20+ Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Tòa Án + Tải 7 Bài Mẫu Hay

Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Tòa Án

Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Tòa Án Và Một Số Bài  Mẫu Báo Cáo tốt nghiệp khi thực tập Tại Toà Án Hay Nhất Hiện NayBạn là cử nhân ngành luật? Bạn sắp và đang chuẩn bị đợt thực tập tại các đơn vị toà án? Bạn cần tìm hiểu trước một số đề tài để viết báo cáo? Đừng lo, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết các câu hỏi trên.

TỔNG QUAN VỀ TOÀ ÁN NHÂN DÂN

Toà án nhân dân tối cao là cơ quan xết xử cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhà nước thực hiện ban hành ra pháp luật và cơ chế đảm bảo cho pháp luật được thực thi, là toà án. Ở các địa phương có toà án nhân dân cấp tỉnh và cấp thành phố trực thuộc trung ương đó.

Hệ thống tòa án nhân dân huyện gồm có bốn cấp tòa án. Ở cấp cao nhất là hệ thống tòa án nhân dân tối cao. Ở dưới toán nhân dân tối cao chia thành hai nhánh toán không đều nhau về quy mô mỗi nhánh đều có ba cấp tòa án.

Bên cạnh đó tòa án nhân dân Việt Nam còn được tổ chức theo cấp xét xử. Cấp xét xử là thứ tự có tính chất giải quyết vụ việc theo cấp bậc khác nhau. Hiện trong hệ thống tòa án Việt Nam có ba cấp xét xử là xét xử sơ thẩm, xét xử phúc thẩm tòa xét xử tái thẩm.

MỘT SỐ ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI TOÀ ÁN.

Quá trình viết bài, nếu các bạn sinh viên cần sự hỗ trợ có thể tham khảo làm thuê báo cáo thực tập của Luanvantrust nhé.

 • Thực tiễn tiến hành phiên tòa sơ thẩm vụ án dân sự của tòa án.
 • Những bản án, quyết định dân sự cho toà án nhân dân
 • Tiến hành việc tổ chức thi hành án tại địa phương.
 • Thực tiễn kiểm soát các vụ án về trộm cấp tài sản tại viện kiểm sát nhân dân
 • Một số vấn đề về thừa kế theo di chúc tại địa phương
 • Tranh chấp lao động và cách giải quyết tranh chấp lao động.
 • Viện kiểm sát khởi tố vụ án hình sự
 • Các tội phạm về đến bài và thực tiễn xét xử các tội phạm.
 • Thực tập tại tòa án nhân dân tỉnh
 • Những vấn đề pháp lý và thực tiễn về kê biên, đấu giá quyền sử dụng đất để đảm bảo thi hành án.
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Toà Án Thực trạng giải quyết tranh chấp hợp đồng tại tòa án.
 • Án treo trong luật hình sự Việt Nam thực tiễn áp dụng tại
 • Khiếu nại và giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực xây dựng.
 • Vấn đề lý luận và thực tiễn về doanh nghiệp.
 • Mua bán doanh nghiệp lý luận và thực tiễn
 • Pháp luật về bảo vệ quyền lợi.
 • Các vấn đề pháp lý về hoạt động đại diện cho cư dân tại toà án.
 • Các vấn đề cưỡng chế thi hành án dân sự
 • Vai trò của toà án trong tố tụng dân sự.
 • Khởi kiện và thụ lí án dân sự.
Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Tòa Án
Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Tòa Án

Trên đây là top 20 đề tài tốt nghiệp về tòa án hot nhất hiện nay khi sinh viên thực hiện thực tập tại các toà án. Các đề tài trên rất đa dạng nội dung để phân tích các khía cạnh phát luật khi thi hành án thực tế vào đời sống.

DOWNLOAD BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI TOÀ ÁN HAY NHẤT HIỆN NAY.

Bài mẫu 1: Thực tiễn tiến hành phiên toà sơ thẩm vụ án dân sự tại toà án thành phố Thanh Hoá.

Đây là bài báo cáo thực tập vềvụ án dân sự tại toà án của một sinh viên thực hiện thực tập tại toà án thành phố Thanh Hoá. Qua quá trình thực tập, tác giả đã trình bày về thực trạng tiến hành phiên toà sơ thẩm tại đây, cụ thể là các vụ án dân sự. Từ đó đưa ra được những đánh giá và đề ra một số kiến nghị đối với toà án.

Bài báo cáo được tác giả trình bày các nội dung chính sau:

Chương một: giới thiệu chuyên đề.

Tác giả trình bày mục đích lựa chọn đề tài, dẫn dắt vào trọng tâm của đề tài.

Chương 2: Tổng quan chung về thành phố Thanh Hoá.

Tác giả trình bày vị trí địa lý tự nhiên, quy mô và cơ cấu cũng như chất lượng dân số thành phố thanh hóa giới thiệu toán nhân dân thành phố thanh hóa.

Chương ba: thực tiễn tiến hành phiên tòa sơ thẩm vụ án dân sự tại tòa án thành phố Thanh Hoá.

Trình bày tổng quan chung về vụ án dân sự của tòa án nhân dân thành phố thanh hóa cũng như kết thực tiễn tiến hành phiên tòa đối với loại vụ án dân sự tại tòa án. Ngoài ra tác giả còn trình bày việc thực hiện bộ luật tố tụng dân sự trong tiến hành phiên tòa cũng như những thuận lợi, khó khăn trong việc tiến hành phiên tòa sơ thẩm vụ án dân sự. Từ đó, tác giả trình bày cách tháo gỡ giải quyết và đưa ra một số ý kiến cá nhân. Cuối cùng tác giả đưa ra kiến nghị và kết luận cho bào báo cáo.

Đây là bài báo cáo thực tập tại toà án được thể hiện khá cụ thể. Sau khi thực hiện thực tập tại toà án thành phố Thanh Hoá, tác giả đã trình bày về thực trạng phiên toà sơ thẩm thành công. Người đọc dễ hiểu và nhận biết nội dung chính của để tài.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: Các tội phạm đánh bạc và thực tiễn xét xử các tội phạm về đánh bạc tại toà á nhân dân huyện Ba Vì tỉnh Hà Tây

Sau khi được thực tập tại toà án nhân dân huyện Ba Vì, tác giả đã được tiếp xúc với các hồ sơ về các vụ án tổ chức đánh bạc. Vì vậy chuyên đề này có ý nghĩa rất lớn trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm triệt để này ở huyện Ba Vì.

Tác giả đã trình bày nội dung của bài báo cáo như sau:

Phần một: giới thiệu chuyên đề. Tác giả giới thiệu về việc lựa chọn đề tài và mục tiêu tiến tới đề tài.

XEM THÊM===>  Báo Cáo Thực Tập Tại Ủy Ban Nhân Dân [39 Đề tài + Bài Mẫu đa dạng]

Phần hai: quá trình tìm hiểu thu thập thông tin và đặc điểm của các tội phạm về đánh bạc trên địa bàn huyện Ba Vì tỉnh Hà Tây.

Tác giả trình bày quá trình tìm hiểu Thu thập thông tin và một số đặc điểm của tội phạm đánh bạc.

Chương ba: Trình bày thực tiễn xét xử các tội phạm về đánh bạc tại tòa án nhân dân huyện Ba Vì. Từ đó tác giả trình bày những kết quả đạt được trong công tác xét xử và những hạn chế còn thiếu sót trong công tác xét xử. Cuối cùng tác giả trình bày kết quả xử lý thông tin đã thu thập và đưa ra nhận xét cũng như kiến nghị của bản thân mình đối với tòa án huyện Ba Vì.

Đây là bài báo cáo thực tập tại tòa án về các tội đánh bạc. Tác giả đã trình bày được thực tiễn xét xử tội phạm đánh bạc và những thiếu sót trong công tác xử lý tội phạm từ đó đưa ra được những kết quả và kiến nghị đối với toà án tại nơi thực tập.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Thực trạng nguyên nhân và những giải pháp về thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tố tụng hình sự.

Đây là bài báo cáo trình bày về những thực trạng và đưa ra những giải pháp trong việc tố tụng hình sự tại toà án. Tác giả đã trình bày bài báo cáo của mình như sau:

Phần một: cơ sở lý luận và nhận thức chung về thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tố sự.

 Tại đây, tác giả trình bày mục đích, phạm vi và phương hướng về đề tài. Từ đó trình bày các cơ sở lý luận về thực hành quyền công tố cũng như kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tố sự. Nhận thức chung trong thực hành quyền công tố và việc tuân theo pháp luật.

Phần hai: thực trạng nguyên nhân và những giải pháp về thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tố tụng hình sự.

Dạ trình bày thực trạng vấn đề thực hành quyền công tố cũng như kiểm soát hoạt động tuân theo pháp luật trong tố tụng hình sự. Đưa ra các ví dụ cụ thể về thực hành quyền công tố của Viện kiểm sát giai đoạn điều tra vụ án hình sự. Ngoài ra, tác giả còn trình bày thực hành quyền công tố trong việc kiểm soát giai đoạn truy tố, giai đoạn xét xử và công tác thi hành án. Từ đó tác giả trình bày những nguyên nhân thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tố tụng hình sự đưa ra một số các giải pháp nhằm thực hiện quyền công tố cũng như việc kiểm soát pháp luật.

Phần ba: nhận xét và kiến nghị tác giả đưa ra các nhận xét, đánh giá về vấn đề thực hành quyền công tố và kiểm soát tuân theo pháp luật trong tố tụng hình sự. Tác giả còn trình bày những vấn đề còn tồn tại trong việc thực hiện tuân theo pháp luật tố tụng dân sự từ đó đưa ra các kiến nghị qua thời gian thực tế. Cuối cùng tác giả đưa ra kết luận cho bài báo cáo của mình.

Đây là bài Báo Cáo Thực Tập Tại Tòa Án chỉnh chu nhất. Với các tài liệu tham khảo thích đáng. Tác giả đã đưa ra được những lý luận chặt chẽ và trình bày các vấn đề thực tiễn. Bạn có thể tham khảo về phần nội dung chính của bài báo cáo này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: Thực tiễn tổ chức thi hành án tại địa phương.

Trong suốt quá trình thực tập của mình tại thành phố Hải Dương. Tác giả có cơ hội được hiểu sâu về công tác thi hành án. Từ đó tác giả chọn đề tài thực tiễn tổ chức việc thi hành án tại địa phương là chủ đề cho báo cáo thực tập của mình. Tác giả trình bày cụ thể bài báo cáo như sau:

Bài mẫu báo cáo thực tập tại tòa án
Bài mẫu báo cáo thực tập tại tòa án

Phần A lời mở đầu: Tác giả trình bày lời cảm ơn, giới thiệu đề tài, trình bày mục tiêu đề tài.

Phần B nội dung: tác giả trình bày quá trình tìm hiểu và thu thập thông tin về các nội dung khái quát chung về công tác thi hành án tại địa phương và các giai đoạn trong tổ chức thiền án. Ngoài ra tác giả còn trình bày những vướng mắc và sai sót trong công tác thiền án tại địa phương và thực trạng thiền án đang tồn tại tại cơ quan thi hành án dân sự thành phố Hải Dương.

Nội dung tiếp theo, Và trình bày kết quả xử lý thông tin thuộc tập được. Những nguyên nhân lượng án thụ lý mỗi năm ngày càng gia tăng và những nguyên nhân lượng án tồn động tăng. Từ đó, phần ba: tác giả đưa ra nhận xét và kiến nghị. Về những công tác thi hành án tại địa phương tác giả nêu ra các ý kiến riêng và những ý kiến chung cũng như các kiến nghị dành cho công tác thi hành án tại địa phương tỉnh Hải Dương. Cuối cùng là phần kết luận.

Có thể nói đây là một bài báo cáo thực tập ở toá án về tổ chức thi hành án tốt nhất. So với các bài báo cáo khác, tác giả đã trình bày được những nguyên nhân trong việc thu thập thông tin về công tác thi hành án tại địa phương khái quát chung được công tác thi hành án cũng như gia đình trong tổ chức thi hành án và xứng đáng là một bài báo cáo mẫu để cho bạn tham khảo.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: báo cáo thực tập ở toá án: Hồ sơ án hình sự.

Hồ sơ án hình sự là tập hợp các hệ thống văn bản, tài liệu được các cơ quan tiến hành tố tụng thu thập được trong quá trình khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử được sắp xếp theo một trình tự nhất định. Khi được thực tập tại tòa án hình sự nhân dân thành phố Hà Nội. Tác giả đã có cơ hội nhận công việc lưu trữ và chuyển hồ sơ kháng cáo. Qua đó, tác giả trình bày đề tài hồ sơ vụ án hình sự tại địa phương nơi thực tập để làm bài báo cáo thực tập của mình. Tác giả đã trình bày cụ thể về nội dung bài báo cáo như sau:

Phần một: giới thiệu chuyên đề. Tác giả đưa ra lý luận đã trình bày việc lựa chọn chuyên đề hồ sơ vụ án hình sự tại địa phương.

Phần hai: quá trình tìm hiểu thu thập thông tin.

Tác giả trình bày thời gian thu thập thông tin tại đơn vị thực tập, phương pháp thu thập và các nguồn thu thập thông tin. Trình bày các thông tin thu thập được như giới thiệu về hồ sơ vụ án hình sự, nguyên tắc xây dựng hồ sơ trong bộ án, lập và đăng ký hồ sơ vụ án, cũng cố hồ sơ vụ án hình sự. Ngoài ra, Tác giả còn trình bày những trường hợp trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung vào việc giao nhận hồ sơ vụ án. Không thể thiếu những tài liệu trong hồ sơ của án hình sự các tài liệu liên quan trong việc khởi tố và các văn bản thủ tục trong việc áp dụng, thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp. Các tài liệu về kết quả điều tra không thuộc lời khai và các biên bản lời khai ghi nhận, tài liệu về nhân thân cũng như tài liệu về người thân người bị hại. Các tài liệu về đình chỉ, tạm đình chỉ điều tra, tài liệu kết thúc, tư liệu truy tố, trời để bổ sung đều được tác giả trình bày ở phần hai này.

XEM THÊM===>  Tiểu Luận Pháp Luật Đại Cương [ 83 Đề Tài + Bài Mẫu HAY]

Phần ba: kết quả xử lý thông tin.

Trình bày thực trạng về các tài liệu trong hồ sơ và thực trạng về việc trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Phần bốn: nhận xét và kiến nghị.

Từ những công việc mà tác giả được thực hiện trong quá trình thực tập, tác giả đưa ra một số các nhận xét nhằm phân tích các tài liệu được hiệu quả hơn trong hồ sơ vụ án hình sự. Và các kiến nghị đối với cá nhân tác giả về cơ quan tổ chức tòa án trong thời gian thực tập.

DOWNLOAD

Đây là bài mẫu báo cáo thực tập tại tòa án được trình bày hiếm hoi công việc thư ký tại tòa án. Tác giả đã trình bày cụ thể về công việc thực hiện tại tòa án và một số các nguyên tắc khi làm việc.

CÁCH TRÌNH BÀY BÀI BÁO CÁO TỐT NGHIỆP ĐẠT ĐIỂM CAO.

Trong một bài báo cáo tốt nghiệp không chỉ có những nội dung để tạo nên một bài báo cáo mà còn có cách trình bày, các nguyên tắc thực hiện và báo cáo để đạt được điểm cao.

Đối với một bài báo cáo đạt được điểm cao thường sẽ có cách viết như sau:

Lời mở đầu: nêu lý do lựa chọn đề tài.

Chương một: giới thiệu về nơi công tác thực hiện quá trình thực tập.

Chương hai: phân tích về những vấn đề có liên quan đến đề tài mà bạn lựa chọn bài báo cáo thực tập tại đơn vị.

Ở chương hai, bạn nên phân tích đánh giá về tình hình thực tế của vấn đề. Đưa ra các lý luận thực tiễn về chuyên ngành. Các ưu điểm, hạn chế và giải pháp của vấn đề.

Chương ba: kiến nghị và kết luận.

Kiến nghị nhằm khắc phục các hạn chế và kết luận tóm tắt lại nội dung truyền đạt tới người đọc.

Ngoài ra bạn còn cần đĩ về các bản biểu, mục lục hoặc ghi chú trong bài báo cáo đều cần được trình bày một cách chỉnh chu và rõ ràng. Độ dài của bài báo cáo cũng được phải được cưng đo đồng điểm phù hợp với các mục tương đối bằng nhau. Một số các quy định về cách thiết kế hoạch định dạng bài báo cáo bạn cũng cần nên lưu ý.

Báo Cáo Thực Tập Tại Tòa Án Hy vọng bài viết trên đây của Luận Văn Trust sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến thức về mẫu báo cáo thực tập tại tòa án. Và các bài mẫu báo cáo hay nhất hiện nay mà mình thu thập được.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x