Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Về Bán Hàng Và Bài Mẫu

Đề tài báo cáo thực tập về bán hàng

Thấu hiểu được tâm lý chung và sự quan tâm của các bạn thực tập sinh về đề tài báo cáo thực tập về bán hàng Sự hiện diện của chúng tôi ở đây ngày hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về các vấn đề  mà các bạn đang băn khoăn cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ và có độ chính xác cao nhất, chúng tôi cũng có một số bài mẫu để các bạn có thể tham khảo, những bài mẫu đã được chọn lọc và điều chỉnh lại nhiều lần để sát hơn với thực tiễn  nhất. Như các bạn đã biết ngành bán hàng không còn xa lạ gì, ta có thể dễ dàng bắt gặp ngành nghề này ở bất cứ đâu dù bạn là nam hay nữ, già hay trẻ hay trong mọi tầng lớp xã hội. Chỉ thế thôi nó đã đủ để nói lên tầm quan trọng ngành nghề này. Đề tài báo cáo thực tập về bán hàng là một đề tài không mới nhưng ở mỗi góc nhìn khác nhau ta lại khám phá được  khía cạnh mới của nó. Trong những năm vừa qua dịch covid 19 đã mang lại ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến toàn bộ lĩnh vực trong cuốc sống, nhưng ngành bán hàng không vì thế mà lao dốc ngược lại nó lại càng phần nào khẳng định vị thế hơn khi chuyển đổi sang hình thức bán hàng online, một bước chuyển mình mới trong lĩnh vực thương mại.

Ngành nghề có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn tới sự tăng trưởng kinh tế  của một quốc gia. Đã từ lâu trong lĩnh vực vực học thuật có rất nhiều các ngành  liên quan trực tiếp đến bán hàng như marketing, quản lý chuỗi cung ứng và logistics,quản trị kinh doanh…số lượng sinh viên theo học những chuyên ngành này ngày một tăng và được tiếp cận một nền giáo dục tốt nhất. Có nhiều bạn sinh viên ra trường thực tập về các ngành liên quan tới bán hàng với một số lượng lớn và đích đến là tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề này nên cần  phải hoàn thành bài đề tài báo cáo về thực tập về bán hàng. Thế nên những câu hỏi thắc mắc về đề tài báo cáo thực tập về bán hàng vẫn là những từ khóa được tìm kiếm nhiều trên nền tảng internet. Dưới đây là những nội dung quan trọng mà chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá vấn đề dựa trên tiêu chí khác nhau về đề tài báo cáo thực tập bán hàng và các bài mẫu.

Báo cáo thực tập về ngành bán hàng là cái gì?

Sinh viên theo học các ngành liên quan về bán hàng muốn tích lũy cho mình những hiểu biết trong ngành học thì việc tìm hiểu thị trường bán hàng là vô cùng cần thiết. Như đã giới thiệu ở trên ngành bán hàng là một ngành rất rộng và quan trọng với nền kinh tế của một quốc gia nên phải thường xuyên cập nhật những thông tin nhận định chính xác và số liệu cụ thể thị trường sao cho sát với thực tiễn nhất dễ dàng cập nhật được tình hình thì báo cáo chính là phương thức để truyền tải điều mình muốn gửi tới mọi người.

Báo cáo thực tập ngành bán hàng phải được trình bày một cách hài hòa và phù hợp cả về hình thức và nội dung. Trong bản báo cáo cần được thể hiện với bố cục chung đã được ban hành và có những yêu cầu, quay định cụ thể.về mặt nội dung phải được lập luận chặt chẽ thông tin xác thực rõ ràng mạch lạc. Ngành bán hàng được tổng hợp từ nhiều các mặt hàng bán khác nhau, vô cùng đa dạng tùy vào mặt hàng mà mình cần khảo sảt để báo cáo,việc mà thực tập sinh làm là tìm hiểu nhiều vấn đề liên quan đến thị trường xem xét “nó đang biến động như thế nào?” “ sự chệnh lệch cung và cầu ra sao?”   “nhu cầu của người sử dụng nhiều hay không?”  “hàng hóa sản suất của chủ doanh nghiêp sản suất?” …

XEM THÊM ==>  Hoạt Động Bán Hàng Là Gì? Vai Trò, Quy Trình Bán Hàng

Một số đề tài báo cáo thực tập về bán hàng hay mà bạn không nên bỏ qua.

Xét về ngành bán hàng, chúng ta có thể khai thác được rất nhiều những khía cạnh từ những điểm nhìn khác nhau cho đề tài báo cáo thực tập ngành bán hàng của bạn. Tuy nhiên, chính vì đề tài rộng nên nhiều bạn khó có thể tránh khỏi tình trạng không tìm dược đề tài phù hợp và khả thi. Muốn có một đề tài gây được ấn tượng mạnh với người đọc từ lần đầu tiên thì không phải ai cũng làm được. Một đề tài hay là một đề tài mang tính thời đại có cái nhìn về ngành một cách tổng quan từ nhiều phía.Bên cạnh đó cũng có nhiều sinh viên tìm được đề tài hay cho mình nhưng lại không biết cách triển khai ý sao cho phù hợp. Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số những cái đề tài báo cáo thực tập ngành bán hàng hay cho các bạn tham khảo?

Khi làm báo cáo thực tập, chắc hẳn các bạn sinh viên gặp một số khó khăn nhất định như không tìm được công ty, hay đề tài, không hoàn thành bài tốt, có thể liên hệ qua dịch vụ hỗ trợ làm báo cáo thực tập của Luận Văn TRust nhé.

 • 1. Giải pháp giúp tăng hiệu quả bán hàng và đẩy mạnh doanh thu giúp công ty đạt lợi nhuận cao.
 • 2. giải pháp đẩy mạnh liên kết hợp tác trong nước với các doanh nghiêp vừa và nhỏ về hàng hóa để đưa ra các thị trường lớn tiềm năng.
 • 3. giải phát đẩy mạnh lên kết hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài để xuất khẩu hàng hóa lợi nhuận cao.
 • 4. Thực trạng và giải pháp cho hoạt động bán hàng rong đang diễn ra vô cùng phức tạp trên địa bàn hà nội.
 • 5. Một số giải pháp hoàn thiện quy trình bán hàng tại công ty doanh nghiệ
 • 6.Phân tích thiết kế hệ thống bán hàng trực tuyến tại công ty.
 • 7. Phân tích doanh thu Bán hàng tại công ty.
 • 8. Đề tài báo cáo về thực tập về bán hàng giải phát cho vấn đề hàng hết hạn hàng tồn kho bị ứ đọng không bán được.
 • 9. biện pháp cho hiện trạng bán hàng vỉa hè hàng quán ở kề đường không đủ chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • 10.giải pháp về vấn đề các doanh nghiệp cấu kết với các công ty tư nhân hộ cá thể tăng giá khẩu trang thời kỳ dịch covid – 19.
 • 11.Biện pháp xử lý các doanh nghiệp vì thấy một số mặt hàng khan hiếm đầu cơ tích trữ rồi bán ra thị trường với giá thành cao cấp nhiều lần so với gái thành ban đầu.
 • 12.Biện pháp cho người kinh doanh tự phát không có giấy phép đăng ký bán các mặt hàng không rõ nguồn gốc suất sứ.
 • 13.Biện phát nhằm xử lý những trường hợp có hành vi buôn bán lừa đảo qua các nền tảng trang mạng xã hội.
 • 14.Biện pháp nhằm đẩy mạnh nguồn nhân lực tuyển các nhân viên bán hàng có tiềm năng.
Đề tài báo cáo thực tập về bán hàng
Đề tài báo cáo thực tập về bán hàng

Những bài mẫu báo cao thực tập về ngành bán hàng có chọn lọc

Bài mẫu 1:biện pháp xử lý những trường hợp có hành vi buôn bán lừa đảo qua các nền tảng trang mạng xã hội.

Bán hàng không còn xa lạ, ngành này vô cùng rộng và đa dạng các mặt hàng lớn vì lợi nhuận cao nên rất nhiều người chọn nó để làm nghề mưu sinh nhưng càng nhiều người buôn bán thì cạnh tranh vô cùng gay gắt và nảy sinh những mặt trái của ngành nghề và hiện nay trong thời kỳ covid 19 thời kỳ bán hàng online lên ngôi một hành vi buôn bán trái pháp luật đã xuất hiện trên thị trường đó là buôn bán lừa đảo qua các nền tảng trang mạng xã hội. Nội dung chính mà tác giả muốn trình bày đến người đọc bao gồm:

Chương 1: giới thiệu về đề tài nghiên cứu ở đây tác giả trình bày về tính cấp thiết của đề tài, trình bày về đối tượng phạm vi và ý nghĩa phương pháp nghiên cứu.

Chương 2: những mặt hạn chế thường gặp khi xử lý những trường hợp có hành vi buôn bán lừa đảo. Vì là đối tượng không cụ thể bởi họ chỉ trao đổi thông tin buôn bán chứ không cung cấp thông tin cá nhân hoặc nếu có cũng rất chung chung mập mờ không rõ ràng nên rất khó cho các cán bộ cơ quan chức năng xử lý hoặc nhiều vụ lừa đảo quy mô nhỏ chưa đủ cấu kết tội vì chưa có bộ luật cụ thể liên qaun đến lừa đảo qua mạng nên cũng rất khó để xét xử

Chương 3: đưa ra những biện pháp cụ thể để xử lý sự vào cuộc của các cơ quan chức năng nói chung và người dân nói riếng nếu phát hiện cần phải tố giác ngay với cơ quan nhà nước. Nhà nước cần bổ sung các điều khoản về luật pháp để có những biện pháp trừng trị người làm trái pháp luật. Tuyên truyền mọi người xung quanh về mức độ nghiêm trọng của vấn đề, tố giác người mà bị nghi ngờ là bán hàng lừa đảo trên nền tảng xã hội, cá nhân mua thì cần tìm hiểu rõ xem chỗ mua hàng có uy tín hay không.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2:biện pháp cho hiện trạng bán hàng rong hàng quán ở kề đường không đủ chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Xã hội ngày một phát triển nhu cầu đời sống con người ngày một tăng cao đi kèm với đó là các dịch vụ hàng quan nổi lên đặc biệt là các quan hàng ăn nhưng không phải quán nào cũng đủ đảm bảo mặt vệ sinh an toàn thực phẩm. ta có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều quan hàng ăn vỉa hè trên lề đường mà xung quanh không khí ô nhiễm. Đây là một vấn nạn hết sức nghiêm trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nội dung chính mà tác giả muốn truyền tải đến người đọc bao gồm:

Chương 1:giới thiệu về đề tài nghiên cứu ở đây tác giả trình bày về tính cấp thiết của đề tài, trình bày về đối tượng phạm vi và ý nghĩa phương pháp nghiên cứu.

XEM THÊM ==>  Các Nội Dung Của Quản Trị Bán Hàng Trong Doanh Nghiệp

 Chương 2: mặt hạn chế ta có thể thấy rất nhiều khi họ bán hàng ban đêm  rất khó để kiểm soát hay hàng trong quán ăn có cơ sở thì một tháng sẽ có ngày cố định để đi kiểm soát nhưng không thể ngày nào cũng đi kiểm tra được.

Chương 3: tác giả đưa ra những giải pháp cơ bản nhằm loại bỏ các quán hàng không đủ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước hết phải nâng cao nhận thức người dân bằng cách tuyên truyền nhiều về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, cần có các biện pháp xử lý quyết liệt hơn với các đối tượng cố tình vi phạm phát luật, không tuân theo điều khoản vệ sinh an toàn thực phẩm, khuyến khích người dân gặp trường hợp vi phạm cần tố giác ngay với các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: giải phát đẩy mạnh lên kết hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài để xuất khẩu hàng hóa lợi nhuận cao.

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển muốn để đất nước có mức tăng trưởng vượt bậc thì liên kết hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài là điều vô cùng cấp thiết vì chỉ khi hợp tác, đặc biệt hơn là hợp tác với các doanh nhiệp quốc tế thì lợi nhuận giao dịch nhiều hơn gấp mấy lần trong nước. Muốn vậy chúng ta phải có những giải pháp nhằm đẩy mạnh sự liên kết ấy. Nội dung chính mà tác giả muốn trình bày đến người đọc bao gồm:

Chương 1: giới thiệu về đề tài nghiên cứu ở đây tác giả trình bày về tính cấp thiết của đề tài, trình bày về đối tượng phạm vi và ý nghĩa phương pháp nghiên cứu.

Chương 2: trước hết ta bàn về ưu điểm vì thị trường việt nam là một thị trường tiềm năng vượt trội nhân công sẵn tay nghề có kinh nghiệm, hàng hóa phong phú dồi dào chất lượng … bên cạnh những điểm sáng thì vẫn tồn tại những mặt nhược điểm vì alf một thị trường đang phát triển nên mọi thứ đều mới và chưa có những hiểu biết nhất định chưa có máy móc hiện đại.

Chương 3: tác giả đưa ra những giải pháp cơ bản nhằm đẩy mạnh lên kết hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài để xuất khẩu hàng hóa lợi nhuận cao hội nhập nhiều với thị trường quốc tế hơn, có những chính sách cụ thể rõ ràng đầu tư các thiết bị máy móc.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: giải pháp về vấn đề các doanh nghiệp cấu kết với các công ty tư nhân hộ cá thể tăng giá khẩu trang thời kỳ dịch covid.

Dịch covid 19 kéo đến là một điều không ai mong muốn vì nó mà biết bao nhiêu sinh mạng bị cướp đi bao nhiêu gia đình đổ vỡ. Dịch mọi người buộc phải ở nhà ngay cả tiền phí sinh hoạt cũng không có cuộc sống rơi vào bế tắc. Khó khăn là thế ấy vậy mà trong cuộc sống ấy một số người lại nhân cơ hội ấy làm giàu cho bản thân bằng những hành vi bất chính tiêu biểu là các doanh nghiệp cấu kết với các công ty tư nhân hộ cá thể tăng giá khẩu trang thời kỳ dịch covid. Một hành vi đáng buồn cần được lên án một cách mạnh mẽ. Nội dung chính mà tác giả muốn trình bày đến người đọc bao gồm:

XEM THÊM ==>  Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Bán Hàng Làm Khóa Luận

Chương 1:giới thiệu về đề tài nghiên cứu ở đây tác giả trình bày về tính cấp thiết của đề tài, trình bày về đối tượng phạm vi và ý nghĩa phương pháp nghiên cứu.

Chương 2: mặt hạn chế trong thời kỳ dịch covid toàn dân hạn chế ra ngoài việc quản lý kiểm tra các cơ sở y tế là rất khó kiểm soát vì chủ doanh nghiệp bán cho mỗi một đối tượng khác nhau chỉ khi phạm vi nghiêm trọng quá lớn mọi việc mới được đưa ra ánh sáng.

Chương báo cáo về thực tập về bán hàng: tác giả đưa ra những biện pháp cơ bản đó là cần thắt chặt khâu quản lý kiểm tra các doanh nghiệp cơ sở y tế cả tư nhân và nhà nước nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân càng trong thời kỳ dịch chúng ta phải đoàn kết bao bọc lẫn nhau đúng với tinh thần ông cha ta đời trước răn dạy, bản thân mỗi người khi phát hiện ra chủ doanh nghiệp nào có hành vi trái pháp luật cần phải báo ngay cơ quan chức năng có thẩm quyền.

DOWNLOAD

Bố cục của bài báo cao thực tập ngành bán hàng

Để xây dựng một bài bài báo cáo hoàn chỉnh nguời viết cần chỉn chu trong văn phong viết từ mặt nội dung đến hình thức, nó sẽ để lại cho người đọc ấn tượng sâu và hiểu rõ hơn về đề tài mình báo cáo. Nhưng không phải ai cũng làm được như thế rất nhiều bạn khi viết đều mắc những lỗi giống nhau như nội dung không sát với đề tài báo cáo, hay lấy dẫn chứng số liệu không phù hợp với thực tế hiện tại. Để giúp bạn có một cái nhìn đúng hơn chúng tôi sẽ trình bày hoàn chỉnh về bố cục của bài báo cáo thực tập về bán hàng đạt chuẩn.

 • phần bìa: gồm 2 phần bìa chính và phụ, cần sự nổi bật về hình thức màu sắc bìa dễ nhìn thông tin mang tính chất giới thiệu đề tài mình nói đến.
 • phần nhận xét: cái nhìn tổng quan của giáo viên hướng dẫn và đại diện bên phía bạn thực tập.
 • lời cảm ơn và cam đoan: các bạn không nên bỏ qua phần này vì nó là một phần khá quan trọng cho thấy được phần nào sự tôn trọng của người viết.
 • phần mở đầu: bao gồm những thông tin khái quát giống như luận điểm để mình trển khai ý rồi tản ra theo từng luận cứ một bạn cần phải có những phàn sau lý do chọn đè tài, lịch sử nghiên cứu của đề tài, mục tiêu nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, ý nghĩa đề tài nghiên cứu.
 • phần nội dung ( đây là phần trọng tâm quuan trọng  nhất của đề tài nghiên cứu) như đã nói qua ở trên cần xác định đúng điều mình cần viết và nghiên cứu kỹ càng xác thực nêu ra những đặc điểm khái niệm phân loại chức năng…Bên cạnh đó cần chỉ ra những ưu nhược điểm cung cấp những số liêu cụ thể dẫn chứng để làm rõ các luận điểm của mình.
 • tài liệu tham khảo
 • phụ lục
Bài mẫu báo cáo thực tập về bán hàng
Bài mẫu báo cáo thực tập về bán hàng

Bằng tất cả những kinh nghiệm tích lũy trên thực tế, chúng tôi đã trình bày tới các bạn những đề tài báo cáo thực tập hoạt động bán hàng cùng với những bài mẫu báo cáo thực tập về bán hàng đã được kiểm chứng và tải miễn phí. Chúng tôi đã sàng lọc một cách kỹ càng phân tích đánh giá thông tin ở mọi khía cạnh khác nhau. Bài viết đã phần nào giải quyết những thác mắc của các bạn tực tập sinh về thể loại báo cáo về bán hàng. Chúng tôi rất hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình hoàn thành bài báo cáo thực tập sinh của mình để đạt được kết quả tốt nhất. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x