5 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Trợ Giảng Tiếng Anh, Hàn, Trung, Nhật

Mẫu Báo Cáo Thực Tập Trợ giảng tiếng Anh

Gửi tới các bạn sinh viên Mẫu Báo Cáo Thực Tập Trợ Giảng tiếng Anh, Hàn, Trung, Nhật. Bạn là sinh viên ngành sư phạm? hoặc bạn đang theo học một ngôn ngữ chuyên ngành nào đó? Bạn sắp bước vào kỳ thực tập? và quá khó khi ngành của bạn khác với các ngành khác và bài báo cáo cũng sẽ thực hiện trên một nền from khác? Bạn cần tìm các bài báo cáo trợ giảng uy tín nhất, hay nhất, điểm cao nhất? đừng lo, đã có mình đây. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết hết các vấn đề nêu trên.

BẠN BIẾT GÌ VỀ THỰC TẬP TRỢ GIẢNG?

Công việc trợ giảng là công việc hỗ trợ việc giảng dạy thêm tốt hơn và chỉnh chu hơn. Chủ yếu sẽ thực hiện các công việc như nhập báo cáo, bảng điểm, sắp xếp và lưu trữ hồ sơ, liên hệ với phụ huynh hoặc giáo viên.

Đây có thể được xem như là người vừa chăm sóc phụ huynh, học sinh, vừa hỗ trợ giáo viên giảng dạy. Qua quá trình thực tập, để hoàn thành môn học thực tập, mỗi sinh viên đều phải làm bài Báo Cáo Thực Tập Trợ giảng của mình, nếu các bạn gặp khó khăn khi làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của Luận Văn Trust để được hỗ trợ viết bài điểm cao nhé.

BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM CÔNG VIỆC NÀY Ở ĐÂU?

Bạn có thể tìm kiếm công việc này mọt cách dễ dàng ở các trường học cấp bậc như tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Hoặc nhưng trung tâm ngoại ngữ, cơ sở đào tạo, …

Bạn nên tìm những trung tâm uy tín, chất lượng đẻ tìm hiểu và gắn bó với công việc lâu dài.

XEM THÊM ==>  Cách Chấm Điểm Báo Cáo, Khóa Luận Của Giáo Viên

CÁCH TRÌNH BÀY NỘI DUNG BÁO CÁO THỰC TẬP TRỢ GIẢNG ĐẠT ĐIỂM CAO.

Nội dung là phần trong tâm chính của bài báo cáo. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ các đề mục nhằm triển khai hết các ý đề ra một cách rõ ràng và chỉnh chu nhất. Thông thường nội dung báo cáo thực tập trợ giảng bao gồm những nội dung chính như sau:

Phần 1: Mở đầu thường dẫn luận các tiêu đề chính cần trình bày.

 • Mục đích thực tập : áp dụng kiến thức chuyên ngành, biến đổi lý thuyết thành hành động để áp dụng vào công việc.
 • Ý nghĩa thực tập: Tầm quan trọng của việc thực tập. Bạn còn có thể đề ra nguyên vọng và kế hoạch sau khi hoàn thành kì thực tập.

Phần 2: Giới thiệu về cơ quan hoặc tổ chức thực tập.

 • Giới thiệu chung về lịch sử hình thành cơ quan, tổ chức mà bạn thực tập. Cụ thể là: lịch sử hình thành, quy mô hoạt động, tổ chức nhân sự, …

Phần 3: Nội dung thực tập.

 • Giới thiệu công việc: nội dung công việc, cách thức thực hiện, Phương pháp thực hiện.
 • Chỉ ra mình đã áp dụng lý thuyết vào thực tiễn như thế nào.
 • Bài học rút ra được từ kì thực tập trên.

Phần cuối: Kết luận.

Tóm tắt lại những kết quả đạt được sau kì thực tập. Nêu những điểm nhấn và những điểm còn hạn chế trong thời gian thực tập và rút ra được bài học, đưa ra được giải pháp giải quyết điểm còn hạn chế để pháp triển sau này.

Mẫu Báo Cáo Thực Tập Trợ giảng tiếng Anh
Mẫu Báo Cáo Thực Tập Trợ giảng tiếng Anh

NHỮNG BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TRỢ GIẢNG ĐẠT ĐIỂM CAO

Bài mẫu 1: Báo cáo thực tập trợ giảng trung tâm anh ngữ

Đây là bài báo cáo được viết vào năm 2017 với một bạn sinh viên năm 4 xin thực tập tại một trung tâm Anh ngữ. Bài báo cáo thực tập dài 32 trang giấy, gồm 3 chương chính:

Chương 1: tác giả giới thiệu tổng quan về trung tâm Anh ngữ EFF – English For Future. Tác giả giới thiệu các thông tin sơ bộ của trung tâm như tên, địa chỉ, giám đốc/người đại diện, số điẹn thoại, … và những thông tin cần thiết. Sau đó tác giả trình bày quá trình hình thành, mục tiêu, thành tựu , lĩnh vực, cơ cấu tổ chức và tình hình tài chính những năm qua.

Chương 2: Tác giả trình bày nội dung thực tập tại cơ quan tiếp nhận. Trước tiên là miêu tả công việc chính là trợ giảng và miêu tả các công việc còn lại. Kết quả đạt được sau khi phụ trách nhiệm vụ. Trình bày phương thức và quy trình thực hiện.

 Chương 3 là phần kết quả đạt được sau khi hoàn thành kì thực tập. Tích luỹ những kinh nghiệm và bài học rút ra được và phần tóm tắt về tiếng anh.

Đây là một bài báo cáo thực tập trợ giảng khá đầy đủ các nội dung chính. Bài báo cáo trình bày dễ hiểu, dễ đọc, dễ nhìn. Bạn có thể xem đây là một bài mẫu đầu giường cho bạn trong kì thực tập trợ giảng sắp tới.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: Báo cáo thự tập trợ giảng trung tâm Nhật ngữ

 Đây là bài luận có thời gian viết gần đây nhất. Được trình bày 70 trang, tác giả đã đưa ra các ưu điểm để lựa chọn học tiếng hàn tại trung tâm Kanata.

Như các bài báo cáo khác, tác giả trình bày bài báo cáo của mình gồm 3 chương chính:

Chương một cơ sở lý luận. Những nội dung chính mà tác giả đưa ra ở chương 1 là giải thích chất lượng giáo dục là gì và học phí như thế nào.

Chương hai tác giả bàn luận về thực trạng vấn đề nghiên cứu. Trước tiên tác giả giới thiệu về đơn vị mình đang thực tập giới thiệu lịch sử hình thành cũng như phát triển của đơn vị chức năng và nhiệm vụ của đơn vị và cơ cấu tổ chức,…

Cuối cùng là chương ba giải pháp về đây là báo cáo thực tập cụ thể là nội dung phản xét ra cơ sở để đề ra giải pháp và cách thực hiện. Ở chương ba, tác giả đề ra giải pháp cụ thể của mình là thực hiện công nghiệp hóa bằng cách lấy kiến và chăm sóc học viên nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy và đào tạo.

Cuối cùng là phần kết luận và kiến nghị sau khi hoàn thành quá trình thực tập tại nơi công tác. Tác giả đã đề ra các kiến nghị của bản thân và cuối cùng là phần tóm tắt về tiếng hàn.

Đây là bài báo cáo thực tập trợ giảng tốt nhất. Khi trình bày được các mục tiêu, đối tượng, phương pháp và cách thực hiện nghiên cứu đề tài. Đây cũng chính là một điểm sáng trong bài báo cáo này. Ngoài ra, tác giả còn nêu phần kiến nghị ở cuối bài làm bài báo cáo tăng độ hài lòng và hoàn thiện hơn. Đây sẽ là bài mẫu đáng để bạn tham khảo.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Công việc trợ giảng tại trung tâm nhật ngữ thành công.

Bài báo cáo được trình bày vào năm 2021 của một sinh viên thực tập tại trung tâm nhật ngữ thành công.

Bài báo cáo được trình bày ngắn gọn trong 18 trang. Đầu tiên, tác giả nói lời cảm ơn bằng tiếng Việt và bằng tiếng Nhật. Sau đó tác giả giới thiệu bài báo cáo, đưa ra mục lục, tóm tắt nội dung chính và trình bày lời mở đầu và bắt đầu phần nội dung.

Chương một giới thiệu tổng quát về trung tâm nhật ngữ. Tại đây tác giả trình bày quá trình hình thành, phát triển của trung tâm, thông tin về trung tâm và mục tiêu hướng tới của trung tâm hiện nay. Các lĩnh vực đang hoạt động, cơ cấu tổ chức và tình hình lao động trong trung tâm.

Tiếp theo chương hai tác giả trình bày nội dung thực tập tại trung tâm nhật ngữ thành Công. Trước tiên, là mô tả công việc được giao. Sẽ có nhiệm vụ một là trợ giảng, nhiệm vụ hai là thực tập giảng dạy và đứng lớp một số lớp khi giáo viên chính đang bận. Sau đó, tác giả trình bày kết quả đạt được sau khi thực hiện các nhiệm vụ và phương thức thực hiện cũng như quy trình làm việc.

Cuối cùng, là chương ba trình bày kết quả thực tập. Ở chương ba tác giả trình bày những kiến thức học được sau quá trình thực tập tại trung tâm nhật ngữ và một số kinh nghiệm cũng như ý kiến cá nhân sau khi thực tập tại trung tâm.

Cuối cùng chỉ ngắn gọn 29 trang giấy, tác giả đã hoàn thành xuất sắc bài báo cáo thực tập trợ giảng. Đây sẽ là một bài báo cáo thực tập trợ giảng mẫu đầy đủ nhất mà bạn có thể tham khảo được và nó gần với năm hiện nay đểbanj dễ dàng tham khảo hơn.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 4: Báo cáo thực tập tốt nghiệp chuyên đề “thông dịch và điều tra thị trường”

Đây là bài viết xa nhất với hiện tại được viết vào năm 2013 vô mục sinh viên thực tập tại công ty ý tưởng quốc tế Y & T. Với ngôn ngữ chuyên ngành là tiếng Nhật Tác giả mở đầu bài báo cáo bằng tiếng Nhật, giới thiệu chung về bài báo cáo. Sau đó trình bày ý tưởng của mình thông qua bốn nội dung chính:

Nội dung đầu tiên, nêu tổng quát về quá trình hình thành và phát triển của công ty. Ở đây, tác giả giới thiệu về công ty, tổ chức, quá trình hình thành phát triển và hoạt động, chuyên môn của công ty mà mình đang thực tập.

Tiếp theo tác giả trình bày các nội dung trong thực tập. Những thuận lợi và khó khăn khi thực tập tại doanh nghiệp cũng như các điểm cần lưu ý.

Phần ba, tác giả đưa ra phương án đóng góp cho công ty. Tại đây, tác giả nêu lên ý kiến của mình trong việc đóng góp những mặt còn thiếu sót của công ty.

Phần bốn, cũng là nội dung cuối cùng, tác giả đánh giá quá trình thực tập. Đưa ra các bài học kinh nghiệm học được từ việc thực tập lần này.

 

Trên đây là 4 bài báo cáo thực tập trợ giảng được đánh giá cao nhất trên các  diễn đàn. Bạn có thể tham khảo cách thức để viết một bài báo cáo tương tự hoặc những nội dung hay mà các tác giả đã trình bày.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

BỐ CỤC ĐƠN GIẢNG CỦA MỘT BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TRỢ GIẢNG

Đối với bài báo cáo thực tập trợ giảng sẽ có một bố cục khác so với các bài luận thông thường nhưng vẫn đầy đủ bố cục 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài.

Ở một bài báo cáo thực tập bạn cần trình bày như sau:

Mở bài: Giới thiệu công ty mà mình đang thực tập. Những nội dung như: thông tin của công ty, lĩnh vực công ty đang hoạt động, quá trình hình thành và phát triển, …

Thân bài: Bao gồm giới thiệu quá trình thực tập tại công ty, công việc hoặc nhiệm vụ đảm nhận, quy trình và quá trình thực hiện.

Kết bài: rút ra bài học kinh nghiệm, các ưu điểm và nhược điển hoặc kiến nghị đối với công ty.

Cuối cùng, để có một bài báo cáo thực tập trợ giảng hoàn chỉnh bạn còn có thể nêu lên mục đích, đối tượng, ý nghĩa, phương pháp nghiên cứu cho bài báo cáo của mình. Nếu có thể, bạn có thể đưa ra các dẫn chứng, lý luận cụ thể khi kiến nghị ý kiến của mình. Đó là một số tip hay cho bài báo cáo của bạn.

XEM THÊM ==>   Đồ Án / Báo Cáo Tốt Nghiệp Khoa Ngoại Ngữ Đại Học Iuh

MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý CHO BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TRỢ GIẢNG.

Vì đây là bài báo cáo thực tập trợ giảng, bạn cần:

 • Tìm hiểu thêm về các thông tin ngoài lề đối với nơi mà bạn đang thực tập. Để công ty hoặc nơi thực tập đánh giá bạn có quan tâm, tìm hiểu doanh nghiệp của họ.
 • Cần trình bày một cách ngắn gọn, cụ thể và đầy đủ cho bày luận.
 • Cân đối giữa các mục trình bày không có sự phân biệt rõ ràng.
 • Các kiến nghị cần cân nhắc, dễ đọc, dễ hiểu.
 • Quá trình thực hiện cần ghi rõ nội dung, thời gian cụ thể.

Báo Cáo Thực Tập Trợ Giảng Trên đây là các thông tin mà mình thu thập được. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ. Nếu cần trợ giúp hay có những thắc mắc gì trong quá trình làm bài thì hãy liên kết với chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x