Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Công Chứng + 7 Bài Mẫu

Đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng

Các bạn đang thực tập và tìm kiếm mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng? Hiện nay, có rất nhiều sinh viên luật ra trường muốn lựa chọn làm việc, học tập và trao đổi tại văn phòng công chứng. Văn phòng công chứng là một môi trường làm việc tốt và phù hợp với các sinh viên ngành luật cũng như là các ngành khác. Tuy nhiên để có thể thực tập tại đây thì không phải là điều đơn giản. Bạn cần phải trải qua nhiều quá trình, nhiều bài đánh giá khác nhau. Tiêu biểu nhất, là các bạn thực tập sinh phải hoàn thành một bài báo cáo thực tập.

Báo cáo thực tập là một thể loại đề tài nghiên cứu đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, đối với môi trường thực tập là văn phòng công chứng thì đây lại là một vấn đề khác. Do đặc thù và tính chất công việc, cho nên báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng có những yêu cầu khắt khe và nghiêm ngặt hơn nhiều bài báo cáo thực tập khác. Đòi hỏi độ chính xác cao của các cơ sở lý luận và những thông tin được trích dẫn. Chính vì vậy, có nhiều bạn sinh viên cũng như là thực tập sinh đang cảm thấy lo lắng cho bài báo cáo thực tập của mình. Để giải đáp những yêu cầu và thắc mắc của các bạn về thể loại đề tài này, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ và giới thiệu tới các bạn danh sách những đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng hay và bài mẫu cho bạn tham khảo.

1. 40 đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng hay cho bạn tham khảo.

 Lựa chọn một đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng phù hợp là một điều khó. Bởi do đặc thù công việc liên quan nhiều tới kiến thức chuyên ngành và tính chất công việc. Đồng thời, công việc tại các phòng công chứng hiện nay không đa dạng và phong phú như tại các doanh nghiệp hay công ty lớn. Do đó, các bạn sẽ khó để có thể lựa chọn một chủ đề nghiên cứu cho bài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng đối với lĩnh vực của mình. Để giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về vấn đề này. Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu từ nhiều nguồn tin uy tín khác nhau. Đánh giá vấn đề dựa trên nhiều tiêu chí. Từ đó đưa ra được những đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng hay cho bạn tham khảo. Hãy xem để có thêm nhiều thông tin mới và ý tưởng cho bài báo cáo thực tập của mình.

Quá trình làm báo cáo tốt nghiệp, các bạn sinh viên có nhu cầu hỗ trợ có thể tham khảo Dịch vụ viết báo cáo thực tập của Luận Văn Trust nhé.

 • Xây dựng và hoàn thiện quy trình làm việc tại văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội – gắn với bối cảnh nền kinh tế, xã hội ngày nay.
 • Những thách thức đặt ra cho việc phát triển và mở rộng quy mô của các văn phòng công chứng trong bối cảnh nền kinh tế, xã hội ngày nay.
 • Thực trạng việc hướng dẫn và hoạt động của các dịch vụ pháp lý tại văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh nền kinh tế xã hội ngày nay.
 • Thực trạng việc giải quyết các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất đai tại các phòng công chứng trong bối cảnh nền kinh tế xã hội hiện đại phát triển ngày nay.
 • Những rủi ro khi người dân tiến hành tham gia hoạt động công chứng tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hải Phòng khi chưa có hiểu biết nhất định.
 • Vai trò và tầm quan trọng của các dịch vụ pháp lý trong các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội đối với sự phát triển của xã hội.
 • Phân biệt và so sánh sự khác nhau giữa phòng công chứng và văn phòng công chứng được quy định trong các văn bản pháp luật ở Việt Nam.
 • Thực trạng việc hoạt động công tác các dịch vụ pháp lý tại văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong xã hội hiện đại ngày nay.
 • Thực trạng việc xử lý các loại giấy tờ liên quan đến hợp đồng mua bán chuyển nhượng trao đổi tặng cho tại văn phòng công chứng.
 • Thực trạng việc sử dụng và công chứng các loại hợp đồng về thuế thế chấp tài sản hình thành tại các văn phòng công chứng trong bối cảnh nền kinh tế xã hội hiện đại ngày nay.
 • Vấn đề giải quyết và xử lý các hợp đồng đầu tư góp vốn bằng tài sản quyền sử dụng đất tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội – thực trạng và giải pháp.
 • Một số hạn chế trong việc sử dụng và giải quyết các hợp đồng cầm cố thế chấp bảo lãnh vay tiền ngân hàng tại các văn phòng công chứng trong bối cảnh kinh tế xã hội ngày nay.
 • Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới sự mở rộng thị trường và phạm vi hoạt động của các văn phòng công chứng trong xã hội hiện đại và kinh tế phát triển ngày nay.
 • Đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng Một số biện pháp nâng cao chất lượng phục vụ các dịch vụ pháp lý tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gắn với sự phát triển của nền kinh tế xã hội đất nước.
 • Những thách thức đặt ra trong việc giải quyết các hợp đồng ủy quyền tại các văn phòng công chứng trong bối cảnh nền kinh tế xã hội ngày nay.
 • Một số yếu tố từ môi trường bên ngoài đã tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc mở rộng và phát triển của các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Thực trạng việc giải quyết và xử lý các văn bản thỏa thuận phân chia tài sản quyền thừa kế tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thực trạng việc giải quyết các hợp đồng bán đấu giá bất động sản được xử lý tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong bối cảnh nền kinh tế xã hội phát triển và hội nhập ngày nay.
 • Đưa ra và phân tích được vấn đề xử lý các văn bản khai nhận di sản và văn bản từ chối nhận di sản tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội – thực trạng và giải pháp.
 • Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng tới việc xử lý một số loại hợp đồng giao dịch tại văn phòng công chứng trong bối cảnh nền kinh tế xã hội hiện đại toàn cầu hóa ngày nay.
 • Phân tích làm rõ một số yêu cầu giấy tờ bắt buộc cần phải mang theo khi đi công chứng tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Vai trò của việc công chứng giấy tờ tại các văn phòng công chứng trong việc bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân khi tham gia vào quan hệ xã hội.
 • Phân tích và nêu ra quy trình hoạt động của một dịch vụ pháp lý được quy định trong văn phòng công chứng gắn với bối cảnh nền kinh tế xã hội ngày nay.
 • Thực trạng việc xử lý và tiếp nhận quy trình Tiếp nhận và xử lý hồ sơ công chứng tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng Phân tích vào điều 40 điều 41 luật công chứng năm 2014 và nêu ra được thực tế tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Trình bày và phân tích các văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới vấn đề công chứng được quy định trong luật công chứng năm 2014 và thực tiễn áp dụng tại các văn phòng công chứng.
 • Phân tích và làm rõ thực trạng giải quyết các hợp đồng dân sự cái tờ cần phải công chứng theo quy định của pháp luật hiện hành tại các văn phòng công chứng việc ở Việt Nam.
 • Căn cứ vào khoản 1 điều 459 bộ luật dân sự năm 2015 phân tích và làm rõ các hợp đồng tặng cho bất động sản được thành lập văn bản có công chứng tại các văn phòng công chứng.
 • Thực trạng việc giải quyết và xử lý các hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất bắt buộc phải công chứng theo quy định tại Luật đất đai năm 2013 tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Chủ thể tham gia công chứng tại các văn phòng công chứng được quy định trong luật công chứng năm 2014.
 • Một số vấn đề về cơ cấu tổ chức của văn phòng công chứng được pháp luật quy định – thực trạng vấn đề.
Đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng
Đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng
 • Đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng Báo cáo thực tập về giải quyết xử lý các hợp đồng dịch vụ pháp lý tại văn phòng công chứng quốc dân.
 • Phân tích về việc giải quyết hồ sơ liên quan tới đất đai và quyền thừa kế tại văn phòng công chứng Hoàng Cầu Quận Đống Đa thành phố Hà Nội.
 • Thực trạng việc dịch vụ công chứng hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Thực trạng về giải quyết và công chứng các hợp đồng tặng cho nhà đất hoặc tặng cho các tài sản cá nhân khác được quy định trong luật công chứng năm 2014 tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Một số vấn đề pháp lý và trách nhiệm có liên quan tới công chứng tại các văn phòng công chứng được quy định trong luật công chứng năm 2014.
 • Trình bày và đưa ra những thủ tục pháp lý cần tuân theo biến thành công chứng một hợp đồng mua bán tài sản tại các văn phòng công chứng.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc mở rộng thị trường chất lượng dịch vụ tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội đối với bối cảnh nền kinh tế xã hội hiện đại ngày nay.
 • Thực trạng việc giải quyết và sử dụng phép dịch vụ công chứng về hợp đồng thuê nhà thế chấp tài sản tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Thực trạng việc giải quyết và tiếp nhận xử lý các thủ tục pháp lý về quyền sử dụng đất nông nghiệp được quy định trong pháp luật Việt Nam hiện hành tại các văn phòng công chứng ngày nay.

XEM THÊM ===>  Báo Cáo Thực Tập Tại Ủy Ban Nhân Dân [39 Đề tài + Bài Mẫu đa dạng]

2. DOWNLOAD các bài mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng điểm cao.

Để tiến hành viết và hoàn thành một bài báo cáo thực tập tại phòng công chứng điểm cao là cả một quá trình khó khăn và vất vả. Các bạn sẽ gặp những khó khăn trong công tác nghiên cứu và khảo sát tại thực tiễn văn phòng công chứng. Đồng thời các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc viết báo cáo thực tập nên sẽ gặp một số lỗi sai cơ bản như về diễn đạt, sử dụng từ và triển khai ý của bài báo cáo. Từ đó, các bạn sinh viên và thực tập sinh mong muốn, tìm kiếm và tham khảo những bài mẫu báo cáo thực tập. Để tham khảo, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình. Giúp cho bài viết của mình trở nên hoàn hảo hơn. Giải đáp nhu cầu này của các bạn thực tập sinh, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số bài mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng điểm cao.

Bài mẫu 1: tổ chức và hoạt động của các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bài mẫu đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ và giới thiệu tới các bạn là một đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết đã tiến hành nghiên cứu và khảo sát vấn đề tổ chức và hoạt động khác của các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là kết quả nghiên cứu sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hà. Độ dài bài viết bao gồm 105 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức và nội dung của một đề tài báo cáo thực tập.

-Hình thức: bài viết được trình bày và nghiên cứu theo lối khoa học, logic. Sử dụng ngôn từ chính xác và mang tính biểu cảm cao. Thể hiện được đúng tính chất của một đề tài báo cáo thực tập. Mọi luận điểm và luận ý của bài viết cũng được triển khai hiệu quả và chặt chẽ. Bố cục của bài khoa học và rõ ràng. Đầy đủ các phần và các mục lớn nhỏ.

-Nội dung: để có được sự phân chia, sắp xếp và trình bày nội dung chính của đề tài nghiên cứu. Tác giả đã phải căn cứ vào những kết quả nghiên cứu từ quá trình khảo sát. Xử lý và phân tích số liệu một cách văn minh và cẩn thận. Cụ thể bài viết được nghiên cứu thông qua những vấn đề sau đây:

Chương 1 tác giả cho thấy cơ sở lý luận về công chứng và tổ chức hoạt động của văn phòng công chứng. Đầu tiên tác giả chỉ ra những điểm chung với công chúng và lịch sử phát triển công chứng ở Việt Nam thông qua khái niệm công chức đặc điểm công chúa sự hình thành và phát triển của công chứng ở Việt Nam. Tiếp theo đưa ra khái quát chung về văn phòng công chứng và hoạt động của văn phòng công chứng. Sau đó đề ra một số kinh nghiệm quốc tế về tổ chức và hoạt động công chứng bao gồm hệ thống công chứng Latinh của các nước theo luật án lệ. Cùng với nó đưa ra những yêu cầu về việc tổ chức và hoạt động của văn phòng công chứng. Chỉ ra sự tồn tại hợp pháp của văn phòng công chứng. Đưa ra những hoạt động của văn phòng công chứng tuân thủ các quy định của pháp luật đảm bảo sự quản lý nhà nước về tổ chức và hoạt động của văn phòng công chứng.

Chương 2 đưa ra thực trạng tổ chức và hoạt động của các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đầu tiên khái quát Vị trí địa lý tình hình dân cư kinh tế xã hội của thành phố Hà Nội. Tiếp theo đưa ra những điểm mạnh trong tổ chức và hoạt động của văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian qua. Bao gồm Về mặt tổ chức của văn phòng công chứng về hoạt động của các văn phòng công chứng và đảm bảo sự quản lý nhà nước trong tổ chức hoạt động của văn phòng công chứng. Không những thế tác giả còn chỉ ra những tồn tại của tổ chức và hoạt động của văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian qua. Đó là những tồn tại trong tổ chức của văn phòng công chứng những bất cập trong hoạt động của văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chương 3 tác giả đã đề ra phương hướng giải pháp hoàn thiện tổ chức và hoạt động của các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đầu tiên chỉ ra phương hướng hoàn thiện tổ chức và hoạt động của văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tiếp theo đưa ra giải pháp nâng cao việc tổ chức và hiệu quả hoạt động của các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động các tổ chức công chứng.

Như vậy, ta có thể thấy được đây là một bài mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng hay và thể hiện được đúng trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Bài viết đã đưa ra những thông tin chính xác, cụ thể về đề tài nghiên cứu để làm sáng tỏ chủ đề chính. Cùng với đó, tác giả cũng đã thể hiện được những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá chung về vấn đề cần nghiên cứu và làm rõ của vấn đề nghiên cứu. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bài báo cáo thực tập của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: công tác tổ chức và quản lý văn phòng tại văn phòng công chứng Thăng Long thành phố Hà Nội.

Bài mẫu số hai chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ với các bạn là một đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng của sinh viên khoa quản trị văn phòng trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Bài viết đã nghiên cứu chủ đề các công tác tổ chức và quản lý văn phòng tại văn phòng công chứng Thăng Long thành phố Hà Nội. Giới thiệu hướng dẫn khoa học và thạc sĩ Đặng Văn Phong. Thời tiết của tất cả 96 trang với đầy đủ mọi yêu cầu về nội dung và thể thức trình bày của Đề tài nghiên cứu.

-Hình thức: bài viết được trình bày theo lối khoa học và logic chặt chẽ. Thể hiện được trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Không những thế, mọi luận điểm và luận ý của bài viết đều được triển khai mạch lạc và khoa học. Bố cục của bài được thể hiện đầy đủ và phân bổ hợp lý.

-Nội dung: tác giả đã tiến hành nghiên cứu và khảo sát nội dung chính của vấn đề nghiên cứu trên phạm vi địa bàn nghiên cứu. Từ đó thu thập và xử lý được nhiều thông tin quan trọng. Góp phần làm nên tính thuyết phục và tính khả quan cho đề tài nghiên cứu của mình. Vấn đề trọng tâm được tác giả triển khai nghiên cứu như sau:

XEM THÊM ===>  Báo Cáo Thực Tập Lớp Đào Tạo Nghề Công Chứng, 9 điểm

Chương một tác giả đưa ra các bước xử lý luận về văn phòng và công tác tổ chức quản lý văn phòng. Đầu tiên tác giả chỉ ra một số khái niệm cơ bản bao gồm khái niệm văn phòng khái niệm về Tổ chức văn phòng khái niệm về quản lý văn phòng. Tiếp theo tác giả đưa ra nội dung công tác tổ chức và quản lý văn phòng. Bao gồm Tổ chức bộ máy văn phòng tổ chức nhân sự văn phòng Tổ chức mua sắm trang thiết bị và ứng dụng công nghệ thông tin. Không những thế tác giả đưa ra tổ chức thực hiện các nghiệp vụ văn phòng. Cụ thể là tổ chức nghiệp vụ công tác thông tin phục vụ lãnh đạo quản lý ở cơ quan tổ chức tổ chức và quản lý công tác hội họp tổ chức các chuyến đi công tác tổ chức quản lý văn bản và công tác lễ tân. Sau đó tác giả đã chỉ ra được vấn đề xây dựng và thực hiện kế hoạch xây dựng và thực hiện nội quy quy chế thực hiện giao quyền ủy quyền xác định và thực hiện cơ chế phối hợp thực hiện kiểm tra đánh giá trong văn phòng khen thưởng và kỷ luật. Tác giả cũng đã ra đưa ra được các nguyên tắc tổ chức và quản lý văn phòng.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng công tác tổ chức và quản lý văn phòng tại văn phòng công chứng Thăng Long. Trước tiên tác giả khái quát chung về văn phòng công chứng Thăng Long và phòng hành chính tổng hợp. Thứ nhất khái quát chung về văn phòng công chứng Thăng Long thông qua lịch sử hình thành và phát triển chức năng nhiệm vụ cơ cấu tổ chức lĩnh vực hoạt động tầm nhìn sứ mệnh và giá trị cốt lõi. Thứ hai khái quát về phòng hành chính tổng hợp bao gồm chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức. Tiếp theo tác giả đưa ra thực trạng công tác tổ chức và quản lý văn phòng tại văn phòng công chứng Thăng Long. Về tổ chức bộ máy Văn Phòng về tổ chức nhân sự văn phòng bao gồm Đặc điểm nguồn nhân lực thực trạng công tắc nguồn nhân lực tại văn phòng về tổ chức mua sắm trang thiết bị và ứng dụng công nghệ thông tin thể hiện thông qua tổ chức mua sắm trang thiết bị và ứng dụng công nghệ thông tin về tổ chức thực hiện các nghiệp vụ văn phòng về xây dựng và thực hiện theo kế hoạch nội quy quy chế thực hiện giao quyền ý kiến xác định và thực hiện cơ chế phối hợp thực hiện kiểm tra đánh giá trong văn phòng khen thưởng và kỷ luật. Sau đó tác giả đưa ra ưu điểm và nhược điểm nguyên nhân gây ra hạn chế của Đề tài nghiên cứu.

Chương 3 tác giả của giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tổ chức và quản lý văn phòng tại văn phòng công chứng Thăng Long. Trước tiên tác giả định hướng phát triển trong tương lai của văn phòng công chứng Thăng Long. Sau đó đề ra một số giải pháp. Thứ nhất là nhóm giải pháp trước mắt. Thứ hai là nhóm giải pháp lâu dài bao gồm về Đào tạo nguồn nhân lực sử dụng công nghệ thông tin về tổ chức lao động khoa học văn phòng giải pháp tin học và công tác Văn phòng giải pháp về kiểm tra giám sát công tác văn phòng.

Nhìn chung, đây là một bài mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng mà bạn không nên bỏ qua. Bài viết đã thể hiện thành công và xuất sắc mọi góc độ nội dung của vấn đề cần nghiên cứu. Có những số liệu và thông tin nghiên cứu đi kèm. Làm tăng tính thuyết phục và chinh phục được nhiều giảng viên khó tính. Tác giả cũng đã đưa ra được những quan điểm của mình để đánh giá về đề tài nghiên cứu này. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có những thông tin bổ ích cho quá trình làm bài của mình. Và có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cho mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: thực hiện pháp luật về công chứng từ thực tiễn các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tiếp tục với chủ đề nghiên cứu của ngày hôm nay sau đây Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng của sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia. Bài viết được tiến hành nghiên cứu với chủ đề chính là thực hiện pháp luật về công chứng từ thực tiễn các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội dưới sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Bùi Thị Thanh Thúy. Bài viết của tất cả 126 trang thể hiện đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức nội dung của Đề tài nghiên cứu báo cáo thực tập.

-Hình thức: bài viết được triển khai nghiên cứu một cách khoa học và có hệ thống. Tác giả đã thể hiện mọi luận điểm, luận ý của đề tài nghiên cứu một cách thống nhất mà không bị rối ý hay sót ý. Bài viết cũng đáp ứng được mọi yêu cầu về thể thức trình bày của một bài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng. Không những thế, bố cục của bài viết cũng được thể hiện đầy đủ và rõ ràng.

-Nội dung: Thông qua quá trình nghiên cứu, khảo sát của mình, tác giả đã thu thập được những nguồn thông tin chính thống. Thu thập và xử lý được các số liệu, dữ liệu phục vụ cho quá trình phân tích vấn đề trọng tâm. Và căn cứ vào đó, tác giả tiến hành phân tích nội dung chính của quá trình nghiên cứu như sau:

Bài mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng
Bài mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng

Chương một tác giả đưa ra những vấn đề lý luận về pháp luật về thực hiện pháp luật công chứng của các văn phòng công chứng. Đầu tiên đưa ra công chúa và pháp luật phong kiến thông qua khái niệm công chức pháp luật về công chứng chứng thực hiện pháp luật về công chứng. Vấn đề thực hiện pháp luật về công chứng được thể hiện thông qua khái niệm thực hiện pháp luật phân bố và đặc điểm thực hiện pháp luật về phòng chống vai trò của thực hiện pháp luật về Công Trứ nội dung thực hiện pháp luật thời phong kiến Các yếu tố ảnh hưởng đến thực hiện pháp luật về công chứng.

Chương 2 tác giả cho thấy thực trạng thực hiện pháp luật về công chứng của các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội . Đầu tiên tác giả cho thấy đặc điểm tự nhiên kinh tế xã hội của thành phố Hà Nội có ảnh hưởng tới hoạt động thực hiện pháp luật về công chứng tại các văn phòng công chứng. Tiếp theo tác giả đánh giá về thực trạng thực hiện pháp luật về công chứng của các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thứ nhất thể hiện thông qua các kết quả đạt được và nguyên nhân bằng các bảng số liệu chính xác. Đồng thời thể hiện hoạt động công chứng thực sự đang đăng ký sự pháp lý và có những cơ sở nhất định cho thói quen sống và làm việc của công dân.

Chương 3 tác giả cho thấy quan điểm và các giải pháp bảo đảm thực hiện pháp luật về công chứng từ thực tiễn văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thứ nhất quan điểm bảo đảm thực hiện pháp luật về công chứng. Bao gồm thực hiện pháp luật phải nhanh chóng kịp thời và đúng pháp luật thực hiện pháp luật công chức phải gắn với các cải cách hành chính đặt trong mối quan hệ đối với phát triển và hội nhập quốc tế. Tiếp theo đề ra giải pháp đảm bảo thực hiện pháp luật về công chứng từ thực tiễn văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cụ thể là nhóm giải pháp chung nhằm đảm bảo thực hiện pháp luật về công chứng như là hoàn thiện pháp luật về công chứng hoàn thiện các chế độ chính sách đãi ngộ cho công chứng viên. Những cả các cụ thể đối với thành phố Hà Nội bao gồm những giáo trình độ năng lực đội ngũ công chứng viên Tăng cường phổ biến tuyên truyền và giáo dục pháp luật về công chứng đối với các cá nhân tổ chức năng xã hội Đẩy mạnh hoạt động xã hội và con chứ đảm bảo điều kiện vật chất trang thiết bị trong văn phòng công chứng tăng cường hoạt động quản lý nhà nước trong thực hiện pháp luật về công chứng.

Qua đó, ta nhận thấy được bài viết này đã thể hiện được đúng trọng tâm yêu cầu của một bài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng. Bài viết cũng cho thấy vấn đề dưới mọi góc độ khác nhau và có những số liệu nghiên cứu, thông tin để làm rõ cho các luận điểm của vấn đề. Đáp ứng mọi đòi hỏi về hình thức và nội dung của một bài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu bài viết của mình thì có thể tham khảo bài mẫu này để có thêm kinh nghiệm cho bài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: nâng cao chất lượng dịch vụ công chứng của văn phòng công chứng bảo toàn.

Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng điểm cao của sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng giới thiệu hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Nghiêm sỹ thương. Chủ đề chính yếu của bài báo cáo thực tập này là nâng cao chất lượng dịch vụ công chứng của văn phòng công chứng bảo toàn. Bài viết có tất cả 84 trang thể hiện đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức trình bày và nội dung nghiên cứu của đề tài báo cáo thực tập.

-Hình thức: bài viết được đánh giá là một bài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng có lối trình bày đẹp mắt, khoa học. Làm nổi bật lên những nội dung chính cần làm rõ. Bố cụ phân bổ rõ ràng, rành mạch. Không những thế, tác giả đã rất khéo léo trong việc thể hiện những luận điểm, luận ý về vấn đề cần nghiên cứu của bài báo cáo thực tập.

-Nội dung: Để có được những thông tin, số liệu cũng như là dữ liệu phục vụ cho quá trình nghiên cứu bài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng của mình. Tác giả đã khảo sát vấn đề trên phạm vi của địa bàn nghiên cứu. Và xử lý những số liệu nghiên cứu đó một cách khéo léo. Cùng với đó, tác giả cũng thể hiện quan điểm cá nhân của mình về trọng tâm vấn đề nghiên cứu. Cụ thể bài viết được phân tích như sau:

Chương 1 tác giả đưa ra cơ sở lý luận về chất lượng dịch vụ công chứng. Đầu tiên khái niệm về dịch vụ công chứng khái quát về công chứng thông qua quá trình hình thành phát triển của công chứng khái niệm đặc điểm từ phía công chứng là một dịch vụ pháp lý đặc thù. Tiếp theo đưa ra các nhân tố cấu thành chất lượng dịch vụ công chứng cụ thể là thực hiện hoạt động công chứng nhu cầu và sự mong đợi của khách hàng. Đồng thời cho thấy các nhân tố ảnh hưởng tới chất lượng của dịch vụ công chứng bao gồm các nhóm nhân tố bên ngoài hợp môi trường thể chế pháp luật bản thân khách hàng người thân và đối thủ cạnh tranh các nhóm nhân tố bên trong bao gồm Tổ chức bộ máy làm việc cơ sở vật chất của tổ chức hành nghề công chứng trình độ lãnh đạo và nhân viên nghiệp vụ hoạt động kiểm tra với các tổ chức công chứng phẩm chất đạo đức trình độ nghiệp vụ của công chứng viên. Ngoài ra còn cho thấy nên yêu cầu đối với công tác cung ứng dịch vụ công chứng.

XEM THÊM ===>  Công Chứng Là Gì? Đặc Điểm Và Vai Trò Của Công Chứng

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng chất lượng dịch vụ công chứng tại văn phòng công chứng bảo toàn. Trước khi tiến hành nghiên cứu sâu về vấn đề tác giả đã chỉ ra được lịch sử hình thành chức năng nhiệm vụ cơ cấu tổ chức kết quả hoạt động kinh doanh của văn phòng công chứng bảo toàn. Tiếp theo cho thấy phương pháp đánh giá thực trạng chất lượng dịch vụ của văn phòng công chứng bảo toàn. Bao gồm thiết kế phương pháp đánh giá thực trạng chất lượng dịch vụ văn phòng công chứng bảo toàn. Đồng thời thể hiện các nhân tố ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ công chứng văn phòng công chứng bảo toàn bao gồm các nhân tố bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ văn phòng công chứng. Hội thể là các nhân tố bên ngoài môi trường và các nhân tố bên trong.

Chương 3 tác giả đưa ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công chứng của văn phòng công chứng bảo toàn. Thứ nhất là nguyên tắc chung. Thứ hai các giải pháp cụ thể về sự đồng cảm với nâng cao năng lực phục vụ một phương tiện hữu hình nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý xây dựng và hoàn thiện quy trình thủ tục dịch vụ. Thứ ba đưa ra những kiến nghị hoàn thiện quy định của pháp luật.

Đánh giá tổng quan, bài viết đã trình bày và phân tích được đầy đủ mọi nội dung yêu cầu của bài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng. Tác giả đã đưa ra những số liệu và hệ thống các biểu đồ cột, biểu đồ cơ cấu để chứng minh cho các luận điểm của mình. Đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu của mình thì nên tham khảo bài mẫu này. Bởi bài viết sẽ cho bạn thấy một lối lập luận sắc bén, hướng đi độc đáo cho bài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng  của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực công chứng qua thực tế tại thành phố Hải Phòng.

Vẫn là bài mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng hay và được đánh giá cao sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đề tài nghiên cứu của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội với chủ đề chính là hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực công chứng. Mày viết được nghiên cứu trên địa bàn thành phố Hải Phòng dưới sự hướng dẫn khoa học của giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Dàn bài có tất cả 112 trang thể hiện đầy đủ yêu cầu về thể thức trình bày và nội dung của Đề tài nghiên cứu.

-Hình thức: bài viết được đánh giá cao về hình thức trình bày. Bởi hệ thống những luận điểm mạch lạc, rõ ràng, thể hiện được đúng trọng tâm. Cùng với đó bố cục phân bổ đầy đủ và logic. Không những thế, bài viết còn đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức trình bày của một bài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng.

-Nội dung: Phân tích, xử lý những số liệu nghiên cứu để phục vụ cho quá trình phân tích vấn đề trọng tâm của bài báo cáo thực tập. Tác giả đã đưa ra được những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá và bình luận về vấn đề. Có những phương pháp lập luận chặt chẽ cho đề tài nghiên cứu của mình. Cụ thể, tác giả đã phân tích nội dung chính của bài báo cáo theo các chương sau đây:

Chương một tác giả cho thấy công chứng và pháp luật về công chứng. Tiếp theo cho thấy tiêu chí đánh giá sự hoàn thiện của pháp luật về công chứng bao gồm tính toàn diện tính đồng bộ tính phù hợp tính minh bạch tính kỹ thuật lập pháp.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng pháp luật về công chứng ở nước ta về thực hiện pháp luật công chức tại thành phố Hải Phòng. Đầu tiên các sao chưa thấy thực trạng pháp luật về công chứng ở nước ta. Tiếp theo tác giả cho thấy thực hiện pháp luật công chức tại thành phố Hải Phòng thông qua quá trình hình thành tổ chức và hoạt động công chứng tại Hải Phòng và những vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện hoạt động công chứng ở Hải Phòng.

Chương 3 tác giả đưa ra phương hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả hoạt động công chứng. Thứ nhất đưa ra phương hướng hoàn thiện chuyên đề tài nghiên cứu. Thứ hai đưa ra giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả hoạt động Công chứng. Bao gồm hệ thống hóa Pháp Luật liên quan đến lĩnh vực công chứng phân biệt rõ hoạt động công chức và hoạt động chứng thực thành lập trung tâm lưu trữ thông tin không chính tại các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương cho thấy sự cần thiết phải đưa ra các giao dịch thông qua công chứng. Tiến hành xây dựng cơ chế bảo đảm giá trị văn bản công chứng xây dựng được các chế định pháp luật liên quan đảm bảo cho hoạt động phong phú được thực hiện hiệu quả xây dựng lộ trình định hướng phát triển công chứng Xây dựng đội ngũ công chứng viên chất lượng cao phẩm chất tốt.

XEM THÊM ===>  Báo Cáo Thực Tập Công Chứng Hợp Đồng, Giao Dịch Khác 

Do đó, ta thấy được đây là một bài mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng công chúng hay, thể hiện được đúng trong tâm của vấn đề. Không những thế, tác giả còn đưa ra được những định hướng cụ thể cho vấn đề nghiên cứu những hướng phát triển tốt hơn. Phân tích và xử lý đúng cách các thông tin đã nghiên cứu và thu thập được từ quá trình khảo sát. Cùng với đó, tác giả đã đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về bài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn số lượng thông tin tham khảo lớn và cách thức trình bày khoa học. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua bài mẫu này nhé.

DOWNLOAD

Trên đây là những gì chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn về danh sách những đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng hay với bài mẫu. Bài viết được xây dựng và viết trên cơ sở nhu cầu, mong muốn của sinh viên về mẫu báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng. Mọi thông tin có trong bài viết đều được trích dẫn và tham khảo từ những nguồn tin uy tín. Và chúng tôi đã đánh giá những thông tin này trên nhiều tiêu chí khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể yêu tâm khi thảm khảo mọi thông tin có trong bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình nghiên cứu và phát triển đề tài báo cáo thực tập tại văn phòng công chứng của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo giõi và quan tâm tới bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công về bài báo cáo thực tập của mình

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x