thế , các giải pháp này còn cần phải được trải qua một cuộc khảo sát để đánh giá tính cấp thiết , tính khả thi của nó . Đồng thời bạn cũng cần phải đưa ra được quan điểm cá nhân của mình  về vấn đề nghiên cứu . Để tăng sự sáng tạo và tính duy nhất của bài báo cáo thực tập chuyên ngành marketing thương mại của mình .

Như vậy  chúng tôi đã tìm hiểu , nghiên cứu và giới thiệu tới các bạn Danh sách đề tài báo cáo thực tập marketing tiêu biểu + Bài mẫu chất lượng cao . Chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc và yêu cầu của các bạn về một đề tài báo cáo thực tập marketing là gì ? Những đề tài báo cáo thực tập chuyên ngành marketing hay ; những bài mẫu tiêu biểu và xuất sắc về báo cáo thực tập marketing thương mại và đã đề cập tới Quy trình thực hiện một bài báo cáo thực tập marketing tiêu biểu . Chúng tôi hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình thực hiện đề tài . Cảm ơn các bạn đã chú ý , theo giõi bài viết này của chúng tôi . Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công .

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x