Báo Cáo Thực Tập Tại Ủy Ban Nhân Dân [39 Đề tài + Bài Mẫu đa dạng]

Quy trình thực hiện bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân

Danh Sách Những Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Ủy Ban Nhân Dân Chọn lọc và tổng hợp một số bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại UBND xã điểm cao. Bạn đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành luật, tài chính, kế toán, hành chính, văn thư,.. Và bạn mong muốn tìm kiếm một việc làm tại các cơ sở ủy ban nhân dân. Để thực hiện được điều này, bạn cần phải tiến hành thực hiện một bài báo cáo thực tập tại các cơ sở ủy ban nhân dân trên cả nước. Có nhiều bạn sinh viên đang không biết phải triển khai một đề tài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân như thế nào cho thành công. Và lựa chọn một đề tài báo cáo thực tập như thế nào cho hay và phù hợp. Để giải đáp những thắc mắc này của các bạn sinh viên chuẩn bị đi thực tập và các bạn thực tập sinh đang trong quá trình viết bài báo cáo thực tập.

1. Báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân là gì?

          Báo cáo thực tập là một hình thức đã quen thuộc với những sinh viên năm ba, năm tư chuẩn bị ra trường và đang thực tập tại một công ty, doanh nghiệp nào đó. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào bài báo cáo thực tập để đánh giá về năng lực cá nhân của bạn, những kỹ năng xử lý số liệu và xử lý tính huống của bạn. Và hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp, công ty sử dụng hình thức này để đánh giá năng lực của thực tập sinh.

          Báo cáo thực tập tại ủy bạn nhân dân về hình thức và cấu trúc thì giống so với những bài báo cáo thực tập khác. Về mặt nội dung, bài viết sẽ nghiên cứu mọi khía cạnh, phương diện liên quan tới ủy ban nhân dân. Cụ thể như là: kế toán, tài chính, văn thư lưu trữ, quản lý nguồn nhân lực,… Và có một đặc điểm khác so với những bài báo cáo thự tập khác. Đó chính là báo cáo thực tập tại các cơ sở ủy ban nhân dân cấp xã, huyện, tỉnh sẽ mang nặng vấn đề lý thuyết và yêu cầu cao về độ chính xác của các thông tin cũng như là các số liệu khảo sát. Bám sát vào thực tiễn tại đơn vị thực tập để đánh giá và nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Thời gian làm bài Báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân có thể gặp các khó khăn, rủi ro về thời gian và công việc khiến các bạn không thể hoàn thành bài làm, hãy liên hệ với dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê nhé

2. Những đề tài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân tiêu biểu.

          Hiện nay có rất nhiều các bạn sinh viên và thực tập sinh đang gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn đề tài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân. Có thể là các bạn không biết là lựa chọn một chủ đề như thế nào cho hay và phù hợp. Cũng như có quá nhiều ý tưởng và không biết phải lựa chọn chủ đề nào thích hợp nhất. Việc lựa chọn một chủ đề nghiên cứu cho phù hợp với bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân của mình là rất quan trọng và cần thiết. Điều này sẽ giúp cho công tác triển khai, đánh giá vấn đề sau này của bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Và để cho các bạn có thêm những gợi ý mới cho bài báo cáo của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Những Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Ủy Ban Nhân Dân Tiêu biểu nhất hiện nay.

 • Thực trạng vấn đề triển khai quy trình pháp luật về các điều kiện kinh doanh tại cấp địa phương.
 • Vấn đề thực hiện các quy định pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Ủy ban nhân dân cấp xã.
 • Tình hình tranh chấp và giải quyết về vấn đề thừa kế quyền sử dụng đất tại ủy ban nhân dân.
 • Thực trạng thực hiện các quy định pháp luật về đánh giá triển khai quyền sử dụng đất nông nghiệp tại Ủy ban nhân dân cấp xã.
 • Tiến trình thực hiện các công trình công cộng và sự can thiệp của ủy ban nhân dân cấp xã -Thực trạng và giải pháp.
 • Thực trạng triển khai các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm và xử lý hành vi vi phạm an toàn thực phẩm tại Ủy ban nhân dân các địa phương.
 • Báo Cáo Thực Tập Tại Ủy Ban Nhân Dân Vai trò của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc xử lý hành vi tranh chấp chiếm đoạt quyền sử dụng đất công.
Báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân
Báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân
 • Thực trạng vấn đề triển khai công tác chính sách của Đảng và Nhà nước thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật tại Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
 • Vai trò của Ủy ban nhân dân trong việc giải quyết xử lý các hành vi vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ.
 • Thực trạng việc xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tại Ủy ban nhân dân.
 • Nâng cao năng lực chuyên môn của các cán bộ công nhân viên chức tại Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.
 • Một số biện pháp cải thiện tình trạng xử lý vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ về về uống rượu bia khi tham gia giao thông tại Ủy ban nhân dân.
 • Công tác triển khai áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào việc quản lý và thực thi các chính sách của Đảng và Nhà nước tại Ủy ban nhân dân.
 • Vai trò của Ủy ban nhân dân trong Phấn để giải quyết các tranh chấp lao động tại địa phương – gắn với địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Công tác kỷ luật các cán bộ công nhân viên chức vi phạm quy định chung tại Ủy ban nhân dân cấp tỉnh -Thực trạng và giải pháp.
 • Vấn đề triển khai áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật trong đời sống của Ủy ban nhân dân cấp xã, huyện, tỉnh.
 • Thực trạng việc giải quyết các quyền khiếu nại và tố cáo lao động tại Ủy ban nhân dân cấp huyện.
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại UBND Xã Thực trạng vấn đề kiểm soát các quy định pháp luật về thuế thu nhập cá nhân tại Ủy ban nhân dân cấp xã.
 • Thực trạng triển khai các công tác bảo hiểm xã hội bảo hiểm nhân thọ tới người dân tại Ủy ban nhân dân cấp xã.
 • Vai trò của Ủy ban nhân dân trong việc xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường ở Việt Nam.
 • Vai trò của ủy ban nhân dân cấp xã trong việc giải quyết những tranh chấp trong phạm vi gia đình của một hộ gia đình.
 • Quy trình đăng ký kết hôn và ly hôn tại ủy ban nhân dân cấp huyện – Thực trạng và giải pháp.
 • Vấn đề áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ vào việc triển khai các thủ tục hành chính tại ủy ban nhân dân cấp xã.
 • Các chính sách của Đảng và nhà nước về việc cung cấp nguồn tài nguyên nhân lực cho hệ thống ủy ban nhân dân các cấp xã, huyện, tỉnh.
 • Quy trình xử lý và đăng kí giấy khai sinh cho các hộ gia đình tại ủy ban nhân dân ngày nay.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Đăng Ký Hộ Tịch Tại Ủy Ban Nhân Dân

3. Những bài mẫu báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân được đánh giá cao.

          Có thể sẽ còn có nhiều bạn sinh viên và thực tập sinh đang gặp khó khăn trong quá trình thực hiện bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân của mình. Để cho các bạn có được một cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề nghiên cứu. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn TOP những Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Ủy Ban Nhân Dân Xã hay và được đánh giá cao. Mọi thông tin tiếp theo sau đây chúng tôi chia sẻ tới bạn đều được tìm kiếm và tham khảo từ những nguồn tin uy tín, chất lượng.

Bài mẫu 1: Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ công chức tại Ủy ban nhân dân thị xã Hoàng Mai tỉnh Nghệ An.

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này là một đề tài báo cáo thực tập tại Ủy ban nhân dân thị xã Hoàng Mai tỉnh Nghệ An. Bài viết lấy chủ đề chính là nâng cao chất lượng cán bộ công chức tại đây. Tiếng anh nghiên cứu về sinh viên trường Đại học Nội Vụ Hà Nội thời sự hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Hồ Xuân Trầm. Bài viết gồm 124 trang đáp ứng đầy đủ giá trị nội dung và yêu cầu của bài báo cáo.

Chương 1 tác giả tiến hành tổng quan về địa lý và cơ cấu tổ chức của thị xã Hoàng Mai. Tác giả bài hát tiếng anh Khái quát chung về một vị trí địa hình cơ cấu tổ chức chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của phòng nội vụ thị xã Hoàng Mai. Để có được những thông tin này, tác giả đã phải nghiên cứu nhiều nguồn tài liệu khác nhau.

Chương 2 tác giả tiến hành phân tích thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ công chức tại thị xã Hoàng Mai. Đầu tiên tác giả đã chỉ ra thực trạng chung về đội ngũ cán bộ công chức ở nước ta hiện nay. Đầu tiên là những ưu điểm đối với cán bộ công chức ở nước ta là cầu nối trực tiếp của hệ thống chính quyền Nhà nước với nhân dân thực hiện hoạt động quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế xã hội văn hóa an ninh trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Tác giả cũng chỉ ra một số hạn chế của cán bộ công chức ở nước ta. Cô cầu chưa đồng bộ trình độ phẩm chất năng lực chưa đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn một số mặt còn thấp so với yêu cầu nhiệm vụ. Tiếp theo tác giả chỉ ra thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ công chức tại thị xã Hoàng Mai. Thể hiện thông qua trình độ văn hóa trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ công chức ở đây.

Chương 3 tác giả Bài Mẫu báo cáo thực tập tại Ủy ban nhân dân đưa ra một số giải pháp kiến nghị về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức tại thị xã Hoàng Mai. Đầu tiên là các giải pháp về đào tạo bồi dưỡng. Các bạn em đưa ra khái quát về đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức trong cơ quan hành chính nhà nước cụ thể tại thị xã Hoàng Mai. Đưa ra biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức Theo tư tưởng của Hồ Chí Minh. Và các giải pháp kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng cán bộ công chức tại địa bàn nghiên cứu.

Như vậy, ta có thể thấy được đây là một đề tài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân xuất sắc. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu và nội dung của một bài báo cáo thực tập hoàn chỉnh. Cùng với đó, tác giả cũng đã thể hiện được quan điểm cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu. Đây là một trong những bài mẫu tiêu biểu mà bạn không nên bỏ qua.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: thực tiễn áp dụng pháp luật về quản lý hộ tịch tại huyện Đắk Lắk.

Bài viết tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một đề tài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân tiêu biểu và xuất sắc. Bài viết được tiến hành nghiên cứu bởi sinh viên Khoa Luật Đại học Quốc Gia Hà Nội. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên Trịnh Thị Hằng. Bài viết này được triển khai dưới nhiều góc độ khác nhau và thể hiện dưới hệ thống cơ sở lý luận, phong cách lập luận chặt chẽ. Toàn bài gồm 130 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của bài báo cáo.

Chương 1 các giá trị đã cơ cấu tổ chức nhiệm vụ quyền hạn của Ủy ban nhân dân huyện Lăk. Đầu tiên tác giả tiến hành khái quát chung về Ủy ban nhân dân huyện Lắk. Thể hiện thông qua khái quát chung Nhiệm vụ quyền hạn của Ủy ban Nhân dân cơ cấu tổ chức của ủy ban nhân dân huyện Lak. Tiếp theo tác giả chỉ ra cơ cấu tổ chức chức năng nhiệm vụ của phòng tư pháp tại ủy ban nhân dân huyện Lắk.

Chương 2 tác giả đưa ra thực tiễn áp dụng pháp luật về quản lý hộ tịch tại huyện Lắk. Đầu tiên tác giả đã đưa ra cơ sở lý luận bao gồm khái niệm về hộ tịch về quản lý hộ tịch. Nội dung quản lý nhà nước về hộ tịch. Cụ thể là đăng ký khai sinh đăng ký kết hôn đăng ký giám hộ đăng ký việc nhận cha mẹ con thay đổi cải chính hộ tịch xác định lại dân tộc xác định lại giới tính bổ sung hộ tịch điều chỉnh hộ tịch đăng ký khai tử. Tiếp theo sau đó tác giả tiến hành phân tích thực trạng công tác quản lý nhà nước về hộ tịch tại địa bàn nghiên cứu. Tình hình triển khai thực hiện quản lý nhà nước về hộ tịch tại các xã thị trấn trên địa bàn huyện. Phân tích các kết quả đã đạt được trong công tác thực trạng quản lý nhà nước về hộ tịch tại huyện Lắk. Sau cùng đánh giá kết quả quản lý nhà nước về hộ tịch tại địa bàn nghiên cứu thông qua ưu điểm hạn chế và những nguyên nhân của hạn chế.

Chương 3 tác giả đề tài báo cáo thực tập tại UBND đưa ra kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác quản lý nhà nước về hộ tịch tại Phòng Tư pháp huyện Lắk. Bào gồm những kiến nghị chung và kiến nghị cụ thể. Một số kiến nghị như Ủy ban nhân dân tỉnh phải tạo điều kiện trang thiết bị đầy đủ cơ bản về cơ sở vật chất đầu tư ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin trong việc đăng ký và quản lý hộ tịch. Sở Tư Pháp Cần phải tiếp tục mở các lớp tập cuốn bồi dưỡng về nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác hộ tịch chứng thực cấp huyện cấp xã thị trấn nhằm nâng cao kiến thức kinh nghiệm trong công tác đăng ký và quản lý hộ tịch.

Nhìn chung, đây là một bài mẫu báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân đáng để cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình nghiên cứu vấn đề thì có thể tham khảo bài mẫu này.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: thực trạng quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng tại địa bàn xã Đắk Dục huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum.

Tiếp tục là một bài mẫu báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân xuất sắc, bài viết được tiến hành nghiên cứu trên địa bàn xã Đắk Dục tỉnh Kon Tum với chủ đề chính là quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng. Bài viết này được đánh giá cao về chất lượng nội dung và hinh thức trình bày. Toàn bài gồm 126 trang thể hiện đầy đủ mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của một bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân đạt chuẩn.

Chương 1 Những vấn đề lý luận chung về quản lý nhà nước về vấn đề an ninh quốc phòng. Đầu tiên tác giả chỉ ra một số khái niệm cơ bản về quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng và quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng. Đưa ra quan điểm chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng. Cụ thể đó là quan điểm chủ trương của đảng ta trong việc quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng các chính sách văn bản của nhà nước đối với việc quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng. Cùng với đó tác giả cũng cho thấy tính tất yếu của việc quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng.

Chương 2 và thực trạng quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng tại xã Đắk Dục. Trước tiên tác giả tiến hành đưa ra điều kiện tự nhiên đặc điểm kinh tế xã hội ở xã Đắk Dục. Về vị trí địa lí địa hình thổ nhưỡng khí hậu thủy văn. Đặc điểm kinh tế xã hội thi gồm có dân số lao động đến giáo dục và y tế về văn hóa về cơ sở hạ tầng. Tiếp theo tác giả chỉ ra những thành tựu quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng tại xã Đắk Dục trong những năm qua. Tình hình Quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội luôn được phối hợp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó tác giả có đưa ra những hạn chế nguyên nhân và những vấn đề đặt ra trong việc quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng tại xã Đắc Dục.

Chương 3 tác giả đề tài báo cáo thực tập tại Ủy ban nhân dân đưa ra phương hướng sản xuất nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng tại xã Đắk Dục. Đầu tiên tác giả đưa ra những phương hướng cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng tại nhiều bài nghiên cứu. Sợ trên cơ sở của những định hướng tác giả đã đề ra giải pháp kiến nghị để nâng cao chất lượng hiệu quả trong việc quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng. Một số giải pháp như Tăng cường công tác kiểm tra tuyến tra tuyến biên giới. Tuyên truyền quán triệt nhân dân để phòng cảnh giác với trộm cắp lừa đảo âm mưu diễn ra. Xây dựng một nền quốc phòng an ninh đảm bảo trật tự an toàn xã hội an ninh chính trị trên tuyến biên giới giữ vững được sự phát triển kinh tế xã hội của địa bàn.

Qua đó, ta có thể thấy được, bài viết này đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về hình thức trình bày cũng như là kết cấu nội dung của một bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân. Bài viết đã giải đáp được nhiều thắc mắc của sinh viên về vấn đề thực tập ở ủy ban nhân dân. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc triển khai nghiên cứu đề tài của mình thì có thể tham khảo bài mẫu này.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 4: quản lý công tác thu thuế phí và lệ phí nhằm cân đối ngân sách xã Minh Hương huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên quang.

Bài mẫu này được đánh giá, là bài mẫu báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân nổi bật và chất lượng cao. Bài viết được tiến hành nghiên cứu trong một khoảng thời gian dài và đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về nội dung và hình thức của một bài báo cáo thực tập. Bài viết bao gồm 124 trang với bố cục rõ ràng, đầy đủ. Là tiêu biểu cho một bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân.

Chương 1 tác giả tiến hành giới thiệu chung về sự ra đời và phát triển của Ủy ban nhân dân xã Minh Hương. Đầu tiên giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển thông qua vị trí địa lý đất đai dân số kinh tế xã hội chỉ ra vấn đề đời sống kinh tế xã hội của người dân còn nghèo. Tiếp theo tác giả đưa ra chức năng nhiệm vụ của ủy ban nhân dân xã Minh Hương. Thể hiện thông qua hệ thống chính trị hoạt động của hội đồng nhân dân hoạt động của ủy ban nhân dân huyện xã và tổ dân phố. Tao cũng đã cho thấy được mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể. Đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý nhà nước và nguyên tắc làm việc của ủy ban nhân dân xã Minh Hương. Bên cạnh đó tác giả chỉ ra nhiệm vụ của ngân sách nhà nước xã Minh Hương. Bao gồm quản lý nguồn thu của ngân sách xã các khoản thu ngân sách xã thị trấn được qua các năm quy trình quản lý thu ngân sách của xã Minh Hương.

Chương 2 tác giả Bài Mẫu báo cáo thực tập tại Ủy ban nhân dân  đưa ra vấn đề tổ chức quản lý thu ngân sách tại xã Minh Hương huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang. Trước tiên tác giả khái quát về Ủy ban nhân dân xã Minh Hưng huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang. Sau đó tác giả chỉ ra công tác tổ chức hoạt động quản lý thu ngân sách Ủy ban nhân dân xã Minh Vương. Thể hiện thông qua hệ thống phương pháp lập kế hoạch về thu ngân sách Ủy ban nhân dân xã đánh giá công tác quản lý thu trong những năm qua. Đánh giá thông qua công tác thu ngân sách những thành tựu đã đạt được công tác kế toán. Đồng thời đưa ra hạn chế còn tồn tại và nguyên nhân.

Chương 3 tất cả tiến hành đánh giá công tác thu thuế và phí và lệ phí nhằm cân đối ngân sách xã. Đầu tiên tác giả chỉ ra định hướng về công tác quản lý thu ngân sách của xã. Từ đó đề ra một số biện pháp nhằm tăng cường quản lý ngân sách xã. Đó là thực hiện các biện pháp tài chính.

Đánh giá chung, đây là bài mẫu báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân tiêu biểu và chất lượng. Bài viết tiến hành nghiên cứu và khảo sát trên nhiều phương diện khác nhau. Đưa ra những cơ sở lý luận và thực tiễn để củng cố, làm rõ vấn đề nghiên cứu. Cùng với đó là đưa ra quan điểm cá nhân của mình trên cái nhìn cá nhân và quan sát toàn diện về vấn đề nghiên cứu. Có thể nói đây là bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân chất lượng cao, xứng đáng để bạn bỏ thời gian ra nghiên cứu và tham khảo.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 5: đánh giá công tác quản lý văn bản đi đến và lập hồ sơ tại Ủy ban Nhân dân Phường 4 Quận 6 thành phố Hồ Chí Minh.

Vẫn là một bài Báo Cáo Thực Tập Tại Ủy Ban Nhân Dân xuất sắc. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Và có sự đầu tư nhất định về mặt thời gian và công sức. Nghiên cứu và khảo sát trên diện rộng để đưa ra những quan điểm và cơ sở lý luận thuyết phục nhất. Bài viết này có tất cả 109 trang với bố cục được phân bổ rõ ràng, cẩn thận. Hệ thống luận điểm chặt chẽ và khoa học.

Chương 1 tác giả giới thiệu về cơ sở lý luận của công tác quản lý văn bản và công tác lập hồ sơ. Đầu tiên tác giả đưa ra khái quát về công tác quản lý và giải quyết văn bản đi đến thông qua Khái niệm ý nghĩa của công tác quản lý văn bản. Tiếp theo tác giả chỉ ra công tác tổ chức quản lý và giải quyết văn bản đi trong qua khái niệm các nguyên tắc quản lý quy trình quản lý văn bản đi. Sau đó tác giả đề cập tới vấn đề công tác tổ chức và giải quyết văn bản đến thông qua khái niệm các nguyên tắc quản lý văn bản đến quy trình quản lý văn bản đến.

Chương 2 tác giả giới thiệu tổng quan về Ủy ban Nhân dân Phường 4 Quận 6 thành phố Hồ Chí Minh. Điều kiện tác giả đưa ra quá trình thành lập và phát triển của Ủy ban Nhân dân Phường 4 Quận 6 thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp theo thể hiện chức năng nhiệm vụ của ủy ban nhân dân phường 4. Cho thấy Công tác tổ chức và sơ đồ cơ cấu tổ chức của ủy ban nhân dân phường 4. Đề cập tới tình hình công tác quản lý văn bản đi và đến cũng như là lập hồ sơ của Ủy ban nhân dân phường 4.

Chương 3 sách giải phân tích thực trạng giải pháp về công tác quản lý văn bản đi và đến lập hồ sơ tại Ủy ban Nhân dân Phường 4 Quận 6 thành phố Hồ Chí Minh. Thứ nhất là vấn đề công tác quản lý giải quyết văn bản đi đến tại Ủy ban nhân dân phường 4. Sau đó, nhận xét về ưu điểm nhược điểm nguyên nhân của những hạn chế đó. Tiếp theo tác giả đã đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý giải quyết văn bản đi đến hạn nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân phường 4. Thông qua cơ sở vật chất hạ tầng trang thiết bị tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ công nhân viên sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý văn bản và giải pháp về vấn đề nhân sự.

Như vậy, ta có thể thấy được, bài báo cáo thực tập này là tiêu biểu cho những đề tài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân . Bài viết đã tiến hành phân tích vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Đưa ra những số liệu khảo sát chính xác và cụ thể, tác giả đã chứng minh, làm rõ cơ sở lý luận và quan điểm cá nhân của mình. Bài viết này có rất nhiều điểm mới và sáng tạo. Thích hợp để cho bạn nghiên cứu, tham khảo những thông tin hữu ích cho mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

4. Quy trình thực hiện một bài báo cáo thực tập tốt nghiệp

          Mỗi một bài báo cáo thực tập nói chung và báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân nói riêng đều cần phải có một quy trình thực hiện một cách đầy đủ và bài bản. Và nếu như bạn muốn bài báo cáo thực tập của mình trở nên xuất sắc và thành công thì bạn cần phải đưa ra một quy trình thực hiện khoa học, bài bản cho bài báo cáo của mình. Điều này giống như bạn phác họa nên một cái khung trước khi vẽ hay điêu khắc một tác phẩm nghệ thuật nào đó. Và ở đây, bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân giống như tác phẩm nghệ thuật của bạn. Dù ít hay nhiều thì bạn cũng nên tạo cho bài viết của mình một cái sườn, để định hướng cho công tác nghiên cứu và triển khai sau này của mình. Như thế cũng sẽ giúp cho bạn không bị bỏ sót ý khi phân tích. Và thể hiện được sự logic của bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân. Và để các bạn có thêm nhiều thông tin hơn về quy trình thực hiện bài báo cáo thực tập của mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn Quy trình thực hiện bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân.

Quy trình thực hiện bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân
Quy trình thực hiện bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân

          Điều đầu tiên các bạn cần phải chú ý đó là những quy định chung về thể thức khi trình bày của một bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân. Cụ thể có những yêu cầu sau: Phông chữ: Time New Romans

             Cỡ chữ: 13 hoặc 14.

             Cách dòng, cách đoạn: từ 1,3 đến 1,5 lines.

             Căn lề : trên 2cm; dưới 2cm; trái 3cm; phải 2cm.

          Điều tiếp theo bạn nên chú ý tới đó là nội dung trình bày bài báo cáo thực tập của bạn. Thông thường, bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân sẽ bao gồm những vấn đề sau đây:

4.1. Phần mở đầu: Đây được coi là phần cơ sở tiền đề của một bài báo cáo thực tập. Bạn sẽ đưa ra những nội dung để làm rõ cho đề tài nghiên cứu cứu của bạn. Nếu coi bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân là một chủ thể nhất định thì phần mở đầu là những thông tin giới thiệu chung về chủ thể đó. Và một phần mở đầu hoàn chỉnh sẽ bao gồm những nội dung sau đây:

          – Lý do chọn đề tài: đưa ra những nhóm nguyên nhân chủ quan và khách quan đã tác động đến việc lựa chọn chủ đề nghiên cứu của bạn. Nên đưa ra những số liệu cụ thể để tăng tính cấp thiết và tính thuyết phục của đề tài nghiên cứu. Cùng với đó là bám sát vào thực tiễn đơn vị thực tâp – ủy ban nhân dân cấp xã, huyện hoặc tỉnh của bạn để làm rõ hơn về những nhóm nguyên nhân này.

          -Lịch sử nghiên cứu : tìm kiếm và tham khảo tài liệu để đưa ra những công trình nghiên cứu đi trước. Đó bao gồm những bài mẫu từ quốc tế và trong nước đã đề cập tới vấn đề nghiên cứu. Có một điều bạn nên chú ý, đó là chỉ nên đưa ra những chủ đề có tỷ lệ phần tram giống với đề tài của bạn là dưới 50%. Để tránh những vấn đề về bản quyền xảy ra và để củng cố cho tính thống nhất của đề tài nghiên cứu.

          -Mục tiêu nghiên cứu: bạn cần phải chỉ ra mục tiêu mà bài báo cáo thực tập của bạn hướng đến là gì. Giải quyết được vấn đề gì cho thực tiễn tại địa bàn nghiên cứu.

          -Đối tượng và phạm vi nghiên cứu: gắn với ủy ban nhân dân nơi bạn thực tập và nghiên cứu bài báo cáo.

          – Ý nghĩa của vấn đề nghiên cứu: Mỗi một bài báo cáo thực tập bao giờ cũng bao gồm hai ý nghĩa về mặt lý thuyết và mặt thực tiễn.

4.2. Phần nội dung Báo Cáo Thực Tập Tại Ủy Ban Nhân Dân

          Chương 1: Tổng quan về đơn vị thực tập. 

          Đây là phần đầu tiên cần phải chỉ ra của một bài báo cáo thực tập. Và cũng là phần chỉ có ở báo cáo thực tập, bất kỳ loại văn bản nào khác cũng không có dù là luận văn thạc sĩ hay tiểu luận. Bạn sẽ phải chỉ ra quá trình hình thành và phát triển của đơn vị thực tập. Nhữn khó khăn và thách thức mà đơnn vị đã phải trải qua trong thời gian vừa qua. Những thành tựu đã đạt được. Và giới thiệu sơ qua về nội dung chính của đề tài gắn liền với hoạt động của đơn vị thực tập.  

          Chương 2 : Cơ sở lý thuyết của đề tài nghiên cứu..

          Từ quá trình nghiên cứu tài liệu một cách nghiêm túc và cẩn thận. Bạn cần phải tìm và đưa ra được những cơ sở lý luận cũng như cơ sở thực tiễn của bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân. Những cơ sở lý thuyết như khái niệm, đặc điểm, phân loại bạn có thể nghiên cứu và tìm hiểu trên các diễn đàn khoa học của Việt Nam cũng như là của quốc tế. Đối với cơ sở thực tiễn, bạn nên dựa vào những đề tài, công trình nghiên cứu đi trước. Để đưa ra những kinh nghiệm, quan điểm dưới con mắt nhìn thực tiễn của người đi trước về vấn đề nghiên cứu này.  

          Chương 3: Nội dung nghiên cứu của bài báo cáo thực tập.

          Phần này là phần quan trọng nhất của bài báo cáo thực tập tại ủy bạn nhân dân. Tất cả mọi kết quả nghiên cứu, quan sát cá nhân của mình bạn đều sẽ phân tích và trình bày ở phần này. Từ những gì đã thu thập được trong quá trình nghiên cứu và khảo sát; bạn đưa ra những luận điểm và quan điểm cá nhân của mình để làm rõ và phân tích kỹ hơn về vấn đề nghiên cứu. Cần phải thống nhất và hệ thống hóa được những số liệu nghiên cứu thành các biểu đồ và bảng số liệu. Để cách trình bày trở nên khoa học và thuận tiện hơn. Sau đó đưa ra đánh giá chung của bản thân về kết quả nghiên cứu này. Thông qua ưu điểm, hạn chế và những nhóm nguyên nhân gây ra hạn chế đó.   

          Chương 4: Đưa ra giải pháp và kiến nghị.

          Từ những đánh giá và nhận xét cá nhân của mình, bạn cần đưa ra định hướng, mục tiêu chung đến mục tiêu cụ thể cho vấn đề nghiên cứu. Và lấy đó làm cơ sở để đưa ra những giải pháp thiết thực nhất cho đề tài nghiên cứu của bạn. Đưa ra quan điểm cá nhân của mình, mạnh dạn đề xuất những nhóm giải pháp trước mắt và nhóm giải pháp mang tính lâu dài cho vấn đề nghiên cứu. Cùng với đó tiến hành khảo sát tính cấp thiết và tính khả thi của những giải pháp đó. Đồng thời bạn còn cần phải đưa ra kiến nghị đối với những cơ quan đoàn thể có nhiệm vụ, chức trách liên quan tới vấn đề nghiên cứu. Để triển khai, thực thi giải pháp một cách có hiệu quả hơn.

XEM THÊM ==>   Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Ủy Ban Nhân Dân

          Như vậy, chúng tôi đã nghiên cứu, tìm hiểu và đưa ra cho các bạn Danh sách những đề tài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân tiêu biểu và Bài mẫu chất lượng cao. Mọi thông tin có trong bài viết này của chúng tôi đều được tham khảo và trích dẫn từ những nguồn tài liệu có uy tín. Bài viết đã giải quyết những thắc mắc của các bạn về một đề tài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân là gi? Lựa chọn những đề tài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân sao cho phù hợp? Gợi ý các bài mẫu báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân chất lượng cho bạn tham khảo. Và chỉ cho bạn quy trình viết một bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân. Luận Văn Trust hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành bài báo cáo thực tập của bạn.  Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm, theo giõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn hoàn thành xuất sắc bài báo cáo thực tập tại ủy ban nhân dân của mình.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x