#44 Báo Cáo Thực Tập Tại Viện Kiểm Sát và Bài Mẫu 9 Điểm

Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Viện Kiểm Sát

Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Viện Kiểm Sát chọn lọc các đề tài cũ từ nhiều trường đại học và tổng hợp các bài mẫu đề tài tốt nghiệp về Viện Kiểm Sát.. Một đất nước muốn được phát triển, ổn định và bền vững không chỉ dựa vào những giá trị kinh tế, sự phát triển của công nghệ thông tin mà còn phụ thuộc lớn vào yếu tố luật pháp. Dù ở trong bất cứ thời đại, xã hội nào thì luật pháp vẫn luôn là quan trọng nhất. Và để ổn định, thực hiện nghiêm minh pháp luật thì hệ thống các viện kiểm sát trên cả nước cần phải được quan tâm và chú trọng. Ngày nay có nhiều sinh viên khi ra trường lựa chọn thực tập tại các cơ sở, đơn vị viện kiểm sát trên toàn quốc. Đây là những quyết định đúng đắn. Viện kiểm sát là một môi trường làm việc rèn được cho sinh viên tính kỷ luật và tự chủ cao. Giúp cho các bạn sinh viên có nhiều kinh nghiệm quý báu cho quá trình làm việc, thực thi nhiệm vụ sau này của mình. Và cũng có rất nhiều chủ đề, khía cạnh để các bạn sinh viên có thể lựa chọn cho bài báo cáo thực tập tại viện kiểm sát của mình. Để cho sinh viên có nhiều hiểu biết và thông tin về đề tài cũng như là quy trình thực hiện một bài báo cáo thực tập Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách những đề tài báo cáo thực tập tại viện kiểm sát.

1. 44 đề tài báo cáo thực tập tại viện kiểm sát hay cho bạn tham khảo.

 Viện kiểm sát là một môi trường làm việc, học tập và thực tập phù hợp, tốt. Có nhiều điều kiện để học viên có thể phát huy khả năng và rèn tính tự lập. Trong khuôn khổ môi trường viện kiểm sát cũng có nhiều khía cạnh, phương diện để bạn có thể khai thác và nghiên cứu cho đề tài luận văn của mình. Các bạn có thể nghiên cứu về quá trình xét xử, thực thi nhiệm vụ của viện kiểm sát, vấn đề nhân lực của viện kiểm sát; các hoạt động diễn ra tại viện kiểm sát. Có nhiều khía cạnh nội dung để khai thác là như thế, song có nhiều sinh viên chưa biết cách triển khai và sắp xếp đúng cách đề tài báo cáo thực tập tại viện kiểm sát của mình. Nhằm giúp các bạn học viên có những hiểu biết đúng hơn và định hướng tốt hơn về đề tài luận văn thạc sĩ logistics. Sau đây, chúng tôi sẽ tiến hành đưa ra cho các bạn những đề tài.

XEM THÊM ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập

 • Thực trạng việc giải quyết các vụ án về tố tụng hình sự tại các Viện kiểm sát nhân dân tối cao trong thực tiễn tại xã hội Việt Nam.
 • Vai trò và tầm quan trọng của hoạt động của các Viện kiểm sát trong xử lý các vụ án đối với sự phát triển và ổn định xã hội.
 • Thực trạng hoạt động điều tra các vụ án hình sự của Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Những vấn đề lý luận và thực tiễn trong quá trình thực hiện điều tra vụ án dân sự tại các Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thực trạng giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp quyền sử dụng đất của người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng tại các Viện kiểm sát nhân dân.
 • Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới tiến trình giải quyết các vụ án xâm hại tình dục tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
 • Thực trạng việc xử lý và giải quyết các vụ án liên quan tới tranh chấp thương mại của các doanh nghiệp hoạt động trên cùng một lĩnh vực tại các viện kiểm sát nhân dân.
 • Những hạn chế trong quá trình điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ tại các Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
 • Vai trò và tầm quan trọng của các viện kiểm sát nhân dân tối cao trong việc thực thi pháp luật, ổn định và phát triển xa hội văn minh, giàu đẹp.
 • Một số biện pháp nâng cao chất lượng việc thực thi pháp luật đối với các vụ án về tranh chấp thương mại tại các Viện kiểm sát nhân dân.
 • Một số yếu tố đã tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng các hoạt động thi hành án dân sự tại các Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Viện Kiểm Sát Thực trạng công tác quản lý nguồn nhân lực tại các Viện kiểm sát nhân dân tối cao trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội hiện đại ngày nay.
 • Thực trạng công tác điều tra, giám sát hoạt động của các kiểm sát viên tại các cơ sở Viện kiểm sát trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
 • Những hạn chế trong quá trình điều tra vụ án liên quan tới ma túy và phòng chống tội phạm ma túy của các kiểm sát viên tại Viện kiếm sát.
 • Một số biện pháp nâng cao năng lực chuyên môn của các kiểm sát viên tại các Viện kiểm sát nhân dân để phục vụ cho hoạt động điều tra, giám sát.
 • Thực trạng việc điều tra, kiểm sát các vụ án hình sự tại các Viện kiểm sát nhân dân trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay.
 • Thực trạng quá trình điều tra và hỏi cung bị can của các điều tra viên tại các Viện kiểm sát nhân dân trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội hiện đại ngày nay.
 • Một số bài học kinh nghiệm được rút ra cho quá trình điều tra các vụ án tại Viện kiểm sát nhân dân từ các Viện kiểm sát của các nước cộng hòa xã hội khác.
 • Trình bày và phân tích các trường hợp kiểm sát viên được phép trực tiếp hỏi cung của bị can đối với các vụ án hình sự tại các Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
 • Những hạn chế trong công tác điều tra các vụ án về vấn đề tham nhũng tại các Viện kiểm sát nhân dân trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội hiện đại ngày nay.
 • Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới tiến trình điều tra các vụ án hình sự đối với các trường hợp giết người tại các Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Thực trạng nhận thức của người dân về vai trò và tầm quan trọng của hệ thống các đơn vị Viện kiểm sát nhân dân trên khắp cả nước ta.
 • Một số biện pháp khắc phục và nâng cao chất lượng điều tra các vụ án về rò rỉ thông tin thương mại tại các doanh nghiệp lớn trong các đơn vị Viện kiểm sát nhân dân – gắn với bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hóa ngày nay.
 • Báo Cáo Thực Tập Tại Viện Kiểm Sát Thực trạng việc điều tra và nghiên cứu về các vụ án hình sự đi trước để học hỏi của các điều tra viên tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
 • Những vấn đề lý luận trong quá trình điều tra và giải quyết các vụ án liên quan tới tranh chấp hợp đồng thương mại và giá trị thương mại của doanh nghiệp tại các cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
 • Thực trạng việc điều tra và giải quyết các vụ án liên quan tới vấn đề trộm cắp tài sản tại các Viện kiểm sát nhân dân gắn với thực tiễn các tai tệ nạn xã hội hiện nay.
 • Những rủi ro và bất trắc trong quá trình điều tra những vụ án về tội phạm ma túy qua biên giới của các kiểm sát viên tại các Viện kiểm sát nhân dân.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng lớn tới quá trình điều tra, giải quyết các vụ án về hoạt động an toàn giao thông đường bộ ở Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội hiện đại ngày nay.
Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Viện Kiểm Sát
Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Viện Kiểm Sát
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Viện Kiểm Sát Thực trạng việc thanh tra, kiểm tra, giám sát việc hoạt động của các đơn vị Viện kiểm sát trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay.
 • Những vấn đề lý luận đặt ra cho thực tiễn việc giải quyết các vụ án hình sự về an toàn thực phẩm tại các đơn vị Viện kiểm sát nhân dân ở Việt Nam.
 • Thực trạng việc giải quyết và điều tra các vụ án liên quan tới buôn lậu người qua biên giới trong thực tiễn tại các Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Vai trò và tầm quan trọng của cơ quan điều tra trong Viện kiểm sát nhân dân tối cao đối với việc ổn định an ninh xã hội trong thời đại ngày nay.
 • Những thách thức đặt ra đối với việc điều tra các vụ án về tội phạm thương mại tại cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
 • Thực trạng điều tra và giải quyết các vụ án về xâm phạm quyền riêng tư cá nhân trên các trang mạng xã hội trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
 • Những thách thức đặt ra đối với quá trình giải quyết, điều tra các vụ án về tội phạm trên không gian internet (tin tặc) tại cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao – đặt trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội hiện đại ngày nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình điều tra và giải quyết các vụ án về trộm cắp tài sản được quy định trong Bộ Luật Hình sự 2015 tại cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
 • Một số biện pháp nâng cao năng lực chuyên môn của các điều tra viên trong cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội ngày nay.
 • Thực trạng việc giải quyết và điều tra các vụ án về thương mại điện tử tại các doanh nghiệp trong cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới tiến trình điều tra, nghiên cứu những vụ án về sát hại nạn nhân dưới 18 tuổi tại cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
 • Thực trạng việc quản lý và đánh giá chất lượng điều tra, giải quyết các vụ án trọng tội của cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

XEM THÊM ==> 20 Đề Tài +7 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Luật

2. DOWNLOAD bài mẫu báo cáo thực tập tại viện kiểm sát điểm cao bạn không thể bỏ qua.

Hiện nay có nhiều bạn học viên khi tiến hành viết bài luận văn thạc sĩ về logistics gặp phải những khó khăn về tìm kiếm tài liệu, thu thập thông tin phục vụ cho quá trình nghiên cứu bài báo cáo thực tập của mình. Có nhiều trường hợp học viên không biết cách tìm tài liệu và không thể triển khai nghiên cứu đề tài vì không đủ cơ sở dữ liệu, lý luận cho bài viết. Các bạn học viên luôn mong muốn tìm kiếm và tham khảo những Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Viện Kiểm Sát điểm cao. Để có thể khai thác những thông tin có ích và đúc rút kinh nghiệm cho quá trình làm bài luận văn của mình. Hiểu được tâm lý này của phần lớn các bạn sinh viên, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá trên nhiều tiêu chí. Đưa ra được một số bài mẫu báo cáo thực tập tại viện kiểm sát hay cho các bạn tham khảo.

Bài mẫu 1: bảo đảm quyền con người trong giai đoạn điều tra vụ án hình sự của cơ quan điều tra viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Bài mẫu đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn là một bài mẫu báo cáo Tốt nghiệp tại Viện kiểm sát điểm cao của một bạn sinh viên học viện hành chính quốc gia. Được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của phó giáo sư tiến sĩ Tường Duy Kiên. Lấy chủ đề nghiên cứu sát với trọng tâm của đề tài và phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn tại Viện kiểm sát nhân dân. Toàn bài có tất cả 126 trang, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về nội dung nghiên cứu và thể thức trình bày của một bài báo cáo thực tập.

Chương 1, tác giả tiến hành đưa ra những vấn đề lý luận về vấn đề trọng tâm của đề tài báo cáo thực tập. Để có được những thông tin này, tác giả đã tiến hành nghiên cứu nhiều tài liệu khoa học từ các trang báo điện tử, tạp chí khoa học cho đến những giáo trình của các trường đại học khác nhau. Trước tiên, tác giả đã chỉ ra được những khái nhiệm, đặc điểm, ý nghĩa của vấn đề nghiên cưu. Bao gồm 5 đặc điểm khác nhau và 4 ý nghĩa cụ thể của trọng tâm vấn đề nghiên cứu. Tiếp theo, tác giả chỉ ra được nội dung chính của vấn đề nghiên cứu. Thông qua các khía cạnh như chủ thể, các quy định của vấn đề nghiên cứu. Sau đó, tác giả chỉ ra được những điều kiện để vấn đề trọng tâm của bài báo cáo thực tập được thực hiện. Cụ thể là bao gồm 4 khía cạnh điều kiện nội dung khác nhau.

Chương 2, tác giả đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra được thực trạng của vấn đề nghiên cứu tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Trước hết, tác giả cho thấy khái quát chung vầ trọng tâm của vấn đề nghiên cứu. Cụ thể là về chức năng, nhiệm vụ; tổ chức bộ máy của đơn vị thực tập; đặc thù của vấn đề nghiên cứu. Tiếp theo sau đó, tác giả đưa ra những kết quả mà bản thân mình đã thu thập được từ quá trình nghiên cứu. Bao gồm những số liệu, những thông tin dữ liệu liên quan tới trọng tâm của vấn đề nghiên cứu. Từ đó, tiến hành đánh giá những ưu điểm, hạn chế và các nhóm nguyên nhân gây ra hạn chế của đề tài nghiên cứu. Cụ thể, tác giả đã chỉ ra được ba hạn chế của vấn đề nghiên cứu. Và cho thấy 6 nhóm nguyên nhân từ chủ quan tới khách quan của các hạn chế đó.

Chương ba, tác giả Bài báo cáo thực tập tại Viện Kiểm Sát đưa ra được những yêu cầu và các giải pháp cho trọng tâm của vấn đề nghiên cứu. Đầu tiên là về yêu cầu, tác giả đã đưa ra được 5 yêu cầu đối với vấn đề nghiên cứu. Tiếp theo là về giải pháp, tác giả đã chỉ ra được 6 nhóm giải pháp cụ thể cho trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng của vấn đề nghiên cứu. Đồng thời, tác giả còn thể hiện được tính khả thi và mức độ cấp thiết của từng nhóm giải pháp đối với đơn vị thực tập của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: Chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện tại phiên tòa xét xử hình sự theo yêu cầu cải cách tư pháp ở Việt Nam hiện nay.

Ở vị trí số hai trong danh sách này, chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn một đề tài báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát nhân dân của sinh viên Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Dưới sự hướng dẫn khoa học của phó giáo sư tiến sĩ Trịnh Đức Thảo. Bài viết đã thể hiện được đúng trọng tâm đề tài nghiên cứu. Toàn bài có tất cả 120 trang được nghiên cứu vào năm 2022, đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu của một đề tài báo cáo thực tập đạt chuẩn. Đây là một đề tài nghiên cứu còn khả mới mẻ, tuy nhiên cũng đã nhận về vô số lời khen cùng lời đánh giá tích cực của các giảng viên nghiên cứu.

Tác giả đã tiến hành nghiên cứu và khảo sát trên một quy mô rộng lớn. Thu thập được nhiều cơ sở dữ liệu và thông tin phục vụ cho quá trình nghiên cứu của mình. Hệ thống luận điểm cũng được tác giả trình bày và nghiên cứu theo một hệ thống khoa học, logic. Cụ thể, bài viết được phân tích như sau:

Chương 1, tác giả đưa ra được những vấn đề tổng quan cho tình hình nghiên cứu liên quan đến đề tài báo cáo thực tập và những vấn đề đặt ra cần phải tiếp tục nghiên cứu. Đầu tiên tác giả đã chỉ ra được, tổng quan tình hình nghiên cứu liên quan đến đề tài báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát. Tiếp theo, tác giả trình bày về những vấn đề đặt ra cần tiếp tục nghiên cứu và những giả thuyết nghiên cứu cùng với những câu hỏi nghiên cứu.

Chương 2, tác giả đưa ra những cơ sở lý luận cho đề tài nghiên cứu của mình. Đầu tiên, tác giả chỉ ra được các khái niệm, đặc điểm và yêu cầu của trọng tâm vấn đề nghiên cứu. Tiếp theo, tác giả đưa ra những tiêu chí đánh giá và các yếu tố bảo đảm cho vấn đề cần nghiên cứu của đề tài báo cáo thực tập. Sau đó, tác giả cũng đã tiến hành phân tích, trình bày vấn đề tranh tụng của kiểm sát viên từ một số nước trên thế giới và những bài học, thông tin tham khảo cho Việt Nam.

Chương 3, tác giả tiến hành phân tích, làm rõ được thực trạng của vấn đề nghiên cứu. Trước tiên, tác giả đã khái quát được về tình hình nghiên cứu tại Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện – đơn vị thực tập. Tiếp theo, tác giả trình bày về các ưu điểm, nguyên nhân trong việc đánh giá vấn đề nghiên cứu. Không dừng lại ở đó, tác giả đã tiến hành đưa ra những hạn chế và các nhóm nguyên nhân của hạn chế đối với vấn đề trọng tâm của bài báo cáo thực tập.

XEM THÊM ==> Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Công Chứng + 7 Bài Mẫu

Chương 4, tác giả đưa ra quan điểm và giải pháp cho vấn đề nghiên cứu. Tác giả đã căn cứ vào những cơ sở dữ liệu nghiên cứu và góc nhìn cá nhân của mình. Để đưa ra những quan điểm đúng về vấn đề trọng tâm của bài báo cáo thực tập. Cùng với đó là đưa ra được những giải pháp bảo đảm chất lượng cho trọng tâm vấn đề nghiên cứu. Ngoài ra, tác giả còn tiến hành khảo sát tính khả thi của những nhóm giải pháp này.Nhìn chung, ta có thể thấy được đây là một bài mẫu báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát hay, thể hiện đúng trọng tâm yêu cầu của đề tài nghiên cứu. Không những thế, tác giả còn phân tích và trình bày tỉ mỉ mọi góc độ nội dung của vấn đề nghiên cứu. Và còn đưa ra những số liệu cụ thể, thông tin chính xác cho vấn đề nghiên cứu. Nếu bạn đang gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình nghiên cứu của mình, bạn có thể tham khảo những thông tin có trong bài mẫu này.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa trong hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội.

Tiếp theo sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ và giới thiệu tới các bạn một đề tài báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát hay và nhận về nhiều đánh giá tích cực. Bài viết đã lựa chọn nội dung nghiên cứu sát với thực tiễn tại đơn vị thực tập. Bài viết này có tất cả 119 trang thể hiện được đầy đủ mọi nội dung yêu cầu của đề tài nghiên cứu. Đồng thời, tác giả còn lồng ghép những số liệu nghiên cứu và những thông tin nghiên cứu để phục vụ cho quá trình phân tích vấn đề trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Hệ thống luận điểm khoa học và chặt chẽ. Tác giả đã tiến hành nghiên cứu và khảo sát vấn đề trên phạm vi đơn vị thực tập. Và phân tích vấn đề theo những nội dung cơ bản sau:

Chương 1, tác giả đưa ra những cơ sở lý luận về vấn đề nghiên cứu. Đầu tiên, tác giả thể hiện cơ sở lý luận chung về pháp chế xã hội chủ nghĩa. Cụ thể là thông qua khái niệm, những nguyên tắc. Tiếp theo, tác giả chỉ ra được pháp chế xã hội chủ nghĩa trong hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp ở nước ta. Bao gồm các khái niệm, đặc trưng của vấn đề nghiên cứu.

Chương 2, tác giả trình bày về thực trạng pháp chế trong hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp củaViện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội trong thời gian qua. Đầu tiên, tác giả thể hiện được tình hình hoạt động của đơn vị thực tập – Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội. Cụ thể là về quá trình hình thành, phát triển; kết quả hoạt động trong thời gian qua. Tiếp theo, tác giả đưa ra được những nguyên nhân của ưu điểm và nhược điểm trên địa bàn nghiên cứu. Đồng thời, thể hiện được những vấn đề pháp lý đặt ra cho vấn đề nghiên cứu.

Chương 3, tác giả đã đưa ra được các pháp tăng cường pháp chế trong việc thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội. Đầu tiên, tác giả cho thấy vấn đề tăng cường pháp chế trong việc thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp là yêu cầu khách quan và cấp thiết trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Cụ thể, tác giả đã chỉ ra 2 vấn đề chính. Tiếp theo, tác giả trình bày về phương hướng tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa trong việc thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội. Bao gồm 3 phương hướng khác nhau cho vấn đề nghiên cứu. Sau đó, tác giả còn cho thấy được một số giải pháp nhằm tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa trong việc thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội. Cụ thể, tác giả đã chỉ ra 6 nhóm giải pháp khác nhau cho đề tài nghiên cứu. Đồng thời chỉ ra 2 kiến nghị cụ thể cho đề tài nghiên cứu.

Qua đó, ta có thể thấy được đây là một bài mẫu báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát đã phản ánh đúng tính chất của đề tài nghiên cứu. Có những phương án giải quyết phù hợp và đưa ra được những kết quả thuyết phục. Không những thế, tác giả cũng đã thể hiện được quan điểm cá nhân của mình vào trong bài viết. Góp phần làm thành công của bài báo cáo thực tập và gây ấn tượng tốt đối với giảng viên chấm bài. Bạn nên tham khảo bài mẫu báo cáo thực tập này để có được cách thức triển khai ý tốt hơn và có những thông tin hữu ích cho bài báo cáo thực tập của mình.  

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: Kiểm sát hoạt động tư pháp trong giai đoạn khởi tố – điều tra vụ án hình sự của Viện kiểm sát.

Tiếp tục với chủ đề ngày hôm nay, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ và giới thiệu tới các bạn một đề tài báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát hay và được đánh giá cao về chất lượng nội dung. Bài viết có tất cả 119 trang và thể hiện được mọi yêu cầu về thể thức trình bày của một bài báo cáo thực tập. Bài viết đã lấy chủ đề chính là kiểm sát hoạt động tư pháp trong giai đoạn khởi tố – điều tra vụ án hình sự của Viện kiểm sát. Tác giả đã tiến hành nghiên cứu và khảo sát vấn đề tại đơn vị thực tập. Và đã phân tích vấn đề theo những nội dung cơ bản sau:

Chương 1, tác giả đã trình bày về cơ sở lý luận cho vấn đề nghiên cứu của mình. Đầu tiên, tác giả chỉ ra khái niệm, đặc điểm của vấn đề nghiên cứu. Tiếp theo, tác giả đã trình bày vấn đề kiểm sát các hoạt động tư pháp trong khởi tố – điều tra vụ án hình sự. Cụ thể là về chức năng kểm sát, mối quan hệ. Tiếp theo, tác giả thể hiện mối quan hệ giữa cơ quan điểu tra và viện kiểm sát trong khởi tố, điều tra vụ án hình sự. Bao gồm các khái niệm, nội dung của vấn đề nghiên cứu. Cùng với đó, cho thấy vấn đề tổ chức thực hiện chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp trong khởi tố, điểm tra vụ án hình sự.

Bài mẫu báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát
Bài mẫu báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát

Chương 2, tác giả cho thấy pháp luật về kiểm sát hoạt động tư pháp trong giai đoạn khởi tố – điều tra các vụ án hình sự. Đầu tiên, tác giả thể hiện vấn đề kiểm sát trong giai đoạn khởi tố. Bao gồm kiểm sát việc tiếp nhận và xử lý tin báo, tố giác tội phạm. Tiếp theo, tác giả cho thấy vấn đề kiểm sát hoạt động điều tra. Cụ thể là kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khởi tố bị can, hoạt động hỏi cung bị can, hoạt động khám xét. Đồng thời, tác giả cho thấy kiểm sát việc áp dụng, thay đổi, hủy bỏ các biện pháp ngăn chặn. Không những thế, tác giả còn cho thấy hoạt động kiểm sát đình chỉ điều tra vụ án hình sự của cơ quan đào tạo.

Chương 3, tác giả đưa ra những thực trạng và giải pháp và kiến nghị nâng cao hiệu quả kiểm sát hoạt động tư pháp trong giai đoạn khởi tố – điều tra vụ án hình sự. Đầu tiên, tác giả cho thấy được thực trạng kiểm sát hoạt động tư pháp trong giai đoạn khởi tố – điều tra vụ án hình sự. Tiếp theo, trình bày các nhóm nguyên nhân của những hạn chế trong hoạt động kiểm sát khởi tố – điều tra vụ án hình sự. Đồng thời chỉ ra được những giải pháp và kiến nghị nâng cao hiệu quả kiểm sát hoạt động tư pháp trong khởi tố – điều tra vụ án hình sự. Cụ thể tác giả đã chỉ ra được giải pháp, kiến nghị về xây dựng pháp luật và hoàn thiện pháp luật; để thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ; về tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành và tổng kết rút kinh nghiệm nghiệp vụ; về công tác cán bộ của ngành kiểm sát. Tác giả còn thể hiện nhiều biện pháp khác cho vấn đề nghiên cứu. Và tác giả còn cho thấy được tính khả thi và cấp thiết của từng nhóm giải pháp.

Đánh giá tổng quan, đây là bài mẫu báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát thể hiện được đúng và đầy đủ về trọng tâm vấn đề nghiên cứu. Bài viết đã lột tả hết được mọi góc độ của vấn đề nghiên cứu. Và từ đó đưa ra những phương pháp giải quyết mang tính khả thi cao. Không những thế, tác gải còn đưa ra những cơ sở lý luận mang tính thuyết phục cao. Tác giả cũng đã đưa ra được những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá và nhận xét chung về vấn đề nghiên cứu. Bạn cũng có thể tham khảo bài mẫu báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát này để có thêm những thông tin hữu ích cho bài viết của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: Bảo đảm quyền tố giác về tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp – từ thực tiễn của cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Tiếp theo sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một đề tài báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát của sinh viên Học viện hành chính quốc gia. Dưới sự hướng dẫn khoa học của Tiến sĩ Mai Đắc Biên. Bài viết đã nghiên cứu và bám sát vào trọng tâm của vấn đề. Toàn bài có tất cả 120 trang, thể hiện và đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức và nội dung của đề tài nghiên cứu. Tác giả đã rất khéo léo trong việc lồng ghép những số liệu nghiên cứu và những thông tin nghiên cứu để phục vụ cho quá trình phân tích, làm rõ trọng tâm vấn đề nghiên cứu của mình. Cụ thể, tác giả đã phân tích được nội dung chính của bài báo cáo thực tập thông qua những vấn đề sau:

Chương 1, tác giả đưa ra cơ sở lý luận và cơ sở pháp lý để đảm bảo quyền tố giác về tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp. Đầu tiên, tác giả thể hiện được quyền tố giác về tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp thông qua 2 khía cạnh nội dung khác nhau. Tiếp theo, tác giả thể hiện được vấn đề nghiên cứu của bài báo cáo thông qua các yếu tố cấu thành, nội dung của vấn đề và vai trò, trách nhiệm của cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao trong việc bảo đảm quyền tố giác về tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp.

Chương 2, tác giả đã tiến hành phân tích được thực trạng bảo đảm quyền tố giác về tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp ở cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Trước tiên tác giả tiến hành khái quát về đơn vụ thực tập của mình. Thông qua những đặc điểm chung, đặc thù trong chức năng, nhiệm vụ so với các cơ quan khác trong Viện kiểm sát. Tiếp theo sau đó, tác giả đã phân tích về thực trạng bảo đảm quyền tố giác về tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp ở cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Thông qua 6 phương diện chính của vấn đề nghiên cứu. Không những thế, tác giả còn tiến hành đánh giá chung về thực trạng bảo vệ quyền tố giác về tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp ở đơn vị thực tập. Cụ thể, đánh giá về những ưu điểm, nhược điểm và các nguyên nhân của những hạn chế đó. Tác giả còn đưa ra được quan điểm cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu.

Chương 3, tác giả tiến hành đề ra phương hướng, giải pháp bảo đảm quyền tố giác về tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp – từ thực tiễn đơn vị thực tập. Đầu tiên, tác giả đưa ra những yêu cầu của việc bảo đảm quyền tố giác về đối tượng nghiên cứu của đề tài. Tiếp theo sau đó, tác giả nêu ra được phương hướng cho vấn đề nghiên cứu của bài báo cáo thực tập. Lấy đó làm cơ sở, tác giả đã thể hiện được các giải pháp cụ thể cho đề tài nghiên cứu của mình. Cụ thể, tác giả đã trình bày được 7 nhóm giải pháp khác nhau cho đề tài báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát này.

Do đó, ta có thể thấy được đây là một bài mẫu báo cáo thực tập về Viện kiểm sát hay. Đưa ra những cơ sở lý luận sắc bén và sử dụng những phương pháp lập luận chặt chẽ. Làm tăng tính thuyết phục cho bài viết. Đồng thời, đây cũng là một đề tài báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát mang tính thời đại rất cao khi lấy chủ đề về quyền tố giác của tội phạm. Không những thế, bài mẫu này còn thể hiện xuất sắc mọi góc độ nội dung của đề tài nghiên cứu. Bài viết được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về mọi mặt. Xứng đáng để bạn bỏ thời gian ra nghiên cứu, tham khảo.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: Áp dụng pháp luật trong thực hành quyền công tố ở giai đoạn điều tra của Viện kiểm sát nhân dân – thực tiễn tại tỉnh Yên Bái.

Bài mẫu sau đây, chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một đề tài báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát điểm cao của sinh viên khoa luật – đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của Giáo sư Tiến sĩ khoa học Đào Trí Úc. Thể hiện thành công vấn đề trọng tâm của bài báo cáo thực tập. Toàn bài có tất cả 120 trang được nghiên cứu vào năm 2016. Và nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ nhiều sinh viên và giảng viên khoa học. Để có được những thông tin nghiên cứu, tác giả đã tiến hành khảo sát vấn đề trên thực tiễn tại đơn vị thực tập. Và thu thập được những số liệu nghiên cứu, phục vụ cho quá trình làm rõ vấn đề của bài báo cáo thực tập.

Chương 1, tác giả cho thấy cơ sở lý luận về áp dung pháp luật trong thực hành quyền công tố ở giai đoạn điều tra của Viện kiểm sát nhân dân. Đầu tiên, tác giả đã chỉ ra được những thông tin về khái niệm, đặc điểm, vai trò của trọng tâm vấn đề nghiên cứu. Tiếp theo, tác giả cho thấy được quy trình để áp dụng pháp luật trong việc thực hiện vấn đề nghiên cứu. Cụ thể là bao gồm 4 giai đoạn khác nhau của quy trình này. Không dừng lại ở đó, tác giả tiến hành đưa ra được các yếu tố bảo đảm hoạt động áp dụng pháp luật trong thực hàn quyền công tố ở giai đoạn điều tra của đơn vị thực tập. Bao gồm những yếu tố về chủ quan và khách quan của vấn đề nghiên cứu.

XEM THÊM ==> # 10 bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Luật Sư, 9 điểm

Chương 2, tác giả đưa ra được thực trạng áp dụng pháp luật trong thực hành quyền công tố ở giai đoạn điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái nhang năm gần đây. Để tiến hành phân tích vấn đề này, tác giả đã phải khảo sát và nghiên cứu vấn đề trên phạm vi lớn và trong một khoảng thời gian dài. Tiến hành xử lý và chắt lọc những thông tin nghiên cứu phục vụ cho quá trình thực hiện đề tài báo cáo thực hiện của mình. Đầu tiên, tác giả thể hiện được kết quả nghiên cứu đã áp dụng vào việc làm rõ và phân tích trọng tâm của vấn đề nghiên cứu. Tiếp theo, tác giả chỉ ra những tồn tại và hạn chế của vấn đề nghiên cứu dựa theo những gì bản thân đã thu thập được và dưới góc nhìn cá nhân của mình.

Chương 3, tác giả cho thấy phương hướng và giải pháp cụ thể cho đề tài nghiên cứu của mình. Đầu tiên, tác giả chỉ ra được những phương hướng nhằm nâng cao chất lượng vấn đề nghiên cứu cua bài báo cáo thực tập. Và sau đó, chỉ ra các giải pháp cụ thể cho từng nhóm nguyên nhvân của vấn đề nghiên cứu. Cụ thể, tác giả đã đưa ra được 3 nhóm giải pháp khác nhau cho vấn đề nghiên cứu. Đồng thời, tác giả cũng đã tiến hành khảo sát về mức độ khả thi và cấp thiết của đề tài nghiên cứu.

Như vậy, ta có thể thấy được đây là một bài mẫu báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát, thể hiện đúng nội dung của bài báo cáo thực tập. Bài viết đã thể hiện được đầy đủ mọi góc cạnh của vấn đề nghiên cứu. Những cơ sở lý luận và thực tiễn trong bài mang tính thuyết phục cao. Không những thế, những phương án giải quyết mà tác giả đưa ra cũng mang lại hiệu quả đáng kể. Nếu bạn đang tìm kiếm một bài mẫu báo cáo thực tập tại Viện kiểm sát hay và mang ý nghĩa cao thì không nên bỏ qua bài mẫu này.

DOWNLOAD

Trên đây, là những thông tin chúng tôi đã nghiên cứu và thu thập được từ nhiều nguồn tin uy tín khác nhau. Đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí và mong muốn của các bạn học viên về một bài báo cáo thực tập tại viện kiểm sát. Bài viết đã chia sẻ tới các bạn những thông tin về một đề tài và những bài mẫu. Chúng tôi hy vọng những thông tin có trong bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn trong quá trình nghiên cứu, thực hiện đề tài báo cáo thực tập của bạn. Chân thành cảm ơn các bạn đã chú ý, quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Xin được chúc các bạn có được bài báo cáo thực tập tại viện kiểm sát thành công.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x