Các Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tiếng Trung +Tải Bài Mẫu 9Đ

Danh Sách Những Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tiếng Trung

Danh Sách Những Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tiếng Trung từ các bạn sinh viên học giỏi và tải miễn phí các bài mẫu báo cáo tốt nghiệp tiếng Trung điểm cao.  Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn về chủ đề những đề tài báo cáo thực tập tiếng trung hay cũng như là một số bài mẫu đã qua chọn lọc và được đánh giá tích cực. Như chúng ta đã biết, xã hội Việt Nam đang không ngừng phát triển và hội nhập với thị trường thế giới. Nhu cầu về đi lại và giao tiếp cũng theo đó mà tăng cao. Hiện nay ở Việt Nam không chỉ phổ biến tiếng anh, mà trong những năm gần đây còn phát triển loại hình tiếng trung.

Các trường đại học trên cả nước đã đưa tiếng trung vào chương trình đào tạo và bồi dưỡng ở Việt Nam với điểm số đầu vào rất cao trong những năm qua. Có nhiều sinh viên đã và đang theo học ngành này. Có rất nhiều môi trường làm việc và cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên ngành tiếng trung trên thị trường Việt Nam. Các bạn thực tập sinh ngành ngôn ngữ trung khi ra trường và tiến hành thực tập ở bất cứ một đơn vị nào cũng cần phải hoàn thành bài báo cáo thực tâp tiếng trung. Đây là hình thức để nhà trường đánh giá năng lực của sinh viên và là điều kiện để hoàn thành chương trình học tập của bản thân mình. Yêu cầu về một bài báo cáo thực tập tiếng trung đạt chuẩn là rất khắt khe và mang nhiều yếu tố khác nhau. Do vậy chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và mong muốn chia sẻ tới các bạn những đề tài báo cáo thực tập tiếng trung hay cùng với những bài mẫu chất lượng qua chọn lọc và kiểm chứng về nội dung.

Mục lục

1. Báo cáo thực tập tiếng trung là gì?

Trong những năm gần đây do nhu cầu phát triển của nền kinh tế và xã hội nước nhà, nên trên thị trường Việt Nam ngành ngôn ngữ trung ngày càng phát triển và có nhiều cơ hội mở rộng. Ngày càng nhiều lĩnh vực từ đời sống xã hội đến nền kinh tế đòi hỏi và cần đến ngành ngôn ngữ trung. Và chính vì thế, hiện nay có nhiều trường top đầu ở Việt Nam đã lựa chọn đào tạo và bồi dưỡng chuyên sâu ngành học nay. Chúng ta có thể kể đến những cái tên tiêu biểu như: Đại học ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học thương mại Hà Nội, Đại học công nghiệp Hà Nội, Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, … Hằng năm số lượng sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ trung tốt nghiệp, ra trường và thực tập tại các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục là rất đông. Không thể phủ nhận sức hút của ngành ngôn ngữ trung trên thị trường Việt Nam ngày nay. Và mỗi một sinh viên khi tiến hành quá trình thực tập ngôn ngữ trung của mình đều cần phải hoàn thành một bài báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ trung hay còn được gọi là báo cáo tốt nghiệp tiếng trung.

Báo cáo thực tập tiếng trung là một thể loại, hình thức để đánh giá, năng lực, khả năng tư duy, vận dụng của các bạn sinh viên năm cuối và cũng là một bài đánh giá giúp sinh viên hoàn thành khóa học tại trường đại học, cao đẳng của mình. Bạn sẽ cần phải tiến hành nghiên cứu những vấn đề trong xã hội, kinh tế cần phải sử dụng tới tiếng trung. Các bạn có thể nghiên cứu tiếng trung ở nhữn lĩnh vực như: thương mại, du lịch, sư phạm, ngoại giao, tài chính, kinh doanh, … Hiện nay các doanh nghiệp hay bất cứ một đơn vị giáo dục sư phạm tư nhân đều ưa chuộng tiếng trung. Bởi do quan hệ hữu nghĩ và hợp tác làm ăn giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng mở rộng và có nhiều hiệp định thương mại khác nhau. Tại các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo tiếng trung sẽ có nhiều môn học và phương diện như: Ngữ pháp tiếng trung, giao tiếp tiếng trung, kỹ năng biên – phiên dịch tiếng trung, văn hóa tiếng trung, tiếng trung thương mại và du lịch, … Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những phương diện này để có thể nghiên cứu, khai thác cho đề tài báo cáo thực tập tiếng trung của mình. Để có thể hoàn thành xuất sắc và giúp cho bài báo cáo thực tập tiếng trung của bạn đạt kết quả cao nhất thì nên tham khảo nhiều tài liệu nghiên cứu và có những sáng tạo mới cho bài viết của mình để ghi dấu ấn với giảng viên.  Các bạn cũng có thể tham khảo những bài mẫu này để nghiên cứu, khai thác cho bài báo cáo thực tập của mình.

2. Một số đề tài báo cáo thực tập tiếng trung hay cho bạn tham khảo.

Việc lựa chọn một phương diện để nghiên cứu cho bài báo cáo thực tập tiếng trung của mình là rất quan trọng và cần thiết. Đề tài nghiên cứu của bạn sẽ phải đạt đủ chỉ tiêu như: phù hợp với thực tiễn của đơn vị thực tập, phù hợp với thực tiễn xã hội, phù hợp với năng lực của bản thân. Đồng thời đề tài báo cáo thực tập tiếng trung của bạn cũng cần phải có những yếu tố sáng tạo và mới mẻ để gây ấn tượng tốt với giảng viên, thu hút được sự chú ý của người đọc. Cũng như là giúp cho bài viết đạt được thành công tốt nhất. Để giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số đề tài báo cáo thực tập tiếng trung hay + sáng tạo.

LƯU Ý: Quá trình làm báo cáo tốt nghiệp, các bạn sinh viên có nhu cầu hỗ trợ có thể tham khảo Dịch vụ viết báo cáo thực tập

 • Hoàn thiện và xây dựng quy trình biên dịch một văn bản tiếng trung thương mại tại các doanh nghiệp đầu tư và xây dựng ở Việt Nam trong bối cảnh ngày nay.
 • Thực trạng việc ứng dụng những kiến thức chuyên ngành tiếng trung trong lĩnh vực giao tiếp tại các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trên thị trường Việt Nam ứng với bối cảnh ngày nay.
 • Một số biện pháp khắc phục và nâng cao chất lượng, năng lực chuyên môn của các nhân viên chuyên ngành tiếng trung tại các công ty xuyên quốc gia ở Việt Nam hiện nay.
 • Những ứng dụng kiến thức chuyên ngành tiếng trung vào thực tiến phiên dịch trong lĩnh vực du lịch tại các dự án, hợp đồng du lịch ở Việt Nam giai đoạn hiện nay.
 • Thực trạng việc giải quyết những tranh chấp thương mại trong hợp động chuyển nhượng cổ phần có liên quan đến phiên dịch tiếng trung tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tiếng Trung: Vấn đề đặt ra cho việc nâng cao chất lượng dạy học những kiến thức tiếng trung chuyên ngành du lịch – khách sạn tại các doanh nghiệp du lịch lữ hành ở Việt Nam hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng các văn bản biên dịch tiếng trung trong các hợp đồng thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
 • Thực trạng việc giải quyết những tranh chấp thương mại trong hợp đồng thương mại tiếng trung ở các công ty xuyên quốc gia ở Việt Nam trong bối cảnh xã hội hiện nay.
 • Một số giải pháp nghiên cứu và khắc phục tình trạng giảng dạy tiếng trung tại các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố Hà Nội trong hoàn cảnh xã hội ngày nay.
 • Phân tích và trình bày nhu cầu phát triển và cơ hội mở rộng cho ngành ngôn ngữ trung trên thị trường Việt Nam trong giai đoạn nền kinh tế và xã hội ngày nay.
 • Phân tích quá trình thực tập về kỹ năng giao tiếp của tiếng trung tại các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trên thị trường Việt Nam hiện nay.
 • Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng biên – phiên dịch tiếng trung đối với các văn bản chính trị tại các cơ quan nhà nước cấp trung ương của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
 • Thực tiễn áp dụng những cấu trúc câu trong tiếng trung vào thực tiễn công việc biên dịch các văn bản tiếng trung trong các doanh nghiệp đầu tư xây dựng ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
 • Vấn đề phát triển và xây dựng kỹ năng giao tiếng bằng tiếng trung trong thực tiễn giao tiếp về đàm phán thương mại tiếng trung tại các doanh nghiệp đầu tư và xây dựng trên thị trường Việt Nam hiện nay.
 • Một số biện pháp nâng cao và khắc phục tình trạng áp dụng những kỹ năng giao tiếp trong thực tiễn hướng dẫn du lịch đối với khách du lịch người trung tại các địa điểm du lịch ở Việt Nam hiện nay.
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tiếng Trung: Báo cáo thực tập tiếng trung tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài về việc giải quyết những tranh chấp thương mại quốc tế trong giai đoạn hiện nay.
 • Xây dựng và hoàn thiện một số chiến lược kinh doanh thương mại đối với các dự án trung quốc trên thị trường Việt Nam – gắn với công tác phiên dịch tiếng trung hiện nay.
 • Một số biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tiếng trung tại các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay.
 • Một số hạn chế cần phải lưu ý và khắc phục khi tiến hành phỏng vấn, tìm kiếm cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ trung tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
 • Thực trạng công tác giáo dục và giảng dạy ngành ngôn ngữ trung tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam hiện nay và cơ hội việc làm sau khi ra trường.
 • Thực trạng công tác thực tập hoạt động giáo dục sư phạm tiếng trung tại các trung tâm ngoại ngữ ở Việt Nam trong hoàn cảnh xã hội toàn cầu hóa hiện nay.
 • Những thách thức đặt ra cho việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác biên – phiên dịch ngành ngôn ngữ trung đối với các dự án thương mại điện tử tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
Danh Sách Những Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tiếng Trung
Danh Sách Những Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tiếng Trung
 • Đề tài báo cáo thực tập tiếng trung Báo cáo thực tập tiếng trung tại bộ phận marketing của doanh nghiệp đầu tư và xây dựng ở Việt Nam trong hoàn cảnh xã hội công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay.
 • Vấn đề giải quyết những tranh chấp thương mại quốc tế bằng tiếng trung tại các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đối với các dự án đô thị hóa trên thị trường Việt Nam hiện nay.
 • Thực trạng việc ứng dụng những kỹ năng giao tiếp tiếng trung vào công tác hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch ở nước ta hiện nay.
 • Phân tích và trình bày công việc quản trị khách sạn trong lĩnh vực lữ hành – khách sạn phải cần đến ngôn ngữ trung để thực hiện những công việc liên quan tại các khách sạn quốc tế ở Việt Nam.
 • Thực trạng công tác nghiên cứu ngôn ngữ chuyên ngành tiếng trung tại các Viện nghiên cứu ở Việt Nam trong giai đoạn xã hội ngày nay.
 • Báo cáo thực tập tại văn phòng thư ký tại các công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên của Trung Quốc trên thị trường Việt Nam trong hoàn cảnh nền kinh tế hiện nay.
 • Thực trạng công tác kế toán tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam có sử dụng tiếng trung trên thị trường ngày nay – đề ra phương hướng giải quyết.
 • Một số giải pháp nâng cao năng lực biên – phiên dịch về linh vực thương mại tại các công ty xuất nhập khẩu sang thị trường trung quốc của Việt Nam giai đoạn hiện nay.
 • Một số hạn chế trong công tác kế toán hàng xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc ở Việt Nam ngày nay.
 • Những biện pháp khắc phục và nâng cao chất lượng công tác quản lý nguồn nhân lực tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài trên thị trường Việt Nam hiện nay.
 • Thực trạng việc ứng dụng tiếng trung tại các đơn vị kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu sang thị trường trung quốc ở khu vực phía Bắc nước ta trong giai đoạn hiện nay.
 • Nhu cầu sử dụng ngôn ngữ trung tại các sàn giao dịch thương mại điên tử trên thị trường Việt Nam tại bối cảnh nền kinh tế, xã hội công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay.
 • Thực trạng việc ứng dụng tiếng trung tại các trung tâm xuất khẩu lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội hiện nay và đề ra giải pháp thích hợp.
 • Nhưng yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc triển khai, áp dụng những kiến thức ngữ pháp tiếng trung chuyên ngành du lịch vào việc hướng dẫn du lịch cho khách du lịch tại các điểm du lịch ở Việt Nam hiện nay.
 • Đề tài báo cáo thực tập tiếng trung Thực trạng công tác giảng dạy những kiến thức về kỹ năng giao tiếp tiếng trung tại các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.
 • Những vấn đề cần khắc phục và nâng cao trong công tác nghiên cứu và ứng dụng những tiếng trung trong việc giao tiếp đối với các hợp đồng thương mại hiện nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng của ngôn ngữ trung đối với việc mở rộng thị trường xuất khẩu đối với các công ty xuất nhập khẩu ở Việt Nam trong giai đoạn nền kinh tế hội nhập ngày nay.
 • Một số hạn chế trong việc sử dụng tiếng trung của các chuyên viên tư vấn tại các công ty, doanh nghiệp du lịch – lữ hành trên thị trường Việt Nam giai đoạn hiện nay.
 • Những biện pháp khắc phục và nâng cao vấn đề ứng dụng tiếng trung trong việc giải quyết những tranh chấp thương mại quốc tế trong lĩnh vực xuất khẩu tại các công ty xuất nhập khẩu của Việt Nam.
 • Thực trạng việc xây dựng và hoàn thiện một chiến lược kinh doanh thương mại – marketing đối với việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm sang thị trường trung quốc cần đến tiếng trung tại các công ty đầu tư nước ngoài hiện nay.
 • Vấn đề xác định mục tiêu và đối tượng phục vụ đối với một hợp đồng, giao dịch thương mại trên thị trường Trung Quốc sử dụng đến tiếng trung của các công ty đầu tư nước ngoài ở Việt Nam.
 • Công tác biên – phiên dịch cho các nguyên thủ quốc gia trong các giao dịch, đám phán đối với trung quốc tại các cơ quan nhà nước ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
 • Thực trạng ứng dụng tiếng trung trong việc giải quyết các vụ án về trốn thuế và buôn lậu đối với các đối tượng tình nghi là người trung quốc tại thực tiễn tòa án nhân tối cao ở Việt Nam.

XEM THÊM ==> 5 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Trợ Giảng Tiếng Anh, Hàn, Trung, Nhật

3. Những bài mẫu báo cáo thực tập tiếng trung điểm cao bạn không nên bỏ qua.

Để bài báo cáo thực tập tiếng trung của mình thuyết phục và mang tính khả thi cao thì các bạn nên tham khảo nhiều bài mẫu chất lượng và được đánh giá cao. Tuy nhiên với điều kiện hiện nay của các bạn sinh viên, thực tập sinh thì việc tìm kiếm và tham khảo những nguồn tài liệu uy tín, chất lượng là khó khăn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Việc tham khảo những bài mẫu hay, điểm cao còn giúp cho bạn có nhiều kinh nghiệm hơn để viết bài cũng như là sử dụng những phương pháp lập luận phù hợp với tính chất của bài báo cáo thực tập. Do đó, sau đây chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn những bài mẫu báo cáo thực tập tiếng trung điểm cao.

Bài mẫu 1: phân biệt nhóm từ tiếng Trung dễ nhầm lẫn.

Bài mẫu đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là một bài mẫu báo cáo thực tập Tiếng Trung hay của sinh viên trường Đại học Ngân Hàng thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết này được vinh dự đang trên tạp chí khoa học của Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh Số 1 tập 19 năm 2022. Bài viết này đã nghiên cứu về vấn đề phân biệt các nhóm từ tiếng Trung dễ gây nhầm lẫn. Và bài viết của tất cả 9 trang.

Vấn đề đầu tiên tác giả đã đưa ra được quá trình học tiếng Trung của sinh viên Việt Nam và những cụm từ dễ gây nhầm lẫn. Để làm rõ cho vấn đề này của mình tác giả đã sử dụng các cụm từ kết sẽ gây nhầm lẫn cụ thể tác giả đã sử dụng và phân tích Ba Cụm từ dễ gây nhầm lẫn. Cho ra được vấn đề cho sinh viên.

Vấn đề thứ hai đã đưa ra được phương hướng giải quyết của vấn đề này. Thứ nhất tác giả đã trình bày về cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu. Thứ hai tác giả đưa ra được đặc điểm của các cụm từ dễ gây nhầm lẫn cách phối hợp cách sử dụng từ trong Ngữ pháp của tiếng Trung đặc trưng của từng từ để tránh gây nhầm lẫn. Với mỗi một cụm từ thì tác giả cũng đều đưa ra được những ví dụ minh họa cụ thể và chính xác làm nổi bật lên vấn đề cần nghiên cứu. Cụ thể tác giả đã đưa ra được bốn đặc điểm của các từ dễ gây nhầm lẫn. Không những thế tác giả cũng đã tiểu kết đưa ra được bảng thống kê sự khác biệt giữa các từ dễ gây nhầm lẫn.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: khảo sát hiện tượng nhầm lẫn các phó từ chỉ thời gian trong tiếng Trung Quốc của sinh viên Việt Nam.

Bài mẫu số 2 ngày là một bài mẫu báo cáo thực tập tiếng trung điểm cao chuyên mục văn hóa văn học ngôn ngữ học được nghiên cứu của sinh viên của trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết này có tất cả chín Trang được nghiên cứu và năm 2021. Đây là một bài viết đã được vinh dự đăng lên tạp chí khoa học của Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.

Vấn đề đầu tiên tác giả đã đưa ra được hệ thống ngôn ngữ trung gian và những lỗi vốn từ vựng của học sinh viên Việt Nam khi học tiếng Trung. Tác giả đã đưa ra được bảng tình hình nhầm lẫn phó từ chỉ thời gian của sinh viên Việt Nam thông qua 3 thông số số tiến hành Khảo sát và phân tích vấn đề trọng tâm của bài báo cáo thực tập.

XEM THÊM ==> Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tiếng Anh Chọn Lọc

Vấn đề thứ hai tác giả tiến hành khảo sát cụ thể và thống kê cho bài báo cáo thực tập của mình. Hệ thống kê tác giả đã tiến hành nghiên cứu tìm hiểu và đưa ra được 674 câu chứa phó từ chỉ thời gian trong Ngữ Pháp Tiếng Chuông Và Căn cứ vào những tiêu chí để xác định những cặp từ nhầm lẫn khi học của sinh viên Việt Nam. Tiếp theo tác giả tiến hành đưa ra được những biểu hiện của lỗi nhầm lẫn. Cụ thể tác giả đã đưa ra được bốn cụm từ Dễ nhầm lẫn có những bảng phân tích số liệu và những cơ sở lý luận để củng cố cho tính cấp thiết và khả thi của những vấn đề này.

Vấn đề thứ 3 tác giả đưa ra được nguyên nhân dẫn tới những lỗi nhầm lẫn của sinh viên Việt Nam hiện nay khi học tiếng Trung. Từ thực tiễn cuộc sống và số liệu nghiên cứu của mình tác giả đã chỉ ra được sự khác biệt giữa những phó từ trên Bình Diện cú pháp. Cho thấy những nhóm nguyên nhân khi tiến hành khảo sát đã thu thập được. Đầu tiên tác giả thể hiện được các nghĩa của các phó từ chỉ thời gian và phân tích trong khuôn khổ giáo trình tiếng Trung Quốc. Sau Cùng tác giả đã tiến hành kết luận và đưa ra những khuyến nghị cho bài báo cáo thực tập của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: quan hệ đối ứng giữa vần trong tiếng Trung Quốc và phần cho Hán Việt.

Tiếp tục là một bài mẫu báo cáo thực tập Tiếng Trung đạt chuẩn được đăng trên tạp chí khoa học học của Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết này là kết quả nghiên cứu trong năm 2021 của một sinh viên trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết đã được giúp đỡ và hỗ trợ từ những giáo viên tại nhà trường. Và bài viết này có tất cả 10 trang.

Vấn đề đầu tiên tác giả đã cho thấy được âm Hán Việt và tiếng Trung về những vấn đề cơ bản lý luận của chúng. Tác giả đã ra những khái niệm đặc điểm mối quan hệ giữa tiếng Trung và âm Hán Việt của Việt Nam trong quá trình nghiên cứu của các tác giả đi trước. Tiếp theo tác giả đã chỉ ra được các phương pháp nghiên cứu định lượng và đối chiếu được thể hiện trong bài báo cáo thực tập của mình.

Vấn đề thứ hai tác giả đưa ra được kết quả nghiên cứu của mình. Đầu tiên tác giả cho thấy vấn đề Đối ứng dụng âm Hán Việt của vần trong tiếng Trung. Lấy những thông tin số liệu từ trong quá trình khảo sát tác giả đã thể hiện được tình hình đối ứng âm Hán Việt của vần trong tiếng Trung qua các phương diện khác nhau với các vần đọc cụ thể. Tiếp theo tác giả thể hiện vấn đề Đối ứng trong tiếng Trung Quốc của vần trong âm Hán Việt. Cúng căn cứ vào kết quả khảo sát và quan sát cá nhân của mình tác giả đưa ra được thì hình chiếu đứng trong tiếng Trung Quốc qua các góc độ khác nhau cụ thể đó là những vần đọc trong tiếng Trung và tiếng Hán Việt. Một Lần Nữa tất cả thể hiện quy luật đối ứng dụng phần trong tiếng Trung Quốc ở gần chỗ ăn sáng Việt thông qua những bảng số liệu khác nhau.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: phong cách học tập ngoại ngữ thứ hai – tiếng Trung Quốc nghiên cứu trường hợp sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh.

Bài mẫu Thứ tư chúng ta muốn giới thiệu với các bạn là một bài mẫu báo cáo thực tập Tiếng Trung của sinh viên trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Bài mẫu này cũng được vinh dự đang trên tạp chí khoa học nghiên cứu nước ngoài tập 37 số 2 năm 2021. Bài viết tham khảo sát và nghiên cứu về trường học sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh khi học tập một loại ngôn ngữ thứ hai là ngôn ngữ Trung Quốc. Bài viết này có tất cả 10 trang và được nghiên cứu vào năm 2020.

Đầu tiên tác giả đặt ra vấn đề nghiên cứu của bài báo cáo thực tập. Đó chính là phong cách học tập và khuynh hướng của toàn thế giới đối với ngôn ngữ ngày nay. Tác giả cũng đã cho thấy được các số liệu thu thập và công trình nghiên cứu đi trước để củng cố cho bài báo cáo thực tập của mình. Không cần lại đó tác giả còn đưa ra được vấn đề của bài báo cáo thực tập trong khuôn khổ tại đơn vị thực tập.

Vấn đề thứ hai tác giả đưa ra được cơ sở lý luận cho đề tài nghiên cứu. Sau khi tiến hành nghiên cứu nhiều tài liệu khoa học khác nhau và các công trình nghiên cứu đi trước tác giả đã thể hiện được những cơ sở lý luận bao gồm Cơ sở lý thuyết và cơ sở thực tiễn của bài báo cáo thực tập này. Tác giả đã trình bày được các nghiên cứu dựa theo lý thuyết về phong cách học tập của các nhà khoa học trên thế giới đưa ra được những phong cách học tập khác nhau. Cùng với đó là thể hiện một số loại phong cách học tập tiêu cực và tích cực.

Bài mẫu báo cáo thực tập tiếng trung điểm cao
Bài mẫu báo cáo thực tập tiếng trung điểm cao

Vấn đề thứ 3 tác giả đưa ra phương pháp nghiên cứu cho bài báo cáo thực tập của mình. Để tiến hành phân tích và nghiên cứu khảo sát về một vấn đề cụ thể cần phải có những phương pháp nghiên cứu chính xác và phù hợp với thực tiễn của đề tài nghiên cứu. Ở đây tác giả đã đưa ra được các phương pháp nghiên cứu trong báo cáo thực tập như khách thể nghiên cứu công cụ thu thập dữ liệu quá trình khảo sát và công cụ phân tích số liệu.

Vấn đề thứ tư tác giả đưa ra kết quả nghiên cứu và thảo luận về kết quả này. Đầu tiên là đặc điểm của phong cách học tập ngôn ngữ thứ hai là tiếng Trung Quốc tác giả chỉ ra được các đặc điểm của sinh viên ngôn ngữ Anh khi học tập một loại ngôn ngữ thứ hai là ngôn ngữ Trung Quốc. Tác giả đã đưa ra được bảng số liệu để phân tích về vấn đề này. Tiếp theo tác giả đã đưa ra được ảnh hưởng của các nhân tố có thể đối với phong cách học tập ngôn ngữ thứ hai tiếng Trung của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Đó chính là ảnh hưởng của giới tính đối với việc tạo nên phong cách học tập ảnh hưởng của thời gian học đối với cấp học tập loại ngôn ngữ Thứ hai này ảnh hưởng của vùng miền đối với phương pháp học tập. Cùng với đó tác giả muốn thể hiện được mối quan hệ giữa kết quả học tập và phong cách học tập ngôn ngữ thứ hai tiếng Trung của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thông qua các phân tích tương quan.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: động từ hai diễn tốt trong tiếng Việt so sánh với tiếng Trung.

Để tiếp tục với chủ đề nghiên cứu của ngày hôm nay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một bài mẫu báo cáo thực tập Tiếng Trung chọn lọc của sinh viên trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Thái Nguyên. Bài viết đã được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Văn Lộc. Bài viết này của tất cả 93 trang và được hướng dẫn nghiên cứu vào năm 2019 bảo đảm chất lượng nội dung và số liệu nghiên cứu của bài là chính thống.

Chương một tác giả đã tiến hành tổng quan về tình hình nghiên cứu và cơ sở lý luận của bài báo cáo thực tập này. Đầu tiên tác giả thể hiện tổng quan về tình hình nghiên cứu thông qua các công trình nghiên cứu đi trước. Tiếp theo tác giả cho thấy được cơ sở lý luận của bài báo cáo thực tập này cụ thể tác giả đã chỉ ra được bốn góc độ khác nhau của vấn đề lý luận. Không dừng lại ở đó tác giả còn đưa ra được một vài nét riêng về tiếng Trung động từ và động từ hai nguyên tố trong tiếng Trung.

Chương 2 tác giả đưa ra được đặc điểm chung của động từ hay tính từ trong tiếng Việt và so sánh đối chiếu với tiếng Trung Quốc. Thứ nhất tác giả Đặng Tiến hành Tĩnh nhập vào đề tài báo cáo thực tập. Thứ hai tác giả thể hiện được đặc điểm chung của động từ hai diễn tố cụ thể bao gồm về nguồn gốc và cấu tạo. Thứ ba tác giả đưa ra vấn đề về ý nghĩa về thuộc tính cách trị thông qua hai biến cố. Thứ tư tác giả Đặng Tiến hành phân tích về các diện đối là cơ bản trong phạm chủ động từ của hai yếu tố này. Sau đó tiến hành so sánh phân tích và đối chiếu về vấn đề nghiên cứu thông qua những nét tương đồng và những điểm khác biệt.

Chương 3 các giải đấu La miêu tả một số nhóm động từ hai chữ số trong tiếng Việt có so sánh và đối chiếu với tiếng Trung. Thứ nhất tác giả đưa ra được vấn đề dẫn ngầm trong nhóm động từ hay danh từ chỉ hoạt động Tạo Tác. Thông qua 5 phương tiện khác nhau. Thứ hai tác giả trình bày về các động từ hai nguyên tố chỉ quan hệ đồng nhất cụ thể đó là vì bản chất đặc điểm và ngữ pháp của vấn đề này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: bước đầu tìm hiểu về các phương pháp đọc hiểu hiệu quả cho sinh viên chuyên ngành tiếng Trung lấy sinh viên Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh làm đối tượng nghiên cứu.

Tiếp theo sau đây sẽ là một bài mẫu báo cáo thực tập tiếng Trung tiến hành nghiên cứu và xây dựng bởi viện Khoa học Xã hội và Nhân văn có với sinh viên của trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết được tiến hành nghiên cứu và hướng dẫn chứng sự chỉ đạo hỗ trợ của tiến sĩ Nguyễn Thụy Mai Hân. Bài viết này được tiến hành nghiên cứu Trong một khoảng thời gian dài và được đăng trên tạp chí Khoa học Xã hội. Bao gồm 14 trang và được nghiên cứu vào năm 2021.

Vấn đề đầu tiên tác giả đã chỉ ra những khái niệm của bài báo cáo thực tập này. Đầu tiên tác giả chỉ ra khái niệm đọc hiểu thông qua khái niệm đọc và khái niệm hiểu. Thể hiện sự logic của vấn đề và đặt tình huống đưa ra những ví dụ minh chứng cụ thể cho vấn đề này.

Vấn đề thứ hai các giải đấu ra nội dung phương pháp và phạm vi điều tra của Đề tài nghiên cứu. Đầu tiên về nội dung nghiên cứu tác giả đã làm rõ được những vấn đề lý luận và thực trạng của bài báo cáo thực tập. Tiếp theo tác giả đưa ra phương pháp nghiên cứu cụ thể đó là điều tra chứng minh giải thích phân tích tổng hợp. Và phạm vi điều tra của bài báo cáo thực tập này là sinh viên chuyên ngành Trung Quốc học và ngôn ngữ Trung Quốc Trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh.

XEM THÊM ==>  Giới Thiệu Về Trung Tâm Anh Ngữ Trong Báo Cáo Thực Tập

Vấn đề thứ ba tác giả đưa ra tình trạng đọc hiểu tính chung của sinh viên trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh. Để tiến hành phân tích về vấn đề này tác giả đã tiến hành Khảo sát điều tra và tổng hợp với kết quả điều tra đưa ra những số liệu chính xác cụ thể cho vấn đề trọng tâm của bài báo cáo.

Vấn đề thứ tư tác giả chỉ ra một số nguyên nhân dẫn đến việc sinh viên đọc hiểu không hiệu quả. Tiếp tục sử dụng những số liệu nghiên cứu xử lý và phân tích một cách mượt mà hiệu quả tác giả đã làm rõ được những nhóm nguyên nhân dẫn đến việc sinh viên đọc hiểu không có hiệu quả. Từ đó tác giả tiến hành đề ra một số giải pháp giúp sinh viên nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung của mình. Cụ thể tác giả đã đưa ra được 5 ý kiến và đề xuất để nâng cao trình độ đào yếu của sinh viên chuyên ngành tiếng Trung tại trường đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh.

DOWNLOAD

Bài mẫu 7: khảo sát thứ tự thụ Đắc các tỉnh hình thức từ ly hợp tiếng Trung Quốc của sinh viên Việt Nam.

Bài mẫu số 7 này là một bài mẫu báo cáo tốt nghiệp Tiếng Trung của sinh viên trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một bài báo cáo thực tập được đăng trên tạp chí khoa học của Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Bài báo cáo này đã phân tích một góc độ từ vựng của tiếng Trung. Toàn bài có tất cả 10 trang được nghiên cứu vào năm 2020.

Vấn đề đầu tiên tác giả đã chỉ ra được những thông tin chung về bài báo cáo thực tập. Thứ nhất tác giả đã cho thấy tốc độ từ vựng của tiếng Trung hiện nay. Thứ hai tác giả đã trình bày về những nghiên cứu xoay quanh vấn đề về từ vựng của các tác giả đi trước để có thể tiếp tục kế thừa và phát huy những giá trị nội dung này. Thứ ba tác giả đưa ra được thực trạng của vấn đề nghiên cứu tại đơn vị thực tập.

Vấn đề thứ hai tác giả chỉ ra được cơ sở lý luận của bài báo cáo thực tập và những phương pháp nghiên cứu cho đề tài báo cáo thực tập. Về cơ sở lý luận tác giả đã chỉ ra được những góc độ như khái niệm đặc điểm. Về phương pháp nghiên cứu tác giả chỉ ra được phương pháp nghiên cứu tổng hợp thể hiện được sự mối liên hệ và một số phương pháp nghiên cứu khác.  

Vấn đề thứ 3 tác giả chỉ ra những kết quả nghiên cứu cho bài báo cáo thực tập của mình. Thứ nhất đưa ra được tình hình sử dụng các hình thức li từ li hợp tiếng Trung Quốc trong sinh viên Việt Nam. Để làm rõ về vấn đề này tác giả đã đưa ra được bảng số liệu cụ thể với các biến chính xác. Thứ hai tác giả đã xây dựng thứ tự thụ Đắc và hình thức Ly từ ly hợp tiếng Trung Quốc của sinh viên Việt Nam ngày nay. Tiếp tục sử dụng những bảng số liệu để phân tích làm rõ vấn đề này. Thứ ba xuất đã tiến hành so sánh với những công trình nghiên cứu trước đây.

DOWNLOAD

Bài mẫu 8: bàn về xây dựng giáo trình biên dịch tiếng Trung theo định hướng phát triển năng lực người học cho sinh viên chuyên ngành tiếng trung trường ngoại ngữ Đại học Thái Nguyên.

Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ đề cập tới các bạn một bài mẫu báo cáo thực tập tiếng trung được nghiên cứu bởi sinh viên trường ngoại ngữ của Đại học Thái Nguyên. Đây cũng là một bài báo cáo thực tập được vinh dự đăng trên tạp chí khoa học khoa học và công nghệ số 86 năm 2021. Bài viết đã được nghiên cứu trong vòng ba tháng thì hiện được đầy đủ mọi góc độ nội dung của trọng tâm vấn đề nghiên cứu. Đây là một bài báo cáo thực tập có 7 trang.

Vấn đề đầu tiên nước ta đã đưa ra được những thông tin chung của bài báo cáo thực tập. Thứ nhất là trình bày về chương trình đào tạo Ngôn ngữ Trung Quốc của đơn vị thực tập là trường đại ngữ thuộc Đại học Thái Nguyên. Thứ hai tác giả đã trình bày về một số nghiên cứu của sự ảnh hưởng và là cơ sở cho bài báo cáo thực tập hoàn thiện. Thứ ba tác giả đã cho thấy được các nghiên cứu xây dựng về giáo trình biên phiên dịch của các nhà khoa học ngành Ngôn ngữ học. Thứ tư tác giả thể hiện các mô hình cấu trúc năng lực cụ thể hóa trong lĩnh vực chuyên môn về ngôn ngữ Trung.

XEM THÊM ==>  Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Quản Lý Trung Tâm Nhật Ngữ

Vấn đề thứ hai tác giả đã chỉ ra được kết quả khảo sát của bài báo cáo thực tập này. Thứ nhất ta sẽ đưa ra kết quả khảo sát Giáo trình biên dịch. Cụ thể tác giả đã trình bày về tác thống kê sách của vũ công tác giả tại biên dịch tiếng Trung tại các trường đại học trên cả nước. Sử dụng những bảng số liệu để làm rõ về vấn đề này. Thứ hai tác giả đưa ra được kết quả khảo sát phản hồi của người học. Cụ thể tác giả đã chỉ ra được các nhóm câu hỏi về thực trạng học tập và có những số liệu minh chứng cụ thể và chính xác cho từng nhóm. Thứ ba tác giả đã tiến hành phân tích và đưa ra những giải pháp về kết quả khảo sát. Cụ thể là phân tích về các góc độ giáo trình biên dịch các tiêu chí của vấn đề trọng tâm. Từ đó mà đề ra các giải pháp xây dựng Mô hình cấu trúc giáo trình biên dịch theo định hướng phát huy năng lực của người học.

DOWNLOAD

Bài mẫu 9: ứng dụng thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tự học tự nghiên cứu tiếng Trung của sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Bạn mẫu này là bài mẫu cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về thể loại đề tài báo cáo thực tập tiếng Trung. Bài mẫu này được nghiên cứu của sinh viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân và được đăng trên tạp chí khoa học giáo dục Việt Nam. Bài viết có tất cả 6 trang được yên tử vào năm 2020 và được hoàn thành trong hai tháng.

Vấn đề đầu tiên tác giả thể hiện những thông tin chung nhằm giới thiệu về bài báo cáo thực tập. Đầu tiên tác giả thể hiện được các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày nay đã đem lại cho nhiều quốc gia và dân tộc những lợi ích để phát triển nền kinh tế. Chất theo tác giả thể hiện được vấn đề Trung Quốc là một nước có nền kinh tế phát triển và đưa ra được vấn đề học tiếng Trung của diễn viên Việt Nam ngày nay. Từ đó thể hiện được quá trình đào tạo hoạt động tự học của sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân còn nhiều hạn chế cần phải khắc phục.

Vấn đề thứ hai tác giả đưa ra được nội dung nghiên cứu của bài báo cáo thực tập này. Thứ nhất là vấn đề nhận thức về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư của sinh viên hiện nay. Thứ thứ hai tác giả trình bày về ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong hoạt động tự học nghiên cứu tiếng Trung của sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân. Để làm rõ về luận điểm này tác giả đã thể hiện được những góc độ khác nhau của bài báo cáo thực tập ví dụ về động cơ tự học về phương pháp tự học về cơ sở vật chất và Môi trường học tập thầy tài liệu học tập nghiên cứu. Thứ ba tác giả đã đưa ra được những hoạt động đã được thực hiện trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân qua hai góc độ là Về phía sinh viên và về phía học viện.

DOWNLOAD

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ đến các bạn về thể loại Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tiếng Trung. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu vấn đề trọng tâm của bài báo cáo thực tập trên nhiều nguồn tin uy tín khác nhau và đã đánh giá, chọn lọc vấn đề qua nhiều tiêu chí cụ thể. Bài viết đã xây dựng và giải đáp được các thắc mắc của các bạn sinh viên về thể loại đề tài báo cáo thực tập tiếng trung. Đưa ra cho các bạn những bài mẫu báo cáo thực tập tiếng trung điểm cao và chất lượng. Hy vọng những thông tin nghiên cứu này sẽ giúp cho bài báo cáo thực tập của các bạn đạt kết quả cao nhất.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x