Các Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Nhân Sự +Bài Mẫu

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Nhân Sự

 Nếu bạn đang tìm Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Nhân Sự mà đang tìm kiếm các đề tài về và bạn cần tìm hiểu bố cục trình bày chúng? thì bài viết sau đây sẽ là một bài viết giúp bạn chọn lọc các đề tài hot nhất hiện nay về báo cáo thực tập nhân sự và một số bài báo cáo mẫu mà bạn có thể tham khảo.

Lưu ý: Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói, các bạn cần hỗ trợ inbox qua zalo để trao đổi thêm nhé.

MỘT SỐ VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN TRONG NGÀNH NHÂN SỰ

Lựa chọn các ứng cử viên sáng giá cho công ty là trách nhiệm chính của bộ phận nhân sự. Nhân lực là mạch máu của tổ chức. Vì vậy, việc tìm kiếm các ứng cử viên thích hợp cho việc xây dựng nguồn nhân sự chất lượng, là công tác chuẩn bị hàng đầu để xây dựng công ty. Sau đây là một số vị trí mà bạn có thể ứng tuyển sau khi tốt nghiệp ngành nhân sự mà bạn có thể tham khảo:

 • Tổ chức tuyển dụng: Đây là bộ phận triển khai các công cụ lựa chọn trước khi gọi ứng viên phù hợp vào vòng tiếp theo.
 • Quản lý hiệu suất: nhầm mục đích phát triển nhân viên và nâng cao năng suất làm việc.
 • Đào tạo và phát triển: nhằm mục đích hỗ trợ nhân viên nâng cao năng lực và kiến thức cũng như thích nghi với những thay đổi trong quá trình làm việc, biến động với xã hội, luật pháp.
 • Lập kế hoạch kế nhiệm: Có nhiệm vụ xây dựng phương án dự phòng trong trường hợp nhân viên rồi đi bị sa thải bởi công ty.
 • Lương thưởng và phúc lợi: phụ trách lương thưởng và phúc lợi trong công ty.
 • Phân tích dữ liệu nhân sự: tập trung phân tích tình trạng doanh nghiệp ở hiện tại và quá khứ nhằm đưa ra dự đoán cho tương lai.

Và còn nhiều vị trí khác trong ngành nhân sự mà bạn có thể đảm nhận trong công ty.

XEM THÊM ==>  Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh + 10 Bài Mẫu

Ý NGHĨA CỦA CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Việc quản lý nhân sự trong công ty là một bố chú chính để vận hành thì nó bao gồm cái phương pháp thích cần chiến lược và toàn diện nhằm mục tiêu quản lý con người văn hóa và môi trường làm việc nó có vai trò như một chuyên gia nhưng sự đảm bảo cho nhân viên được hoạt động cách có hiệu suất. Quản lý nhân sự hiệu quả là tiền đề để thúc đẩy sự phát triển của công ty cũng như định hướng chung của toàn thể nhân loại đây là một mục tiêu và là nhiệm vụ cơ bản để hoàn thành xuất sắc nhất.

Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Nhân Sự
Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Nhân Sự

CẨM NÀNG XIN VIỆC TRONG NGÀNH NHÂN SỰ MÀ BẠN CẦN BIẾT

Bạn không có kinh nghiệm trong việc xin việc trong ngành nhân sự? Đừng lo lắng! làm thế nào để ứng tuyển vào một công ty nhân sự thì bạn hãy đến với những thông tin bổ ích sau đây:

 • Tích cực tham gia vào các câu lạc bộ trong trường trong việc quản lý nhân sự tại trường học hoặc quản lý sinh viên tại trường học.
 • Bên cạnh đó bạn có thể thực hiện quản lý một số công trình Web về ngành nhưng sự và theo dõi thường xuyên các hoạt động trên trang web.
 • Bạn nên xin việc tại các vị trí tập sự ở một số công ty vừa và nhỏ để tích lũy thêm kinh nghiệm.
 • Chuẩn bị CV xin việc thật tốt.
 • Tích lũy thêm một số cái kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc bên nhân sự từ bạn bè, anh chị hoặc trên các trang Web chia sẻ cộng đồng.

MỘT SỐ ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI PHÒNG NHÂN SỰ HOT NHẤT HIỆN NAY

 • Thực trạng và giải pháp nâng cao quy trình tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty
 • Các thách thức trong quản lý nguồn nhân lực
 • Thực trạng và giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng và đào tạo nhân lực
 • Thực tập phần mềm quản lý nhân sự
 • Duy trì và phát triển nguồn quản lý nhân sự
 • Áp dụng hình thức trả lương theo đơn vị dịch vụ cho vị trí nhân viên
 • Nâng cao năng lực và hiệu quả duy trì mối quan hệ giữa các nguồn nhân lực
 • Hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty
 • Hoạt động tạo động lực làm việc cho nhân viên
 • Công tác quản trị nhân lực tại công ty sản xuất thương mại.

Đây là top 10 các Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Phòng Nhân Sự mà bạn có thể tham khảo.

XEM THÊM ==>  33 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Phòng Kinh Doanh +10 Bài Mẫu Hay

DOWNLOAD BÁO CÁO MẪU THỰC TẬP TẠI PHÒNG NHÂN SỰ MÀ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO

Bài mẫu 1: thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại công ty cổ phần xây dựng Hà Nội CPM

Bài báo cáo được trình bày tối thiểu 30 trang được viết vào năm 2015.

Bài báo cáo được trình bày một cách ngắn gọn và cụ thể, đầy đủ nhất hiện nay.

Tác giả hoài phần nhân một lời mở đầu và phần mở đầu nội dung chính được trình bày thành ba chương Chính:

Chương một: tổng quan về công ty cổ phần xây dựng Hà Nội CPM và vai trò của nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

Tác giả trình bày tổng quan về công ty cũng như lịch sử hình thành và chức năng nhiệm vụ của công ty. Ngoài ra tác giả còn trình bày vai trò của nguồn nhân lực đối với công ty, đặc điểm, vai trò của nguồn nhân lực, cán bộ quản lý, và đội ngũ lao động sản xuất kinh doanh. Tác giả còn trình bày các cơ sở lý luận về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đưa ra các khái niệm rõ ràng và vai trò của việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Chương hai: tác giả trình bày thực trạng về chất lượng nguồn nhân lực tại công ty cổ phần xây dựng Hà Nội CPM.

Tác giả Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Nhân Sự đưa ra tình hình nguồn nhân lực hiện nay của công ty chất lượng của nguồn nhân lực và yếu tố ảnh hưởng. Ngoài ra, tác giả còn trình bày chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, cù lao động sản xuất kinh doanh và các yếu tố ảnh hưởng đến chúng. Sau đó, tác giả đánh giá chung về chất lượng nguồn nhân lực tại công ty và đưa ra một số yếu tố ảnh hưởng đến nguồn nhân lực. Từ công tác đào tạo đến tuyển chọn và chế độ đãi ngộ. Từ đó đưa ra sự cần thiết cho vấn đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đối với công ty, và đối với nguồn lao động sản xuất

Chương ba: giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại công ty cổ phần xây dựng Hà nội CPM

Tại đây tác giả trình bày các yêu cầu cần thiết để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại công ty. Nhu cầu về lao động quản lý và nhu cầu về lao động sản xuất kinh doanh. Ngoài ra tác giả còn đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực như: đào tạo nhân lực, tuyển chọn nhân lực, giải pháp về tiền thưởng, tiền lương và tạo động lực cho người lao động,…

Cuối cùng là kết luận.

Đây là bài báo cáo thực tập phòng nhân sự hoàn chỉnh nhất. Bài báo cáo mẫu này có thể làm nền tảng cho bạn thực hiện các bài báo cáo sau này.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức của huyện ủy Hiệp Hòa.

Nhận định được những vấn đề trong việc thay đổi hoạt động đội ngũ cán bộ công chức tại huyện ủy Hiệp Hòa tác giả đã viết nên bài báo cáo để góp phần nâng cao đưa ra các chữ pháp hữu hiệu cho việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác quản lý nhà nước.

Tác giả Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Nhân Sự trình bày phương mở đâu lý do lựa chọn đề tài, Mục tiêu nghiên cứu, nhiệm vụ, phạm vi, phương pháp, đúng gốc và ý nghĩa về nghiên cứu.

Chương một: tác giả trình bày tổng quan về quyền quý Hiệp Hòa và cơ sở lý luận về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức của huyện ủy Hiệp Hòa.

Tại đây, tác giả trình bày tổng quan về cơ quan của mình đang thực hiện nhiệm vụ trình bày vị trí chức năng và quyền hạn tại cơ quan. Ngoài ra tác giả còn trình bày cơ sở lý luận về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đưa ra các khái niệm cũng như các đặc điểm cụ thể và vai trò của đội ngũ cán bộ, công chức trong việc điều hành quản lý nhà nước. Các tiêu chí đánh giá chất lượng đội ngũ, công chức và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của đội ngũ. Tác giả còn nêu ra sự cần thiết phải nâng cao chất lượng đội ngũ trong quá trình điều hành quản lý và yêu cầu phát triển trong tình hình thực tế ở địa phương hiện nay.

Chương hai tác giả trình bày thì chuyển chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức của huyện ủy Hiệp Hòa. Tác giả giới thiệu bộ máy tổ chức quản lý cán bộ tại huyện Vĩnh Hiệp Hòa nêu rõ các đặc điểm và nhiệm vụ cụ thể của từng bộ phận trong bộ máy quản lý.

Chương ba một số biện pháp, khuyến khích nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức của huyện ủy Hiệp Hòa.Sau khi đánh giá Đội ngũ cán bộ quản lý tại đơn vị tác giả đã đề ra một số giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức của huyện ủy Hiệp Hòa. Cuối cùng là phần kết luận.

Đây là bài Báo Cáo Thực Tập Phòng Nhân Sự Xuất Sắc Nhất. Vì đã nêu ra được những ưu và nhược điểm trong việc thực hiện điều hành nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tại một địa phương. Bạn có thể tham khảo bài báo cáo mẫu này vì nó mang tính hiện thực cao.   

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty cổ phần trung tâm thương mại Lotte mart Việt Nam chi nhánh Tân Bình    

Bài Báo cáo được thực hiện vào năm 2019. Với 54  trang giấy, tác giả đã trình bày những nội dung chính như sau:  

Chương một: giới thiệu về công ty trách nhiệm thương mại Lotte Mart Việt Nam. Thức dậy cái thịt chu việc thông tin của công ty lịch sử hình thành và phát triển, đội ngũ công tác tại công ty, sứ mệnh và tầm nhìn của công ty,…

Chương hai: thực trạng quản trị nhân sự tại công ty trách nhiệm thương mại Lotte mart Việt Nam chi nhánh Tân Bình. Tác giả trình bày về tình hình hoạt động quản trị nhân sự tại công ty.Đưa ra được các lý luận về khái niệm quản trị nhân sự và tình hình nhân sự tại công ty. Ngoài ra, tác giả còn nêu lên đặc điểm lao động theo giới tính cũng như trình độ văn hóa. Thực trạng công tác quản trị tại siêu thị Lotte mắt và thực trạng công tác tuyển dụng đầu vào công tác đào tạo, công tác phát triển nhân lực, lương, thưởng và đãi ngộ nhân sự. Tác giả còn trình bày các nhân tố ảnh hưởng đến quản trị nhân sự tại công ty và những thuận lợi khó khăn tại công ty từ đó, tác giả đề ra các biện pháp cụ thể.

Chương ba: kết luận và giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại công ty Lotte mart chi nhánh Tân Bình. Ở đây, tác giả trình bày mục tiêu của công ty trong thời gian tới từ đó dựa vào căn cứ đưa ra giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại công ty về việc hoạch định nguồn nhân lực cũng như tuyển dụng nguồn nhân lực. Vì chị muốn nhưng lực cũng định, đánh giá thành tích công việc và đưa ra giải pháp để cải tiến chế độ tiền lương cũng như tiền thưởng. Một số kiến nghị của tác giả đề ra cho công ty nhằm mục đích cải thiện và hoàn thiện công tác quản trị nhân sự.

Đây là Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phòng Nhân Sự đáng tin cậy. Vì nó được thực hiện tại một công ty lớn và có tính giá trị cao. Tác giả, đã trình bày một cách cụ thể và đầy đủ nhất trong quá trình thực hiện công tác tại đơn vị. Đây là bài báo cáo mẫu mà bạn có thể Tham khảo từ nội dung đến cách trình bày.

DOWNLOAD

XEM THÊM ==>  10 Đề Tài Báo Cáo Tốt Nghiệp Tại Phòng Marketing + Bài Mẫu

Bài mẫu 4: hoàn thiện công tác đào tạo nhân lực tại doanh nghiệp

Đây là bài báo cáo được đánh giá tốt nhất trong các bài báo cáo về quản lý phòng nhân sự tại một đơn vị công tác. Ngoài mục lục, chuyên mục, lời mở đầu tác giả trình bày bài báo cáo gồm năm chương chính:

Chương một: tổng quan chung về công ty cổ phần giao vận tại Kepler.

Tác giả trình bày những thông tin chung về công ty cổ phần giao nhận vận tải kepler. Tác giả còn trình bày một số tổ chức bộ máy hoạt động trong công ty, chức năng nhiệm vụ, sơ đồ cấu trúc, hệ thống vị trí việc làm, cơ chế hoạt động. Ngoài ra, tác giả còn trình bày về phần nguồn nhân lực của công ty và tình hình hoạt động của công ty hiện nay trong việc sản xuất kinh doanh

Chương hai tổ chức bộ máy chuyên trách công tác quản trị nhân lực tại công ty cổ phần giao nhận vận tải Kepler.

Tác giả trình bày tên gọi cũng như chức năng của bộ máy chuyên trách và công việc phụ trách chính của nhân sự. Các mối quan hệ trong công việc của bộ máy chuyên trách về tổ chức phòng nhân sự và thông tin năng lực đội ngũ.

Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Nhân Sự
Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Nhân Sự

Chương ba: phân tích môi trường marketing. Tác giả phương thức về nhà cung ứng, đối thủ cạnh tranh, khách hàng, môi trường kinh tế.

Chương bốn: phương tích tình hình tài chính.Tuyết giả đưa ra bản cân đối tài chính kế toán từ đó, phân tích về tiền và các khoản tương đương tiền, các khoản phải thu, tài sản cố định và các khoảng phải chi trả. Từ đó phân tích các báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và một số chỉ tiêu đánh giá. Đưa ra nhận xét chung về tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Chương năm: đánh giá chung và nhận xét. Tác giả đề ra các đánh giá chung về tình hình kinh nghiệm và sự lựa chọn hướng đến đề tài tốt nghiệp.

Đây là một bài Báo Cáo Tốt Nghiệp Phòng Nhân Sự mở cho những bài báo cáo tiếp theo. Sau khi trình bày nội dung chính của đề tài tác giả còn đề ra hướng lựa chọn đề tài tốt nghiệp cho những sinh viên chuyên ngành. Đây cũng là một điểm sáng của bài báo cáo và được đánh giá cao trong phần trình bài.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: thực trạng và giải pháp công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức huyện Thanh Chương

Bài báo cáo được viết vào năm 2015. Trong quá trình tác giả thực tập tại phòng nội vụ của ủy ban nhân dân huyện Thanh Chương. Bài báo cáo được tác giả trình bày rõ ràng về mục tiêu nhiệm vụ cũng như phạm vi nghiên cứu và ý nghĩa đóng góp của đề tài đối với việc bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ cán bộ tại ủy ban nhân dân huyện Thanh Chương.

Tác giả chỉ kết cấu của bài Báo cáo thành ba nội dung chính:

Chương một: tổng quan về ủy ban nhân dân huyện Thanh Chương. Tác giả trình bày khái quát về ủy ban nhân dân huyện Thanh Chương lĩnh vực quản lý nhiệm vụ và tổ chức xây dựng phát triển đội ngũ cán bộ công nhân viên chức sơ đồ kết cấu bộ máy quản lý. Ngoài ra tác giả còn đề ra cơ sở lý luận về thực trạng và giải pháp đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức. Nêu ra các khái niệm vai trò của việc đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công chức. Những hình thức đào tạo và đánh giá sau khi đào tạo cũng được tác giả nêu lên.             

chương hai: thực trạng công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công chức huyện Thanh Chương.

Tác giả đều ra tình hình trong việc đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công chức tại đơn vị. Nêu lên các nhược điểm và ưu điểm trong việc đào tạo. Tầm quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công chức.

Cuối cùng chương ba: giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức huyện Thanh Chương. Tác giả nêu ra một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo kiến nghị với Huyện ủy thành trương về công tác bồi dưỡng và đào tạo cho cán bộ công chức đánh giá và đề ra các tiêu chí đánh giá về chất lượng đào tạo cán bộ.

DOWNLOAD

Đây là bài báo cáo thực tập tại phòng nhân sự có kết cấu khá đầy đủ nhất với nội dung chính nêu rõ được vấn đề cần đề cập. Bạn có thể tham khảo bài báo cáo này như một bài báo cáo mẫu để có thể trình bày nội dung mà bạn sách thực hành. Bài viết trên đã giúp bạn tìm kiếm các đề tài về báo cáo thực tập tại phòng nhân sự cũng như một số bài cái mẫu mà mình đưa ra có thể giúp bạn giải quyết cái vấn đề hiện tại. Chúc bạn có một ngày làm việc và học tập vui vẻ.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x